dhamma- addict เสพย์ติดการทำความดี
Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
15 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
เป็นกำลังใจให้ น้อง “เพชร” ลูกพุ่มพวง เสมอ แม้จะถูกสังคมตราหน้าว่า เป็น "ลูกอกตัญญู"

จากข่าว //www.bangkok-today.com/node/7067

ซึ่งทำให้รับรู้ว่า ตอนนี้ คดีความของน้องเพชร กับ ไกรสรยังไม่จบสิ้น เหมือนข่าวที่หายไปในช่วงเวลาที่ผ่านมา และ ด้วยความหวังที่น้องเพชรต้องการจะยุติเรื่องราวทุกสิ่งอย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่อง กรณีหมิ่นประมาทเรื่อง อ้อย หรือ เรื่อง มรดก ยังคงไม่เป็นผลจนถึงวันนี้ ไม่รู้มีใครเข้าใจถึงความทุกข์ทรมานของน้องเพชรบ้างหรือไม่ ที่ผ่านมาน้องเพชรอาจจะทำตัวก้าวร้าวต่อหน้าสื่อมวลชนในคราบผ้าเหลือง ทำให้ภาพลักษณ์ของน้องติดลบไป เมื่อมีข้อมูลหรือเรื่องอะไร ส่วนใหญ่คนในสังคมก็จะเข้าข้างผู้เป็นพ่อ ที่วางตัวต่อหน้าสื่อได้ดีกว่า เรียกว่า ใช้ผลประโยชน์จากสื่อ ฉลาดในการวางตัวต่อหน้าสื่อ อย่างที่หลายๆคนให้คำแนะนำกับดารา ไม่แปลกใจ หากไกรสรจะวางตัวต่อหน้าสื่อได้ดีกว่า น้องเพชร ซึ่งเป็นลูก เพราะ ว่า เคยเป็นนักแสดงระดับพระเอกมาก่อน

คะแนนทางสังคมจึงลงให้กับทางพ่อไกรสรมากกว่าน้องเพชร ซึ่งเข้ามาในวงการมาไม่นานเมื่อเทียบกับผู้ที่เป็นพ่ออย่างไกรสร อีกอย่าง ด้วยฐานะความเป็น“พ่อ” ที่สังคมหยิบยื่นให้ ก็เป็น เครื่องมือที่ดีอีกอย่างหนึ่ง ที่ทำให้ สังคม พร้อมใจกัน ลงทัณฑ์น้องเพชร โดยข้อหาไม่เคารพบุพพการี ก้าวร้าวผู้ใหญ่ ซึ่งเป็นค่านิยมที่สังคมไทยรับไม่ได้ ในความเชื่อเรื่อง การกตัญญูรู้คุณ โดยเฉพาะคนที่เป็นพ่อเป็นแม่ (จากความเห็นของคนในอินเตอร์เนต ในช่วงที่ผ่านมา )

แต่เรากลับมีความเห็นว่า หากพ่อแม่นั้น มิได้ทำตัวให้คนที่เป็นลูกเคารพ หรือ ทำหน้าที่ไม่ครบสมบูรณ์ หรือ ไม่ได้ทำเลย ทำไมลูกจำเป็นจะต้องเคารพพ่อแม่ และ ยอมทำทุกอย่างในสิ่งที่พ่อแม่บอกทั่งๆที่รู้ว่าเรื่องนั้นเป็นเรื่องที่ผิด มั่นใจได้อย่างไรว่า คนที่มีฐานะเป็น “พ่อแม่” คนนั้น จะมีวิจารณญาณกับทุกเรื่องถูกต้องเสมอไป เขาอาจจะถูกยัดเยียดความเป็น “พ่อ” ให้ เพราะ จำยอมก็เป็นได้ ดังนั้น หากลูกโตพอที่จะมีสมองในการตัดสอนใจอะไรได้เองแล้ว เราว่า ไม่มีความจำเป็น ที่จะต้องทนยอมรับสภาพ และ นำเอา ค่านิยมของสังคมไทย มาเป็นตัวกำหนดอนาคตของตัวเอง เพราะ นอกจากจะทำให้ตัวเราไม่มีความสุขแล้ว ยังทำให้ปัญหาลุกลามเกินแก้ไข เหมือนดังเช่น กรณี น้องเพชร กับ พ่อไกรสร

