dhamma- addict เสพย์ติดการทำความดี
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
27 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
NEWMOON---เบลล่า สาวที่ไร้ซึ่งสมองและหัวใจ---(ด่าล้วนๆ รับไม่ได้ไม่ต้องเข้ามา) โคตรสปอยล์--รอดูภาค 3

เอาที่ตั้งในเฉลิมไทยมาลง --- อินเกินไปหน่อย---

เรื่องราวเกี่ยวกับความ ร.ของเบลล่า มีบางคนเรียกว่าเบลร่าน(แรงส์)

ในครั้งนี้จะไม่วิเคราะห์อะไรเกี่ยวกับตัวหนัง เพราะตัวหนังไม่มีอะไรเลย และ สำหรับเราไม่ได้ข้อคิดอะไรด้วยเช่นเดียวกัน

หนังรักควรจะข้อคิดเรื่องความรักแต่หนังรักเพ้อฝันจะไม่ให้ข้อคิดอะไรกับคนดูเลย เพียงแต่จะให้ความสามารถในการจินตนาการโลกที่ไม่เป็นความจริงและไม่มีวันจะเกิดขึ้นในโลกแห่งความจริงติดตัวกลับมาด้วยเท่านั้นเอง

----- หนังเรื่องนี้เหมาะกับสาวโสดเท่านั้น แถมยังเป็นผญ.ที่ต้องการมีคนรักตามแบบอุดมคติเสียด้วย----


ที่เราบอกว่าไร้สมอง=วันๆหน้าบูดเป็นตูด ปวดอึ ไม่ทำอะไร อยากจะไปหาแต่พระเอก(ผู้ชาย ถ้าไม่หล่อสงสัยคงไม่ตามต้อยๆขนาดนี้หรอก) พอพระเอกหนีไปก็ไม่ไปเรียน ไปก็ทำหน้าซังกะตาย หน้าแบบนั้นคงไปเรียนเอาความรู้หละ ไปเช็คชื่อมากกว่า แถมยังไปขลุกอยู่กับเจคอบ(ผู้ชาย) ไม่ไปรงไปเรียน ชีวิตคงจะเจริญหละ เห็นความรักเป็นเรื่องใหญ่ในชีวิต สังเกตุดูชีวิตรายล้อมไปด้วผู้ชาย หรือ " ผู้ชายเท่านั้นที่เราต้องการ" คือคติประจำใจเธอ แถมยัง

ไร้หัวใจ= จริงๆอาจจะมีแต่ให้เอ็ดเวิร์ดไปหมดแล้วเลยไม่เหลือให้คนอื่นอีก พ่อแม่ เจคอบ คงจะมองไม่เห็นหัวเลยทีเดียว ภาพที่ฉายบนจอเรติน่าคงมีแต่เอ็ดเวิร์ด สารมีคนเดียวเท่านั้น ชีวิตนี้ยกให้สารมี ส่วนค้างคาวผีก็เหมือนกัน ชีวิตนี้ก็ยกให้ภรรยาคนเดียวเท่านั้น

ขอบอกว่าหนังเรื่องนี้ถ้าทำมาจากนิยาย(ไม่ได้อ่านนิยาย)จะบอกว่าเขียนได้น่าอนาถมาก ยังงงว่าทำไมถึงขายดีติดอันดับขนาดนี้ นี่มันไม่ต่างอะไรกับพวกนิยายเกาหลี ชาย 2 หญิง 1 ผญ หน้าตาแย่หรือธรรมดา แต่มีผู้ชายหล่อเหลามารุมรักให้ตัวละครอื่นอิจฉาเล่น ซึ่งเธอก็ไม่รู้จะเลือกใคร กลับไปกลับมาปล่อยให้ผู้ชายพิสูจน์ความจริงใจ(แบบงี่เง่าไร้สาระ)จนเหนื่อย แต่ตัวเองอยู่เฉยๆนั่งรอความรักอย่างเดียว หนังสือแบบนี้ขายได้เฉพาะคนที่ต้องการความรักในอุดมคติเท่านั้นแหละ ไม่มีความเป็นจริงเลยแม้แต่นิดเดียว อ่านหนังสือวัยรักวัยหวาน หรือวันนทองสองใจ ของไทยยังจะดีกว่าอีก ไม่น่าเสียตังไปดูเลยตู

ขอเพิ่มเติม

อิค้างคาวผี -- จะโง่ไปไหนค่ะ แค่เห็นว่านางเอกจมน้ำก็อยากตายตามซะงั้น โคตรบรมโคตรเขางอกเลยอะ " อยู่ไม่ได้ถ้าขาดเธอ" อ้วกมาก นิยายเล่มละสิบบาทหาอ่านได้ในหนังสือพอร์คเก็ตบุคแจ่มใส ไม่ต้องไปหาอ่านฉบับแปลภาษาประกิตให้เปลืองหรอก เล่มละหลายร้อย แต่เนื้อหาหยั่งกับ การ์ตูนตาหวาน จะฉลาดจะเก่งซักแค่ไหนแต่มายอมตายเพราะความรักนี่มันไม่ใช่ค้างคาวแล้วเสียชาติเกิด ไปเกิดเป็นควายดีกว่า ตัวก็ซูบซีดหน้าขาววอกหยั่งกับทาครีมกวนอิม(ที่ส่วนมากเค้าเอาไว้ทาส้นเท้า)ก่อนนอน ดูจะตายแหล่มีตายแหล่ แถมยังจะมาไร้สาระอาลัยรักตามโรมิโอจูเลียต อินในนิยายมากเกินไปไม๊เนี่ย หรือจริงๆไม่ได้คิดอะไร อยากเอาตามนิยายเท่านั้นเอง อ่อนซะไม่มี แก่อายุร้อยกว่าปีแล้วแทนที่จะมีความคิดดีกว่านี้ พากันเจริญลงๆทั้งคู่เลยดีจริงๆ----เข้าเรื่อง-----

สำหรับเรื่องนี้เราได้ไปดูโดยบังเอิญ ไม่ได้ชอบเรื่องนี้อยู่แล้ว แบบเฉยๆ ภาคแรก็ไม่ได้ดู เพราะไม่ชอบหนังแนวนี้ แต่ว่าได้บัตรฟรี เลย คิดว่า จะไปดูฝึกภาษาอังกฤษหน่อยก็ดี

ตัวเนื้อเรื่องไม่ได้มีปัญหาอะไรหรอกนะ เพราะเราว่ามันก็เรื่อยๆหนังรักไม่มีอะไรให้คิดตามอยู่แล้ว ถ้าใครยังโสดก็คงจะคิดเพ้อฝันหวานไปกับความรักของนางเอกที่มีผู้ชายมาให้เลือกถึง 2 คน เอ็ดเวิร์ด ขาวซีด ผอม( เข้าใจว่าเป็นแวมไพร์ เลยต้องเป็นแบบนี้) แต่บุคลิกแบบนี้ไม่ทำให้เราคลั่งได้ และ เจคอบ ไม่หล่อแต่ล่ำ หุ่นดีมาก ผิวคล้ำ แมนสุดๆ หากดูเผินๆเหมือนจะแสดงให้เห็นความรักอันยิ่งใหญ่ของพระเอกกับนางเอกที่รักกันมากจนกระทั่งจะฆ่าตัวตายตามกันให้ได้ รักสุดๆ เป็นรักในจินตนาการของใครหลายๆคนที่เพ้อฝันถึงอยากจะมี (แต่มันก็แค่ในนิยาย)

แต่เรื่องที่ใครจะบูชาความรักระหว่างเอ็ดเวิร์ดกับเบลล่า เราไม่สนใจ เพราะหนังมันก็คือหนัง ย่อมต้องทำให้คนดูอินตามถึงความรักอันยิ่งใหญ่ของคนทั้ง 2 โดยที่ไม่สนใจความรู้สึกของคนอื่น ---เจคอบ----

เจคอบต้องโดนทำร้ายหัวใจอย่างไม่ปราณีโดนเบลล่าผู้ซึ่งรักพระเอกตลอดมาและตลอดไป แต่เธอมาทำร้ายหัวใจเจคอบทำไม เราพยายามดูแล้วก็ทำให้เกิดความคิดว่า เบลล่าพยายาม " อ่อย" เจคอบอยู่ใช่ไม๊ อย่ามองว่าสร้างความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนเพราะมันไม่ใช่ เบลล่าเองก็รู้ว่าเจคอบรักเธอ และ เจคอบก็ไม่ได้พยายามจะแย่งเบลล่ามาจากเอ็ดเวิร์ดเลย มีแต่เบลล่าเองนั่นแหละที่ตั้งแต่แรกหลังจากโดนเอ็ดเวิร์ดทิ้งก็มาหาเจคอบเอง พยายามมาใกล้ชิดทุกวิถีทางทำให้ เจคอบตัดใจจากเธอไม่ได้ และ มีความหวังว่า เบลล่าจะรักเขาและสามารถลืมเอ็ดเวิร์ดได้ และ เบลล่าเองก็พูดและสร้างสถานการณ์ต่างๆให้เจคอบคิดว่าตัวเองเริ่มจะมีใจให้ จนถ้าเราเป็นเจคอบก็ต้องคิดว่าอีกไม่นานถ้าเราอยู่ข้างๆเบลล่า เบลล่าก็คงจะรักเราได้ในสักวันแน่นอน ยังมีฉากที่เกือบจะจูบกันอีกประมาณ 2 ครั้ง แต่มีคนมีขัดจังหวะก่อน แสดงว่า ณ ตอนนั้น เบลล่าเองก็เริ่มจะมีใจให้กับเจคอบบ้างไม่มากก็น้อย แต่ก็ยังไม่ลืม เอ็ดเวิร์ด แสดงว่าเป็นผู้หญิง 2 ใจ แบบที่เราเกลียดนั่นเอง เข้าใจนะว่าเวลาที่เราอ่อนแอ เราจะอาจจะเผลอใจไปบ้าง แต่คำพูดที่เบลล่าพูดกับ เจคอบ มันทำให้เราคิดว่า เธอเห็นแก่ตัวมากๆถึงเธอจะพูดก่อนก็เถอะว่า " อยากให้เจอคอบอยู่ข้างๆ และ ไม่อยากเป็นแฟน อยากเป็นแค่เพื่อน ถึงจะพูดจาเห็นแก่ตัวก็เถอะ " ใช่อยู่ว่านางเอกแสดงเจตจำนงไว้แต่ต้นแล้วว่าจะเป็นแค่เพื่อน แต่เพื่อนเค้าเป็นแบบนี้เหรอ ชวนไปดูหนัง จับมือกัน แถมเกือบจะจูบกันอีก ทั้งๆที่รู้ว่าเจคอบชอบตัวเองอยู่ มันยิ่งต้องระวังตัว ระวังความสัมพันธ์ไม่ใช่เหรอ

จากอะไรหลายๆอย่างมันทำให้เราคิดว่า เบลล่านั้น คิดว่า เอ็ดเวิร์ดไม่กลับมาหาตัวเองแล้ว เลยพยายามจะหาที่พึ่งใหม่ โดยเลือกให้ เจคอบเป็นคนมารับช่วงต่อจากเอ็ดเวิร์ด และ ถือว่าเป็นคราวซวยของเจคอบที่ต้องโดนเบลล่าเล่นเกมส์ความรักเล่นๆในช่วงเหงาๆระหว่างรอคนรักเก่ากลับมา นี่ถ้าเอ็ดเวิร์ดกลับมาอีก 10 ปีข้างหน้าแล้ว เบลล่าแต่งงานกับเจคอบมีลูกด้วยกันแล้ว ก็ยังจะทิ้งเจคอบ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความรักอันยิ่งใหญ่ของคนทั้ง 2 อีกหรือเปล่า

และยังมีฉากทำร้ายจิตใจเจคอบฉากสุดท้ายที่ เบลล่าพูดกับเจคอบว่า " อย่าให้เลือกเลยว่าเราจะเลือกใคร เพราะ เราเลือกเขาอยู่แล้วตลอดมา" ใครได้ยินก็อึ้ง แล้วมาหลอกจิตใจเจคอบทำไมเนี่ย คือ ถ้ามีตัวเลือกให้ 2 ตัวเลือก ก็จะเลือกเอ็ดเวิร์ด แต่ถ้าเอ็ดเวิร์ดยังไม่มา ก็จะอยู่แบบนี้ไปเรื่อยๆอย่างนั้นเหรอ ช่างเป็นคาแรกเตอร์ของนางเอกที่เราไม่ค่อยได้เจอจากเรื่องไหนๆ ที่เห็นแก่ตัวมากมายแบบนี้มาก่อน ก็รู้ว่า เจคอบเป็นแค่ตัวประกอบ แต่การให้มีคนเข้ามารักนางเอก ให้เค้าอกหัก(เพราะว่าไม่ใช่พระเอก) แต่มันก็ไม่จำเป็นที่จะต้องทำร้ายจิตใจคนอื่นเพื่อให้ทั้ง 2 คนครองรักกันอย่างมีความสุขขนาดนั้น นี่มันเหมือนรู้ว่าเค้าชอบตัวเอง และ ยิ่งจงใจหลอกใช้ความรักของเค้าเพื่อส้รางที่อยู่ให้กับตัวเองยังไงอย่างนั้นเลย

เราอาจจะตั้งกระทู้ซีเรียสเกินไป แต่อยากรู้ว่า คนอื่นที่ดูเรื่องนี้อาจจะมองแค่ความรักอันยิ่งใหญ่ของเอ็ดเวิร์ดกับเบลล่า แต่ ไม่มีใครสนใจความรู้สึกของเจคอบเลย ทั้งๆที่เจคอบเองก็รักเบลล่าไม่แพ้เอ็ดเวิร์ด และ ยอมสู้เพื่อปกป้องนางเอก แม้จะต้องทะเลาะกับพวกพ้องของตัวเองก็ตามที แต่นางเอกพอเจอพวกแวมไพร์กลับไล่เจคอบอย่างกับหมูกับหมา หรือ เบลล่าก็มองเจคอบเป็นเพียงแค่หมาเชื่องๆตัวหนึ่งเท่านั้น

สรุปว่า หนังเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีมาก จนทำให้เราอินได้ขนาดนี้ และ ทำให้เราเกลียดนางเอกมากตามไปด้วย หนัง ภาคนี้จงใจทำให้เกลียดนางเอกหรือเปล่า อยากรู้มีใครคิดแบบเราบ้าง

บางคนอาจจะคิดว่า เพราะเราไม่เจอกับความรักที่สมหวังทำให้มองโลกในแง่ร้าย ถูกต้อง เราแทบจะไม่ได้เจอจริงๆ แต่มันเป็นเพราะ มีผู้หญิงแบบเบลล่าเยอะเกินไปในสังคมนี้เท่านั้นเอง


งึกๆๆๆ เรื่องนี้ให้แค่ความสามารถในการแสดงเท่านั้นพอ 5/10------


Create Date : 27 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 30 มกราคม 2553 20:45:21 น. 474 comments
Counter : 5966 Pageviews.

 
เห็นด้วยกับคุณน้องทุกประการแบบเอาไปเลย 150% ขนาดพี่ดูอยู่เมืองนอก ก็เข้าใจว่าหนังสือมันเด็กๆ ติด แต่หนัง อืมเน่าจริงๆ น้องเบลล่าไม่ต่างอะไรกับพิมพ์พิลาไลแถวบ้านเราเลย จะเลี้ยงตัวไหนก็เลี้ยงซักตัว แบบแล้วส่วนตัวเขาก็แบบอ่อนแอซะจนไม่เห็นจะมีความน่ารักตรงไหน ต่อให้พระเอกกลับมาหาเนี่ยเป้นราจะตีอีค้างคาวผีบ้าให้แหลกซะก่อน เออ มันเน่าๆยังงั้นแหล่ะ


โดย: Nok (nokjeffus ) วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:01:23 น.  

 
ถ้าอ่านหนังสือจบเล่ม 4 จะรู้เหตุผลทั้งหมดค่ะ
มันมีเหตุทำให้ตัวละครต้องเป็นไปตามนั้น
บางทีถ้าอ่านจบเล่ม 4 แล้วคุณอาจจะไม่สงสารเจคอบแล้วก็ได้นะคะ ^^


โดย: maple IP: 124.121.4.241 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:21:59 น.  

 
ถ้า เอ็ดเวริด์กะจาคอป หน้าตาเป็นมอนสเตอร์สไตลล์ Hellboy เบลล่าจะยังรักลงไหมคับ? ^_^


โดย: mr robot IP: 10.6.144.234, 202.28.183.10 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:08:02 น.  

 
ไม่รู้เหมือนกันอาค่ะ แต่ถ้าเป็นผู้ชายก็อาจจะโอเคก็ได้นะ เพราะเค้าเน้น"ผู้ชาย"


โดย: dfh วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:55:46 น.  

 
Photobucket


ขอบคุณมากๆค่ะที่มา HBD ให้ มาช้าไปหน่อยนะคะ พอดีว่าป่วยวันเกิดตัวเองพอดีเลยอ่ะค่ะ แถมมีอาการหอบมาอีกด้วย นอนซมเลยค่ะ ไม่ได้เข้าเนตเลย เพิ่งจะมาตามขอบคุณเพื่อนๆเอาเมื่อวานนี้ได้ไม่กี่คนก็เนตช้า เลยพักผ่อนมาต่อเอาวันนี้เองค่ะ


โดย: แม่น้องแปงแปง วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:34:31 น.  

 
ชอบเจคอบมากเรย อบอุ่นที่สุด เกลียดเบลล่า ทำไมต้องมาหลอกให้เจคอบรักด้วย เกลียดๆๆ


โดย: โบนัส IP: 192.168.1.101, 58.8.143.229 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:18:09 น.  

 
อ่านหนังสือเรียบร้อย

แต่เชื่อว่าหนังจะทำให้มันกระชับ

และสมเหตุสมผลกว่าในหนังสือ

ผมว่าหนังทำได้สนุกดีนะครับโดย: Mr.Chanpanakrit วันที่: 28 พฤศจิกายน 2552 เวลา:0:17:13 น.  

 
เขียนได้สะใจดีมากครับ เห็นใจเจคอบจริงๆ


โดย: Forget my name IP: 58.9.191.89 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2552 เวลา:1:15:36 น.  

 
:)

ไปดูมาแล้วเหมือนกันค่ะ ตอนกลับบ้านยังพูดกับเพื่อนเลยว่า "นี่มันนางวันทองเวอร์ชั่นฝรั่งนี่นา"
เบลล่าหวั่นไหวง่าย อยุ่ใกล้ใครก็รู้สึกดีไปหมด - -"


โดย: Dewreeya IP: 192.168.100.106, 117.47.40.35 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:38:32 น.  

 
ฮ่าๆๆๆๆ
แวะเข้ามาขอบคุณ ที่อวยพรวันเกิดค่ะ
และได้อ่าน เบลร่าน แล้ว เหนด้วยอย่างแรง
แต่ว่า แอบไปหลงรัก เจค็อบอ่ะดิ
ไปดูโดยบังเอิญเหมือนกันค่ะ ในวันเกิดที่ผ่านมาพอดี
เมื่อคืนเพิ่งไปโหลด ภาคแรกมาดู
ดูไม่จบเลยค่ะ เหมือนนางเอก ทำหน้าตาแปลกๆ
เหมือนภาค สองแระ เห็นแล้วปวดตับอย่างแรง
ปิด นอนดีกว่า ....

*** Thx u na ka สำหรับคำอวยพรวันเกิด ***โดย: Princess Lily วันที่: 28 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:56:14 น.  

 
ถ้าไม่ได้อ่านหนังสือมาก่อนก็ไม่ควรวิจารณ์แย่ๆแบบนี้นะคะ หนังเค้าก็ตัดให้ได้ใจความมากที่สุด ซึ่งก็ดีมากแล้ว ถ้าไม่ชอบก็ไม่น่าจะดู


โดย: meaw IP: 119.31.126.141 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:15:07 น.  

 
ขอแสดงความคิดเห็นหน่อยนะค่ะ
เกี่ยวกับเรื่องหนังสือที่ว่าแต่งออกได้อนาถอ่ะค่ะ
ทั้งๆที่คุณยังไม่ไดอ่านก็ตัดสินซะแล้ว
แต่เราทั้งอ่านและดูหนังมา
เราว่าเป็นหนังสือที่ดีเล่มหนึ่ง
หนังก็ทำออกมาให้เหมือนหนังสือมากที่สุด
แต่ต้องเข้าใจว่าหนังมันมีเวลาจำกัด
มันอาจจะดูรวบรัดไปแต่เราว่าเขาก็ทำได้ดีนะ
ที่สำคัญการที่จะสามรถวิจารณ์สิ่งไดสิ่งหนึ่ง
คนๆนั้นต้องมีความรู้มากพอนะค่ะ
ถ้าคุณอ่านแล้วไม่สนุกค่อยมาว่ากัน
แต่หนังสือเล่มนี้ติดอันดับหนังสือเยาวชนดีเด่นนะค่ะ
แล้วอีกอย่างหนังเรื่องนี้มีภาค3อย่าหลงเข้าไปดูอีกนะค่ะ
หนังเขาจะได้ไม่เสื่อม

โดย: hana IP: 202.28.77.32 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:12:48 น.  

 
ถ้าไม่รู้จริงอย่ามาวิจารณ์จะดีกว่าคะ ลองอ่านหนังสือให้เข้าใจดูก่อนนะค่ะ แล้วค่อยมาว่ากัน ขอบคุณคะที่ให้รู้ความคิดเห็น


โดย: chompoo IP: 61.19.50.229 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:16:39 น.  

 
ถ้าคุณอ่านหนังสือมาก่อนคงจะรู้นะคะว่านางเอกไม่ได้ทิ้งการเรียน ถูก วันๆเอาแต่คิดถึงเอ็ดเวิร์ดจริง แต่ผลการเรียนเบลล่า เริ่ดทุกวิชาแม้ว่าจะอกหักก็เถอะ
อย่างที่ คห.อื่นๆว่าไว้ค่ะ ถ้าอ่านจบ 4 เล่มจะรู้ว่าหนังสือหาทางออกให้เจคอบได้อย่างไร


โดย: Twilightclub IP: 192.168.212.186, 203.157.45.76 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:37:48 น.  

 
^
^
^
ก็บอกแล้วว่ารับไม่ได้ก็อย่าเข้ามา พอดีภูมิต้านทานกับหนังประเภทนี้ต่ำจริงๆ และหลงเข้าไปดูเพราะคิดว่าหนังรักบางเรื่องที่ไม่ดังขนาดนี้ยังดีกว่านี้เลย เลยเห็นเรื่องนี้ดังมากอยากดูซะหน่อย ก็เลยเข้าไปดู แต่มิได้อะไรเลย

ก็ถูกนะที่เราไม่รู้จริง ดูแค่ตัวหนังมันทำดีจริงแต่ตัวบทนั่นแหละที่ไม่ดี กลวงเกิน

แต่ก็ไม่ไหวที่จะไปอ่านหรอกนะ ไม่ประทับใจกับตัวหนังแล้วคงไม่กล้าเอาหนังสือมาอ่านหรอก สงสัยพวกเราจริตไม่ตรงกัน ความคิดต่างกัน ก็ไม่เป็นไร เราย่อมต้องยอมรับความเห็นที่ต่าง


โดย: เจ้าของบล๊อค IP: 58.136.50.79 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:43:16 น.  

 
ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องไปดู ถึงจะได้บัตรฟรีก็เหอะ สงสัยจะงกมาก ถึงขนาดต้องไปนั่งดูอะไรที่ตัวเองไม่ชอบ เห็นคำว่าฟรีก็วิ่งเข้าใส่เลย ชาตินี้คงจะหาผู้ชายดีๆกับเค้าไม่ได้ เลยอารมณ์ขึ้นเพราะอิจฉานางเอก ชีวิตตัวเองคงต้อยต่ำมากไม่มีผู้ชายมาเอา ถ้าเราเป็นผู้ชาย ผู้หญิงแบบคุณเราก็ไม่เอา เอาไม่ลง

***หนังเค้ามีไว้ให้คนที่ชอบดู จะว่าอะไรคิดถึงคนที่เค้าชอบบ้าง คิดถึงคนที่ทำหนังบ้าง ไม่ใช่ว่ามีอะไรไม่พอใจก็ป่าวประกาศให้คนอื่นรู้ อย่างนี้เค้าเรียกว่าชอบเรียกร้องความสนใจ

***ถ้ามีไรไม่พอใจไปด่าเราได้ ส่งเมลไปด่าก็ได้
noona7373@hotmail.com


โดย: noona IP: 124.120.12.184 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:48:11 น.  

 
ไม่ได้วีนแตกนะ แต่รู้สึกว่าคน post จะอคติหรือคงจะอิจฉานางเอก หรือไม่ก้อเข้าวัยทอง เอ๊ะ! หรือว่ามีปมด้อยเกี่ยวกับความรัก ไม่มีใครรักหรือไงถึงมาเขียนวิจารณ์หนังที่เค้าการันตีว่าดีเยี่ยมขนาดทำรายได้ถล่มถลาย แถมที่เขียนมาก็ไม่จริงด้วย เบลล่าเรียนดีเยี่ยมถึงแม้จะมีเรื่องกระทบกระเทือนใจ ไม่เหมือนบางคนพออกหักก็ไม่เป็นอันทำอะไร แล้วก็ขอเเนะนำให้ไปซื้อหนังสือมาอ่านให้เข้าใจก่อนวิจารณ์หนังเค้าก่อนจะดีกว่า ว่าในหนังสือการกระทำแต่ละอย่างก็มีเหตุผลของมัน แล้วหนังแค่ร้อยกว่านาทีจะเอาอะไรนักหนา เค้าสร้างได้ขนาดนี้ก็ดีแล้ว อยากดูหนังรักโรแมนซ์รสนิยมต่ำๆ ก็ไปสร้างเองเลยไป๊ รับรองมีคุณดูอยู่คนเดียวแหละ เจ้งไม่เป็นท่าเเน่........งไปล่ะเดี๋ยวมาด่า เอ้ย! มาเม้นใหม่


โดย: datanfanclub IP: 119.31.126.141 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:57:52 น.  

 

ประโยคที่บอกว่า ' รับไม่ได้ก็อย่าเข้ามา'

ทำไมเหรอคะ ทนกับคำติแบบนี้ไม่ได้เหรอคะ

ถึงต้องบอกกันอย่างนี้...

ถ้าอยากให้คนชมเยอะๆปิดรับความคิดเห็นภายนอก

แล้วเปิดรับแต่พวกหน้าม้าสิคะ

จะได้มีคำชมเยอะๆ

คุณน่ะไม่เคยลองอ่านภาคภาษาอังกฤษสินะ ถึงได้กล้า

เขียนแบบนี้ ถ้าคุณไม่อยากอ่านภาษาไทย ก็ไปอ่าน

แบบต้นฉบับที่เขาเขียนเลยสิคะ จะได้เข้าใจเรื่องราว

ได้เยอะกว่าเดิม หรือว่า คุณจะบอกก็ได้นะว่า

คุณไม่มีความรู้ทางภาษาอังกฤษ เลยขี้เกียจอ่าน

ตามใจค่ะ ดิฉันจะได้รู้ไว้ว่า เจ้าของบล็อกนี้ไม่เก่ง

ทางด้านภาษาอังกฤษ หรือถ้าคุณจะบอกว่าคุณไม่ชอบ

นิยายโรแมนติกของฝรั่ง เลยไม่อ่าน ก็อยากจะทราบ

นะคะว่าคุณน่ะอ่านนิยายของแจ่มใสหรือเปล่า

ที่มันมีตัวอีโมติค่อนให้ลายตาไปหมด ให้ความรู้สึก

ชวนลายตากว่านิยายของฝรั่งซะอีก!
ดิฉันก็เป็นคนหนึ่งที่ไม่เคยดูหนังรักโรแมนติก

ไม่ว่าจะเป็นของชาติใดๆก็ตาม

หนังสือประเภทนี้ยิ่งไม่ซื้อมาอ่านเลย

แต่พอมาลองอ่านTwilight เล่มแรก

ที่เป็นภาคภาษาอังกฤษ ก็ตัดสินใจซื้อเลย

แล้วก็ติดตามอ่านมาเรื่อยๆ

เพราะเนื้อหาในหนังสือผูกเรื่องได้ดีมากๆ

ที่ดิฉันพูดเนี่ย เพราะอยากให้คุณลองเปิดใจ

กับทุกๆเรื่อง อย่าทำตัวเป็นกบในกะลา

รู้แค่ในสิ่งที่ตัวเองเห็นในโลกของตัวเอง

เท่านั้นแหละค่ะ...ขอบคุณค่ะ


โดย: Baroness IP: 61.90.24.110 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:05:58 น.  

 
^
^
^


ว้าววววว!!!~ สุดยอดค่า เราชอบ และ เหนด้วย


เดอะ ทไวไลท์ ซาก้า เป็นนิยาย ที่มี สเตเฟนี เมเยอร์-*

เป้นผู้แต่ง สร้่างความประทับใจให้กับวัยรุ่นทั่วโลก

ในนิยามของคำว่ารักแท้ และ มิตรภาพที่ดี ที่มีอยู่

ผู้อ่านแต่ละคน รู้สึกอิน และ รับรู้ถึงค.รู้สึกของตัวละคนได้อย่างมาก

เราเอง อ่านทั้ง V.ไทย อังกฤษ บอกได้เลยว่า ไม่เคยเบื่อ และไม่คิดเบื่อแน่นอน!!!

เนื้อหาไม่ได้มีแค่เบลล่า รักเอ็ด คถ.เจค เท่านั้น คุณไม่ได้รับรู้ถึงเนื้อในที่แท้จริงเลยว่า

อำนาจแห่งค.รัก ย่อมมีกำลังใจ ในการทำได้ทุก ๆ สิ่ง แม้ว่าเค้าคนนั้นจะหายไป

หมดกำลังใจ ก๊ยังมีคนดี ๆ ที่คอยอยู่เปนเพื่อน คอยดูแล แม้ว่าผลสุดท้่ายจะไม่ไดเ้เปนคนรัก

แต่ก็ยังเปนมิตรแท้ ที่คอยอยู่เคียงข้างและเปนกำลังใจให้ได้เสมอไม่เหมือนตัวคนนั้นหรอกค่ะ

ไม่มีหัวใจ มองเรื่องรักแบบนี้ในแง่ร้าย ไม่ต้องสงสัย คนแบบนี้ คงจะไม่มีใครมารักหรอก

ดูจากค.คิดของเค้า ก็ออกแนวในแง่ลบมากมายยังไง เราขอขอบคุณเพื่อน ๆ ที่คอยบอกข่าวสารให้เราอ่าน

ขอบคุณ สเตเฟนี เมเยอร์ ที่ทำให้ ทไวไลท์ เกิดขึ้น

เป็น นิยาย ยอดขายอันดับ 1 แรงแซงหน้าในหลาย ๆ เรื่อง(ภูิมใจแทน)

รวมทั้งนักแสดงทุก ๆ คน ที่แสดงได้เหมือนและเหมือนเปนตัวละครในหนังสือโดยแท้จริง

The Twilight Saga
It;s look cool. ^^โดย: pas love twilight* IP: 58.9.237.86 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:15:24 น.  

 
:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism

:::::I LOVE TWILIGHT:::::: NOT YOU....barbarism


โดย: twl IP: 10.0.2.213, 58.9.91.98 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:16:14 น.  

 
คุณไม่ชอก็ไม่เห็น้องวิจารย์ขนาดนี้เลยนิคะ

เราข้าใจว่า นิยายเรื่องนี่ทำมาขายสาวๆที่นึกถึงชายในฝัน

แล้วยังไงหละคะ ถ้าฝันนั้นมันทำให้เรามีความสุข

สุขโดยไม่ไปหนักหัวใคร หรือว่าไปสุขบนหัวคุณคะ

ถึงได้ออกมาวิจารย์หนังสือเขาซะย่ำแย่เลย

เอาเถอะคะไงก็ความคิดคุณ

ขอให้มีความความสุขกับการได้ด่าหนังสือที่คนชอบทั่วโลกนะคะ

มีความสุขกับความไร้สาระ

จะเกาะกระแสดังหรอไงค่ะคุณ

ไปเกาะนาธานไป

แล้วก็สุดท้าย

You go the hell now!!!!!!!!


โดย: คนที่รักนิยายTwilight IP: 58.9.60.56 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:27:13 น.  

 
ฮิ้ว~~
เจ้าของBlog โดนยับเลย โฮะๆโดย: noona IP: 124.120.18.211 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:28:38 น.  

 
ขอโทดนะคะ=O=!!!

เบลล่าน่ะ เขาบอกอย่างชัดเจนแล้วนะคะว่าเลือก "เอ็ดเวิร์ด" แต่เจคอบ น่ะคือคนที่ยังคง ตื้อเบลล่าอยุ่นะคะ


และถ้าไม่สนุก หรือไม่ชอบขนาดนั้นจริงๆ

ก้อย่ามาดูอีกเลยนะคะ!!!!

ถึงมันจะเป็นเรื่องรักเพ้อฝัน แต่อย่างน้อยเราก็ได้มีความสุขในรักเพ้อฝันนั้น


โดย: = =* IP: 124.122.23.26 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:53:06 น.  

 
สรุปนะค่ะ
ไปหาหนังสือมาอ่านเถอะค่ะ แล้วจะเข้าใจอะไรหลายๆอย่างมากขึ้น

ไม่ใช่มาวิจารณ์อะไรมั่วซั่ว = = โดยที่ยังไม่รู้เนื้อเรื่องทั้งหมด
เข้าใจคะว่าเป็นความคิดเห็นของคุณ

แต่ความรัก มันก็ไม่จำเป็นต้องสมหวังทุกคนนี้ค่ะ
แต่ในภาค 4 ก็มีทางออกดีๆให้กับเจคอบ

ทุกคนก็มีความสุขดี ^^


ดังนั้น กลับไปหาซื้อหนังสือมาอ่านเถอะคะ


โดย: รักเจคอบ IP: 58.11.39.218 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:02:03 น.  

 
พูดสั้นๆง่ายๆ
"คุณคงไม่เคยมีความรักซินะ"
ถึงไม่เข้าใจอะไรเลยอ่ะ
คุณบอกว่ามันไม่มีในโลกของความจิง
แล้วอีหนังพ่อมดหุ่นยนต์บ้าบอรัยนั่นมันมีจิงหรอ
ถามแค่นี้อ่ะ


โดย: love twilight very much IP: 110.49.110.143 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:31:18 น.  

 
เจ้าของบล็อกมีปมด้วยจร้า อิอิ ทำแบบนี้เขาก้รุ้หมดสิจ๊ว่าสตอเกาะกระแส อิจฉา'นวนิยาย'!!!!!!!!!

เข้าใจนะว่ามีปม อาจถูกผัวทิ้ง เอ๊ะๆ หรือผัวรับสันดานเทอไม่ไหวเลยขอเลิก 555 หรือโดนแย่งผัวน๊..

ถ้ามันเปนแค่นวนิยายจิงๆแล้วคุนจะแอนตี้อะไรขนาดนั้นล่ค๊...!!!

แล้วที่บอกว่า'รับไม่ได้ไม่ต้องเข้ามา'มันปิดกั้นน๊จ๊ ถ้าคุนกล้าเขียนก้ต้องกล้าโดนด่า แล้วจะกลัว'ครวยยลี่' อไลล่ค๊..

สันดานคุนนี่เห็บหมาจิงๆนะค๊..
อ่านก้ไม่เคย ดูหนังก้แค่ภาค2ภาค1ก้เสรือกไม่ดูก่อน
เหนเปนของฟรีก้วิ่งใส่ .. บ้านคงกินแกลบนะสมองไม่ค่อยมีถ้าไม่ชอบแล้วจะไปดูทำไมล่จ๊.. รึเหนว่าฟรีอย่างเดียว..สมนำน่า

ถ้าคุนดูจบดูครบหมดแล้วจะว่าก้ไม่เท่าไหร่นี่คุนยังไม่รุ้เลยด้วยซ้ำว่าใคแต่ง? แล้วมาว่าคนแต่งเค้าอย่างงั้นอย่างนี้

หากคุนแต่งหรือกำกับเองคงฉิบหายยบรรลั๊ย มากกว่าที่คุนด่านะ

แล้วสุดท้ายคือ คุนอาจแอนตี้ ได้ค่เราไม่ว่า
คุนอาจว่า ได้ค่ะเราไม่สน
คุนอาจทำแบบบล็อกนี้ ได้ค่แต่เราไม่ทน
เพราะคุนนั้น'เรียกร้องความสนใจ'

Ps: เพิ่มจ๊ ขออภัยการพิมพ์สมัยใหม่ที่อาจอ่านไม่ออก
(สำหรับทไวไลท์ FC)สมนำน่าที่คุนมึงโง่อ่านไม่เข้าใจเพราะอยู่ในช่วงเลยวัยทองหรือไม่เคยแหก X มาดูโลก(สำหรับคนที่เกียด ทไวไลท์) แค่นี้ล่ะ

อ้อๆๆ ploy_2538_ploy@hotmail.com เมล์จ๊
ส่งข้อความมานะมึงที่อยากด่า
แอดมาค่สำหรับ Fc !!
โดย: ploy-cullen IP: 115.67.125.173 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:31:49 น.  

 
ทำอะไรน่ะหัดเกรงจัยคนอื่นเค้ามั่ง

คนเค้าอุตส่าห์สร้างสรรค์ผลงานดีๆเพื่อที่จะมาแบ่งปันกับผู้อื่น

ไม่ชอบก้อไม่ต้องมาแสดงออกถึงความไม่มีสกุลรุณชาติของตัวเอง

ตัวหนูเองอายุ 13 อ่านหนังสือมาแล้วก้อหลายเรื่องก้อถือว่าหนังสือเรื่องนี้เป็นหนังสือที่ดีเล่มหนึ่งเลยทีเดียว

พี่(ถ้าแก่กว่า)เค้าจัยมั้ยคะว่า นิยาย มันคือวรรณกรรมชนิดหนึ่งที่แต่งขึ้นเพื่อหั้ยความบรรเทิงแก่ผู้อ่าน เเต่งน่ะค่ะ

สะกดเป็นมั้ยคะ แต่งน่ะค่ะ

คำว่าแต่งมันอาจหมายถึงเรื่องที่ไม่ต้องคำนึงถึงความเป็นจิง โอเคนะคะ

การที่พี่มาวิจารณ์ผลงานผู้อื่นเค้าอย่างนี้คิดว่าตัวเองดีเลศที่สุดแล้วหรอคะ

ทำไรก้อดีไปหมดซะทุกอย่างเลยหรือคะ

พูดในฐานะที่เป็นผู้อ่าน "ดีๆ"คนหนึ่ง

ถพี่ลองคิดในทางกลับกันนะคะว่าถ้าพี่เกิดเป็นคนแต่งแล้วมีคนมาว่าพี่อย่างนี้บ้างจะรุสึกยังไง

เฮ้อ!!!!!!!!!!!

หนูคิดว่าความคิดความอ่านของเด็ก ป.1ยังดีกว่าพี่เลยค่ะ

พี่นี่น้า

ไม่น่าเลย

ไม่น่าแสดงความสถุลของตัวเองมาแจกจ่ายหั้ยชาวบ้านเค้ารุถึงความอัปยสของตัวเองเลย

น่าอนาถโดย: goo IP: 180.183.49.237 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:54:20 น.  

 
ไอควาย มืงอะไม่มีสมองยิ่งกว่าเบลล่าในหนังอีก มืงบ้ารึป่าว อ่านก้ไม่ได้อ่าน ยังปากหมาอีก หรือว่าไม่มีตังซื้อหนังสือมาอ่านอะ ? กุว่านะ ขนาดยังได้บัตรฟรีเลยขนาดไม่ชอบหนังเรื่องนี้นะเนี่ยยัง ไปดูกับบัตรฟรี ตลกว้ะ อิจฉาเบลล่าในหนังอะดิ 555+ ไม่มีผุ้ชาย มาสนใจหรอ? 555 ที่มืงพล่ามมาเหมือนเล่านิสัยตัวเองเลยเนอะ
ไม่น่าเชื่อยังมีพวกสมองหมาปันยาควายอยุ่ด้วยอะ
ขนาดแค่ในหนังนะเนี่ย ชีวิตจิงมืงคงแบบว่าเลวร้ายมากอะ ถ้ามืงเปนอะไรมากกับเจคอบนักหนานะกุขอให้มืงไปอ่านหนังสือซะ ไม่ใช่ทำตัวควายๆแบบนี้อะ โง่ไม่รุ้เรื่องแล้วมาแพล่มด่าคนอื่น ตัวจิงกุว่าคงร่านมากๆอะ พ่อแม่ไม่สั่งสอนหรอก หรือว่าสั่งสอนแต่ไม่เข้าสมองมืงหรอกม้าง สันดารหมาจิงๆ 55+

แล้วกุก้รุ้พอมืงอ่านของกุมืงก้จะลบ 55 มืงไปขายตัวไป๋ ๆ
เก่งแต่ในบ็อกของมืงอ่านะ กะเหรี่ยงชัดๆ


โดย: เจ้าของบ็อกโคดควายอะ IP: 124.122.122.17 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:55:11 น.  

 
เอาเป็นว่าคนpost ลองไปอ่านหนังสือดูก่อนดีกว่า
ไหมคะจะได้เข้าใจเรื่องราวทั้งหมดว่าทุกการกระทำมีเหตุผลในตัวมันทั้งหมดค่ะ เพราะในหนังเค้าต้องตัดมาให้สั้นและกระชับที่สุด ซึ่งคนที่อ่านจะเข้าใจได้ค่ะ
แต่คนที่ไม่เคยอ่านจะดูแล้วเหมือนมันไม่ค่อยมีเหตุผล
ฉะนั้นจึงต้องลองอ่านหนังสือดูค่ะ แล้วจะเข้าใจการกระทำทั้งหมดของทุกตัวละครค่ะ


โดย: darkmoon IP: 124.122.83.126 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:00:22 น.  

 
เห็นด้วยกับ คุณ love twilight very much คน
อย่างคุณคงไม่เคยมีความรักจริงๆ คุณถึงได้ต่อต้านขนาดนี้อ่ะแล้วคุณ ความห็นณแรกคุณ
บอกว่ามันเด็กๆ มันก็ต้องเด็กอยู่แล้วหล่ะค่ะ
เพราะหนังสือของเขาติดอันดับหนึ่งในสิบหนังสือ
ที่ดีที่สุดสำหรับเยาวชน รับรองโดยสมาคม
ห้องสมุดแห่งอเมริกา พวกคุณไม่เข้าใจอะไรแล้วอย่ามาด่าซีซั่วดิ คนเขียน คนกำกับ
คนแสดงเค้าเสียหาย แล้วถ้าหนังของเขาไม่ดี
จริง เขาจะได้ เป็นสิบ ยี่สิบ ล้าน
เหรียญหรอ
คนอย่างคุณถ้าไม่ชอบดูหนังรักอย่างนี้ก็ไม่ต้อง
มาดูหรอกเสียตัง
คุณเอาตังคุณไปดูหนังเลือดสาด เถอะ
สุดท้ายขอใช้คำคุณ คนที่รักนิยายTwilight
You go the hell now


โดย: I love jacob and love twilight IP: 61.90.102.242 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:04:02 น.  

 
โถ อีพวกติ่งหูเอ้ย

คนเขา ดูหนัง มันก็ต้องมีหลายมุมมอง มีชอบไม่ชอบ

ไม่ทราบว่า ผมไม่ชอบหนังเรื่องนี้ คุณก็คงจะด่าผมไปด้วยล่ะสิ

ผมว่า นิยาย หรือหนัง เรื่องนี้ มันห่วยแตกจริงๆ มันก็เป็นมุมมองของผม ผมไม่ได้ไปด่าพ่อล่อแม่คุณนะครับ ผมแค่เกลียดหนัง ที่มันออกตื้นเขิน

โถ ทำตัวเป็นชะนีโดนน้ำร้อนลวก

ออกมาปกป้องศาสดากันใหญ่

ไม่ต่างจาก นักร้องเกาหลีเลย ที่มีแต่คนปกป้อง

ไม่แปลกใจ ที่ทำไม คนคลั่งหนังเรื่องนี้ ถึงมี สติปัญญาโง่ๆ พอๆกัน Twilight + พวกคลั่งเกาหลี


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.54.60 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:08:55 น.  

 
อีกอย่าง ผมเฉยๆ กับเจคอบ หรือพระเอกนะ

แต่โคตรรำคาญนางเอกเลย

ทำตัวร่านจริงๆ

ทำเป็นอ่อยๆ

วันๆเอาแต่ทำหน้าบูด เหมือนดมหอยเหม็น ทั้งวัน แล้วโหยหาผู้ชาย

เห็นนางเอกแล้วบอกตรงๆ โคตรหงุดหงิดเลย
แล้วเสือกเปนตำนำ มันเหมือนมาดูหนังที่ ตัวนำ ดันน่ารำคาญอะ
ทำตัวเป้นวัยรุ่นมีปัญหา

...สงสัยคันมาก อยากโดนเกา เฉพาะจุด


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.54.60 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:11:41 น.  

 
จำไว้นะ

ผมไม่ชอบ และเกลียด หนังสือ + หนัง ทไวไลท์

แต่มันก็เป้นเรื่องของผม สิทธิของผม ผมไม่ได้ไปทำร้ายใคร ไม่ได้ไปด่าพ่อแม่ใคร

....

แล้วทำไม พอผมไม่ชอบ เกลียด แล้วเอามาคุยกันในเฉพาะกลุ่ม (ไม่ได้ไปด่าทไวไลทืในกลุ่มพวกคุณนี่ เราเขียน เราอ่านกันเองสะใจ)

แล้วพวกคุณมาทำร้ายเราทำไม
มาเสือกทำไม

นี่มันบล็อกส่วนตัว ไม่ใช่บอร์ด ที่ด่ากว้างๆ


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.54.60 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:17:14 น.  

 
^
^
ก้มีคนอย่างพวกมืงอยุ่ในประเทศสังคมเลยไม่เจริญไง มองแต่ในแง่ร้าย ถ้าคุณมีสมองจิงๆคงไม่พิมมาแบบนี้หรอก เที่ยวด่าคนอื่นทั่ว ดูตัวมืงเองก่อนเถอะ หน้าตาคงแบบว่าอย่างเหี้ยอะ ถ้าไม่อ่านก้อย่าปากหมาที่ไม่รุ้เรื่องอะไรแล้วมาด่า ดูแล้วคิดไม่เปนหรอ ไม่ชอบก้เงียบปากไว้ คงไม่มีไคฆ่าพ่อแม่พวกมืงหรอก +


โดย: เจ้าของบ็อกโคดควาย IP: 124.122.122.17 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:19:52 น.  

 
กุจะด่ามืงมีไรมั้ยอะ สมองอย่างควายยังคิดไม่ได้อีก เหมือนพวกเก็บกดไรงี้เลยวะ ไม่ชอบก้เงียบไว้ไคจะด่าพวกมืง ห๊ะ กุถามหน่อย ไอควาย !


โดย: เจ้าของกระทู้โคดควาย IP: 124.122.122.17 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:21:42 น.  

 

ทำไมพวกมาเม้นต้องมาหยาบคายกับคุณเจ้าของบล็อคจัง
เค้าก็มีเหตุผลดีนี่นา
หนังงี่เง่า ตัวละครห่วยๆ
เพ้อเจ้อๆ เค้าก็วิจารณ์ไปตามเนื้อหนัง
ไม่เห็นต้องไปเดือนร้อนแทนตัวละครในหนังแบบนี้เลย
แย่มาก

เป็นกำลังใจให้คุณเจ้าของบล็อคจ้ะ


โดย: Base on a true Story IP: 67.159.45.24 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:23:09 น.  

 
เจ้าของบลิอก เขาก้วิจารร์หนังของเขาว่ะ
มันเป้นพื้นที่ส่วนตัว (บล็อกนะ ไม่ใช่เว็บบอร์ด)

พวกคุณน่ะแหละ ที่เสือก

ผมผ่านมาอ่าน แล้วเห้น เจ้าของโดนถล่ม ด้วยเหตุผล ควายๆ ต่ำๆ
แล้วบอกตรงๆ ผมทนไม่ได้ว่ะ ว่าทำไม อฟนคลับ มันทำตัวถ่อยๆ ไรแบบนี้

บอกตรงๆนะ ผมเองก็ไม่ชอบ ทรานส์ฟอร์เมอร์ ผมเคยตั้ง กระทู้ด่าหนัง
ผมว่า อย่างน้อย แฟนคลับ ทรานส์ฟอร์เมอร์ในพันทิปนะ ยังมีมารยาท กว่าแฟนคลับทไวไลท์เลยว่ะ

แฟนคลับทไวไลท์ (ไม่ได้ว่าทุกคน เอาเฉพาะอีตัวร้อนรนทนไม่ได้แบบในนี้) ที่มา คงเป็นแบบ วีนๆ ว่าศาสดา ตัวเองหน่อยไม่ได้ ทำเป็น มารยาทต่ำๆ ทรามๆ ที่หาได้ตาม สลัมคลองเตย


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.54.60 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:26:25 น.  

 
เอางี้ดีกว่ามืงเขียนหนังสือได้ดีกว่า คนแต่งมั้ย ?
เขียนไม่ได้อย่าปากดีเหอะ มืงไม่ชอบแล้วมืงไปด่าคนเขียนว่าเขียนไม่ดีอย่างงี้ ทำได้ก่อนนะแล้วค่อยพล่าม ไอควาย!+


โดย: เจ้าของบ็อกโคดควาย IP: 124.122.122.17 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:27:26 น.  

 
อีกอย่าง หนัง ถ้าชอบ ก็ต้องชม
ไม่ชอบ ก็ต้อง ติ วิจารณ์ ด่า

ถ้าหนังห่วย ก็ห้ามพูด ให้เก็บไว้ในตูด เหมือนอั้นขี้รึไงวะ

มันก็ต้องเล่าบ้างโดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.54.60 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:27:50 น.  

 
เอาเป้นว่า ผมทำหนังสั้น และเขียนบทหนังว่ะ

และผมรู้ ว่าหนังห่วยๆ มันเป้นยังไง

บอกตรงๆ ผมชอบหนังรักโรแมนติก
หนังโรแมนติกดีๆ มีเยอะ

รู้จักไหม หนังอย่าง out of africa / the notebook / notting hill หนังดีๆทั้งนั้น

แต่เรื่องนี้ แม้แต่บท มันยังห่วย

มันก็แค่ หนังโรแมนติกแบบ ห่วยๆ บทตันๆ เหมือนเอาใจ ติ่งหู ว่ะ แบบการ์ตูนผู้หญิง

คือมันดีแค่ระดับนั้น
ผมก็มองว่ามันห่วย ไม่ดี
แล้วจะเอาไง


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.54.60 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:30:35 น.  

 

ก็ไม่ได้ว่าค่ะ เข้าใจว่าการวิจารณ์หนังมันเป็นยังไง

แต่เอาเถอะค่ะ คุณ ตัวประกอบเนี่ย ก็ต้องเข้าใจด้วยนะคะว่า

ทุกคนที่เข้ามาก็แค่แสดงความคิดเห็นเหมือนกัน

เก็บเอาไว้ไม่แสดงความคิดเห็นมันก็เหมือนอั้นขี้อย่างที่คุณว่านั่นแหละค่ะ

หวังว่าคุณตัวประกอบคงจะไม่โง่เกินกว่าที่คุณจะเข้าใจนะคะ

และหวังว่า อย่ามากลืนน้ำลายตัวเองนะคะ มันไม่ดี เปนถึงคนทำหนังสั้นแล้ว มากลืนน้ำลายตัวเองเนี่ย มันผิดจรรยาบรรณค่ะ

จรรยาบรรณ+สำนึกของมนุษย์น่ะค่ะ หรือว่าคุณไม่มี?


โดย: Baroness IP: 61.90.24.110 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:38:21 น.  

 
คนที่เขา โต้กลับมาดีๆ ว่าจิงๆ เปนยังงั้นยังงี้
ลองอ่านให้ละเอียด..

ผมไม่ว่าหรอกครับ

ผมว่า พวกที่ ใช้คำหยาบคาย ด่าๆ อะครับ
มันใช้ภาษาต่ำๆมา ผมก็คงต้องต่ำกลับ

ถ้าคุยดีๆ ผมก็คุยดีๆ


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.54.60 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:41:49 น.  

 
เราเป็นแฟนคลับซีรี่ย์เรื่องนี้นะ
แต่จะไม่พูดอะไร
มากเข้ามาอ่านเพื่อนๆที่เม้นไว้เยอะพอแล้ว
แต่มาเจอเม้นของคุณ ตัวประกอบ เข้าไปแล้วมันสะดุดอยู่ประโยคนึง
" คนคลั่งหนังเรื่องนี้ ถึงมี สติปัญญาโง่ๆ พอๆกัน "

คนที่มีความคิดจริงๆเค้าไม่ด่าคนอื่นโง่หรอกนะคะ
ถึงคุณจะจบปริญญาเอกมาก็เถอะไม่มีสิทธิ์มาด่าคนอื่นว่าโง่
แต่จากที่อ่านการใช้สำนวนที่หยาบคายแล้ว
ขอเดาว่ายังเรียนไม่จบสักอย่างล่ะมั้งเพราะแต่ละคำที่หลุดออกมามัน"ถ่อย"สุดๆ
ซึ่งเข้าใจว่าคนอาจจะไม่ใช่ผู้ชายคงจะเป็นเก้งอย่างแน่นอน(เพราะผู้ชายไม่เรียกผู้หญิงว่าชะนีหรอก)

สำหรับเพื่อนๆ twl(คงจะมาจากบอร์ดเดียวกัน)
ไม่อยากให้ยืดยาวไปกว่านี้เลยเราว่าแค่นี้ก็ค่อนข้างเยอะแล้วนะโดย: หมูกระต่าย IP: 180.183.97.41 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:43:29 น.  

 

ขอเพิ่มค่ะ

คือว่าคุณตัวประกอบคะ

เท่าที่อ่านมาเนี่ย คุณก็ไม่ต่างจากเจ้าของblogซักเท่าไรเลยนะคะ

สมองแคบ ใจแคบ คนแบบคุณสามารถทำหนังสั้นมาได้อย่างไรคะ

หนังสั้นเนี่ย ผู้ที่เขียนบทหนังเนี่ย เขาต้องมองทุกๆอารมณ์ ทุกๆความรู้สึกของมนุษย์

ของตัวละครทุกตัวที่เขาเขียนมาไม่ใช่เหรอคะ

หรือคุณเอาแต่อารมณ์ ความรู้สึกของคุณมาเขียนเองคะ?


โดย: Baroness IP: 61.90.24.110 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:44:33 น.  

 
ขำ ไอตัวกระกอบอะ สงสัยชีวิตจิงก้คงเปนตัวประกอบไปตลอดกาลอ่านะ

แหมทำพุดเขียนบทสั้น จ้างให้ก้ไม่เชื่อหรอก ใจก้แคบ มองตัวละครในแง่ร้าย มองคนอื่นในแง่ร้าย จบมาจากไหนหรอก หรือ เขียนบทไปวันๆ แล้วมาบอกตัวเองว่าเปนคนเขียนบทหนังสั้น ในบอกหน่อยหนังเรื่องไรบ้างหรอ ? ชื่อผุ้เขียน ละ จะลองหาอ่าน แต่ไม่รุ้ว่าหาเจอป่าวนะ คงไม่มีขาย อะ


โดย: เจ้าของกระทู้โคดควาย IP: 124.122.122.17 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:51:13 น.  

 
หนังของผม ก็สไตลืของผมครับ

งานผม ผมทำหนัง ที่ผม อยากทำ อยากสื่อ
ไม่ได้ทำเพื่อเอาใจใครครับ

ไม่ใช่หนังตลาด ที่ต้องเอาใจ คนกลุ่มมากนี่

เพราะฉะนั้นอย่าเอามาเกี่ยว

อีกอย่าง ผมเห็นด้วย กับเจ้าของบล็อก ผมรู้สึกกับหนังแบบเดียวกับเจ้าของบล็อกครับ


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.54.60 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:52:51 น.  

 
บอกชื่อหนังมาหน่อยดิ อยากดูอะ คนที่เขาเขียนบทหนัง ทำหนัง เค้าไม่มานั่งแพล่มอยุ่งี้หรอกนะ 55+


โดย: เจ้าของกระทู้โคดควาย IP: 124.122.122.17 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:53:13 น.  

 
หนังเรื่อง.............


สิ้นชีวี อีดอกทอง ครับ

โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.54.60 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:54:41 น.  

 
555+
ไม่น่าละถึงมาแพล่มอยุ่ในบ็อก ไอตุ๊ดไม่สิ้นกลิ่นน้ำนมเอ้ยย ไปขายตูดดแทนเขียนหนังไป๋ 555+

หรือไม่ก้หางานทำอ่า เสียจรรยาบรรณ นักเขียน+คนทำหนังหมดเลย อะ ไปตายเหอะจิงๆนะ หนักแผ่นดินป่าวๆ


โดย: เจ้าของกระทู้โคดควาย IP: 124.122.122.17 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:57:17 น.  

 
ดูสิ ว่าใครถ่อยกันแน่

ใครกันแน่จ้ะ ที่หยาบคายก่อน
ใครกันแน่ที่มาด่าคนอื่นเค้า ควายๆ

โถ อีติ่งหูหน้ามืดตามัว

คนทำหนัง คนเขียน ก็คนนี่แหละวะ จะทำไม

คือถ้าพวกแกวิจารณ์ จะติ ชม อะไรดีๆ ไม่ว่าหรอก
แต่นี่ดูสิ ว่าใครกันแน่ หยายก่อน

ลองเบิ่งไปดู บนๆ สิ ว่าใครเริ่มก่อน ใครยำใครก่อน

บอกตรงๆ ทนไม่ไหวว่ะ
ปัญญาอ่อน หน้ามืดตามัวนี่ถ้าพาอแม่ โดนด่า ถามจริงเหอะ จะชักดิ้นชักงอ อย่างงี้ไหม
อ๋อ ใช้สิ พ่อแม่ ยังไม่รักเท่าเอ็ดเวริดเลยมั้ง


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.54.60 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:00:46 น.  

 
ขำพวกที่เข้ามาด่า ...

จขบ. เค้าเขียนวิจารย์ถึงหนังที่เค้าไปดู ตามความรู้สึกของเค้านะคะ

แต่มีติ่งเข้ามาด่า รับไม่ได้ แล้วไล่คุณ จขบ. "มึงเขียนให้ดีกว่าคนแต่งได้ป่าว" ไล่ให้จขบ. "ไปอ่านหนังสือให้จบก่อนค่อยมาวิจารย์ดีกว่า"

เอ่อ พวกคุณใช้ตรรกะส่วนไหนคิดคะ ?

คนเค้าวิจารย์หนังที่ฉาย แต่ดันไล่ไปอ่านหนังสือให้จบ 4 เล่ม ถ้าเค้าอ่านจบเค้าก็เห็นว่าหนังสือมันแต่งดีเค้าก็คงวิจารย์หนังสือว่าแต่ดี แต่ถ้ามันแต่งห่วยในความรู้สึกเขา เค้าก็ด่าเหมือนเดิมนั่นแหละ

ถ้าดูหนัง หนังมันห่วยเค้าก็มาวิจารย์หนังเหมือนเดิม แล้วมันจะมีประโยชน์อะไร

หัดใช้ตรรกะคิดหน่อยเถอะค่ะ
ไม่ใช่ใช้อารมณ์ความรู้สึกตัวเองจนโงหัวไม่ขึ้น ไม่พิจารณาอะไรเลย
ถ้าหนังมันดีจริง คงไม่มีเสียงด่าออกมาเยอะขนาดนี้หรอก

หรือพวกคุณจะบอกว่า ถ้าหนังที่สร้างจากหนังสือแต่ง คนที่ไม่ได้อ่านมาก่อน ไม่มีสิทธิ์ดู ไม่มีสิทธิ์มาวิจารย์อย่างนั้นเหรอคะ ?

ส่วนเราให้คะแนนเรื่องนี้แค่ 5/10 พอค่ะ
การพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างเบลล่ากับเจค็อบทำได้ห่วยมาก แบบอารมณ์ประมาณว่ากรูอยากชอบกรูก็ชอบค่ะ จริง ๆ มันควรจะมีจุดที่ทำให้คนดูเห็นชัดว่าทำไมเบลล่าถึงเริ่มชอบเจค็อบ
เบลล่าทำตัวไม่ต่างจากนางวันทอง
การดำเนินเรื่องห่วยมาก
จบห่วย

เรื่องดี ๆ ของเรื่องนี้ก็มีแค่ ... การแสดง
CG + Effect

แค่นี้แหละ


โดย: ผ่านมาเห็น IP: 112.142.226.117 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:10:50 น.  

 
ดีฮะ

เราก็ไม่ชอบเรื่องนี้นะ
นางเอกกระแต(คำสุภาพแล้ว)มากๆ

จข.บล็อคเขาเตื่อนแล้วไงว่านี่ด่าล้วนๆ พวกคุณจะเดือดดาลทำไมฮะ รุ้แล้วนี่ว่าต้องเจอกับอะไร

คุณฮะถ้าคุณจะผลิต"art"ซักอย่างนี้ต้องรุ้ไว้นะว่าจะมีทั้งคนชมและด่า

อย่ามาบอกว่า"แน่จริงมาทำเองเซ่"โหยอย่าโชว์ตรรกะแบบนี้เลยฮะ มัน...

แต่ผมชอบตัวพล็ตเรื่องนี้มากนะฮะ

คุณปิงปิง อาจชอบก็ได้นะ พล็อตตอนจบโรแมนติคมาก^^


โดย: บารอนเนส(คนละbaronessข้างบน) IP: 110.49.168.109 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:12:14 น.  

 
คุณมีความรู้

คุณสามารถเข้าใจสิ่งต่างๆได้

คุณมีสิทธิ์ว่า หรือ ติชมหนังเรื่องนี้ได้

แต่ขอให้อยู่ในขอบเขตหน่อยได้หรือไม่


ผู้คนที่เป็นแฟนของหนังเรื่องนี้เค้าจะมองว่า คุณไม่รู้อะไรซะเลย เสียความรู้สึกที่ต้องมีพวกที่ผ่านมาอย่างผิวเผิน ได้ต่อว่าตัวละครที่เป็นเพื่อนของพวกเขาอย่างร้ายแรงขนาดนี้

คุณเห็นว่าเค้าบ้าผู้ชายงั้นหรอ สำหรับทไวไลท์ ซากา นิวมูน คุณไม่เห็น แต่ในทไวไลท์ ซากา ภาคแรก ก่อนที่เบลล่าจะต้องออกจากบ้านเพราะหนีแวมไพร์ ต้องไปหนีไปพร้อมกับครอบครัวค้างคาวผีของคุณ เบลล่าจะไปมีเสวยสุขงั้นหรอ ในเมื่อก่อนออกจากบ้านมีวิธีเดียวที่จะออกไปได้ คือต้องพูดจาไม่ดีกับพ่อ เบลล่าเจ็บปวดขนาดไหนที่ต้องทำแบบนี้... เมื่อเรื่องวุ่นวายจบ เบลล่าขาหัก อยู่รพ. เบลล่าก็ยังเป็นห่วง ว่าต้องคุยกับพ่อให้ได้.. แบบนี้เค้าเรียกว่าไม่ห่วงครอบครัวหรอ
และในภาคแรกเช่นกัน เบลล่ารู้ว่า เจสสิก้า เพื่อนของเธอชอบ ไมค์ นิวตันที่ดันมาถูกชะตากับเธอ เบลล่าก็ช่วยเพื่อนของเธอ โดยบอกกับไมค์ว่า เธอคงไปงานพรอมด้วยไม่ได้ ไปกับเจส สิ เธอต้องดีใจแน่.. แบบนี้เค้าเรียกว่าไม่ห่วงคนรอบข้างหรอ

อย่างน้อยการจะวิพากษ์วิจารณ์อะไรก็ช่วยดูก่อนสักนิดเถอะนะ อย่างน้อยเสียเวลาดูภาคแรกแค่ 1ชั่วโมง 50 นาที ก็ไม่เสียหายหรอก ในเน็ตมีให้เซิร์ชเยอะแยะ

หรือถ้าได้บัตรฟรีมา แล้วหนังที่ได้ดูมันห่วย ก็เอาให้คนอื่นเถอะ เผื่อมันจะมีประโยชน์มากกว่านี้ เสียเวลาอยู่ในโรงหนังตั้ง 2 ชั่วโมง บางที คุณอาจจะเอาเวลา 2 ชั่วโมงนี้ไปทำประโยชน์อย่างอื่นได้เยอะแยะก็ได้ ^^

ปล. หนังเรื่องนี้ไม่ได้เหมาะกับคนโสดเพ้อฝันเท่านั้นหรอกนะ คนที่มีแฟน คนที่แต่งงานมีลูกแล้วเค้าก็คลั่งไคล้กันทั้งนั้นล่ะ เพราะเค้าเข้าใจว่า นี่คือนิยาย เป็นวรรณกรรมอย่างหนึ่ง ที่ให้ความบันเทิงแก่ผู้อ่าน
ปล.1 สงสารคนแต่งจริงๆ ^^


โดย: C_Pero IP: 117.47.138.92 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:16:42 น.  

 
กร๊ากกก คุณปิง บอกชื่อหนังเขาไปแล้ว

เดี๋ยวเขากลัวหรอก

กร๊ากๆๆๆๆๆ


โดย: บารอนเนส(คนละbaronessข้างบน) IP: 110.49.168.109 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:16:52 น.  

 
จับไอ้hereตัวประกอบไปแต่งงานกะเจ้าของบล็อคไป๊
เอ๊าสาวกเวปนิวมูนรุมแม่งเลย
พื้นที่ของมรึงหรอในนี้อ่ะ
มาเขียนทัมมัน
internetมันไปได้ทั่วโลกนะค่ะรู้เรื่องหรือป่าวเนี่ยแล้วทัมมัยต้องอ้างพ่อแม่ด้วยเนี่ยบ้าป่าวติ๊งต๊องชะมัดเราไม่ได้ออกมาปกป้องรู้ไว้ซะด้วย
เราออกมาแสดงความคิดเห็นเท่านั้นก้อเหมือนกะคุณที่แสดงความคิดเหนด้านลบออกมาซะน่าเกลียด
ทัมรัยไม่คิดก้องี้อ่ะ
โดนด่าแหลกเลยต้องป้องกันตัวเต็มที่
เฮ้อไม่รู้จะพูดงัยอ่ะ
พวกมรึงอ่ะไอ้ตัวประกอบก้อทุเรศมากเลยอ่ะ
ผู้ชายอะไรปากได้ใจเลยว่ะไม่มีคัยเค้าเอามรึงหรอก
อิจฉาเอ็ดเวิร์ดอ่ะดิ
ส่วนมรึงอีเจ้าของบล็อคร่านกว่าเบลอีกอ่ะ
ไปเอากะอีตัวประกอบไปแล้วทำเปนหนังมาแข่งกะtwilightนะเด๋วพวกกรูอุดหนุน
ปล.ว่าจะไม่ใช้คำหยาบแล้วนะ


โดย: love twilight very much IP: 110.49.110.143 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:20:06 น.  

 
พูดจา ได้ไพร่มากเลย

แหม พูดมาที เห็นตัว here กำลัง ดิ้นอยู่ข้างใน

ถึงได้พ่น คำว่า here ออกมา ได้โดยไม่อายคนปากหมา ก็คงต้องคุยภาษาหมาตอบอะนะ

คุยภาษาคนไม่รู้เรื่อง


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.54.60 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:25:08 น.  

 
อ่ะ โดนพวกสาวกรุม

เฮ้อ ทีหลังรีบบอกด้วย" ใครไม่เห็นด้วยกับเรา อย่ามาดุนะเฟ้ย" รีบบอกนะจะได้ไม่ต้องดู พวกน้ำเต็มแก้ว ข้าเมพขิง อย่ามาหือ


โดย: บารอนเนส(คนละbaronessข้างบน) IP: 110.49.168.109 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:30:17 น.  

 
ฉันว่าคมแฝกสนุกสุด เนอะ


โดย: ศึกษาอยู่มารดาเนอะ IP: 222.123.245.241 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:39:44 น.  

 
โทษนะ ช่วยใช้ภาษาที่มันดีกว่านี้ได้มั้ย เราไปด่าพ่อแม่คุณหรือยังไง ถึงได้ตามด่าเราขนาดนี้ สนุกมากมะ


โดย: dfh วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:05:29 น.  

 
แหม๋ บล็อคนี้ฮอตเชียวนะคุณ dfh
บังเอิญผมยังไม่ได้ดู แล้วก็อยู่ในช่วงไว้อาลัย
คงงดดูหนังไปสักระยะน่ะครับ ยังไม่อยากบันเทิง

จริงๆเรื่องนี้ผมได้ตั๋วฟรีมาเหมือนกันครับ
แต่ยังไม่มีเวลาไปดูเลย เห็นมีแต่คนด่า ชักเสียวเหมือนกัน

พูดตรงๆนะครับ นี่มันบล็อคส่วนตัวของคนอื่นเค้า ไอ้พวกสาวกติ่งหู ที่ไม่ค่อยได้รับการอบรมมารยาทผู้ดีจากบุพการี นี่ก็เหลือเกินนะครับ ใช้คำพูดคำจาแบบนี้ ถ้ามาบล็อคผมนี่ รับรองคลานออกไปไม่ถูกแน่ๆ สะเหร่อไม่เข้าเรื่อง
มาแจ๋นในที่ของเขา แล้วยังทำปากหมาอีก

แถมทิ้งเมล์ไว้ด้วยเนี่ยนะ ถ้าผมเป็นคุณ จขบ นะ รับรองได้ มีเฮ เมล์ๆพวกเนี้ย จะได้ไปอยู่ในเวปอโคจรทั้งหลายเพียบแน่ๆ

คุณ dfh ก็อย่าไปคิดมากเลยครับ แค่ๆลบทิ้งไปบ้างก็ได้ก็แค่ความคิดเห็นสวะๆ แสดงให้เห็นว่า ในสังคมเราก็มีพวก " ต่ำๆ " อยู่เยอะน่ะครับโดย: joblovenuk วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:12:28 น.  

 
สรุป เงียบหมดแล้วนะครับ

...

เหตุผลเพราะ

ติ่งหู โดนที่บ้านสั่งให้เข้านอนครับ

ดูก็รู้ครับ ไม่ถึง 18 ซักคน


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.54.60 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:21:59 น.  

 
ขอโทษค่ะ เห็นชื่อกระทู้ก็ยังอยากอ่าน ก็นะ เป็นแฟน twilight ค่ะ ใครไม่ใช่ ไม่ชอบ ไม่พอใจ ไม่มีใครว่าหรอกนะคะ แต่ถ้าจะด่ากันว่าหน้ามืดตามัว ช่วยดูเนื้อหาที่วิจารณ์หนังหน่อยได้มั้ยคะ อยู่ในขอบเขตรึเปล่า? ไม่มีใครห้ามหรอกค่ะ เรื่องวิจารณ์หนังน่ะค่ะ เป็นธรรมดา ไม่ต้องเก็บไว้เหมือนกลั้น..หรอกค่ะ แต่ช่วยใช้คำสุภาพหน่อยได้ไหม? ถึงจะไม่มีการด่าถึงต้นตระกูลอะไรทั้งหลายก็เถอะค่ะ ยังไม่เห็นคอลัมน์หรือกระทู้ไหนพูดกันขนาดนี้เลย ช่วยอ่านเนื้อหาที่วิจารณ์หน่อยเถอะค่ะ อย่างไม่มีอคติ นั่นจะช่วยตอบได้ว่า ใครกันที่หยาบคาย? ถ้ามีใครมาว่าสิ่งที่พวกคุณชอบถึงขนาดนี้ละก็ คุณก็เก็บไม่อยู่หรอกค่ะ เพราะงั้นก็เลยไม่ติคนที่เข้ามาแสดงความเห็นด้วย


โดย: lafleur IP: 113.53.52.27 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:30:45 น.  

 
น่านปิงๆ ยังไปแขวะเขาอีก ฮ่าๆๆๆ


โดย: บารอนเนส(คนละbaronessข้างบน) IP: 110.49.168.109 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:34:37 น.  

 
เรื่องนี้น่าติดตามยิ่งกว่าเรื่องของนาธานอีก
มหากาพย์ยิ่งใหญ่
สงครามจะจบลงยังไง ติดตามตอนต่อไป

กร๊ากกกกกก


โดย: boo-in IP: 180.183.97.41 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:41:24 น.  

 
อืม คุณก็พูดดักไว้แล้วนี่นะ ว่าไม่ได้ตามอ่านหนังสือ แล้วยังจะกล้าพูดถึงขนาดนี้เลยเหรอ?
อ่านโดยรวมคือ เกลียดเบลล่า เอ็ดเวิร์ด ชอบเจคอบ? คุณคิดว่ามันเป็นแค่นิยาย เพ้อฝัน นั่นยิ่งตอกย้ำว่าคุณให้ความสำคัญกับมันมากแค่ไหน ถ้ามีคนรักคุณ แล้วจะตายตามคุณจริงๆ ทิ้งทุกอย่างที่มีในชีวิต พูดแบบนี้คุณก็ยิ่งคิดว่าเน่า แต่ถ้ามีจริงๆคุณยังกล้าจะคิดว่ามันเน่าอยู่อีกหรือ? แล้วถ้าคุณคิดว่า เรื่องแบบนั้นไม่มีทางเกิดขึ้นในชีวิตคนๆหนึ่งได้ คุณก็เป็นคนที่ไม่เห็นความรักเลย อ่านทวนดูมันก็เหมือนเฟ้อฝันจริงๆ ในเมื่อเราเปลี่ยนความคิดใครไม่ได้ แต่พวกเราชอบสิ่งนี้ เราก็ไม่ได้หลุดจากสังคมความเป็นจริง เราก็คิดว่ามันเป็นนิยายทั้งนั้นล่ะค่ะ นิยายที่ทำให้มีความสุข ถ้าคุณเข้าใจคำว่านิยายก็คงไม่มานั่งสรรหาคำเสียดแทงแบบนี้หรอกค่ะ .. ยังไม่นอนนะคะ ไม่ถึง 18 ค่ะ รับผิดชอบตัวเองได้ค่ะ คุณแม่มั่นใจ หึ!


โดย: lafleur IP: 113.53.52.27 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:42:07 น.  

 
^
^
เราก็ยังคงคิดว่าเน่าค่ะ ถ้ามีคนมาตายตามเราจริงๆเพราะว่า ดูไร้สาระเกิน มาตายตามคนที่ตัวเองเจอกันไม่ถึง 10 ปี กับยอมแลกชีวิตที่พ่อแม่เลี้ยงดูมาทั้งชีวิต ยังไงเราก็ไม่ฝากชีวิตไว้กับคนแบบนั้นแน่นอน.... มั่นใจ....


โดย: จขบ. (dfh ) วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:48:24 น.  

 
อ่านหัวบล็อคอีกที คนหนึ่งคนที่อยู่เคียงข้างและคอยหายใจข้างๆฉันคนๆนั้นไม่มีอยู่จริง ยิ่งมั่นใจเลยนะคะ คุณนี่ดำมืดจริงๆ เห็นดิสแล้ว หน้าตาดีกว่าเราอีกนะ ขยายจิตใจหน่อยเถอะค่ะ
อ้อ แล้วถ้าคุณอ่าน twilight สักนิด เพื่อว่าบล็อกนี้จะได้น่าเชื่อถือ เป็นอีกหนึ่งคอลัมน์ที่ช่วยให้คนตัดสินใจเลือกดูหนังได้จริงๆ
คุณจะรู้ว่า ผู้ชายรอบข้างเบลล่า ไม่ได้มีแค่ 2 คน เธอไม่น่าจะเป็นคนหวั่นไหว เพราะถึงจะรู้ว่ารักเจคอีกคน ก็ไม่เคยลังเลเลือกไม่ถูกเหมือนพิมพิลาไลยเมืองไทย และเบลล่าก็พูดกับเจคเอง(เพราะเจคมีความคิดเหมือนคนทั่วไป รวมถึงคุณ ที่ว่าเบลล่าชอบคนหน้าตาดี) ว่าเธอต้องการให้เอ็ดเวิร์ดขี้เหร่หรือจนกว่านี้ด้วยซ้ำ ช่องว่างระหว่างสองคนจะได้น้อยลงหน่อย
รึคุณคิดว่ามันเป็นแค่ลมปาก ก็นะคะ แสดงว่าถึงจุดนี้แล้ว จิตใจคุณไม่ได้กว้างขึ้นเลย^^


โดย: lafleur IP: 113.53.52.27 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:50:52 น.  

 
พวกที่ด่าเราถ่อยๆนี่ ไปนอนกันหมดแล้วเหรอ ก็อย่างว่าแหละนะ ยังเด็กสงสัยต้องรีบไปนอนเพราะมีเรียนตอนเช้า คุณแม่เลยบังคับปิดคอมไปนอน เอ๊ะ หรือว่า สำนึกผิดแล้วเหรอ ถ้าสำนึกผิดพี่ก็ไม่ว่าหรอกนะ จะไม่เก็บเอามาใส่ใจ คราวหน้าคราวหลังก็คิดก่อนพิมพ์แล้วกัน ไม่งั้นมันจะเสียไปถึงสกุลนะคะ

อีกอย่าง เราก็คิดว่าเราไม่ผิดที่เขียนแบบนี้อาจจะแรง แต่นี่มันพื้นที่ชั้น ไม่ชอบก็อย่าเข้ามาสิ มันไม่เหมือนกระทู้ในพันทิปนะที่เป็นที่สาธารณะ


โดย: จขบ. (dfh ) วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:56:40 น.  

 
ขออีกนิด เห็นด้วยกับ C_Pero นะคะ
แล้วอีกหลายๆความคิดเห็น เราชอบ แต่ก็ไม่ได้ไปตั้งลัทธิก่อกวนใครนี่คะ ความสุขส่วนตัว
คงจะหยุดแค่นี้ล่ะค่ะ

อืม.. คุณก็ยังเห็นเป็นเรื่องไร้สาระสินะ ช่างเถอะค่ะ เอาเป็นว่า คุณคิดได้รึยัง ว่าทำไมแฟนคลับถึงใช้คำหยาบคายแบบนี้ อ่านส่วนที่คุณวิจารณ์แล้วคำตอบก็ชัดเจนดีนี่คะ
เห็นด้วยนะว่าคราวหลัง เวลา 2 ชม.ถึงจะได้ตั๋วฟรีมาก็ฉีกทิ้งก็จบค่ะ จะได้มีเสียเวลานั่งดู เสียเวลานั่งวิจารณ์ และเสียเวลาตอบความเห็นแฟนคลับ
สุดท้ายก็ขอบคุณที่มีความคิดมาแลกเปลี่ยนกันค่ะ


โดย: lafleur IP: 113.53.52.27 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:00:06 น.  

 
อ๋ออีกอย่างก็ไม่เชิงได้ดูฟรีนะคะ เอาบัตร vip card มาจากพี่และตอนแรกจะดูเรื่องอื่นที่ไม่ใช่เรื่องนี้และ2012 แต่โรงเอสเอฟมาบุญครองมีแค่ 2 เรื่อง และ 2012 ดูไปแล้ว ก็เลยต้องดูเรื่องนี้เพื่อให้บัตรมันหมดๆ มันจะหมดอายุสิ้นปี เลยเข้าไปดูแบบเสียไม่ได้ สังเกตุนะเราไม่ได้ว่าตัวหนังเพราะเราบอกว่าหนังดีที่ทำให้เราอินตาม แต่ เราว่าบทมากกว่าที่เขียนออกมาไม่มีอะไรเลย

ทำไมต้องไล่เราไปอ่านหนังสือด้วยหละ อย่างเรื่อง davinci code เราว่าหนังทำดี หนังสือก็ดี แต่เรื่องนี้บทหนังก็แย่แล้ว หนังสือมันมีอะไรมากกว่านี้อีกเหรอ สปอยล์มาหน่อยสิ ยังไงคงไม่อ่านแน่นอน ยั่งงี้เราควรจะด่าคนกำกับหนังมากกว่าใช่ไมี ที่เอาหนังสือมาทำห่วยอะ


โดย: dfh วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:04:25 น.  

 
จริงๆ แล้วเป็นคนที่ชอบดูเรื่อง twilightพอสมควรนะคะ แต่ไม่ได้อ่านหนังสือเพราะสำนวนมันเนือยๆไปสำหรับเรา แต่สำหรับหนัง ถือว่าชอบพอสมควรเลยล่ะค่ะ เพราะว่ามันก้อพาฝันดีดูเพลินๆ

ไม่เคยคิดเลยว่าเปนแฟนหนังเรื่องนี้จะดูโง่หรือปัญญานิ่มอะไรเพราะอะไรดูแล้วสบายใจก็ดูได้ไม่ได้คิดมากอะไร

แต่พอมาอ่านในบลอคนี้

รู้สึกคนที่เป็นแฟนหนังเรื่องนี้จะต้องดูต่ำไปเลยค่ะ (ดูจากการใช้ภาษาด่าเจ้าของบลอค)

บลอคเป็นเทส่วนตัวนะคะ

เห็นต่าง ไม่ต่างก็ไม่น่าใช้ภาษาหยาบคายถึงขนาดนั้น

ถ้ารักหนังเรื่องนี้ก็ไม่ควรทำลายหนังเรื่องนี้ทางอ้อมด้วยการแสดงค คิดเห็นด้วยภาษาต่ำขนาดนี้นะคะ

เหมือนชอบหนังสือหรือหนังเรื่องนี้ = ต่ำ โจมตีทุกคนที่เห็นต่าง

เชียร์หนังเรื่องนี้ และให้กำลังใจเจ้าของบลอคค่ะ


โดย: ผ่านมา IP: 125.24.152.173 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:06:45 น.  

 

เราก็ไม่รู้หรอกว่าเธอคิดอะไรอยู่ แต่พูดงี้มันแรงไปไหม

เข้าใจว่าบล็อคของคุณแต่นิมันโลก online ค่ะ ไม่ใช่ที่บ้าน เข้าใจป่ะ

วิจารณ์ซะเสียไปถึงคนแต่งเลยนะคุณ บ้ามากๆๆ

ไม่ชอบก็เก็บไว้ดิ ทำไมต้องมาวิจารณ์ด้วยเนี่ย

เสียอารมณ์วุ๊ย !!!!!!!!!!!!!!!!!!!

คนชอบอ่ามีเยอะ แต่เจอคนแบบคุณก็ไม่ไหวนะค่ะ

เอือมกับคำพูดแรงๆของคุณค่ะ รับไม่ได้ ..


โดย: FC.คนนึง IP: 115.87.87.134 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:36:14 น.  

 

เกิน18มาแล้วค่ะ

พรุ่งนี้ไม่มีเรียนอีกต่างหาก เจ้าของblogล่ะคะ

ไม่ไปทำงานเหรอคะ หรือว่างงาน?

ถึงได้มาเหวี่ยงอะไรขนาดนี้

ดูก็รู้แล้วว่าเปนผู้ใหญ่ที่ใจแคบ ไม่เปิดโลกทัศน์ขนาดไหน

กบในกะลาค่ะ...ออกไปนอกกะลาก็ดีนะคะ

หนังสือน่ะค่ะ ช่วยเปิดโลกทัศน์ได้เยอะเลย

ถ้าอ่านได้ทุกประเภทก็ดีนะคะ อ่านแล้วจะได้พัฒนาสมองให้มีรอยหยักเพิ่มขึ้น

แถมไม่เป็นโรคอัลไซเมอร์ด้วยนะคะ

เป็นห่วงน่ะค่ะตามฐานะที่เจ้าของblogเป็นชาวโลกน่ะค่ะ


โดย: Baroness IP: 61.90.24.110 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:42:53 น.  

 

ไปนอนก่อนนะคะ

พอดีพรุ่งนี้ต้องไปฟังบรรยายเกี่ยวกับโทเฟล

ฝันดีนะคะ


โดย: Baroness IP: 61.90.24.110 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:56:46 น.  

 

เจ้าของบล็อก อยากได้ข้อคิดดีๆก็นั่งให้แม่
สั่งสองอยู่บ้านซิคะ หรือไม่ก็เข้าวัดเข้าวา
จะได้มองโลกในแง่ที่ดีบางโดย: kuk IP: 203.218.88.202 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:59:36 น.  

 
ผู้หญิง 2 ใจ นี่ดีอยู่เหรอ งง อะ เดี๋ยวนี้เด็กสมัยนี้เค้ามีค่านิยมกันแบบนี้ละเหรอเนี่ย ออ คล้ายๆกับการมีกิ๊กกระมัง .......*-*


โดย: dfh วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:0:04:10 น.  

 
ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องด่ากันรุนแรงขนาดนี้คะ
เหมือนว่ากระทู้ไม่ได้มีไว้แสดงออกซึ่งความคิดเห็นแล้ว
แต่เป็นแค่กระทู้ด่าสาดกันไปสาดกันมา...

ไม่ได้เข้าข้างใครนะคะ แต่คิดว่ามันเกินไปหรือเปล่า ด่าถึงพ่อถึงแม่ แล้วที่ได้ลองอ่านมาทั้งหมดรู้สึกว่าคุณที่ชื่อ เจ้าของกระทู้เป็นควาย นี่ด่าได้โล่ห์เลย ชนะทุกคนเลยค่ะ

ทุกคนตบมือให้คุณเค้าหน่อยค่ะ


โดย: เป็นไรกัน IP: 61.90.71.173 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:0:09:15 น.  

 
จริงๆก็อย่างที่บนๆว่านั่นแหละ นี่ไม่ใช่เว็บบอร์ดออกจะเป็นที่ส่วนตัวด้วยซ้ำ แสดงความเห็นกันอย่างสุภาพชนด้วยครับ

เจ้าของบล็อกวิจารญ์ตรงดีครับ แต่แรงไปนิด ฝั่ง fc ก็อย่าพึ่งเหวี่ยงกันสิครับ เข้าใจว่ารัก twl แต่คนอ่านหนังสือกับคนดูแต่หนังความเข้าใจในรายละเอียดมันก็ต่างกันแล้วครับ ตื้นลึกหนาบาง คนอ่านหนังสือย่อมเข้าใจรายละเอียดของการกระทำของตัวละครในเรื่องมากกว่า การย่อยตัวหนังสือมันย่อมจะหยาบกว่าการอ่านตัวนิยาย เหมือนเคยอ่านเจอว่า เพราะบางคนจินตนาการตามหนังสือตามอักษรไม่ได้เลยจำเป็นต้องถ่ายทอดมาในลักษณะของการแปลออกมาทางสื่อที่สามารถรับได้ง่ายก็คือภาพยนตร์ เหมือนหนังพ่อมดอะไรนั่นถ้าไม่อ่านหนังสือก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าอะไรมายังไง เพราะตัดซะเหี้ยน ...

จขบ. มองสิ่งตามสิ่งที่ได้ดูมาแล้วถึงวิจารญ์ออกมาตามทีี่ได้ดู แต่ก็ยอมรับว่าจากพวกนิยายมาเป็นภาพยนตร์มันไม่เคยถ่ายทอดรายละเอียดได้ครบเลย

ผมมองในมุมของคนไม่เคยอ่านฉบับนิยายเรื่องนี้ครับ แต่ผมก็ยอมรับว่ามันก็ออกแนววันทองจริงๆ แต่ก็มีคนอธิบายแล้วว่าเหตุผลทั้งหลายมันจะออกมาในเล่ม 4

มันอาจจะพลาดที่การเอาบทมาทำหนังแล้วพลาดจุดในหลายๆจุดที่สำคัญ ทำให้ภาพออกมาทางลบมากกว่าแต่ก็ไม่ใช่ว่าแย่จนเกินจะรับได้

บางทีก็อยากเห็นเค้าแปะหน้าโรงเหมือนกันว่ากรุณาอ่านภาคนิยายมาก่อนเพื่อความเข้าใจที่มากขึ้น

เหมือนเคยมีเรื่องกับการแปลซับไทยด้วยนะเรื่องนี้

*ไม่ได้เข้าข้างฝ่ายไหนครับ ออกมาพูดในฐานะคนที่ไล่อ่าน comment เพราะเพื่อนโยน link มาให้อ่าน แล้วเจอ comment สาดกันแรงๆเหลือเกิน
*บางท่านก็คุ้นๆชื่อนะว่าเจอในดราม่้า


โดย: PzMaxGate IP: 58.8.35.47 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:0:41:24 น.  

 
โลกมันพัฒนาไปถึงไหนแล้วครับ รับฟังความคิดต่างบ้าง ใช้คำพูดก้ให้มันมีขอบเขตบ้างนะครับ


โดย: โอโจ้ IP: 125.25.118.145 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:1:16:22 น.  

 
คุณเจ้าของบล๊อค ครับไม่ต้องสนใจพวกที่ด่าคุณ พวกนี่ก็แค่เกรียนครับ -*-ใช้ภาษาไทยยังใช้ไม่ถูกเลย น่าเวทนาจริงๆ


โดย: 99 IP: 125.25.118.145 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:1:18:25 น.  

 
555555555555555555555555555555555555555
เข้ามาขำ ฮาจริงๆ ทั้งฝ่ายชอบและไม่ชอบเลย ไม่น่าเชื่อว่าแค่หนังเรื่องหนึ่งจะส่งผลได้ขนาดนี้ เหอะๆๆๆๆๆ


โดย: 55555 IP: 78.105.194.29 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:5:44:32 น.  

 
เข้ามาสงสารเจคอบด้วยคน


โดย: Jason IP: 124.120.173.170 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:6:41:42 น.  

 
แนะนำ เจ้าของบล๊อกด้วยว่า คราวหลังให้ตั้งแบบไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้ นะครับ


โดย: Jason IP: 124.120.173.170 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:6:52:16 น.  

 
แถมอีกนิด ถ้าตั้งบล็อคที่ล่อแหลมมากๆ
แนะนำว่า ให้ตั้งว่า เฉพาะสมาชิกบล็อคแกงค์เท่านั้นถึงจะคอมเมนท์ได้ ง่ายนิดเดียว 5555 คราวนี้จะได้รู้ว่าใครเป็นใคร และไม่กล้าหยาบ

ส่วนหนังที่เกลียด บอกได้เลยครับว่า
ไม่ต้องไปหาหนังสือมาอ่านครับ ไม่มีประโยชน์
ผมไม่เคยคิดหาหนังสือจากหนังที่เกลียดมาอ่านเลยสักครั้ง ตอนผมเขียนด่า Two Tower ( ลอร์ด 2 ) มีคนถล่มผมเยอะเหมือนกันนะ ในบอร์ดเฉลิมไทยตรงๆเลย ผมบอกเลยว่าภาคสามผมจะไม่มีวันไปดู ถึงตอนนี้ผมก็ยังไม่ดูด้วย มีคนจะให้ตั๋วฟรีผมไปดูด้วยนะ 555

ส่วนหนังสือเนี่ย ถ้าเป็นหนังที่ผมชอบมากๆ บางทีผมก็ไปหาหนังสือมาอ่านครับ แต่ถ้าหนังที่เกลียด ไม่รู้จะหาอ่านไปทำไม


โดย: joblovenuk วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:8:09:53 น.  

 
กร้ากๆเอาเป็นว่าใครเซ็งหนังแวมไพร์แอ๊บแบ๊ว หน่อมแน้ม ปีหน้าเตรียมรอดู Day Breakers นำแสดงโดย อีธาน ฮอวค์ กับ วิลเลี่ยม เดโฟ ได้ครับ

เล่าถึงโลกอนาคตที่พวกแวมไพร์ครอบคอรองโลกแล้วจับมนุษย์มาเป็นอาหาร จนมนุษย์ใกล้จะสูญพันธ์แวมไพร์ก็ขาดแหล่งอาหารพวกมันจะทำยังไงกันต่อไป ดูตัวอย่างแล้วน่าสนใจเหมือนกัน

//en.wikipedia.org/wiki/Daybreakers


โดย: mr robot IP: 10.6.144.234, 202.28.183.10 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:8:39:51 น.  

 
ก็เข้าใจว่าคนเขียนไม่ได้อ่านอะนะ
จิงๆแล้วเบลไม่ใช่ไม่ไปเรียนนะ ในหนังสือเบลไปเรียน
แร้วก็เรียนดีด้วย แค่ไม่คบใครแค่นั้นเอง คนเขียนอาจไม่เคยมีความรักแนวนี้เลยเขียนออกมาซะน่าเกียจได้อีก
ถ้าอ่านหนังสือจะรู้ว่าทุกอย่างมันมีเหตุของมัน มองหลายๆมุมค่ะ คุณจะรุ้ว่าชีวิตคนเราก็มีแบบนี้เหมือนกัน ไม่ใช่นางเอกจะเข้มแข็งทุกคนคิดซะว่ามันเป็นอีกชีวิตนึง อีกการตัดสินใจนึง ไม่จำเป็นที่นางเอกจะเดินตามก้นกันว่าฉันต้องเป็นแบบนี้แบบนี้นะคะ
ขอโทดด้วยโดยส่วนตัวเข้าใจเบล


โดย: goi IP: 125.27.35.8 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:8:50:54 น.  

 
จริงๆมันก็เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคลอ่ะนะ แต่กลายเป็นว่าเจ้าของบล็อกออกความคิดเห็นได้แรงสัสไปหน่อย เลยโดนถล่มยับชิบหาย
แต่ความจริงแล้ว ไอ้เรื่องชอบไม่ชอบเนี่ยมันก็เป็นเหมือนกันทุกคนแหละ อาจจะมีชอบเป็นส่วนมาก ไม่ชอบก็เป็นส่วนมาก แต่ว่า ก็อย่างที่บอก มันเป็นความคิดใครก็ความคิดมันอ่ะน่ะ แต่เจ้าของบล๊อกดันเอามาประจานกันผ่างๆเลย โดนกระแสคนชอบส่วนมากที่มีพาวเยอะกว่ารุมเข้า
เราก็เป็นคนนึงที่ชอบหนังเรื่องนี้ แต่ไม่เคยอ่านหนังสือ แล้วเราก็เห็นเด็กวันรุ่นที่อเมริกา เดินถือนิยายนี้มากกว่าหนังสือเรียน พอหนังเข้าโรงเที่ยงคืนก็แห่กันไปรอดู ซึ่งเราก็คนนึงที่อยากดูโคตร
ถ้าได้บัตรฟรีแบบคุณก็คงแรดไปดูลยแหละ เหมือนเบลล่าที่คุณว่าไง เราละโคตรชอบผู้ชายเลย
แต่ที่คุณเขียนลงเนี่ย ก็เกินไปน่ะ ไอ้เหล่าตัวละครพวกนี้เนี่ยมันไม่ได้มีอยู่จริงหรอก มันเป็นเพียงแค่จินตนาการขึ้นมาของคนแต่ง แต่คุณก็คงจะเข้าลึกถึงหนังเรื่องนี้สินะ
เลยอินได้ขนาดนี้ ด่าผู้หญิงว่าแรด แต่สงสารผู้ชายเพราะผู้หญิงไม่แยแส มันก็แสดงออกมาให้เห็นอย่างนึงว่าคุณก็แรดเหมือนนางเอกไง สงสารผู้ชาย แทนที่จะเข้าใจหัวอกผู้หญิงซะมากกว่า

ไม่ได้ตั้งใจจะเข้ามาออกความคิดเห็นนะเนี่ย ตอนแรกๆอ่านแล้วรู้สึกว่าดูขำๆไรสาระดี เลยขอเข้าร่วมเสรือกหน่อยละกัน
ตั้งกะเข้าเล่นเน็ตมาหลายปีไม่เคยได้เข้ามานั่งออกความคิดเห็นแรงๆเท่าไร คุณเจ้าของบล็อกนี่เป็นคนแรกเลยนะเนี่ย ดีใจด้วย นะคะ

ยังไงเราก็เชื่อว่าคุณเจ้าของบล็อกคงคิดว่าความเห็นของตัวเองถูก คนทุกคนก็คิดว่าความเห็นของตัวเองถูกกันทั้งนั้น ใช่ม่ะ แต่เราอ่ะ ไม่ใช่ เพราะเรารู้ว่าเราไม่ควรมาด่าคุณหรอก แต่เราก็อยากทำ

เราเข้าใจ ว่าคุณนะ คงจะเป็นอะไรสักอย่างเกี่ยวกับรุบบประสาทอ่ะน่ะ เข้าใจๆ ยังไงก็อย่ากำเริบนะค่ะ


โดย: คนผ่านมา....... IP: 69.203.152.177 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:9:09:07 น.  

 
เอ้า ..... แล้วนางเอกมันไม่สองใจจริงๆเหรอ แล้วก้มีคนแสดงความคิดเห็นเหมือนเรามากด้วยที่บอกว่า เบลล่าคล้ายกับวันทอง แต่ เราไม่ได้บ้าผช.ค่ะ ไม่งั้นคงจะรีบรี่จับผช.ทุกคนที่เข้ามาในชีวิต เหมือนคนบางคนที่คบเพราะเหงาหรือคนเพราะอยากให้มีคนเอาใจใส่ แต่เราไม่ใช่ เรามองที่ความเป็นจริงและเกลียดคนที่สองใจมากไม่ว่าจะเป็นผญหรือผช. ถ้าอ่านตามที่เราเคยเล่นห้องสวนลุมหรือสยามจะเห็นว่าเราด่าผช.มากกว่าผญ.เสียอีก และที่บอกว่าเราอินเกินไป มันยังไงเหรอ แล้วพวกคุณไม่อินเกินไปเหรอ ไม่มองว่าเป็นหนัง มองว่าเป็นเหมือนชีวิตคุณเองกระมัง พอเราด่าเบลล่าถึงได้เดือดร้อนแทนขนาดนั้น

เราเองไม่อยากจะแรงหรอกนะ แต่ขี้เกียจทำตัวเป็นนางเอกสมัยเก่า คอยแต่อมน้ำลายไม่พูดจา ปล่อยให้คนบ้าด่าว่าปาวๆ อยู่ข้างเดียว เราไม่ใช่แบบนั้นหรอกค่ะ เราไม่ใช่ผญ soft soft หรือ แสแสร้งทำไปนแอ็บแบ๊วที่จริงๆแรงมากเหมือนคนบางคน ภายนอกคงจะทำตัวใส่ซื่อให้ผช.มาหลงมาติดหละสิ แต่ที่แท้คงจะทำตัวเหมือนเบลล่านั่นแหละ

อีกอย่างเราเข้าวัดเป็นประจำแต่ก็แยกแยะ วัดไหนคงไม่สอนให้ผญ 2 ใจ หรอก อีกอย่างเราด่าหนังไม่ได้ด่าคุณ เราด่าที่เบลล่า นางเอกในหนังสือ จะมาเดือดทำไม

***** สงสัยยังโรงเรียนยังไม่เลิกจะรอแล้วกันนะ*******โดย: จขบ. (dfh ) วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:10:00:27 น.  

 
อ่ะน่ะ เราไม่เดือดร้อนนะ ก็อย่างที่บอก ความเห็นใครความเห็นมัน ไม่ว่ากัน

แต่ว่าโทษทีนะ บางทีการศึกษามันก็อยู่ที่สันดารคนเราเสียมากกว่าว่าจะรับมันไปได้มากน้อยแค่ไหนกัน

แล้วก็นะ เผอิญว่าไม่ได้อยู่เมืองไทยอ่ะ แล้วก็ไม่ต้องไปโรงเรียนแล้ว เลยมีเวลามานั่งอ่านอะไรแบบนี้ไง

ก็อย่างที่บอก ถ้าไม่เดือดร้อนก็ไม่เห็นต้องมาตอบกลับเลยนี่ค่ะ ฮ่าๆ สงสัยจะเป็นญาติกับน้องฮีท นะเธอเนี่ย

เธอเนี่ยคงจะเป็นเอามากนะ เราเข้าใจว่าเธอเครียดอ่ะ ที่อยู่ๆก็ทำให้ตัวเองโดนใครที่ไหนไม่รู้มารุมๆด่าอยู่ในบล็อกตัวเอง
แต่ก็เอาเถอะ

จริงๆถ้าไม่ชอบหนังตั้งแต่แรกอยู่แล้วก็ไม่ควรจะเหยียบตีนเข้าไปในโรงหนังนะ ถึงจะเห็นแกของฟรีก็เถอะ ปากก็บอกว่าไม่ชอบ ไม่น่าเห็นแก่ของฟรีขนาดนั้นเลย ฝืนทำร้ายจิตใจตัวเองไปทำไมกันละค่ะ

ปากก็บอกว่าไม่ชอบหนังเรื่องนี้แต่ก็ยังจะไปดูอีก ฝึกภาษาหรอ ได้มั่งมั๊ยค่ะ เห็นได้แต่เรื่องอะไรไม่รู้มา ได้อะไรที่มันเป็นความรู้ออกมามั่งรึเปล่า เห็นที่บรรยายออกมามีแต่เรื่องที่ไม่เกี่ยวกับจุดประสงค์ที่เธอต้องการเท่าไรแฮะ

โทษทีนะ แต่เราไม่ใช่คนที่ใช้สมองกรั่นแต่เรื่องอะไรในแบบที่เธอทำได้ แล้วก็นะ

เธออ่ะ วัด เนี่ย ไม่เกี่ยวกับประเด็นนี้นะ สรรหามาเกี่ยวกันได้อีก

ไม่ต้องมานั่งรอให้เลิกเรียนหรอก ไม่ใช่เด็กนักเรียนที่ต้องมานั่งปัญญาอ่อนให้คนรอ


โดย: คนผ่านมา....... IP: 69.203.152.177 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:10:39:53 น.  

 
เจ้าของบล็อก อยากได้ข้อคิดดีๆก็นั่งให้แม่
สั่งสองอยู่บ้านซิคะ หรือไม่ก็เข้าวัดเข้าวา
จะได้มองโลกในแง่ที่ดีบาง

พอดีตอบของคุณคนนี้อาค่ะ

อีกอย่าง
ก็นี่มันบล๊อคเรานิ เราเข้ามาดูเข้ามาตอบมันผิดอะไรตรงไหน ก็ไม่ได้อยากว่าอะไรคุณแล้วแหละ แต่คุณมาว่าเราหิวผช. แล้วมันไม่จริง เราก็ตอบโต้ อย่างคุณยังปกป้องตัวเองเลย เราก็ปกป้องตัวเองบ้างสิ


โดย: dfh วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:10:51:44 น.  

 
ใครว่า จขบ. มืดมน ขาดเสน่ห์ หรือจะไม่มีใครอยากครองคู่ด้วย

ผมคนนึงล่ะครับ ที่ชอบผู้หญิงแบบ จขบ. ที่ไม่หลงไหลไปกับเรื่องประโลมโลกเป็นตุเป็นตะ
ถึงขนาดว่าใครก็มาแตะต้องรสนิยมตนเองไม่ได้ ถึงขนาดออกมาด่ากราดหยาบๆคายๆ
เหมือนผู้ไม่เจริญทางจิตใจเยี่ยงนี้ ดู จขบ. เค้าจะชี้แจงอะไรออกมาแต่ละเรื่อง แต่ละประโยค
ดูมีวุฒิภาวะ และฉลาดเฉลียว ถ้าสมมติ(สมมตินะ) ได้ผู้หญิงที่มีพร้อม
ทั้ง สติ และ ปัญญา แบบนี้มาเป็นแม่ของลูก ผมวางใจได้เลย ว่าลูกของผมต้องเติบโตเป็นคนที่มีทัศนคติที่ดี
สามารถคิด และ แสดงออกได้อย่างสมเหตุสมผล สามารถแสดงออกความรู้สึก
ได้อย่างตรงงไปตรงมา ชอบก็บอกว่าชอบ ไม่ชอบก็บอกไม่ชอบ


แสดงออกในที่ๆเหมาะสม เอาจริงๆนะ ผมว่าพวกที่ด่าๆ จขบ. เนี่ย
ผมว่าคุณสมควรด่าเค้าแบบนี้ได้นะ ถ้าเค้าไปตั้งกระทู้ในบล๊อค หรือ เวบไซ้ต์ของแฟนคลับ

นี่เค้าทำในที่ค่อนข้างมิดชิดและเปิดกว้าง ไม่ได้ Bias ไปทางใดทางหนึ่ง
อธิบายในลักษณะของผู้ไม่เคยอ่านหนังสือ หรือดูภาคแรก
เห็นมาอย่างไร ก็ว่าไปอย่างนั้น มันไม่ได้เลวร้ายอะไรเลย

ผมขอเรียนตามตรงว่า ผมดู(หนัง) ทั้ง ทไวไลท์ และ ทั้งนิวมูน
และผมกับแฟน ก็ชอบมากๆเสียด้วย มันซาบซึ้งดี

แต่ ผมก็เปิดใจยอมรับได้ครับ กับที่ จขบ. กล่าวไว้
เพราะแต่ละคน ย่อมชอบอะไรๆแตกต่างกัน

แต่ถึงผมจะชอบหนังเรื่องนี้ ทั้ง 2 ภาคก็ตามแต่
ผมก็ว่าบทมันเบาๆ โล่งๆเกินไปที่จะทำให้ผมคล้อยตาม และเชื่อในรักของตัวละครในเรื่องได้

ผมก็ไม่ได้มีความรู้พอจะวิจารณ์ได้หรอกนะครับ เพียงแต่ ผมดูแล้วผมไม่อินไปกับบทเลย
หนังไม่สามารถทำให้ผมเชื่อได้ว่าตัวละครเหล่านี้ มีสัมพันธ์กันล้ำลึกตามที่แสดงออกมา
แบบนี้ใช่มั้ยครับ ที่เค้าเรียกว่า "บทยังไม่ดี"

นักแสดงทุกคนหล่อๆสวยๆทั้งนั้น ดูแล้วเจริญตาเจริญใจยิ่ง แต่ในเมื่อบทมันไม่มีอะไรจะนำมาโน้มน้าว
จิตใจของผู้ดูได้ มันก็ไม่ได้สนุกสนานกว่าที่มันควรจะเป็น

สุดท้ายนี้ผมก็ยังชอบหนังทั้ง 2 ภาคอยู่นะครับ และจะติดตามดูต่อๆไปด้วยใจที่ลุ้นระทึกต่อๆไป
ถึงจะพูดเหมือนกับคนที่ไม่ชอบก็ตาม เพราะผมชื่นชอบ จึงไม่อยากให้มีข้อเสียในสิ่งที่ผมชอบ

แต่ในเมื่อมันมีข้อเสียตามที่คนอื่นรู้สึกได้ เหมือนกับที่เรารู้สึก
เราก็ควรยอมรับและเปิดใจเสีย และพิจารณาดูตามสิ่งที่เกิดขึ้นให้มากขึ้น
เหลียวดูรอบตัวเสียบ้าง ว่าคนรอบข้างเค้าคิดกันอย่างไรกับสิ่งที่เราชื่นชม
อย่าหมกความคิดตน และยึดมั่นในรสนิยมของตน หรือ ของกลุ่มตน ให้มากนักเลย
ยามเมื่อมีสิ่งที่ดีกว่า ใหม่กว่า ตามสมัยนิยมมากกว่า
ของเหล่านี้เราก็คงทิ้งมันไปจนสิ้น แล้วไปหาสิ่งใหม่ๆต่อไป

ปล่อยวางบ้างเถิดครับ


ป.ล. พิมพ์โดยไม่ตรวจทาน คิดอะไรก็พูดไปแบบนั้น ต้องขออภัยหากอ่านแล้วมีคำผิดหรือ อ่านแล้วพบใจความที่วกวน


โดย: Fallancy IP: 118.172.208.86 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:10:54:07 น.  

 
ถ้าไม่ได้อ่านจะไม่รู้ในรายละเอียด เพราะหนังไม่ได้ทำออกมาทั้งหมด เบลล่าก็เหมือนเด็กวัยรุ่นอกหักที่ก็มีอาการแบบนี้ให้เห็นโดยทั่วไป แล้วในหนังสือก็ไม่ใช่ว่าเธอไม่ไปเรียน เบลล่าไปเรียนตามปกติค่ะ แต่อาจจะขาดชีวิตชีวและซึมๆ แล้วเบลก็ยังดูแลบ้านดูแลพ่อ ทำกับข้าว ล้างจานด้วยนะ ไปหาเจคอบหลังเลิกเรียนหลังเสร็จงานแล้วด้วย


โดย: reader IP: 10.0.2.146, 124.157.224.114 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:11:17:59 น.  

 
อ่านตอนแรกก็ไม่อยากจะเมนท์

แต่ขอนิดนึงนะคะคุณ จขบ

การที่เราจะวิจารณ์อะไรสักอย่างเราควรจะศึกษาข้อมูลสิ่งที่เราจะวิจารณ์ให้ถี่ถ้วนก่อนนะคะ ไม่อย่างนั้นสิ่งที่เราคิดอาจจะกลานเป็นอคติได้ อย่างเรื่องนี้นางเอกไม่ได้นั่งเฉยๆ ไม่ทำอะไรนะคะ นางเอกทำทุกอย่างปกติแค่ทำไปแบบไร้ซึ่งความกระตือรือร้น แต่การเรียนก้อยังดีเหมือนกัน จขบ คงไม่เคยเจอกับความรักแบบที่สมหวังก้อเลยรู้สึกว่าคนแบบนั้นไม่มีอยู่จริงค่ะ แต่โดยส่วนตัวนะคะดิฉันเจอคนๆนั้นแล้วเลยคิดว่าไม่ใช่เรื่องอะไรที่ไม่มีอยู่จริงขอให้ จขบ เจอคนที่ใช่เร็วๆแล้วกันนะคะแล้วก้อเจคอบกับนางเอกเค้ามีพันธะผูกพันกันไม่อยากจะสปอยล์ตรงนี้ ยังไงก้อหาอ่านดูละกันนะคะ

โดยส่วนตัวคิดว่าหนังภาคนี้ทำมาได้ดีแต่ถ้าใครไม่เคยอ่านหนังสืออาจจะรู้สึกอย่างคุณจขบ ก้อคงบอกได้เพียงว่าเสียใจด้วยค่ะ


โดย: nick IP: 113.53.39.42 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:11:26:14 น.  

 
ออกตัวก่อนนะคะว่าตัวเองเป็น FC TWILIGHT SAGA
แต่กระนั้นแล้ว ในบางแง่มุมก็เห็นด้วยกับ จขบ. นะคะ ในส่วนของตัวบทที่ทำออกมาแล้วสื่อไม่ชัดเจน ทำให้คนที่เพิ่งเคยดูเป็นครั้งแรก และไม่เคยอ่านหนังสือ มองว่าเบลล่า อ่อย ให้ท่า ซึ่งตรงจุดนี้ยอมรับค่ะ เพราะเราเองก็เห็นด้วย เพราะเราอ่านหนังสือมาแล้วก็ยังรู้สึกไม่ค่อยดีกับเบลล่าในเรื่องรักเอ็ดเวิร์ด แต่ก็สงสารเจคอบ ในระหว่างเล่ม 2 และ เล่ม 3 เช่นเดียวกัน อ่านแล้วแบบอึดอัด ขัดใจเป็นอย่างมาก แต่พออ่านเล่ม 4 มันก็เป็นอีกเรื่องนึง มันมีเหตุผลในการกระทำในแต่ละอย่างของตัวละคร (ซึ่งหลายๆ คนที่เห็นด้วยกับ จขบ. อาจบอกว่า ก็ไม่ชอบหนัง จะให้อ่านหนังสือคงไม่ไหว) แต่นั่นเป็นแค่ข้ออ้างหรือเปล่า มันหมายถึงความใจแคบได้หรือไม่ ซึ่งถ้าคุณเปิดกว้างจริงๆ ก็ต้องลองเปิดใจรับในสิ่งที่คุณไม่ชอบดูก่อนจิ นั่นถึงจะเรียกได้ว่า น้ำครึ่งแก้ว ไม่ใช่พวกน้ำล้นแก้วอย่างที่คุณว่าเด็กติ่งหูที่คุณเรียก จริงไหม?

และอีกอย่างที่เราไม่ชอบวิธีการวิจารณ์ของ จขบ. ก็คือ การใช้คำค่อนข้างหยาบคายในการเขียนถึงตัวละคร (ที่คุณไม่ชอบ) โอเคหละว่าคุณอาจจิอิน มีอารมณ์ร่วมกับตัวหนัง (ซึ่งเห็นชัดว่าคุณไม่ชอบใคร) อันนี้เราไม่ว่ากัน คนเราต่างคนต่างชอบ ร้อยพ่อพันแม่ ชอบต่างกันเป็นเรื่องธรรมดา แต่การเผยแพร่อะไรออกสู่สาธารณะควรผ่านการกลั่นกรองมาแล้วอย่างน้อย 2 ชั้น ถูกไหม? ถ้าพูดให้ชัดเจนก็คือ ในแง่ของจรรยาบรรณของการให้ข้อมูล วิเคราะห์ วิจารณ์ทางโลกไซเบอร์แล้วนั่น ยิ่งต้องระมัดระวังมากกว่าสื่อสิ่งพิมพ์หลายเท่าตัว เพราะโลกอินเทอร์เน็ตมันเข้าถึงได้ง่าย และรวดเร็วมากกว่า และแน่นอนว่าเยาวชนที่พวกคุณด่าว่าติ่งหู เกรียนนั่นแหละที่เข้าถึงได้ง่ายนักแล และถึงแม้คุณจะออกตัวและอ้างว่าเป็นความคิดเห็นส่วนตัว เป็นพื้นที่ส่วนตัว ถ้าไม่ชอบ หรือรับไม่ได้ก็อย่าเข้ามา อันนี้ไม่ใช่ข้อแก้ตัวนะคะ เพราะยังไม่คนผ่านไปผ่านมาที่ไม่ใช่สมาชิกก็ยังสามารถเข้ามาอ่านได้ และแสดงความคิดเห็นได้อยู่ดี และแน่นอนว่า ถ้าคุณสามารถวิจารณ์ได้ถึงพริกถึงขิงขนาดนี้แล้ว คุณเองก็ต้องยอมรับความคิดเห็นในเชิงลบของคนที่เขาไม่เห็นด้วยกับคุณได้เช่นกัน ถูกไหม?

และประเด็นต่อมา คนที่ไม่ใช่ จขบ. ที่ออกโรงปกป้องนั่นก็ช่างไม่มีความเป็นผู้ใหญ่เอาเสียเลย ถ้าคุณคิดว่าเด็กติ่งหูเขาแรง หยาบคาย ไม่มีสมอง แล้วเหตุใดคุณถึงตอบโต้เขากลับไปหบายคาย ไม่สุภาพเช่นนั้นด้วยเล่า ถ้าคุณบอกว่า เขาแรงมา หยาบคายมา ผมก็หยาบกลับ อันนี้มันก็แสดงให้เห็นแล้วเช่นกันว่าคุณเองก็ไม่ได้ต่างไปจากเด็กติ่งหูที่คุณว่าเลยเหมือนกัน ถูกไหม?

และมาถึงประเด็นสุดท้าย การที่ จขบ. เหมารวมว่าพวกที่ชอบ TW SAGA เป็นผู้หญิงไร้สมอง มองหารักเพ้อฝันไม่มีอยู่จริง อันนี้เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง เราอ่านแล้วไม่ชอบใจมากที่สุดในบรรดาคำวิพากษ์วิจารณ์ของคุณ เพราะเราเอง ไม่ใช่เด็กติ่งหู ไม่ใช่เกรียน เราโตพอที่จะแยกแยะออกได้ว่าอันไหนเพ้อฝัน อันไหนคือเรื่องจริง แต่มันไม่ได้หมายความว่า เราจะต้องยึดติดอยู่แต่กับเรื่องจริง ต้องเคร่งเครียดตลอดเวลา เรามีสิทธิ์ที่จะแสวงหาในสิ่งที่เราชอบ หาในสิ่งที่ทำให้เราได้ผ่อนคลายมิใช่หรือ คนเรามีความชอบไม่เหมือนกันนี่คะ คุณไม่ชอบภาพยนต์เรื่องนี้ เราไม่ว่า เรายอมรับความไม่ชอบของคุณ และเราเองก็เห็นด้วยกับคำวิจารณ์ของคุณในบางส่วนด้วยซ้ำไป และการที่คุณไม่ได้ชอบเหมือนเราก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะมีสิทธิ์มาด่าแบบเหมารวมแบบนั้นได้นะคะ

และสิ่งสุดท้ายที่อยากจะฝากถึงสังคมไซเบอร์ทุกคนก็คือว่า "ก่อนจะโพสอะไรออกสู่สาธารณะ กรุณา คิด ทบทวน กลั่นกรอง ไตร่ตรอง และหาข้อมูลให้ครบถ้วนจะดีกว่านะคะ" เพื่อป้องกันข้อผิดพลาด การเข้าใจผิด และข้อขัดแย้งในทุกกรณีค่ะ


โดย: Eric Mun IP: 110.164.203.2 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:11:34:14 น.  

 
ถ้าวิจารณ์หนัง+หนังสือก็คงไม่ว่ากัน เพราะเป็นความคิดส่วนบุคคล แต่นี่คุณวิจารณ์ถึงคนที่ชื่นชอบด้วยอ่ะ
ว่าเป็นพวกไม่มีสมองมั่งหละ ปญอ. มั่งหละ บางครั้งนะคะนิยายเพ้อฝัน+จินตนาการแบบนี้ก็ช่วยให้เรามีความสุขเพลิดเพลิน ได้คลายเครียดจากโลกของความจริงที่มันวุ่นวายได้


โดย: general IP: 10.0.2.146, 125.26.190.161 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:11:38:56 น.  

 
เป็นแฟนหนังสือชุดนี้ค่ะ เห็นด้วยกับคุณ Eric Mun ถ้าคุณ จขบ.ออกความเห็นส่วนตัวเฉพาะเรื่องที่คุณได้ดู ได้อ่าน คงไม่มีใครว่าได้หรอกค่ะ แต่ไม่ใช่ดูหนังเรื่องเดียว แต่วิจาณ์และแสดงความคิดเห็นลามปามไปหมดทั้งหนัง และ หนังสือทั้งที่ยังไม่อ่าน เค้าเรียก "มั่ว" ค่ะ ยอมรับว่าหนังไม่สามารถเก็บรายละเอียดและเหตุผลของตัวละครได้ครบทั้งหมด สรุปว่า ดูแต่หนัง ก็ควรวิจารณ์แต่หนังค่ะ หนังสือ และคนที่ชื่นชอบ คุณไม่ได้อ่านไม่ได้รู้จัก การที่คุณ จขบ.มาวิจารณ์และด่า คุณคิดว่าสมควร ??? ถึงเป็นบล็อคส่วนตัว แต่ถือเป็นบล็อคสาธารณะด้วยค่ะ ควรมีความสำนึกรับผิดชอบมากกว่านี้ ที้งเจ้าของบล็อคและคนที่มาแสดงความคิดเห็น ค่ะ !!! ยอมรับว่าอ่านความคิดเห็นของคุณ จขบ.แล้วคิดว่าสมควรโดนต่อว่า แต่แฟน ๆ ของ TW ก็ควรต่อว่าด้วยภาษาสุภาพนะคะ จะได้ไม่มีใครมาว่าได้ว่าพวกชอบ TW มีแต่คนต่ำ ๆ ให้ต่ำเฉพาะเจ้าของบล็อคกับผู้สนับสนุนพอแล้ว


โดย: JJ IP: 114.128.124.40 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:12:35:02 น.  

 
นานาจิตตัง ชอบไม่ชอบก็ไม่ว่ากันหรอกน่ะค่ะ แต่ไม่ควรจะว่ากันรุนแรงขนาดนี้ เห็นหลายความเห็นมันหยาบคายเกินไปจนเหมือนกับว่าโรงเรียนหรือการศึกษาไม่ได้ช่วยอะไรเลยหรือนี่? แนะนำให้ไปดูหนังเจ้าหญิงอัตสึแทน ว่าด้วยความสุภาพเป็นเหตุเป็นผล.


โดย: Arccyber2004 IP: 124.120.220.98 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:12:57:21 น.  

 
ไม่เข้าใจ

ถ้าคนเขาไม่ชอบ
ทำไม พวก FC

ชอบเข้ามาแถ ว่า "เพราะคุณดูไม่ละเอียด" "คุณมั่ว"
"อ่านหนังสือก่อนแล้วค่อยดูหนัง"

พอทางตัน เถียงไม่ออก ก็บอก
"งั้นคุณไปดู....แทน คงเหมาะกะคุณ"

ก็คนมันไม่ชอบ ก็แถว่าเราผิดที่ไม่ชอบอีก

ก็ไม่ชอบ ไม่ใช่สไตล์
ชอบหนังโรแมนติก บทดีๆ... แต่เรื่องนี้ บทมันได้แค่นั้น มันมีแต่เพ้อฝัน และเนื้อเรื่องก็เดืมๆ ไม่ได้ไปไหน เดาทิศทางออก กมันไม่ชอบ....อีกอย่าง จขบ จะด่าหนังดุเด็ดเผ็ดมัน ยังไง ก็เรื่องส่วนตัวเขา
บล็อกเขานะครับ ไม่ใช่เว็บบอร์ดเสรี
คนอ่าน ก็คนกันเองๆ

งั้นที่หนังห่วยๆเรื่องอื่นที่ด่าๆกัน ก็ไม่ควรด่าหนังไปด้วยดิ
ไหนๆ ถ้า วิจารณ์แบบนี้ไม่ได้
งั้นหนังห่วยๆ เรื่องอื่น ก็ห้ามวิจารณ์แบบนี้ด้วยดิ

มาปกป้องกันจังหนังเรื่องนี้....


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.73.23 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:13:06:29 น.  

 
คุณตัวประกอบคะ

ไม่ได้มาต่อว่านะคะแค่อยากให้หาข้อมูลสักนิดนึงก่อนที่คุณจะวิจารณ์อะไรสักอย่าง ไม่ควรวอจารณ์ด้วยความรู้สึกอคตินะคะ

ก้แค่นั้นเองน่าจะใจกว้างพอจะรับฟังได้นี่คะ

แล้วถ้าไม่อยากให้คนที่ไม่เห้นด้วยกับคุณมาแสดงความคิดเห็นก้อล็อคไว้เลยค่ะทีหลัง เพราะคนเรามีความคิดร้อยแปดพันอย่างไม่เหมือนกันอยู่แล้ว คุณคงไม่หวังให้คนทุกคนคิดเหมือนกันกับคุณ

เรื่องแค่นี้น่าจะยอมรับกันได้นะคะ


โดย: nick IP: 113.53.39.42 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:13:13:39 น.  

 
ถึงคุณตัวประกอบ ปิง ปิง ลองไปอ่านแล้วใช้ความคิดกลั่นกรองจากตัวหนังสือมาเป็นความเข้าใจใหม่นะคะ ที่บอกว่า "มั่ว" เพราะว่าคุณ จขบ.เค้าดูหนังแค่ภาคนี้ภาคเดียว แต่วิจารณ์แสงดความคิดเห็น(อันคับแคบ) ลามปามไปหมดค่ะ ดูแต่หนัง วิจารณ์แต่หนัง ไม่มีใครว่าหรอกค่ะ ไม่ใช่ดูมันอยู่แค่ภาคเดียว แต่วิจารณ์ตั้งแต่หนัง ยันหนังสือ TW ยันคนที่ชอบ ยันหนังเกาหลี ไม่เข้าใจกรุณาอ่านซ้ำหลาย ๆ รอบไม่มีใครว่าค่ะ (กรุณาอ่านซ้ำอีกรอบถ้าไม่เข้าใจ อย่ามั่วตาม จขบ.อีกคน )


โดย: JJ IP: 114.128.124.40 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:13:17:53 น.  

 
อ่านจากที่วิจารณ์แล้วหนังเรื่องนี้แล้ว...ขอบอกว่า ก็สมควรหรอกนะ ที่โดนแฟนทไวไลท์ด่า
ก็เล่นใช้ภาษาต่ำๆมาวิจารณ์ศิลปะกันนี่ นี่ยังไม่รวมวิจารณ์อะไรแบบไม่ใช้สมอง ใช้อารมณ์ส่วนตัววิจารณ์ก็ยิ่งแล้วไป ก็จะไปเอาอะไรมาก ขนาดตัวคอนเซอร์ ตรงจะพิมพ์แสดงความคิดเห็นก็ยังไม่ปกติเล้ย แล้วอย่างอื่นจะปกติได้ยังไง
ขอให้เป็นบทเรียนกับหลายๆ คนแล้วกันนะคะ จะพิมพ์อะไร จะวิจารณ์อะไร ใครๆ ก็ทำได้ เด็กอนุบาลก็ทำได้ ฉะนั้นก่อนจะวิจารณ์ก็ควรจะคิดให้มากๆ หน่อย คนจะได้เห็นความแตกต่างระหว่าง คนระดับคุณ กับ ระดับเด็กอนุบาล


โดย: หลินปิง IP: 124.121.125.9 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:13:24:48 น.  

 
ไม่ได้อยากให้มีคนไม่เห็นด้วยมาเมนท์หรอก แต่ มาเมนท์แบบต่ำๆอย่างนี้ไม่ต้องการ

ก็เราดูหนังแล้วมันไม่ดี ก็ออกมาด่าแล้วมันผิดยังไง เราเองเห็นบางคนที่เค้าอ่าหนนังสือ+ดูหนังเค้ายังออกมาด่าเลย แสดงว่าหนังมันไม่ได้ดีจริงอย่างที่ว่าหนิ แล้ว เราสมควรไปเอาหนังสือมาอ่านอีกเหรอ

งั้นเอาเป็นว่าเราด่าที่ตัวหนังละกัน เพราะไม่เคยอ่านหนังสือ หนังสือมันคงดีกว่าตัวหนังมากเลยใช่ไม๊ค่ะ

แสดงว่าหนังเอาออกมาถ่ายทอดได้ไม่ดีพอ จะบอกอย่างนั้นใช่ไม๊คะ โอเคค่ะ


โดย: ขจข. IP: 58.136.56.177 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:13:30:15 น.  

 
เราคิดว่าจะรอบเดียวจบแล้วนะนะเนี่ยะ แต่เห็นทีจะไม่ได้
เพราะยังมีพวก"แถ" มาบอกว่าก็ไม่ชอบ จะให้ชอบได้ยังไง เหอๆๆ มันคนละประเด็นกันค่ะ เราแค่บอกว่า ไม่ชอบ เราไม่ว่า คุณไม่ชอบ คุณด่า เรารับได้ แต่เรื่องลามปามนี้ไม่เข้าใจ ไม่ชอบก็ส่วนไม่ชอบ ทำไมต้องลามปามไปถึง FC ส่วนใหญ่ หรือทั้งหมดด้วย เห็นทีว่าการเป็นคนเขียนบท ทำหนังสั้น หรือการชอบหนังโรแมนติคดีๆ แบบที่คุณกล่าวอ้างมันจะไม่ใช่เหตุผลเสียแล้ว เพราะคุณยังแยกแยะประเด็นที่เราพูดไม่ออกเลย เอามาเหมารวมว่าก็ไม่ชอบ แบบนี้เป็นเหตุผลได้หรือ
ไหนจะ"แถ" อีกว่า จขบ. เขียนเป็นความคิดเห็นส่วนตัว อันนั้นเราไมเถียง แต่สิ่งที่คุณไม่เคยเปิดตาดูก็คือ มันเป็นที่สาธารณะ เช่นเดียวกัน ถ้าเป็นส่วนตัวจริงๆ ก็อย่าเปิดให้คนภายนอนอ่านได้สิ เพราะตราบใดที่เปิดให้แสดงความคิดเห็น เปิดให้วิจารณ์ มันก็ต้องมีทั้งคนเห็นด้วย และไม่เห็นด้วยเป็นธรรมดา เพราะงั้นถ้าทำใจยอมรับไม่ได้ก็ปิดบล็อคให้สำหรับสมาชิก หรือสำหรับคนที่เห็นด้วยไปซะ อย่าเปิดเป็นสาธารณะออกสู่สายตาคนทั่วโลกเลยดีกว่า มันน่าขำ

ปล. เห็นทีว่า การศึกษาดีๆ ไม่ได้ช่วยให้ระดับจิตใจ และระบบการประมวลผลทางสมองของคนเราดีขึ้นเลยนะเนี่ยะ


โดย: Eric Mun IP: 110.164.203.2 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:13:30:31 น.  

 
โอ้โห ดิชั้นไปด่าพ่อแม่คุณรหือยังไง บอกว่าเป็นเด็กอนุบาล อย่างคุณหนะก็ไม่ได้แตกต่างไปจากเราหรอกนะ คิดว่าตัวเองเลิศเลอมากเลยเหรอ เอาเป็นว่าเรื่องแบบนี้มันไม่เกี่ยวกับการศึกษาหรอก เราไม่เอาเข้ามายุ่ง เพราะ บางคนเรียนสูงจิตใจต่ำ แต่บางคนเรียนต่ำจิตใจยังสูงกว่า แต่เราไม่รู้ว่าคุณอยู่ในกรณีไหน

ก้เราดูแต่หนังเราก็ด่าหนังมันผิดอะไรตรงๆ ก็ 2 ใจ ชัดๆ หรือว่าไม่จริง ในหนังสือมันต่างไปมากกว่านี้เหรอ


โดย: จขบ. IP: 58.136.56.177 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:13:33:47 น.  

 
ถึงคุณ2ปิง

"จขบ จะด่าหนังดุเด็ดเผ็ดมัน ยังไง ก็เรื่องส่วนตัวเขาบล็อกเขานะครับ ไม่ใช่เว็บบอร์ดเสรี"

มันก็จริง บล็อกของเขา แต่มันอยู่ในโลกออนไลน์ของเรา
เพราะฉะนั้น ถ้าอยากแนะนำให้มันส่วนตั๊วส่วนตัว ให้ไปเขียนไดอารี่ลงในสมุดดีกว่ามั้ย เขียนเองอ่านเองสบายใจ แต่ถ้าให้คนอื่นรับรู้ว่าคุณรู้สึกยังไง(ด้วยภาษาที่ค่อนข้างรุนแรงมากขนาดนี้)ก็ต้องทำใจยอมรับคำวิจารณ์ที่รุนแรงเช่นกัน..


โดย: ผู้สังเกตการณ์ IP: 180.183.98.62 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:13:37:38 น.  

 
ต่ออีกนิดนะคะ พอดีเพิ่งเห็น จขบ. โพสตะกี้
ถ้าคุณอ่านเมนท์ของเราทุกตัวอักษร คุณจะรู้ว่าเราไม่ได้ว่าในสิ่งที่คุณวิจารณ์ตัวหนังเลยนะ เราเห็นด้วยกับคุณในบ่างส่วนด้วยซ้ำ แต่เราแค่บอกว่าคุณน่ะ ไม่มีสิทธิ์มาด่าแบบเหมารวบสำหรับพวกที่ชอบหนังเรื่องนี้ต่างหาก หรือที่พวกคุณเรียกว่าเราเป็นพวก FC นั่นแหละ เราไม่ได้ออกมาปกป้องหนังหรือนิยายเรื่องนี้ เพราะโดยส่วนตัวเราก็มองว่านิยาย+หนังเรื่องนี้มันก็ไม่ได้ดี หรือเป็นหนังที่น่ายกย่องอะไรมากมาย แต่ที่เราตามดู ตามอ่านมันก็เป็นเพราะว่าเราชอบแค่นั้นเอง (แน่นอนว่าความชอบมันไม่ได้มีเหตุผลอะไรมากมายหรอก เราอาจจะชอบที่พระเอกหล่อ นางเอกสวย แล้วมันยังไงเหรอ มันผิดมากหรือเปล่า) ซึ่งมันก็ไม่ต่างอะไรกับที่คุณไปดูหนังแล้วคุณไม่ชอบ แล้วออกมาวิจารณ์นั่นแหละค่ะ เพียงแต่เราไม่เคยไปพาดพิงถึงคนที่ไม่ชอบหนัง/นิยายหนังเรื่องนี้ว่าโง่อย่างนั้น โง่อย่างนี้ก็เท่านั้นเอง นั่นแหละที่เป็นข้อแตกต่างระหว่างเรากับคุณ


โดย: Eric Mun IP: 110.164.203.2 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:13:37:48 น.  

 
คุณ จขบ. ขา กรุณากลับไปอ่านที่คุณ Eric Mun แสดงความเห็นอีกรอบนะคะ "มั่ว" อีกแล้วล่ะค่ะ


โดย: JJ IP: 114.128.124.40 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:13:39:29 น.  

 
ตอบจขบ.นะคะ

ในหนังสือมันมีเหตุผลค่ะ ที่เบลล่ากะเจคอบเค้ามาสนิทสนมกันมันก็มีสาเหตุนะคะ แล้วเราก็ไม่ได้สนใจที่คุณจะวิจารณ์แค่อยากให้ใช้คำที่สุภาพและวิจารณืแบบไม่มีอคติ ก็แค่นั้น ถ้าคุณยอมรับความเห็นที่แตกต่างกับคุณไม่ได้ก็น่าจะให้เฉพาะสมาชิกนะคะที่จะเข้ามาดูหรือแสดงความคิดเห็นได้

นางเอกเค้ายืนยันตลอดนะคะว่าไม่ได้คิดกับเจคเป็นอย่างอื่น แต่เจคเค้าก็มีเหตุผลของเค้าที่ต้องตามเบลล่าไปเรื่อยๆ

ไม่ชอบไม่มีใครว่าค่ะ แต่แค่คิดว่าการที่คุณสร้างบอล์คขึ้นมาเนี่ย ก็น่าจะนำเสนอสิ่งที่สร้างสรรค์ดีไหมคะ วิจารณ์โดยปราศจากอคตอส่วนตัวน่ะค่ะ หาข้อมูลสักนิดจะได้เข้าใจอะไรก่อนที่จะด่าด่าด่า และสุดท้ายเปิดใจให้กว้างนะคะยอมรับทั้งคนที่เห็นด้วยและคิดแตกต่าง

คงทำให้อะไรอะไรมันคงจะดูมีเหตุผลกว่านี้


โดย: นิค IP: 113.53.39.42 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:13:42:41 น.  

 
ไลฟ์สไตล์ไม่เหมือนกันก็เท่านั้นแหละจ้ะ คุณแค่ต้องวิจารณ์ให้เป็นกลางหน่อยเท่านันเอง อย่าใส่อารมณ์ ถ้าหนังมันทำออกมาไม่ดี ไม่ถูกจัยคุณ คราวหน้าคุณจะได้ไม่เสียเงินไปดู ไม่ต้องมาระบายอารมณ์เอามันส์แบบนี้อีก เคยชอบหนังเรื่องไหนบ้างมั้ยคะ หรือแค่วิจารณ์ทุกเรื่อง เอามันส์เท่านั้น ลองเอาอะไรที่ตัวเองชอบมาเขียนบ้างสิจ้ะ บล็อกคุณจะดูดีกว่านี้อีกเยอะ ^-^


โดย: ัำำyeepun IP: 118.174.103.207 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:13:43:33 น.  

 
ดิฉันยังไม่ได้ไปยุ่งกับบุพการีคุณเลยนะคะ แต่คุณต่างหากที่กำลังเริ่ม(อ๊ะๆๆ อย่าเถียง ย้อนกลับขึ้นไปอ่านซะนะ)
ดิฉันคิดว่าตัวเองเลิศเลอค่ะ
ดิฉันเรียนสูง และจิตใจสูงค่ะ
ที่คุณด่าคุณไม่ผิดหรอกค่ะ กรุณาย้อนกลับไปอ่านทุกความเห็นที่เข้ามาวิจารณ์งานวิจารณ์ของคุณอีกทีดีกว่านะคะ ถ้าเผื่อยังไม่เข้าใจก็ลองอ่านซักสามรอบนะคะ จะได้รู้ว่า ทุกคนเค้าพยายามจะสื่ออะไรกับคุณ แต่ถ้าอ่านซ้ำสามรอบแล้วยังไม่เข้าใจอีก
ทีนี้ก็ไม่รู้จะพูดยังไงแล้วล่ะค่ะคุณ เค้าเรียกเกินเยียวยา


โดย: หลินปิง IP: 124.121.125.9 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:13:43:41 น.  