ฉะนั้น เราเห็นใจน้องเพชร เขาได้พยายามหลายครั้งแล้ว เพื่อต้องการให้พ่อ กับ ญาติเข้าใจในตัวเขา แต่ ความพยายามที่ผ่านมานั้นไม่เป็นผล นับวัน ปัญหายิ่งลุกลามไปเรื่อยๆ ไกรสรไม่คิดจะยุติปัญหา กลับพยายามเดินหน้า ฟ้องร้องลูกตัวเองจนถึงที่สุด และ ยังพยายามใส่ร้ายว่าลูกของตนเองมีปัญหาทางจิตโดยการป่าวประกาศตามสื่อต่างๆ แค่นี้ก็ทำให้เห็นแล้วหละว่า ไกรสร ไม่มีคุณสมบัติของความเป็นพ่อที่ดี อาชีพเก่าเป็นนักแสดงที่เคยทำ ทำให้สามารถหลองลวงสื่อและ คนที่เสพย์ข่าวจากสื่อได้ ผ่านทางลมปาก แต่ สิ่งที่ตนเองพูดไว้นั้น ไม่ได้แสดงให้เห็นเป็นการกระทำอย่างชัดเจน ก็เหมือนการพูดออกมาให้ดูดี แต่จริงๆแล้วทำไม่ได้ สังคมหลงเชื่อคนที่มีภาพลักษณ์ดูดีพูดจาไพเราะแต่โป้ปด มากกว่า คนที่พูดไม่เพราะแต่เป็นความจริง

สุดท้ายแล้ว ไม่ว่า สื่อแขนงไหน หรือ สังคม จะออกมาต่อว่า น้องเพชรมากมายแค่ไหน แต่ เราคนหนึ่งที่จะเป็นกำลังใจให้ ให้น้องเพชรต่อสู้ทนกับคำวิจารณ์ทางลบที่ออกมาเรื่อยๆ เกี่ยวกับตัวน้อง ที่หาว่า อยากดังบ้าง เนรคุณบ้าง เป็นโรคจิตบ้าง ไม่มีใครที่จะต่อสู้เพื่อตัวเราเองได้ ไม่มีใครช่วยน้องเพชรได้ เท่าตัวน้องเพชรเอง สังคมไม่ได้มีส่วนช่วยเหลือน้องเพชร ตัวน้องเพชรนั่นแหละที่ต้องช่วยเหลือตนเอง เราต้องสู้เพื่อตนเอง อย่าไปฟังกระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่ไม่ดี เพราะ คนอื่นเขาไม่มีวันได้รับรู้ความจริง นอกจากตัวเรา ฉะนั้น ปล่อยพวกเขาวิพากษ์วิจารณ์ไป ถือเสียว่า เขาเหล่านั้น ฟังโดยขาดการวินิจฉัย อย่าเก็บมาคิดจนเครียดและอย่าให้มันมีผลกระทบต่องานต่อครอบครัว จงใช้ชีวิตใหม่อย่างใจเย็นและมีสติ ท้ายที่สุดแล้ว ความจริงย่อมต้องถูกเปิดเผยในสักวันCreate Date : 15 กันยายน 2553
Last Update : 15 กันยายน 2553 16:16:38 น. 6 comments
Counter : 906 Pageviews.

 
มาให้กำลังใจน้องเพชรด้วยอีกคนค่ะ
เด็กคนนี้ น่าสงสารและน่าเห็นใจมาก ๆ
ถ้าแม่ยังอยู่ คงไม่ต้องพบกับชะตากรรมแบบนี้หรอก


โดย: มินทิวา วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:17:33:26 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: TREE AND LOVE วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:19:17:44 น.  

 
คุณพุ่มพวงทนลำบากมาทั้งหมดในชีวิตของเธอ แต่ลูกชาย
คนเดียวกลับไม่ได้รับผลเลยล่ะครับ


โดย: เมี่ยง IP: 125.26.31.99 วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:23:13:50 น.  