 
จขบ.เริ่มเหวี่ยงแฮะ(แถจนหนังจะถลอกแล้ว)

กลับไปอ่านของคุณEric Mun ดีกว่ามั้ยคะ

เห็นด้วยกะคุณJJ


โดย: ยังสังเกตการณ์อยู่^^ IP: 180.183.98.62 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:13:44:40 น.  

 
อันนี้สายตรงถึง จขบ. นะ
เราไม่เคยไปหยาบคายคุณ ไม่เคยว่าคุณด่าพ่อแม่เรา มันคนละประเด็นเลย ถ้าคุณไม่อยู่ในกรณีปล. ที่เราเขียนไว้ก็อย่าร้อนตัวสิคะ บอกแล้วว่าคิดให้ดีๆ ไตร่ตรองให้ดีก่อนจะโพส แต่นั่นไม่ได้ช่วยอะไรเลยนะ การศึกษาสูง จิตใจต่ำ การศึกษาต่ำ จิตใจสูง สูงทั้งการศึกษาและจิตใจ หรือแม้กระทั้งต่ำทั้งการศึกษา และจิตใจน่ะ มันเห็นได้ชัดเจนจากภาษาที่คุณใช้อยู่แล้วหละ และเราก็รู้ตัวดีว่าเราอยู่ในกรณีไหน คุณต่างหากล่ะที่ไม่รู้ตัวว่าอยู่ในกรณีไหน


โดย: Eric Mun IP: 110.164.203.2 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:13:46:21 น.  

 
เราว่าคุณโง่ตอนไหนเหรอค่ะ แค่บอกว่าคนโสดที่เพ้อฝันไปกับโลกแห่งจินตนาการเท่านั้นเอง ไม่ได้ว่าว่าไร้สาระหรือโง่

อีกอย่างเราไม่ได้ลามปามถึง fc ส่วนใหญ่นะ บอกในกระทู้แล้วว่า คนที่ด่าสาดมาเท่านั้นเอง

เราเองว่าตอนแรกคุณก็ดูมีเหตุผลดีนะ แต่ตอนหลังคุณก็เริ่มเหวี่ยงเหมือนกันนั่นแหละ

คุณเองก็มีความคิดของคุณเราเองก็มีความคิดของเรา ยังไงเราคงเปลี่ยนความคิดใครไม่ได้หรอกค่ะ แต่สำหรับบางคห. มันแรงมากเลยเหมือนไปด่าพ่อเค้าเอาไว้


โดย: จขบ. (dfh ) วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:13:47:24 น.  

 
หลงประเด็นอีกแล้วนะ เราไม่ได้หมายถึงว่าคุณว่าเราโง่ และไม่ว่าคุณจะพาดพิงถึง FC ส่วนใหญ่หรือไม่นั้น แม้แต่คุณจะไปว่า FC คนหนึ่งว่าเพ้อฝันหรืออะไรก็ตาม มันก็ไม่สมควรแล้วหละ เพราะคนเราชอบไม่เหมือนกันไงล่ะค่ะ คุณไม่ชอบ แต่คนอื่นที่ชอบมีเยอะแยะ ไม่ชอบตัวหนังก็วิจารณ์ไปตามความคิดของคุณ (แต่ต้องไม่หยาบคาย) และไม่พาดพิงถึงคนอื่น นั่นแหละประเด็นเลย คนที่หลงประเด็นและเหวี่ยงใส่มาก่อนน่ะ คือคุณ จขบ. ไม่ใช่หรือ? และไม่ต้องแก้ต่างหรือแก้ตัวค่ะ คนที่มาอ่านกระทู้นี้ และอ่านคอมเมนท์ทุกคอมเมนท์แบบไม่อคติ ต้องเห็นได้ชัดเจนอยุ่แล้ว ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะมาสาดโคลนใส่กันแบบนี้


โดย: Eric Mun IP: 110.164.203.2 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:13:57:40 น.  

 
ใจเย็นๆค่ะทั้งเจ้าของบล็อคและเม้นที่ออกความเห็นที่แตกต่างดิฉันเป็นคนหนึ่งที่ชื่อชอบ twilight และ Rob Kris ค่ะ เห็นข้อความทั้งหมดที่เม้นแลกความคิดเห็นกันแล้วรู้สึกว่า เจ้าของบล็อกค่ะควรจะวิจารอะไรที่คุณไม่รู้ลึกซึ้งเช่นเหล่าสาวกอย่างเรา และการออกความเห็นบางส่วนเกี่ยวกับหนังของคุณก็ออกจะแรงเหมือนว่าคุณอิจฉาอะไรบางอย่างค่ะ แต่ก็แล้วไปค่ะเขียนไปแล้วจบค่ะดิฉันเข้าใจคุณค่ะว่าเป็นความเห็นส่วนตัวค่ะ

ส่วนเรื่องคนที่มาออกความเห็นเกี่ยวกับเนื้อความของคุณก็ขอร้องค่ะเรารักสิ่งที่ดีเหมือนๆกันอย่าทำให้เราเสียชื่อในการไปต่อว่าคนอื่นที่เค้าไม่เข้าใจในสิ่งที่พวกเราชาว twilight ผู้กำกับ นักแสดงทุกคนช่วยกันสร้างมามันอาจเป็นสิ่งที่ทำให้คนอื่นดูถูก ว่าเราไม่เปิดกว้างรับฟังความคิดเห็นของเค้านะค่ะ

และอีกอย่างการด่ากันในกระทู้ไม่ควรเอาออกไปสู่ที่ๆคนอื่นเค้าไม่รู้เรื่องเช่น pantip ค่ะมันน่าอายนะค่ะเราว่าด่ากันเองแก้ไม่ได้ก็ไปประจานกันเลยมีการศึกษากันทั้ง 2 ฝ่ายค่ะทำให้มันจบที่นี่และการกล่าวคำขอโทษกันและกันคงไม่ยากเกินไปมั้งค่ะ

ขอบคุณค่ะขอแสดงความเห็นดังนี้เท่านี้ค่ะ


โดย: nnnnn IP: 203.158.239.239 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:14:00:42 น.  

 
เฮ้อ ก้บอกแล้วว่าด่าล้วนๆ ก็มีแต่ด่าล้วนๆจริงๆ และ สำหรับเรื่องนี้เราเลือกไม่วิจารณ์ เพราะว่า เราจะวิจารณ์แต่หนังที่ให้ข้อคิด แต่เรื่องนี้เราไม่ชอบ เราก็มาด่า

เอาเป็นว่า เราก็ผิดที่ด่าหนังมากเกินไป และเอามาลงอินเตอร์เนต แต่ไม่ได้ด่าหนังทุกเรื่อง บางเรื่องหนังดีเราก็อวยเหมือนกัน ไม่จำเป็นที่เราจะอคติกับหนังทุกเรื่อง ขอให้เข้าใจไว้ด้วยค่ะ

ส่วนคุณ nnnnn เราไม่ได้อิจฉาเบลล่าหรอก เกลียดด้วยซ้ำ แต่เราเห็นด้วยกะคุณ ค่ะ เราเองก้ขอโทษบางความเห็นด้วยแล้วกัน แต่ไม่ขอโทษทุกอันนะ เพราะ บางอันด่าเราแรงเกินไป ทำใจไม่ได้


โดย: dfh วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:14:22:53 น.  

 
"เราชอบ Twilight"
ขอโทษนะคะ คนไทยให้อภัยกันอยู่แล้วเนอะ ^o^


โดย: yeepun IP: 118.174.103.207 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:14:23:17 น.  

 
ก็โอเคนะคะ

เอาเป็นว่านานาจิตตังล่ะกันเนอะ

จบกันตรงนี้ละกัน

ยังไงก้อขอโทษแทน FC ที่ใช้ถ้อยคำไม่สุภาพละกันเนอะโดย: นิค IP: 113.53.39.42 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:14:27:06 น.  

 
ด่าแต่หนังไม่มีใครว่าหรอกค่ะ คุณ จขบ. แค่อย่าลามเท่านั้นเอง คิดซะว่าเป็นบทเรียนและประสบการณ์ตรงละกันค่ะ คนเราพลั้งเผลอกันได้ เข้าใจและให้อภัยค่ะ ชอบไม่เหมือนกันไม่จำเป็นจะต้องเกลียดกันนี่คะ


โดย: JJ IP: 114.128.124.40 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:14:27:45 น.  

 
เหลือแต่คุณปิงสองหนแล้วล่ะค่ะ ทีนี้ว่าจะเข้าใจเหมือน จขบ.รึเปล่า


โดย: JJ IP: 114.128.124.40 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:14:29:31 น.  

 
ให้อภัยสำหรับความรู้เท่าไม่ถึงการณ์นะคะ แต่ไม่อยากให้ลืมเหตุการณ์นี้ค่ะ อยากให้จำเอาไว้ ก่อนจะวิจารณ์อะไรจะได้คิดให้รอบคอบและเลือกใช้ถ้อยคำให้เหมาะสมนะคะ ถ้าอยากเป็นมืออาชีพในอนาคต


โดย: หลินปิง IP: 124.121.125.9 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:14:34:21 น.  

 
ถึงเจ้าของบล็อก: หนังที่ดูแล้วทําให้หลายๆ คนมีความสุข
คุณเรียกว่า ( หนังไร้สมอง)
เจ้าของบล็อกบอกว่า (เพราะตัวหนังไม่มีอะไรเลย และ สำหรับเราไม่ได้ข้อคิดอะไรด้วย)
บางคนดูหนัง ก็ไม่ได้ต้องการข้อคิดอะไรหรือสาระอะไร
แค่ความรู้ที่ดีและผ่อนคลายเท่านั้น

เจ้าของบล็อกค่ะขนาดดาราของเรื่อง
นี้ที่ชื่อ เบลล่า สาวที่ไร้ซึ่งสมองและหัวใจ
เธอทําให้คนดู หลายๆคนมีความสุข

แล้วเจ้าของบล็อกจะเรียกว่าตัวอะไรดี

วิจารณ์หนังได้ค่ะ แต่อย่าด่าค่ะ
ไม่ใช่เฉพาะเรื่องนี้คะโดย: kuk IP: 203.218.88.202 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:14:40:10 น.  

 
แนะนำให้คุณ จขบ. เอาคำขอโทษไปขึ้นไว้ข้างบนคำวิจารณ์ค่ะ เรื่องจะได้จบ ๆ กันไป ไว้ตรงที่ให้แสดงความเห็น ส่วนใหญ่คงไม่เห็นหรอกค่ะ


โดย: J.J. IP: 114.128.124.40 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:14:45:52 น.  

 
กะว่าจะไม่แวะมาตอบแล้วนะ เห็นบางความเห็นแล้วรู้สึกว่าเหลืออดแทน เจ้าของบล็อค

แหม๋ๆ ชวนให้สงสัยจริงๆว่า FC ที่โผล่เข้ามาหยาบคายในบล็อคนี้ เป้นตัวแทนของ FC ส่วนใหญ่หรือเปล่า ถ้าใช่ ก็น่าเศร้าใจแล้วล่ะครับ ที่พวกนี้ไม่เข้าใจภาษาคน หรืออ่านภาษาคนไม่แตก

เขียนไว้แต่แรกว่า ไม่ต้อนรับแฟนคลับ และใช้ความรุนแรง พอเข้ามาอ่านแล้วก็ ดิ้นพร่านๆ ทุรนทุราย จนต้องออกมาพ่นคำหยาบๆคายๆ แสดงความ " ต่ำ " ออกมา

เจ้าของบล็อคเขียนถึงตัวหนัง เขียนถึงตัวละครในหนัง แต่บางคนมาแพล่มด่า ถึงตัวเจ้าของบล็อค มันเกี่ยวกันใหมครับเนี่ย แยกแยะหน่อยครับ ขอให้แยกแยะ

อ้อ ลืมไป ติ่งหูทั้งนั้น มันจะแยกแยะได้ยังไง วุฒิภาวะต่ำซะขนาดนั้น

แล้วที่ออกมาเต้นผ่างๆกันเนี่ย ก็คงเพราะร้อนตัวมั้งครับ แต่ละคนก็คงแร่ดร่านเหมือนเบลล่า ที่เจ้าของบล็อคว่าไว้นั่นประไรครับ เลยเหมือนโดนน้ำร้อนลวกเข้า

ยืนยันอีกครั้ง จะบอร์ดเสรี หรือพื้นที่ส่วนตัว ถ้าคนจะด่าหนัง เค้าก็มีสิทธิครับ และถ้าเป็นผม มาแจกอวัยวะเพศให้ผม ผมจะถามกลับว่า ถ้าเป็น " ตัวเมีย " นะครับ คุณมีมาแจกให้ผมจริงๆหรือ ?


โดย: joblovenuk วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:14:46:51 น.  

 
บอกตรงๆ สำหรับหัวข้อนี้ เราด่าเอามันจริงๆ สังเกตุดุเราด่าแต่เบลล่าเท่านั้น อาดพาดพึงถึงคนอื่นบ้างนิดหน่อย

แต่ยังไงบอกตรงๆว่าก็ไม่สามารถเปลี่ยนมารักเรื่องนี้ได้จริงๆ ถ้าหนังสือโอเคก็คงจะดี แต่ตัวหนังเอาเฉพาะภาค 2 มันรวบรัดเกินไป จริงๆเราอ่านนิสัยแบบแฮรี่นะ แม้จะเป็นเรื่องในจินตนาการเหมือนกัน แต่ว่า มันไม่เน้นแนวรักมากมาย แต่เรื่องนี้ถ้าเน้นแนวรักมากขนาดนี้ก็คงอ่านไม่ลง มันไม่ถูกจริตบอกตรงๆ

แต่เราก็ยังคงไม่ชอบตัวหนังอยู่เหมือนเดิม และ ยังคิดแบบเดิมกับที่เราด่าในตัวหนังหรือเบลล่า แต่ ที่พาดพึงถึงfc เราก็ขอโทษด้วยแล้วกัน เพราะ ว่า เราเห็นคนที่มาด่าแบบหยาบๆก็อ่านหนังสือเหมือนกัน น่าจะเป็นแฟนคลับ

ส่วนพวกที่ด่าหยาบๆถึงพ่อแม่และการศึกษาหนะเราไม่ยกโทษให้หรอกนะ คนเราเกิดมามันก็ต้องมาด่าอะไรใครบ้างสิ คงไม่ใช่ปิดปากเพราะกลัวดอกพิกุลจะร่วงออกจากปาก แต่แค่เราด่าออกอินเตอร์เนตเท่านั้นเอง

ส่วนพวกติ่งหูและเกรียน(สำหรับคนที่ด่าหยาบๆเท่านั้น) หวังว่าคงจะไม่เสนอหน้าเข้ามาอีกนะ เพราะถ้าเข้ามาเราก็ไม่เว้นเหมือนกันแหละ ไม่ชอบยอมคน ถ้าจบเราก็จบเหมือนกัน

ส่วนปิงปิงหนะ เราเข้าใจว่ามีคนไปด่าเค้าก่อน เค้าก็เลยบันดาลโทสะด้วยความโกรธ เพราะ คห.แรกๆมันแรงจริงๆ จะให้เราไปเอากับปิงๆ มันแลดูถ่อยมากๆเลย


โดย: dfh วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:14:48:15 น.  

 
จะไปขอโทษทำไม ไม่ได้ทำอะไรผิด เลอะเทอะน่ะ

เจ้าของบล็อกค่ะขนาดดาราของเรื่อง
นี้ที่ชื่อ เบลล่า สาวที่ไร้ซึ่งสมองและหัวใจ
เธอทําให้คนดู หลายๆคนมีความสุข

-- ก็คงทำให้ สาวที่ไร้ซึ่งสมองและหัวใจ มีความสุข เพราะเป็นตัวแทนของพวกเธอไงล่ะ ( ฮา )โดย: joblovenuk วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:14:49:41 น.  

 
ขอโทษนะคะคุณjoblovenuk.

การที่คุณแสดงความคิดเห็นแบบนี้ มันก็บ่งบอกอยู้แล้วนะคะว่าคุณอยู่ในระดับไหน

แล้ว จขบ. เค้าก็ออกมาขอโทษแล้วกับสิ่งที่แสดงความคิดเห็นไปทำไมคุณต้องมาต่อละคะ

แล้วการที่มาดูถุกใครต่อใครเค้าเนี่ยมันดีหนักเหรอ ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก้อสามารถแสดงความคิดเห็นได้ และขอโทษนะคะดิฉันคิดว่าเด็กบางคนคงมีความคิดและการแสดงออกที่ดีกว่าคุณ


โดย: นิค IP: 113.53.39.42 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:14:56:57 น.  

 
เศร้าจัย ทำไมคนไทยเป็นแบบนี้ล่ะ คุณ joblovenuk มันจบไปแล้วคะ (จะปั่นหัวทำไมคะ ไม่เข้าจัย)

ขอบคุณ จขบ.นะคะ ก็เข้าจัยได้คะ ^o^


โดย: yeepun IP: 118.174.103.207 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:15:00:52 น.  

 
มันจะไม่จบก็เพราะ joblovenukนี่แหละ


โดย: หลินปิง IP: 124.121.125.9 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:15:01:11 น.  

 
อ้าว จบแล้วเหรอ
ถ้าอยากจบ ก็โอเค ผมจะยอมจบให้
แต่อย่าเที่ยวมาอ้างว่า คนอื่นเค้าอยากจบด้วย
ไปบังคับให้เค้าจบ บังคับให้เค้าหยุด ในที่ส่วนตัวของเขา หึ หึ ถ้ามาสะเออะบอกแบบนี้ในเวปผม หรือในบล็อคผม รับประกันได้ว่า คลานออกจากที่ส่วนตัวผมไม่ถูกแน่ๆโดย: joblovenuk วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:15:05:55 น.  

 
ถึงคุณ joblovenuk กลับขึ้นไปอ่านใหม่อีกรอบค่ะ ว่าที่เค้าว่า ว่าด้วยเรื่องอะไร พวกอ่านไม่ละเอียดแล้วริจะแสดงความเห็นมันน่าเบื่อค่ะ ขนาด จขบ. ออกมาขอโทษแล้ว คุณ joblovenuk ยังจะมาแถให้เป็นเรื่องอีก ดูจากหน้าตาแล้วพอจะเข้าใจ ถึงจะรักหมาเหมือนกันก็เถอะ แนะนำให้ขึ้นไปอ่านว่า จขบ.เค้าขอโทษเรื่องอะไรก่อนวิจารณ์ เสียชื่อสถาบันคนรักน้องหมาหมด


โดย: JJ IP: 114.128.124.40 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:15:07:24 น.  

 
เราเอง ณ ตอนนี้ กะพวกคุณๆที่อยู่ตรงนี้ ก็จะจบแหละ เพราะยังถือว่าไม่ได้หยาบคายใส่เรายังพอรับได้ แต่ก็มีพาดพึงเล็กน้อย แต่ ถ้ามีใครเข้ามาว่าเราอีกก็ไม่แน่ว่าจะจบเหมือนกัน ......

ส่วนคุณkuk อย่ามาเรียกเราว่าตัวเลยค่ะ เราเองก็ตัวเดียวกับคุณนั่นแหละ ถ้าคุณจะมาด่าว่าเราเป็นตัวเมีย เราก็เพศเดียวกับคุณ แต่คุณอาจจะเป็นตัวเมียที่แย่กว่าเราก็ได้ค่ะ

เอาเป็นว่า ใครด่ามาก็ด่ากลับเหมือนเดิม


โดย: dfh วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:15:12:04 น.  

 
ไม่ว่างต้องไปทํางานแล้ว


โดย: kuk IP: 203.218.88.202 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:15:13:47 น.  

 
โหคนเรา อย่าที่คนโบราณว่า (และยังคงใช้ได้จนถึงปัจจุบัน) สำเนียงสื่อภาษา กิริยาส่อกสุลจริงๆ นะ ไม่ไหวจะเคลียร์เลยจริงๆ แบบนี้เขาเรียกเมนท์กวนอวัยะวะเบื้องต่ำแล้วมั้งคะคุณ คนเขาอยากจบ ก็ไม่ยอมให้จบซะอย่างนั้น ก็ดีนะ เราก็กำลังเซ็งๆ อยู่ มีเรื่องให้เล่นสนุกๆ แก้เซ็งก็ขำขำ ดีเหมือนกัน ไปเรียกคนอื่นว่าเด็กติ่ง พวกเกรียน แล้วคนที่เรียกหน่ะ ไม่ติ่ง ไม่เกรียนเลยหละสิท่า เพราะว่าเป็นติ่ง เป็นเกรียนขั้นสูงกว่าไปแล้วไง ดูคำพูดที่ใช้สิ สถุลได้อีกนะคนเรา แบบนี้แสดงให้เห็นเลยว่า คนจะถ่อย จะสถุล ไม่เกี่ยวกับการศึกษาเลยจริงๆ นะคะ มันอยู่ที่สันดานในส่วนลึกของคนมากกว่าหละโดย: Eric Mun IP: 110.164.203.102 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:15:19:33 น.  

 
ออจ๊ะ จะอวดว่ามีงานทำว่างั้นเถอะ เราเองก็ทำ แต่ทำไปด้วย พอว่างก็มาตอบไปด้วยเหมือนกัน

ยังไงกลับมาแล้วช่วยขอโทษเราด้วยละกันนะ จะได้แสดงถึงความผู้มีอารยะ


โดย: dfh วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:15:20:57 น.  

 
ถึงเจ้าของบล็อก: โทษทีมันอินจัดไปหน่อย
กับเนื้อหาที่คุณวิจารณ์ไว้


โดย: kuk IP: 203.218.88.202 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:15:22:29 น.  

 
ผมเข้าใจ แต่ผมไม่รับฟังครับ

เพราะยังไง มันก็เป้นหนัง ชั้นต่ำครับ

(ไม่นับหนังสือ เพราะยังไม่อ่านเต็มๆ แต่อ่านคร่าวๆแล้ว มันก็เดิมๆ)

หนังชั้นต่ำสำหรับผม ยังไงก็เป็นหนังชั้นต่ำครับ

ไม่ได้ว่าแฟนคลับนะ ผมด่าหนัง

ผมไม่ชอบแคแรคเตอร์นางเอก เพราะมัน แร่ดเงียบ อยากได้ผัว ชอบอ่อย และชอบทำหน้าซึมเหมือนเด็กมีปัญหา

ดูแล้วเหมือนหนังขายวัยรุ่นพึ่งหัดดูหนังครับ


- นี่คือความคิดสว่นตัวผม -


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.73.23 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:15:24:45 น.  

 
5555 ติ่งหูมีงานทำ 555555

พอดีได้รับไฟเขียวจากเจ้าของบล็อคมาเรียบร้อยแล้วล่ะครับ สรุปว่ายังไม่จบนี่นา

พวกนี้มันเข้าใจผิดค่ะว่าเราขอโทษมัน

== ชัดหรือยังครับ ==

เราขอโทษแค่ที่พาดพึงบางครั้งในคห.เฉยๆ แต่พวกนี้มันก็เหมาว่าเราขอโทษและจะให้เอาไปตั้งที่หัวกระทู้

== คิดหน่อยนะครับ อ้อ ลืมไป คิดไม่เป็นหรอกเนอะ

ไม่ได้ทำอะไรผิดซักหน่อยทำไมต้องจั่วที่หัว ปญอ.อะ เบื่อเหนื่อย พวกนี้ สุดท้ายมันก็เอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่แหละ ไล่เก็บที่ละคน เหลือคุณกะปิงปิง

= นั่นสิครับ เอาแค่ที่ส่วนตัวคนอื่น ยังเสร่อเข้ามา แล้วยังไม่สำนึก คุณ dfh ก็อย่าไปหวังว่ามันจะคิดอย่างอื่นได้มากกว่านั้นเลยครับ

ทำใจเถิดครับ ....โดย: joblovenuk วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:15:27:30 น.  

 
เก็บผมอ่ะ ยากหน่อยนะ 55555
ถ้าผมหายไปก็คือ ผมไปทำธุระอย่างอื่น ไม่ได้มีเวลามาเกาะบล็อคอย่างเดียว อยากซัดกับผม เชิญมาที่เวปผมได้เสมอ

www.pandagroup.pantown.com

ยินดี " ต้อน " รับ


โดย: joblovenuk วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:15:28:57 น.  

 
อ้าวคุณ Eric Mun เราก็ไม่ได้ใช้ถ้อยคำหมาๆ หรือ ถ่อยๆแบบที่ บางคนเขียนไว้นะคะ ติ่งมันก็คือติ่ง เกรียนมันก็คือเกรียน เราเองไม่ได้ติ่งและเกรียนเพราะไม่ได้ใช้คำหยาบมากเท่าไหร่ค่ะ แค่แรงเฉยๆ

ถ้าไม่จบก็ได้นะ ตามใจคุณ ลองดุจะเป็นยังไง


โดย: dfh วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:15:29:11 น.  

 
ไม่ได้อวดค่ะจะไปทํางานจริงๆ


โดย: KUK IP: 203.218.88.202 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:15:29:17 น.  

 
ทำงานไรครับ


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.73.23 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:15:33:58 น.  

 
เราก็ว่าเราไม่ได้เอ่ยชื่อนะ ถ้าไม่ได้ใช้คำถ่อย สกุลก็อย่าร้อนตัวสิคะ มีคนอยู่ไม่กี่คนหรอกที่ใช้น่ะ (ถ้าไม่นับเมนท์หยาบคายที่เข้ามาถล่มคุณอ่ะนะ)

และเท่าที่ลองตามๆ ดูหละก็ ดูเหมือนพวกคุณก็สนุกด้วยสินะ ดีเลยหละ จะได้สนุกกันทั้ง 2 ฝ่าย เราก็อยากรู้เหมือนกัน ว่าคนเราจะแถไปได้ไกลแค่ไหนกันเชียว จริงๆ เรื่องที่เราพูดเนี่ยะเราแยกประเด็นไว้ชัดเจนนะ แต่เวลาพวกคุณมาอธิบาย พวกคุณหลงประเด็นตลอดเลย แถมไปแถเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องมาได้ตลอด ความสามารถสูงนะคะเนี่ยะ นับถือจริงๆ เลยหละค่ะ


โดย: Eric Mun IP: 110.164.203.102 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:15:35:08 น.  

 
เอาเป็นว่าอ่านดีดีค่ะ เราบอกว่าเราขอโทษบางคนที่เราอาจจะด่าเกินเลยไปบ้าง แต่ อ่านไม่เข้าใจหรือไงค่ะ เราไม่ได้ขอโทษทุกคน และ เราก็ด่าติ่งหูกะเกรียน ตอนแรกจะจบแล้วนะคะ แต่มีคนไม่อยากจบ โอเคค่ะ

แต่สำหรับบางคน ขี้เกียจเอ่ยนาม เราถือว่าจบแล้วนะคะ คือ จบสำหรับบางคนไม่จบสำหรับบางคนแล้วกันค่ะ อย่างคุณ JJ หลินปิง นิค nnnnn เราถือว่าจบแล้วกันนะคะ แต่บางเคสเราถือว่ายังไม่จบค่ะ

ถ้าเข้าใจเราเราก็เข้าใจคุณตอบด้วยเหมือนกัน

เราไม่ได้ใช้คำหยาบคายเลยนะ


โดย: dfh วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:15:35:17 น.  

 
โหะๆๆๆ บล็อคนี้เพื่อนๆที่เป็น " คน " เค้าคุยกัน
สิ่งมีชีวิต สปีชี่ย์อื่น กรุณาอย่าสะเออะเข้ามาฝากข้อความไว้นะครับ อ่านภาษาสัตว์ไม่ออกครับ

ชอบแบบนี้ ชิมิคะ ชิมิคะ


โดย: joblovenuk วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:15:38:34 น.  

 
ช่วงนี้เป็นช่วงไว้ทุกข์ เพราะฉะนั้นผมพยายามจะพูดจาให้น่ารักนะ ถ้าเลยสัปดาห์นี้ไป จะโดนแรงๆกว่านี้อีกหลายเท่าครับ นี่ออมปากแล้วนะ 555


โดย: joblovenuk วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:15:39:38 น.  

 
ก็นั่นไงล่ะ เราก็ไม่ได้เอ่ยชื่อคุณเลยนะคะคุณ dfh แล้วออกมาร้อนตัวทำไมไม่ทราบคะ คนที่ใช้ภาษาสถุล หยาบคาย (กรณีหลังจากที่คุณ dfh ออกมาขอโทษคนที่คุณพาดพิงถึงแล้ว) ก็คือคุณ joblovenuk และคุณตัวประกอบ::ปิงปิง ชัดเจนไหมคะ


โดย: Eric Mun IP: 110.164.203.102 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:15:40:28 น.  

 
เราเองก้ขอโทษบางความเห็นด้วยแล้วกัน แต่ไม่ขอโทษทุกอันนะ เพราะ บางอันด่าเราแรงเกินไป ทำใจไม่ได้ ก๊อปมาจาก จขบ. เลยค่ะ เฮ้ออออ เขียนอะไรไปยังจำไม่ได้เลย เชิญเถอะค่ะ อยู่กันไปกะคุณสองปิงกะคุณ joblovenuk แต่ นุ๊ก อ่ะลาตายไปแล้ว ไม่อยากอยู่ด้วย สงสารหมาค่ะ มิน่ารีบตายหนีเจ้าของ ไปสู่สุขคติเถอะนะ นุ๊ก นะ เจ้าของคงยังไม่รีบตายตามไปรังควานหรอกจ๊ะ ปากจัดหนังเหนียวขนาดนี้ เถิกซะให้พอก่อนตายไปเลยไป๊ ( ว่าจะไม่หยาบแล้วนา )


โดย: JJ IP: 114.128.124.40 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:15:42:40 น.  

 
อ่านไม่ออกแต่ดันตอบได้ แปลกแฮะ

ตบมือให้ในความเก่ง...แปะๆๆ


โดย: อยู่แถวนี้แหละ IP: 180.183.98.62 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:15:42:45 น.  

 
สนุกที่มีคนมาด่าตัวเองเนี่ยนะ อย่าเอามาตรฐานของคุณมาวัดกะเราเลย มันต่างกันค่ะ

อีกอย่าง เราขอโทษบางเรื่อง แต่เราไม่ได้ขอโทษที่เรามีความคิดแบบนี้ เพราะเราคิดแบบนี้ แต่ขอโทษที่เอามาลงแค่นั้น แต่คุณพยายามจะเปลี่ยนความคิดเรา ขอตอบว่าไม่ได้หรอกค่ะ คุณเองยังไม่เปลี่ยนความคิดคุณเลย


โดย: dfh วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:15:43:44 น.  

 
โอเคค่ะ คุณ eric mun เราเข้าใจผิดไปเอง

คุณjj เราจำเป็นต้องขอโทษทุกอันที่ด่าเราแรงๆหยาบๆอย่างนั้นเหรอ เราเองอยากจะจบกะคุณแล้วนะ


โดย: dfh วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:15:48:58 น.  

 
เข้าใจผิดแล้วค่ะ เราไม่ได้สนุกที่มีคนมาด่าเรา แต่สนุกที่ได้เห็นอะไรที่เราไม่เคยเห็นต่างหากล่ะค่ะ เราไม่เคยเจอคนที่ด่า หรือใช้คำพูดได้ถ่อย สถุล และหยาบคายเหมือนที่นี่ต่างหากล่ะค่ะ คนที่มีอารยะแล้วเขาใช้คำจำพวกที่คุณๆ ผู้ที่นับตัวเองว่าเป็นเพื่อนกันคุยกัน แบบนี้เหรอคะเนี่ยะ เราเองก็เพิ่งจะรู้นี่แหละ


โดย: Eric Mun IP: 110.164.203.102 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:15:49:24 น.  

 
มาแอบดู
สรุป ปิงปิงกับjoblovenuk นี่แหละตัวเสี้ยมให้คนทะเลาะกัน
เบื่อพวกนักเลงคีย์บอร์ด-*-


โดย: หลินปิง IP: 124.121.125.9 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:15:51:28 น.  

 
อ้าว ก็ตอนแรกคุณ joblovenuk ออกมาบอกว่า คุณ จขบ. ไม่ได้ขอโทษซะหน่อย เราก็นึกว่าคุณลืมนี่นา แต่เราไม่ได้ว่าอะไรคุณนี่ ว่าบ่างช่างยุ joblovenuk ต่างหาก


โดย: JJ IP: 114.128.124.40 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:15:58:16 น.  

 
ถึงเจ้าของบล็อก: โทษทีมันอินจัดไปหน่อย
กับเนื้อหาที่คุณวิจารณ์ไว้
สุภาพที่สุดแล้วนะ


โดย: kuk IP: 203.218.88.202 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:16:11:57 น.  

 
ไม่อยากให้พูดกันแรงๆเลยจ้ะ


โดย: ใจเย็น...ใจเย็น IP: 115.67.11.29 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:16:25:09 น.  

 
ไฮโซจิงจิ้งงงง

ไม่เคยได้ยินคำหยาบ..

ลองไปอยู่ ในแกงค์กะเทยแรงๆนะ
โอโห พูดจากันหนักกว่านี้อีก

เอา หอย... เอากล้วย งัดขึ้นมาพูดตลอด..

นี่ยังชิวๆ


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.73.23 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:16:43:28 น.  

 
ก็พอดีว่าเป็นหญิงแท้ 100% ไม่ใช่กระเทย เลยไม่เคยเข้าไปในแกงค์กระเทยแบบที่คุณว่าไงล่ะค่ะ แล้วคุณหละ เป็นชายแท้ หรืะกระเทยกันแน่ ถึงได้กล้าใช้คำพูดขนาดนี้ อย่างที่หลินปิงบอกนั่นแหละ ตัวเสี้ยมให้คนตีกันมันอยู่ตรงนี้นี่เอง

ปล. การไม่เคยพบเจอถ้อยคำรุนแรงแบบนี้ไม่ใช่ไฮโซนะคะ ที่บ้านฐานะปานกลาง เป็นลูกคนเดียว การศึกษาระดับปริญญาโท มีงานที่น่าภาคภฺมิใจทำค่ะ และอีกนิด ยังโสด ช่างฝัน(เฉพาะบางเวลา) แต่ไม่เคยเอาเรื่องเพ้อฝันกับเรื่องจริงมาปะปนกัน แยกแยะได้ค่ะ อันไหนเรื่องจริง อันไหนฝันกลางวัน และคนไหนมีสกุล คนไหนสถุล


โดย: Eric Mun IP: 110.164.203.102 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:17:11:43 น.  

 
สั้นๆนะ คุณEric Mun นี่ถ่อยมาก ชักจะลามปามเกินไปหน่อยแล้วนะครับ มาว่าผมใช้ภาษาสถุล หยาบคาย แล้วตัวเอง สุภาพตายล่ะครับ จะว่าคนอื่น หัดดูตัวเองซะก่อนนะครับ


ส่วนอี JJ บอกได้เลยครับว่า " ต่ำทราม "
ไม่ทราบว่าจะลามปามไปถึงถึงใหนครับ
ขอบอกว่า สัน... คุณนี่ชั่วชาติมากครับ
วันนี้วันเอดส์โลก ไม่ทราบว่า เอดส์มันลามคุณ
ขึ้นไปถึงปาก ถึงสมองแล้วใช่ใหมครับ
รีบไปรับยาต้านซะนะครับ
อาการจะได้ดีขึ้น ไม่พุพอง อุจาดตา อย่างที่คุณเป็นอยู่ ประทานโทษครับ ขยะแขยง ปนสมเพช
อยากได้แรงกว่านี้อีกหรือไม่ เด๋วผมจัดให้
นังสวะ


โดย: joblovenuk วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:17:13:36 น.  

 
หึ หึ ปริญญาโท เค้าใช้ภาษาสถุลแบบนี้เองเหรอครับ โหะ ๆๆๆๆ

เข้ามาเสือกในบล็อคคนอื่น ที่เข้าตั้งป้ายไว้แล้ว
ยังไม่สำเหนียกอีกนะ


โดย: joblovenuk วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:17:14:50 น.  

 
อ่านข้างบนนี้แล้วพูดได้คำเดียวว่า

เป็น"ตัวผู้" แต่ไม่รู้หน้า"ตัว"อะไร......จบ


โดย: ชัดพอมะ IP: 180.183.98.62 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:17:18:45 น.  

 
โอโห~
ยกคำพูดมาหน่อยสิคะ เราใช้คำพูดหยาบคาย สถุลตรงไหนกัน เราก็แค่พูดความจริง หรือคุณรับไม่ได้ ระดับปริญญาโทสถุลแบบนี้ แล้วสถุลยิ่งกว่าแบบคุณ joblovenuk นี่การศึกษาระดับไหนเหรอคะ หรือว่าจะต้องจบด็อกฯ ถึงจะสกุลและสามารถใช้คำหยาบคายได้เท่าคุณ

เราเสือกเหรอ ก็ยอมรับนะ แต่เหตุผลที่เราเข้ามาเสือกมันมีอยู่ แต่ไอพวกชอบเสี้ยมให้คนตีกันนี้มันเรียกว่าเสือกประเภทไหนดีหละคะ เสือกแบบบ่างโรคจิตชอบยุให้คนตีกันหรือเปล่า?

-ปิดประเด็นค่ะ ชักจะไม่จบง่ายๆ ขออโหสิกรรม และคว่ำขันกันแค่นี้นะคะ ดูท่าคุณคงถ่อย สถุลไปจนกว่าจะจบสิ้นชีวิต แม้แต่พระวัดไหนก็คงดึงขึ้นมากจากคอนกรีตไม่ไหวแล้วหละค่ะ-


โดย: Eric Mun IP: 110.164.203.102 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:17:21:01 น.  

 
เจ้าของนิสัยกะปากแบบนี้นี่เอง หมาถึงได้ลาตาย เข้าใจละ อ้อออ แล้วไอ้ที่ถามว่าจะลามไปไหนน่ะ ลามขึ้นหัวเถิกคุณมั๊ง ภาษาคุณนี่ดีตายเลย บ่าง เอ๋ย บ่าง ว่าคนอื่นไม่ได้หันกลับมาดูตัวเองเล๊ยยยยย ไอ้ที่ผมร่วงเนี่ย เอดส์ลามขึ้นหัวรึเปล่าล่ะ


โดย: JJ IP: 114.128.124.40 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:17:21:52 น.  

 
นั่นสิ เข้ามาทำไม ก้บอกแล้ว ว่าวิจารณ์นิวมูน

ไม่ชอบก็ไม่ต้องเข้ามา

สะเออะเข้ามาอีก....

เข้ามา ก็แสดง ความไม่พอใจ จขบ.
ทั้งๆที่บอกแล้ว ชอบไม่ต้องเข้า
เพราะคนไม่ชอบ เขาคุยกันเอง

ใครกันนะ ทีเสือก
ใครกันที่เสียมารยาท
.............


สมมุติมีหนังเรื่อง A เขาชมกัน ชิบหาย
แต่ผมเกลียด
ผมยังไม่เข้าไปตอบ ไปอ่านเลย ไม่เคยว่าเขา

แต่บล็อกนี้ เราวิพากวิจารณ์กันเอง ก็ยังดั้นด้นเสือกเข้ามา

ไม่รู้หรอกนะ ว่าอายุจิงๆแต่ละคนเท่าไหร่
ไอ้ที่บอกอยู่ ปริญญาโท ตรี อาจจะจริง หรืออาจจะแค่ ม ต้นก็ได้
แต่ความเป็น "ติ่งหู" มันไม่เลือกอายุหรอก


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.73.23 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:17:27:22 น.  

 
ว่าคนอื่นเป็นสวะ ขยะแขยง เรายังไม่เคยเรียกใครว่า "ไอ้" "อี" แบบคุณเลย คุณ joblovenuk นี่ขนาดโดนคุณแสดงวาจาสถุล+ต่ำทรามขนาดนี้นะ อยากจะว่า ว่า ห่ากิน อยู่หรอก แต่คิดอีกที ขนาด "ห่า" ยังกินคุณไม่ลงเลยค่ะ คงจะถุยทิ้งออกมามากกว่าถ้าเผลอไปกินคนอย่างคุณ


โดย: JJ IP: 114.128.124.40 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:17:28:42 น.  

 
เจ้าของนิสัยกะปากแบบนี้นี่เอง หมาถึงได้ลาตาย เข้าใจละ อ้อออ แล้วไอ้ที่ถามว่าจะลามไปไหนน่ะ ลามขึ้นหัวเถิกคุณมั๊ง ภาษาคุณนี่ดีตายเลย บ่าง เอ๋ย บ่าง ว่าคนอื่นไม่ได้หันกลับมาดูตัวเองเล๊ยยยยย ไอ้ที่ผมร่วงเนี่ย เอดส์ลามขึ้นหัวรึเปล่าล่ะ

-------

ผมว่า อย่างน้อย เอดส์ลามขึ้นหัวเขา

ก็ยังดีกว่า ลามขึ้น HEE+ คุณนะครับ


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.73.23 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:17:30:34 น.  

 
ไปดูมาแล้ว

หนังไม่มีอะไรอย่างที่ จขบ ว่า จริงๆนั่นแหละ

หลับไป 2-3 รอบแล้วป.ล พิมตามเนื้อผ้าน่ะ ดีก็ว่าดี ไม่ดีก็ว่าไม่ดี


โดย: k IP: 110.164.245.105 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:17:31:46 น.  

 
คุณปิง ปิง กับ คุณjoblovenuk แสดงตัวตนชัดเจนดีนะ


โดย: คนสังเกตุการณ์ IP: 114.128.124.40 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:17:46:20 น.  

 
ก็จขบ เขาตั้งไว้ว่า ด่าล้วนๆ รับไม่ได้ไม่ต้องเข้ามา) ก็ยังเสรือกเข้ามา เเล้วเป็นไง คนที่ผิดก็คือคนที่อ่านหัวกระทู้ไม่ดีเอง


โดย: Jason IP: 124.122.98.35 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:18:23:05 น.  

 
เท่าที่ได้อ่าน ๆ ที่แสดงความเห็นกันมา ส่วนตัวคิดว่าคุณ จขบ. ไม่อะไรนะ อาจจะพลาดที่ไปวิจารณ์หนังสือทั้งที่ไม่ได้อ่าน แล้วใช้ภาษาที่แรงเกินไป แต่พอมีคนมาอธิบายให้ฟัง คุณ จขบ. ก็กล้าพอที่จะยอมขอโทษในส่วนนี้ ถึงสุดท้ายจะบอกว่ายังไงก็ไม่ชอบเรื่องนี้อยู่ดี ไม่ว่ากัน ความชอบส่วนตัวของใครของมัน แต่ที่ทำให้เป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โต คิดว่ามาจาก คุณปิงปิง กับ คุณjoblovenuk นี่ล่ะ เป็นผู้ชาย(รึเปล่า???) ไม่แน่ใจ เอาแค่ว่าเป็นคนที่แย่มากละกัน นิสัยส่อแววหาเรื่องมาก เท่าที่จำได้คุณปิงปิง โดนขับออกมาจากบล็อคพันธุ์ทิพเพราะการใช้คำพูดแย่ ๆ อย่างที่เอามาใช้ในที่นี้ล่ะท่านผู้อ่าน คงจะเข้าใจตรงกันได้แล้วมัง ถ้าได้อ่านที่ทั้งสองท่านนี้โต้ตอบกับบุคคลอื่น ๆ ในนี้ แฟนคลับของหนังสือชุดนี้ ช่วย ๆ กันอ่านข้อความการแสดงความคิดเห็นให้ดี ๆ ด้วย จะเห็นว่าที่ตอบโต้ด้วยถ้อยคำที่รุนแรง ส่วนใหญ่จะไม่ใช่คุณ จขบ. เป็นคนตอบโต้ มีแต่ทั้งสองบุคคลที่ได้เอ่ยชื่อไปแล้ว ที่ออกมาแสดงสันดานของตัวเองตอบโต้แทน คุณ จขบ. น่าอายมากที่เกิดมาเป็นคน ไม่น่าจะใช้คำหยาบคายและต่ำขนาดนี้ในที่สาธารณะ คิดว่า คุณ จขบ. คงจะผิดที่มีผู้สนับสนุนสองท่านนี้ ไม่งั้นเรื่องราวคงไม่ลุกลามใหญ่โต และหยาบคายขนาดนี้


โดย: ตามมาจากพันธุ์ทิพ IP: 114.128.124.40 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:18:23:39 น.  

 


เท่าที่อ่านดู รู้สึกว่า

คุณตัวประกอบ กับ คุณjoblovenuk เนี่ย

สามารถแสดงตัวตนออกมาได้อย่างชัดเจนเลยนะคะ


อ้อ! และถ้าจะว่าดิฉันกลับว่าดิฉันสถุลเนี่ย

กรุณาย้อนกลับไปดูซักนิดนะคะ ที่ชื่อ Baronessน่ะค่ะ
(ที่เขียนแบบภาษาอังกฤษนะคะ ไม่ใช่ภาษาไทย)

ว่าดิฉันว่าอะไรที่มันหยาบคายไว้หรือเปล่า

เพราะถ้าไม่มีแล้วพวกคุณยังจะสามารถว่าดิฉันได้อีก

ก็แสดงว่าพวกคุณสามารถ 'หา' เรื่องมาได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ


อ้อ! แล้วอีกอย่างนะคะ ดิฉันได้ยินมาจากเพื่อนดิฉันว่า

คุณตัวประกอบเนี่ย ' เคย ' ดราม่าไว้ด้วยเหรอคะ

นิสัยยังไม่เลิกอีกเหรอคะ ไม่มีอะไรหรอกค่ะ แค่สงสัยเท่านั้นเอง

*กิริยาส่อสกุล* จำเอาไว้นะคะทุกๆคน ทุกๆฝ่าย


แล้วถ้าดิฉันจะว่าใครสักคน ดิฉันเอาแบบให้เจ็บไปถึงไขสันหลังค่ะ

ในส่วนคอมเม้นต์ของดิฉันไม่ได้เรียกว่าด่าหรอกนะคะ

แต่ถ้าพวกคุณจะร้อนตัวเอง ดิฉันก็ไม่ได้ว่าอะไรนะคะ


โดย: Baroness IP: 58.8.64.188 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:18:47:29 น.  

 
ทุกอย่างที่ จขบ. พูด ถูกหมดค่ะ บล็อกนี้เป็นของคุณ ทุกอย่างเป็นสิทธิ์ของคุณ แต่มันอยู่ตรงที่ว่า คำพูดที่คุณใช้ มันยากที่จะให้ FC รับได้ ไม่ใช่เฉพาะของ twilight หรอกค่ะ ถ้ารักสิ่งไหนมากๆก็เป็นอย่างนี้กันทั้งนั้น New moon ไม่ได้เพอร์เฟ็กต์เลยค่ะ มีส่วนที่เราไม่ชอบก็เยอะ เยอะมากๆ แต่เราคิดว่าตั้งแต่เริ่มต้น ไม่ควรใช้คำหยาบถึงขนาดนั้นน่ะค่ะ เพราะถึงจะเรียกว่าบล็อคส่วนตัว แต่อย่างไรก็ตามคนนอกยังสามารถเข้ามาอ่านได้ พอถึงจุดนั้นมันก็ยากที่จะห้ามอารมณ์คนตอบแล้วล่ะค่ะ
แล้วก็ขอโทษค่ะ คือไม่ได้ตั้งใจพูดทำนองว่า ไปอ่านหนังสือซะ แต่อยากให้ทราบไว้บ้าง ในหนังสือมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกเยอะที่หนังตัดไป บางทีอาจจะทำให้มองเบลล่าดีขึ้นมากกว่านี้สักนิดก็ยังดี(ไม่มองไม่ว่ากันค่ะ) เบลล่าไม่ใช่คนไร้หัวใจนะคะ ก็เพราะเรื่องทุกอย่างที่เกิดขึ้น มันเริ่มมาจากเบลล่าพาตัวเองมาอยู่กับพ่อ(ซึ่งต้องการลูกสาวมาก) เพื่อที่แม่จะได้อยู่กับสามีใหม่ได้อย่างมีความสุข ไม่อึดอัด อย่างน้อย เบลล่าก็นึกถึงครอบครัวนะคะ นึกถึงมากในระดับหนึ่ง และเพราะเธอเป็นคนมีหัวใจไม่ใช่เหรอ ถึงต้องเป็นคนเซื่องซึมเพราะผิดหวังในชีวิต แต่ถึงอย่างนั้น เบลล่าก็ไม่ได้ทำอะไรเหมือนอย่างวัยรุ่นที่ได้ยินข่าวบ่อยๆนะคะ ยังไปเรียนหนังสือ ทำงาน พิเศษ คือถึงแม้ว่าตัวเองจะไม่เหมือนเดิมทางด้านจิตใจ แต่ก็ยังทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด ส่วนเรื่องสองใจ .. มาคิดๆดู มันก็ควรจะคิดอย่างนั้นค่ะ ถ้าคนที่ดูหนังอย่างเดียว แต่หากอ่านหนังสือเราก็สามารถแยกความแตกต่างตรงนี้ได้ (ย้ำนะคะ ว่าไม่จำเป็นต้องไปอ่านหรอกค่ะ) ก็ขอว่าอย่าดูแคลนตัวหนังสือมากนักเลยค่ะ อย่างน้อยก็เป็นหนังสือที่ดีสำหรับเยาวชนเล่มหนึ่ง แล้วก็ใช่ว่าจะไม่ดีสำหรับวัยอื่นๆ เพราะเยาวชนต่อไปก็ต้องกลายเป็นผู้ใหญ่-ทำงาน
ขอโทษนะคะที่พูดซะยืดยาว แต่มันอดไม่ได้ ขอโทษที่เป็นหนึ่งในคนที่ทำให้บล็อกคุณป่วนขนาดนี้


โดย: lafleur IP: 118.173.164.127 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:18:58:03 น.  

 
ยอมแพ้ล่ะครับ พวกคุณติ่งหู คุณยอดเยี่ยมมากกกกก 5555

พรุ่งนี้ถ้าผมตื่นเช้า ผมจะไปทำบุญใส่บาตร กรวดน้ำ อุทิศส่วนกุศลไปให้นะครับ เผื่อให้เจ้านุ๊ก แล้วก็เผื่อถึงพวกคุณ เพื่อนร่วมโลกด้วยซะเลยทีเดียวครับ

ว่าแต่ คุณเข้ามาด่าผม กับเจ้าของบล็อค หรือคุณปิงปิงแล้วเนี่ย ชีวิตคุณเจริญขึ้นบ้างใหมครับ
แล้วเท่าที่ผมอ่านๆดูนะครับ ผมมองๆแล้วก็ตลกตัวเองว่าเข้ามาเสียเวลาเสวนา กับคนที่พูดไม่เป็นภาษาคนไปทำไม เอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่า น่าตกใจที่ว่า ถ้าหากคุณคนนึงในนี้ เรียนจบถึงปริญญาโท มีงานมีการดีๆทำ แต่กลับมาเกาะบล็อคนี้ เพื่อจะด่ากันไป ด่ากันมา โอ้โฮ ชีวิตว่างดีแท้ๆนะครับ บังเอิญวันนี้เป็นวันหยุดผมพอดี เลยเข้ามาสักหน่อย ไม่คิดว่าจะเจอคนว่างกว่าผม 555

ถ้ามีเวลาว่างอาจจะแวะมาคุยใหม่นะครับ

ขอเปลี่ยนคำพูดทั้งหมดนะครับ

นิวมูน จงเจริญญญญญญญ
เจคอบ จงเจริญญญญญญ
เบลล่า จงเจริญญญญญ
555555555

แถมอีกนิด อยากบอกว่า ผมดูภาคแรกทางแผ่นนะ
ส่วนตัวแล้วชอบหนังมากๆด้วยสิ แต่ภาคสองนี้ ขอคิดดูก่อนนะ ได้ตั๋วฟรีมา ยังลังเลอยู่เลย เอาไปใช้กับเรืองอื่นน่าจะดีกว่า


โดย: joblovenuk วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:19:07:06 น.  

 
*0*

คือๆๆๆ

ประมาณว่า

อะไรกัลคับ??

คนไทยด้วยกันผมก็ไม่เคยดูภาค2หรอกคับ แต่คุณ dfh เค้าวิจารณ์หนักไปนิดหน่อย ด้วยความหมั่นไส้นางเอก เค้าก็ออกมาขอโทษไปแล้วนี่คับ

แค่หนังเรื่องเดียว ทำให้คนไทยเปนได้ถึงขนาดนี้

จะถึงวัน "พ่อ" แล้วคับ ทำดี ถวายในหลวงเถอะคับ

อย่าทำเหมือน การเมืองในปัจจุบัน ต่างแก่งแย่งชิงดีกัน

นะคับ นี่แค่หนัง

ปล. ย้ำว่าคนไทยด้วยกัน ^^


โดย: Jaigaeray IP: 114.128.88.48 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:19:07:33 น.  

 
อ่า คือว่า อยากให้สปอยล์ใช่ไหมคะ
เรารู้ดีว่าเจคอบรักเบลล่าแค่ไหน ตั้งแต่ภาคแรกถึงภาคสาม(กับสี่อีกนิดๆ) พร้อมปกป้องเบลล่าทุกอย่าง ฉากที่เจคอบบอกว่า "ฉันรู้ว่าเค้าทำอะไรเธอ แต่ฉันจะไม่มีวันทำอย่างนั้นกับเธอ" ถ้าคนที่ดูหนังด้านเดียว(ขอโทษค่ะ) ก็คงจะรักเจคอบมาก เราก็ไม่ปฏิเสธหรอก ว่าภาคนี้เจคอบดีจริงๆ เป็นผู้ชายที่อบอุ่นมาก
แต่สุดท้ายแล้ว คำพูดทั้งหมด ความรัก(เกินเพื่อน)ทั้งหมด ก็จบลง ในตอนที่เจคอบสบตากับคนๆหนึ่งชั่วอีดใจหนึ่ง จากนั้นเจคอบก็คิดกับเบลแค่เพื่อนแล้วค่ะ


โดย: lafleur IP: 118.173.164.127 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:19:11:17 น.  

 

พรุ่งนี้เช้าดิฉันก็จะสวดอโหสิ+แผ่เมตตาชุดใหญ่ให้กับคุณjoblovenukนะคะ

(คุณคงไม่รู้สินะคะว่ามีบทแผ่เมตตาชุดใหญ่ด้วย)

เอ๊ะ!!! หรือจะเรียกว่า คุณพลานาเรียดีล่ะคะ

ถ้าว่างนักก็...

ไปช่วยชาติด้วยการไปเป็นทหาร ขจก.เลยค่ะ

ดิฉันยกย่องผู้คนเหล่านั้นมากว่าคุณ

หรือคุณว่าจะเถียงว่าไม่จริง?

หรือว่าพวกคุณจะยกย่องตัวเองว่าเป็นเจ้าพ่อแห่งเกรียน!?!

ทำตัวให้เป็นประโยชน์ซะบ้างนะคะ จะได้ไม่รู้สึกว่าหนักแผ่นดิน
โดย: Baroness IP: 58.8.64.188 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:19:27:40 น.  

 
เจ้าของกระทู้ท่าจะบ้า !


โดย: 123 IP: 125.25.52.125 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:19:30:17 น.  

 
สงสารเจ้ากระทู้จังเลย โดนด่าเลยอ้ะ T^T แต่ก็ดีสะใจ


โดย: TT" IP: 110.169.26.148 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:19:32:51 น.  

 
ไปเช็คสติก่อนจะมาวิจารณ์นะค้ะ

คนทั้งโลกเค้าชอบกันหมดแหระค่ะ

มีคุณมาเสล่ออยู่คนเดียวโดย: ไม่เต็มบาท IP: 125.25.52.125 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:19:34:24 น.  

 
ความเห็นข้างบน อย่ามาดอกทอง ปากเหม็น

คนทั้งโลก เค้าไม่ชอบกันทุกคนหรอก

มันก็มี แต่พวกกลุ่มแก ทั้งโลกแหละที่ชอบ


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.73.23 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:19:49:01 น.  

 
แวะมารอบสุดท้ายก่อนไปนอนดู Up

ผมอยากจะหัวร่อเป็นภาษาต่างดาว

5555 นี่น่ะเหรอครับ คนที่อยู่กับศีล กับธรรมะ กับ บทสวด คือว่า มีคนเขาด่าหนังกับตัวละครที่ชอบ ก็ดิ้นพร่าดๆๆ เหมือนหนูโดนน้ำร้อน เนี่ยอ่ะนะครับ แสวงหาทางสงบ ทางธรรมะ สวดมนต์กันอยู่บ่อยๆ โธ่ มันไม่ได้ช่วยอะไรเลยเหรอครับเนี่ย ชีวิต กำ

ทหาร ขจก. ย่อมาจากอะไรครับ
ทหารขบวนการโจรก่อการร้ายเหรอครับ
อย่าบอกนะครับ ว่านี่ก็จบปริญญาโท มาอีกคน ( ฮา )

ถ้าผมรู้จักบทสวดมนต์ชุดใหญ่ แต่ไม่รู้จักสงบนิ่ง ไม่รู้จักทำจิตใจให้สงบ ให้สบาย อยู่แต่ความร้อนรุ่ม ผมว่า บทสวดมนต์ชุดใหญ่ขนาดใหน มันก็ช่วยคุณไม่ได้หรอกนะครับ พิมพ์ไป ผมก็ขำไป บทสวดมนต์ชุดใหญ่ ( ฮา )

อยากให้เจ้าของบล็อค ตั้งล๊อกให้เฉพาะสมาชิกบล็อคแกงค์มาเม้นทจริงๆพับผ่า อยากรู้มากๆๆว่า ท่านๆติ่งหูทั้งหลายในกระทู้นี้ มีล๊อกอินอะไรกันบ้าง ( ฮา )


โดย: joblovenuk วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:19:55:42 น.  

 
ด่าคนอื่นว่าเป็นพวกติ่งหู พวกเกรียน แล้วพวกกากอย่างคุณ ทำตัวดีกว่าเด็กติ่งหู หรือเกรียนมากนักหรือไงคะ คุณบอกว่า จขบ. เขียนจั๋วหัวไปแล้วว่า ด่าล้วนๆ รับไม่ได้ไม่ต้องอ่าน กลับไปอ่านคอมเมนท์ของ Eric Mun ใหม่ทั้งหมดนะ แล้วค่อยว่าพูด เพราะเราบอกไปตั้งแต่คอมเมนท์แรกแล้วว่าเราไม่ได้ต่อว่า จขบ. ในเรื่องการด่าหรือการวิจารณ์ตัวหนัง แต่เราพูดในเรื่องของการใช้พูดของ จขบ. และพวกผู้สนับสนุนอย่างคุณ ตัวประกอบ ปิงปิง กับคุณ joblovenuk ต่างหากล่ะค่ะ เราไปเดือดร้อนตอนไหนเหรอในเรื่องที่จขบ. วิจารณ์หรือด่าหนังนิวมูนเนี่ยะ เราเองยังเห็นด้วยกับบางส่วนของจขบ. ด้วยซ้ำไป คนที่อ่านภาษาไทยไม่เข้าใจเป็นใครกันแน่หละเนี่ยะ มาพูดว่าเราเสือก ว่าเราเสียมารยาท ดูตัวเองก่อนดีไหมคะว่ามีมารยามมากกว่าเราแค่ไหนกันเชียว คำพูดของคุณแต่ละคอมเมนท์มีแต่อวัยวะเบื้องต่ำทั้งนั้นเลยนี่นา ไม่รู้ว่าคุณมีปมด้อยในเรื่องนั้นหรือเปล่านะเนี่ยะ เห็นชอบพูดจังเลย

ในเรื่องการศึกษาก็อีก การทำงานก็อีก มันเกี่ยวอะไรกับการที่คนเราจะทำตัวเสื่อม ทำตัวกากงั้นเหรอคะ เห็นชอบพูดพาดพิงถึงกันจัง อิจฉาหรือว่ามีปมอะไรในชีวิตอีกหรือเปล่าคะ โอเคแหละ เราก็ผิดที่ไปต่อปากต่อคำกับพวกคุณ แต่คนที่แถ ข้างๆ คูๆ พูดเบี่ยงประเด็นนั้นคือใครกันแน่ พูดถึงเรื่องการใช้ภาษาให้สุภาพ แต่มาตอบกลับว่าบล็อคเป็นสถานที่ส่วนตัวที่เพื่อนใช้คุยกัน คนไม่เกี่ยวเข้ามาเสือก เข้ามาเสียมารยาททำไม นี่แหละตัวอย่างของการแถ ข้างๆ คูๆ จนสีข้างถลอกไปหมดแล้ว ไปทาทิงเจอร์ซะเถอะค่ะ จะได้หายคันแล้วก็เลิกแถเสียที ไม่ทราบว่าติดใจอะไรนักหนากับคำหยาบๆ คายๆ เสื่อมๆ ที่คุณชอบใช้นักเหรอคะ แล้วเรื่องเกิดขึ้นในบล็อคนี้ แต่ก็ยังลากไปเป็นประเด็นในพันทิพย์ได้อีกนะคนเรา ต้องการอะไรกันแน่หละเนี่ยะ แล้วถ้าถึงกับโดนขับออกมาจากพันทิพย์แล้วก็นึกภาพออกเลยว่าเป็นกากขนาดไหน ดูอย่างคำพูดที่ใช้ในคอมเมนท์ก็บ่งบอกได้แล้วหละค่ะ

และก็นะพอดีเราก็ว่างมากพอใช้ได้หละค่ะ ทำงานเสร็จ มีเวลาว่าง มันผิดมากเลยใช้ไหมเนี่ยะ? ประเด็นของเราตั้งแต่แรกก็คือ วิจารณ์ได้ ด่าได้ แต่ไม่เห็นจะต้องหยาบคาย และไม่เห็นต้องพาดพิง ประเด็นมีแค่นี้ (ถ้าไม่แน่ใจหรือไม่ได้อ่าน กลับไปอ่านได้ที่คอมเมนท์แรกของเรา แล้วค่อยมาแถใหม่) แต่ท่านผู้สนับสนุนทำแถกันซะเป็นเรื่องใหญ่เรื่องโตแถไปเรื่องอื่น แบบนี้ใครกันแน่ที่ควรจะถูกเรียกกว่าติ่งหู เกรียน เด็กเทพ กาก?

ปล. คราวนี้คงลาขาดหละค่ะ นี่ต้องรีบไปอาบน้ำผสมเดตตอลเสียแล้ว เดี๋ยวจะติดเชื้อกากและพาให้เสื่อมได้เหมือนคุณผู้สนับสนุน คืนนี้จะสวดแผ่เมตตาไปให้ด้วย จะได้อยู่เป็นสุขๆ เลิกคร่ำครวญถึงอวัยวะเบื้องต่ำเสียที และอีกอย่างไม่ต้องสงสัยหรอกว่าเราใช้ล็อกอินอะไร เพราะเราไม่ได้สมัครสมาชิกบล็อคนี้ และคงจะไม่สมัครด้วย ไม่อยากเกลือกกลั้ว แค่นี้ก็รู้สึกเสื่อมพอแล้วค่ะ ลาก่อน ขอให้หายเสื่อมเร็วๆ นะคะ บล็อคคุณจะได้สูงขึ้น


โดย: Eric Mun IP: 115.67.101.101 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:20:09:07 น.  

 
อายุก็ไม่ใช่น้อยๆแล้ว
มีลูกมีเมียแต่สติยับยั้งมันหลุดลอยไปกะเส้นผม

แนะนำ
-เห็นว่าจะทำบุญ ไม่ต้องอุทิศส่วนกุศลให้ใครหรอกที่จะทำบุญให้น้องหมาน่ะ ไม่รู้น้องหมาจะพอใช้ป่าวให้น้องหมาไปเหอะ เห็นแล้วแบบว่า นี่หรือ คนที่คิดจะไปทำบุญถ้าบุญมันเหลือคนอื่นเค้าคงไม่อยากได้ ให้คุณ2ปิงไปนั่นแหละนะ(คนอื่นว่าไง)
-ไปเลี้ยงลูกให้โตมาเป็นคนดีก่อนมั้ย อาจจะบอกลูกว่า โตมาอย่าเข้ามาอ่านบล็อคของพ่อนะ เพราะอะไรนั้น..คิดเอาเอง


ปล.หน้าตาและการพูดจา พูดได้คำเดียวว่า ไปด้วยกันได้ดี....เยี่ยม!!!!

ใครคนนั้นไม่ต้องกล่าวชื่อ รู้ๆกันเอง


โดย: ก้ายบ่าเฮ้ย IP: 180.183.98.62 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:20:10:36 น.  

 
สัต
ไม่ชอบมึงก็เก็บไว้ในใจสิ


โดย: กู IP: 119.31.126.141 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:20:15:03 น.  

 
ยังไม่จบอีกหรอเนี่ยย ตลกเนอะ เมื่อวานเราอุดส่าไม่ต่อแล้วนะ ยังมีคนโพสเยอะจัง เจ้าของกระทู้คงภูมิใจสินะ 55+
แล้วเราก้นั่งอ่านะคอมเมนมาเรื่อยๆ เริ่มจะเข้าใจเจ้าของกระทู้ แล้วจะเปลี่ยนชื่อละ แต่อ่านๆไปเรื่อยๆเริ่มเหมือนเดิมละ แล้วอีตัวเหี้ย joblovenuk กับ อีเหี้ยตุ๊ดปิงเนี่ย มืงเปนไรมากป่าว เราว่าเราจะไม่ด่าแล้วนะแต่มันทนไม่ได้อะ สงสัยเปนพวกตุ๊ดควายๆอะที่ว่างมากก
ไม่มีการมีงานทำ ทีหลังอยากด่าหนังมากก้ปิดคอมเมนหรือไม่ก้เกบไว้อ่านเองอะ ที่จขบ. พิมมาก้ต้องการให้คนอื่นอ่านเหมือนกันละ

แล้วไอตัวเหี้ย2ตัวนั้น มืงเงี่ยนมากหรอ ?ถึงไม่จบอะไปยุคนอื่นเขาอีก แล้วอีกอย่างนะอีควยปิง หน้าอย่างมืงอะ เปนคนทำหนัง กะเขียนหนังไม่ได้หรอก แค่นี้ มืงก้พิมแบบไม่มีสมองเลย

** เรารุ้ว่าเราเสือก เพราะเรามาอ่านแล้วอดไม่ได้จิงๆ ไม่ใช่เพราะชอบหนังแสดงหรืออะไร แต่มันแรงเกินไปถ้าคุณไม่อยากรับฟังความเห็นคนอื่น ปิดคอมเมนไปเลย ปิดไม่ให้อ่านไปเลยดิ อ่านเองคนเดียวไปเลย จะได้จบ
**อีกอย่างจะหาว่าเราด่าหยาบอย่างโน้นอย่างนี้ก้จิง เพราะอีตัวเหี้ย2ตัว ตอนแรกจะจบแล้วนะ แค่มาอ่านเฉยๆ แต่เพราะมัน (เราก้ลงความเห็นส่วนตัวเราเหมือนกัน)
ปล.ต้องขอโทษFCทุกคนด้วยที่ด่าแรง ทำให้FCเสียไปด้วย ขอโทษจิงๆ


โดย: เจ้าของกระทู้โคดควาย IP: 124.122.122.61 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:21:08:54 น.  

 
โห นึกว่าจบตั้งแต่เมื่อวานแล้ว เพราะไอเหี้ย2คนนี้นี่เอง **ไม่อยากด่าละ เหมือนเถียงกะตุ๊ดดับเบิ้ลควาย

ปล.ขอโทษFCด้วยที่เราด่าไปแรง ทำให้FCเสียไปด้วย


โดย: เจ้าของกระทู้โคดควาย IP: 124.122.122.61 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:21:10:56 น.  

 
โหยังไม่จบอีกหรอ ตั้งแต่เมื่อวาน
เพราะอีตัวเหี้ย2ตัวนี้เอง เห้ออ ไม่อยากเสวนากับดับเบิ้ลตุ๊ดควาย ละ แต่เด่วอดไม่ได้จะเม้นอีก

ปล.ขอโทษFCด้วย ที่เราด่าแรงไปตอนแรก แล้วทำให้เสียไปด้วย


โดย: เปลี่ยนชื่อละ IP: 124.122.122.61 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:21:13:08 น.  

 
โหยังไม่จบอีกหรอ ตั้งแต่เมื่อวาน
เพราะอีตัว...2ตัวนี้เอง เห้ออ ไม่อยากเสวนากับดับเบิ้ลตุ๊ดควาย ละ แต่เด่วอดไม่ได้จะเม้นอีก

ปล.ขอโทษFCด้วย ที่เราด่าแรงไปตอนแรก แล้วทำให้เสียไปด้วย


โดย: เปลี่ยนชื่อละ IP: 124.122.122.61 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:21:14:09 น.  

 

โห... สงสัยท่าจะไม่เคยได้รับE-mailที่เกี่ยวกับการเสียสละของผู้กล้าเหล่านั้นสินะคะ

ถึงได้มีความคิดที่น่าสมเพชเยี่ยงนี้

ได้ฟังเพลงราตรีสวัสดิ์บ้างหรือเปล่าคะ

หรือว่าแก่เกินที่จะไม่รับฟังอะไรที่เกี่ยวกับผู้กล้าเหล่านี้

น่าสงสาร+น่าสมเพชทั้ง 2 คนเลยนะคะ


ปากดีๆอย่างนี้คงจะแก่เกินไปที่จะดัดนิสัยแล้วล่ะค่ะ

ไม่ได้หนักหัวอะไรกับดิฉันหรอกนะคะ

เพียงแต่ดิฉันรู้สึกสมเพชกับการที่พวกคุณทั้ง 2 คน

ได้พยายามแข่งกันแสดงความ 'ต่ำ' ออกมากันซะเหลือเกิน

นี่เหรอคะคนที่มีการศึกษาแล้ว มีแน่จริงๆเหรอคะ

ไม่ได้รับไก่จ้างให้ออกเหรอคะ

จบแค่นี้ล่ะค่ะ ...

ขอให้คนอย่างคุณทั้ง 2 คน เจอหมาที่ดีๆต่อไปนะคะ

เพราะเจอแต่คนดีๆคงยากค่ะ เจอหมาที่ดีๆ เลี้ยงเชื่องๆ

จะดีกว่า เพราะยังไงหมาก็ยังดีกว่าคนไม่ใช่เหรอคะ

ถึงคุณจะแสดงความ 'ต่ำ' ออกมาขนาดไหน แต่หมาก็ไม่เคยปริปากพูด


โดย: Baroness IP: 58.8.64.188 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:21:39:13 น.  

 
หนูยุแค่13แต่หนูก้รู้ว่าอะไรถูกผิด
คนวิจานหนูว่าไม่จำเปนต้องถึงขนาดนี้นะ
ส่วนแฟนคลับหนูยอมรับหนูก็เปนแฟนtwilightเหมือนกันแต่ก้อย่าสนใจพวกวิจานดีกว่าเพาะว่ามันมีด้านลบแล้วก็ด้านบวก
คิดอะไรเก็บไว้ในใจกันก้ได้ไม่เหนต้องขนาดนี้กันเรย

หนูแค่ผ่านมาเฉยๆไม่คิดที่จะต่อว่าใคร


โดย: bjpu IP: 58.8.49.84 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:22:16:31 น.  

 
ถามหน่อยได้ป่ะว่า ตัวประกอบอ่ะเปนตุ๋ดจิงหรือป่าว


โดย: ttty IP: 58.8.49.84 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:22:19:03 น.  

 
เอางี้ถ้าสมมตฺว่าพ่อแม่หรือญาติฝ่ายไหนของคุนชอบtwilightคุนจะด่ายังงี้หรือป่าว


โดย: oooll IP: 58.8.49.84 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:22:21:56 น.  

 
ขอตอบ คห. ยัย ไม่เต็มบาท เพิ่งกลับมานึกว่าจะเงียบละ ตกลงนี่คือชั้นด่าอะไรหนังเรื่องนี้ไม่ได้เลยชะมะ ก้บอกแล้วว่าด่าล้วนๆ ไม่ได้วิจารณ์เพราะมันไม่เหมือนกัน เราจงใจจะด่า เพราะมันไม่มีอะไรจะวิจารณ์ ถ้าเป็นเรื่องอื่นเราก็วิจารณ์หรอก และ วิจารณ์แบบสมเหตุผล แต่เรื่องนี้จะด่ามีอะไรมั้ยนะ อีกอย่าง คนทั้งโลกเค้าชอบหรอคุณ เข้าไปอ่านพันทิปบ้างนะ มีคนไม่ชอบเบลล่าอยู่เยอะมาก และ บอกว่าหนังภาคนี้ทำได้ไม่ดี อย่าพยายามเอากลุ่มFC ของคุณมาเหมารวมคนทั้งโลกสิ และอย่ามาพยายามล้างสมองเรา เราจะจบก็ไม่ยอมให้จบนะ พวกติ่งหูนี่ ยังไม่รีบไปนอนอีกหละ

ดื่มวีต้า แล้วไปตายซะ (ขอเอาคืนมั่งเหอะ แรงมาแรงกลับ)


โดย: จขบ. IP: 110.164.240.244 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:22:32:22 น.  

 
ตอบ ttty นะงับเปนไม่เปนลองอ่านคอมเม้นของอีตุ๊ดนี้ดูสิแล้วจะรุ้เอง^^


โดย: เปลี่ยนชื่อละ + IP: 124.122.122.61 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:22:35:27 น.  

 
แล้วเราด่า แล้วผิดไรอะ ความเห้นส่วนตัวอยากด่าอะ เราด่าตาม จขบ. อะ น้าน ลามไปถึงวีต้า คิดดู

สมองคนหรือสมองควาย 555


โดย: เจ้าของกระทู้เริ่มควายอีกแล้ว IP: 124.122.122.61 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:22:39:20 น.  

 
หยุดเถอะนะค่ะ ต่างคนต่างแรงมันก้ไม่จบก้คิดซะว่าเสียงหมาแมว(ไม่เจาะจงนะค่ะ) ด่ากันก้ไร้ประโยชน์ แต่ของถามอย่างนะ ค่ะว่างกันหรอค่ะที่มาด่าไปมาอย่างนี้


โดย: ttttt IP: 58.8.49.84 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:22:40:37 น.  

 
ผมไม่ได้เป็นตุ๊ดครับ

จะมาลองดูไหมล่ะ


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.73.23 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:22:44:53 น.  

 
ไอ้คน ชื่อ เจ้าของกระทู้โคดควาย

ไปนอนได้แล้ว อีติ่งหู มีเรียนนี่พรุ่งนี้

รีบๆ ไปโรงเรียนซะ จะได้ไม่ต้องมานั่งหน้าคอม เพ้อถึงศาสดา

นอนอยู่บนเตียง เอานิ้วแยงหอย เกี่ยวเบ็ด นึกถึงภาพเอ็ดเวริด แยงจนน้ำลายไหล

น่ารำคาญอีนี่ เถียงตั้งแต่เมื่อวานแล้ว
พ่อแม่ไม่สั่งสอนเหรอจ้ะ จริตกร้านมากมาก

ทำตัวยังกะโสเภณีต่ำๆ ย่านบอมเบย์ ที่หอยเน่าๆ


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.73.23 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:22:48:14 น.  

 
ผมว่า อี ดอก ที่ชื่อ "เจ้าของกระทู้โคดควาย"

ทำเปนปากดีในเน็ท

ตัวจริง แม่งคงแบบ หน้าสิวๆ ตัวอืดๆ บ้าดาราๆ
วันๆ หมกมุ่นเรื่องผุ้ชาย นั่งหน้าคอมแคะหอยตัวเองอยู่แน่เลย
แล้วปากจัดๆ ทำตัววีนๆ เหมือนเป้นเจ๊ๆ เจ้าแม่ๆ

มีปัญหากับพ่อแม่ อารมณ์ "พ่อแม่แม่งไม่เข้าใจกู"

พอเดาๆบุคลิกภาพออกเลย


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.73.23 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:22:50:54 น.  

 
มันรู้สึกแย่นะค่ะที่ต้องมาเห็นอะไรอย่างนี้ด้านนึงชอบด้านนึงก้ไม่ชอบชอบกับไม่ชอบมาเจอกันก้ทะเลาะกันมีปากเสียงกันมันไม่มีใครผิดหรอกนะค่ะเราว่าน้ะเพราะทุกคนมีสิทธิ์ที่จะแสดงความคิดเห็นของตัวเองไม่ว่าจะชอบหรือไม่ก็ตามเราเป็นแฟนคลับนะและมันก้จริงที่ว่าเวลาเรายึดติดกับสิ่งที่เราชอบเรารักแล้วมันเหมือนกับว่าใครมาว่าก้ไม่ได้ทำอะไรหน่อยก้ไม่ยอมเหมือนๆกับความรักทำให้คนตาบอดประมาณๆนั้นอ่ะค่ะจริงๆแล้วก็คือเราแอบรับไม่ได้น้ะแต่ว่าบางทีก็ต้องมองในมุมมองของคนอื่นบ้างและก็พยายามไม่คิดอะไรมากเพราะไม่มีใครสามารถบังคับจิตใจคนได้หรอกค่ะอยากจะรักสักอย่างก้รักอยากจะเกลียดก้เกลียดเพื่อนเราก้ดูแล้วมาพูดเหมือนกันว่าน่าเบื่อไม่ดีแต่ในความรู้สึกเราก้โอเคนะมันอาจจะไม่ได้ออสการ์หรือสนุกมากมันก้ขึ้นอยู่กับคนจริงๆแหละฉะนั้นเราขอร้องเถอะนะค่ะว่าอย่าทำให้เรื่องเล็กๆกลายเป็นเรื่องใหญ่เลยเถียงกันอยู่อย่างนี้ก็คงไม่มีอะไรดีขึ้นหรอกค่ะไม่แน่สิ่งที่เขาด่าหรือติชมทั้งหนังสือหรือตัวหนังก้ตามเนี่ยมันสามารถเอาไปปรับปรุงได้นะค่ะเราว่ามันทำตรงหนังสือดีมากๆเลยแหละกระชับได้เยี่ยมแต่ว่าต้องนึกสองมุมบ้างว่าคนไม่ได้อ่านก้มีก้...ไม่รู้จะว่ายังไงอ่ะค่ะไม่อยากให้ทะเลาะกันเลยเราอ่ะชอบทไวไลท์มากๆๆๆจริงๆเข้าวันแรกก้ไปดูทันทีชอบแบบมากๆแต่ว่าบางทีชอบก้ต้องไม่หลงจนไม่ลืมหูลืมตาเลยขอโทษนะค่ะถ้าทำให้ใครไม่พอใจเราขอโทษจริงๆเราแค่ไม่อยากให้มาทะเลาะกันเพราะความเห็นของเราไม่ต่างกันแค่อยากให้ติชมเบาๆกว่านี้นิดนึงอ่ะค่ะเอาให้พอรับได้แฮะๆเข้าใจทั้งหมดแหละค่ะบางทีดูแต่หนังมันก้อะไร????ประมาณนั้นบางทีอ่านแต่หนังสือก้แบบอะไร???อีกก้เลยไม่รุจะพูดยังไงอ่าววงงแล้ว+ + เอาเป็นว่าเราอยากให้ติชมแบบว่าซอฟท์ลงนิดส์นึงอ่ะค่ะแหะๆและก้พวกเราแฟนคลับก้อย่าไปอะไรมากเราไม่สามารถเปลี่ยนหรือบังคับจิตใจใครได้ทุกคนมีความคิดเป็นของตัวเองทั้งนั้นแหละค่ะเราก้อ่านและก้นำมาคิดๆดูจริงก้อื้มมมม...อีกเรื่องแต่ถ้าไม่จริงหรือรับไม่ได้อะไรแล้วก้ไม่ต้องสนใจหรอกค่ะแหะๆๆ สุดท้ายนี้ก้ขอให้รักกันไว้เถิดค่ะ ปัญหาแค่นี้อย่าให้เราต้องมาเป็นยังงี้ใส่กันเลยค่ะ (เอ่อมมคุณคนโพสขอให้เบากว่านี้ได้มั้ยยอ่าแหะๆแล้วแต่น้ะๆเราขอโทษที่เข้ามาเสือกใช่รึเปล่า??คงใช่แต่เบาๆหน่อยก้ดีนะค่ะมันแบบว่าส์แร๊งงง) รักทไวไลท์สุดๆ


โดย: ขอโทษนะค้ะ IP: 124.122.107.249 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:23:03:47 น.  

 
ไม่เข้าใจทําไม เจ้าของบล็อก
ยังไม่ลบหน้านี้ออกอีก
คําหยาบคายมันรวมอยู่ในบล็อก
ของคุณหมดเลย
คนที่เขาผ่านเข้ามาเห็น Comment ในบล็อกของคุณ
มันเสียความรู้สึกคะ


อย่าโกรธกันนะคะแค่ไม่เข้าใจ
ทนได้ไง


โดย: kuk IP: 203.218.88.202 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:23:27:52 น.  

 
คุณ เจ้าของกระทู้เริ่มควายอีกแล้ว

เราว่าคุณเองก็โพสแบบต่ำๆเหมือนกันนะ ทำตัวให้อายแฟนคลับทไวไลท์เค้า คุณแหละสมองหมาปัญญาควาย จำได้นะว่าเคยด่าเราแบบนี้

ด่าคนอื่นระวังย้อนเข้าตัวเองหล่ะ ออ ระวังอย่าเห่าดังเด๋วคนข้างบ้านเค้าจะรำคาญเอาดึกแล้ว


โดย: dfh วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:23:28:53 น.  

 
ในฐานะนักเขียนคนนึง เราขอยืนยันว่า เจ้าของบลอคเจ๋งโคดดดดดดดดด!!!!

คนที่เป็นผู้ใหญ่พอ(รู้จักรักอย่างมีสติ) และมีประสบการณ์พอก็ต้องรู้อยู่แล้วว่าหนังเรื่องนี้มันเกรียนแค่ไหน เราขอยกย่องในความกล้าหาญที่ออกมาูพูดวิจารณ์ถึงเรื่องนี้ได้อย่างละเอียดลออค่ะ ใจจริงเราก็อยากพูดใจจะขาด แต่ไม่กล้าพอเพราะกลัวจะเจอแบบนี้เนี่ยแหละ แหะ แหะ


โดย: เจ้าของบลอคสุดยอดดดดดดดด IP: 124.120.223.236 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:23:41:31 น.  

 
เขาก็ขึ้นหัวบล็อกแล้วว่าด่าล้วนๆ รับไม่ได้ไม่ต้องเข้า แต่แฟนคลับพวกนี้ก็นะ ทำตัวเหมือนพวกแฟนคลับเกาหลีไม่มีผิด (เอ๊ะหรือว่ากลุ่มเดียวกัน)

แต่ก็อะนะ กับติ่งหูคงใช้เหตุผลอะไรไม่ได้อยู่แล้ว

แนะนำให้เจ้าของบล็อกปล่อยทิ้งไว้แบบนี้ครับ ตอนนี้ข่าวแพร่ไปหลายเว็บแล้ว คงใช้เป็นแหล่งวิจัยพฤติกรรมติ่งหูในสถาณการณ์จริงได้เป็นอย่างดี 55555+


โดย: ฉันเอง IP: 72.33.84.123 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:23:45:24 น.  

 
อิดอก นี่ถ้าเรื่องนิม่ายมีผุชายสุดหล่อ อย่างเอดเวิดกะเจคอบสุดที่รักของกุ
กุก็จะไม่ด่ามิงหรอกนะ


โดย: twilight fc IP: 110.164.239.136 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:23:51:05 น.  

 
เบลล่าเป็นแม่พวกเมิงกานเหรอไงคะ .. อิติ่งทั้งหลาย
ปกป้องถวายชีวิตกันจัง ั้ถึงกับลดศักดิ์ศรีมาทำตัวเกรียนๆในอินเตอร์เน็ต

เขาตั้งให้เป็น "ติ่งหู" ... บอกพ่อแม่คงภูมิใจสาดดดดโดย: ~ ~ IP: 58.9.39.180 วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:23:55:58 น.  

 
อ่อหนังเรื่องนี้เองที่เราดูแล้วหลับ สนุกจัง ตอนท้ายคำพูดนางเอกดอกมาก


โดย: เซง IP: 125.27.213.189 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:0:33:44 น.  

 
เหอๆ สงสาร จขบ. อ่ะ

คุณปิงๆด้วย


โดย: ไม่หั่นหัวหอม ไม่หลั่งน้ำตา IP: 58.64.104.14 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:0:49:02 น.  

 
ฮา ตัวประกอบปิงๆ :D

คิดได้ไง มุขหนังสั้น....... สิ้นชีวี อีดอกทอง

ป.ล. ด่ากันได้ไร้สติมาก เป็นห่วงอนาคตของชาติจริงๆ
ป.ล.2 กลับไปเรียนภาษาไทยใหม่ก็ดีนะ ดูจากที่พิมพ์ๆกันมาเนี่ย มันพิมพ์ผิดโดยสัญชาติญาณเลย ไม่ได้ตั้งใจผิด


โดย: Rey IP: 58.8.183.162 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:0:59:11 น.  

 
งืม...เราไม่ได้ชอบทไวไลท์นะคะ แต่ไม่ได้ไม่ชอบด้วย ออกจะคิดไปทางเดียวกับเจ้าของบล็อกด้วย(เอาจริงๆคือ ดูภาคแรกไปครึ่งเรื่องแล้วหมดอารมณ์ดูเลย -.-) แต่ก็ไม่เข้าใจว่าจะมาด่าขึ้นกู มึง กันทำไมหรือคะ? ก็จริงอยู่ว่าคุณเจ้าของบล็อกเขามาโพสไว้ในนี้ ที่มันเป็นที่สาธารณะยังไงก็ต้องมีคนไม่เห็นด้วย ถึงยังไงมันก็มีทางทีดีกว่าที่จะแสดงความคิดเห็นค่ะ ลางเนื้อชอบลางยา มันไม่จำเป็นหรอกว่าไอที่คุณเห็นว่าดี ว่าชอบ คนอื่นก็ต้องเห็นแบบนั้น สองฝ่ายก็เอาหูไปนาเอาตาไปไร่สิคะ มาด่ากันแบบนี้มันไม่ได้อะไรขึ้นมาหรอก ถึงยังไงก็เปลี่ยนความคิดคนไม่ได้อยู่ดี


โดย: แพรว IP: 68.232.126.183 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:0:59:41 น.  

 
ได้ขึ้นดราม่าด้วยนะเธอว์

ไม่เข้าใจว่าจะปกป้องอะไรนักหนา ในหลวงโดนด่า ยังไม่เห็นมีใครมาปกป้องเลยแสสส(ขออภัยที่ลากเข้าการเมือง แต่เคยได้ยินจริงๆ)

อยากรู้จังว่าพวกที่ออกมาปกป้องเนี่ย อายุมันจะห่างกับรุ่นผมซักเท่าไหร่นะ เพราะจะได้รู้ว่าGenerationของพวกนี้มีนิสัยอยากนี้เยอะพอสมควร

เพื่อนๆของผมก็มีคนที่ชอบภาพยนต์(/หนังสือ)เรื่องนี้ ไม่เห็นมันจะเดือดร้อนกับคำวิจารณ์(หรือคำด่า)เลย ใช่ว่ามีคนด่า1คำ แล้วมันโดนไฟช็อต1หน ซะเมื่อไหร่

เค้า(จขบ.)ก็จั่วหัวไว้แล้วว่า "ด่า" พวกที่รับไม่ได้แล้วเข้ามานี่สิ น่าประหลาดกว่า จะทำตัวเป็นเดือดเป็นแค้นทำไม

พวกที่คลั่งอะไรมากๆ(จนเกินพอดี) คนนอก(หลายๆคน)เค้ามองคนจำพวกนั้นว่าบ้าเกินเหตุหรือเปล่า

สิ่งที่น่าประหลาดใจอีกอย่างหนึ่งคือ ในหลายๆcomment ภาษาวิบัติมาก


โดย: ผ่านมาดู IP: 58.8.91.191 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:1:50:20 น.  

 
รำคาญอีพวกติ่งหูใช้ภาษาไทยควายๆ บอกให้รู้ว่าพวกแกนี่มันสติปัญญาระดับไหนจริงๆ ร่านผู้ชาย


โดย: ติ่งหูใช้ภาษาไทยควายๆ IP: 124.157.137.137 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:1:51:15 น.  

 
ลองอ่านอันนี้ดู
"The real difference is that Jo Rowling is a terrific writer and Stephenie Meyer can't write worth a darn," he said. "She's not very good."
อ้างอิง: //www.msnbc.msn.com/id/29001524

555 สะใจโก๋

ป๋าStephen Kingวิจารณ์ได้เจ็บปวดมาก
แฟนคลับTwilightส่งอีแมวไปจัดการเค้าเร๊ว
5555

เจ้าของกระทู้อย่าได้แคร์ครับคุณไม่ได้ทำอะไรผิด หนังวิจารณ์ได้ ตัวบุคคลหมิ่นประมาทสามารถดำเนินคดีได้
//webboard.yenta4.com/topic/310806
เอ้าอ่านดู

เก็บหลักฐานเก็บIP Addressไปจัดการได้เลย
//www.plakadthai.com/forum/viewthread.php?tid=724 อ่านดูอีกอัน


โดย: 5555555555 IP: 58.8.11.104 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:2:11:42 น.  

 
ขนาดผันวรรณยุกต์ยังทำได้ไม่ดีเลย อนาคตของชาตินะเนี่ย ต่อไป จะมีภาษาไทย(ที่ถูกต้อง)เหลือให้คนรุ่นหลังหรือเปล่า?

ขอฝากคำจำพวก
คะ/ค่ะ (คำไหนเสียงตรี คำไหนเสียงโท รู้หรือไม่?)
หั้ย/ให้ (คำว่า "หั้ย" มีในพจนานุกรมชาติไหนครับ)
จัย/ใจ (คำแรกใช้ในคำว่า "ปัจจัย" ครับ)
จิง/จริง (จิงโจ้/ข้อเท็จจริง)
รุ/รู้ (เหมือนเดิมครับ "รุ" แปลว่าอะไรครับ?)
อัปยส (ที่ถูกต้อง ต้องเขียนว่า "อัปยศ")
เกลียด/เกียจ (กรุณาใช้ให้ถูกต้อง เพราะเห็นว่าหลายๆคนก็ยังใช้ผิดอยู่)

ของบางอย่าง ปกป้องกันมากๆ พาลแต่จะทำให้คนที่"เฉยๆ" กลายเป็นเกลียดได้นะครับ


โดย: ผ่านมาดู IP: 58.8.91.191 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:2:13:23 น.  

 
ดูที่The International Movie Databaseสิ
Twilightได้ไป 4.5/10แหนะ555++
//www.imdb.com/title/tt1259571/

ดูที่The International Movie Databaseสิ
Twilightได้ไป 4.5/10แหนะ555++
//www.imdb.com/title/tt1259571/

ดูที่The International Movie Databaseสิ
Twilightได้ไป 4.5/10แหนะ555++
//www.imdb.com/title/tt1259571/

ดูที่The International Movie Databaseสิ
Twilightได้ไป 4.5/10แหนะ555++
//www.imdb.com/title/tt1259571/

ดูที่The International Movie Databaseสิ
Twilightได้ไป 4.5/10แหนะ555++
//www.imdb.com/title/tt1259571/

อยากจะขำให้กร๊ากหนังดี4.5/10 ใครบอกหนังดีดูยังไงอ่ะ
555++


โดย: 555555555 IP: 58.8.14.117 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:2:17:01 น.  

 
เข้ามาต่อ...
เห็นด้วยว่าสงสัย คนชื่อ เจ้าของกระทู้เริ่มควายอีกแล้ว เนี่ยมันต้องเป็นพวกติ่งหูหน้าตาน่าเกลียดที่ไม่มีใครเอาในชีวิตจริงแน่ วันๆเอาแต่ร่านผู้ชาย เพ้อตามในนิยายไปวันๆ หลงคิดว่าจะมีแวมไพร์ มนุษย์หมาป่า มาหลงรักตัวเอง อย่างแกน่ะต้องหมาบ้ากับปลิง ถึงจะเหมาะ


โดย: ติ่งหูเอ๊ย เอาเวลาไปทำอย่างอื่นเถอะ IP: 58.8.197.251 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:2:41:15 น.  

 
เอ่อ ไอ้หนังเรื่อง "สิ้นชีวีอีดอกทอง" มันไม่ใช่มุขนะ

เอาไปหาในอากู๋มันมีจริงๆง่ะ

ตัวประกอบปิงปิง กำกับเองจิงด้วย -*-

ยังไงก็ตาม เราสนับสนุนให้คนไทยรักกันค่ะ


โดย: นินา IP: 124.120.129.84 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:7:56:36 น.  

 
"หนังเรื่องนี้ก็ขายได้ เพราะ ซิกแพค!"

"ตัวนิยายมันก็โดนด่าตั้งแต่ก่อนสร้างเป็นหนังมานาน แล้วครับ เรื่องปลูกฝังค่านิยมประมาณว่าเป็นผู้หญิงแล้วทำอะไรไม่ได้ ต้องรอผช. มาปกป้องอย่างเดียว หมกหมุ่นแต่กับเรื่องแฟนไม่สนเพื่อนไม่สนครอบครับ รวมถึงเรื่องพล็อตกับตัวละครที่เบาโหวงและอื่นๆ อีกมากมาย รายละเอียดตามอ่านได้ตามเว็บรีวิวหนังสือของฝรั่งทั่วไป อันที่จริงเพื่อนผู้หญิงที่อ่านนี่ก็อ่านไปด่านางเอกไปเหมือนกัน

ส่วนตัวอ่านเล่มแรกไปครึ่งเล่มก็ไม่ไหวแล้ว ไม่ชอบนิสัยนางเอก กับตัวละครพระเอกที่คนเขียนแม่งย้ำๆๆๆ ว่าหล่อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แทบจะทุกหน้าที่โผล่มา (อยากจะบอกว่าคนแสดงในหนังมันหล่อไม่ได้เสี้ยวของความเทพที่หนังสือบรรยาย เลยด้วยซ้ำ) แล้วไอ้นิสัยพระเอกหลายอย่างนี่ก็โคตรน่ารำคาญ ประมาณว่าถ้าไม่หล่อนางเอกมันคงไม่เอาแล้ว (จำได้ว่ามีฉากนึงที่พระเอกทำแบ๊ว ไม่รู้ตัวว่าสาวคนอื่นตะลึงกับความหล่อเทพของตัวเองซะขนาดไหน ตอนผมอ่านก็เห้ยยยยยยย ได้ข่าวว่ามึงอายุเป็นร้อยปีแถมอ่านใจคนได้ไม่ใช่เรอะ ???? ดูแล้วเหมือนคนเขียนอยากให้มันดูน่ารักก็เลยยัดๆ บทมาซะงั้น) "

...อะไรสักอย่างที่ร่อนๆแล้วไปเจอมาเกี่ยวกับเรื่องนี้... มิน่าล่ะ...

ปล. เขาว่าอัตราส่วนประชากรชายหญิง ผู้หญิงเยอะกว่าผู้ชาย แถมมุก,ใช้จุดขายแบบเก่าก็ใช้ไม่ได้แล้วในยุคนี้ ช่วงนี้เลยมีพวกหนัง,นิยาย,การ์ตูนหรือแม้แต่เกมที่เน้นขายฝันสาวๆเยอะมาก ตั้งแต่การ์ตูนที่นางเอกรายล้อมไปด้วยผู้ชาย...(หรือมีผู้ชายหล่อๆเยอะ) เกมที่นางเอกต้องจีบหนุ่มๆ...(หรือมีบอยส์ฮาเร็ม) ละครที่ต้องมีพระรองมาตามจีบนางเอก แล้วโดนเมินเพราะนางเอกชอบพระเอก(ทั้งที่พระเอกไม่มีใจให้)... หนัง,นิยายอย่างเรื่องนี้ก็ด้วย ที่ติดอันดับนี่คงเพราะเจาะกลุ่มขายฝันพวกผู้หญิง(ที่ช่างมีจินตณาการกว้างไกล)แน่ๆ...


โดย: นักบิน IP: 124.120.185.93 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:8:41:30 น.  

 
"หนังเรื่องนี้ก็ขายได้ เพราะ ซิกแพค!"

"ตัวนิยายมันก็โดนด่าตั้งแต่ก่อนสร้างเป็นหนังมานาน แล้วครับ เรื่องปลูกฝังค่านิยมประมาณว่าเป็นผู้หญิงแล้วทำอะไรไม่ได้ ต้องรอผช. มาปกป้องอย่างเดียว หมกหมุ่นแต่กับเรื่องแฟนไม่สนเพื่อนไม่สนครอบครับ รวมถึงเรื่องพล็อตกับตัวละครที่เบาโหวงและอื่นๆ อีกมากมาย รายละเอียดตามอ่านได้ตามเว็บรีวิวหนังสือของฝรั่งทั่วไป อันที่จริงเพื่อนผู้หญิงที่อ่านนี่ก็อ่านไปด่านางเอกไปเหมือนกัน

ส่วนตัวอ่านเล่มแรกไปครึ่งเล่มก็ไม่ไหวแล้ว ไม่ชอบนิสัยนางเอก กับตัวละครพระเอกที่คนเขียนแม่งย้ำๆๆๆ ว่าหล่อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แทบจะทุกหน้าที่โผล่มา (อยากจะบอกว่าคนแสดงในหนังมันหล่อไม่ได้เสี้ยวของความเทพที่หนังสือบรรยาย เลยด้วยซ้ำ) แล้วไอ้นิสัยพระเอกหลายอย่างนี่ก็โคตรน่ารำคาญ ประมาณว่าถ้าไม่หล่อนางเอกมันคงไม่เอาแล้ว (จำได้ว่ามีฉากนึงที่พระเอกทำแบ๊ว ไม่รู้ตัวว่าสาวคนอื่นตะลึงกับความหล่อเทพของตัวเองซะขนาดไหน ตอนผมอ่านก็เห้ยยยยยยย ได้ข่าวว่าเอ็งอายุเป็นร้อยปีแถมอ่านใจคนได้ไม่ใช่เรอะ ???? ดูแล้วเหมือนคนเขียนอยากให้มันดูน่ารักก็เลยยัดๆ บทมาซะงั้น) "

...อะไรสักอย่างที่ร่อนๆแล้วไปเจอมาเกี่ยวกับเรื่องนี้... มิน่าล่ะ...

ปล. เขาว่าอัตราส่วนประชากรชายหญิง ผู้หญิงเยอะกว่าผู้ชาย แถมมุก,ใช้จุดขายแบบเก่าก็ใช้ไม่ได้แล้วในยุคนี้ ช่วงนี้เลยมีพวกหนัง,นิยาย,การ์ตูนหรือแม้แต่เกมที่เน้นขายฝันสาวๆเยอะมาก ตั้งแต่การ์ตูนที่นางเอกรายล้อมไปด้วยผู้ชาย...(หรือมีผู้ชายหล่อๆเยอะ) เกมที่นางเอกต้องจีบหนุ่มๆ...(หรือมีบอยส์ฮาเร็ม) ละครที่ต้องมีพระรองมาตามจีบนางเอก แล้วโดนเมินเพราะนางเอกชอบพระเอก(ทั้งที่พระเอกไม่มีใจให้)... หนัง,นิยายอย่างเรื่องนี้ก็ด้วย ที่ติดอันดับนี่คงเพราะเจาะกลุ่มขายฝันพวกผู้หญิง(ที่ช่างมีจินตณาการกว้างไกล)ได้แน่ๆ...


โดย: นักบิน IP: 124.120.185.93 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:8:53:47 น.  

 
ชื่อเปลี่ยน แต่ IP ยังเหมือนเดิม
เดี๋ยวชม เดี๋ยวด่า
ไม่ต้องเปลี่ยนชื่อนะ
ดู IP ก็รู้ว่าเป็นใคร
อย่าทําตัวคล้าย นาธาน โอมาน


โดย: kuk IP: 203.218.88.202 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:9:32:29 น.  

 
หนังเรื่องนี้ที่imdb ให้ถึง 4.5 ด้วยเหรอ ขนาดเรายังให้แค่ 5 มาตรฐาน imdb สูงกว่านี้นี่นา น่าจะให้ซัก 2-3 ให้แค่ความพยายามทำหน้าตูดของนักแสดงหญิงที่สมจริงมาก และทำอย่างสม่ำเสมอจนจบเรื่อง


โดย: จขบ. IP: 58.136.56.23 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:9:42:53 น.  

 
เฮ้อ~ อนาถใจจริงๆ
แรงกันทั้ง 2 ฝ่าย และก็นะ ติ่งกันทั้ง 2 ฝ่ายด้วย แตกต่างกันนิดเดียว คือติ่งอายุน้อย กับติ่งสูงวัยแค่นั้นแหละ
จขบ. กับผู้สนับสนุนไปด่าอีกฝ่ายว่าติ่ง เกรียน แต่ไม่ได้ดูตัวเองเลยสิท่าว่าทำตัวเป็นติ่ง/เกรียนตัวพ่อตัวแ่ม่กันยิ่งกว่า
หรือจะเรียกรวมๆ สั้นๆ ว่า "กาก" อันนี้เห็นได้ชัดจากคำพูดที่จขบ. และชายไม่จริง หญิงไม่แท้ผู้สนับสนุนใช้
ในการคอมเมนท์โต้ตอบบุคคลที่กากพวกนี้เรียกว่าิติ่งนั่นเอง จริงไม่จริง เชิญพิสูจน์ได้ด้วยตัวท่านเอง
(ถ้าจขบ.ไม่ชิงลบออกซะก่อนหละนะ)

และแก่นของประเด็นร้อน บล็อคแรงอันนี้มีอยู่ว่า จขบ. เขียนด่าหนังที่ตัวเองไม่ชอบ ลงในบล็อคของตัวเอง
ซึ่งย้ำนักย้ำหนาว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัว แต่ก็ดันเอาเอนทรี่นี้ขึ้นเป็น public เพราะถ้าอยากส่วนตัวก็ไม่ต้องเอาขึ้น public สิครับพี่น้อง~
ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วถ้าเขียนด่าแรงขนาดนี้ เป็นเรื่องธรรมดามากที่จะโดนเหล่า FC ของหนังชุดนี้จวกกลับ
และแน่นอนว่าคุณแรงมาแค่ไหน สิ่งที่จะกลับไปหาคุณมันต้องแรงไม่น้อยกว่าอยู่แล้ว แล้วเป็นยังไง
พอโดนด่าจากพวกที่คุณเรียกว่าติ่ง เรียกว่าสถุล คุณก็ไปทำตัวติ่ง ทำตัวสถุลยิ่งกว่ากลับไป
แบบนี้น่ะเหรอเป็นผู้ใหญ่ จริงๆ มันก็แค่ติ่งสูงวัยนั่นแหละนะ คำพูดที่คุณใช้กันมันก็ไม่ได้บ่งบอกเลยว่าคุณแตกต่างจากติ่งที่คุณว่า

แล้วยังไงอีก จขบ. ไม่หนำใจ เอาเรื่องนี้ไปโพสลงในพันทิพย์ เป็นยังไงล่ะ ก็โดนจวก โดนด่ากลับมาหนะสิ
พอชีไม่ได้อย่างที่หวัง ชีก็เริ่มเหวี่ยง เริ่มดราม่า มันให้อารมณ์เหมือนกันเด็กอนุบาล โดนเืพื่อนๆ รุมแกล้ง
พอไม่รุ้จะทำยังไง ก็ร้องไห้ วิ่งไปฟ้องครู(พันทิพย์) นั่นแหละ แบบนี้แสดงให้เห็นชัดมากเลยนะ ว่าคุณจขบ. มีวุฒิภาวะแตกต่างจากติ่ง?
จริงๆ ถ้าให้พูดก็คือ คุณแอนด์เดอะแก๊งของคุณก็มีระดับสติปัญญาเพียงแต่ระดับตาตุ่มเท่านั้นเองกระมัง ถึงได้คิดอะไรสูงกว่่านี้ไม่ได้แล้ว

ท้ายที่สุดแล้ว สิ่งต่างๆ เหล่านี้ ถ้าไม่เริ่ม มันก็ไม่ลุกลาม ไม่บานปลาย และถ้าอยากให้มันจบ จขบ. เป็นเพียงบุคคลเดียว
ที่สามารถทำให้มันจบลงได้ เพียงแต่คุณหยุดโต้ตอบ(แบบหยาบคาย หรือแรง หรืออะไรก็ช่างที่คุณใช้) แล้วถอดเอนทรี่นี้ออกจาก public ซะ
มันไม่ได้หมายความว่า คุณยอมแพ้หรอกนะ หากแต่มันแสดงให้เห็นว่าคุณเริ่มมีวุฒิภาวะสูงขึ้นจากที่เคยเป็นอยู่เท่านั้นเอง
การหยุดปัญหาที่เกิดขึ้น กลับจะยิ่งแสดงให้เห็นว่าคุณเป็นผู้ใหญ่จริงอย่างที่คุณคิดว่าตัวเองเป็น และแสดงให้เห็นว่าคุณต่างจากติ่งที่คุณด่า

สิ่งที่เกิดขึ้น มันอาจจะแตกต่างไปจากตอนนี้ ถ้าเพียงแต่คุณเลือกที่จะทำในสิ่งที่ต่างจากที่คุณทำอยู่ ถ้าคุณเพียงแต่เลือกที่จะตอบกลับ
ด้วยคำพูด/ภาษาที่ไม่รุนแรง ไม่หยาบคาย เรื่องมันคงไม่บานปลายมากขนาดนี้ และอย่าได้อ้าปากตั้งท่าจะพูดนะว่า
ก็พวกคุณแรงมา ฉันก็แรงกลับ แบบนี้ก็ไม่ต่างอะไรกับเด็กๆ ทะเลาะกัน จริงไหม? ในเมื่อคุณมั่นใจว่าคุณไม่ใช่ติ่งที่อายุมากกว่าิติ่งไม่เกิน 18
ก็จงเลือกทำในสิ่งที่แตกต่างจากติ่งที่คุณด่าปาวๆ สิ การกระทำสำคัญยิ่งกว่าคำพูดเป็นไหน แต่ก็นะ คำพูดพล่อยๆ พูดไม่ได้คิด
หรือว่าคิดแล้ว(แต่ไม่ดี)ก็ยังพูดออกมาก็ทำให้คนเสียหมาได้เหมือนกันนะ ตัวอย่างมีให้เห็น

เจ้าของบล็อคคุณภาพ = คุณภาพของคอมเมนท์
ประโยคข้างบนยังต้องให้แปลความหมายใ้ห้ฟังหรือเปล่า แปลก็ได้นะ เผื่อมีหลายๆ คนอาจจะไม่เข้าใจ หรือตีความหมายผิดไปอีก
หมายความว่า ถ้าเจ้าของบล็อค เขียนสิ่งที่มีคุณภาพ คุณก็จะได้คอมเมนท์ที่มีคุณภาพกลับคืนมา แต่ในทางตรงกันข้าม
ก็รู้ผลลัพธ์อยู่แล้วใช่หรือไม่ คุณก็จะได้คอมเมนท์แรงๆ คอมเมนท์ที่คุณรับไม่ได้กลับมาอย่างในตอนนี้ที่คุณกำลังเจออยู่นั้นแหละนะโดย: คุณนายคัลเลน ภรรยาแวมพ์ แม่ยายวูล์ฟค IP: 110.164.203.102 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:9:57:01 น.  

 
เห็นด้วยกับ จขบ. 500% ว่า ทไวไลท์ บทไม่ดี
ไม่พอ ลิเกอีกตะหาก ไม่สิ ลิเกยังอาจจะดีกว่า ?
สงกะสัยมากว่า ตัวละครเรื่องนี้ เอาสมองไปทำอะไรกันหมด ?


โดย: 蓬莱山 IP: 110.164.104.115 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:9:59:37 น.  

 
เอามาให้ดูกันเล่นๆ(ตัดมาแค่บางส่วน)

31,912 IMDb users have given a weighted average vote of 4.6 / 10(ได้4.6แว้ววว)
------------------------------------------------------
Votes Percentage Rating
6,705 21.0% 10
11,985 37.6% 1
(นอกนั้นเฉลี่ยๆกัน)

จะเห็นได้ว่าคนส่วนใหญ่เทไปทางแย่เสียมากกว่า
------------------------------------------------------
Votes Average
Males 19,448 3.8
Females 11,521 6.8
Males under 18 1,306 3.9
Females under 18 1,622 6.9
IMDb staff 6 5.1
Top 1000 voters 75 4.4

(ในอัตราส่วนของช่วงอายุ ขอตัดมาแค่อันเดียว เพราะไม่ว่าจะช่วงอายุเท่าไหร่ มันก็เฉลี่ยพอๆกันกับพวกอายุต่ำกว่า18)

จะเห็นได้อีกนั่นแหละว่า ที่คะแนนมันขึ้นเพราะผู้หญิงโหวตให้สูง(ผมไม่ทราบเหตุผล แต่ก็พอเดาออก) ส่วนในขณะที่คะแนนของผู้ชายส่วนใหญ่ต่ำกว่า อาจเพราะดูที่ภาพรวมของตัวภาพยนต์มากกว่า
------------------------------------------------------
ขำว่ะ หนังดีแบบฉบับติ่งหู ทุกคนชื่นชอบ(กรูเห็นคำนี้จริงๆ) กลับได้คะแนนเท่านั้น
ถ้าแยกผลโหวตเป็น ชาย-หญิงแล้ว จะรู้เลยว่าหนังเรื่องนี้มันขายอะไร


โดย: ผ่านมาดู IP: 58.8.91.191 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:10:10:05 น.  

 
คุณ คุณนายคัลเลน ภรรยาแวมพ์ แม่ยายวูล์ฟค

ดิฉันไม่ได้ด่ากลับแบบสกุลไร้สกุลอย่างนั้นนะคะ แล้วก็ไม่ได้หยาบด้วย ส่วนตัวเราคิดว่าคุณเองคงจะชอบหนังเรื่องนี้เหมือนกันหละสิ ก็คงจะเดือดดาลที่มีคนมาด่าหนังที่รักของคุณเหมือนกัน เราเองคิดว่ามันเพ้อฝันหรือไม่จริง ถ้าแบบว่า พวกแฮรี่มันยังมีสาระอะไรมากกว่านี้เลย

อีกอย่างขอโทษนี่ก็เป็นเรื่องๆไป เราเองจบกับบางคนแล้ว แต่กับคนที่ยังไม่จบเราเองก็ไม่จบหรอก อยากจะสั่งสอนให้มีความคิดที่ดีกว่านี้ เราเองก็ไม่ได้กากใช่ติ่งเหมือนที่คุณว่าหรอกค่ะ

ไม่อยากเป็นนางเอกในนิยายเล่มละ 2 บาทแบบนั่งเฉยๆรอพระเอกมาช่วย ที่เราเอาไปลงแค่อยากจะถามว่า เราสมควรโดนด่าหยาบขนาดนั้นเหรอ สงสัยมาก แต่บางคนกลับบอกว่าสมควรแล้ว ดังนั้นเราเลยสงสับสังคมสมัยนี้ เด็กสมัยนี้มีความคิดแบบนี้กันเหรอ แค่นั้นเองโดย: dfh วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:10:13:44 น.  

 
เข้ามาบอกว่าหนังเป็ดไรไม่รู้ ดูแล้วง่วงอิบ
ว่าแต่ใครคิดชื่อเบลร่านฟะโดนใจ
ชีวิตนี้ขาดผู้ชายไม่ได้ พ่อแม่ก็ไม่เอาไม่สน
ยังงงมันขายดีได้ยังไง...

ป.ล. เปนแวมไพร์ก็ดีนะ การเรียนก็ไม่ต้องสน
ป.ล.2 อยากรู้มีผู้ชายชอบเรื่องนี้สักกี่%


โดย: หนังบ้าไรวะ IP: 203.144.241.41 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:10:14:50 น.  

 
ยังขำอยู่เลยว่า ที่ปิงๆบอกกำกับหนังสั้นเรื่อง สิ้นชีวี อีดอกทอง ก็ยังมีคนนึกว่าด่าตัวเองอยุ่เลย ฮ่าๆ


โดย: ผ่านมาดู IP: 58.8.91.191 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:10:17:25 น.  

 
@หนังบ้าไรวะ

ผมเอาstat จาก imdb มาให้ดูแล้วง่ะ


โดย: ผ่านมาดู IP: 58.8.91.191 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:10:18:56 น.  

 
ขอบคุณคุณ ผ่านมาดู มากๆค่ะ ที่เอาข้อมูลมาลงให้

ดูจากผลโหวตแล้วติ่ง(ต่ำกว่า 18)ให้ถึง 6.9 เหนือช่วงอายุอื่นๆเลยค่ะ แต่รวมๆแล้วผญ โหวตมากกว่าผช แน่นอน

ยังไงก็คะแนนขึ้นเป็น 4.6 ขอแสดงความดีใจด้วยนะ ที่ขึ้น 1 จุด


โดย: จขบ. (dfh ) วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:10:23:12 น.  

 
คุณนายคัลเลน ภรรยาแวมพ์ แม่ยายวูล์ฟค

คุณก็พูดถูก อยู่ที่ว่าเจ้าของบล็อกจะแก้ปัญหา
ยังไง เราก็ Comment ว่าเจ้าของบล็อกเหมือนกัน แต่ไม่ได้ใช้คําหยาบคายอะไรมากมาย และเราก็ได้ขอโทษ แต่เวลาเห็น จขบ. ด่ากลับเราก็รู้สึกว่าพอๆกันเลยทั้งสองฝ่าย
เจ้าของบล็อกแล้ว จขบ. คุณควรจะลบ
หน้านี้ออก เพราะมีคนเอาบล็อกของคุณ
โพสไปทั่วเน็ต เพราะเรื่องมันจะไม่จบ
อย่าทําให้คนอื่นดูแคลนในตัวคุณ


โดย: kuk IP: 203.218.88.202 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:10:28:30 น.  

 
คุณ DFH อย่าลบออกนะ entry นี้

เอาไว้เปนกรณีศึกษาครับ


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.77.48 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:10:36:14 น.  

 
โพสทั่วทั้งเนตหมายความว่ายังไงเหรอคะ คุณ kuk


โดย: จขบ. (dfh ) วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:10:37:59 น.  

 
มันชัดเจนเลยหละ คุณบอกว่าตัวเองไม่ได้หยาบคาย มันจริงน่ะหรือ ลองกลับไปไล่ดูคอมเมนท์ของคุณทุกคอมเมนท์สิ ไหนจะในเนื้อหาที่คุณเขียนด่าอีก ไม่ได้หยาบคายเลยหละสิท่า เบื่อพวกรำไม่ดีโทษปี่โทษกลอง แถมแยกแยะประเด็นไม่ออกอีกต่างหาก

ประเด็นก็คือคุณไม่ยอมแพ้แค่นั้นเอง ตอนนี้เรื่องมันไม่ได้อยู่ที่ว่าคุณด่าหนังแล้วหละ มันอยู่คุณไม่อยากยอมแพ้ อยากจะชนะ อยากเถียง อยากโต้ตอบกับคอมเมนท์ที่ด่าคุณแรงๆ

และสิ่งที่เราเสียเวลาพิมพ์ไปมันก็ไม่ได้สะกิดต่อมคุณเลยสักนิดเลยนั่นแหละ
เจ้าของบล็อคคุณภาพ = คุณภาพของคอมเมนท์
เรายังยืนยันคำนี้อยู่นะ ถ้าคุณคิดตกเมื่อไรหรือว่าตื่นขึ้นมาเมื่อไร แล้วค่อยคุยกัน

และก็ใช่หละ เราชอบหนังสือ+หนังเรื่องนี้ ชื่อเราก็บอกชัดเจนนี่นา คุณไม่ได้เอะใจเลยเหรอ คุณนายคัลเลน ภรรยาแวมพ์ แม่ยายวูล์ฟ ถ้าลองตีความแล้วมันจะหมายถึงใครได้อีก ถ้าไม่ใช่ "เบลล่า" ตัวละครที่คุณเกลียดนัดเกลียดหนา นี่คุณไปดูหนังเรื่องนิวมูนมาจริงๆ เหรอเนี่ยะ หรือเพียงแต่ไปฟังจากใครเขามา เพราะคุณเคยบอกว่า "ถามๆ จากคนที่อ่านแล้ว มันก็เหมือนๆ กันในหนังสือนั่นแหละ" แบบนี้แสดงว่าคุณไม่ใช่พวกที่ดูหนัง และพวกที่อ่านหนังสือที่นำมาทำหนังเลยนะ
เพราะถ้าใช่ คุณก็ต้องรู้สิว่า ไม่ว่าจะเป็นหนังเรื่องไหน ก็ไม่สามารถเก็บรายละเอียดจากในหนังสือได้หมดหรอกนะ แม้แต่หนังสือขายดีทั่วโลกอย่างแฮร์รี่ พอตเตอร์เองก็เถอะ

แต่เราไม่ได้เดือดร้อนที่คุณมาด่าหนังเรื่องนี้ เพราะเราเองก็มองว่าหนังมันสื่อออกมาไม่ดี ประเด็นที่เราพูด คุณไม่ได่อ่านเลยหละสิท่า ว่าเราพูดติติงคุณในเรื่องไหน?
ถ้าไม่ได้อ่าน อ่านไม่ครบ หรืออ่านไม่เข้าใจ แนะนำให้ย้อนกลับไปอ่านใหม่อีกสักรอบ 2 รอบ หรือ จนกว่าจะเข้าใจ แล้วค่อยมาตอบโต้ จะเป็นการรักษาหนังหน้าของคุณได้ดีกว่านะคะ


โดย: คุณนายคัลเลน ภรรยาแวมพ์ แม่ยายวูล์ฟ IP: 110.164.203.102 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:10:38:56 น.  

 
คุณ ปิงปิง มีคนสงสัยว่าหนังคุณ เรื่องสิ้นชีวี อีกดอกทองหนะมีจริงหรือเปล่าหละค่ะ บางคนเข้าใจว่ามุก


โดย: จขบ. (dfh ) วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:10:41:16 น.  

 
มีคำไหนที่หยาบบ้าง ลงมาเลย คุณนายคัลเลน ภรรยาแวมพ์ แม่ยายวูล์ฟ

แล้วที่เราตอบโต้ก็ไม่ได้หยาบแค่แรงเท่านั้นเอง


โดย: dfh วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:10:46:08 น.  

 
ไม่แน่ใจ แต่ตามนี้อ่ะครับ
//www.fuse.in.th/showcase/video/1885
ภาษาไม่สุภาพสักเท่าไหร่นะ

comment อย่างมีคุณภาพ commentโดยไม่ซึนเดเระ


โดย: ผ่านมาดู IP: 58.8.91.191 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:10:52:56 น.  

 
ขอมอบ หนังสั้น เรื่อง

"สิ้นชีวี อีดอกทอง"

ให้กับพวก .ติ่งหู. แฟนคลับ ทไวไลท์ (ฌฉพาะติ่งหูนะ)

//www.fuse.in.th/showcase/video/1885


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.77.48 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:11:01:27 น.  

 
ไม่ขอยุ่งกะดราม่าที่เกิดละกันขอเสพอย่างเดียว ขี้เกียจรบกะพวกติ่งๆ

อ่านบทวิจารณ์อันเผ็ดร้อนของจขบ. ถึงใจ แรงได้ใจเหมือนใช้ฮีโน่

จะว่าไป เนื้อเรื่องมันก็โอเคอ่ะนะคะ พระเอกก็ดูดีอยู่ พระรองก็เก๋ ตัวประกอบก็น่ากรี๊ดใช้ได้ (ถึงแม้ว่าจะมีอคตินิดหน่อยเพราะรู้สึกว่ามันแอบอิงกระแสแวมน่ารักแบบท่านคานาเมะของvampire knightของยุ่นก็ตาม ปกติที่ผ่านๆมาหนังฝรั่งไม่เห็นจะมีแวมดีขนาดพ่อเอ็ดเลย จนท่านคานาเมะกับเซโร่ออกมาดังเถิดเทิงช่วงนั้น)

แต่ที่ขัดตาก็เรื่องคาร์แรคเตอร์นางเอกนั่นแหละ เห็นด้วยกับเจ้าของบล็อคแฮะ = =" คือ เจ้าหล่อนออกจะดูชะนีไปนิดอ่ะนะคะ เหมือนเขาพยายามทำให้เหมือนยูกิเรื่องแวมฯไนท์ แต่ก็นะ ออกมามากไปหน่อยกลายเป็นร่านไปซะงั้น = ="

ส่วนตัวเราคิดว่าหนังไม่ดีหรือดี เนื้องานที่ออกมาเรามีสิทธิ์วิจารณ์ จขบ.ไม่ได้ทำเรื่องผิดหรอกฮ่ะ พูดตรงๆนะ เห้นด้วยหลายประเด็นอยู่แหละ


โดย: blue IP: 118.172.33.246 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:11:26:14 น.  

 
ตามมาจาก เฉลิมไทย

เราชอบหนังสือเรื่องนี้นะ ชอบมากๆ แต่เฉยๆกับหนัง และไม่ใช่แฟนคลับแต่อย่างใด

เห็นใจเจ้าของ blog ที่โดนรุกล้ำพื้นที่ส่วนตัว ไม่เห็นด้วยกับการใช้ถ้อยคำแรงๆมาด่ากัน เพียงเพราะมีความเห็นไม่ตรงกันเลยจริง

จากที่อ่าน blog อื่นๆที่คุณเขียน (ขอข้าม blog นี้ไปแล้วกัน แรงเกิ๊น) เราว่าคุณมีมุมมองที่น่าสนใจนะ


โดย: MJ_CHIC วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:11:33:37 น.  

 
อิควายทั้งหลาย
เมิงม้ายชอบแล้วทามมายต้องปายด่าเค้าด้วย
อิโง่ อิสำมะด่อย อิพวกต่าเสล่อนัก
ปายตายซะ มั้ยชอบแล้วอ่านของเค้าทามมาย
เมิงมั้ยซื้อของเค้า เค้าก้อมั้ยเจ๊งหรอก
ภาคต่อไปก้อมั้ยต้องปายดูนะ


โดย: ก้อกรูแรง IP: 10.0.1.231, 58.147.89.82 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:11:42:00 น.  

 
อิควายทั้งหลาย
เมิงม้ายชอบแล้วทามมายต้องปายด่าเค้าด้วย
อิโง่ อิสำมะด่อย อิพวกต่าเสล่อนัก
ปายตายซะ มั้ยชอบแล้วอ่านของเค้าทามมาย
เมิงมั้ยซื้อของเค้า เค้าก้อมั้ยเจ๊งหรอก
ภาคต่อไปก้อมั้ยต้องปายดูนะ


โดย: ก้อกรูแรง IP: 10.0.1.231, 58.147.89.82 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:11:44:20 น.  

 
//\\\\
l
l
l

E สัตว์


โดย: ไม่ชอบทไวไลท์โว้ย IP: 110.164.77.48 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:12:02:42 น.  

 
ตอบ กรูก็แรง

อ้าว ติ่งหู พักเที่ยงเหรอ หรือว่าโดดเรียน เดี๋ยวแม่ก็มาดึงติ่งหูน้อยๆของเธอกลับไปรร.หรอก อ้อ นี่เปลี่ยนชุดก่อนออกมาจาก รร. แล้วหรือยัง อายชื่อสถาบันเค้า

หนูอายุถึง 18 หรือเปล่าหละ ดีนะที่เรื่องทไวไลท์เค้าไม่จัดเรทให้ 18 + ไม่งั้นหนูก็คงจะไม่ได้ดูหนังในฝันของหนูหรอก

แล้วก็อีกอย่าง พี่คิดว่ามันน่าจะดีถึงไปดู หนังทุกเรื่องคนเราก็สามารถเข้าไปดูได้ ไม่ใช่คนที่ชอบอย่างเดียว ถ้าจะเอาอย่างนั้นหนูก็เกณฑ์พวกติ่งมาดูด้วยกันเยอะๆสิ ทีหนังเขียนหน้าโปสเตอร์ด้วยว่า

หนังเหมาะสมกับติ่งหูและเกรียนเท่านั้น

พี่จะได้ไม่เข้าให้เสียอารมณ์


โดย: จขบ. IP: 58.136.56.23 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:12:26:36 น.  

 
ยังไม่ได้ดูเลยยยยยยยยย

แต่เคยได้ยินมาว่าหนังเรื่องนี้มีคนไปดูเพราะ

แค่.......

"พ ร ะ เ อ ก ห ล่ อ"

ไม่รู้ว่าคนที่ด่า/โดนด่ากันอยู่นี่เป็นแบบนี้รึเปล่านะ - -*


โดย: Anonymous IP: 10.47.34.29, 202.28.179.3 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:12:35:35 น.  

 
อยากถามสาวกหนังเรื่องนี้ว่า

1 ที่ว่าหนังดี ดีที่ส่วนไหนครับ คุณรู้จักองประกอบหนังที่ "ดี" หรือเปล่าครับว่ามีอะไรบ้าง

2 ผมอยากรู้ว่าหนังเรื่องอื่น ที่คุณคิดว่า"ดี"มีเรื่องไหนบ้างครับ(ไม่เอารถไฟฟ้าฯนะแนวๆเดียวกันแต่บทเค้าดีกว่าหลายขุม)

3 ปัจจัยที่ทำให้คุณชอบเรื่องนี้คืออะไรครับ(นอกจากความหล่อและความฮาเร็มสำหรับนางเอก)

ความเห็นส่วนตัวผมว่าหนังเรื่องนี้ ให้ความเพ้อฝันสำหรับผู้หญิงที่จะมีผู้ชายดีๆมารุมรัก ซึ่งอาจจะเรียอกได้ว่าเป็นความบันเทิง แต่สำหรับผมมันไร้สาระมากครับ และดูจากการโปรโมทที่เน้นย้ำว่าหล่อนักหล่อหนา ทำให้มั่นใจว่าหนังเรื่องนี้ไม่มีไรมากกว่านั้นแล้ว

ถ้าเป็นภาคที่แล้วผมได้มีโอกาสดูก็ขอชมอาร์ตไดฯที่ทำออกมาได้สีสวยมาก(ซึ่งรู้เลยว่ามันเป็นเกย์) แต่ภาคนี้ไม่ใช่เลยครับ คิดว่าไม่ใช่อาร์ตไดฯคนเดิม แต่เป็นเกย์เหมือนเดิม(เพราะเอะอะถอดเสื้อๆ) และบทอ่อนมาก

ลองตอบคำถามผมดูนะครับเพราะผมก็อยู่ในวงการการทำหนังและอยากแสดงความคิดเห็นพร้อมกับเข้าใจความคิดเห็นของพวกคุณปล.ดราม่าจงเจริญนะเธอว์55555+


โดย: มุงดราม่า IP: 61.90.165.6 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:12:57:09 น.  

 
โอ้โฮ ขึ้นหน้า 1 ที่ดราม่าด้วยวุ้ย
เห็นพาดหัวแล้ว ขำก๊ากกกโดย: joblovenuk วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:13:03:52 น.  

 
เฮ้ย

ออกข่าวหนังสือพิมเลยเหรอ

ฮ่าๆๆ


โดย: Jaigaeray IP: 117.47.184.24 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:13:07:32 น.  

 
โอ๊ย หนังสือพิมพ์ฉบับไหนเนี่ย ต้องรีบไปซื้อมาอ่านต่อหน้า 19 55555+


โดย: fonw IP: 58.136.56.23 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:13:14:00 น.  

 
เอ้า พอกันได้หรือยังเด็กๆๆ ดูสิ ฮิตติดตลาดไปกันใหญ่

ใครอยากอ่านหนังสือพิมพ์ฉบับนั้น

ฉบับที่คนอ่านชอบเรื่องราวคนตีกัน

ก็คลิกเข้าไปหาอ่านเอาเองละกัน

เวป ดราม่า แอดดิค น่ะ ไม่ทำลิงค์ให้หรอก

มันชักจะดังไปแล้ว

เสริชหาอากู๋ละกันนะ คงจะทำเป็นเนาะ

ป.ล. ผมอ่านคอมเมนท์คุณปิงปิงแล้ว

โอย หยาบคายมาก ผมขำก๊ากๆๆหน้าจอเลย

แถมอีกนิด อยากบอกว่า ไม่ปลื้ม UP เอาซะเลย

เขียนไว้แล้วในบล็อคด้วย ไม่รู้จะมีใครมาด่าป่าว อิอิ


โดย: joblovenuk วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:13:40:02 น.  

 
เฮ้อ~ เหมือนกับที่เพื่อนเราว่าจริงๆ หนะแหละ อยู่ดีไม่ว่าดี เอานิ้วไปจิ้มขี้หมา มือเปื้อน เหม็น แถมล้างน้ำกลิ่นก็ยังไม่หมดอีกต่างหาก เสียเวล่ำเวลาจริงๆ เราเห็นแล้วว่าพวกคุณ (ที่ทำตามหยาบคาย) เอ๊ะหรือไม่หยาบนะ เพราะว่าพวกคุณคงพูดคำหยาบด้วยภาษาหยาบๆ จนเป็นนิสัยไปแล้วก็เลยมองว่ามันไม่หยาบ มันแค่แรงเท่านั้นเอง อย่างที่คุณว่าหนะ ไม่สามารถขุดได้จริงๆ เอาช้างหรือพระวัดไหนมาโปรดก็คงไม่โผล่ขี้นมาจากโคลนตมหรอก


คนเรามองต่างมุม หนังดีไม่ดี อยู่ที่คนดูเป็นคนตัดสิน ประเด็นนี้จบไป เราแยะแยะได้ว่าคนมันชอบต่อให้ไม่ดีมันก็ชอบ ส่วนคนมันไม่ชอบ ต่อให้ดีแทบตายมันก็ไม่ชอบได้เหมือนกันนั่นแหละแต่ไอที่เที่ยวไปด่าสาดเสียเทเสีย (คำหยาบคายที่เราหมายถึงมีดังนี้)

"เป็นอิร่าน วันทองสองใจ หน้าบูดเป็นตูด ปวดอึ อิค้างคาวผี -- จะโง่ไปไหนค่ะ แค่เห็นว่านางเอกจมน้ำก็อยากตายตามซะงั้น โคตรบรมโคตรเขางอกเลยอะ " อยู่ไม่ได้ถ้าขาดเธอ" อ้วกมาก จะฉลาดจะเก่งซักแค่ไหนแต่มายอมตายเพราะความรักนี่มันไม่ใช่ ค้างคาวแล้วเสียชาติเกิด ไปเกิดเป็นควายดีกว่า ตัวก็ซูบซีดหน้าขาววอกหยั่งกับทาครีมกวนอิม(ที่ส่วนมากเค้าเอาไว้ทาส้นเท้า)ก่อนนอน ดูจะตายแหล่มีตายแหล่"ไหนจะคำพูดที่คุณและพรรคพวกของคุณตอบคอมเมนท์แบบหยาบๆ อีก โดยเฉพาะคุณตัวฯ ปิงปิง และคุณ joblovenuk เนี่ยะ ไม่รู้ไปขุดเอามาจากไหน บางคำเพิ่งเคยได้ยินก็ตอนอ่านคอมเมนท์พวกคุณนี่แหละ ผู้ชายดีๆ เขาด่าเด็กผู้หญิงที่พวกคุณเรียกกันว่าติ่งแบบนี้น่ะเหรอ ยกตัวอย่างเช่น"ผม ว่า อี ดอก ที่ชื่อ "เจ้าของกระทู้โคดควาย" ทำเปนปากดีในเน็ท ตัวจริง แม่งคงแบบ หน้าสิวๆ ตัวอืดๆ บ้าดาราๆ วันๆ หมกมุ่นเรื่องผุ้ชาย นั่งหน้าคอมแคะหอยตัวเองอยู่แน่เลย แล้วปากจัดๆ ทำตัววีนๆ เหมือนเป้นเจ๊ๆ เจ้าแม่ๆ มีปัญหากับพ่อแม่ อารมณ์ "พ่อแม่แม่งไม่เข้าใจกู" พอเดาๆบุคลิกภาพออกเลย" หรือ

"ไอ้ คน ชื่อ เจ้าของกระทู้โคดควาย ไปนอนได้แล้ว อีติ่งหู มีเรียนนี่พรุ่งนี้ รีบๆ ไปโรงเรียนซะ จะได้ไม่ต้องมานั่งหน้าคอม เพ้อถึงศาสดา นอนอยู่บนเตียง เอานิ้วแยงหอย เกี่ยวเบ็ด นึกถึงภาพเอ็ดเวิร์ด แยงจนน้ำลายไหล น่ารำคาญอีนี่ เถียงตั้งแต่เมื่อวานแล้ว พ่อแม่ไม่สั่งสอนเหรอจ้ะ จริตกร้านมากมากทำตัวยังกะโสเภณีต่ำๆ ย่านบอมเบย์ ที่หอยเน่าๆ " หรือว่าจะเป็น

"ผมว่า อย่างน้อย เอดส์ลามขึ้นหัวเขา ก็ยังดีกว่า ลามขึ้น HEE+ คุณนะครับ" หรือจะเป็น

"ไม่ชอบก็ไม่ต้องเข้ามา สะเออะเข้ามาอีก.... เข้ามา ก็แสดง ความไม่พอใจ จขบ. ทั้งๆที่บอกแล้ว ชอบไม่ต้องเข้า เพราะคนไม่ชอบ เขาคุยกันเอง ใครกันนะ ทีเสือก ใครกันที่เสียมารยาท" หรือจะเป็นอันนี้

"หึ หึ ปริญญาโท เค้าใช้ภาษาสถุลแบบนี้เองเหรอครับ โหะ ๆๆๆๆ เข้ามาเสือกในบล็อคคนอื่น ที่เข้าตั้งป้ายไว้แล้วยังไม่สำเหนียกอีกนะ" ไหนจะเป็นอันนี้

"สั้นๆนะ คุณEric Mun นี่ถ่อยมาก ชักจะลามปามเกินไปหน่อยแล้วนะครับ มาว่าผมใช้ภาษาสถุล หยาบคาย แล้วตัวเอง สุภาพตายล่ะครับ จะว่าคนอื่น หัดดูตัวเองซะก่อนนะครับ ส่วนอี JJ บอกได้เลยครับว่า " ต่ำทราม " ไม่ทราบว่าจะลามปามไปถึงถึงใหนครับ ขอบอกว่า สัน... คุณนี่ชั่วชาติมากครับ วันนี้วันเอดส์โลก ไม่ทราบว่า เอดส์มันลามคุณ ขึ้นไปถึงปาก ถึงสมองแล้วใช่ใหมครับ รีบไปรับยาต้านซะนะครับ อาการจะได้ดีขึ้น ไม่พุพอง อุจาดตา อย่างที่คุณเป็นอยู่ ประทานโทษครับ ขยะแขยง ปนสมเพช อยากได้แรงกว่านี้อีกหรือไม่ เด๋วผมจัดให้ นังสวะ" และนี่ก็ด้วย

"โหะๆๆๆ บล็อคนี้เพื่อนๆที่เป็น " คน " เค้าคุยกัน สิ่งมีชีวิต สปีชี่ย์อื่น กรุณาอย่าสะเออะเข้ามาฝากข้อความไว้นะครับ อ่านภาษาสัตว์ไม่ออกครับชอบแบบนี้ ชิมิคะ ชิมิคะ "

คำพูดเหล่านี้คุณบอกไม่หยาบคาย แต่แค่แรงหนะหรือ? ด่าได้นะ แต่ด่าแบบไม่ต้องหยาบ ไม่ต้องแสดงความไพร่ออกมาก็ได้ มีทางเลือก คำพูดเยอะแยะไปที่คุณจะหยิบมาใช้โดยไม่ต้องทำให้คนอ่านรู้สึกเดือดขึ้นมา ขนาดนี้ ด่าแบบสุภาพๆ แต่เจ็บลึกมีออกเยอะแยะไป เอา หละเราเข้าใจว่าคุณก็มีอารมณ์เหมือนกันที่โดนพวกเด็กติ่ง เด็กเกรียน 18- ด่าหยาบๆ คายๆ แต่มันจำเป็นหรือที่คุณต้องไปหยาบคายกลับ มันจำเป็นมากไหมที่ต้องไปทำตัวถ่อย/สถุลตอบกลับเขาไป เสมือนหนึ่งว่าคุณก็เป็นพวกเดียวกันกับเด็กติ่งที่คุณด่านักด่าหนา มันจำเป็นมากนักหรือไร?