 
คนที่ติดตามข่าวเรื่องราชินีลูกทุ่งพ่มพวง ดวงจันทร์ ตั้งแต่คุณพุ่มพวงยังมีชืวิตอยู่
ย่อมรู้ดีว่า ทั้งฝ่ายญาติพี่น้องคุณพุ่มพวง นับแต่แม่คุณพุ่มพวง พี่น้องทุกๆ คน
ทั้งนายไกรสร สามีแมงดา
ทั้งหมดเกาะกินเอาเปรียบ และทอดทิ้งคุณพุ่มพวงเมื่อใกล้ตายทั้งนั้น
ชีวิตเธอน่าสงสารมากๆ
แม้เมื่อตายไปแล้ว เธอก็ถูกบุคคลเหล่านี้หาประโยชน์ เกาะกินแทะกระดูกคนตายไปแล้วมาตลอด

เพชรต้องถูกเลี้ยงดูให้เติบโตและดำรงชีวิตอยู่ท่ามกลางคนเหล่านี้ จะไปเหลืออะไร

นอกจากเพชรจะต้องหันหน้าเข้าหาธรรมะ อโหสิให้แก่คนเหล่านี้ ยอมรับความจริงว่าเขาเป็นพ่อ อย่าโต้ตอบ แต่ไม่ต้องทำตามและเป็นเครื่องมือในสิ่งที่ผิดจากศีล จากธรรม
ปและขณะเดียวกันต้องระวังตัวไม่ให้เป็นเครื่องมือของคนอื่นที่จะเข้ามาหากินกับแม่เหมือนที่สามี และญาติคุณพุ่มพวงทำมาตลอดเวลา
ดำรงตนยากแท้ๆ ในท่ามกลางเปรตทั้งหลาย


โดย: สงสารเพชร เอาใจช่วย IP: 58.9.54.27 วันที่: 11 มกราคม 2554 เวลา:5:16:24 น.  

 
น้องเพชรให้หันหน้าเข้าหาธรรมะ ยึดเป็นที่พึ่งทางจิตใจ หากจะให้ดีอยากให้น้องเพชร บวชตลอดชีวิตเลย เพราะมีแต่คนจ้องผลประโยชน์น้องเพชร ถึงแม้บางคนในสังคมจะตราหน้าว่าให้น้องเพชร แต่เชื่อว่าน้องเพชรเป็นคนดีเพราะตอนนี้น้องเพชรอยากสร้างหุ่นให้แม่ อยากทำอะไรมากมายให้แม่ เมื่อก่อนน้องเพชรยังเด็กไม่รู้เดียงสา ก้อวิ่งตามพ่อ พุ่มพวงร้องเพลงหาเงินเพื่อ เอาเงินให้น้องเพชร ไม่ใช่ให้พวกญาติกะไกรสรมาเสวยสุขบนกองเงินของพุ่มพวง .....ขอหั้ยน้องเพชรเข้มแข็ง เป็นกำลังใจให้น้องเพชรเสมอ เพราะเข้าใจถึงหัวอกคนสูญเสียแม่เป็นอย่างดี เหมือนแพแตก แต่เชื่อเสมอว่าน้องเพชรเป็นคนดีเพราะมีเลือดพุ่มพวงอยู่ในตัวน้องเพชร เข้มแข็งนะค่ะ หันหน้าเข้าหาธรรมะ


โดย: bb IP: 89.95.101.12 วันที่: 23 มิถุนายน 2554 เวลา:14:06:37 น.  

 
ดิฉันมีอายุคราวป้าของน้องลูกเพชร รู้จักเขามาตั้งแต่เขาเกิด เพราะเป็นลูกคนดัง พุ่มพวงอาภัพแค่ไหน ไม่ได้ครึ่งหนึ่งที่ลูก ของเธอเป็นและได้รับอยู่ ลูกเพชรน่าสงสารมาก ดิฉันร้องไห้ให้กับโชคชะตาของลูกเพชรที่ช่างอาภัพอัปภาคย์ แม้กระทั่งญาติแท้ๆของแม่ก็เ.วหาที่ติไม่ได้ น้องเพชรเสียงดีมากยิ่งกว่านักร้องทุกคน ร้องเพลงมีเสน่ห์ ซื่อๆเหมือนคุณแม่ของเขา ขอวิญญาณคุณพุ่มพวงได้โปรดปกปักรักษาน้องเพชรให้มีความสุขความเจริญและแคล้วคลาดจากสิ่งไม่ดีทั้งปวงด้วยเทอญ


โดย: นภัสสรา IP: 125.26.232.51 วันที่: 7 มกราคม 2555 เวลา:21:49:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

dfh
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
สามารถคุยกับเราได้ผ่าน skype และ MSN โดยกดรูปข้างล่างนี้เลยค่ะ My status
เพื่อนที่กำลังชมบล็อก
New Comments
Friends' blogs
[Add dfh's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.