ขอนอกเรื่องเล็กน้อย คุณตัวฯ ปิงปิง บอกว่าคุณเห็นว่าหนังนิวมูน เป็นหนังชั้นต่ำ แล้วเราอยากรู้ว่าหนังสั้นที่คุณกำกับ จำพวกกินเนื้อมนุษย์ นี่มันเป็นหนังชั้นสูงแล้วใช่หรือไม่ หนังดีอาจไม่ดัง หนังดังอาจไม่ดี มันมีให้เห็นกันเยอะแยะไป อันตัวเราก็ไม่ใช่ผู้หยั่งรู้ ผู้มีความรู้ในเรื่องหนังมากมายนัก ดูเอามัน ดูที่เราดูแล้วสบายใจ ไม่ได้ซีเรียสกับชีวิตมากมายว่าหนังที่ไปดูมันต้องดี มันต้องได้คติกลับมา คนดูหนัง ดูเพื่อผ่อนคลาย เสียเป็นส่วนใหญ่ เครียดมากขนาดนั้นไม่ต้องไปดูแล้วกระมัง ออกมาทำหนังคุณภาพอย่างที่ใจอยากได้จะดีกว่า หรือไม่ก็ไปทำอาชีพนักวิจารณ์ สับเละหนังอาชีพซะเลยจะดีกว่าไหม? แต่บังเอิญว่าเราไม่ใช่กรณีนั้น แค่มองต่างมุม มันจะอะไรกันมากมาย เป็นอะไรกันมากหรือเปล่าคะเนี่ยะ?

โอยตายจริง ชีวิตนี้เพิ่งเคยพบเคยเจอ เราตามไปดูในบล็อกคุณ jobloevnuk แล้วหละ ดูจากหน้าตาท่าทางแล้ว น่าจะอายุน้อยกว่าพ่อเราไม่กี่ปี แต่ให้ดิ้นตายเถอะนะ เราไม่เคยได้ยินพ่อเราพูดจาหรือสำรอกอะไรที่มันหยาบคายแบบคุณทำเลย เพิ่งจะรู้ว่าติ่ง เกรียน มันก็มีหลายระดับอายุเหมือนกันนะ สันดานคนมันเปลี่ยนไมได้จริงๆ นั่นแหละ เพราะแก่กะโหลกกะลาขนาดนี้แล้ว ยังมานั่งด่า นับรบรากับเด็กคราวลูกได้อีก นี่ก็ถือว่าไม่ธรรมดาแล้วหละ ขอให้บล็อกนี้จงเจริญ มีคนเข้าเยอะๆ นะ ส่วนเราขอตัวไปล้างมือดีกว่า เหม็นไปหมดแล้วเนี่ยะ ไว้จะคอยยืนดูห่างๆ ดีกว่า กลิ่นขี้มันจะได้ไม่มาถึงตัว
โดย: คุณนายคัลเลน ภรรยาแวมพ์ แม่ยายวูล์ฟ IP: 110.164.203.102 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:13:47:24 น.  

 
สัพเพ สัตตา
สัตว์ทั้งหลายที่เป็นเพื่อนทุกข์ , เกิด แก่ เจ็บ ตาย ด้วยกันทั้งหมดทั้งสิ้น ,

อะเวรา โหนตุ
จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด , อย่าได้มีเวรแก่กันและกันเลย

อัพยาปัชฌา โหนตุ
จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด , อย่าได้พยาบาทเบียดเบียนซึ่งกันและกันเลย ,

อะนีฆา โหนตุ
จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด , อย่าได้มีความทุกข์กายทุกข์ใจเลย ,

สุขี อัตตานัง ปะริหะรันตุ
จงมีความสุขกายสุขใจ , รักษาตน , ให้พ้นจากทุกข์ภัยทั้งสิ้นเถิดฯ.

ขออุทิศให้กับ จขบ.
สาธุ!!!!! จงมารับอานิสงค์ แห่งผลบุญนี้ไปด้วยเถิด


โดย: ขอให้ไปที่ชอบที่ชอบนะอย่าได้มีเวรมีกรรมอีกต่อกันไปเลยนะ IP: 10.0.2.213, 58.10.18.77 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:14:06:38 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะที่ไปๆได้ก้ดี คงไม่กลับมาเป็นราคีอีกนะคะ

อุ้ยแล้วเกิดมาในชีวิตนี่ไม่เคยหยาบเลยว่างั้น พ่อพระดีจริงๆนะคุณ อีกอย่างเราก้ไม่ได้ใช้ภาษาหยาบคายอะไรมั่นใจ เพราะสอบถามคนอื่นๆมาแล้วว่าแรงเฉยๆ คนที่มันชอบหนังเรื่องนี้หาว่าเราไปด่าหนังมันก็คิดว่าแรงเป็นเรื่องธรรมดา คุณหาว่าเราอยู่ใต้โคลนตมเราก็ว่าคุณอยู่ใต้คอนกรีตเลยหละ ออกมาไม่ได้ตายอยู่ใต้คอนกรีตอาแหละ

ชอบหนังเรื่องนี้เราไม่ว่าหรอก แต่หนังมันห่วย หนังสือไม่รู้คิดว่าน่าจะห่วยตาม

อยากจะหาคำด่าอื่นมาด่านาเอกแต่มันไม่ตรงทำไงได้หละ คนอื่นเค้ายังบอกเลยว่า แรด ร่าน เงี่ยน

อันนี้เราไม่เอามาเขียนเฉยๆกลัวแรงเกินไป ทีหลังคุณก็ใช้ภาษาราชาศัพท์แล้วกันนะค่ะ ถ้ากลัวดอกพิกุลจะร่วงออกจากปาก และ สงสัยหมามันคงไม่ออกตามมาด้วยกระมัง ต้องไปผ่าเอา


โดย: dfh วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:14:25:27 น.  

 
ชอบที่เจ้าของกระทู้แรงครับ แค่เจ้าของกระทู้ประกาศตนว่าไม่ชอบ คนอื่นที่มันชอบก็คิดอคติกับคุณเจ้าของกระทู้เรียบร้อยแล้ว ไม่ต้องหาคำสวยหรูมาพล่ามให้ดูเป็นคนมีหลักมีการขึ้นมาหรอกฮะ ส่วนคนที่ว่าเจ้าของกระทู้ไม่ชอบก็อย่ามาดูสิ อะไรแบบนี้ ย้อนดูตัวเองบ้างนะฮะ ถ้าผมบอกว่า พวกคุณที่ไม่ชอบสิ่งที่เจ้าของกระทู้เขียนก็อย่าอ่านสิ อย่ามาสนใจ ออกไปเงียบๆไม่เป็นรึไง จะเป็นอะไรมั้ยครับ


โดย: Pat IP: 124.122.152.48 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:14:33:36 น.  

 
อ่านการออกความเห็นของ จขบ. แล้วคิดว่าใช้คำพูดแรงไปค่ะ แต่พอ fc TW ส่วนใหญ่ออกมาบอกด้วยคำพูดดี ๆ คุณ จขบ. ก็กล้าขอโทษในส่วนที่ตัวเองทำพลาดนะคะ เช่น ทำผิดที่ไม่ได้อ่านหนังสือแล้วมาวิจารณ์ กับการพาดพิงถึงคนที่ชอบ แต่ที่ทำตัวน่าเกลียด ต่ำ ทราม และ เหมือนจะอ่านภาษาไทยแล้วไม่เข้าใจน่าจะเป็นคนสนับสนุนมากกว่านะ เช่น คุณ joblovenuk คุณใช้คำว่า "แถ" ในเมื่อไม่ชอบหนังทำไมต้องให้แถไปอ่านหนังสือด้วย คิดว่า fc TW ส่วนใหญ่คงอยากจะสื่อความหมายถึง จขบ. ว่าในเมื่อคุณดูหนังแล้วคุณบอกว่าคุณไม่เข้าใจเหตุผลของตัวละครในเรื่อง มันก็มีทางเลือกอยู่แค่ 2 ข้อไม่ใช่หรือคะ ข้อ 1. ช่างหัวมัน ก็ชั้นไม่ชอบ ข้อ 2. คือการเปิดใจแล้วลองไปสัมผัสกับสิ่งที่ fc TW ส่วนใหญ่ชื่นชอบ ( นี่เป็นความคิดเห็นส่วนใหญ่ที่ fc TW ได้บอกไว้ และบางคนถึงกับขนาดมาบรรยายเหตุผลให้ฟัง ) ถ้าคุณอ่านแล้วไม่เข้าใจ จะเปรียบเทียบให้ฟังแล้วกันค่ะ คิดว่าคุณ joblovenuk ซึ่งรักหมาขนาดเรียกว่าลูก คงต้องเคยเจอคำถามที่ว่า ทำไมถึงได้รักหมาขนาดนั้น ทั้งที่มันทั้งเหม็น ทั้งเสียงดัง คำตอบก็น่าจะมี 2 ข้อ เหมือนกันนะคะ ข้อ 1. ช่างหัวคนถามซิ คิดว่าคนอย่างคุณหมาคงไม่รักตอบหรอก กับ ข้อ 2 . คุณต้องลองลงไปเปิดใจสัมผัสกับสัตว์สี่เท้าชนิดนี้เอง แล้วมั่นใจได้เลยว่า มิตรภาพและความรักที่หมาแสดงออกกลับมาให้คุณ จะทำให้คุณเข้าใจว่าทำไมคนถึงได้รักหมา คิดว่าคุณ joblovenuk ที่ขนาดเรียกหมาว่าลูก เสียน้ำตา และไว้ทุกข์ให้เวลาที่หมาคุณตาย จะเลือกข้อ 2 ค่ะ เพราะคนที่รักหมาจะเข้าใจได้ว่า ถ้าคนเรารักหมาของตัวเองได้ มักจะเผื่อแผ่ความรักไปให้หมาตัวอื่น ๆ ด้วย มันถึงได้ไม่เข้าใจว่าทำไมเมื่อแฟน ๆ ของหนังสือชุดนี้แนะนำให้ คุณ จขบ. ไปลองเปิดใจ สัมผัสกับสิ่งที่พวกเค้าชื่นชอบ คุณ joblovenuk ถึงได้ต้องใช้ถ้อยคำที่หยาบคาย กลับไปด้วย มันเป็นข้อความที่เข้าใจได้ยากมากรึไงไม่ทราบค๊ะ สำหรับคนอื่น ๆ ที่สนับสนุน คงไม่ออกความเห็นค่ะ แต่ดีใจที่คุณ จขบ. ถึงจะแรง แต่ไม่หยาบคายนะคะ ผิดก็ยอมรับในส่วนที่ผิด โดนต่ำมาก็ไม่ได้ต่ำกลับไป ส่วนคุณ joblovenuk เราคิดว่าคุยกันภาษาคนรักหมาเหมือนกันได้ แต่คนอื่นไม่แน่ใจค่ะว่าจะคุยกับพวกคุณด้วยภาษาอะไรดี เพราะเท่าที่ได้อ่าน ๆ มา ดูเหมือนพวกคุณจะจ้องหาเรื่องระบายความเก็บกดกันมากกว่า พูดง่าย ๆ เจาะจงมาหาเรื่องด่ากลับ ชอบเฟร็ดดี้ครูเกอร์ไม่ใช่เหรอ เหมาะกับคุณดีค่ะ


โดย: ????? IP: 125.26.144.107 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:14:36:48 น.  

 
ชินไปหน่อย ผมพิมผิดครับ "เจ้าของบล็อก" ไม่ใช่เจ้าของกระทู้ฮะ - -'' ขออภัย


โดย: Pat IP: 124.122.152.48 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:14:40:35 น.  

 
เนื่องด้วยจากที่อ่านๆมาแล้ว เห็นด้วย และไม่เห็นด้วยกับเข้าของ

เพราะคุณไม่ได้อ่านหนังสือและเข้าไปดูหนังเลย (จะด้วยเพราะบัตรฟรีก็ช่าง) แถมภาค 1 คุณก็ไม่ได้เข้าไปดู ความรู้สึกของเราแล้วเราเป็นแฟนคลับก็จริงแต่เราชื่นชอบในภาคแรกเลยติดตาม แต่ในภาคที่ 2 นี้ ผู้กำกับคนละคนกัน มุมมองเลยออกมาแตกต่างกันมาก ทางที่ดีคุณควรจะหาหนังสือมาอ่าน หรือถ้าคุณเป็นคนไม่ชอบการอ่าน ก็หาหนังภาค 1 มาดู เผื่อคุณจะเข้าใจอะไรมากขึ้น

จากการที่คุณด่าเบลล่าว่า ร่าน นั้น แรงไปไหมค่ะ เพราะจุดประสงค์ของผู้แต่งในภาคนี้ เขาต้องการให้คนดูหมันไส้เบลล่าอยู่แล้วค่ะ ซึ่งต้องขอแสดงความยินดีกับผู้แต่งที่สามารถทำให้คนอินได้ถึงขนาดนี้

ส่วนเรื่องคุณว่า เบลล่าให้ท่าเจคอบนั้น ถ้าคุณสังเกตดีดี
เบลล่าพยายามกันตัวเอง ให้ได้แค่เพื่อนกับเจคเท่านั้น
และจากสถาณการณ์ก็บังคับให้เบลล่าผูกพันกับเจคอบ
ไม่ง่าจะเป็นชาร์ลี พ่อของเบลล่า ที่พยายามให้เบลล่าเปิดใจให้กว้าง ให้ลองมองเจคอบ

แล้วถ้าคุณดูฉากของ 2 คนนี้ดีดี คุณจะเห็นว่าเบลล่าไม่ได้เข้าไปหาเจคอบก่อน มีแต่เจคอบที่ดันทุรังเข้าหาเบลล่า เช่นฉากที่จับมือตอนออกจากโรงหนัง เบลล่าปล่อยมือจากเจคอบ เจคอบยังถามเลยว่า แค่จับมือก็ทำไม่ได้เหรอ

ส่วนที่คุณไปว่าพวกแฟนคลับนั้นไม่สมควรน่ะค่ะ เพราะเขาจะรัก จะชอบอะไรก็ไม่ได้ไปสร้างความเดือนร้อนให้คุณ

ส่วนคุณ ปิงปิง ค่ะ ถึงคุณจะบอกว่าไม่ได้ ด่าพ่อแม่ใคร
ถูกค่ะคุณไม่ได้ด่า แต่ขึ้นชื่อว่าพ่อแม่แล้วก็บาปแล้วน่ะค่ะ 2 คำนี้ไม่สมควรเอามาใช้จะดีที่สุดค่ะ


สุดท้ายนี้ ขอให้ทั้ง 2 ฝ่ายอโหสิกรรมให้กันด้วยน่ะค่ะ


โดย: ขอใช้สิทธิ์แสดงความคิดเห็น IP: 124.120.85.97 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:14:53:54 น.  

 
จริงๆกะจะเข้ามาอ่านวิจารณ์เรื่องเฉือน
แต่ประเด็นดึงดูดมาก ... เลยต้องเข้ามาติดตาม
ขอบอกว่า ... ดราม่ามากๆ
อ่านมันส์กว่าอ่านหนังสือเสียอีก
อ่านแล้วอินมาก แม้จะไม่ใช่ FC ก็ตาม

ออกตัวก่อนว่าไม่ได้ติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิดมากนัก
เพราะมันไม่ใช่ทางของเรา เราจึงไม่เลือกที่จะเสพมัน
แต่ก็มีน้องที่เป็น FC มาเล่าให้ฟังอยู่บางเหมือนกัน
เราเองก็เป็นคนนึงที่ไม่ชอบเบลล่าเท่าไหร่นัก
แต่ถ้าหากเราลองมองไปรอบๆ ตัว
คาแลกเตอร์อย่างเบลล่ามันมีในสังคมอยู่มากมาย
เพียงแต่ความรุนแรงก็มาก – น้อย
แตกต่างกันไปที่พื้นฐานนิสัย

เราจึงมองว่าคนเขียนเขาเก่งน่ะ
ที่สามารถดึงอารมณ์ของวัยรุ่นช่วงนั้นออกมานำเสนอได้อย่างถึงแก่น
ในประเด็นของภาพยนตร์นั้น
เราค่อนข้างที่จะไม่คาดหวังกับภาพยนตร์ที่ทำมาจาก
หนังสือ, การ์ตูน, เกมส์ อยู่แล้ว
ภาพยนตร์มันมีข้อจำกัดมากมาย
โดยเฉพาะเรื่องของเวลา, ต้นทุน
ซึ่งผิดกับหนังสือ ที่สามารถจิตนาการไปได้อย่างไม่สิ้นสุด
บางคนเลือกที่จะดื่มด่ำกับมัน
และสนุกสนานไปกับมันอย่างเต็มที่

เราเองก็เป็นคนที่ชอบอ่านการ์ตูนตาหวานปัญญาอ่อน,
หนังสือเครือแจ่มใส, How To เหมือนกัน
แม้จะมีคนตำหนิว่ามันไร้สาระทั้งนั้น
และเราก็คิดว่าบางเรื่องมันก็ไร้สาระจริงๆนั่นแหละ
แต่เราก็อ่านอยู่ดี
เพราะเราอ่านเพื่อจรรโลงใจ
ไม่ได้อ่านเพื่อจะนำมันมาเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต
อีกอย่างเรามีความสุขที่อ่านมัน
เพราะถ้าอ่านแล้วทุกข์เราก็วางไว้ที่เดิม
ในเมื่อคิดที่จะเสียสตางค์จ่ายทั้งที ทำไมเราไม่เลือกสิ่งที่ทำให้เราสุขใจ
แม้มันจะเป็นแค่ความสุขเล็กๆก็ตาม


เอาโดยความคิดส่วนตัวแล้ว
สิ่งที่ จขบ. ทำมันไม่ใช่เรื่องผิดหรอกคะ
คุณมีสิทธิ์ที่จะทำการวิจารณ์, ชื่นชม, ด่า,
หรืออะไรก็ตามที่เป็นการจำกัดความให้กับประเด็นนี้
แต่คุณอาจจะลืมคำว่าหน้าที่ไป
หน้าที่ของคุณ คือ การไตร่ตรอง
ทบทวนในทุกๆตัวอักษรที่คุณโพสลงไป
แม้จะเป็นบล็อกส่วนตัวแต่ข้อมูลมันออนไลน์
ภาษาไทยเป็นภาษาที่สามารถเล่นคำได้อย่างหลากหลาย
ไม่ต้องเลือกใช้คำแรง, คำหยาบ, ก็แรงได้ค่ะ
และไม่จำเป็นต้องใช้ถึงคำราชาศัพท์
เพราะเราใช้ไม่ได้อยู่แล้ว
คนธรรมดาสามัญอย่างพวกเรามีบารมีพอด้วยเหรอ ?
แค่คำสุภาพ เราว่ามันก็น่าจะพอน่ะ

อีกนิดนึงนะคะ
เบลล่า กับ วันทอง ต่างนิสัยกัน ต่างเรื่องราว
ต่างขนบธรรมเนียม ... เอามาเปรียบเทียบกันไม่ได้หรอกนะคะ
เราจะไม่พูดถึงเบลล่า เพราะคิดว่ารู้จักตัวละครตัวนี้น้อยเกินจะวิจารณ์เธอได้
แต่สำหรับวันทองเราว่าคนที่ควรจะถูกประณามไม่ใช่เธอแน่ๆ
อาจจะเป็นขุนแผน, แม่ของเธอ, ท่านเจ้าเมือง,
หรือคนอ่านอย่างพวกเราที่ใส่ร้ายว่าเธอเป็นหญิงสองใจ

อ๊า~ ชักนอกประเด็นเข้าไปทุกที
เอาเป็นว่าประเด็นใจปูเสื่อรอชมว่าดราม่าบทนี้จะสิ้นสุดลงที่ใด
เป็นกำลังใจให้ทั้งเจ้าของบล็อก และ FC ค่ะ

ไฟติ้ง ~ \\(‵▽′)/


โดย: คุณนายลี แม่ยายเปา IP: 125.25.181.124 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:15:43:57 น.  

 
เราชอบอ่านที่เขาวิจารณ์หนัง
แต่ไม่ชอบที่ด่าหนัง
แต่ที่หลงเข้ามาเพราะมีคนเอาอันนี้
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=noon0072&month=11-2009&group=1&date=27&gblog=19

ไป Comment ไว้ในบล็อกของคนอื่น


โดย: kuk IP: 203.218.88.202 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:16:00:28 น.  

 
คือไม่เคยอยากดูเลย โดน แฟน บังงคับ

ไปดู ก็ค่อนข้างเก็นด้วยกะเจ้าของ บล็อคนะ

หนังมัน
โคดไม่มีอะไรเลย(โดนสามี ทิ้ง เอาแต่นอน กรีดร้อง พ่อแม่เป็นห่วงก็ไม่สนใจ)

มันเป็นวรรณกรรมเยาวชนจริงหรือฟ่ะ

ปล.ปกติไม่อ่านการ์ตูนตาหวานด้วยสิ อ่านแต่ โจ โจ เลยไม่รู้ว่าพล็อตเรื่องมันเป็นไง


โดย: Milo IP: 10.7.79.113, 202.28.180.220 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:16:11:58 น.  

 
หลวมตัวอ่านหนังสือเล่ม 1 และดูหนังภาค 1

ขยะมากกกกกก

เสียดายตังค์สุดๆ กลวงและไม่มีอะไรเลยนิยายเรื่องนี้

ยอมรับเหอะติ่งหูทั้งหลาย


โดย: anonymity IP: 124.122.170.152 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:18:07:19 น.  

 
พลอตแบบการ์ตูนตาหวานชัดๆ หรือจะว่าเหมือนนิยายออนไลน์ดีล่ะ ดูภาคแรกก็ไม่ประทับใจแล้ว ภาคนี้เลยไม่คิดจะดู


โดย: หรอย IP: 125.25.35.109 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:18:26:15 น.  

 
ผมโพสกฎหมายทีงิดกันหมดเลยหรอเด็กน้อยๆทั้งหลาย

ไปช่วยโหวตในimdbก็ไม่ได้ผลหรอกนะคนโหวตรวมเขา30000กว่าหนะ

หนังมันห่วยจริงๆยอมรับซะเธอ หนังสือก็ห่วย

Stephen Kingเขายังบอกเลยว่า
"The real difference is that Jo Rowling is a terrific writer and Stephenie Meyer can't write worth a darn," he said. "She's not very good."
อ้างอิง: //www.msnbc.msn.com/id/29001524

แปลให้ฟังนะเด็กน้อยทั้งหลาย
คนเขียนเรื่องHarry ปั้นหม้อหนะเขียนได้ดีเยี่ยมซึ่งต่างจากคนเขียนTwilightนะคนเขียนTwilightเขียนได้ไม่ได้ดีไปกว่าการชุนผ้าเลย
555++

สะใจโก๋


โดย: 555555555 IP: 58.8.12.42 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:19:08:37 น.  

 
ไอ้ตัวประกอบ

แมร่งโตรตุ๊ด

ผู้ชายเค้าไม่ด่าผู้หญิงแบบนี้หรอก

ไปเอผ้าถุงยายมาคลุมหัวซะไป

ไอ้หน้าส้นตีน

55+

ไอ้สิ้นคิด

ไอ้ไม่มีสมอง

มึงอยากมาเขียนหั้ยคนอื่นเค้าด่าทำไมล่ะ

มึงจะพิมทำประเทศอิรักหรอ

ปันยาอ่อน


สั้นๆ
ง่ายๆ

มึงเกิดมาเป็นคนได้ไง

เดรัจฉานว่ะ

55+

อ้อ

อย่าลืม

กุชอบทไวไลท์ว่ะ

ไอ้สถุลเอ๊ยยยย
โดย: goo IP: 180.183.52.40 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:19:39:46 น.  

 
ไอ้ตัวประกอบโค-ตะ-ระ
ตุ๊ด

สถุล

ต่ำ


ปันยาอ่อน

เลว

ระyum

โง่

ผู้ชายไม่ด่าผู้หญิงอย่างงี้หรอก

ไปเอาผ้าถุงยายมาคลุมหัวซะไปโดย: goo IP: 180.183.52.40 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:19:43:35 น.  

 
เอามาฝาก เข้าของBlog

//www.hi5.com/friend/p263888287--%27%20Hiroshima%20%E2%99%A5--html

เจ้าของเมลล์ ploy_2538_ploy@hotmail.comโดย: ผ่านมา IP: 180.183.101.126 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:19:44:05 น.  

 
ใช้ภาษาต่ำๆในการวิจารณ์หนังก็สมควรโดนภาษาต่ำๆด่ากลับแล้วHahaha


โดย: สมควรโดน IP: 210.86.207.174 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:19:53:39 น.  

 
เอ้า ติ่งหูเลิกเรียนกันละเหรอ กลับบ้านนอนดีกว่าม้าง เดี๋ยวแม่มาดึงติ่งหูลากกลับบ้านหรอก

ก้บอกแล้วว่าไม่ได้วิจารณ์ อ่านภาษาคนไม่รู้เรื่องหรือไง บอกว่าด่า เข้าไปอ่านมันก็ต้องเจอคำด่าสิ ไม่ใช้จะเข้าไปเจอภาษาดอกไม๊ซะหน่อย


ขอให้หนูผมยาวเลยติ่งหูซักทีนะ คนอื่นเค้าจะได้ไม่เรียกว่าติ่งหู


โดย: จขบ. IP: 110.164.240.98 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:20:16:06 น.  

 
แม่ม มีคนใช้ชื่อคล้ายๆกับตูอีกละ


โดย: ผ่านมาดู IP: 61.90.7.251 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:20:22:15 น.  

 
fc ทไวไลท์มีแต่กากๆเนอะ แถมติ่งอีก 5555+++

และภาษาเธอดีมากเหลือเกินนะด่าคนอื่นหนะ ส่วนที่ปิงปิงด่าผญ.หนะอาจจะไม่สมควร แต่ถ้าด่าติ่งก็สมควรแล้วเพราะติ่งไม่ใช่ผญ. ฉะนั้นอยากด่าอะไรติ่งก็ทำไปเหอะคุณปิงปิง เราไม่ว่าอะไร อ่านหนังสือมากไปแล้วอยากทำตัวเหมือนเบลล่าหละสิ โอะๆๆๆ เห็นเล่มหลังมีใส่บิกินนี่อ่อยพระเอกด้วย โห หนูจะใส่ได้หรือเปล่าหละ ดูท่าไม่มีอะไรแบบนี้ ใส่ไปกลัวจะไม่มีที่ให้เกาะแล้วหลุดหนะสิ


โดย: dfh วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:21:46:10 น.  

 
อยากบอกว่าเข้ามาบล็อคนี้(เฉพาะหน้านี้)ไม่เจออะไรเลยนอกจาก"ขยะ"
ไม่ว่าจะเป็น

ขยะทางความคิด
ขยะทางคำพูด
ขยะทางด้านจิตใจ
ขยะทางอารมณ์

แถมยังเหมือนนั่งอ่านอภิมหาสครามระหว่าง
หมา คน แวมไพร์
ที่กำลังอยู่ในช่วงร้อนระอุ

ขยายความ
"หมา"(บ้า)***ไม่ใช่หมาป่า
----หมาตัวผู้ซะส่วนใหญ่ ที่ปากเป็นหมาแต่หน้าเหมือนคน

"คน"(อาจเรียกว่ามนุษย์ก็ได้แต่รู้สึกว่ามีส่วนน้อย เรียกคนน่ะดีแล้ว เพราะคนหมายถึงความวุ่นวาย)
----ผู้ที่ไม่ชอบแต่แสดงความคิดเห็นที่ไม่รุนแรง
----ส่วนความเห็นที่เป็นกลาง(ท่านเป็นมนุษย์ค่ะ)

แวมไพร์
----เหล่าสาวก twl ทั้งที่กินมังฯ(พวกเกิดมานาน ใช้เหตุผลในการพูดคุย)และไม่กินมังฯ(พวกเกิดใหม่ ที่ใช้คำหยาบคาย)

ไม่รู้ว่ามหากาพย์เรื่องนี้จะจบลงยังไง
แต่ที่เห็นตอนนี้คือประโยคนี้
" fc ทไวไลท์มีแต่กากๆเนอะ "ที่เหมารวม
คาดว่าเรื่องคงยังไม่จบง่ายๆ

สำหรับใครที่เข้ามาทั้งคนและแวมพ์(หมาไม่เกี่ยว เพราะมันเฝ้าบ้านอยู่ ใครเข้ามาโดนกัดอยู่แล้วถ้าเอาไม้ไปทิ่มตูดมัน) ขอให้ใช้สติกันให้มากๆหน่อย "ใจร่มๆ"นะคะ
คนไทยรักกันไว้ดีกว่า


ขออภัยถ้าหากพิมพ์ผิด เพราะไม่ได้ตรวจซ้ำอีกรอบ


โดย: 토끼 IP: 180.183.98.68 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:22:44:37 น.  

 
ตอนแรกๆก็เห็นด้วยกับ จขบ.นะ ถึงจะไม่ชอบที่ใช้คำแรงๆวิจารณ์หนังก็เถอะ เพราะเราชอบหนังเรื่องนี้แต่ก็เห็นด้วยกับคุณบางเรื่องเหมือนกัน

แต่ตอนหลังนี่ จขบ.เริ่มไม่ไหวล่ะนะ มากไป ดูแล้วเหมือนเป็นผู้หญิงแรงส์มากก


***ถ้าคุณคิดว่าพวกfcเป็นติ่ง ก็ไม่น่าที่จะไปสนใจเค้า


ตอนแรกก็ชื่นชมว่าเป็นผู้หญิงเก่ง ตอนนี้ชักไม่แน่ใจแล้ว...โดย: ไม่ไหวๆ IP: 124.120.13.97 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:0:30:32 น.  

 
^
^
^
น้องผมเคยมา comment ไว้ อาจมี IP ตรงกัน
อาจมีคำพูดล่วงเกินคุณบ้างก็ขอโทษแทนน้องด้วย

แต่ผมก็อยากให้คุณกลับไปมีเหตุผลเหมือนเดิมนะครับ เพราะผมไม่อยากชื่นชมผิดคน


โดย: ไม่ไหวๆ IP: 124.120.13.97 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:0:34:38 น.  

 
โถ... เเค่นิยายจะซีเรียสอะไรนักหนา

ถ้าจำไม่ผิดตามท้องเรื่องเบลล่าเป็นเด็กสาวอายุ17-18เอง เป็นวัยของการลองผิดลองถูกเเล้วยังต้องพบกับเหตุการณ์ร้ายๆหลายเรื่อง เราว่าเเค่ประคองสติไม่บ้าได้ก็เก่งเเล้วสำหรับเด็กวัยเเค่นั้น

เรื่องหัวใจวอกเเวกนั้นเเม้เเต่คนเป็นผู้ใหญ่เเล้วก็ยังเกิดขึ้นได้ ดังนั้นเราว่าคนเเต่งเรื่องนี้เข้าใจจิตใจเเละธรรมชาติของมนุษย์ได้ดีมาก (ด้วยการไม่พยายามทำให้นางเอกเป็นเเค่ตัวละครในจินตนาการ)


โดย: nan IP: 58.11.66.57 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:0:40:55 น.  

 
หนังห่วยก็วิจารณ์ว่าหนังห่วยจะให้ว่ายังไง

เซ็งพวกไม่ยอมรับความจริงครับ

จะเป็นแฟนคลับอะไรก็เป็นไป

เขาวิจารณ์หนังขึ้นหัวบล็อคเขาไว้แล้วว่าด่าล้วนๆ(ด่าหนัง)แล้วคนอื่นที่ไปด่าเขามีสิทธิอะไรครับ
มีสิทธิโดนฟ้องหมิ่นประมาทนะครับ

หนังมันห่วยจริงๆจะให้ว่ายังไง
หนังมันห่วยจริงๆจะให้ว่ายังไง
หนังมันห่วยจริงๆจะให้ว่ายังไง

ไม่ชอบที่เขาวิจารณ์ก็ปิดหูปิดตาไปไม่ต้องมาอ่านไม่ใช่ไม่อ่านแล้วโมโหหงุดหงิดอารมณ์เสียหัดแล้วมาด่าๆๆๆคนที่วิจารณ์หนังมันไม่ถูก


โดย: 555555555 IP: 58.8.11.215 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:1:01:58 น.  

 
(ลืมไป)

นอกนั้นก็คงไม่ได้พูดถึงอะไรที่มีสาระมากนักนอกจากต้องการสื่อถึงคำว่า "รัก" ที่ดูเหมือนเป็นหัวใจของหนัง(ความรักเเบบวัยรุ่นที่หน้ามืดตามัวไม่สนใจอะไรทั้งนั้นนอกจากความรู้สึกตัวเอง)

ส่วนตัวเเล้วก็คิดว่าดูสมเหตุสมผลดีกับคาเเรคเตอร์ของตัวละคร(ถึงเเม้เเวมไพอายุ100ปีอย่างเอดเวิร์ดน่าจะควบคุมตัวเองในบางเเง่มุมได้ดีกว่านี้ก็ตาม)


โดย: nan IP: 58.11.66.57 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:1:21:46 น.  

 
(เจ้าของบล็อกเพิ่งอกหักมาหรือเปล่า)
เห็นด้วยกับคุณ (ไม่ไหวๆ IP: 124.120.13.97 )
ถ้ากลับไปอ่าน Comment ของเจ้าของบล็อก
จะรู้สึกว่าพอๆ กันทั้งสองกลุ่ม
เราว่าหนังมันไม่ได้เป็นหนังยอดดีอะไร
แต่มันก็ไม่ได้ห่วยอะไรมายมาก
แค่ดูแล้วรู้สึกดี
ส่วนอาการของเบลล่านั้น ที่เจ้าของบล็อก
เอามาลงว่า (ไร้สมอง=วันๆหน้าบูดเป็นตูด ปวดอึ ไม่ทำอะไร พอพระเอกหนีไปก็ไม่ไปเรียน ไปก็ทำหน้าซังกะตาย หน้าแบบนั้นคงไปเรียนเอาความรู้หละ ไปเช็คชื่อมากกว่า แถมยังไปขลุกอยู่กับเจคอบ(ผู้ชาย) ไม่ไปรงไปเรียน ชีวิตคงจะเจริญหละ เห็นความรักเป็นเรื่องใหญ่ในชีวิต สังเกตุดูชีวิตรายล้อมไปด้วยผู้ชาย หรือ " ผู้ชายเท่านั้นที่เราต้องการ" คือคติประจำใจเธอ แถมยัง ไร้สมอง

แต่โลกของความเป็นจริงมันแย่กว่าอาการ
ของเบลล่าอีกนะ
อย่างเช่น ผู้หญิงตีตัวจากไปก็แค้นเอาปืนไปยิงเขา หรือไม่ก็ผู้ชายมีผู้หญิงสวยๆ
มาให้ท่าหน่อยก็ทิ้งแฟนที่คบกันมาหลายปี
คนที่มีครอบครัวอบอุ่นมีลูก 2-3 คนก็ยังแอบไปมีเมียน้อย นอกบ้าน แฟนทิ้งก็ไปกระโดด
ตึกตาย (บางคนแฟนทิ้งก็กัดเขาไปทั่วมองโลกในแง่ร้าย มองว่าคนอื่นไร้สมอง ไม่มีความคิด เสียชาติเกิด ไปเกิดเป็นควายดีกว่า ) หนีตามผู้ชายก็มี
เราคิดว่าเบลล่าเธอทําได้ที่สุดแล้ว
ที่กระโดดนํ้าเพื่อความสะใจเท่า และได้ยิน
เสียงของเขา
ถ้าคุณมีญาติที่เสียไปแล้ว คุณอยากเจอ
เขา แล้วคุณรู้ทํายังไง ถึงจะเจอเขาได้คุณจะทําไหม ถ้าเป็นเราก็คงทําเหมือนกัน


แค่ความคิดเห็นอันหนึ่งเท่าอย่าซีเรียส


โดย: kuk IP: 203.218.88.202 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:8:42:09 น.  

 
ความคิดเห็นของเจ้าของบล๊อค


ก็ขอโทษแล้วกันค่ะที่ทำให้คนหลายๆคนผิดหวัง แต่เราออกตัวไว้ก่อนว่าไม่ใช่ผญ.ที่เพอร์เฟ็ค ไม่ได้ดีเลิศ เป็นแค่คนธรรมดาคนนึงที่ดีบ้าง แรงบ้าง ร้ายบ้าง แต่มีสิ่งหนึ่งคือ จะไม่ทำอะไรให้ใครเดือดร้อน เราพยายามรักษาจุดตรงนี้ไว้ ส่วนที่แรงมาแรงตอบ เราเองก็ผิด แต่มันทนไม่ได้ เราเองก็ยอมรับเรายังไม่บรรลุธรรมไม่สามารถระงับสติอารมณ์ได้หรอก หลุดไปเหมือนกัน

ขอโทษที ถ้าเคยอ่านที่เราลงพันทิปเรื่องอื่นหรือห้องอื่นๆจะรู้ว่าเราสุดโต่ง รักมากก็เกลียดมาก และจะแสดงอย่าตรงๆไปตรงมา ดีมาดีตอบร้ายมาก็ร้อยตอบ ก็ยังไงก็คงไม่ถึงขั้นลงไม้ลงมือหรอก เพราะ การอยู่นิ่งเฉยบางทีไม่ได้ทำอะไรให้ดีขึ้น กลับทำให้คนบางคนเข้าใจว่าสิ่งที่เค้าทำนั้นถูกต้อง

ส่วนถามว่าเราเพิ่งอกหักมาหรือเปล่า อันนี้ก็ไม่ได้เป็นประเด็นหรอกค่ะที่ทำให้เราเกลียดเบลล่า เพราะ เราเองเกลียดผญ แบบนี้อยู่แล้ว และไม่คิดว่าทำไมวรรณกรรมสำหรับเยาวชนถึงได้เขียนตัวพล๊อตเรื่องแบบนี้ ก็รู้ว่าเด็กต้องอ่านและบางคนยังไม่มีวิจารณญาณพอก็จะทำตามนางเอกได้ พฤติกรรมการเลียนแบบหนะ เห็นอยู่บ่อยๆอีกอย่างส่วนตัวเกลียดผู้ชายเจ้าชู้เพราะเจอมาเยอะ แต่ก็ไม่ได้อยู่ลัทธิเกลียดผู้ชาย เพราะก็เกลียดผู้หญิงเหมือนกันที่ทำตัวไร้สาระไปวันๆ และ 2 ใจ

เอาแต่ว่าถ้าไม่สุดๆจริงๆเราไม่ปะทะกะใครหรอก แต่ถ้าไม่ไหวจริงๆเราก็จะเอาแรงๆ เพราะว่า อยากสั่งสอนให้รู้สำนึกบ้าง การเป็นนางเอกตลอดกาลนั้นมันไม่ช่วยอะไรเลย บางทียิ่งมาทำร้ายเรามากกว่าเดิมเสียอีกเพราะคิดว่าโง่

ฉะนั้นตัวเราที่พิมพ์ลงมาทั้งในบอร์ดและนอกบอร์ดเหมือนกันแน่นอน ไม่มีเฟค แสแสร้ง อาจจะดูแรงแต่ถ้าสิ่งไหนดีสิ่งไหนถูกเราสนับสนุนอย่างเต็มที่ แต่สิ่งไหนที่ไม่ดีเราก็อยากจะกำจัด พอดีเป็นคนซีเรียสกับแบบนี้เพราะคิดว่าการละเลยไม่ใช่ทางแก้ปัญหาที่ดี กลับยิ่งทำให้ไม่กลับใจใช้ชีวิตดำเนินต่อไปเหมือนเดิม และ เป็นปัญหาสังคมในอนาคต


โดย: จขบ. IP: 58.136.56.122 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:8:59:35 น.  

 
//www.thairath.co.th/content/ent/50586


มาตอกย้ำกระแสความแรง ใครจะทำไม

ถ้าไม่อยากให้เม้นท์ ก้อล็อกดิ


โดย: --* IP: 113.53.42.195 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:9:10:33 น.  

 
ถ้าคิดว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัวก้อไม่ต้องให้คนอื่นเข้ามาสิ

ในเมื่อเป็นสาธารณะก้อจะเข้ามาตอกย้ำเรื่อยๆว่าเค้าทำหนังรักโรแมนติค

ถ้าไม่มีความโรแมนติคหรือรักของคุณไม่สมหวังก้อช่วยไม่ได้


โดย: --* IP: 113.53.42.195 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:9:12:53 น.  

 
http:boxofficemojo.com/

จัดไปอีก ยังไงรายได้ก้อถล่มทลายก้อแล้วกัน


โดย: --* IP: 113.53.42.195 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:9:13:37 น.  

 
เอ่อก็ใช่หนะสิ กระแสแรงขนาดนี้ คนไม่รู้เรื่องรู้ราวก็หลงผิดเข้าไปดูเพราะคิดว่าดี ออกมาก็บ่นเสียดายตังหรือเวลาที่ต้องเข้าไปดูหนังรักไม่ประเทืองปัญญา


อีกอย่างเราไม่พยายามจะมีรักโรแมนติก อยากมีรักแบบเข้าใจกันและกัน อยู่กันไปเรื่อยๆมากกว่า รักโรแมนติกเลี่ยนจะตายไม่เห็นอยากจะได้ น่ารำคาญ แล้วยิ่งพวกรักกันปานจะกลืนแล้วเหมือนอยู่กันสองตัวบนโลกหนะ หงุดหงิดมาก ไร้สาระสุดๆ คราวนี้พอโดนแฟนทิ้งก็อยู่ไม่ได้ไง เพราะเคยอยู่กัน 2 ตัว พอคนนึงจากไปก็อยากตายตาม มันก็คือกันกับค้างคาวผีหนะแหละ

รักไร้สติแบบนี้ไม่อยากเอามาให้เสียเวลาหรอก สู้อยู่คนเดียวยังจะดีซะกว่า


โดย: จขบ. (dfh ) วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:9:41:25 น.  

 
นิสัยยังนี้ ถึงต้องอยู่คนเดียว ดันทุรังเป็นอาชีพ ช่างน่าสงสารจริงๆ

มันก้อแค่หนังอ่ะค่ะ เค้าดูเอาความบันเทิงจรรโลงจิตใจ ก้อเข้าใจว่าคุณไม่ชอบหนังแนวนี้ ก้อเห็นใจที่หลงเข้าไปดู แต่อยากบอกนิดนึงว่าความรักแบบนี้มันมีอยู่จริง แม้คนรักของดิฉันจะไม่ได้เป็นแวมไพร์หรือมนุษย์หมาป่าแต่ชิวิตคู่มีความสุขดี มา 7 ปีแล้ว คุณไม่น่าเอาความอคติมาวิจารณ์หนังหรือหนังสือที่เค้าสร้างสรรค์มานะคะ มันเป็นการไร้ซึ่งมารยาทที่ดีน่ะค่ะ วิจารณ์หรือด่าสิ่งที่คุณคิดว่าไม่ดีด้วยถ้อยคำที่ยิ่งกว่าพวกเกรียนหรือติ่งหูที่คุณว่าซะอีก

ไม่ต้องบอกนะคะว่าเป็นที่ส่วนตัวเพราะถ้าส่วนตัวคงไม่โงดังไปทุกเว็บหรอกค่ะ

น่าจะสมใจ จขบ. นะคะ ที่มีคนกล่าวถึง (ในทางที่ไม่ดี) อย่างมากมาย และทำให้บอล์กโด่งดังชั่วข้ามคืน


โดย: --* IP: 113.53.42.195 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:9:57:06 น.  

 
ตอนแรก ๆ เราว่าคุณก็ดีนะ แต่พอหลัง ๆ มันเหมือนกับว่าคุณเถียงเพื่อเอาชนะน่ะค่ะ ใจกว้างหน่อยค่ะ ไม่ได้จะให้คุณเปลี่ยนรสนิยมตัวเองหรอกนะ แต่ไม่ควรไปดูหมิ่นความชอบของคนอื่น ทั้งที่คุณ dfh ก็ได้ออกตัวแล้วว่าไม่ได้อ่านหนังสือ แล้วเรื่อง แฮรี่ ที่คุณชอบเราว่ามันก็แนวเพ้อฝันแบบเดียวกับ TW เพียงแต่อาจจะเน้นไปที่มิตรภาพระหว่างเพื่อน กับความกล้าหาญ ไม่ได้เน้นที่ความรักระหว่างหนุ่มสาว แล้วถ้าเป็นคนที่ได้ผ่านตาทั้งหนังและหนังสือ ก็น่าจะเป็นที่รู้ ๆ กันอยู่แล้วล่ะค่ะ ว่าการสร้างหนังจากหนังสือเกือบจะทุกเล่ม ไม่สามารถเก็บรายละเอียดและใจความสำคัญทั้งหมดของหนังสือมาได้อยู่แล้ว เอาเป็นว่าร้อยเรื่องนี่ มีสักไม่เกินห้าเรื่องได้มั๊ง เพราะฉะนั้นถ้าคุณ dfh บอกว่าไม่เข้าใจตัวละคร เราว่าคุณน่าจะเปิดใจลองอ่านหนังสือดูก่อนมั๊ย อ่านแล้วไม่ชอบก็ค่อยมาว่ากัน แล้วกรุณาอย่าใช้คำว่า "แถ" ให้ไปอ่านนะค๊ะ ( ถึงคนที่สนับสนุน ) คนเรามันก็มีทางเลือกล่ะค่ะ ไม่เข้าใจแล้วอ่านให้เข้าใจ กับ ไม่เข้าใจแล้วก็ช่างหัวมัน เพราะชั้นไม่ชอบแล้วชั้นก็ปิดหูปิดตาไม่ชอบต่อไป เรื่องที่คุณขอโทษ fc บางคนที่พูดจาดี เราว่าคุณก็ไม่ได้แย่จนเกินไปนะ ผิดในส่วนไหนคุณก็ยอมรับผิด แต่ fc บางคนก็ใช้คำพูดแรง และหยาบเกินไปจริงอย่างที่คุณ dfh ว่าล่ะค่ะ ดีแล้วค่ะที่คุณ ไม่ได้ต่ำมา ก็ต่ำกลับไป รึว่า ไม่ต่ำมา ก็ต่ำกว่าได้อีกกลับไปเหมือนผู้สนับสนุนของคุณ เราว่าไอ้ที่เป็นเรื่อง ก็เพราะผู้สนับสนุนและ fc (บางคน) ใช้คำที่หยาบคาย และมีพวก ขี้ข้าพลอยพยัก (บารอนเนส เพศชาย) นี่ล่ะ เหมือนกับเค้าจ้องแต่จะหาเรื่องพ่นคำหยาบ ๆ คาย ๆ ออกมา อ่านภาษาไทยแล้วนอกจากจะไม่ทำความเข้าใจแล้ว ยังพยายามทำเรื่องเล็กให้บานปลายเป็นเรื่องใหญ่ สมแล้วล่ะค่ะที่โดนแบน


โดย: Nk IP: 114.128.49.244 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:10:02:38 น.  

 
อยากฝากถึงคนที่จะมาแสดงความคิดเห็นด้วยค่ะ fc ส่วนใหญ่ที่เข้ามาไม่ได้บังคับให้คุณ dfh ชอบหรือยกย่องว่าหนังเรื่องนี้ดีนะคะ แล้วก็ไม่ได้จะเถียงว่าหนังหรือหนังสือเรื่องนี้ดีเลิศ ยอมรับค่ะว่าเนื้อหาไม่ได้หนักแน่นเท่าเรื่อง แฮรี่ แต่ที่ fc ส่วนใหญ่ว่าไว้ จะเป็นการแนะนำให้คุณ dfh หาข้อมูลถึงเรื่องที่ไม่เข้าใจ และการไม่เหมารวมวิจารณ์ถึงสิ่งที่คุณ dfh ยังไม่ได้อ่าน และการดูหมิ่นความชอบของ fc TW การที่คุณแสดงความเห็นที่คับแคบว่ามีแต่เด็กที่อายุยังไม่ถึง 18 เท่านั้นที่จะชื่นชอบหนังหรือหนังสือแนวนี้ อยากให้พวกคุณลองมองย้อนกลับไปดูตัวเองก่อนค่ะ นิยาย ( ชื่อก็คงจะบ่งบอกอยู่แล้วว่าเป็นเรื่องที่แต่งขึ้น ) ไม่ว่าเรื่องไหน ๆ ที่คุณเคยชื่นชอบ หรือกำลังชอบอยู่ ณ.ปัจจุบัน ก็ต้องมีคนบางส่วนที่ไม่ได้ชื่นชอบเหมือนคุณ การแสดงความคิดเห็นส่วนตัวด้วยการบอกคนอื่น ๆ ว่าเรื่องที่คุณชื่นชอบเป็นเรื่องดี แต่เรื่องที่คุณไม่ชื่นชอบ เป็นสิ่งกลวง เพ้อฝัน ไม่เป็นความคิดที่แสดงถึงจิตใจอันคับแคบหรอกหรือคะ โดยส่วนตัวเป็นคนชอบที้งดูหนังและอ่านหนังสือ เป็นแฟนทั้งเรื่อง แฮรี่ และ TW เรามองว่าทั้งสองเรื่องให้ความบันเทิงไปกันละมุม ยอมรับค่ะว่าสำนวนการเขียนของ JK ดีกว่าของ สเตเฟนี่ แต่เราก็ไม่คิดว่า TW จะมีเนื้อเรื่องที่กลวง อย่างที่บางคนว่า ( ไม่ทราบว่าได้ลองอ่านแล้วรึยังด้วย ) คิดว่าอ่านและดูได้หลายแนวค่ะ ยกเว้นแนวสยองขวัญ ผี แต่ก็ไม่เคยมองว่าพวกที่ชอบหนังแนวสยองขวัญ หรือ ผี จะเป็นพวกโรคจิต ชอบความรุนแรง หรือ กลวง เพราะงั้นช่วย ๆ กันเปิดใจให้กว้างและยอมรับความต่างของความชื่นชอบที่ไม่เหมือนกันเถอะค่ะ ไอ้เรื่องที่เราชอบเราคงไม่คิดว่า กลวง แน่ ๆ ไม่คิดกันมั่งหรือคะ ว่าคนอื่น ๆ จะไม่คิดเหมือนกับเราว่าสิ่งที่เค้าชื่นชอบไม่ใช่สิ่งที่ "กลวง" อย่างที่พวกคุณว่ากัน


โดย: NK IP: 114.128.49.244 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:10:59:15 น.  

 
เรียนคุณ - - * ดิฉันไม่ได้กล่าวพาดพึงถึงความรักของคุณนะคะ แล้วคุณมาว่านิสัยชั้นอย่างนี้สมควรต้องอยู่คนเดียว มันผิด ไม่ใช่ไม่มีใครเอาชั้น แต่ชั้นไม่อยากเอาใครมากกว่า เพราะ ว่า ถ้าเราคนที่เราไม่ได้รัก หรือรักแล้วเข้ากันไม่ได้ อึดอัดใจ ต้องพยายามอย่างมากเพื่อเข้าหากัน จะทำไปทำไม ยังไงต่อไปสันดานเดิมมันก็ผุดออกมาอีกนั่นแหละ แล้วก็เลิกกันตอนไหนแบบหลายคู่ ไม่มีประโยชน์ เสียเวลา

อีกอย่างการไม่มีคู่ไม่ได้ทำให้ชั้นมีอคติกับเรื่องนี้ลดลงเพราะ ปกติแล้วหนังที่ผญ หรือ ผช มีความคิดไม่ดี แบบไร้สาระ เฝ้าอาลัยรักหรืออะไรมักจะไม่ได้เป็นตัวเด่นหรือสมหวัง คนที่เป็นตัวเด่นส่วนมากจะเป็นตัวประกอบและจบไม่ดี นาเงอกกับพระเอกต้องมีความคิดเพื่อให้คนดูที่อาจจะมีวิจารณญาณเพียงพอแล้วและยังไม่เพียงพอเลือกที่จะทำตามพฤติกรรมนั้นหรือไม่ แต่เบลล่ากับเอ็ดเวิร์ดกลับทำตัวไร้สาระมาก แล้วคนที่เป็นเด็กดู ถ้ามันจะมีพฤติกรรมเลียนแบบแล้วใครจะรับผิดชอบ สังคมไทยทุกคนต้องร่วมกันรับผิดชอบไม่ใช่ปล่อยปละละเลย ไม่งั้นมันก้เหมือนกรณีเด็กแว๊นที่กลายเป็นก้อเหตุความรุนแรงไปแล้ว เราเองคิดว่า พวกติ่งหูกะเกรียนนี่ในอนาคตมันก็พัฒนาไปเป็น แว๊นกับสกอยล์นั่นแหละ

ถ้าไม่ปรับพฤติกรรมตอนนี้ต่อไปคงเป็นอนาคตที่แย่ๆให้แก่ชาติเป็นแน่


โดย: จขบ. (dfh ) วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:11:04:32 น.  

 
เจคอบฉันก็รักเธอนะแต่ชาตินี้ถ้าให้เลือกฉันก็เลือกเหี้ยแวมไพร์ ผมพาแฟนไปดูแล้วพอเจอประโยคนี้แฟนผมบอกภาค3ถ้าอยากดูเราโหลดหนังซูมกันเถอะ นางเอกดอกมาก พวกติ่งหูในโรงก็วี๊ดว๊าย หล่อจังเจคอบ หล่อจังไอแวมควาย อยากจะรู้จริงๆ กรี๊ดมันแล้วมันจะมาเยกับเมิงไหม ในโรงหนังกรี๊ดหาผู้ปกครองเมิงหรอ โคตรซวยไม่ได้อยากดูเมียลากไปดู หลับตั้งแต่ครึ่งชม.แรก ตื่นมาเจอคำดอกๆของนางเอก วันที่ไปดูเป็นวันที่เชี่ยสุดๆ คิดแล้วเศร้าตังกู


โดย: ตบเกรียนติ่งหู IP: 125.27.213.63 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:11:22:41 น.  

 
ทำไมถึงคิดว่าหนังเรื่องนี้จะทำให้เด็กไทยมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมละคะ ละคะไทยเดี๋ยวนี้ก็ไม่มีเนื้อหาสาระอะไร แย่งผู้ชายกันจนจบเรื่อง และส่วนตัวดิฉันคิดว่าเด็กไทยมีความคิดความอ่านพอค่ะ ดิฉันเปิดใจกว้างยอมรับการเรียนรู้ที่แตกต่างค่ะ และคิดว่าคุณ จขบ น่าจะนำไปปรับใช้บ้างนะคะ

ก้อขอโทษที่กล่าวพาดพิงนะคะ แค่ลองตั้งสมมุตฺฐานเอานะคะ เหมือนที่คุณด่าหนังเรื่องนี้โดยไร้ข้อมูลแต่--คิดว่า--เอานะคะ

ตอบที่คุณว่าเบลล่าว่าใส่บิกินี่ยั่วผู้ชายนะคะ

เค้าแต่งงานกันแล้วค่ะ แล้วไปฮันนีมูน และเบลล่าไม่ได้ใส่บิกินี่ค่ะ เสื้อผ้าอลิซเป็นคนเตรียมให้ด้วยไม่ใช่เบลล่า มันผิดเหรอคะที่อยากจะมีอะไรกับสามีตัวเอง

เปิดใจให้กว้างด้วยค่ะ ไม่ใช่คนโน้นว่าอย่างนั้น คนนั้นว่าอย่างนี้ตลอด

****ขออภัยที่ข้อมูลบางอย่างเป็นการสปอยล์ แต่คิดว่า FC ส่วนใหญ่คงอ่านหนังสือจนจบแล้ว

****เจอกันภาค 3 ปีหน้าค่ะFC ทุกท่าน ไปร่วมเป็นกำลังให้เอ็ดเวิร์ด เบลล่า และ เจคอบด้วยนะคะ


โดย: --* IP: 113.53.42.195 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:11:26:22 น.  

 
เราว่าคุณ dfh เริ่มจะเหวี่ยงแล้วล่ะค่ะ สงบสติอารมณ์ไว้แบบตอนแรก ๆ ดีกว่ามั๊ง ผู้หญิงยุคนี้ถึงไม่มีคู่ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่มีใครเอาหรอกค่ะ โสดแล้วสบายใจกว่ามีเยอะไป ใครว่าอะไรมาขืนไปเต้นตามที่เค้าว่า เดี๋ยวจะมีคนหาว่าคุณ dfh ร้อนตัวนะค๊ะ ( คนมีอคติกับคุณไปแล้ว พูดอะไรไปก็ยากล่ะค่ะ งานนี้ จะพูดไปทางไหนก็โดนอยู่ดี เฉยไว้ดีสุดค่ะ )


โดย: NK IP: 114.128.49.244 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:11:29:11 น.  

 
ช่วย ๆ กันเปิดใจให้กว้างและยอมรับความต่างของความชื่นชอบที่ไม่เหมือนกันเถอะค่ะ ไอ้เรื่องที่เราชอบเราคงไม่คิดว่า กลวง แน่ ๆ ไม่คิดกันมั่งหรือคะ ว่าคนอื่น ๆ จะไม่คิดเหมือนกับเราว่าสิ่งที่เค้าชื่นชอบไม่ใช่สิ่งที่ "กลวง" อย่างที่พวกคุณว่ากัน
" ย้ำอีกครั้งค่ะ "


โดย: NK IP: 114.128.49.244 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:11:33:46 น.  

 
คุณ dfh คะ คุณยังมองในมุมมองที่คับแคบนะคะ ดิฉันเห็นแล้วว่าคนที่เขาเข้ามาแนะนำ ติติงคุณด้วยการพูดจาดีๆ คุณก็ยังคงดันทุรังที่จะเชื่อในสิ่งที่คุณคิดว่าถูก หรือ ดีต่อไป อันนี้ดิฉันยังพอทำใจให้ยอมรับได้ค่ะ แต่การดื้อดึง พยายามยัดเยียดความคิดของตัวเองให้คนอื่นๆ คิดเห็นไปตามคุณ แต่พอเขาเห็นแตกต่างคุณกลับไม่ยอมรับ แถมยังไปด่าเขากลับ แบบนี้มันไม่ถูกนะคะ

เอาอย่างนี้ คุณลองมองย้อนกลับไปตอนคุณอายุ 17-18 ดูสิคะ ตอนนั้นคุณมีพฤติกรรมอย่างไรบ้าง คุณลืมคิดถึงจิตใจและวุฒิภาวะของวัยรุ่นอายุ 18 ไปหรือเปล่า อย่าบอกนะว่าตอนนั้นคุณไม่เคยทำอะไรที่ดูงี่เง่า ไร้สาระ หรือว่าพอมองย้อนกลับไปแล้วคิดว่า นี่เราทำไปได้ยังไงกันนะ บ้างเลยหรือคะ? ถ้าเป็นแบบนั้นจริง ๆ เดิฉันคิดว่าคุณอาจจะมีอะไรบางอย่างที่แตกต่างจากวัยรุ่นโดยปกติวิสัยแล้วหละค่ะ คุณลืมไปหรือเปล่าคะว่าวัยนี้เป็นวัยที่เป็นช่วงรอยต่อ เป็นวัยที่สามารถทำอะไรก็ได้นะ ถ้าเพื่อสิ่งที่ตนเองคิดว่าสำคัญที่สุด และเอาหละ ดิฉันจะลองยกตัวอย่างพฤติกรรมของเบลล่าให้คุณคิดตามก็แล้วกัน

เบลล่าเป็นเด็กสาวขี้อาย ค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่เกินตัว(อย่างน้อยก็ดว่าแม่ของเธอ และกว่าเด็กในวัยเดียวกัน) เธอคิดว่าตัวเองเป็นผู้หญิงธรรมดา ที่ค่อนข้างธรรมดามากๆ จนไม่มีอะไรน่าสนใจเลย เธอคิดว่าตนเองไม่ใช่คนสวย เธอมีผิวสีขาวซีด คิดว่าตนเองไม่มีอะไรที่จะถือว่าเป็นจุดเด่นได้เลย ยกเว้นการเรียนที่ค่อนข้างดีเล็กน้อย แต่ก็ไม่ใช่ดีที่สุด เธอแย่ในเรื่องกีฬามากๆ จนถึงขั้นที่ว่า เถ้าเธอไม่เฉียดเข้าใกล้กีฬาเลยจะเป็นที่ปลอดภัยต่อทุกคน เธอมีจิตใจละเอียดอ่อน คิดถึงความรู้สึกของคนอื่นก่อนตนเองเสียเป็นส่วนใหญ่ เธอรักพ่อและแม่ของเธอมาก แต่เธอไม่รู้วิธีที่จะเข้าหาพวกเขา อย่างที่เด็กคนอื่นๆ ทำกัน เธอเป็นคนโดดเดี่ยว คิดว่าตัวเองไม่ค่อยเหมาะกับที่ไหนๆ เลย จนเมื่อวันหนึ่งเธอได้เจอกันเอ็ดเวิร์ด ทุกอย่างในโลกของเธอก็ค่อยๆ เปลี่ยนไป เธอได้รู้จักเอ็ดเวิร์ด และได้เจอกันสิ่งแปลกใหม่ เธอรู้สึกอบอุ่นมากขึ้น เธอดีใจที่ครอบครัวแวมไพร์ของเอ็ดเวิร์ดยอมรับเธอเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว (ยกเว้นโรส ซี่งยังคงไม่ชอบเธอนัก)

นั่นคื่อบุคลิก ลักษณะนิสัยของเบลล่า หญิงที่คุณว่าเธอ 2 ใจ ดิฉัน ไม่รู้หรอกนะว่าคุณมีอคติอะไรกับผู้หญิงที่มีผู้ชายมากกว่า 1 คนมาชอบ คุณอย่าลืมนะคะว่า ตัวละครเบลล่าที่เป็นที่นิยมหรือเข้าไปอยู่ในใจของเด็กสาวทั่วโลก (เฉพาะกลุ่ม FC นะคะ) ก็เพราะว่าเธอมีความธรรมดามากๆ เบลล่าเป็นเด็กสาวที่ไม่ได้มีอะไรดีเลิศ หรือเหนือมนุษย์ จนเกินเอื้อมที่เด็กสาวทั่วโลกจะสามารถเป็นไม่ได้ เข้าใจข้อความที่ต้องการจะสื่อไหมคะ? เบลล่าไม่ได้ดีเลิศ จนเกินกว่าที่เด็กสาว FC หรือแม้แต่สาวๆ วัย 20 ต้นๆ ไปจนถึง 30 สามารถจินตนาการได้ว่าพวกเธอก็สามารถเป็นเบลล่าได้เหมือนกันนะ สิ่งนี้เองที่เป็นส่วนหนึ่งให้นิยายหรือนังเรื่องนี้เข้าไปอยู่ในจิตใจของสาวๆ หลายๆ คนทั่วโลก เบลล่าไม่ได้เป็นแค่ตัวละครเพ้อฝันในจิตนาการเท่านั้น แต่เบลล่าคือตัวละครที่เข้าใกล้ชีวิตจริงของเด็กสาวหลายๆ คนในวัยนี้ได้มากที่สุดตัวละครหนึ่งเลยทีเดียว และแน่นอนหละนะคะว่า สาวๆ ช่างฝันเหล่านี้ก็ต้องมีสักเสี้ยวหนึ่งที่เธอเองก็หวังว่าเธอจะได้พบรักแท้เหมือนอย่างกับเบลล่าและเอ็ดเวิร์ดของพวกเธอเหมือนกัน (ซึ่งไม่ได้หมายความว่าพวกเธอแยกแยะเรื่องจริงกับเรื่องเพ้อฝันไม่ออก)

ที่ดิฉันอธิบายมาทั้งหมดนี้ ไม่ได้มาแก้ตัวแทน FC ไม่ได้มาแก้ตัวแทนเบลล่า แต่แค่แสดงความคิดเห็นในมุมที่คุณยังไม่ได้มอง หรือไม่ได้คิดถึง ก็เท่านั้นเองค่ะ ดิฉันก็เป็นหญิงสาวช่างฝันคนหนึ่งเหมือนกัน แต่ก็รู้ว่าเวลาไหนควรฝัน เวลาไหนความอยู่กับความเป็นจริง ดิฉันเชื่อว่าคนเราทุกคนเกิดมาก็ต้องมีคู่แท้เป็นของตนเอง ถ้าเราไม่สามารถหารักแท้ได้ในชีวิตนี้ นั่นก็แสดงว่าคนข้างบนคงจะยังไม่ส่งคุ่แท้มาให้เรา ดิฉันไม่เคยแสวงหาผู้ชายให้เข้ามาในชีวิต ดิฉันปล่อยไปตามธรรมชาติ ถ้าจะมีก็มี ถ้าไม่มีก็ไม่ตายค่ะ อยู่ทุกวันนี้ดิฉันก็มีความสุข มีความทุกข์ เป็นปกติธรรมดา และดิฉันก็ชื่นชอบนิยาย และภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างมาก แต่ก็ไม่ได้ชอบทั้งหมดหรอกนะคะ ยังมีบางแง่มุม บางพฤติกรรมของเบลล่าที่ดิฉันอ่านแล้วขัดเคืองใจอยู่เช่นกัน แต่พออ่านจนถึงบทสรุป ก็ทำให้ดิฉันเข้าใจตัวละครเบลล่าได้มากขึ้น และตอบโจทย์ได้ว่าเพราะเหตุใด เบลล่าถึงคิด และตัดสินใจทำเช่นนั้น และเมื่ออ่านจบก็ประทับใจค่ะ แม้จะไม่ใช่นิยายที่ดีที่สุดที่เคยอ่านมา แต่ก็ถือว่าดีเรื่องหนึ่งใจมุมมองของดิฉัน

และอีกเรื่องที่ดิฉันอยากจะบอกคุณก็คือ นิยายหรือภาพยนตร์เรื่องนี้มีฉากล่อแหลม สวีท หรืออะไรก็ตามที่ส่อไปในเรื่องเพศน้อยมาก เพราะหนังสือเขียนขึ้นสำหรับกลุ่มนักเรียนนักศึกษา คนแต่งก็พยายามเขียนออกมาให้ไม่น่าเกลียด แต่ละเมียดละไมและเข้าถึงอารมณ์อ่อนหวานระหว่างพระเอกนางเอกได้ มันไม่ได้ส่งผลกระทบใหญ่โตอย่างที่คุณกลัวหรือวิตกหรอกนะคะ และดิฉันอยากให้คุณลองเปิดใจให้กว้างกว่านี้อีกสักเล็กน้อย แล้วลองมองดูในสายตา ในความคิดของเบลล่าดูสิ ว่าเธอควรทำอย่างไรกับชีวิตของเธอดี คุณอย่าเอาตัวคุณไปตัดสินเธอนะ ลองคิดตามในฐานะที่คุณเป็นเบลล่า ไม่ใช่คุณ ณ ปัจจุบันนี้ คุณจะยังทำสิ่งที่แตกต่างจากที่เธอทำใช่หรือไม่? แล้วแตกต่างอย่างไร? แล้วเธอเป็นผู้หญิง 2 ใจอย่างที่คุณด่าเอาไว้ตั้งแต่ตอนแรกหรือเปล่า? ถ้าคุณลองคิด จะนั่งคิด นอนคิด หรืออะไรก็แล้วแต่คุณก็ยังคงไม่เปลี่ยนความคิด อันนั้นก็ถือว่าเป็นที่สุดของคุณแล้ว ไม่มีใครสามารถโน้มน้าวความคิดของคุณได้อีก ถ้าถึงตอนนั้นแล้วดิฉันคิดว่าทุกคนน่าจะจบปัญหานี้ได้แล้ว พูดไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น รังแต่จะเสียเวลา และเสียอารมณ์เปล่าๆ นะคะ


โดย: ปูเสื่อรอชมดราม่าเรื่องนี้จะดำเนินไปถึงจุดจบที่ตรงไหน?? IP: 110.164.203.109 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:11:53:11 น.  

 
เราว่าคุณ dfh จขบ. เริ่มจะเหวี่ยงแล้วล่ะค่ะ
ดูจากที่ Comment ไว้
เราว่าเด็กที่ดู NEW MOON นิสัยดีมีมากมาย
เด็ก แว๊นกับสกอยล์ พวกที่ชอบตบตี
กันแย่งผู้ชาย มันเป็นนิสัยดั่งเดิมที่ติดตัวมา

เด็ก แว๊นกับสกอยล์ ไม่ชอบดู NEW MOON
ก็มี
ระครบ้านเราไม่ยิ่งแย่ใหญ่ ไม่แย่งผู้ชาย
ก็แย่งสมบัติ หรือไม่ก็ฆ่ากันให้ตายไปข้าง
หนึ่ง

เราว่ามันเป็นนิสัย ของคน คนนั้นไม่ได้
เกี่ยวกับหนังหรือระคร

บางคนก็ทําตามเพื่อน
พอโตขึ้น คิดกลับไปตอนวัยรุ่น ก็จะรู้สึกว่า
เราทําไปได้ไง
แต่เราไม่เคยตีกันแย่งผู้ชาย

ตอนเราอายุ 18 เลิกกับแฟน เคยแค่ร้องไห้
เท่านั้น ตอนนี้อายุยี่สิบ กว่าแล้ว
คิดกลับไปไม่หน้าร้องไห้ให้ผู้ชายแบบนั้น
หน้าจะพูดคําว่า ขอบคุณมากกว่า

ผู้ชายนิสัยดีๆ ก็มีนะแต่หายาก


( เราคิดว่ามันเป็นนิสัย ของคน คนนั้นไม่ได้
เกี่ยวกับหนังหรือระคร อาจจะมีตามเพื่อนบ้าง เป็นบางคน ) นะคุณ dfh


โดย: KUK IP: 203.218.88.202 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:13:15:28 น.  

 
ยังดราม่าไม่จบแฮะ ดีจัง

แปลกดีค่ะ หนังหนูอยากมีผัวเรื่องเดียวทำให้คนเราตีกันได้ กรี๊ดๆกันต่อไปนี่มันจะมีอะไรดีขึ้นไหมหว่า แต่ก็ช่างเถอะ เพราะเราชอบดูคนตีกัน อุหึหึหึโดย: blue IP: 118.173.224.58 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:14:26:22 น.  

 
ถึงคุณ kuk เราได้ยินคนพูดถึงประเด็นนี้จากพันธุ์ทิพ แแต่ยังไม่ได้ตามไปอ่านที่บล็อคเจ้าของประเด็นเองหรอกค่ะ คิดว่าตามถามจาก fc TW ที่เราเองรู้จักจะดีกว่า แล้วคุณ JJ ก็เปิดหน้าเว็บเจ้าของประเด็นให้เราดู และอธิบายความเป็นมาให้ฟัง ตอนที่ฟังสรุป คุณ จขบ. เค้าได้ขอโทษ JJ ไปแล้ว เราเลยใช่คอมฯ JJ นั่นล่ะ แสดงความคิดเห็นไป ไม่ได้คิดว่าจะทำให้น้องเค้าโดนเข้าใจผิด และไม่ได้ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด เพิ่งจะได้เข้ามาอ่านอีกที เฮ้อ ระแวงเกินไปรึเปล่า ท่าทางจะยังมีต่ออีกนานนนนนน ประเด็นร้อนจริงจริง


โดย: ตามมาจากพันธุ์ทิพ IP: 113.53.162.38 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:15:34:19 น.  

 
หนังห่วยก็จริงถึงแม้จะทำรายได้ดี

แต่หนังห่วยก็ยังคงเป็นหนังห่วยวันยังค่ำ


โดย: 555555555 IP: 58.8.12.6 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:16:17:06 น.  

 
ถ้าตามอย่างที่คห.ข้างบนมาบรรยายนี่ แสดงให้เห็นว่า นางเอกมันดูเก็บกดมาก แถมไม่น่าจะมีใครใครชอบได้เลย แต่ยังมีหนุ่มหล่อโฮก 2 คน มา หลงรัก แล้วมันต่างกันยังไงกับการ์ตูนตาหวานอ่า

งั้นอยากรู้ว่าเรื่องนี้ถ้าให้พิง ลำพระเพิง มาโชว์ six pack แทน เอ็ดเวิร์ดกับเจคอบ อยากรู้ว่าแฟนหนังเรื่องนี้ยังจะดูอยู่หรือเปล่า เพราะเห็นอย่างฝันโคตรโคตรนี่ด่ากันกระจาย


โดย: dfh วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:16:29:40 น.  

 
เข้าใจแล้วค่ะคุณ: ตามมาจากพันธุ์ทิพ IP: 113.53.162.38


โดย: kuk IP: 203.218.88.202 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:16:44:36 น.  

 
......

ดูเหมือนยังไม่จบ

ฮ่าๆๆ

ตามมา ติด สถานการณ์


โดย: Jaigaeray IP: 114.128.89.146 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:20:45:17 น.  

 
เอาเวลาไปนั่งเถียงกันไปหาผัวให้ได้เหมือนอีเบลร่านเหอะอีพวกติ่งหู


โดย: ปิงปิง IP: 118.173.50.50 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:21:58:33 น.  

 
Don't give me upset

Bullshit


โดย: Pun Cullen IP: 114.128.33.50 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:23:04:05 น.  

 
ถ้าหนังเรื่องนี้ส่วนมากมีแต่ติ่งหูดูจริงๆ ก็น่าจะบอกแต่แรก จะได้ไม่เส่อเหร่อเข้าไปดู ไม่บอกติดหน้าโรงหละว่าให้ต่ำกว่า 18 เข้าไปดู คนอื่นเค้าจะได้ไม่หลวมตัวเข้าไปดูแล้วมาด่าหนัง


โดย: จขบ. (dfh ) วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:23:22:56 น.  

 
ถามจริงๆ เถอะนะ จขบ. กับตัวปิงปิง มีปมอะไรในชีวิตหรือเปล่า คำก็ติ่ง 2 คำก็ติ่ง มีความแค้นอะไรกับพวกติ่งมากไหมคุณ ถ้างงว่าทำไมถึงถามแบบนี้ ลองย้อนกลับไปดูคอมเมนท์ที่คุณตอบดูดีไหม มันมีคำว่าติ่งเยอะมากจนน่ารำคาญ ทั้งๆ ที่ดูคอมเมนท์หลังๆ แทบไม่ค่อยมีเด็กติ่งอย่างที่คุณว่าเข้ามาเมนท์สักเท่าไรแล้วนะ ช่วยตอบให้หายข้องใจหน่อยเถอะ

ถ้าไม่ชอบก็ด่าแล้วก็จบ ทำไมต้องทำให้มันยืดเยื้อ หรือว่าชอบที่มีคนเข้ามาด่า ชอบที่ได้เป็นจุดเด่น จุดสนใจ แต่ไม่เลือกวิธีการ ไม่ว่าจะเป็นจุดเด่น จุดสนใจในแง่ดีหรือร้าย ขอแค่ให้มีคนมาสนใจเท่านั้นเป็นพอ ตอนแรกๆ ก็ยังพอเข้าใจได้ ถึงคำด่าที่คุณใช้จะฟังดูรุนแรง และหยาบคาย(ในความคิดของเรา) ก็ยังพอมองออกว่าคุณก็มีเหตุผลของคุณ แต่หลังๆ ชักจะไม่เข้าท่าเอามากๆ แล้ว ไม่เข้าใจว่าตกลงคุณต้องการอะไรกันแน่ มันเริ่มเหมือนคุณไม่ได้พูดภาษาคนแล้ว นอกจาก จขบ. จะเหวี่ยงแล้ว ยังดราม่า พ่วงท้ายด้วยเริ่มฟังภาษาไทยไม่ออก อีกทั้งยังแถเอามันส์อีกด้วย เป็นอะไรกันมากไหมเนี่ยะ?

คำพูดที่คุณใช้เริ่มซ้ำๆ เดิมๆ ซ้ำไปซ้ำมากับคอมเมนท์ก่อนหน้าแล้ว มันเหมือนคุณย้ำคิดย้ำทำ ตกลงว่าคุณมีปมจริงๆ ใช่หรือไม่? โลกนี้ไม่ได้มีแค่สีขาวกับสีดำนะคุณ สีเทามันก็มี มันแล้วแต่คนจะมอง สุดขอบมากไปก็ไม่ดีหรอก มันเจ็บทั้งตัวเจ็บทั้งใจเหมือนคุณตอนนี้ไง ทำตัวให้สมกับเป็นผู้บรรลุนิติภาวะให้มากกว่าเด็กติ่งที่คุณว่าเขาหน่อยเถอะ คุณจะได้ไม่ดูน่าสมเพชนัก ยิ่งพูดมากก็ยิ่งแสดงว่าไม่รู้ ความงี่เง่า ออกมาทุกทีๆ มีสติหน่อยดีไหมคุณ? หรือถ้ายังไม่เข้าใจการกระทำของตัวเอง ก็เข้านอน ตื่นมาคุณอาจจะมีสติมากขึ้นกว่านี้ก็ได้นะ


โดย: ปูเสื่อรอดูฯ IP: 115.67.17.45 วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:0:34:15 น.  

 
เฮ้อ พวกโง่


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.61.199 วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:0:50:52 น.  

 
มรึงไม่ชอบแล้วเสรือกอะไรกะเบลล่าละ ดอก


โดย: โฮะๆ IP: 124.120.192.223 วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:1:02:32 น.  

 
เฮ้อ~ พวกง่าวคือกันหละมั้งนี่?
โลกแคบ ใจแคบ ทำหนังดาดเดื่อน สื่อไม่ถึง ยังจะกล้าไปด่าเขาอีก "สิ้นชีวี อีดอกทอง" เนี่ยะ ดูแล้วเสียเวลา เสียสายตา มีแต่ใช้ความรุนแรง เซ็กส์ ขี้อิจฉา แถมยังเหตุผลอ่อนอีกต่างหาก จะอ้างว่าหนังสั้นทุนน้อยก็ไม่ใช่หรอก หนังสั้นดีๆ มีออกถมไปนี่นา


โดย: ปูเสื่อรอดูฯ IP: 115.67.17.45 วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:1:05:14 น.  

 
เบลล่า มันดอกทอง มันอยากโดน

....วย ผู้ชาย 2 คน เย็D HEE ไงล่ะ

ส่วนข้างบน ด่าหนังผม เชิญ ดูแล้วไม่ชอบ ก็ด่าได้ ผมไม่ว่าไร

เพราะผมทำหนังมา ผมต้องรับได้ ไม่ว่า จะชม ด่า เพราะมันเปนงานศิลปะ ที่แสดงในที่สาธารณะแล้ว อยากจะวิจารณ์ไรก้วิจารณ์

ไม่เหมือนหนังบางเรื่อง หนังโคตร HERE เลย แถมยังเสือกวิจารณ์ไม่ได้

เพราะสาวก (ไม่ใช่ทุกคน) เสือกทำตัว ร่าน เหมือน อีเบลล่า หอยเหม็นตุ่ยๆ ดมแล้วอยากจะถุยเสลด


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.61.199 วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:2:55:29 น.  

 
อืม ฝากถึงน้องข้างบนคนนึง ภาษาไทยยังไม่ได้เรื่องก็อย่าพยายามเว้าอังกฤษเลยฮะ เพราะอังกฤษน้องมันยิ่งกาก - -


โดย: ฉันเอง IP: 72.33.87.168 วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:4:10:37 น.  

 
คุณ โฮะๆ
เอิ่มก็ไม่ได้ไปเสรือกตัวต่อตัวกับเบลล่าหนิ ก็แค่ด่าออกมาลงบล๊อคเท่านั้นเอง ทำไม ชั้นไม่มีสิทธ์เหรอ บ้าเป่า อย่างนี้หนังห่วยๆก็ไม่มีใครกล้าด่าแล้วสิ กลัวแต่fc บางคน


โดย: dfh วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:8:55:38 น.  

 
ไม่จบสักที ติ่งรุนใหญ่เลยนะเนี่ย

พาลมั่วไปหมด น่าสงสาร

เข้ามาดูตอกย้ำความน่าทุเรศของ จขบ.

ย้ำคำเดิม ถ้าไม่อยากให้คนเข้ามาดูความแถของตัวเองก้อล็อกซะโดย: --* IP: 125.25.222.232 วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:9:11:04 น.  

 
พวกที่เข้ามาก่อกวนเค้าไม่หยุดก็น่าสมเพชคือกัน - -
น่าทุเรศไม่ต่างกัน น่าสงสารเจ้าของบล๊อกที่ต้องคอยรบรากับพวกคนประเภทนี้


โดย: Pat IP: 124.120.189.238 วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:9:51:47 น.  

 
ดิฉันมิใช่ติ่งหูรุ่นใหญ่หรอกนะ อยากมาด่าก่อนเองก้เอาคืน ถ้าไม่มาทำอะไรก่อนใครเค้าจะไปแกว่งเท้าหาเสี้ยนหละ


โดย: จขบ. (dfh ) วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:10:08:20 น.  

 
สงสัยต้องติดที่หนังว่า "ห้ามเกรียนดู" เพราะถ้าดูก้จะเปนแบบเจ้าของกระทู้ 55


โดย: เจ้าของกระทู้โคดควาย IP: 124.121.247.228 วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:11:09:23 น.  

 
ถ้าดูแล้วอวยหนังซะจนไม่ลืมหูลืมตาแบบบางคนที่ยังคอยระรานชาวบ้านไม่หยุดนี่ก็ไม่ไหวนะ แหว่ะ -_-''


โดย: Pat IP: 124.120.189.238 วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:11:32:47 น.  

 

เถลิงประเทศชาติไทยทวีมีชัยชโย

ประเทศไทย จงเจริญๆๆโดย: Jaigaeray IP: 117.47.188.174 วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:11:52:57 น.  

 
ด่าตัวเองว่าเกรียนทำไมอะ บ้าเปล่า*-*


โดย: จขบ (dfh ) วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:13:47:04 น.  

 
อ่านแล้วดีนะคะ
แต่นกชอบ หนังเรื่องนี้ดูแล้วมีความสุขค่ะ
ภาค 2 ร้องไห้ตามนิดหน่อย
สรุป ชอบค่ะ ชอบมาก ถึงมากที่สุด
ไม่ใช่คนโสดนะคะ แต่งงานแล้ว
ชอบบบบบบบบบบ อ่ะ
และจะติดตามตลอดไป ซื้อมาดูด้วย หลาย ๆ รอบ


โดย: นก (nokky_lovely ) วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:14:19:50 น.  

 

แวะมาอัพเดทสถานการณ์นิดนึง
เอิ่มมมมม~ เข้าวันที่ 4 ธันวาฯ แล้ว ... ดราม่าก็ยังไม่จบ
และคิดว่าคงจะยังไม่จบในเร็ววันแน่นอน เริ่มเรื้อนกันแล้ว

เอาเป็นว่าชอบคอมเมนท์คุณปูเสื่อฯจังเลยค่ะ
จากที่ไม่คิดจะติดตามหนังสือชุดนี้ .. คงจะต้องลองหาซื้อมาอ่านดูบ้างแล้วหละ
อยากรู้เหมือนกันว่ามันมีอะไรหนักหนา


อนึ่ง เพราะผู้ใหญ่ทำเยี่ยง เด็กมันจึงทำตามอย่าง
จะไปโทษเด็กแต่ฝ่ายเดียวก็คงไม่ถูกหนัก
เอาเป็นว่าขอหยุดพักสถานการณ์สัก 3 วันนะคะ
จะไปดูไฟวันพ่อ แล้วก็เยี่ยมญาติผู้ใหญ่ให้สมองหายเสื่อม
แล้วค่อยกลับมาอัพเดทความเรื้อนใหม่

เป็นกำลังใจให้ทั้งเจ้าของบล็อก และ FC เช่นเคยคะ
ไฟติ้ง~

อ๊า~ คุณปูเสื่อฯ อยากติดต่อคุณเป็นการส่วนตัวจังเลยคะโดย: คุณนายลี แม่ยายเปา IP: 125.24.76.254 วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:14:59:09 น.  

 
จะทะเลาะกันทำไมนักหนา หนังทำมาให้คนดู ดูแล้วชอบไม่ชอบก็แล้วแต่คน
ส่วนตัวหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ได้ไปดูด้วยความบังเอิญ แต่เกิดติดใจ เลยพยายามหาซื้อหาของอะไรที่เกี่ยวกับหนังมาสะสม
บอกตามตรงว่าชอบหนังเรื่องนี้มาก จากองค์ประกอบหลายๆอย่างของหนัง ภาพสดใสดี เพลงประกอบไพเราะ พระเอกจริงๆก็ไม่ได้หล่ออะไรมากมาย แต่สิ่งที่ทำให้เค้าดูหล่อดูน่าหลงใหลน่าจะเป็นเพราะบทกับจังหวะท่าทางการปรากฏตัวมากกว่า เนื้อเรื่องต้องติดตามดีๆ (เพราะเรายังไม่เคยอ่านหนังสือ - -")
สรุปคือเป็นหนังรักที่เราประทับใจอีกเรื่องหนึ่ง ไม่ใช่เพราะทำให้เพ้อฝันแต่อย่างใด ไม่ได้ทำให้รู้สึกอยากได้คนรักดีๆอย่างนั้น เพราะเราก็มีแฟนดีๆตัวเป็นๆอยู่ทั้งคน
ชอบทไวไลท์ซาก้ามาก แต่ไม่ขอตั้งตัวเป็นแฟนคลับนะ ก็อย่างที่เห็นว่าแฟนคลับที่คลั่งจนเขลามีอยู่ถมเถ กลายเป็นว่าจะกลบความดีของแฟนคลับที่เค้าอยู่อย่างสงบซะเปล่า

ปล.ความเห็นส่วนตัวทั้งนั้น


โดย: VanlettMore'Ashmatha IP: 124.121.165.102 วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:14:59:46 น.  

 
ชอบทไวไลท์ซาก้ามากๆ คะ


โดย: kuk IP: 218.102.218.184 วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:15:15:20 น.  

 
คุณ VanlettMore'Ashmatha IP: 124.121.165.102
คุณแย่งคําพูดของเรานะเนี่ย


โดย: kuk IP: 218.102.218.184 วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:15:21:39 น.  

 
ถามจริงเหอะ

อีพวก ติ่งหูโง่ๆ FC TWILIGHT

ถ้าหนัง มันเปลี่ยนพระเอกอะ พวกแก ยังจะชื่นชม บูชา หน้งชั้นต่ำเรื่องนี้อยู่อีกไหม

ถ้าหนัง มันเอาพระเอกหน้าธรรมดาๆ จะบอกว่าหนัง "เทพ" อีกไหมวะ

หนังห่วยๆ

เข้าไปดูได้ ไปตั้งกระทู้ไว้ ถ้า TWILIGHT พระเอกหน้าบ้านๆ ยังจะดูกันมะ
//www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A8621238/A8621238.html


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.66.213 วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:16:30:52 น.  

 


โดย: dfh วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:17:06:05 น.  

 
โปสเตอร์ตัวกระปอบปิงปิงทำ เราเซพมาก่อนถูกลบ

images by uppicweb.com
Ads: เสื้อผ้าเกาหลี จดโดเมน คอนโด


โดย: dfh วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:17:07:38 น.  

 
^
^
^
ที่มาของโปสเตอร์ด้านบน

อันนี้ก็อปมาจากที่ลงไว้ในพันทิปก่อนโดนลบ คิดได้ไงอะ สุดยอด

หนังเรื่อง NEW MAA (นิวหมา) มีหมาตัวใหม่ เข้ามาในชีวิตนางเอก หมาชื่อเจคอป

ส่วน ที่เอารูปพิงหน้าขาว เพราะคนชอบ พระเอก หน้าขาวๆ วอกๆ เลย แบบ จัดให้พิงหน้าขาว แบบฝันโคตรๆ

ส่วน ดอกไม้ ที่ปักหัวนางเอก สื่อถึง ความเป็นวันทอง 2 ผัว และดอกไม้เป็นสีทอง

......

ทาเป็น parody อย่าคิดมาก

แล้วก็ แถมคลิป NEW MOON ที่คุณไม่เคยเหนที่ไหน

//www.youtube.com/watch?v=M22EY-y2e8I

ถูกใจโคตรโคตรเลยอะปิง


โดย: จขบ. (dfh ) วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:17:10:24 น.  

 
ว่างมากเลยนะนั่น
ชีวิตมีปมกันทั้งหญิงและชาย อาเมน~


โดย: ปูเสื่อรอดูฯ IP: 110.164.203.102 วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:17:14:33 น.  

 


โดย: จขบ. (dfh ) วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:17:15:05 น.  

 
รูปผู้หลักผู้ใหญ่ที่บ้านเหรอ ชื่นชมขนาดเอามาลงบล็อกเชียว

ก้อดีนะ ออกมาเป็นผลิตผลอย่าง จขบ

อิติ่งหูแก่ ๆ


โดย: อิ จขบ ปัญญาออ่อนสิ้นดี IP: 124.120.209.156 วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:18:07:08 น.  

 
อ้อ..ก้อดีนะ อวยกันเข้าไป ไอ้พวกเกรียนกะติ่งหูสูงอายุ

ปิงปิง กะ joblovenuk มันก้อพวกสังคมรังเกียจพอกันอ่ะ จขบ รู้ตัวมั่งไหมว่า 2 คนเนี๊ยะเป็นที่รักของสังคมพันทิปขนาดไหน แค่ใครก้อได้เข้ามาอวยก้อพอแล้ว


โดย: .. IP: 124.120.209.156 วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:18:10:44 น.  

 
เออ.แล้วที่เอารูปหม่ำมาลงอ่ะ ไม่สงสารเค้ามั่งเหรอ เหมือนจะดูถูกว่าพวกเค้าหน้าตาไม่ดี

ถ้าเอาหนังหน้าอย่างหล่อนมาใส่ในโปสเตอร์แทนซิ จะทำให้FC ยัวะมากกว่า เพราะหน้าหยั่งกะเด็กนั่งดริ๊งทำแอ๊บแบ๊ว

คิดว่าน่ารักหรือไง ดวกเอ๊ย


โดย: ชอบมาก ขอใส่ซะ 3 ความเห็น IP: 124.120.209.156 วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:18:29:54 น.  

 
เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ผ่านเข้าไปใน
website หนึง มีคนเขาตั้งฉายา
ให้คุณเจ้าของบล็อก
ชื่ออะไรรู้ไหม ชื่อว่า( อีเห็ดแห้ง )

หนังสิ้นชีวี อีดอกทอง ดูแล้ว คุณปิงปิง กํากับเอง แสดงเองละสินะ
แล้วใครเป็นนางเอกละ คิดว่าเจ้าของบล็อก
เป็นนางเอก เพราะเหมาะที่สุด
ส่วนคุณปิงปิงก็ เป็นพะเอกนะ
แต่หนังของคุณดูเราดูไม่จบ
คุณปิงปิง กับ เจ้าของบล็อก เก็บไว้ดูกัน
สองคนเถอะนะ เวลาของขึ้น
แล้วเจ้าของบล็อก อย่าลืมแฟนคุณที่
ชื่อปิงปิง ช่วยบอกเขาอย่าเอาหนังสิ้นชีวี อีดอกทอง
ไปเผยแพร่ นะ ถ้าเด็กดูจะเสียคน
เห็น เจ้าของบล็อก Comment ไว้
ถ้าเด็กดูหนังแบบนี้มันจะเสียคนเหมือน
เด็ก แว๊นกับสกอยล์ นะ
คุยกับ เจ้าของบล็อกเหมือนคุยกับคนบ้า

ที่ Comment อันนี้ไม่ได้แค้นแทนหนังที่คุณ
ว่า แต่มันทุเรศในความร่านและ ไม่มีเหตุผลของคุณ
คุณปิงปิง ก็มีฉายาใหม่เหมือนกัน
อันนี้เราตั้งให้เอง
ชื่อ ไอ้ปิงปิงกล้วยหดตดหมา


โดย: kuk ครั้งสุดท้าย IP: 218.102.218.184 วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:20:52:12 น.  

 
โอ้ไอ้ปิงปิงกล้วยหด
ถ้าให้คุณเอาหมาเป็นเมียคุณจะเอาไหม
เอาหน้าพ่อแม่ของคุณปิงปิงกล้วยหด
ใส่แทน เท่ง น่าจะหล่อก่วานะ


โดย: kuk อันนี้ครั้งสุดท้ายจริงๆ IP: 218.102.218.184 วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:21:21:24 น.  

 
ภาพยนต์เขามีไว้เพื่อบันเทิงนะครับ

มันก็ต้องมีบ้างที่จะสนุกและไม่สนุก


สุดท้ายพอออกจากโรงมา ก็ต้องบอกกับตัวเองว่า

"แม่มเอ๊ย เสียดายตังฉิบหาย"


โดย: sad55 IP: 58.8.249.77 วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:21:32:55 น.  

 
พรุ่งนี้วันพ่อนะครับทุกคน

***ผิดหวัง จขบ. มากๆครับ ตอนแรกชอบเพราะคิดว่าเป็นผู้ใหญ่แล้วก็มีเหตุผลมากกว่านี้
แต่หลังจากผมเม้นไปคราวก่อน ก็ไม่ได้ช่วยเตือนสติคุณบ้างเลย

ผิดหวังจริงๆครับ

***ไม่ต้องเม้นตอบหรือว่าอะไรผมนะครับ เพราะผมคงไม่เข้าBlogนี้แล้ว เม้นไปผมก็ไม่ได้อ่านอยู่ดี
ทุกวันนี้ที่เข้าอยู่เพราะอยากเห็น จขบ.แก้ปัญหาได้ดีกว่านี้ แต่คงไม่ได้อย่างที่หวัง ไปล่ะครับ บายๆ
โดย: ไม่ไหวๆ IP: 124.122.65.182 วันที่: 5 ธันวาคม 2552 เวลา:0:14:12 น.  

 
หนุ่มสาวเอยจงอย่าทะเลาะกัน


โดย: บารอนเนส(คนละbaronessข้างบน) IP: 119.31.126.141 วันที่: 5 ธันวาคม 2552 เวลา:1:55:43 น.  

 
อ่านคอมเม้นต์ไม่ไหว เยอะเกิน ทะเลาะกันอีกต่างหาก

ก่อนอื่นในมุมมองเรา

ไม่ว่าจะอะไรก็ตาม ภาพยนตร์ หนังสือ ย่อมมีผู้วิจารณ์อยู่เสมอ ทั้งนี้เพื่อให้มีการพัฒนาของเจ้าของงาน

จขบ.ดูหนังแล้วเกิดไม่ชอบ ก็มีสิทธิ์ที่จะวิจารณ์ได้ตามความคิดเห็นของตนเอง

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ย่อมต้องวิจารณ์อย่างไม่ใช้อคติ

ส่วนคนที่เป็นแฟนหนังสือ หรือ ภาพยนตร์
ก็ควรจะใจกว้าง ไม่ใช่บอกว่าไม่ชอบก็อย่ามาวิจารณ์

งานทุกอย่างมันก็ต้องมีทั้งคนชอบและไม่ชอบ
การวิจารณ์อย่างที่เราบอก มันจะทำให้งานพัฒนา

จะรักจะชอบ แต่ต้องเปิดใจให้กว้าง
ไม่ว่าจะดูหนัง อ่านหนังสือ
เราก็ต้องวิเคราะห์วิจารณ์งานกันอยู่แล้ว
ทั้งนี้เพราะนอกจากจะได้ความบันเทิงแล้ว
เรายังได้แง่คิดต่าง ๆ ไม่มีถูกผิด

แต่การห้ามวิจารณ์นี่มันก็เหมือนกับการล้อมกรอบ
ตัวเองเอาไว้ แล้วเมื่อไรมันจะพัฒนาละคะ
โดย: เจ้าแห่งน้ำคือพระจันทร์ IP: 192.168.50.18, 110.164.107.232 วันที่: 5 ธันวาคม 2552 เวลา:16:16:11 น.  

 
ผมว่า KUK แม่งเกรียน

ดูชื่อก็รู้ KUK = คุก ที่อยู่ของมันอะ

จขบ อย่าคิดมากครับ

ส่วนคุณ ปิงกับjoblovenuk จะว่ายังไงดีอะ ระดับโลกจริงๆ


โดย: จริงๆ IP: 124.121.226.191 วันที่: 6 ธันวาคม 2552 เวลา:10:44:02 น.  

 
( โถ อีพวกติ่งหูเอ้ย
คนเขา ดูหนัง มันก็ต้องมีหลายมุมมอง มีชอบไม่ชอบ
ไม่ทราบว่า ผมไม่ชอบหนังเรื่องนี้ คุณก็คงจะด่าผมไปด้วยล่ะสิ
ผมว่า นิยาย หรือหนัง เรื่องนี้ มันห่วยแตกจริงๆ มันก็เป็นมุมมองของผม ผมไม่ได้ไปด่าพ่อล่อแม่คุณนะครับ ผมแค่เกลียดหนัง ที่มันออกตื้นเขิน
โถ ทำตัวเป็นชะนีโดนน้ำร้อนลวก
ออกมาปกป้องศาสดากันใหญ่
ไม่ต่างจาก นักร้องเกาหลีเลย ที่มีแต่คนปกป้อง
ไม่แปลกใจ ที่ทำไม คนคลั่งหนังเรื่องนี้ ถึงมี สติปัญญาโง่ๆ พอๆกัน Twilight + พวกคลั่งเกาหลี
โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.54.60 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:08:55 น)

คุณไม่ได้มาด่าพ่อล่อแม่เรา แต่คุณก็ด่าเราว่า "อีพวกติ่งหู" กับ "ชะนีโดนน้ำร้อนลวก" แล้วก็ด่าว่ามีสติปัญญาโง่ๆด้วย เราไม่ได้โง่ซักหน่อย ลองมาวัดไอคิวกันดูมั้ย
แล้วเราก็ไม่ได้คลั่งขนาดปกป้องศาสดาอะไรของคุณ คิดได้ยังไงไม่ทราบคะ แล้วอยากรู้ว่าคุณไม่เคยชอบพวกนักร้อง ดารา การ์ตูนหรือหนังสือหรอ คุณลองเปรียบกับสิ่งที่คุณชอบแบบเปิดใจกว้างๆ หาทั้งข้อเสียและข้อดีดูสิคะ สิ่งที่คุณชอบอาจจะมีข้อเสียมากกว่าเรื่องนี้ก็ได้นะคะ

เราอายุ 13 ยังมีความคิดกว่าคุณเลย อยากรู้ว่าคุณอายุเท่าไรคะ เราก็เข้าใจนะคะว่าเป็นสิทธิของพวกคุณ คุณจะว่าอะไรก็ได้ แต่เราบังเอิญเข้ามาดู ก็อยากบอกพวกคุณหน่อยค่ะว่า ความจริงมันไม่ได้เป็นอย่างที่คุณว่าซักหน่อย ถ้าคุณไม่อยากอ่านหนังสือก็ลองไปอ่านเรื่องย่อในเน็ตก็ได้หาไม่ยากค่ะ ท่าทางคุณจะชอบเจคอบสินะคะ ไม่ด่าเจคอบเลย
และคุณเจ้าของบล็อกคะที่บอกว่า "หนังรักควรจะข้อคิดเรื่องความรักแต่หนังรักเพ้อฝันจะไม่ให้ข้อคิดอะไรกับคนดูเลย เพียงแต่จะให้ความสามารถในการจินตนาการโลกที่ไม่เป็นความจริงและไม่มีวันจะเกิดขึ้นในโลกแห่งความจริงติดตัวกลับมาด้วยเท่านั้นเอง" หนังสือมันได้เป็นหนังสือวรรณกรรมเยาวชนที่ได้รับความนิยมอย่างสูงทั่วโลก คิดดูสิคะมันเหมาะกับเยาวชนเพราะเยาวชนปกติต้องมีความคิดที่สามารถแยกแยะระหว่างความเป็นจริงและนิยายได้แล้ว แล้วเราคิดว่าคุณก็คงจะแยกแยะเองได้นี่คะ และหนังทุกเรื่องมันก็ต้องมีข้อคิดของมันแหละค่ะ ถ้ามันไม่แต่งอย่างนี้ก็ไม่มีคนอ่านสิคะ จะให้อาศัยหลักความจริงทุกอย่างมันก็ไม่สนุกสิ อย่างนั้นก็ดูข่าวดีกว่า

ขอโทษนะคะที่อาจใช้คำหยาบคาย ไม่สุภาพ พอดีพิมพ์ไปพิมพ์มาแล้วมันอินไปหน่อยค่ะ ช่วยรับฟังข้อคิดเห็นด้วยนะคะ ขอบคุณที่แสดงความคิดเห็นสำหรับคนที่ไม่ชอบนะคะ ทำให้รู้ว่าคนที่ไม่ชอบรู้สึกยังไง เพราะเราก็อาจจะบ้ามากไปหน่อยด้วย ขอโทษและขอบคุณค่ะ


โดย: Auy IP: 125.27.58.168 วันที่: 6 ธันวาคม 2552 เวลา:12:53:12 น.  

 
แล้วที่บอกว่าถ้าเปลี่ยนพระเอกยังจะดูหนังชั้นต่ำอยู่อีกมั้ย
เรายอมรับว่าหน้าตาพระเอกก็มีส่วนทำให้เราชอบหนังเรื่องนี้ แต่เราไม่ได้ดูเพราะพระเอกซะหน่อย เราอ่านมาก่อนหน้านั้นแล้ว แล้วเราก็ชอบด้วย แล้วพอมันมาฉายเป็นหนังเราก็เลยไปดู แล้วถ้าเป็นคุณ คุณสร้างหนังมาเรื่องนึงแล้วคุณจะเอาคนหน้าตาไม่ดีมาเล่นเรอะ ยังไงคุณก็ต้องเอาคนหน้าตาดี มีความสามารถมาแสดง
แล้วพระเอกคนนี้เค้าก็ต้องแคชผ่านคนหลายพันกว่าจะมาแสดง เพราะฉะนั้นเค้ามีความสามารถและบังเอิญมีหน้าที่คนส่วนมากมากชอบก็เท่านั้น

ขอโทษอีกครั้งค่ะ


โดย: Auy IP: 125.27.34.161 วันที่: 6 ธันวาคม 2552 เวลา:13:07:22 น.  

 
รำคาญอี kuk ด้วยคน กี่สุดท้ายแล้วมึงอ่ะ


โดย: ss IP: 58.8.111.239 วันที่: 6 ธันวาคม 2552 เวลา:15:03:02 น.  

 
รำคาญ E kuk ด้วยคน กี่สุดท้ายแล้วเมริงอ่ะ


โดย: ss IP: 58.8.111.239 วันที่: 6 ธันวาคม 2552 เวลา:15:04:03 น.  

 
มานแล้วแต่คนนะคะ ชอบหรือไม่ชอบ
บางคนอาจจะมองว่าหนังไร้สาระ มีแต่ความรัก และเห็นแก่ตัวของนางเอก แต่ถ้าลองมองในมุมกลับกันล่ะ คนที่โดนทิ้งแบบนั้น ไม่มีอะไรหลงเหลือไว้เลยแม้กระทั่งรูปถ่าย ที่เคยถ่ายคู่กัน นางเอกเราเศร้า มานก้อเป็นเรื่องธรรมดาไม่ใช่หรอคะ ทีในชีวิตจริงเลิกกะแฟนไปเป็นปีๆบางคนยังทำใจไม่ได้เลยก้อมี แล้วนางเอกผิดตรงไหนที่เศร้าเสียใจขนาดนั้น แล้วอีกอย่างนะเรื่องนี้มานก้อแสดงออกมาได้เป็นความจริงว่า ความรักไม่ได้จบลงที่ต้องมีความสุขแบบนิยายอื่นๆทั่วไป เพราะชีวิตจริง ยังมีเลิกกันได้เลย คบมาเป็น10 ปียังเลิกกันได้เลย

ปล.นะ การที่เราต้องการใครสักคนมาช่วยผ่อนคลายความเหงา มานก้อไม่ใช่เรื่องผิดไม่ใช่หรือคะ (ลองเราความรู้สึกของเราไปเปรียบเทียบดู)


โดย: DEVIL IP: 124.122.218.23 วันที่: 6 ธันวาคม 2552 เวลา:20:42:34 น.  

 
มันก็มีส่วนจริงบ้างที่เธอบอกว่าถ้าไม่มีพระเอกหล่อก็คงไม่ชอบหรอก แต่ตอนภาคแรกที่ออกมาเราเฉยๆนะ ไม่ได้ไปดูด้วยซ้ำเพราะไม่ได้สนใจอะไร แต่พอนิวมูนออกมาก็ไม่ได้ตั้งใจไปดูหรอก (เพื่อนเปลี่ยนกะทันหัน) แต่พอดูแล้วมันรู้สึกติดทันทีเลยนะ คนทุกคนต่างมีมุมมองไม่เหมือนกันนะ บางคนก็ชอบ บางคนก็ไมชอบ บางคนก็เฉยๆ แต่เธอก็ไม่มีสิทธิจะว่าเขานะ
แล้วคนที่เข้ามาหาเบลล่าก่อนคือเจคนะค่ะ แล้วเบลล่าก็คิดเจคเป็นเพียงเพื่อนเท่านั้น
ถ้าเป็นคุณล่ะค่ะ มีคนมาอยู่ข้างเวลาที่เหงาน่ะ มันก็ต้องมีหวั่นไหวกันบ้าง ไม่มีผู้หญิงคนไหนหรอกค่ะที่จะไม่มีอารมณ์หวั่นไหวเลย
แล้วที่เบลล่าเลือกเอ็ดเวิร์ดน่ะค่ะ คงเป็นเพราะว่าเขาต่างผ่านอะไรมาด้วยกัน มันเลยผูกพันกัน ก็เป็นเรื่องธรรมดา
ถ้าเป็นคุณคุณจะเลือกใครล่ะ ถ้าคนๆหนึ่งที่ปกป้องคุณมาตลอด และคุณก็รักเขามาก และที่เขายอมจากไปก็เพื่อคุณเองกับคนๆหนึ่งที่ปกป้องคุณเพียงเวลาสั้นๆ และก็เคียงข้างคุณ
ฉันคงไม่กล้าเลือกหรอกค่ะ แต่พอคุณมาเจอเหตุการณ์ประมาณว่ายอมตายไปกับคุณล่ะ คุณจะเลือกใคร

ปล. ไม่ต้องสงสารเจคหรอกค่ะ ตอนจบเจคมีคู่ค่ะ


โดย: DESTINY IP: 125.25.210.244 วันที่: 6 ธันวาคม 2552 เวลา:22:19:25 น.  

 
อีพวกติ่งหูเอ๊ยยยยยย
พวกมึงจะร่านกันไปไหน
วันๆ เอาแต่เพ้อฝันนิยายน้ำเน่า สอนแต่ให้หวังจะเอาแวมไพร์เป็นผัว เอาหัวซุกอกหมา(ป่า)

เขียนภาษาไทยยังกับพม่า
กูว่ามึงไปร่วมประท้วงที่เขาพระวิหารยังจะมีประโยชน์กว่ามาแสดงพลังปัญญาอ่อนที่นี่เลย

ถ้าพวกมึงบอกว่าศาสดาของมึงดีจริง มึงคงมีสติไปทำตัวดีๆให้ผีดูดเลือดอยากได้มึงเป็นเมีย ดีกว่าเอาเวลามาแสดงความเพ้อฝันของพวกมึง ให้มนุษย์พากันเอือมระอาสมเพชเวทนา


โดย: ตัวประกอบปุ๋งปุ๋ง IP: 67.159.44.138 วันที่: 7 ธันวาคม 2552 เวลา:0:57:56 น.  

 
คุณพวกติ่งหูครับ
พวกคุณจะหลงใหลการเสพเมถุนกันไปไหน
วันๆ เอาแต่เพ้อฝันนิยายน้ำเน่า สอนแต่ให้หวังจะเอาแวมไพร์เป็นสามี เอาหัวซุกอกหมา(ป่า)

เขียนภาษาไทยยังกับพม่า
ผมว่าพวกคุณไปร่วมประท้วงที่เขาพระวิหารยังจะมีประโยชน์กว่ามาแสดงพลังปัญญาอ่อนที่นี่เลย

ถ้าพวกคุณบอกว่าศาสดาของคุณดีจริง คุณคงมีสติไปทำตัวดีๆให้ผีดูดเลือดอยากได้คุณเป็นภรรยามากกว่าเอาเวลามาปกป้องศาสดาแบบนี้แน่นอนครับโดย: ตัวประกอบปุ๋งปุ๋ง IP: 67.159.44.51 วันที่: 7 ธันวาคม 2552 เวลา:1:07:26 น.  

 
ขอบคุณที่ไปอวยพรวันเกิดครับ

แล้วก็มาอวยพรคนเกิดวันเดียวกันด้วย สายไปหน่อยคงไม่ว่ากันนะครับ พอดีกลับมาจากเมืองไทยแล้วก็ยุ่งๆ

ปล. ดูท่าบล็อกนี้จะร้องแรงใช่ย่อยนะเนี่ย คนเกิดวันนี้ต้องเป็นคนแรงๆหรือเปล่านะครับ (เห็นมากี่คนแรงส์ทุกคน รวมทั้งคุณแม่ผมที่เกิดวันเดียวกันด้วย 555)

แต่เรื่องนี้ก็มีคนด่ากันเยอะนิว่าไม่ดี ส่วนตัวไม่ได้ไปดูอ่ะเพราะเขาด่ากันเยอะๆเนี่ยแหละ


โดย: CDCR265 วันที่: 7 ธันวาคม 2552 เวลา:10:24:05 น.  

 
ใครที่ได้ดูหนังของ คุณ ต.ป.ก. ปิงปิง
แล้วชอบ โคตรโง่อย่างที่คุณว่าคนอื่นไว้นั้นแหละ
รู้หรอว่าที่มาโพสเนี่ยะเป็นเด็ก ม. ต้น ถึงได้ว่าติ่งหูไปซะหมด ด่าแบบไม่มีอะไรจะด่าแล้วหรอ หรือคิดไม่ออกแล้ว อะไร อะไร ก็ยังไม่รู้ เที่ยวว่าคนอื่นว่าติ่งหู คำด่าก็ยังไม่ได้คิดเองเลย หรือด่าเพราะคำนี้อยากตามกระแส ยังเอามาจากที่เคยได้ยิน ว่าแต่เค้าสมองไม่มี

ไม่จำเป็นหรอกที่คนชอบหนังนิยายแล้วจะชอบเกาหลี
ชั้นชอบหนังแต่ไม่ได้ชอบเกาหลี แต่ก็ไม่เคยไปว่าสาวกเกาหลี
ว่าคนอื่นภาษาพม่า (น่านเที่ยวดูถูกชนชาติพม่าอีก โชว์จิตใจต่ำๆของตัวเองหนักไปทุกที) คำว่าศาสดาแปลว่าอะไรไม่รู้หรอ
นักแสดงไม่ใช่ศาสดา ชั้นไม่ได้มาประท้วงเพราะเป็นห่วงดาราหรอกแต่ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องมาด่าว่าคนที่ชอบหนังว่าโง่ ปัญญาอ่อน ถ้าอยากด่าคืนใครก็ว่าเป็นคนๆไปซิ
แล้วทำไมต้องไปแสดงอะไรที่คุณว่าที่เข้าพระวิหารด้วย
ไม่มีใครเขาเชื่อฟังและทำตามหรอก อยากจะด่าไปงั้นๆเพื่อเอาชนะ แต่ไม่ได้ดูความเป็นจริง
เป็นผู้ชายแท้ จริงๆหรอ คำพูด การที่ไม่ยอมแพ้เข้ามาอ่านเรื่อยๆว่าใครจะโต้กลับเรายังไงบ้าง แล้วด่ากลับ แบบนี้ ไม่ค่อยจะมีผู้ชายที่ไหนเค้าทำกันหรอก คาดว่าน่าจะเป็นตุ๊ด ร่างควาย ใจหญิงซะมากกว่า

อายแทน จ ข ก ท โชว์หน้าตัวเองหร๊า...
อ่านแล้วมองหน้า ภาษาช่างเหมาะกับหน้าตาเสียจริง


โดย: ไม่แคร์สื้อ IP: 124.120.91.174 วันที่: 7 ธันวาคม 2552 เวลา:12:59:01 น.  

 
ผมว่า "คุณไม่แคร์สื่อ"

คุณนั่นแหละ โง่ และร่าน และจิตใจต่ำ ยังกะอวัยวะเพศเน่าๆ ของคุณ ที่ส่งกลิ่นเหม็นโชยผ่านกางเกงใน ที่มีคราบตกขาว ของคุณ...


ไปว่าหน้าตาคนอื่น ยังกะตัวเองหน้าตาดี
ก็คงเป็นอีเผละ เพ้อฝันผู้ชายอยู่หน้าคอม ใช่ไหมล่ะครับ

อ้อ เป็นผู้ชายครับ
แต่ผม จะด่าผู้หญิงใครจะทำไม ก็มันเลว และร่าน มันก็น่าด่าครับ
ความสุภาพ และคำพูดที่ดี ผมเอาไปใช้ กับผู้หญิงที่คู่ควรกับมันครับ
ไอ้พวกปากดี ผมจะด่า ใครจะทำไม

อีกอย่าง สังคมนี้แล้ว ผู้หญิง ผู้ชาย เท่าเทียมกัน


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.42.227 วันที่: 7 ธันวาคม 2552 เวลา:13:19:29 น.  

 
//i27.photobucket.com/albums/c174/Freeman_DVD/034.jpg


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.51.251 วันที่: 7 ธันวาคม 2552 เวลา:14:40:33 น.  

 


โดย: dfh วันที่: 7 ธันวาคม 2552 เวลา:14:46:34 น.  

 
้อ้าวนุ่น
หนังเรื่องใหม่หรอ

กากโคตรๆ

เปิดตัวอันดับ1 fox office ด้วย

โคตรจะเทพโดย: Jaigaeray(นัท) IP: 114.128.94.95 วันที่: 7 ธันวาคม 2552 เวลา:19:17:10 น.  

 
แม้ตามอ่านคอมเม้นแล้วโต้กลับไวสุดยอดเล้ยนะ
ว่าเค้าวันๆบ้าผู้ชาย ดูตัวเองซะก่อนวันๆไม่ทำอะไรนั่งรุดกล้วย ตามอ่าน คอมเม้นด่าคน คงเป็นอีตุ๊ดนั่งวี๊ดว๊ายรับไม่ได้อยู่หน้าคอมใช้มั้ยล๊า (ว้ายๆมาด่าเดี๊ยนได้ยังไงเดี๊ยนไม่ยอมนะ5555) อยากจะใช้คำสถุนก่อนนะ ดูซิว่าใครเริมก่อน ที่ชั้นด่าไปล่ะตอบกลับไม่ได้หรอ อีตุ๊ดดูถูกประเทศเพื่อนบ้านเอ๊ย เก่งนักดูถูกคนอื่นเนี่ยะ คงเป็นสันดาน ใช้คำด่าไปก็ไม่รู้ความหมาย ศาสดางี้ เอามารวมได้ไง ติ่งยังงั้นทั้งๆที่ก็ด่ามั่วไป ให้ไปประท้วงที่เขาพระวิหาร55555 คิดได้ไงอะ โง๊โง่ใครจะทำตาม
เจ็บป๊วด เจ็บปวดเหลือกเกิ๊น ดมxชั้นแล้วหรอ ถึงได้รู้ดีจริงนะ อะฮ๊ะ
นั่นแหนะเป็นเดือดเป็นร้อนแทนพรรคพวก ชั้นหน้าตาเป็นยังก็ไม่เคยทำตัวแบบนี้หร๊อก

รีบด่ากลับเลยนะอีตุ๊ดเอ๊ย ปฏิเสธไม่ขึ้นว่ะว่าไม่ตุ๊ด บายอีตุ๊ดสถุน กรูคงไม่มาแล้วแหละที่นี้อะ ไม่บ้าตามโต้วาทีเหมือนมรึงหร๊อก อยากด่ากลับเอาให้สะใจกระเทยอารมณ์กำลังติดสัตว์ ของมึงไปเลยนะ


โดย: ไม่แคร์สื่อ IP: 124.120.91.174 วันที่: 7 ธันวาคม 2552 เวลา:19:35:28 น.  

 
แม้ตามอ่านคอมเม้นแล้วโต้กลับไวสุดยอดเล้ยนะ
ว่าเค้าวันๆบ้าผู้ชาย ดูตัวเองซะก่อนวันๆไม่ทำอะไรนั่งรุดกล้วย ตามอ่าน คอมเม้นด่าคน คงเป็นอีตุ๊ดนั่งวี๊ดว๊ายรับไม่ได้อยู่หน้าคอมใช้มั้ยล๊า (ว้ายๆมาด่าเดี๊ยนได้ยังไงเดี๊ยนไม่ยอมนะ5555) อยากจะใช้คำสถุนก่อนนะ ดูซิว่าใครเริมก่อน ที่ชั้นด่าไปล่ะตอบกลับไม่ได้หรอ อีตุ๊ดดูถูกประเทศเพื่อนบ้านเอ๊ย เก่งนักดูถูกคนอื่นเนี่ยะ คงเป็นสันดาน ใช้คำด่าไปก็ไม่รู้ความหมาย ศาสดางี้ เอามารวมได้ไง ติ่งยังงั้นทั้งๆที่ก็ด่ามั่วไป ให้ไปประท้วงที่เขาพระวิหาร55555 คิดได้ไงอะ โง๊โง่ใครจะทำตาม
เจ็บป๊วด เจ็บปวดเหลือกเกิ๊น ดมxชั้นแล้วหรอ ถึงได้รู้ดีจริงนะ อะฮ๊ะ
นั่นแหนะเป็นเดือดเป็นร้อนแทนพรรคพวก ชั้นหน้าตาเป็นยังก็ไม่เคยทำตัวแบบนี้หร๊อก

รีบด่ากลับเลยนะอีตุ๊ดเอ๊ย ปฏิเสธไม่ขึ้นว่ะว่าไม่ตุ๊ด บายอีตุ๊ดสถุน กรูคงไม่มาแล้วแหละที่นี้อะ ไม่บ้าตามโต้วาทีเหมือนมรึงหร๊อก อยากด่ากลับเอาให้สะใจกระเทยอารมณ์กำลังติดสัตว์ ของมึงไปเลยนะ


โดย: ไม่แคร์สื่อ IP: 124.120.91.174 วันที่: 7 ธันวาคม 2552 เวลา:19:37:16 น.  

 
แม้ตามอ่านคอมเม้นแล้วโต้กลับไวสุดยอดเล้ยนะ
ว่าเค้าวันๆบ้าผู้ชาย ดูตัวเองซะก่อนวันๆไม่ทำอะไรนั่งรุดกล้วย ตามอ่าน คอมเม้นด่าคน คงเป็นอีตุ๊ดนั่งวี๊ดว๊ายรับไม่ได้อยู่หน้าคอมใช้มั้ยล๊า (ว้ายๆมาด่าเดี๊ยนได้ยังไงเดี๊ยนไม่ยอมนะ5555) อยากจะใช้คำสถุนก่อนนะ ดูซิว่าใครเริมก่อน ที่ชั้นด่าไปล่ะตอบกลับไม่ได้หรอ อีตุ๊ดดูถูกประเทศเพื่อนบ้านเอ๊ย เก่งนักดูถูกคนอื่นเนี่ยะ คงเป็นสัน ด า นใช้คำด่าไปก็ไม่รู้ความหมาย ศาสดางี้ เอามารวมได้ไง ติ่งยังงั้นทั้งๆที่ก็ด่ามั่วไป ให้ไปประท้วงที่เขาพระวิหาร55555 คิดได้ไงอะ โง๊โง่ใครจะทำตาม
เจ็บป๊วด เจ็บปวดเหลือกเกิ๊น ดมxชั้นแล้วหรอ ถึงได้รู้ดีจริงนะ อะฮ๊ะ
นั่นแหนะเป็นเดือดเป็นร้อนแทนพรรคพวก ชั้นหน้าตาเป็นยังก็ไม่เคยทำตัวแบบนี้หร๊อก

รีบด่ากลับเลยนะอีตุ๊ดเอ๊ย ปฏิเสธไม่ขึ้นว่ะว่าไม่ตุ๊ด บายอีตุ๊ดสถุน กรูคงไม่มาแล้วแหละที่นี้อะ ไม่บ้าตามโต้วาทีเหมือนมรึงหร๊อก อยากด่ากลับเอาให้สะใจกระเทยอารมณ์กำลังติดสัตว์ ของมรึงไปเลยนะ


โดย: ไม่แคร์สื่อ IP: 124.120.91.174 วันที่: 7 ธันวาคม 2552 เวลา:19:38:54 น.  

 
แหม

ผมไม่ใช่ตุ๊ดครับ เป็นผู้ชายนี่แหละ

มาว่าตุ๊ด 2 คำ ก็ตุ๊ด

อยากโดน ตุ๊ด เย็ต ไหมครับ


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.51.251 วันที่: 7 ธันวาคม 2552 เวลา:22:30:33 น.  

 
แต่ถ้าเราทำไม่ได้อย่างเขาก็ต้องยอมรับนะค่ะ ว่าเขาเก่งจริงที่เขียนหนังสือออกมาแล้วได้รับความนิยม สงสัยแถวนี้จะมีแต่คนขี้อิจฉา บทวิจารย์สร้างกระแส แต่ไม่ได้สร้างคุณค่าของผลงานนะ


โดย: Rosse IP: 58.8.161.143 วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:11:07:18 น.  

 
แหม แล้วตกลงนี่คือว่าอะไรที่ผ่านหูผ่านตาทุกอย่างแล้วดีหรือไม่ดี แต่เราไม่กล้าไปวิจารณ์เขา แล้วมันจะเกิดการพัฒนาได้ยังไงหละ มัวแต่นั่งรอยอมรับชะตากรรมอย่างนั้นนะเหรอ หรือคิดว่าเราทำไม่ได้แบบเขา ฉะนั้นไม่ควรไปว่าเขา แปลกเนอะ อย่างนี้ทำหนังออกมาห่วยๆแล้วคนห่วยๆไปดูเยอะเพราะถูกจริต ก็สามารถสรุปได้ว่าหนังดีแล้วอย่างนั้นเหรอ


โดย: dfh วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:13:14:32 น.  

 
เวรย่อมระงับด้วยการไม่จองเวร
ไม่มีหนังเรื่องไหนที่ทำให้คนดูถูกใจไปซะทุกเรื่อง และไม่มีหนังเรื่องใดที่ทำให้คนดูเกลียดไปซะทุกเรื่องเช่นกัน ฉะนั้นอย่าใช้คำไม่สุภาพในการแสดงความคิดเห้นเลยครับ มันเหมือนสาดโคลนใส่กัน


โดย: ไร้ตา IP: 61.19.222.4 วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:14:56:09 น.  

 
นึกว่าจะกลับมาต่อความเรื้อนไม่ทันแล้วซ่ะอีก
อ่านอย่างเมามันมากเลยคะ
แต่เริ่มมีข้อสงสัยซ่ะแล้วซิคะ
ขอยกมือถามเจ้าของบล็อกเล็กน้อยค่ะ
ตกลงเจ้าของกระทู้จะวิจารณ์ภาพยนตร์ หรือ ด่าภาพยนตร์กันแน่คะ ?

คอมเมนท์แรกๆ เห็นยังยืนยันว่าที่ถ้อยคำที่โพสนั้น คือ การด่า
หรือว่าบรรทัดฐานระหว่าง ด่า และ คอมเมนท์ ขึ้นอยู่กับอารมณ์ ณ ขณะนั้นๆ

อ๊า~ ไม่ได้อะไรนะ
แต่ขอบอกว่าตอนนี้เป็นแฟนบล็อกนี้ไปเรียบร้อยแล้วนะคะ
จึงไม่อยากพลาดทุกความเคลื่อนไหวก็เท่านั้นเองคะ
ไฟติ้ง~


โดย: คุณนายลี แม่ยายเปา IP: 113.53.26.208 วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:18:16:42 น.  

 
แรงกันจริงๆ ต้องบอกก่อนนะคะว่าเราไม่ได้อ่านทุกข้อความ อ่านไม่ไหวจริงๆเยอะมาก

เราเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบเรื่องนี้มาก และก็ไม่ได้เป็นคนที่แตะต้องไม่ได้กับการที่มีคนมาต่อว่านิยายที่เราชอบ ถ้าหากเขาอยู่ในขอบเขตที่เรียกว่า"ความคิดเห็นส่วนตัว" แต่เท่าที่เราอ่านมา จขกท.ค่อนข้างจะพิมพ์เกินในส่วนนี้ไปนะคะ(ในบางประโยค) ขอร้องเถอะค่ะ โปรดอย่าเอาความคิดของคุณเพียงคนเดียวมาตัดสิน
v
v
v
ขอบอกว่าหนังเรื่องนี้ถ้าทำมาจากนิยาย(ไม่ได้อ่านนิยาย)จะบอกว่าเขียนได้น่าอนาถมาก ยังงงว่าทำไมถึงขายดีติดอันดับขนาดนี้

คุณเป็นเดียวหรอคะที่อ่านนิยายเรื่องนี้ ความคิดเห็นของคุณถึงได้มาตัดสินความเป็นไปของหนังสือเรื่องนี้

ทั้งตัวจขกท.และอีกหลายๆเม้น(เท่าที่ได้อ่านนะคะ) ขอร้องเถอะค่ะ อย่าใช้คำว่าความคิดเห็นส่วนตัวเลย เพราะพวกคุณต่างก็ด่าพาบพึงกันเกือบทุกคน

ความจริงเราก็ไม่ได้เห็นด้วยกับคนที่เข้ามาด่าเท่าไหร่หรอกนะคะ การที่คุณใช้คำหยาบ สำหรับตัวเราเองนะคะ มันมองดูไม่ดีเอาซะเลย ดูไม่น่าเชื่อถือด้วย

อีกเรื่อง เลิกใช้คำว่า"ถ้าทำได้ไม่ดีอย่างเขา ก็อย่ามาว่าเขา" อะไรเทือกนี้เถอะค่ะ คนเราก็ต้องรับฟังคำติชมสิคะ อย่างนี้ถ้าคุณเป็นพ่อครัวอันดับหนึ่งในโลก คุณจะไม่ฟังคำติชมของผู้ที่มาชิมอาหารคุณเลยหรอคะ แล้วอย่างนี้คุณจะรู้ข้อด้อยของตัวเองได้ยังไง

ขอโทษด้วยละกันนะคะ หากเราพิมพ์อะไรที่ไม่ถูกต้องไป


โดย: สายลมผ่านมา IP: 125.24.47.170 วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:19:43:52 น.  

 
เอ่อ แหมมันก็นะ
ใจเย็นๆกันก็ได้มั้ง
อ่านมาหลายเม้น บางเม้นบอกไม่ได้ด่านะ
นี่ยังด่าไม่แรงนะ บ้างไรบ้าง ว่ากันไป
แหม ถ้าด่าแรงแล้วมันมีไรดีขึ้นมาอ่ะ

เราไม่ได้เป็น FC TWILIGHT ดูหนังครั้งแรก
ก็คิดเหมือนกันแหละว่าหนังมันทำออกมาครึ่งๆ
กลางๆไปรึปล่าว คือระดับนวนิยายขายดี
มันก็น่าจะมีไรที่สมเหตุสมผลกว่านี้
แต่พอมาอ่านหลายๆเม้นก็รู้แล้วว่า หนังมันทำ
ออกมาไม่ดีจริงๆ เพราะถ้าเป็นคนที่ไม่อ่านหนังสือมาก่อน ก็จะคิดกันไปต่างๆนาๆ (แบบที่ จขบ. คิด) แต่นั่นมันก็ทำให้หนังน่าติดตาม

หนังสือหลายๆเรื่องเมื่อถูกนำออกมาทำเป็นภาพยนต์ทำให้
ทำให้คุณค่าของหนังสือเล่มนั้นลดลง เพราะว่า
ไม่สามารถนำเนื้อความทั้งหมดมาถ่ายทอดได้บ้างล่ะ
บ้างเรื่องมันเกินความสามารถ ข้ออ้างต่างๆนาๆ
ก็ถูกหยิบยกขึ้นมา พูดๆกันไปของผกก.
อย่างเช่นแฮร์รี่ เราค่อนข้างจะผิดหวังกับแฮร์รี่ใน
หลายๆภาค ที่หนังทำออกมา แต่ก็ยังคงดูต่อไป
เพื่อหวังใจเหลือเกินว่าจะเห็นการพํฒนาของ
ตัวหนังที่ทำออกมา และมันก็ดีขึ้นจริงๆ ถึงจะไม่มาก แต่มันก็มากพอ

สำหรับเรื่องนี้ เราก็ยังคงเฝ้ารอที่จะดูในภาคต่อๆไป ด้วยเหตุผลเดียวกัน แต่ต่างกันตรงที่เราไม่ได้อ่านหนังสือ เลยไม่มีอะไรให้เปรียบเทียบ

ภาพยนต์เค้ามีไว้เพื่อความบันเทิงน่า เวลาดูไม่ต้องคิดไรมาก คิดแค่ว่าเค้าทำมาให้ดูก็ดูไป อย่าเอาไปเปรียบ
อะไรกับชีวิตจริงนักก็ได้ แต่ก็นะ มันก็ความเห็นของแต่ละคน ถ้าไม่มีคำหยาบ มันก็ดีอยู่หรอก
โดย: วายโซซีเรียส IP: 58.9.143.123 วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:20:30:13 น.  

 
ทำไมคุณตัวประกอบด่าแรงจังเลยคะ

มันไม่แรงไปหน่อยหรอ

คือ...แบบว่า

ไม่เคยเห็นผู้ชายคนไหนเค้ามานั่งด่าคำต่อคำแถมใช้ถ้อยคำแบบที่ผู้ชายเค้าไม่เอามาด่ากันน่ะค่ะ

คือเห็นว่าตามนิสัยผู้ชายส่วนใหญ่แล้วเค้าไม่ค่อยจะสนใจกับเรื่องแบบนี้ซะเท่าไหร่

เอ่อ...ไม่ได้ว่าหรืออะไรนะคะ

ก้อแค่สงสัยน่ะค่ะ

ตอบด้วยนะคะ

(ด่ากันได้สุดยอดเลยค่ะ 55+ )


โดย: --* IP: 180.183.49.32 วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:20:57:09 น.  

 
-----------------กลับมาตามความเคลื่อนไหว--------------------หลังจากตามไปดูหนังและอ่านหนังสือของประเด็นมาเรียบร้อย------::::: การจะวิจารณ์หรือออกความเห็นเกี่ยวกับเรื่องอะไรก็ตามแต่ ส่วนตัวจะไปสัมผัสหรือให้ได้ผ่านตา + หาข้อมูล นั้น ๆ มาก่อน คิดว่ามันเป็นคุณสมบัติของความเป็นผู้ใหญ่ และ การเป็นนักวิจารณ์ที่ดี::::: ..... ที่สำคัญมากๆคือการไม่มีอคติ ต่อเนื้อหาที่เราจะวิจารณ์....จะไม่พิมพ์ยาวละกันค่ะ อ่านแล้วเวียนหัว จะแบ่งเป็นตอนๆ


โดย: NK IP: 112.142.15.62 วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:21:05:24 น.  

 
------- จากการหาข้อมูลส่วนตัวของ dfh คุณอายุ 24 ปี ถือว่าไม่ใช่เด็กวัยรุ่น หรือที่คุณใช้คำแทนว่า "ติ่ง" "เกรียน" แต่จากคำตอบโต้และการนำโปสเตอร์ต่างๆมาดัดแปลง และการเลือกคนมาอยู่ข้างๆเพื่อเป็นพวกในการตอบโต้ ( "คบคนผิดคิดจนตัวตาย " สุภาษิตไทยยังใช้ได้อยู่จนปัจจุบัน ) ก็ทำให้เห็นภาพล่ะว่าคุณไม่ใช่ผู้ใหญ่ และคุณยังเป็นคนมีปมด้อยในข้อที่ dfh ได้วิจารณ์ หรือ ด่า ไปด้วย--------เข้าใจได้ที่คุณใส่อารมณ์ร้ายๆในเรื่องคนสองใจ เพราะจากประสบการณ์ตรงที่คนในครอบครัวทำตัวแบบนี้---------ทำให้คิดสั้นอย่างที่ dfh ว่าไว้ว่า "ด่าเอามันส์" ตอนนี้ก็ถือซะว่ากำลังรับผลสะท้อนจากความมันส์ ที่คุณว่าเอาไว้ก็แล้วกันนะ


โดย: NK IP: 112.142.15.62 วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:21:15:58 น.  

 
-----------ดูหนังภาคแรกก่อนแล้วถึงไปอ่านหนังสือนะคะ ไม่เข้าใจพฤติกรรมของพระเอก-นางเอกเท่าไหร่ เนื้อเรื่องเอื่อยๆเรื่อยๆ ภาพดูเพลินตา เนื้อเรื่องไม่ค่อยมีอะไรให้พูดถึง --------------แต่พอมาอ่านหนังสือแล้ว ค่อยเข้าใจในพฤติกรรมของตัวละคร และคิดว่าที่สาวก fc หรืออะไรก็ตามที่พวกคุณเรียกกัน ชื่นชอบตัวเอกเรื่องนี้ "เอ็ดเวิร์ด" เพราะความนึกคิดและสำนึกของตัวเอกค่ะ ในภาคสองที่ dfh ได้ดู ไม่ค่อยได้เท้าความถึงความสามารถพิเศษของตัวเอก แต่ในภาคแรกเท้าความถึงนิดหน่อย ความสามารถพิเศษของเอ็ดเวิร์ด คือ -------การอ่านความคิดของบุคคลอื่นได้-------แต่ตัวเอกไม่เคยตัดสินใครจากความคิดของผู้อื่น ที่ตัวเองได้อ่านมาและพยายามปิดกั้นที่จะไม่ไปฟัง "ความคิดส่วนตัว" เพราะถือว่าเป็นการเสียมารยาท


โดย: NK IP: 112.142.15.62 วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:21:25:22 น.  

 
----------ตัวเอกเรื่องนี้ ......ไม่ได้อยากเป็นแวมไพร์เอง...... เพราะคิดว่าชีวิตที่พระเจ้าสร้างขึ้นมาได้จบลงไปแล้ว ตัวเองในขณะที่เป็นแวมไพร์ไม่มี "วิญญาณ" มีอายุมาเป็นร้อยปี เรียนมัธยมปลายมาหลายรอบ เพราะฉะนั้น "เรียนเก่งมาก" แต่ไม่เคยเอาข้อได้เปรียบนี้ไปดูถูกใคร และถึงจะอยู่มาเป็นร้อยปี มีโอกาสเรียนรู้ มีประสบการณ์เยอะ(มาก) ก็ยังยอมรับได้ว่าตัวเองเคยตัดสินใจผิด และยอมที่จะทำตามการตัดสินใจที่ตัวเองเคยได้เคยคัดค้านไว้ +++++เข้าใจได้เลยว่าทำไม สาวก หรือ fc ถึงได้ชื่นชอบตัวละครเอกตัวนี้ขนาดนั้น +++++


โดย: NK IP: 112.142.15.62 วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:21:35:07 น.  

 
-----------ตัวเองอายุมากแล้วล่ะค่ะ เอาเป็นว่าเกิดทันดูเรื่อง เฟร็ดดี้ ครูเกอร์ ภาคแรกในโรงภาพยนต์ก็แล้วกัน------------ สารภาพตามตรงว่าตัวเองเคยมองข้าม หนังสือชุดนี้ไป เพราะคิดว่าเนื้อเรื่องเด็กเกิน คงไม่มีอะไรน่าสนใจ "ยอมรับว่าตัวเองคิดผิด" ถือว่าเป็นหนังสือที่ให้ข้อคิด และความบันเทิงดีพอสมควร ++++ไม่เล่าเรื่องย่อนะคะ เพราะอ่านดูที่แสดงความคิดเห็นมาแล้ว มี fc หลายๆคนได้พยายามเล่าถึงเนื้อเรื่องและเหตุผลของตัวละครให้ dfh แล้ว แต่คุณไม่สนใจ++++การจะก้าวไปเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในวันข้างหน้า บางครั้งก็รวมถึงการยอมรับในข้อผิดพลาดของตัวเอง เหมือนกันนะคะ ------------ฝากไว้ให้ คุณ dfh ลองไปคิดดูต่อเอาเองละกันค่ะ เพราะเห็นว่าเรียนจบจาก มธ น่าจะคิดได้เอง ลดทิฐิ และการดื้อรั้นลงบ้าง สมองจะปลอดโปร่งและคิดได้อย่างเที่ยงตรงมากกว่านะคะ-------------


โดย: NK IP: 112.142.15.62 วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:21:42:49 น.  

 
ก็ชั้นไม่ชอบ ใครจะทำไม

อย่ามาโน้มน้าวเสียให้ยาก


โดย: ตัวประกอบ:ปิงปิง IP: 110.164.53.176 วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:23:47:28 น.  

 
ออ สำหรับคนที่ไม่เข้าใจ เราจั่วหัวบล๊อคแต่แรกแล้วหนิว่าด่า สำหรับเรื่องนี้ ฉะนั้นก็คือด่า ไม่ได้วิจารณ์ ภาษามันเลยออกมาแบบนี้แหละ

แล้วขออีกเรื่อง เอาเป็นว่าเรื่องเบลล่าไม่พูดถึงละ แต่ในแง่ของหนังภาค 2 ตัวละครที่ทะยอยออกมาเรื่อยๆต่างแทบจะไม่มีบทบาท ออกมาแปๆก็ตาย เช่น ลอเรนท์ มาแปปเดียวแล้วก็โดนฆ่าตายแบบแทบไม่เห็นฉากด้วยซ้ำ ส่วนเริ่มต้นเรื่องที่นางเอกกลัวการแก่ ก็มีออกมาแค่นิดเดียวเท่านั้นและ หลังจากนั้นก็ไม่มีพูดถึงอีก คือมันมีอะไรหลายๆอย่างที่เป็นองค์ประหอบให้เราด่าหนังเรื่องนี้ เพราะหนังมันอาจจะถ่ายทอดจากหนังสือได้ไม่ดีมากๆเหมือนแฮรี่ภาค 5 ที่ ชื่อตอนคือเจ้าชายเลือดผสมแต่กลับไม่มีอะไรที่ให้ความสำคัญของเจ้าชายเลือดผสมแม้แต่น้อย จริงอยู่ว่า หนังสือมันเยอะมากไม่สามารถถ่ายทอดออกมาได้หมด แต่ว่า หนังมันก็ควรจะหยิบรายละเอียดสำคัญลงมา ไม่ควรเอาลงมาใส่ทั้งหมด ไม่งั้นมันจะเหมือนการยำหนัง เอามาอย่างละเล็กอย่างละน้อยผสมกัน แล้วมันจะออกมาเป็นหนังที่ไม่ได้เรื่อง

อันนี้ได้ยินมาเหมือนกันว่า คนที่เคยดูภาค 1 แล้วบอกว่าดี แต่มาดูภาค 2 แล้วผิดหวังมากๆนี่ แล้วสำหรับคนที่เป็นfc หนังสือเรื่องนี้แม้ว่าหนังจะทำออกมาห่วยก็ยังยอมรับได้อย่างนั้นเหรอ หนังไม่มีการปูพื้นของตัวละครที่ดี ทำให้ต้องไปอ่านหนังสือเพราะไม่รู้เรื่อง แบบนี้ถ้าหากว่าหนังเรื่องนี้ไม่ได้ทำมาจากหนังสือแล้วจะทำยังไง ใครจะอธิบายให้หละ


โดย: จขบ. IP: 110.164.240.113 วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:0:10:57 น.  

 
หนังเรื่องนี้สุดยอดที่สุดคร๊าบบบบบบบบ!!!!


โดย: Bsz IP: 118.173.163.26 วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:11:22:16 น.  

 
เอาเป็นว่าตัวเราเองก็ไม่ได้อวดอ้างอะไรนะที่ อย่างที่คุณNK ไปสืบมาว่าเราอายุเท่าไหร่เรียนที่ไหน เพราะ ว่าความคิดคนมันคือความคิดของแต่ละบุคคลไม่ได้เกี่ยวกับสถาบันหรืออะไร และไม่เกี่ยวกับช่วงอายุ ตอบตามตรงตัวเราเองก็ไม่ได้เป็นคนดีเด่อะไรมีเลวบ้างดีบ้างตามประสาคนที่ยังไม่บรรลุ ฉะนั้นเรื่องอื่นเราอาจจะดีแต่บางเรื่องเราอาจจะเลวแบบสุดๆก้ได้

แต่คุณต้องเข้าใจอย่างหนึ่งนะ หากคนที่ไม่ได้อ่านหนังสือมาก่อนแล้วมาดูหนังมันย่อมต้องไม่เช้าใจใช่ไหม เพราะว่าหนังมันรวดรัดมากถึงมากที่สุด แบบไม่มีปูพื้นอะไรเลย โดยเฉพาะภาค 2 นี่ คือ ตัวละครโผล่มานิดๆหน่อยๆตลอดทั้งเรื่อง แบบมาก็มาไปก็ไป แล้วไม่ได้พูดถึงต่อ เราเองคิดว่าหนังสือต้องลงรายละเอียดมากกว่านี้ แต่ในหนังไม่มีเลย อีกอย่างบางคนค้าชอบดูหนังแต่ไม่ชอบอ่านหนังสือ เราจะบอกว่าแฮรี่ถึงจะตัดตัวหนังออกไปมากแต่หนังก็ยังสมบูรณ์อยู่คือไม่ได้สงสัยอะไรมากมาย แต่อยากตามอ่านหนังสือเพราะชอบที่ตัวหนัง และอยากเข้าใจตัวละครมากกว่านี้

เอาเป็นว่าเราคงไม่อ่านหนังสือแต่จะหลับไปดูหลังทไวไลท์ภาคแรก ว่าเป็นยังไงแล้วค่อยมาว่ากันอีกที


โดย: dfh วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:14:17:47 น.  

 
----------------- ดูแต่หนังภาคแรก ความรู้สึกคุณ dfh ก็คงจะเหมือนดูภาคสองนั่นล่ะค่ะ ----------------- ถ้าให้เลือกเสพแค่อย่างเดียว แนะนำให้อ่านหนังสือค่ะ และ " ขอบคุณค่ะ ที่ยอมลองเปิดใจ " แต่ต้องออกตัวก่อนเลยว่า ถ้าคุณ dfh เป็นคนไม่ชอบหนังสือแนวบวกแบบชีวิตนี้มันมีเหตุผลของมัน ก็คงจะไม่ชอบอยู่ดีล่ะค่ะ แต่ยังไงก็ถือว่าคุณได้ลองเปิดใจแล้วนะค๊ะ


โดย: NK IP: 114.128.123.11 วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:17:22:46 น.  

 
พวกคุณก็ต้องเข้าใจ
ว่านิยายรัก ยังไงมันก็ต้องเป็นนิยายรัก
ก็แค่นิยาย ไม่ใช่เรื่องจริง
พวกคุณจะเถียงกัน ทำเหี้ยอะไร ?!


โดย: ชอบหนังสือไม่ชอบหนัง IP: 118.172.0.73 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:11:48:57 น.  

 
อ้าว หนังมันห่วยออกมาด่าก็ผิดหรอเนี่ย หนังมันไม่ใช่เทวดานะที่ด่าแล้วเป็นบาป อย่าด่าบ้างอะไรบ้าง ถ้าดีก็ชมไม่ดีก็ด่าผิดตรงไหน


โดย: dfh วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:13:35:04 น.  

 
อีนี่เถียงคอเป็นเอ็นเลยแฮะ

สงสัยเด็กๆจะเถียงคำไม่ตกฟาก


โดย: ** IP: 180.183.96.59 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:18:16:44 น.  

 
ู^
^
พวกที่ชอบขึ้นอีก็พอกันแหละ สงสัยเด็กๆจะใช้วาจาไม่สุภาพ


โดย: dfh วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:22:36:26 น.  

 
ไม่มีศิลปในการชื่นชม และอ่านหนังสือกันเลยหรือไง

เคยหลงรักอมนุษย์เหรอ ถึงไปตัดสินว่าเค้าเป็นสก๊อย

มันก็แค่หนัง

เลือกเสพดิ ไม่ใช่ตั้งแง่ของทุกสิ่งที่ได้เสพ

ช่างติเหลื๊อเกิน แต่งเองสร้างเองไป๊ จะได้ไม่เสียอารมณ์

วรรณกรรมอ่ะ เค้าแต่งขึ้นมานะ และเพื่อความสนุกสนานในหลากหลายแง่มุม ยอมรับความหลากหลาย
และเลือกแนวที่เหมาะกับตัวเองซะนะ อย่าไประรานแนวคนอื่นเค้า
หาแนวให้เจอไวๆล่ะ
เอาใจช่วย
โดย: เฉยๆ IP: 118.173.229.126 วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:1:08:16 น.  

 
แวะมาทักทายจ๊ะ จะบอกว่าอัพบล็อคใหม่แล้วนะ อิอิ บล็อคนี้อยากบอกว่า ช่วงหลังๆก็มีคอมเมนท์ดีๆหลายคนนะครับ

อันใหนดีๆ แนะนำจขบ ว่า เลือกพิจารณาและอ่านเป็นอันๆไป ความเห็นใหนดีๆก็เก็บมาคิด ความเห็นใหนเลวๆก็มองข้ามมันไป อย่าไปใส่ใจ

บล็อคนี้เค้าบอกแล้วว่า มาด่าหนังไม่ได้มาวิจารณ์หนัง แปลกใจเหมือนกัน หลายๆท่าน อ่านภาษาคนไม่ออกโดย: joblovenuk วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:8:01:30 น.  

 
ปกติหนังรักก็ดูได้แหละ แต่ไม่ชอบแล้วออกมาด่าก็ไม่เห็นผิดอะไรเลย ก้หมือนชอบแล้วออกมาชมนั่นแหละ แค่ความรู้สึกมันกลับกันเท่านั้นเอง


โดย: dfh วันที่: 11 ธันวาคม 2552 เวลา:16:36:25 น.  

 
ใจเย็นๆนะ

ติหน่ะ มันก็ไม่ผิดหรอก
แต่ทำไมไม่เอะใจบ้างว่า
คนอื่นที่เค้าไม่ชอบ เค้าแสดงความคิดเห็นแล้วไม่โดนด่าเท่าคุณ
อาจจะด้วยอารมณ์ของทั้งสองฝ่ายที่พอกันทั้งคู่
คือพอด่าแรงไป คนที่ชอบผ่านมาก็จี๊ดได้ภายในไม่กี่วิหมือนกัน มันไม่ถึงกับว่าต้องเป็นแฟนคลับอะไรเหนียวแน่นอย่างงั้นหรอก ถึงจะมาแสดงความคิดเห็นในกะทู้นี่ได้
เป็นคนหนึ่งที่ผ่านมาเนื่องจาก google และไม่ใคร่จะด่าใครกลับในกระทู้ด้วย เพราะให้เกียรติความคิดเห็นของแต่ละคน ไม่ชอบเบลล่าหมือนกันทั้งในหนังสือและในหนัง แต่พอมองลึกๆแล้ว จิตใต้สำนึกของผู้หญิงบางทีก็เป็นแบบนี้แหละนะ ว่ากันไม่ได้ และอีกอย่างมันเป็นแค่ตัวละครหนึ่ง ถ้าด่าในหนังสือว่าไม่ชอบบทที่เบลล่าเป็นอะไรแบบนี้คงจะพอรับได้ แต่ถ้าพูดถึงเบลล่าในหนัง บางทีเราก็ยึดติดกับตัวละครนั้น และมีหลายคนที่อ่านหนังสือแล้วเค้ารู้มากกว่าคุณว่าเบลล่าเป็นไง ก็เลยอยากจะแย้งอยากจะบอกให้ฟัง(ไม่อยากกล่าวถึงพวกที่หยาบคายนะ) จริงๆเรื่องนี่ก็คุยกันดีๆได้นะ มันเป็นการแลกเปลี่ยนในสิ่งที่เราอาจจะไม่รู้ อยากจะให้เปิดใจกันมากกว่าจะได้สบายใจ ไม่ใช่ด่ากันแบบนี้ทุกๆภาค
ตอนเราอ่านภาคสามก็แทบกรี๊ดเหมือนกัน เซ็งนางเอก แต่ก็พยายามทำใจ แต่ไม่ได้ถึงกับว่าเป็นกากีไรหรอก แค่เรื่องอารมณ์สับสน เหมือนผู้หญิงที่ชอบรองเท้าสองคู่แล้วเลือกไม่ได้อะไรแบบนั้นมากกว่า อยากจะให้ จขกท. ใจเย็นๆ นานาจิตตังนะ หนังมันสื่อออกมาไม่หมด สื่อได้ไม่ดีเท่าตัวอักษรในหนังสือ มันขาดความรู้สึกนึกคิดหลายอย่าง เบลล่าเลยกลายเป็นแบบนี้ไปในสายตา จขกท. มันก็ไม่ผิด แต่อย่าด่าราวกับว่ามันมีตัวตนอยู่จริงในโลกใบนี้ เพราะแฟนคลับเค้าจะเข้าใจแบบนั้นเหมือนกัน ออกแนว ปกป้องมากกว่า คำพูด ก็เป็นดาบสองคมเหมือนกัน เอาเป็นว่า ปล่อยวาง อย่าไปอคติกับมันละกันเน๊าะ คิดซะว่าเป็นหนังห่วยอีกเรื่องหนึ่งที่ได้ดู ก็เก็บไว้ในใจ บ่นๆกับเพื่อนอะไรแบบนี้ก็ได้ น่าจะสบายใจกว่าแบบนี้นะ หรือบอกไม่ชอบ คำเดียวจบ ก็น่าจะโอเคกว่า มันก็ถูกนะว่านี่เป็นบล็อกคุณ คุณจะทำอะไรก็ได้ แต่โลกไซเบอร์มันไม่มีคำว่าส่วนตัวหรอก คุณก็รู้ดี


โดย: เฉยๆ IP: 118.173.229.200 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:3:32:31 น.  

 
เจ้าของบล็อกเมพขิงๆ

เบลล่าก็คลั่งรักจนโอเวอร์จริงๆอ่ะ หลังๆเริ่มมีเจค็อบเข้ามาเป็นมือที่สามอย่างสมบูรณ์แบบ จนเบลล่าเกือบหลงเจค็อบไปแล้ว สุดท้ายชีก็เลือกเอ็ดเวิร์ด ส่วนเจค็อบก็แห้วรับประทาน แต่ยังไม่วายทำเป็นอ่อยเจค็อบ คงกะจะเอาเจค็อบไว้เป็นหมอนซับน้ำตา ถ้าชีไม่มีลูกก่อนล่ะก็ คงได้ทั้งเอ็ด และ เจค็อบ


โดย: สวยงาม IP: 202.28.35.2 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:20:49:00 น.  

 
แต่คุณต้องเข้าใจอย่างหนึ่งนะ หากคนที่ไม่ได้อ่านหนังสือมาก่อนแล้วมาดูหนังมันย่อมต้องไม่เช้าใจใช่ไหม เพราะว่าหนังมันรวดรัดมากถึงมากที่สุด แบบไม่มีปูพื้นอะไรเลย โดยเฉพาะภาค 2 นี่ คือ ตัวละครโผล่มานิดๆหน่อยๆตลอดทั้งเรื่อง แบบมาก็มาไปก็ไป แล้วไม่ได้พูดถึงต่อ เราเองคิดว่าหนังสือต้องลงรายละเอียดมากกว่านี้ แต่ในหนังไม่มีเลย อีกอย่างบางคนค้าชอบดูหนังแต่ไม่ชอบอ่านหนังสือ เราจะบอกว่าแฮรี่ถึงจะตัดตัวหนังออกไปมากแต่หนังก็ยังสมบูรณ์อยู่คือไม่ได้สงสัยอะไรมากมาย แต่อยากตามอ่านหนังสือเพราะชอบที่ตัวหนัง และอยากเข้าใจตัวละครมากกว่านี้

- - - - - - - - - - - -- -

***ทุกอย่างที่บอกว่ารวบรัด มันอยู่ในหนังภาค 1 ***


** แฮรี่ ถ้าไม่ได้ดูหนังหรืออ่านหนังสือมา แล้วไปดูภาคหลังๆ เลย ก็ไม่รู้เรื่องเหมือนกัน (เพราะทำมาแล้ว) แต่อาจจะดูสนุกกว่า (ถึงไม่รู้เรื่อง) เนื่องจากมันเป็นคนละแนวกัน *****


**บล็อคน่ะส่วนตัวเข้าใจอยู่ แต่ตัวหนังสือมันเป็นสาธารณะ ไม่รู้เหรอว่า ในโลกนี้มี search engine อยู่หลายค่าย ที่ดังๆ หน่อยก็ google ไม่อยากให้ Robot มันมาเจอ ก็ต้องไปเขียนด่าในสมุดไดอารี่เป็นเล่มๆ หรือ เขียนระบายในอีเมล แล้วส่งเข้า mail ตัวเองเก็บไว้อ่านเอง ดีที่สุด ....แนะนำ***
โดย: สุดสวย IP: 58.9.156.8 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:0:50:21 น.  

 
เฮ้อ....เหนื่อยใจ....เห็นแล้วเป็นทุกข์

รอดูพระนเรศวรภาค 3 กันดีกว่า...โดย: ใจเป็นกลาง IP: 203.170.182.102 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:18:25:55 น.  

 
จขบ เค้าไม่ลบหน้านี้ออกหรอก

เพราะเค้า ตั้งใจทำ marketing ให้บล็อคของเค้าอยู่

เป็นไงล่ะ ! ได้ดังสมใจแล้ว

ดีใจด้วย


โดย: ขออีกรอบ IP: 58.11.5.70 วันที่: 13 ธันวาคม 2552 เวลา:22:23:47 น.  

 
ู^
^
^
ที่ไม่ลบเพราะไม่ได้รู้สึกผิดอะไร ทำไมต้องลบด้วย เพราะ ถ้าลบความเห็นดีดีก็หายหมดหนะสิ แล้วอีกอย่างมันก็เป็นสิทธิ์ของเราจะลบไม่ลบ มายุ่งไรด้วย หรืออยากจะเอาความเห็นตัวเองออกเพราะเหมือนโดนประจานอะเหรอ

ใครอยากอ่านก็อ่านดิ เขียนไปตามความจริง


โดย: dfh วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:0:48:50 น.  

 
เราอ่านหนังสือครบทุกเล่มแล้ว
แล้วก็ดูหนังทั้ง 2 ภาคด้วย

ความคิดเห็นเรานะ เราว่ามันสนุกเฉพาะเล่ม 1 เล่มเดียวอะ เล่มอื่นเอื่อยมาก แต่ก็อ่านอยู่เพราะอยากรู้ว่ามันจบยังไง
ก็นะ จบดีกว่าที่คิด
แต่เราไม่ค่อยอินนะ อาจเพราะแก่แล้วมั้ง (อายุ 20 กว่าๆ) ถ้าเด็กกว่านี้ซัก 5-6 ปีอาจอินกว่านี้ก็ได้
แต่พูดตรงๆ นะ คนเขียนพยายามทำให้นางเอกดูเก่งเว่อร์เกินจริงอ่ะ
ประมาณว่าทำอะไรก็ดีไปหมด แม้กระทั่งตอนหลังๆ ที่เป็น.......แล้วน่ะ จะทำอะไรก็ทำได้ดี หรือไม่ก็ทำได้เลยโดยไม่ต้องพยายามอะไร ในขณะที่คนอื่นฝึกกันมาเป็นสิบๆ ปี
แล้วเล่มหลังๆ นะก็เหมือนไม่ค่อยคิดอะไรนอกจากอยากจะ----กับพระเอกอย่างเดียว แล้วก็ชอบทำเหมือนมีกัน 2 คนในโลกนี้ก็พอแล้ว คนอื่นชั้นไม่สน (ขอโทษ FC นะคะ เราและเพื่อนเรา ที่อ่านแล้วมาเมาท์กัน รู้สึกแบบนั้นจริงๆ)

ส่วนหนังเราชอบ new moon มากกว่าภาคหนึ่ง
แต่ทั้ง 2 ภาคสำหรับเราคือหนังที่พอดูได้เรื่องนึง ไม่ดีมาก และก็ไม่แย่มาก
ส่วนตัวจริงๆ เราก็ชอบเรื่องนี้นะ แต่ส่วนไหนคิดว่าไม่ดีก็ว่ากันไป

แค่อยากมาบอก จขบ.ว่าพอเถอะ
ก็รู้นะคะว่าคนแรงมาก็อยากแรงกลับ แต่ถ้าคุณซึ่งเป็นเจ้าของห้องไม่ยอมจบ มันก็ต่อกันไปได้เรื่อยๆ แหละ

ส่วนคนอื่นๆ ก็ลดดีกรีความแรงกันบ้างนะจ๊ะ
เรื่องความชอบ-ไม่ชอบนี่ต้องเปิดใจนะ
ไม่งั้นจะมีคำว่านานาจิตตังเหรอ
ถือว่าช่วยๆ กันไป ใจร่มๆ นะ (ยังไงก็คนเล่นเนทเหมือนกันเน้อ)


โดย: Mtv IP: 114.128.41.202 วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:6:03:39 น.  

 
เห็นด้วยครับ แต่รวมๆแล้วผมชอบมากกว่าแบบปกติ


โดย: Ghoeby วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:15:40:28 น.  

 
^
^
ชอบอะไรเหรอค่ะ ที่ชอบมากกว่าแบบปกติ


โดย: dfh วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:8:56:52 น.  

 
รู้สึกเคืองเบลล่าเหมือนกัน และแอบสงสารเจค


โดย: ซิ้มซิ่ง (ซิ้มซิ่ง ) วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:9:44:27 น.  

 
นานาจิตตังค่ะ


โดย: ว๊าว IP: 125.27.213.109 วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:8:56:17 น.  

 
ไม่ชอบก้อเสืออย่ามาวิจารณ์คนอื่น

คนที่ชอบก้อ

มีปมด้อยหรอ หรือแฟนนอกใจ

มากไปป่ะ หนังก้อคือหนัง มันเป็นจินตนาการของคนแต่ง

เราว่าคนวิจารที่อินไปอ่ะ บ้ามากกว่า

ไร้สมอง แล้วขอโทษ หนังหน้าสวยแบบเบลล่ารึป่าว


โดย: แหะ IP: 10.21.31.156, 202.29.83.65 วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:15:31:00 น.  

 
^
^
หุหุ แล้วทำไมเหรอ ถ้าหนังหน้าไม่สวยเท่าชีแล้วจะด่าไม่ได้เหรอ อีกอย่างด่าที่หนังไม่ได้ด่าที่คนเล่น ตลกหวะ อ่านหนังสือไม่ออกรึไง


โดย: dfh วันที่: 24 ธันวาคม 2552 เวลา:16:53:28 น.  

 
เฮ้ ๆๆ ;]
การดูหนัง มันแล้วแต่คนน่ะค่ะ
จะคิดอะไรมันก็แล้วแต่เรา
แต่หนังเขาสร้างมาแบบนี้คุณไม่น่ามีสิทธิไปพูดแบบนี้เลยน่ะค่ะ
หนังเรื่องนี้ก็มีแฟนคลับเยอะก็แปลว่ามีคนชอบเพราะมันสนุกหรืออะไรก็แล้วแต่...

ที่สำคัญมันก็แล้วแต่คนชอบไมใช่หรอ ?


โดย: ME IP: 118.173.218.80 วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:21:19:10 น.  

 
ก็เขาตั้งไว้ว่า (ด่าล้วนๆ รับไม่ได้ไม่ต้องเข้า)
เบื่อพวกควายๆ ที่โง่เกินอ่านหัวกะทู้ไม่ออก


โดย: ... IP: 124.122.186.208 วันที่: 26 ธันวาคม 2552 เวลา:10:49:15 น.  

 
ผมว่ามันอาจจะเป็นจริงตามที่ จขบ บอกก็ได้นะ

เพราะต่างประเทศเขายัง วิจารณ์ หนัง แบบ จขบ เลย

ลองหาอ่านดูล่ะกัน

//www.imdb.com/title/tt1259571/usercomments?start=0


โดย: sad55 IP: 58.8.59.40 วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:13:04:14 น.  

 
เลววววววววววว


โดย: - - IP: 113.53.209.42 วันที่: 5 มกราคม 2553 เวลา:3:56:48 น.  

 
จขบ นี่เค้าสมองผิดปกติอย่างรุนแรง มานานแล้ว
หรอเนี่ย เพิ่งรู้ นึกว่าเพิ่งเป็น หุหุ


โดย: ff__k IP: 124.122.142.161 วันที่: 7 มกราคม 2553 เวลา:21:53:11 น.  

 
^
^
แหม .... ถ้าเราสมองผิดปกติ คุณคงเป็นมากกว่าหนะนะ นี่บล๊อคเราเราด่าของเราคุณเข้ามาเองแล้วก้มาว่าเรา เราไม่ได้ไปด่าต่อหน้าคุณซักหน่อย เดือดแค้นจะเป็นจะตายอะไรนักหนา ไปอ่านหนังสือนิวหมาให้สมองมันพัฒนาขึ้นแล้วค่อยมาคุยกันดีกว่า คุยตอนนี้คงไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่ไม่รู้ว่ายิ่งอ่านจะยิ่งไม่เข้าใจภาษาคนมากกว่าเดิมหรือเปล่านะ หุหุหุ


โดย: dfh วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:0:12:17 น.  

 
สุดยอดจริงๆ บล๊อกนี้ ขนาดวันที่ 13 แล้วยังไม่จบอีก

ความจริงเราก็ไม่ได้ตั้งใจจะเข้ามาที่หน้านี้ แค่ตาม 32 ธันวามาจาก google แต่แบบว่า เหลือบไปเห็น จขบ. มีพูด ( " ด่า " ตามที่จั่วไว้) ถึงเรื่องนี้ แล้วเราก็ดูเรื่องนี้มาแล้วทั้งสองภาค เลยอยากมาแสดงความคิดเห็นมั่ง

ขอบอกเลยว่าเราไม่ใช่ FC ไม่ได้อ่านหนังสือมาก่อน ที่มาดูภาคแรกเพราะเพื่อนมาสปอยล์ไว้เยอะ เลยไปหาโหลดมาดู ถ้าแค่ภาคแรก บอกได้เลยว่าเราโอเค ถึงเนื้อเรื่องช่วงแรกจะเอื่อยไปหน่อย แต่ช่วงครึ่งหลังทั้งตัวเบลล่า เอ็ดเวิร์ด รวมทั้งครอบครัวคัลเลนทำให้รู้สึกดีไปกับหนังเรื่องนี้ เพราะแบบนี้ พอรู้ว่ามีภาคสองต่อ เราเลยอยากดูมาก แต่พอโหลดมาดูแล้ว บอกตามตรงว่า เสียดายเวลาจริงๆ ขอชี้แจงก่อนว่า เราจะดูหนังในโรงหนังเฉพาะเวลากลับกรุงเทพฯ และดูกับเพื่อนเท่านั้น เพราะฉะนั้นหนังส่วนใหญ่จึงโหลดมาดูมาต่อดีกว่า ชักนอกเรื่อง

ที่บอกว่าเสียดายเวลา ก็เพราะหนังมันไม่มีอะไรเลยเหมือนที่ จขบ. เค้าว่าไว้ เราก็ไม่ได้ติดตามถึงขนาดรู้ว่าภาคนี้เค้าเปลี่ยน ผกก. หรือว่าต้องการให้คนดูภาคนี้เกลียดตัวนางเอง เหมือนอย่างที่มีคนโพสไว้ในนี้จริงรึเปล่า แต่เราเองก็ไม่ชอบการกระทำของตัวเบลล่า แล้วยังสงสารเจคอบอีกต่างหาก

หลายๆคนอาจพูดว่า เบลล่าไม่ได้เป็นอย่างที่คิด ลองไปอ่านหนังสือดูเดี๋ยวก็เข้าใจ บอกตามตรง ตอนดูแค่ภาคแรกยังเคยคิดที่จะหามาอ่าน แต่ว่า พอดูภาคนี้ความอยากอ่านมันไม่มีแล้วค่ะ ไม่ใช่ไม่ชอบ เราเองก็อ่านนะพวกนิยายแจ่มใส แค่ไม่อ่านแบบที่เป็นนิยายวัยรุ่น หรือเกาหลีพวกนี้ แต่ถ้าพูดถึงตัวหนัง ถ้ามีภาคสาม (ซึ่งอาจจะมีแน่ๆ) ก็ยังจะไปหามาดูอยู่ เพราะอยากรู้ว่าตัวละครอื่นๆในเรื่องนี้จะเป็นยังไงต่อ ไม่แน่ว่าภาคสามอาจจะเป็นสุดยอดของทั้งสามภาคนี้ก็ได้

เราชื่นชมเจ้าของบล๊อกนะคะที่กล้าด่า ต่อว่าหนัง แล้วก็ขอต่อว่าคนที่ใช้คำพูดหยาบคายต่อ จขบ. ในตอนแรกๆ แต่ว่า พอยิ่งได้อ่านลงมาเรื่อยๆ ชักรู้สึกว่า จขบ.ในตอนแรกเริ่มเปลี่ยนไป เราเข้าใจที่คุณบอกว่าใครแรงมาก็จะแรงกลับไป แต่ก็ไม่น่าจะแรงขนาดที่ต้องใช้คำหยาบคายต่ำๆ ใส่กลับไปนี่คะ แรงแบบให้เจ็บลึกโดยไม่ต้องใช้คำที่ส่อความหมายโดยตรงก็ได้
โดยเฉพาะที่คุณเอาภาพมาแปะล้อเลียนหนังนี่ มันไม่สมควรจริงๆนะคะ คุณจะด่า โอเคเราเข้าใจ เราก็ด่าด้วย แต่ถึงขนาดเอามาทำลายแบบนั้นเรารับไม่ได้ ขอให้กลับเป็น จขบ. ที่สุขุม กล้าด่าถ้าไม่ดี วิจารณ์หนังได้ตรงจุดแบบนั้นเถอะค่ะ

และสำหรับคนที่บอกว่า จขบ. ควรจะศึกษาเรื่องที่จะวิจารณ์หนังให้ดีก่อนนั้น เค้าก็จั่วไว้ก่อนแล้วว่า เค้าไม่ได้จะวิจารณ์ แต่จะด่า เพราะงั้น การที่เค้าไม่ได้ศึกษามาก่อนก็ไม่ได้ผิดอะไร มันเป็นความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆ เหมือนกับที่เราพูดถึงหนังเรื่องนี้เช่นกัน
ถ้าคุณคิดว่า จขบ.วิจารณ์ไม่เป็น หรือเป็นพวกแอนตี้รักโรแมนติกแบบนี้ ลองไปอ่านหน้าที่วิจารณ์หนังเรื่อง I give my first love to you สิคะ เราว่าท่าน จขบ. อวยให้หนังเรื่องนี้เลยด้วย จนเราเองอยากจะไปหามาดูเลย

รู้สึกว่าชักจะยาวเกิน แต่ก็หวังว่าจะมีคนอ่าน เราก็ขอฝากเอาไว้ทั้งผู้ที่ผ่านไปมา และเจ้าของบล๊อกหน่อยนะคะ ลดลงคนละนิด เดี๋ยวก็จะดีเองค่ะ


โดย: 小郎 IP: 202.28.45.20 วันที่: 16 มกราคม 2553 เวลา:3:34:55 น.  

 
ขอต่ออีกนิด ไม่ว่าจะพิมพ์เรื่องอะไรยังไง ช่วยพิมพ์ภาษาไทยให้ถูกต้องหน่อยได้มั๊ยคะ ถ้ารีบพิมพ์จนผิดนั่นไม่เป็นไร แต่พวกภาษาวิบัตินี่อย่าเอามาใช้จะได้รึเปล่า เวลาอ่านมันรำคาญ ขอฝากเอาไว้ให้ทุกคนด้วยนะคะ ภาษาไทยก็ต้องพิมพ์ไทยให้ถูกต้อง


โดย: 小郎 IP: 202.28.45.20 วันที่: 16 มกราคม 2553 เวลา:3:42:20 น.  

 
ทำไมต้องไปวิจารณ์ซะหนังเสียหายอย่างนั้นล่ะคะ ถ้าคุณเเต่งบ้างก็คงไม่ดีไปกว่าใครซักเท่าไหร่หรอก


โดย: tee IP: 118.172.198.50 วันที่: 16 มกราคม 2553 เวลา:7:52:35 น.  

 
อีพวกดัจริตรับไม่ได้แล้วเสรือกเข้ามาอ่านทำไมวะ
เค้าก็บอกอยู่แล้วว่าด่าล้วนๆรับไม่ได้ไม่ต้องเข้า
ควายเอ้ย อีพวกติ่งหู เห็นครวยเป็นไม่ได้


โดย: กระแดะกันจริง IP: 124.121.113.215 วันที่: 16 มกราคม 2553 เวลา:14:49:00 น.  

 
ก็เจอะเว็บนี้โดยบังเอิญนั่นเเหระ ไม่ได้สนใจเเล้วทำไมดัจริจเเล้วไง เเล้วหนังเดี๋ยวนี้มันมีสาระมากไปกว่านี้เเล้วรึไง ฮะ อย่าปรัน ยาอ่อน


โดย: ปัญญาอ่อน IP: 113.53.82.8 วันที่: 17 มกราคม 2553 เวลา:14:09:37 น.  

 
^
^
ก็มีสาระมากกว่านี้อยู่นะ เช่น district 9 สะท้อนสังคม


โดย: dfh วันที่: 17 มกราคม 2553 เวลา:18:27:36 น.  

 
เรื่องยาวจนถึงตอนนี้เลยนะO0o

คุณจะคาดหวังมารยาทอะไรกับคนใช้เน็ต??
ถึงจะบอกว่าบล็อคส่วนตัวแต่จริงๆคือคนอื่นเข้ามาอ่านได้
ตั้งชื่อบล็อคว่าไม่ชอบอย่าอ่านไม่มีความหมายอะไรหรอก
แบบนี้แหละคนชอบยิ่งเข้ามา (แล้วก็เป็นแบบนี้= =)

ถ้าคุณเข้าใจว่ามันเป็นนิยาย คุณจะไม่ต้องเสียเวลาสักนาทีมานั่งตอกกลับพวกแฟนคลับ

ขึ้นชื่อว่านิยายมันก็เพ้อฝันไร้สาระอยู่แล้ว!
จะเอามาเปรียบชีวิตจริงโง้นงี้...มันก็กลายเป็นหนังแย่ซะทุกอย่าง
นิยายชุดนี้ ดู+อ่านเพื่อความบันเทิงล้วนๆค่ะ
อย่าหวังอะไรไปมากกว่านี้

แต่ก็แปลกนะ
จขบ.ชอบดู+อ่านเรื่องที่มีสาระ
แต่ดูท่าเอามาใช้ในชีวิตประจำวันไม่ได้เลย

นั่งแต่งภาพเพื่อเสียดสีหนังไร้สาระ!?
district 9 สะท้อนสังคมด้านนี้บ้างรึเปล่า??

ปล. รักเอ็ดเวิร์ด!


โดย: Back IP: 118.173.169.151 วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:19:37:56 น.  

 
^
^

แหม หนังห่วยๆอย่างนี้อย่ามาเทียบกัย district 9 เลย ต่างกันหลายขุมขอบอก อีกอย่างหนังเรื่องนี้สอนในผู้หญิงแรดเนี่ยนะเป็นความบันเทิง ดูเรื่องนี้ยังหาจุดที่บันเทิงไม่ออกเลยสิเนี่ย มีแต่คิดว่าทำไมหนังมันนานยังเมื่อไหร่จะจบ

โปสเตอร์ก็ทำเพื่อเสียดสีหนังไง ชอบอะไรที่เสียสีอยู่แล้ว มันอธิบายได้ดีกว่าการอธิบายโดยการเขียน


โดย: dfh วันที่: 21 มกราคม 2553 เวลา:0:35:59 น.  

 
ก็มันบล็อกเค้า เค้าจะพิมพ์อะไรเกลียดอะไรชอบอะไรมันก็เรื่องของเค้า ไม่ได้ขายประเทศปล้นแผ่นดินผิดกฎหมายซักหน่อย เฮ้อ


โดย: ่ว่างกันจริงๆ (เราก็ด้วยสินะ) IP: 83.240.226.75 วันที่: 21 มกราคม 2553 เวลา:5:11:03 น.  

 
ไม่ทราบว่ามีแม่เป็นควายหรือเปล่านะ

แต่ดุจากการวิจาณก็พอจะรู้เลยละว่าไม่ได้เรียนหนังสือ

เพราะถ้าเรียนคงต้องมีมันสมองมากกว่านี้หน่อยนะ

คิดว่าเป็นผู้ดีสูงส่งมาจากไหนก็แค่ควายตัวหนึงที่เป็น

ปัญญาอ่อนแล้วก้ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องทำถึงขนาดนี้ก้ได้นะเมื่อเป้นพวกมีปมด้อยที่พ่อแม่ไม่รักครอบครัวแตกแยกเลยมาพานคนอื่นโดยการทำแบบนี้บายนะวรนุช


โดย: yui IP: 203.144.144.164 วันที่: 26 มกราคม 2553 เวลา:18:45:25 น.  

 
^
^
บอกว่าไม่ได้วิจารณ์ บอกว่าด่า อ่านไม่ออกรึยังไง รู้สึกว่าบอกไปหลายรอบแล้วนะ เริ่มชักจะรำคาญ หนังแบบนี้ไม่เสียเวลาวิจารณ์หรอก ไร้สาระมากมาย ได้แต่ความบันเทิงสำหรับบางคน แต่สาระอะไรไม่มีเลย หนังกลวงมากๆๆๆ


โดย: dfh วันที่: 27 มกราคม 2553 เวลา:9:20:47 น.  

 
รู้มั๊ยว่ายังไม่เห็นมีใครด่าคุณเลย จริงๆ
คนเรานะ ถ้าใครเตือนไม่ได้ แล้วจะรู้
หรือว่าเรามีข้อเสียอะไรบ้าง อ๋อ ลืมไป

คุณคงเป็นประเภทหลงตัวเองซะละมั๊งเนี่ย
ถึงเที่ยวถามใครต่อใคร "ว่าดีกว่าคุณหรือไง"ไปทั่ว
เรามั่นใจว่าหลายๆคนเค้าดีกว่าคุณ และคุณ
ก็ไม่ได้ดีกว่าใคร อย่าเที่ยวไปถามใครต่อใคร
แบบนี้เลย มันทุเรศน่ะ

และเที่ยวต่อว่าคนอื่นว่าติ่งหู เกรียนไปทั่ว
แบบนี้มันดีแล้วหรอ ปากคุณน่ะนะ มันจัดมาก
เลยรู้ตัวมั๊ย หลงตัวเองจริง อย่างว่าอ่ะนะ อายุ
ไม่ได้น้อยแล้ว แล้วยังมีนิสัยที่ตัวเองไปกล่าวหา
คนอื่นอยู่เรื่อยๆ (เกรียน)แล้วมาทำซะเองแบบนี้
คงแก้อะไรไม่ได้แล้วหล่ะ นอกจากโดนใคร
เค้าตบปากเอาเข้าจริงๆ สักวัน ถึงจะหายมั๊ง สาธุ


โดย: ff_kk IP: 203.144.144.164 วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:3:27:12 น.  

 
^
^
แหก ตาไม่อ่านคห.แรกๆก่อนดีมั้ยว่าชั้นไม่ได้ด่าใครก่อนเลยนะ แต่มีคนอื่นมาด่าชั้นก่อนเอง แล้วพอชั้นมาด่าคืนก็ไม่พอใจ อะไรวะคะ ใช่แหละอายุชั้นก็ไม่ได้น้อยแล้ว และคงมากกว่าคุณก็เลยมีวุฒิและสติปัญญาแยกแยะได้ดีกว่าคุณ ตลกอะแต่ละคน เราออกมาด่าหนังเพราะบทมันทำไม่ได้เรื่อง และด่าที่ตัวละครในเรื่องในคนแต่งมันแต่งขึ้นมา ไม่ได้ด่าดาราในเรื่อง เพราะตอนด่าก็ใช้แค่ชื่อในหนังเท่านั้น แล้วมันผิดตรงไหนไม่ทราบ เพราะชั้นไปดูมา ชอบไม่ชอบชั้นก็ต้องมีสิทธิ์พูดออกมา อีกอย่าง จริงๆอยู่ว่า บล๊อคมันก็สาธารณะ แต่มันไม่ใช่เขียนลงหนังสือหรือนิตยสารที่ได้ตังแล้วคนจะสามารถมาวิจารณ์หรือมาด่าได้หนิ เค้าเรียกว่าไม่มีมารยาท แล้วอีกอย่าง ชั้นก็ไม่ได้ไปด่าในเวปบอร์ดของพวกคุณติ่งหูด้วย ขอเรียกอย่างนี้ เพราะพฤติกรรมมันใช่ ชั้นก็ทำในพื้นที่ส่วนตัวของชั้นแล้วมายุ่งวุ่นวายอะไรด้วย แถมแถไปเรื่อยว่า บอร์ดเป็นที่สาธารณะ แสดงว่าในโลกนี้เนี่ยก้เป็นที่สาธารณะทั้งหมดงั้นสิ แล้วอยากจะก้าวก่ายหรือเดินเข้าไปบ้านใครก็ได้ง่ายๆ

อีกอย่างเราว่าพวกคุณหนะอินเกินเหตุมากกว่าเราอีกนะ ที่มีใครมาด่าหนังที่ตัวเองชอบไมได้ ถึงมาขุดคุ้ยเรื่องของคนอื่นแล้วมาด่าคนที่ด่าหนังที่แสนรักของตัวเอง พวกนี้หนะเป็นประเภทที่ไม่ได้อยู่ในโลกของความเป็นจริง เรียกอีกอย่างว่าเพ้อฝันนั่นเอง


โดย: dfh วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:16:03:26 น.  

 
เลิกยกตนข่มท่าน ว่าดีกว่าคนอื่นอย่างนู้น
อย่างนี้สักทีเถอะ กล้าพูดนะ ว่ามีวุฒิภาวะมีสติ
ปัญญามากกว่าคนอื่น คนอย่างคุณน่ะนะ
สติปัญญาดีกว่าคนอื่นหรือเปล่าไม่รู้
แต่สติแตกนี่มากกว่าแน่นอน แล้วโทษทีนะ
ชั้นน่ะอายุมากกว่าคุณค่ะ


โดย: ff_kk IP: 203.144.144.165 วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:3:08:10 น.  

 
สวัสดีติ่งหูและเจ้าของกระทู้ที่รักยิ่งของนู๋มลิน

ก่อนอื่นเลยนู๋มลิน ขอเป็นกำลังใจให้กับเจ้าของ บล็อคนี้
เพราะเจ้าของบล็อคถูกพวกติ่งหูมาด่าเสียๆหายๆ
ทั้งที่ๆ ทุกคนเป็นมนุษย์ ต่างก็มีสิทธิเป็นของตนเอง

ส่วนพวกติ่งหูจ๊ะ
หลังจากที่นู๋มลินอ่านผ่านๆ และไม่ค่อยใส่ใจรายละเอียดเท่าไหร่นัก เพราะมันก็คงมีแต่ด่าหยาบๆคายๆ ออกอาการปรี๊ดแตก

นู๋มลินคิดว่าพวกเธอว์ มันก็แค่ อยากได้กาปู๋ของเจค๊อป กับ เอดเวิรด์ชิมิล่า ด่าเค้ากันเข้าไป

ลับหลังคงแอบไปติ้วกันบ่อยๆนะพวกเธอว์

แหม่ อย่าลืมสิจ๊ะ ประเทศนี้มันประชาธิปไตยนะเธอว์
ทุกคนต่างมีสิทธิเสรีภาพเท่าเทียมกัน

แค่วิจารณ์หนังแค่นี้ ร้องกรี๊ด โชว์สันดานตัวเอง ยังกับหมาแดกแฟ่บ โดนน้ำกรดราด

พวกเธอว์นี่มันก็ไม่ต่างอะไรกับ เบลร่านเลยเธอว์
เห็นผู้หล่อล้ำ มีซิ๊กแพ็ค ร้องกรี๊ดๆ อย่ามาทำกาปู๋ของกรุ

ทั้งๆที่ เจ้าตัวเองเค้าก็ไม่รู้จักพวกเธอว์เลยสักกะตัว

ถ้าพ่อแม่ของพวกเธอว์มารู้ว่าพวกเธอว์อยากกาปู๊มากขนาดนี้ คงช็อคตายแน่ๆเลยเธอว์

จริงๆนู๋มลินแนะนำว่าลองดิลโด้มั้ยละเธอ

ใช้แทนกาปู๋ได้

สุดท้ายนี้ นู๋มลินของยืนยันเจตนารมณ์เดิม ว่า นู๋มลินขอเป็นกำลังใจให้เจ้าของบล็อคจ๊ะ


โดย: นู๋มลิน IP: 203.144.144.165 วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:9:32:47 น.  

 
นู๋มลินลืมบอกไปว่า

ดราม่าเอย จงซับซ้อนยิ่งขึ้นนะเธอว์~


โดย: นู๋มลิน ฟินทุกวันเสาร์ IP: 203.144.144.165 วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:9:48:13 น.  

 
แหมคุณ ff_kk ตัวคุณนั่นแหละสติแตกเพราะเราไม่ได้รู้สึกรู้สมอะไรอยู่แล้ว นี่ก็กะว่าจะไปดูภาค 3 ให้ซักหน่อย ว่าจะดีอย่างที่แฟนคลับเค้าปอปั้นหรือเปล่า ถ้าดีก็จะออกมาชมนะ แต่ถ้าไม่ดี อาจจะโดนยิ่งกว่าภาค2ก้เป็นได้


โดย: dfh วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:14:45:20 น.  

 
สุดยอดตั้งแต่วันที่ 27 พ.ย. 52 จนถึงวันนี้ ข้ามปีเลยนะเนี่ย จะแก่ขึ้นอีกแล้ว


โดย: Auy มาดูความคืบหน้าค่ะ IP: 118.174.86.235 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:02:12 น.  

 
เฮ้อออ อ อ

สัง คม ไทย นร้ะ

ไม่เจริญ กะเพราะ งี้ หล่ะ

ทะไม ไม่คิส ใน แง่ดี ๆ มั่ง นร้ะ

ลอง เอา คนที่ชอบ กับ ไม่ชอบ มาเทียบ กัน สิ

คน ชอบ ก็ ต้อง เยอะ กว่า นั่น แหละ

เพราะ พวกที่จิตใจ ไม่ปกติ หน่ะ

มัน ก็ แค่ แกะดำ ที่ไร้ซึ่งอารยธรรมและความคิด

เป็น ส่วนน้อย ที่ต้องการ เรียกร้องความสนใจเท่านั้น

อาเมน ~


โดย: Her IP: 117.47.140.87 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:03:52 น.  

 
^
^

น้องติ่งค่ะ ไปเรียนเขียนภาษาไทยให้ถูกๆก่อนจะดีกว่าไหม ทำอย่างนี้อายแทนประเทศชาติ


โดย: dfh วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:22:07 น.  

 
ก็มีสาระมากกว่านี้อยู่นะ เช่น district 9 สะท้อนสังคม

จริงหรือคะเจ้าของบล็อกที่ว่าหนังเรื่อง district 9 ที่มีมนุษย์ต่างดาวใช่่ไหมคะ ไม่รู้ว่ามันเป็นเรืองเดียวนกันกับที่ฉันดูหรือเปล่า สะท้อนสังคม ถ้าอย่างนั้นมันก็คงเป็นหนังที่ดีนะ แต่ฉันดูหนังเรื่องdistrict 9 แล้วฉันรู้สึกว่า มันไรสาระมากเลยแต่ต้องดูให้จบ เพราะเขาก็ลงทุนมากเหมือนกัน
พอเห็นนายที่บ้านดูหนังเรื่อง district 9
ก็เลยถามนาย ดูสนุกไหม นายบอกว่าก็งั้นๆ
จากนั้นนายของฉันก็เลยดูไม่จบ
เปลี่ยนแผ่น

ความชอบของคนเราไม่เหมือนกันนะ ถ้าคนเรา
ชอบอะไรเหมือนกันหมด มันคงตลกพิลึกโดย: กุ๊ก IP: 203.218.33.42 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:23:31 น.  

 
^
^

ลองมองว่า มนุษย์ต่างดาว เป็นคนต่างด้าวสิค่ะ มันสะท้อนสังคม พวกอพยพค่ะ เพราะผกก. เค้า เคยทำงานพวก ช่วยเหลือคนลี้ภัยมาก่อน


โดย: dfh วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:34:32 น.  

 
ตามมาเพราะความร้อนแรงของกระทู้คะ

เราไม่ใช่ FC twl ไม่ได้มาปกป้องเจ้าของบล็อคไม่ได้มาก่อดราม่า เพิ่มเติม แต่อยากให้ทุกคนที่อารมณ์ขุ่นมัวตอนนี้หันมาคุยกันดีๆดีกว่านะคะ

อันที่จริงตอนแรกก็เห็นด้วยกับเจ้าของกระทู้นะคะแต่ติดที่ว่าภาษาของเจ้าของกระทู้แรงเกินไป เข้าใจค่ะ บล็อคเป็นที่ส่วนตัว แต่โลกไซเบอร์ไม่ส่วนตัวนะคะอยากให้ทำอะไรก็คิดไตร่ตรองทบทวนดูกันบ้างทั้งเจ้าของบล็อคและ FC เลย แต่หลังๆเจ้าของกระทู้กับทั้งวีนทั้งเหวี่ยงขนาดนั้นซึ่งเราเห็นว่าไม่สมควรเลย เมื่อเราพบว่าอีกฝ่ายเด็กกว่าหรือใช้คำพูดไม่ดีกับเรา อยากให้ทำใจปล่อยวาง แล้วไม่สนใจจะทำให้เราดูเป็นผู้ใหญ่และมีเหตุผลขึ้นเยอะนะคะ แต่แบบนี้ต่างคนต่างวีนต่างคนต่างเหวี่ยง แรกๆจากที่ว่ามีเหตุผลกันตอนนี้แทบไม่เหลือแล้วซักคน

เราต้องเป็นอีกคนที่บอกว่า ไม่รู้สึกคุ้มค่ากับหนังเรื่องนี้ เพราะตัวหนังออกจะกลวงๆค่ะ แทนที่เวลา100กว่านาทีจะแสดงเนื้อหาของหนังให้เราดู กลับมีแต่น้ำล้วนๆ ต้องสารภาพค่ะว่าเราแอบหลับ เข้าใจค่ะว่าต้องการกระชับเนื้อเรื่อง เพราะงั้นนี่อาจเป็นความโชคร้ายอย่างหนึ่งของคนดูหนังแต่ไม่ได้อ่านนิยายค่ะ ตัวเราเองก็ไม่ได้ดีเด่ค่ะอ่านนิยายก็ไม่จบเล่มแรกด้วยซ้ำ แต่เพื่อนที่อ่านเราการันต์ว่าดีค่ะ

หนังเรื่องนี้ก็เหมือนศิลปะค่ะ มันทั้งคนที่ชื่นชอบและไม่ชอบ มีทั้งออกมาดีและไม่ดี คนเราก็มองในมุมมองที่ต่างกันต่างความเห็น แน่นอนค่ะย่อมต้องผิดใจกัน เรากับแม่ก็เหมือนกันค่ะ ขอยกตัวอย่างนะคะเราไม่ชื่นชอบผลงานของอาจารย์ศิลปะท่านหนึ่ง เราว่ามันดิบเถื่อนจนเราใจเสียค่ะ พอคุยเรื่องนี้กับแม่ แม่ก็บอกให้มองโลกสองแง่มองให้กว้างขึ้นค่ะ แต่เราต้องยอมรับนะคะว่าเราค่อนข้างจะเหวี่ยงอยู่ เราก็ anti สุดๆ แบบว่า เรารับไม่ได้กับงานของท่านจริงๆ เราก็บอกแม่ว่าชอบของอาจารย์อีกท่านมากกว่าแต่แม่ก็กลับบอกของท่านนั้นดูเพ้อฝันเกินอะไรแบบนี้ เราอึดอัดจนสุดท้ายขอตัดประโยคว่าจะไม่พูดเรื่องนี้ก็เลยกลายเป็นว่าเคืองกันซะงั้น สุดท้ายเราก็มานั่งคิดว่าอะไรก็มันเป็นสาเหตุจริงๆ คือคนเราทุกคนมันต้องซักอย่างนั่นแหล่ะค่ะที่ไม่ ชอบจริงๆและรับไม่ได้ ก็ต้องมองตามความเหมาะสมค่ะ ถือว่ามองไว้สองเส้นทางเป็นแง่คิดไป ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องทำ แต่มองไว้เป็นแง่คิดดีกว่า

ไม่ใช่ทไวไลท์เรื่องเดียว แม้แต่แฮร์รี่ พอตเตอร์ที่ตัดกันซะเหี้นเกรียนแบบว่า ถ้าไม่อ่านนี่ไม่มีทางรู้เรื่องแน่นอน ยิ่งตอนเจ้าชายเลือดผสมนี่ ตัดได้จี๊ดมากๆ เนื้อหาเกี่ยวกับตัวเดรโก มัลฟอย ความลับจริงๆของหนังสือปรุงยานั่นอีกหายเหี้ยน แล้วก็เรื่องเพอร์ซี่ แจ็คสันอีก ยอมรับว่าหนังค่อนข้างดีนะคะแต่พระเอกจะเก่งไวไปไหม แทบจะไม่ได้ฝึกเลย เลยดูเหมือนหนังเหมือนขาดความลุ้นระทึกไปเลย

ตอนแรกเหมือน จขบ.จะจบแล้ว แต่ก็มีบ่างช่างยุอีกจนได้ ประเด็นที่ควรจบเลยไม่จบเท่าที่เราอ่านมาเกือบทุกความเห็นนะคะ ก็แรงทั้งสองฝ่ายนั่นแหล่ะค่ะ คนที่จบแล้วสุดท้ายก็ไม่จบ ต่างฝ่ายต่างบันดาลโทสะ ปล่อยให้ความโกรธบังตากันหมด ประเด็นเด็กๆจากแค่เรื่องการเกลียด character กลายเป็นประเด็นใหญ่แล้วก็บิดเพี้ยนมากทุกที เราเองก็ไม่ชอบเบลล่าค่ะ ออกจะเกลียดตัวละครแบบนี้ด้วยซ้ำ พบได้ในการ์ตูนสาวน้อยทั่วไปค่ะ แต่ก็เข้าใจค่ะว่ามันมีอินกันได้ แต่อินแบบไหนถึงจะอยู่ในขอบเขตก็เท่านั้น

จากที่อ่านบทความจากนิตรสารเล่มหนึ่งนะคะ (จำไม่ได้ว่าเล่มไหนซึ่งเราเองก็ยืนอ่านในร้านซะด้วย) เขาบอกว่าต้องการสร้างตัวละครเบลล่าให้มีคนเกลียดอยู่แล้ว ซึ่งก็ประสบความสำเร็จซะด้วย

เอาเป็นว่ากลับมาที่ประเด็นเดิมดีกว่าไหมคะ เปลี่ยนจากการทะเลาะกันมาเป็นแลกความคิดเห็นอธิบายเหตุผล คนไทยด้วยกันค่ะ อย่าทำร้ายกันเองด้วยคำว่าอคติ และแบ่งแยกเลยนะคะ

สติมาดราม่าไม่เกิด สติเตลิดก่อให้เกิดดราม่านะคะ ^^


โดย: หนูเหมียว IP: 10.0.2.47, 119.42.82.207 วันที่: 3 มีนาคม 2553 เวลา:3:06:54 น.  

 
จะพิมพ์ จะพูดอะไรก็ไม่เห็นเป็นไรนะ

ผมว่าบลอคมันก็บลอคส่วนตัว จะวิจารณ์นิยาย หนัง มันก็ความเห็นส่วนตัว

ไม่ได้ขอให้ใครมาคิดตาม

มาตามอ่าน

ทำยังกะว่ามีคนพิมพ์ด่าซักคนในเนต

แล้วมันจะทำให้คนหลายล้านเห็นตาม

ถ้าตัวนิยายมันดีจริง ยังไงมันก็ไม่เป็นไรอยู่แล้วคิดว่าก่อนจะทะเลาะกัน

น่าจะเข้าใจเรื่องคำว่ารับฟังให้ได้ก่อนนะ

บางทีแค่หัดรับฟังสำเร็จก่อน ก็ไม่ต้องทุกข์ร้อนแล้ว


จะตามกระแส หรือ สวนกระแส

มันก็ไม่มีผิดมีถูกหรอก ผิดถูกมันก็ต่างคนต่างขีดของตัวเองขึ้นมาทั้งนั้นแหละ

ในเมื่อขีดขึ้นเอง แล้วทำไมต้องไปทุกร้อนกับเส้นที่คนอื่นขีดด้วยล่ะ


โดย: pasunna IP: 124.122.224.112 วันที่: 9 มีนาคม 2553 เวลา:12:56:55 น.  

 
จะไป พวก FC นี่ก็เหรอเกิน จ.ข.ก.ท. เข้าบอกไว้แล้วว่าอย่าเข้ามา ก็ยังจะเสือกตาบอดเข้ามาอีก แล้วยังมาบอกว่าถ้าจ.ข.ก.ท. ไม่ชอบอย่าไปดูหนังเขาอีก ไม่รู้ว่าพวกนี้กินอะไรเป็นอาหารเช้าเที่ยงเย็นสามเวลากันแน่

แล้วก็ขอบอกนะครั้งถ้าหนังมัยไม่ห่วยจริงก็คงไม่มีคนมาด่ากันหรอก ขนาดเพื่อนฝมที่เป็นสาวกทไวไลท์มันยังบอกเลยว่าหนังมันบัดซบ ฝรั่งก็ยังด่ามีแต่พวกที่ตาลืมไม่ขึ้นเท่านั้นแหละที่ไม่รู้สึกอะไรเลย ไม่เชื่อลองเซิร์จในเน็ตก็คงจะได้รู้ว่ามันถูกวิจารณ์ยังไงบ้าง แต่ก็มีคนบอกเหมือนกันว่ามันเป็นหนังเฉพาะกลุ่ม เป็นนิยายฝัน ก็อน่างว่าหละ ต่างคนต่างมุมมอง คุณลองไปอ่านในตัวหนังสือมาสิ แล้วลองเทียบกับหนังดู แล้วก็รีดเค้นปัญญาออกมานึกดูว่า "หนัง" มันห่วยแค่ไหน


โดย: กบฏ IP: 124.157.235.49 วันที่: 9 มีนาคม 2553 เวลา:16:10:00 น.  

 
นี่เป็นมุมมองของเรานะคะ
ขอบอกไว้ก่อนนะอ่านมาหมดแล้วทั้งสี่เล่ม ดูหนังมาแล้วทั้งสองภาค ไม่อยากให้มีใครมาไล่ไปดูไปอ่านก่อนค่อยวิจารณ์

ด้านหนังสือ
นิยายเรื่องนี้เขียนมาเพื่อตอบสนองจินตนาการของผู้หญิงค่ะ ทั้งเรื่องไม่แก่ไม่ตาย พระเอกหล่อรวย ความสวยหล่อ(ตัวละครทุกตัวที่เป็นแวมไพร์ สวยหล่อสุดยอด) มีแต่คนมารักมาชอบ (เอ็ดเวิร์ด เจคอป ไมค์ เอริค) ทุกคนนั้นชอบเบลล่า มันคือความต้องการของผู้หญิง ดังนั้นมันไม่ใช่เรื่องยากที่หนังสือเรื่องนี้จะถูกใจผู้หญิงมาก ก็มันให้ความฝันที่ไม่มีวันเป็นจริงได้ ชีวิตที่สมบูรณ์แบบใครจะไม่ต้องการ

ด้านเทคนิคการเขียนมันก็ยังด้อยมากเรื่องการสร้างความสมเหตุสมผล ทั้งเรื่องการจากไปของเอ็ดเวิร์ดที่เหตุผลอ่อนมากๆ ทั้งการบรรยายที่บ่งบอกสุดๆว่าเบลล่าคลั่งเอ็ดเวิร์ดแค่ไหน เป็นความรักที่ไม่มีเหตุผลเลย จะเป็นรักแรกพบหรืออะไรก็ตามแต่ เอาตามความเป็นจริง จะมีคนที่มี สติและปัญญาดี กี่คนที่จะเอาชีวิตตัวเองไปผูกกับคนรัก แบบที่ขาดเธฮแล้วขอตายดีกว่า

เราว่าเรื่องรอบตัวเบลล่าอย่างพ่อหรือการเรียนถูกเสริมมาเพื่อสร้างความสมบูรณ์ของเบลล่ามากกว่า (การทำอาหารให้พ่อ การเรียน) ทำให้ข้อด้อยเล็กน้อยๆ(ซุ่มซ่าม ไม่เก่งกีฬา)แทบไม่มีความหมายเลย เปรียบเหมือนผู้หญิงหน้าตาดี(ในรูป)ตามไฮไฟว์ กระทู้ ที่เอารูปตัวเองมาลง ชอบมาบ่นว่า ตัวเองหน้าแก่มั่ง อ้วนมั่ง หน้าบานได้อีก ไรงี้ เพื่อที่จะได้มีคนมาตอบว่า น่ารักแล้วค่า 55 แล้วก็เรื่องนิสัยเสียสละสุดยอด เเบบขอให้คนอื่นปลอดภัย ชั้นตายก็ไม่เป็นไรของเบลล่าอ่ะ มันทำให้เรารู้สึก ว่าผู้หญิงคนนี้ ดัดจริตมากค่ะ คือเป็นนางเอกเต็มร้อย จนไม่มีความเป็นคนเหลือเลย

พระเอกก็สร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองนี้ดดดด ของผู้หญิงนั่นแล ไม่มีอะไรมาก หล่อรวย ไม่แก่ไม่ตาย แข็งแกร่ง รักแท้ ไม่นอกใจแน่ๆ ดูแลแบบถวายชีวิต ถ้าตามหลักวรรณกรรมเป็นตัวละครที่แบนมากค่ะ ไม่มีมิติเลย ซึ่งตัวละครทุกตัวในทไวไลท์ก็เป็นแบบแบนหมด แสดงถึง ความอ่อนด้อยของผู้แต่ง
สรุป นิยายที่โครงเรื่องด้อย การดำเนินเรื่องไม่ปะติดปะต่อ เหตุผลรองรับแย่ ตัวละครมิติแบนราบ แถมแปลออกมาเป็นไทยได้ห่วยมาก คงจะเรียกว่าหนังสือดีไม่ได้หรอกค่ะ แต่แต่งขึ้นเพื่อความต้องการทางจินตนาการของผู้หญิงเท่านั้น

ด้านหนัง
ดูพื้นฐานจากหนังสือแล้วก็หวังอะไรไม่ได้หรอกว่าหนังจะเริ่ด เพราะการผูกเรื่องก็เอามาจากในหนังสือนั่นแหละ จะให้หนีไปกว่ากันคงยาก

ด้านนักแสดง นี่คือแม่เหล็กดึงดูดสำคัญของหนังเลย คัดหน้าตาออกมาได้ดี แต่เมคอัพของแวมไพร์นี่แย่ไปหน่อย

ซีนหนัง ภาพสวยค่ะ

บทหนังและการดำเนินเรื่อง ตามนิยายเลยค่ะ ห่วยกว่าอีก

หนังจะดีไม่ดีอยู่ที่บทและพล๊อตเป็นหลัก แต่ถ้าของเดิม(นิยาย) มันไม่ดีอยู่แล้ว ก็เป็นหนังที่สร้างมาเพื่อสนองกลุ่มคนอ่าน(ผู้หญิง) นั่นเอง


โดย: yingyoh IP: 125.26.132.181 วันที่: 9 มีนาคม 2553 เวลา:19:58:03 น.  

 
รู้แค่ว่าอลิซน่ารัก ^ ^


โดย: ppp IP: 114.128.103.77 วันที่: 14 มีนาคม 2553 เวลา:21:42:34 น.  

 
ไม่รู้ ผมไม่เคยดู

แต่...มีคำพูดนึงครับเพื่อนผมบอกไว้

"นักวิจารณ์ไม่ใช่พ่อเราอย่าไปเชื่อมัน"

(ยกเว้นกรณีที่พ่อผมอยากจะวิจารณ์หนังขึ้นมาจริงๆล่ะก็นะ lol)

เอ่อ..แล้วก็คุณyingyohครับ
งั้นคุณจะบอกว่า สโนวไวท์กับคนแคระทั้ง7,เจ้าญิงนิทรา,ซินเดอเรลล่า,ฯลฯ

...เป็นเรื่องที่ห่วยด้วยรึ?

เพราะเป็นนิยายที่ตัวละครเป็นคนดีเพอร์เฟ็ค?

โฮ้ย~ยังงี้เรื่องไหนที่มันแฮปปี้เอนดิ้งก็ห่วยหมดงั้นสิ? :P


โดย: NU IP: 112.142.50.35 วันที่: 15 มีนาคม 2553 เวลา:21:16:38 น.  

 
โหยคุณ yingyoh "ขอบอกไว้ก่อนนะอ่านมาหมดแล้วทั้งสี่เล่ม ดูหนังมาแล้วทั้งสองภาค ไม่อยากให้มีใครมาไล่ไปดูไปอ่านก่อนค่อยวิจารณ์"
พูดยังกะอ่านหนังสือและดูหนังเพื่อมาวิจารณ์

แล้วใช้คำพูดเหมือนเป็นผู้ที่คลุกคลีอยู่กับเรื่องภาพยนตร์เลยค่ะ ใช้คำแบบสุดยอด

แต่ที่เคืองก็คือ ที่มาด่าว่านิยายชอบตอบสนองผู้หญิง แต่เราว่าเราชอบตรงที่คนแต่งเค้าคิดได้ไง เวลาคนแต่งหนังเกี่ยวกับแวมไพร์ ก็มักจะแต่งให้แวมไพร์หน้ากลัว แปลงร่างเป็นค้างคาวได้ กลัวแสง ไม้กางเขน กระเทียม พริกไทย(ไม่ใช่ละ) แล้วก็แต่งให้มนุษย์หมาป่าเป็นหมาป่าที่ยืนสองขา กลัวกระสุนเงิน แปลงร่างตอนที่พระจันทร์เต็มดวงอะไรอย่างนี้
แต่อันนี้คนเขียนเค้าแต่งให้แวกแนวออกไป เป็นเรื่องที่เราคิดว่าเก่งมากที่คิดได้อ่ะ บางคนอาจคิดว่าคิดแค่นี้ไม่เห็นเก่งเลย แต่ถ้าเราลองมาคิดเอาจริงๆแล้ว ถ้าเราจะสร้างนิยายซักเรื่องนึง เราคงคิดไม่ได้ขนาดนี้อ่ะค่ะ

เราว่ามันเป็นที่อคติมากกว่านะ เพราะเรื่องที่มันมีพระเอก นางเอก ดีดี สวยๆ ก็มีเยอะแยะ อย่างละครหลังข่าวอะไรอย่างนี้อ่ะ ถ้าคนแต่งเค้าแต่งให้พระเอกเป็นโรคเรื้อน นางเอกเป็นหูดที่หน้า นางเอกพระเอกนิสัยชั่ว ชอบด่าคนอื่น พอมีอันตรายก็ทิ้งกัน ไม่ปกป้องกัน เลิกกันตอนจบ อย่างนี้คนมันก็ไม่อ่านอ่ะดิ

คนเรา ถ้าคิดว่าสิ่งไหนมันไม่ดีเราก็จะพยายามมองหาข้อเสีย ไม่เห็นข้อดีของสิ่งนั้น ถ้าคิดว่าสิ่งไหนมันดีเราก็จะพยายามมองหาแต่ข้อดี ไม่เห็นข้อเสียของสิ่งนั้น ถ้าเราเปิดใจให้กว้าง ให้เห็นทุกๆอย่าง ทั้งข้อดีและข้อเสีย เราก็จะรับมันได้เอง

666 จบด้วยคำคม


โดย: Auy IP: 125.27.65.215 วันที่: 16 มีนาคม 2553 เวลา:13:48:24 น.  

 
Drama ข้ามปีเลยเราะ พวกนาย - -*

เราไม่เคยอ่านนิยาย

หนังก็ดูแต่ภาคแรก (ภาคสองยังไม่เป็น CD)

รุ้แต่ว่า ชอบภาคแรกนิดนึง
(ดูแบบ เอาความสนุกธรรมดา ไม่ต้องไปวิเคราะห์ให้ลึกมากมาย เพราะปกติ หนังก็ทำมาให้คนสนุก อินไปกับหนัง)

พออ่านวิจารณ์ของ จขบ. ไปเรื่อย ๆ มาเจอ

บอกไว้ว่า ด่าเบลล่า ในนิวมูน ก็สนใจ

เข้ามาอ่าน

ก็จบ มีบางตอนที่ผมไม่เห้นด้วยอย่าง

ที่บอก ทำได้ทุกอย่างเพื่อความรักไร้สาระไรนั่น

ก็ไม่ค่อยเห็นด้วย เพราะต้องมีคนเป็นแบบนั้น

แต่อย่างอื่นก็เฉย ๆ เพราะมันคือ "คำวิจารณ์ส่วนบุคล"

เหมือนกับพวกสาว ๆ อย่างพวกคุณ ไปเมาท์กันในกลุ่มว่า

"เห้ย ผู้ชายคนนั้นมัน.... อีนี่มัน....." นี่คือในกลุ่ม !!

พวกคุณก็สะใจในกลุ่ม และคนอื่นรอบข้าง ก็ใช้ชีวิตตามปกติ รวมถึงคนโดนนินทา

แต่เมื่อไหร่ ที่คุณเอาเรื่องนินทาไปเปิดเผย พูดไปทั่ว

หรือเรื่องมันไปเข้าหูใคร แล้วเป็นเรื่อง

นั่นละมีปัญหา

Blog นี้ก็เหมือนกัน เขาตั้งมาเพราะอยากวิเคราะหนัง

หรือวิจาร (แต่ละเรื่องก็ดี ๆ ทั้งนั้น ชอบความเห็นเขา)

ไม่ได้พิมเสร็จ ไปแปะในบอร์ดใหญ่ ๆ อย่าง pantip dek-D

หรือแปะไปทั่ว แต่เขาแปะที่เดียวคือ กลุ่มของเขาหรือ Blog
ของเขา

ซึ่งตามปกติ คนอานประจำคือ คนที่ชอบการวิจารของ จขบ

กับเพื่อน ๆ ของ จขบ.

****ถ้าคนที่อ่านจะบอกว่า

ก็ไอ้คนที่มาอ่านนั่นละ หรือคนที่มันดันได้ยินเรื่องนินทา

นั่นผมแค่ยกตัวอย่าง เพราะนี่คือโลกของ Internet

ซึ่งหัวข้อเขาก็บอกไว้แล้วว่า จะด่า เพราะเขาไม่ชอบหนังนั้น ๆ

แล้วมีกลุ่มคน ก็ดันเข้ามาอ่าน แล้วอารมณ์เสีย เพราะเขาด่า ตัวละครในหนังที่เราชื่นชอบ

ก็แค่ออกความเห็นก็พอ เหมือนคุณเข้าไปอยู่ในกลุ่มนั้น ๆ

**หนังทุกเรื่อง เป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ที่มีคนชอบมากสุดโลก

เหมือนพวกเกาหลี ลัทธีบูชาบอยแบน เกาหลี ฯลฯ ทั้งหลาย

คลั่งมาก จนไม่เป็นอันทำอะไร จนถึงพวกที่เฉย ๆ

จนถึงขั้น ไม่ชอบหนังเรื่องนั้นอย่างแรง ! (ซึ่งผมไม่ค่อยชอบ บอยแบนเท่าไหร่นัก 55+)

ซึ่งนั่นละคือประเด็นของวิจารณ์หนัง ให้คนมาแลกเปลี่ยนความคิด ว่าที่ จขบ ไม่ชอบ เบลล่ามันร่าน คนที่ค้านก็ออกความเห็นไปดิ ว่าในนิยายมีความเป็นเหตุผล(ตามบางโพส)
ก็อาจไปเป็นแบบว่า คนแปลงบท มันไม่ดี ย่อไป ทำให้หนังห่วย แต่นิยายดี ไรทำนองนี้

แต่เท่าที่ผมอ่านมาเรื่อย ๆ จากเริ่มดีดี เริ่มเป็นด่าแหลก

ด่าอยุ่ได้ ด่าเข้าไป เพื่ออะไร? ถ้าคนที่ด่า ยอมรับไม่ได้ที่จะมีคนเกลียดสิ่งที่คุณชอบ อันนี้คุณก็เข้าไปในห้อง เป็นฮิคิโคโมริซะ ไม่รู้จักก็ดูหนัง Who are you ได้ บริโภคหนังไทย ก็ดี

***ที่ยาว ๆ นี่ก็แค่อยากบอกว่า มันเป็นความเห็นเขา

เขาจะแรง ก็เรื่องของเขา ก็เถียงด้วยเหตุผลหน่อย ไม่ใช่

ด่าอย่างเดียว เรื่องมันก็บานปลายเป็น Drama ไป

(สังเกตุได้ ช่วงแรก โพสดีดี เหตุผลมากมาย จขบ. ไม่มาตอบไร แต่พอหลัง ๆ ชักแรง มีคนด่าแรง ๆ จขบ. ก็เริ่มออกมาโต้ตอบ เพราะเป็นใครก็ทนไม่ได้)


ปล.หากโพสช้าไป ก็ขออภัย แค่อยากจะแสดงความเห็นด้วย


โดย: แวะมาเจอ แล้วอ่านเกือบทุกโพส name [ B.D.] IP: 125.24.89.183 วันที่: 21 มีนาคม 2553 เวลา:0:33:21 น.  

 
จากโพส หนูเหมียว

อยากจะหาบล๊อกที่คุยเรื่อง

เพอซี แจคสัน จริง ๆ ตัวอย่างน่าดู

แต่พอเข้าไปดูแล้ว รู้สึกขัด ๆ เล็กน้อย

เหมือนจะสนุกก็ไม่สนุก หรือยังไงนิละ

บอกไม่ถูก

ที่บอกถูกแค่ เหมือนหนังมันตัดไปมากมาย

เริ่มมาไม่ทันไร ไม่ทันได้บอกไร

ปีศาจโผล่ พอเข้าไปฝึก ก็แปปเดียว

ความสนุกของผม เลยอยู่ที่ ฉากสู้อลังการ

และพวกปีศาจที่ออกมาน่ะ

แล้วก็แฮร์รี่ น่ะ ติดตามหนังมาตั้งแต่ภาค 1 ละ

แต่ไม่เคยอ่านนิยายเลย 55+

(ไม่มีเงินซื้อนิยาย 8 เล่ม ไม่มีเพื่อนให้ยืม ฯลฯ)

เห็นที่บอก ๆ กันว่า หนังสือปรุงยามีอะไรมากกว่านั้น

มันคืออะไรหรอ บอกหน่อยสิอยากรู้ T_T

(ตอนท้ายที่สเนปบอก ฉันคือเจ้าชายเลือดผสม(ใช่มั้ง ลืมๆ)
เหมือนมันแม่ง ๆ แบบ พูดมาเพื่อ? ไรประมาณนี้ ความเห็นเราน่ะ)

ปล.อยากอ่านเพอซี แจคสัน แต่ไม่มีเงินซื้อ 55+


โดย: B.D. IP: 125.24.89.183 วันที่: 21 มีนาคม 2553 เวลา:0:46:27 น.  

 
คุณตัวประกอบนี่ เป็นผัวเจ้าของบล็อคหรือไงคะ ?

ปล. จะด่าอะไรก็ด่า เสือกด่าเกาหลี มันเกี่ยวไร ?

ไม่ชอบนิวมูน = เรื่องของมึง ทำไมต้องมาเปรียบเทียบนิยายเกาหลี ?

เกาหลีฆ่าพ่อง... เหรอคะ ?

คนชอบเกาหลีไม่ได้ขอเงินคุณมาซื้อหาของที่เค้าชอบ

แต่เจ้าของบล็อกเอาบัตรฟรีไปดู แล้วยังมาวิจารณ์เสีย ๆ หาย ๆ

เคยได้ยินมั้ยคะ ? คนมีการศึกษาน่ะ น้ำขุ่นไว้ข้างใน น้ำใสไว้ข้างนอก

ชอบเกาหลีแล้วไม่ได้หมายความว่าพวกคุณที่คิดว่านิยมฝรั่งแล้วดูฉลาด หรือว่าทำเป็นชาตินิยมแล้วดูมีระดับจะด่ายังไงก็ได้

อยากให้คนอื่นเคารพสิทธิ์ รู้จักเคารพสิทธิ์ของคนอื่นด้วย


โดย: worawan IP: 125.27.117.47 วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:17:26:31 น.  

 
นักแสดงมีหน้าที่แสดงให้ได้อารมณ์

พระเอกทิ้ง มึงให้นางเอกมานั่งทำหน้าร่าเริงเหรอ

ควายยยเอ้ยยย


ไม่มีคัยเอาอ่ะดิ มานั่งด่าเค้าแบบนี้

สาธุ กูขอให้เจอแบบนั้นทีเถอะ

แล้วมึงอย่ามาร้อง ทำหน้าบูดเหมือนที่มึงว่าคริสนะ5555 ไอ้คนไม่มีคัยเอาเป็นแฟน


สมองหมา ปัญญาควาย


หมากับควายกูว่า ฉลาดกว่ามึงอีก


ไอ้โง่


โดย: We love twilight IP: 222.123.46.104 วันที่: 24 มีนาคม 2553 เวลา:14:40:31 น.  

 
55555555555555555555555555+ ตลกมากค่ะ

ไม่มีใครเอาเป็นแฟน หึหึ ไม่รู้แล้วอย่ามาพูดดีกว่าค่ะ มีออกเยอะแยะมากมายถมไป ใยต้องอวดอ้าง

คนมีของดีในตัวไม่บอกใครหรอก เป็นคนถ่อมตัวหนะ หึหึ

หมาหับควายน่าจะฉลาดกว่าคุณอีกนะ เพราะหมากับควายเพราะว่ามันฉลาดมันเลยเข้าใจเหตุผลที่เราด่าหนัง เราไม่มาด่าเรา แต่พวกที่ไม่เข้าใจ อ่านหนังสือไปไม่ได้ความหนะ เลยมานั่งด่าเรา เพราะ แปลภาษาไทยไม่ออก อายหมามันดีกว่าไม๊คะคุณโดย: dfh วันที่: 26 มีนาคม 2553 เวลา:10:50:31 น.  

 
ส่วนเรื่องเจ้าชายเลือดผสมหนะ จริงแล้วเนื้อหามันมีมากกว่านี้ เพราะว่าตำราที่แฮรี่ได้มา มันเหมือนเป็นตำราพ่อมดมั้งซึ่งตอนแรกนั้นเข้าใจว่าเป็นของลอร์ด วัลเดอร์มอร์ เพราะเป็นเหมือนศาสตร์มืด สามารถพูดภาษาพาเซลล์ได้ เหมือนกับที่ลอร์ดใช้ ด้วยความคลางแคลงสงสัยทำให้แฮรี่ตามสืบ ใช้เวลามากมาย แต่หนังกลับมาสรุปตอนท้ายดื้อๆ

อีกอย่างมันเป็นเหมือนการเล่าภูมิหลังของสเนปป์ด้วยว่า จริงแล้วเค้าก็คือเจ้าชายเลือดผสม และ ตอนเด็กๆ เค้าก็ถูกคนกลั่นแกล้งและดูถูกเหมือนกัน


โดย: dfh วันที่: 26 มีนาคม 2553 เวลา:10:55:37 น.  

 
เฮ้อออ ...... นี่สินะเขาเรียก ต่อความยาวสาวความยืด......
อย่าเอาพิมเสนไปแลกกับเกลือเลยครับ

และอยากบอกทุกคนว่า เหมือนเจ้าของบล็อก เขาจะวิจารณ์หนังนะไม่ใช่นิยาย
อยากให้เข้าใจตรงกัน


โดย: ผู้ชายที่ตามรักเธอทุกชาติ วันที่: 27 มีนาคม 2553 เวลา:14:59:29 น.  

 
เข้าใจว่าทำไม จขบ. รู้สึกแบบนั้น เพราะตัวเอกก็รู้สึกเช่นกัน แม้ว่าจะเป็นแฟน Twilight ก็ตาม เพราะลองดูในมุมมองของคนที่ไม่อ่านหนังสือ ซึ่งหนังสื่อออกมาได้เง่ามากๆ

โดยส่วนตัวแล้วชอบ Edward ที่สุด เลยชอบเรื่องนี้ แต่ที่นางเอกสองใจนี่ไม่ขอบเลย เดี๋ยว2 ภาคหลังจะเห็นความสองใจขงหล่อนชัดขึ้น

เนื่องจากหนังมันรวบรัดเกินเลยดูเป็นความรักที่โง่ๆไปหน่อย ไม่มีการอธิบายที่ไปที่มามากนัก แต่ถึงกระนั้นก็ไม่ค่อยน่าประทับใจเท่าไหร่ ทั้งการแสดง และบท แต่ก็ดูดีกว่าภาคแรก เพราะมี CG ดูดีมีราคา และภาคแรกก็แสดงได้ห่วยมาก แถมscreen writting ก็เน่ามาก

กลับไปอ่านหนังสือยังดีซะกว่า......


โดย: Orij IP: 58.9.127.178 วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:19:54:52 น.  

 
อันนี้มันก็แค่หนังนะคะ

มันก็แค่นิยายรัก ถ้าคุณไม่ชอบก็ไม่เหนต้องมาว่าแรงอย่างงี้

เราเป็นคนนึงที่ชอบหนังเรื่องนี้มากๆ

แต่ไม่ได้งมหัวไม่ขึ้นแบบที่คุณว่า

คุณไม่ชอบก็ระบายใส่ไดอารี่ก้ได้นี่คะ

จะได้ไม่ต้องโดนแฟนคลับทไวไลท์ด่าด้วย


โดย: love bella IP: 125.27.10.37 วันที่: 4 เมษายน 2553 เวลา:22:26:58 น.  

 
แวะกลับมาอ่านใหม่

นี่ยังมีคนออกมาด่า จขบ

ไม่เลิกอีกเราะ

ตั้งแต่ปีที่แล้ว

ยัน จขบ ไปต่างประเทศ

กลับมา

ก็ยังด่าไม่เลิกเนาะ - -

หน้านี้เคยขึ้นเว็บ drama-addict ปะ

-*-

เสริมนิด เพิ่งดูเมื่อหลายวันที่แล้ว

รู้แต่อย่างเดียวว่า เบลล่า อยู่กับผู้หญิงไม่ได้ - -*

เพื่อนปกติ ๆ ผู้หญิง อยุ่แล้วไม่สนุก

แต่พอไปคลุกกับผู้ชายแล้ว ร่าเริง

เป็นเจคอป นี่ คงจะอกแตกตาย (สงสาร T_T)


โดย: ยังไม่จบ? IP: 125.24.87.57 วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:22:26:53 น.  

 
//joblovenuk.blogspot.com/2010/04/o-new-moon-bella-o.html#comments

เขียนไว้แล้ว เผื่ออยากอ่าน

New Moon ( ทไวไล๊ท์ นิวมูน ) .... 1 ดาว ....

.......................ตอนอ่านวิจารณ์หนังเรื่องนี้ของน้อง Dfh ในเวปบอร์ด ตอนนั้นอดคิดไม่ได้ว่าคุณน้องแกมีอคติกับหนังแนวรักโรแมนติกหรือเปล่า ? หรือว่าหมั่นไส้แคแรคเตอร์ตัวละครเฉยๆ ก็เลยด่าเป็นวรรคเป็นเวร แต่ที่ใหนได้ พอได้ดูหนังเวอร์ชั่นเต็มๆ สมใจแล้วไซร้ ~ โอ้โฮ คุณหมาป่าแวมไพร์ช่วยด้วย มันสุดห่วยเกินทนจริงๆ พ่ะยะค่ะ !! หนังเรื่องเนี้ยไม่น่าเชื่อเลยว่าเป็นหนังภาคต่อของหนังรักชั้นดีอย่าง Twilight ได้ เพราะมันช่างแตกต่างกันราว ฟ้ากับเหว เลยทีเดียว !! ภาคแรกปูเรื่องราวตัวละครได้ดี สร้างอุปสรรคได้น่าสนใจ แล้วก็เอาสไตล์ของนิยายน้ำเน่าคลาสสิกมาดัดแปลงได้เข้ากับยุคสมัย สร้างอารมณ์พาฝันแก่คนดูได้เป็นอย่างดี แต่ภาคนี้มันอะไร ? หนังเรื่องนี้แทบจะเขียนวิจารณ์ไม่ได้เลยนะครับ เพราะมันไม่มีเนื้อหาอะไรเลยสักนิดเดียว แถมยังยาวยืดเกินเหตุอีกต่างหาก 2 ชั่วโมงกว่า เสียเวลาไปกับฉากบ้าบอคอแตกอะไรไม่รู้ น่าตัดทิ้งได้แยะ

.......................บอกได้เลยครับว่า ประมาณ 60 % หรือท่อนแรกของเรื่องทั้งหมด ไม่ต้องถ่ายใหม่ก็ได้ เหมือนไปก๊อปเหตุการณ์มาจากภาคแรก แล้วมาบอกว่าเป็นภาคต่อ นี่มันหนังโรงหรือหนังซีรี่ย์ทางทีวีครับเนี่ย ? ไม่มีอะไรใหม่ ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย นางเอกพระเอกก็พลอดรักกันต่อไป เหมือนอยู่ในโลกส่วนตัว ? ใส่เพลงซาวแทรค ใส่สกอร์เข้าไป บิ๊วท์อารมณ์กันเข้าไป ทั้งๆที่มันไม่มีอะไรให้บิ๊วท์ !! ภาคแรกคือหนังชวนฝัน แต่ภาคนี้คือหนังที่ นางเอก " เพ้อเจ้อ " เพ้อคร่ำครวญ บ้าบอคอแตกอะไรไม่รู้อยู่คนเดียว เข้าใจว่าหนังคงสะท้อนอารมณ์ความสับสนในความเป็นวัยรุ่นของเด็กผู้หญิงที่อายุกำลังจะขึ้นวัยทีน .. หนังแบบนี้คงเหมาะแก่เด็กผู้หญิงอายุไม่เกิน 15 ขวบเท่านั้น เพราะถ้าอายุเกิน ก็คงสับสนว่า ชีจะเพ้อครวญอะไรของเธอมากมายได้ขนาดนั้น ?? เมื่อไม่มีอะไรขับเคลื่อนเรื่องราว หนังก็เรื่อยเปื่อย เนิบไปเรื่อยแบบไร้จุดหมาย ทรมานใจคนดูยิ่งนัก ~

.......................พล็อตหนังพยายามโยงเข้ากับเรื่อง Romeo & Juliet แต่อารมณ์มันไม่ได้ และธีมหนังมันไม่ใช่ครับ !! ดูหนังเรื่องนี้แล้วผมกลับคิดถึงวรรณกรรมพื้นบ้านของไทยอย่าง " ขุนช้าง ขุนแผน " ซะมากกว่า แล้ว นัง Bella ก็ไม่ใช่ใครอื่น ใช่แล้วครับ ก็คือนางวันทอง 2 ใจ นางเอกของเรื่องนั่นเอง ? จะแตกต่างกันก็ตรงบทสรุป เพราะว่า ทั้งขุนช้างขุนแผน ก็ดีกับ วันทองทั้งคู่ จนเธอเลือกไม่ได้ว่าจะเอาใคร สุดท้ายเลยโดนประหาร แต่ต่างกันตรง นังเบลล่านี่ สองใจจริงๆตอนที่ผัวไม่อยู่ แต่ถ้าผัวเก่ากลับมา เธอเลือกผัวเก่าแบบไม่ลังเล เฉดหัวคนที่เธอเคยอ่อยไว้ ให้ความหวังไว้สุดๆ ราวกับเค้าไม่มีตัวตนอยู่บนโลกใบนี้ !! คืองี้ครับ หนังภาคแรก ก็ปูทางไว้ชัดๆว่า ผู้ชายอีกคน ซึ่งก็คือนายเจค / เจคอบ / มนุษย์หมาป่าเนี่ย ก็หลงรักนางเอกมาแต่ภาคแรกแล้ว แต่นางเอกไม่เล่นด้วย ไปเล่นกับพ่อแวมไพร์ เอดเวิร์ดสุดหล่อ ตัวผอมซีด !! แต่ภาคนี้สถานการณ์เปลี่ยนไป

.......................ภาคนี้เปิดมาเกือบครึ่งเรื่อง พ่อเอดเวิร์ด แวมไพร์ฟันแล้วทิ้ง ก็จากนางเอกไปแบบไม่ใยดี พอนางเอกเบลล่า เธอไม่มีใคร โอ้โฮ เหงาจับใจ ใครก็ได้เข้ามาเธอเอาหมด !! แม้แต่แก๊งค์มอร์ไซค์แว๊นท์ก็เกือบได้ฟันเธอแล้ว ?? พ่อเจคเข้ามา เธองี้รีบคว้าไว้ แถมประกายตางี้เป็นมันเชียว ก็พ่อเจคเธอหุ่นล่ำบึ๊ก แถมถอดเสื้อเกือบทั้งเรื่อง ( ทำไมวะ ) ไม่รู้นะว่าผู้หญิงส่วนใหญ่เป็นงี้หรือเปล่า แต่เท่าที่ผมสังเกตุอ่ะ ใช่ว่ะ พอโดนแฟนฟันแล้วทิ้งนะ มักจะทำตัวไร้ราคา ขอแค่มีใครก็ได้เข้ามาจะนอนกับเธอเพื่อแก้เหงา หรือจะทำไรกับเธอก็ได้ เธอยอมหมด !! แต่หนังเรื่องนี้เค้าขายเด็กหญิง ก็เลยตัดฉากพิศวาสออกไปหมด ถ้าขายเด็กโตกว่านี้ คงจะสนุก ~ ทำไมผู้หญิงถึงทำตัวแบบนี้นะไม่เข้าใจ ? คือถ้าคุณไม่รักไม่ชอบเขาจริงๆ ก็ไม่ควรจะไปให้ความหวัง ไปบอกว่ารักเค้าชอบเขา แต่พอตัวจริงกลับมา คุณก็หันหลังให้เขาอย่างไม่ใยดี ไอ้เจคก็ไก่อ่อนเหลือเกิน .. เฮ่อ !!

.......................เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ถ้าคิดจะจีบสาวแบบเชือดนิ่มนิ่ม กินง่ายๆ ก็ต้องเลือกสาวที่เพิ่งโดนแฟนฟันแล้วทิ้งมา ส่วนใหญ่เกือบร้อยทั้งร้อย มักจะ " เหงา และ ง่าย " จริงๆเรื่องอาจจะจบแบบขุนช้างขุนแผนกว่านี้ ถ้าหากว่า เจคอบ เป็นงาน เห็นถอดเสื้อเกือบทั้งเรื่อง แต่ดันถอดกางเกงไม่เป็นซะงั้น ถ้าหาก น้องเบลล่า เจอของบิ๊กๆพ่อมนุษย์หมาป่าเข้าไปล่ะก็ ...แวมไพร์ก็แวมไพร์เหอะ อาจจะต้องร้องจ๊าก ตกกระป๋องกันได้ง่ายๆ ก็ดูสิ ตัวผอมๆซีดๆขนาดนั้น ของจะเท่าใหร่กันเชียว แต่พ่อเจคอบ แค่หุ่นยังเฟิร์มขนาดนั้น ความล่ำ ความอึด ก็คงไม่ธรรมดาอยู่แล้ว จริงใหมครับ ? แล้วถ้าลิ้มรสทั้งแวมไพร์ทั้งหมาป่าเข้าไปแล้ว ทีนี้ล่ะ เบลล่าก็เบลล่าเหอะ อาจจะเลือกไม่ถูกว่าจะเอาใครดี คงไม่ต่างจาก นางวันทองนั่นแหละครับ ผมไม่ได้บอกว่าวันทองผิดน่ะ เพราะจริงๆทั้งสองเรื่อง ฝ่ายที่ผิดคือฝ่ายชาย ( ทั้งขุนแผนและ เอดเวิร์ดนั่นแหละ เลวพอกัน ) ทำตัวเป็นหมาหวงก้าง ถ้าถามว่าเบลล่าผิดใหม ก็คงแล้วแต่มุมมอง จริงๆแล้วเธอก็ไม่ผิดนั่นแหละแค่หลายใจก็เท่านั้นโดย: Job IP: 125.25.53.139 วันที่: 24 เมษายน 2553 เวลา:13:41:48 น.  

 
ไอพวกมุมมองแคบ!!! เค้า เปงไอดอล คนอื่นยังจามา ว่า ใช่ว่าโลก นี้มีคนคิดแบบเดียวกับพวกมรุงซ่ะเมื่อไหร่ เหอะๆๆ ถ้าเกิด มรุงโดน จีบเค้า มุงจาว่าไง ไม่ว่าคริสเทน หรือโรเบิร์ตมาจีบ แมร่ง ติดทั้งน่าน ปากไม่ตรงกับใจ แล้วมาว่าอิจฉาละสิ่


โดย: TaM IP: 118.173.134.170 วันที่: 1 มิถุนายน 2553 เวลา:16:02:56 น.  

 
ผมว่าตัวหนัง และหนังสือ ก็ไม่ได้ดีเลิศอะไรมากมาย แค่จับกระแสได้ถูกจุดวัยรุ่น แค่นั้น ไม่ได้ชื่นชอบอะไร แต่ก็ไม่ได้จงเกลียดจงชัง แต่ที่รู้สึกเบื่อๆ คือ FC ที่หน้ามืดตานี่แหละ ผมว่าจะนิยมใคร มันเป็นสิทธิส่วนบุคคลนั้นจริงอยู่ แต่ ก็น่าจะอยู่ในขอบเขต และความเหมาะสมนะไม่ใช่หลับหูหลับตากรี๊ดกร๊าด ใครออกมาขวางทางไม่ลงรอย เป็นรุมทึ้งเขาไปเสียหมดอย่างนี้ ถ้าผมแสดงความคิดเห็นว่า
นางเอกนี่ โลเลชะมัด น่ารำคาญสุดๆ
พระเอกหล่อตรงไหนหว่า... ทำไมกรี๊ดกันจัง ดาราวัยรุ่นคนอื่นๆที่หล่อกว่ามีตั้งเยอะ
หนัง ดำเนินเรื่องน่าเบื่อสุดๆ
บลาๆ
มีหวัง ผมคงตายได้ 10 ชาติ

ถ้าจะถามผมว่า หนังแวมไพร์เรื่องไหนที่ผมชอบที่สุด ผมยกให้ interview with the vampire นะ ถึงแม้จะเก่า แต่มันก็ยังตราตรึงใจผมจนถึงทุกวันนี้ และยังหาเรื่องอื่นมาลบไม่ได้ซะที

ป.ล. เปนกำลังใจให้เจ้าของกระทู้นะ


โดย: ton IP: 118.172.150.176 วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:3:27:30 น.  

 
ผมว่าเจ้าของกระทู้ก็วิจารณ์ตัวละครเหมือน แม่บ้านวิจารณ์ตัวละครในละครน้ำเน่าทั่วไปเอามัน เพื่อให้อรรถรสครบถ้วน(แบบว่าอีนางเอกมันโง่ สงสารพระรอง อีหลายใจงี้) ถ้าไม่ด่ามันก็เหมือนไม่ได้ดูหนังประเภทนี้อะนะ โดยไม่ได้อ้างอิงจากในหนังสือนะครับ

ถ้าจะว่าเจ้าของกระทู้ไม่รู้จริงไม่ได้อ่านหนังสือผมก็ว่าพี่แกวิจารณ์หนังไม่ได้วิจารณ์หนังสืออะนะครับ แฮรี่ พอตเตอร์สองภาคแรกผมก็ว่าเป็นหนังห่วยที่เอฟเฟคดี แต่ผมชอบหนังสือมากทีเดียว เห็นใจคนทำหนังว่าการทำนิยายให้รวบรัดมันยากแต่ผมก็ฝืนใจบอกว่าหนังดีไม่ได้หรอกครับ เพราะการกล้าเลือกละครยาวๆมาทำหนังมันต้องเตรียมใจไว้อยู่แล้วว่ามีความสามารถพอที่จะทำให้มันสนุกได้รึเปล่าซึ่งต้องเก่งกว่าคนทำบทใหม่อยู่แล้ว แต่ผมสรุปได้ว่าทไวไลท์แกเก่งพอที่จะทำให้เป็น"หนังรักวัยรุ่น"ที่สนุกดี แต่นิวมูน"กล้าเกินความสามารถที่มีอยู่จริง"ไม่สนุกครับยิ่งไม่ดูภาคแรกจะยิ่งรู้สึกว่าไม่น่าติดตาม

เรื่องที่ทำก็ให้ความรู้สึกแบบหนังทีนเอจทั่วไปที่ความรักเป็นเรื่องสำคัญที่สุดในโลก ซึ่งอาจไม่ถูกใจคนวัยกลางคนหรือเด็กอาร์ท

ผมว่าคนเรามีสิทธิที่จะดูหนังแนวที่ตัวเองไม่ชอบแล้ววิจารณ์ได้นะครับ ไม่งั้นเราก็ต้องดูแต่หนังแนวซ้ำๆไปเรื่อยไม่มีลุ้น ถ้าเป็นแนวที่ไม่ชอบแต่สุดท้ายไปดูมาแล้วชอบวิจารณ์ดีคนทำหนังก็ปลื้มใจที่ชนะโจทย์ที่ยากที่สุดได้ ถ้าดูมาแล้วไม่ชอบก็แค่คนทำหนังเป็นฝ่ายแพ้ในการที่เปลี่ยนใจคนที่ไม่ชอบให้ชอบได้ แต่คนทำหนังก็คงอยากทำอะไรที่ท้าทายอยู่แล้วนะผมว่า

เรื่องนิวมูนแอคติ้งใช้ได้ เอฟเฟคสวย(ถ้าไม่เทียบกับภาคแรค) เลือกไอดอลได้ตอบโจทย์วัยรุ่นดี

เนื้อเรื่อง,บท----------หนังรักวัยรุ่นแบบไม่ค่อยดี ถ้าไม่ดูต่อกันเป็นไตรภาค แล้วมาดูนิวมูนอย่างเดียวจะรู้สึกว่าน้ำเน่าสุดๆน่าเบื่อมาก ถ้าดูต่อกันก็ดีขึ้น (ถ้าจะเถียงว่าเขาสร้างมาให้ดูต่อกัน ต้องอย่าลืมว่าไพเรทมันสนุกทุกภาคเขาก็ทำได้นะครับท่าน) เรื่อยนี้อาจสรุปได้ว่าเลือกเรื่องที่จะเอามาทำยากไป หรือเน้นเอาใจวัยรุ่นแต่แรกแล้ว
นิวมูนห่วยมาก แต่


โดย: วิจารณ์บ้าง(สายไปป่าว) IP: 124.120.77.224 วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:12:07:59 น.  

 
ด่าทำไมนักหนาวะ ปิงปิง มันก็หมาเว็บบอร์ดอ่ะ


โดย: = = IP: 202.12.74.250 วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:37:28 น.  

 
เกลียดเบลล่าอย่าเกลียดคริสเทนนะค่ะ(ว่าคนที่แยกไม่ออก) ! ขอร้อง
แยกชีวิตจริงกับนิยายให้ออกด้วย
มันยังไม่จบ อย่าเพิ่งว่าให้มากได้ไหมค่ะ ?
ตอนจบเจคอบ ได้พบรักแท้แน่นอนค่ะ !
แล้ว อีพวกที่ว่าไปดูเพราะพระเอกหล่ออย่างเดียวเนี้ย
มันไม่ได้ มีไปทั่วโลกหรอกนะ
เราดูเพราะเราชอบคริสเทน ! อย่ามองคนอืนเหมือนพวก
" เธอ , นาย"สิ้ ! มันเป็นหนังรักนิ !หนังรักแบบใช้จิตนาการอะค่ะ คนแต่งไม่ได้กำกับไว้นิค่ะ ว่า "หนังเรื่องนี้เป็นประเภท เรื่องจริงล้วนๆไม่ได้แต่งเติม อะไรทั้งสิ้น ?"
หนังรัก บ้านคุณ มี เอาระเบิดมาปารึไง มีประท้วงการเมือง
หรอ ?

บ้า แล้ว !
หนังรักก็แนวนี้แหละ มันจะมี แบบพ่อตายแม่ขายตูดลูกเป็นง่อย รึไงละ ?
หืม ?
จะบอกไรให้เอาบุญไหมละค่ะ เจคอปได้คู่กับลูกของเบลล่าค่ะ !
ถ้าคุณไม่ชอบหนังแนว แบบเนี้ยอย่าได้ดูเลยค่ะ
สมมุติว่าคุณต่งล้วมีคนมาว่า แบบเนี้ยจะรู้สึกยังไง
วิจาร มาได้ตั้งเยอะ เรื่องแค่เนี้ยคงคิดออกนะค่ะ ! จขบ.


โดย: ชอบหนัง IP: 58.10.167.19 วันที่: 24 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:45:51 น.  

 
( โดย: ปูเสื่อรอดูฯ IP: 115.67.17.45 วันที่: 4 ธันวาคม 2552 เวลา:1:05:14 น. )

อินไปป่ะจ้ะ ?
ส่อตระกูล หึหึ

" ตระกูล ตํ่าๆ โสโครกๆน้ะ "
คำพูด เหมือนสลัมอ่ะจ้ะ คนมีการศึกษาไม่พูดอ่ะ
จะว่า แค่อย่างเดียวนะ พวกประเภทแยกหนังกับชีวิตจริงไม่ออกน้ะ !
ใครรู้ตัวก็อ่านซะ ใครไม่เป็นก็อย่ารับ
พวกเนี้ย โง่ดักดาน ไม่มีความสามารถเลยแยกไม่ออก

ส่วนตัว ก็ไม่ได้ชอบเบลล่าเท่าไหร่หรอก แต่พออ่านตอนจบก็โอเคโดย: คนเดิม IP: 58.10.167.19 วันที่: 24 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:00:41 น.  

 
ยัยงั้ง ระวังปากบ้าง อย่าปากหมา

เรารู้ดีว่าการอ่านหนังสือ ควรเลือกแบบไหน ไม่ใช่อ่านประเภทเดียวสักหน่อย

อย่าใช้คำว่าไม่สุภาพ มันซ่อ ภาพพจน์สกุลของตระกูล

อย่าปากหมา วิจารณ์อะไรระวังปากบ้าง

ยัยปากเน่า ปากเหม็น ปากหมา ปากสุนัข(ผู้ดีขึ้นมาหน่อย) ปากผี ปากพาซวย


โดย: อลิซ IP: 58.8.105.230 วันที่: 29 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:26:05 น.  

 
ลืมบอกอย่างนะ

ฉันไปดูและหาอ่าน เพราะ ชอบนิยาย เเนวน่ากลัว

และโรแมนติกในตัวมันเอง

ไม่ใช่บ้าผู้ชาย แต่สำหรับเธอไม่แน่


โดย: อลิซ IP: 58.8.105.230 วันที่: 29 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:30:43 น.  

 
ไม่ใช่รับไม่ได้

แต่ว่าจะวิจารณ์อะไรระวังปากหน่อย

ไม่ใช่ว่าบล็อกเธอจะไม่มีคนมาดู

เพราะ ฉะนั้น

การที่โพสต์ตามใจตัวเอง ดูหน่อยนะ

ว่าเอาแต่ใจมากไปไหม

เอาแต่ที่ชอบ ด่าพวกที่ชอบ ไม่สนใครหน้าไหน

ถามอย่างสุภาพนะคะ

หน้าคุณจะแข้ง กระด้าง ด้าน ทน อีกนานไหมค่ะ


โดย: อลิซ IP: 58.8.105.230 วันที่: 29 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:37:42 น.  

 
อ่านไปเถอะจ๊ะ นิยายชะโลมด้วย กามระคะแบบไม่สร้างสรรค์แต่สร้างฝันให้กับ ติ่งหลายประเทศ เอาเถอะ น่าสงสารอย่าเอาแต่สร้างฝันอย่างเดียวสร้างสิ่งที่ฝันให้เป็นจริงในชีวิตจริงด้วยนะ จะได้คุณประโยชน์มากกว่า หลับตาพริ้มฝันดีตอนกลางคืน ตื่นขึ้นมาพบกับความเป็นจริงอันโหดร้าย


โดย: dfh วันที่: 30 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:01:06 น.  

 
โอ้ยโครตมันส์ ขอบคุณเจ้าของ blog วิเคราะห์หนังได้สะใจชะนีติ่งหูยิ่งนัก ก๊ากกกกกกก


โดย: ติ่งกระเจิง IP: 124.122.29.201 วันที่: 31 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:25:31 น.  

 
Do you know I say ?

You are very very bad.

You are eery.

You not human.

In your head . You thing the only negative only.

You not stress the brain. Because , Retarded the day.

Which is virtually fool.

You see the world just one side only.

You not have imagination.

I'm not surprised that you stupid and no imagination.

Edit it repulsive.

Learn to read and understand some manners.

Dogs are not the mouth.

Read and understand about it.
โดย: อลิซ IP: 58.8.159.203 วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:23:29:57 น.  

 
การที่ตอบสนองตัวเองนั้น เป็นเพราะ คุณไม่มีที่พึ่ง หรือ ไม่

มีที่จะระบายอารมณ์ อันที่จริงไม่มีใครคบแน่ ถึงต้องการตอบ

สนองความด้านชา เลวทราม ด้านชั่วของตนเอง

และการวิจารณ์ของคุณควรมีพื้นฐานที่ดีด้วย

ไม่ใช่ที่ระบายอารมณ์

รู้ค่ะ ว่าคุณไม่ชอบเรื่องนี้

แต่ถ้าไม่ชอบก็เก็บไว้ในใจ ปากอย่ารนหาที่ และที่สำคัญ


อย่าดูมันเลยที่กว่าถ้าไม่ชอบ

ไม่รุ้จักเป็นคนหลังเขาไปเลยก้ดีนะคะ

จากใจนะค่ะ

คุณปากปีจอ(สุนัข/หมา)

ป.ล.แปลให้กลัวจะฟังไม่ออก เพราะ

คุณบอกให่เอ็ดเวิร์ดไปเป็นควายเเต่เค้าเป็นเเวมไพร์แทน

เพราะอะไรรู้ไหมค่ะ

เพราะ คุณเกิดเป็นควายแทนเค้าไงค่ะ
โดย: อลิซ IP: 58.8.159.203 วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:23:44:33 น.  

 
แรดยังไม่ตายกันอีกเหรอเนี้ย

นี่คิดแล้วนะว่า เราอ่านแล้ว เราก็รู้ถูกรู้ผิด

ไม่ใช่สักแต่ว่าอ่าน

ก่อนจะว่าคนอื่นแรดน่ะ

ดูตัวเองกันซะบ้าง และ โรงเรียนรัฐบาลก็ให้ตัดผมเท่าติ่งหู

ทั้งนั้นแหละ

บังเอิญคนฉลาดเข้าใจความหมายเลยแปลและพูดตรงๆ

ไม่ใช่ดอกพิกุลจะร่วงย่ะ

เราอ่านหนังสือทุกประเภทนั้นแหละ

รุ้ไหนควร ไหนไม่ควร

ชอบอ่านเรื่องลึกลับ

ไม่ใช่รักในนิยาย(ไม่ขอเเจ้งสำนักพิมพ์)

มันเลี้ยน

รักอันแตกต่าง กับ ตำราเรียนน่าอ่าน สนุกกว่าอีกโดย: อลิซ IP: 58.8.126.249 วันที่: 6 สิงหาคม 2553 เวลา:22:02:48 น.  

 
อยากกินหมึกว่ะแม่งหร่อยจริง!!!


โดย: มอญพระนะขึก IP: 210.213.58.151 วันที่: 8 สิงหาคม 2553 เวลา:18:49:08 น.  

 
โอ้โห!กระแสบล็อกนี้ดังสุดๆ ถึงกับด่ากันข้ามปีเลยทีเดียว
เราจะไม่ว่าใครนะคะ เพราะว่าเรารู้อยู่แล้วว่า จขบ.เค้าจะด่าหนังเพราะมันทำออกมาไม่ดี เลยไม่ได้ติดใจ ส่วนตัวเราเราก็ว่าหนังมันทำออกมาแย่จริงๆค่ะ ดูแล้วเหมือนไม่ได้ดู ออกจากโรงแล้วเซ็งค่ะ แต่คนที่ชอบเค้าก็ว่าดีอ่ะค่ะ แต่ก็ไม่ควรด่าว่ากันด้วยถ้อยคำหยาบคาย แถมเท่าที่เราอ่านคอมเม้นท์มาภาษาวิบัติเยอะมากค่ะ อ่านแล้วรำคาญตาสุดๆ หงุดหงิดค่ะ ส่วนตัวเราอายุ 15 ปีเท่านั้นค่ะ แต่เรียนม.ปลายมาขึ้นปีที่สองแล้วค่ะ ไม่ได้ตัดติ่งแล้ว ฮ่าๆๆ
ปล.ถามหน่อยนะคะ "เธอว์" นี่มันแปลว่าอะไรไม่ทราบคะ จะว่าสะดวกในการพิมพ์ก็ไม่ใช่ค่ะ เพราะมันยาวกว่าเก่าอีก ช่วยใช้ภาษาไทยให้ถูกด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: nemo IP: 124.122.108.6 วันที่: 13 สิงหาคม 2553 เวลา:15:07:08 น.  

 
คนไทยบ้างคน ก็ไม่ค่อยเข้าใจวัฒนธรรมต่างชาติ

ฉันเองก็คิดว่าหนังเรื่องนี้ มีอะไรที่แตกต่าง(ไม่ดี)

เเต่มันไม่แปลกสำหรับชาวต่างชาติ

เค้าจะกอด จูบ มันก็เป็นเพราะ ความรัก

หรือการทักทายของคนรักกัน

มีใครจะสติแตกพอไปกอด จูบ

คนที่ไม่ใช่คนรักหรือเรียกว่าแฟนก็ได้

เราจะวิจารณ์อะไรนั้นต้องมีสติ และสมอง ในการวิจารณ์

และต้องรู้ถูกผิดเสีย่อนว่าอะไรควรไม่ควร

ฉันเองก็พอรู้นะ

แต่ถ้าพูดถึงคำหยาบคายนั้น กรุณาเช็คก่อนนะว่าที่ฉัน

(อลิซ) พิมพ์เม้นต์ไปนั้น ใช้คำหยาบหรือไม่

ฉันจะว่าแบบผู้มีสมองจะว่ากัน

และฉันมีสมองพอที่จะรุ้สิ่งต่างๆว่าไหนถูก ไหนผิด

การที่ฉันชแบหนังเรื่องนี้ นิยายเรื่องนี้ ไม่ได้เเปลว่า

*จะบ้าผู้ชาย

อีกอย่างฉันก็ไม่ได้อ่านแต่นิยายแนวนี้ซะอย่างเดียว

เพียงแต่ฉันชอบสิ่งเหนือะรรมชาติที่ไม่ใช่ผี

ฉันนั้นเบื่อที่จะอยู่แบบเดิมๆ สังสรรค์ เอฮา มีแต่เพื่อนกิน

แฟชั่น การแต่งตัวไปอวดกัน เปลืองเงิน เปลืองเวลา

เพราะ ฉันมีการเรียนที่ต้องเรียน การบ้านที่ต้องทำ

มีหนังสือที่ต้องการ มีธุรกิจที่ต้องรับผิดชอบ

พอ get ไหมคะ?

ขอบคุรสำหรับคำติ แต่จะเก็บไว้พิจารณา แค่นั้น พอ

ปล. บอกคนอื่นให้ใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง กรุณาช่วยแปล

ให้หน่อยนะคะ ที่พิมพ์มาว่า จขบ. เพราะตัวฉันไม่ใช้

อักษรย่อมากนัก

จะดีมากถ้าพิมพ์ให้ทุกคนอ่านง่าย เข้าใจง่าย

ขอบคุณโดย: อลิซ IP: 58.8.230.201 วันที่: 15 สิงหาคม 2553 เวลา:17:22:00 น.  

 
ถามผู้ชายที่ดู 7 ใน 10 มักตอบว่า - ก็แฟนอยากดู

ถามผู้หญิงที่ดู 9 ใน 10 มักตอบว่า - พระเอกหล่อ

แค่นี้ก็สรุปได้แล้วว่า ทั้งนางเอก + ติ่งที่ดู

"แมร่งบ้าผู้ชาย"

คุณรู้อยู่แก่ใจ ว่าคิดอะไรตอนที่ดู อย่าปฏิเสธตัวเอง!


โดย: ไม่นะ IP: 113.53.19.134 วันที่: 27 สิงหาคม 2553 เวลา:7:35:51 น.  

 
แล้วถ้าอ่านนิยายแล้วเนื้อเรื่องมันสนุกล่ะ

" ไอ้สารเลว"

ฉุนจริงเชียว

ในใจฉันชอบเรื่องลึกลับที่ชาวบ้านไม่อบอยู่แล้ว มันเป็น

อีกมุมมองหนึ่งเท่านั้น

ไม่จำเป็นว่าต้องชอบพระเอก หรือ นางเอก

แล้วตอนเขียนคุณสตีเฟนเค้าเขียนว่า คุณโรเบิร์ต และ

คุณ คริสเทน เป็นพระเอกและนางเอกรึเปล่าล่ะ

ถ้าไม่ได้เขียนกำกับ แต่ผู้กำกับเลือกมาก็เป็รเรื่องที่เค้าจะ

เลือกที่จะทำให้นิยายเรื่องนี้ดังในแบบละคร

มีหัวไว้คั่นสมองรึไง?

คิดบ้างสิ

ฉันน่ะ ทั้งดูทั้งอ่าน 2 แบบเลย

จะได้เปรียบเทียบได้

อีกอย่างฉันก็ไม่ติ่งด้วย

ฉันนะ เลยติ่งแล้วย่ะ

ผมฉันยาวเกินติ่งนะ รู้ไว้ด้วย

ป.ล.คห.สุดท้าย ขอด่าว่า"ไอ้งั่ง"

โดย: อลิซ IP: 115.87.214.245 วันที่: 27 สิงหาคม 2553 เวลา:22:03:03 น.  

 
เห้นด้วยกับเจ้าของ Blog นะครับ กะอีแค่ผู้หญิงดอกทองคนนึง กับไอ้ค้างคาวผีหน้าส้นตีนโง่ ๆ และก็หมาควาย ผู้ซื่สัตว์ มั้ง เรื่องแม่งหีแตด น้ำเน่ากว่าหนังไทยบางเรื่องอีกขอรับ ไม่น่าเสียเงินไปดูในโรงเลย กำมือ แล้วชักว่าว ให้น้ำแตกอยู่บ้านยังดีซะกว่า


โดย: JacX IP: 203.157.14.244 วันที่: 7 ตุลาคม 2553 เวลา:11:32:14 น.  

 
Twilight นี่ คนที่เขาดูหนังแบบ "จริงๆ จังๆ" ก็ด่ากันทั้งบ้านทั้งเมืองแหละครับ
และพวก "สาวก" นี่ก็ดิ้นพราดทุรนทุรายเหมือนไส้เดือนโดนขี้เถ้าทั้งบ้านทั้งเมืองเหมือนกัน
แต่สงสัยที่เป็นเรื่องก็เพราะเจ้าของบล็อกเป็นคนเขียนนี่แหละ...


โดย: DTRY IP: 203.107.195.56 วันที่: 14 ตุลาคม 2553 เวลา:11:53:19 น.  

 
งี่เง่าจัง

หนังคลายเครียดแค่นี้

แค่ดูคลายเครียด

และที่บอกพระเอกหล่อเนี้ย ดิฉันไม่คิดอย่างนั้น

หนังมันโรแมนติกแค่นี้ จะเชื่อได้ไหม?

ถึงคุณจะไม่เชื่อกัน แต่ฉันก็ไม่คิดชั่วๆอย่างพวกคุณที่เพื่อ

จะด่าคนที่ชอบหนังโรแมนติก ถึงใครจะชอบโรเบิร์ต

แต่ฉันว่าก็เหมาะกับการเลือกที่มาเป็นนักแสดงนำนะคะ

ดิฉันไม่ได้ชอบ เน้น ว่าไม่ได้ชอบ

หรือ Crazy แต่ชอบที่แนวหนัง

ไม่ใช่นักแสดง

รู้ไว้นะ ดิฉันน่ะ

เลือกดูเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกนะคะ

และกรุณาโปรดใช้วิจารณญาณด้วย

เพราะ คนเราชอบหนังต่างแนวกัน

และ ถ้าคุณไม่ชอบก็อย่ามันว่ากันเสียๆหายๆ

หรือถ้าไม่ชอบจริงๆ ก็ไม่ต้องดุมันซะเลย!

!!ย้ำ ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องดูมันซะเลย!!

...........................จบ...........................


โดย: อลิซ IP: 58.8.122.129 วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:14:12:46 น.  

 
เราไปดูภาคแรกมา เพราะเห็นว่าโฆษณาเยอะ
และมีเพื่อน ๆ มาพร่ำเพ้อถึงพระเอกกันเยอะ
ก็เลยลองไปดูว่าเป็นไง
ปรากฏว่า ไม่ถูกจริตค่ะ
ก็เลยไม่ได้ไปดูภาคต่อ ๆ ไปเลย
ยังไงเราก็ไม่เห็นด้วยกับพวกที่ยึดความรักเป็นสรณะนะคะ
เพราะชีวิตนี้มันมีอะไรให้ศึกษาอีกมากมาย
เราชอบอ่านนิยายที่แฝงการสอนมากกว่าอะคะ
อย่าง ดังตฤณ หรือ ว.วินิจฉัยกุล
เราว่าจริง ๆ เจ้าของบลอคเค้าก็มีสิทธิวิจารณ์นะคะ
บลอคมันก็เหมือนไดอารี่อะ
เพียงแต่เป็นไดอารี่ที่เจ้าของเค้าเอามาแชร์ให้คนอื่นอ่านได้เท่านั้นเอง
เพราะฉะนั้นคนที่จะใช้คำอะไรรุนแรงจนถึงล่วงเกินเจ้าของบลอคก็คิดก่อนสักนิดนะคะ
เพราะนี่เป็นความเห็นส่วนตัวของเค้า
คนที่เค้าวิจารณ์ก็เป็นตัวละครที่ไม่มีตัวตน
อย่างน้อยเค้าก็ไม่ได้ไปต่อว่า
หรือล่วงเกินอะไรคนเป็น ๆ นะคะ
จะร้อนตัวกันไปทำไมกัน


โดย: Nymph IP: 58.8.246.63 วันที่: 5 มกราคม 2554 เวลา:16:55:46 น.  

 
NEWMOON---เบลล่า สาวที่ไร้ซึ่งสมองและหัวใจ---(ด่าล้วนๆ รับไม่ได้ไม่ต้องเข้ามา) โคตรสปอยล์--รอดูภาค 3

ดูจากหัวข้อคนที่เข้าใจภาษาคนก็น่าจะเข้าใจ พวกที่เข้ามาด่าก็คือพวกที่ ตัวเป็นคน แต่สมองเป็น... ไม่เข้าใจภาษาคน

ทไวไลท์ ภาคแรก เราไปดูมา สนุกดีนะ

ภาค 2 ก้อไปดู อยากจะบอกว่า ไปกัน 4 คน หลับทั้ง4คน

เราที่ชอบๆก้อหลับ ที่เจ้าของกระทู้คิด มันก้อถูกของเค้า

เค้ามีสิทธ์ในการแสดงความคิดเห็น

พวกคุณต้องยอมรับความคิดเห็นคนอื่นบ้าง

ไม่ใช่ว่าทุกคนต้องคิดแบบที่คุณคิด

ถ้าคิดแตกต่างต้องมาด่า ต้องมาประนาม

อย่างนี้คุณๆทั้งหลายจะอยู่ร่วมกับคนอื่นได้ยังไงล่ะ

ร้อยพ่อพันแม่ จะให้มานั่งคิดแบบคุณคนเดียวไม่ได้หรอก

ขนาดพ่อแม่เดียวกัน ยังทะเลาะ ยังคิดแตกต่างกันเลย

ถ้าคุณรับไม่ได้ คุณก้อแค่ปิดไป แค่นั้นไม่ได้หรอ

จะเป็นจะตายอะไรกะแค่เรื่องความคิดเห็นของคนอื่นที่ไม่เหมือนตัวเอง


โดย: คนที่คิดแบบเดียวกะเจ้าของบล๊อก IP: 124.120.213.32 วันที่: 1 มีนาคม 2554 เวลา:19:45:15 น.  

 
อ่านแล้วเห็นด้วยกับเจ้าของบล็อกนะ
เข้าใจว่าเป็นเรื่องรัก... แต่พล้อตน้ำเน่าโคตรรรร
แต่ก็อย่างนี้แหละสังคมไทย
ชอบอะไรที่มันดูละเมอเพ้อพก
ประหนึ่งว่าคิดว่าตัวเองเป็นแบบนางเอกแล้วจะมีผู้ชายมาหลงรักเยอะๆ
เหอะ คิดเองให้เป็นก่อนเถอะ
คนทุกคนมีสิทธิวิจารย์หนังกันทั้งนั้น
ไม่งั้นจะมีรางวัลหนังยอดแย่ได้ไง
หนังที่คนดูเยอะไม่ได้หมายความว่าเป็นหนังดีหรอกนะ
เพราะมันเป็นแค่หนังที่ทำกำไรดีเท่านั้นล่ะ
ส่วนตัวตอนดูหนังเรื่องนี้แล้ว เฉยๆ โคตร
แบบว่าหนัังมันดีตรองไหนฟระ -*-


โดย: คนผ่านมา IP: 10.182.255.60, 203.144.240.232 วันที่: 31 มีนาคม 2554 เวลา:9:55:15 น.  

 
ความเห็นเรานะ
-เราชอบหนังสือเรื่อง (รวม 4 ภาค)
-เราไม่ชอบภาพยนตร์เรื่องนี้ (รวม 3 ภาค)
-เราเห็นด้วยกับจขบ. หนังเรื่องนี้สื่อออกมาไม่ชัดเจน


-พวกคุณจะทะเลาะกันเพราะหนัง(+หนังสือ)เรื่องเดียว
พวกคุณไม่เข้าใจเหรอว่ามันคือ "นิยาย"

แนะนำสำหรับคนที่จะดูหนังเรื่องนี้ กรุณาดูภาคก่อนหน้าด้วย ไม่นั้นคุณจะดูไม่รู้เรื่องเพราะเขาจะไม่ปูพื้นเลย...


โดย: แฟนหนังสือ twl IP: 49.49.111.147 วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:5:30:45 น.  

 
กูก็คนแต่งนิยาย

กูเห็นด้วยว่าหนังมันกากส์ กูเคยอ่านหนังสือของเพื่อนผ่านๆ

ก็แค่ความคิดของอีคนแต่งเพ้อฝันบ้าผช. ขายแค่ความหล่อของพระเอกพระรอง

เห็นด้วยกะคุณปิงปองด้วย

แต่กูก็ไม่ดูหนัง เพราะมันไร้สาระ เสียเวลา

ถ้าแรงไปกูก็ขอโทษนะ พอดีโลกกูไม่สวย กูเจนโลกและ


โดย: เกียร์19 IP: 203.131.209.66 วันที่: 8 กันยายน 2554 เวลา:16:06:08 น.  

 
อีสัตว์สาวกทั้งหลายอ่ะ มึงอ่ะดอกทองกันไปป่ะ

เข้าใจกันป่ะว่า ความคิดเห็นส่วนตัวอ่ะ มึงจะไปเสือกเค้าทำไม มึงชอบทุกคนต้องชอบตามห้ามใครด่างั้นเหรอ พวกมึงบ้าว่ะ พิมพ์ ภาษาไทยก็พิมพ์ส้นตีนอะไรก็ไม่รู้ อ่านไม่เข้าใจ ชาติวิบัติหมดเพราะพวกมึงอ่ะ


โดย: ตัวประกอบปิงปิง IP: 125.27.23.65 วันที่: 21 ตุลาคม 2554 เวลา:17:05:23 น.  

 
At first I thought Twilight's gonna be cool. With all the Vampire and Werewolf shit going around. I was really fucking disappointed by the first one, and because I never read the novels I thought it would be an pic action with some romantic ouch, but no! The first one was full of horsecrap about a goddamn prostitute who fell in love with a glowing homosexual-looking vampire. Then about new moon, well there's a werewolf....seriously that fucking thing is not even more scary than a Chihuahua. I hate twilight, and theres one thing I hate more than it, that is you all acolytes that tried to act tough, giving away mails and shits.
YOU ARE A DISGRACE TO ALL OF THAI PEOPLE BITCHES! อ่ะ ดูซิว่าไอ้พวกบ้านั่นจะแปลออกมั้ย หรือต้องใช้ Google Translate

ปล. จขกทด่าได้เจ็บแสบมาก อยากจะกระทืบไลค์สักล้านครั้ง ถึงดราม่าจะจบไปปีกว่าแล้วก็เหอะ แต่ถึงจะมีภาคใหม่มาก็คงไม่เปลืองตังค์ไปดูหรอก


โดย: LethalPuppetMaster IP: 58.8.123.8 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 เวลา:2:42:05 น.  

 
ผมก็คนแต่งนิยาย ทำหนังเหมือนกัน ดูหนังมากค่อยข้างเยอะ
ต้องยอมรับว่าหนังมันมันกากจริงๆ ไม่สนุก ดูไปแล้วน่าเบื่อเสียดายตัง

คิดว่าตัวเองรู้สึกอยู่คนเดียวเสียอีก เหอะๆ


โดย: นัท IP: 124.120.148.130 วันที่: 5 ธันวาคม 2554 เวลา:14:50:27 น.  

 
พวกติ่งหูปัญญาอ่อน หนังเหรี้ยๆอย่างงั้นยังมีคนดูอีก บ้าผู้ชายจริงๆ


โดย: บลาๆๆๆ IP: 49.49.152.76 วันที่: 20 มีนาคม 2555 เวลา:13:14:15 น.  

 
วรรณกรรมติ่งหู


โดย: 55555 IP: 125.24.81.185 วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:30:16 น.  

 
วรรณกรรมติ่งหู


โดย: 55555 IP: 125.24.81.185 วันที่: 4 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:30:21 น.  

 
แวะเข้ามาอ่าน...

ทำให้อึ้งกับความคิดเห็น ทั้งเจ้าของบล๊อค และแฟนคลับ...

เราดูหนังเรื่องนี้ แค่ภาค 1-2 ส่วนหนังสือ อ่านแค่ภาค 1 ....

เราว่ามันเป็นความถนัดของนักเขียนเรื่องนี้ ที่จะถนัดเขียนแนวความรักวัยรุ่น และเราคิดว่า แต่ละแนว แต่ละนักเขียนย่อมมีกลุ่มที่ชอบที่ชื่นชม แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า...นิยายนั้นๆ จะไม่มีข้อเสีย เราคิดว่า นิยายไม่ได้สมบูรณ์ไปทุกเรื่อง...และหนังก้ไม่ได้สนุก สมจริง หรือสมบูรณ์ไปทุกเรื่องเช่นกัน....

เราคิดว่า การที่คนเรามีความเห็นแตกต่างกัน ไม่ได้แปลว่าอีกฝ่านหนึ่งนั้นผิด ทุกคนไม่จำเป็นต้องเห็นชอบแบบเดียวกัน ต่อให้เกิดมาจาก ที่เดียวกัน ก็ยังชอบแตกต่างกันไป.....

เราว่า ต่างคนต่างควรเคารพในความชอบของแต่ละคนจะดีกว่า...อีกอย่าง เวบบล็อคนี้ เป้นพื้นที่ส่วนตัวของเจ้าของบล็อค ย่อมมีสิืทธิ์ที่จะเขียน พรรณนาถึงความรู้สึกส่วนตัวลงไปได้ ส่วนผู้ที่เข้ามาอ่านนั้น ก็สามารถแสดงความเห็นได้เช่นกัน เพียงแต่ ควรใช้คำสุภาพ และแสดงออกอย่างพอเหมาะ..

มีคำกล่าวที่ว่า....."ทุกคนสามารถคิดได้ทุกอย่าง แต่ไม่ควรพูดหรือเขียนทุกอย่างตามที่คิด เพราะผลที่กลับมา ย่อมมีทั้งบวกและลบ"

เราว่า ทุกอย่างมีสองด้านเสมอ....ฉะนั้น พอเข้าใจความรู้สึกของเจ้าของบล็อค และเข้าใจความรู้สึกผู้ที่ชื่นชมนิยายเรื่องนี้...ขอให้พบกันครึ่งทางเป็นดีที่สุดค่ะ...!!!


โดย: คนชอบเขียนนิยาย IP: 58.64.49.30 วันที่: 14 มิถุนายน 2555 เวลา:11:44:37 น.  

 
นี่คือใจความที่จำได้จากการดูหนังเรื่องนี้
เบลล่าท้องมีลูกกะเอ็ด แล้วเจคก็รักลูกเบลล่า

มีตั้งหลายภาคประเด็นมันก็วนอยู่กับแค่ ความรัก เจค็อป เบลล่า เอ็ดเวิร์ด

แค่นี้หนะหรอ?
เข้าใจว่าเป็นหนังโรแมนติกนะ
แต่ไม่คิดว่าประเด็นของเรื่องมันจะกระจุกอยู่แค่นี้


โดย: TW?TF? WTF? IP: 118.172.250.135 วันที่: 8 กันยายน 2555 เวลา:4:18:11 น.  

 
ใจเย็นครับพี่น้องชาวไทย หนังทุกเรื่องมีมุมมองที่น่าสนใจและสนุกในตัวมันเองนะผมว่า

ผมเป็นคนที่ชอบดูหนังนะครับ แล้วก็ดูทุกแนวตั้งแต่หนังโหดสยองอย่าง Saw , Dead Alive ของ Peter Jackson สมัยที่ป๋าแกทำหนังคัลท์ไส้กระจาย หนังโรแมนติกอย่าง PS I love you , Time traveller's wife หนังตลกโปกฮาพวก Dumb and dumberer หรือ Wedding crashers ไล่ไปถึงหนังเก็งออสการ์อย่างพวก Flight , Inglorious Basterds , Argo , American Beauty , the reder up in the air แล้วก็พวกหนังครอบครัว หนังสะท้อนชีวิต ฯลฯ

ผมก็ว่าเรื่องนี้สนุกดีนะ แล้วผมก็เข้าใจว่าคนไม่ชอบก็อาจจะมีอยู่ แต่ที่ผมไม่ค่อยเห็นด้วยคือพอไม่ชอบแล้วออกมาด่าในโลกออนไลน์ซึ่งใครก็เข้ามาอ่านได้ มันทำให้คนที่เค้าทุ่มเทผลิตหนังและเขียนหนังสือมาเสียหาย

เป็นใครก็ไม่อยากให้คนอื่นด่าหรอกใช่มั้ยครับ ถ้าสมมติพวกคุณตั้งใจทำงานใดเต็มที่จริงๆแล้วมีคนชอบมากมายแต่ก็มีคนเกลียดที่มาด่าผลงานคุณซะเละทุ้มเปะ คุณจะรู้สึกอย่างไร

การไม่ชอบน่ะัมันเป็นอัตวิสัยที่คนเราจะมีสิทธิทำได้ แต่ผมเห็นว่าเป็นการไม่ควรที่จะมาแสดงความรู้สึกด้านลบต่อที่สาธารณะอย่างโลกไซเบอร์แบบนี้(ถ้าคุณชอบอะไรมากๆแล้วมีคนมาด่า คุณจะรู้สึกยังไงครับ มันมีผลต่อจิตใจคนที่ฟังนะคุณ) ผลกระทบจะทำให้ทั้งตัวผู้วิจารณ์เองถูกครหาเอาได้ง่ายๆและสุดท้ายผู้ที่ถูกวิพากย์เองเต็มๆก็คือเจ้าของกระทู้ไม่ใช่หรือ?โดย: ผ่านแวะเข้ามา IP: 171.98.161.110 วันที่: 3 เมษายน 2556 เวลา:14:07:23 น.  

 
ส่วนคนที่มาคอมเมนต์ก็ควรจะใช้ถ้อยคำที่ฟังแล้วสบายนใจกันทั้งสองฝ่ายหน่อยนะครับ การทำอย่างนี้ไม่เกิดผลดีเลย มันทำให้พวกเราสะใจ แล้วพอมาย้อนดูสิ่งที่เราทำไปทีหลัง มันก็ไม่ต่างอะไรกับคำที่เราใช้ด่าคนอื่นเลย

ผมไม่ได้เข้าข้างฝ่ายไหนนะครับ แต่อยากให้ลองมองกลางๆ แล้วเอาใจเขามาใส่ใจเราบ้าง อย่างน้อยก็คิดซะว่าไม่ทำให้สังคมแบ่งฝ่าย มีความเห็นได้แต่แสดงในทางที่เหมาะสม

ผมว่าเท่านี้เราก็อยู่ร่วมกันได้อย่างสงบทุกฝ่ายแล้วล่ะครับ


โดย: ผ่านแวะเข้ามา IP: 171.98.161.110 วันที่: 3 เมษายน 2556 เวลา:14:08:27 น.  

 
อีเบลล่า ใครดัง แม่ง คู่จิ้นกับเจมส์ ตอแหล เวลายิ้มปากก็บาน


โดย: 555 IP: 171.5.251.204 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:16:16:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

dfh
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
สามารถคุยกับเราได้ผ่าน skype และ MSN โดยกดรูปข้างล่างนี้เลยค่ะ My status
เพื่อนที่กำลังชมบล็อก
New Comments
Friends' blogs
[Add dfh's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.