dhamma- addict เสพย์ติดการทำความดี
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
4 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
สอบสวน"เฉือน" ในแง่สังคม

หนังเรื่องนี้สามารถสะท้อนให้เห็นถึงสังคมอันเสื่อมโทรมของประเทศไทยได้เป็นอย่างดีผ่านตัวละครเด่นๆ3ตัวด้วยกัน แม้ว่าฉากจบนั้นจะทำให้ทุกคนอึ้งแต่ เหตุการณ์แบบนี้ได้มีอยู่จริงและเกิดขึ้นจริงหากแต่พวกเราไม่ได้วิเคราะห์ข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์อย่างละเอียดจึงไม่รู้ว่า ฆาตรกรที่ฆ่าคนนั้นฆ่าเพราะสาเหตุอะไร และ ฆ่าเพื่อใคร

เริ่มจาก--

นัทซึ่งมีปมแต่เด็กเนื่องจากถูกเพื่อนรังเกียจเพราะนิสัยอ้อนเอ้น เหมือน กระเทย มีแม่ขายตัว ทำให้เพื่อนไม่อยากคบ และ ยังถูกพ่อทุบตีเป็นประจำเพราะเอาความเกลียดแม่ของนัทที่หนีไปทำงานพัทยามาลงที่นัท จึงทำให้นัทเป็นเด็กมีปมด้อย เจ็บปวดทั้งกายและใจ และด้วยเด็กวัยนี้จำเป็นต้องมีเพื่อน แต่นัทนอกจากเพื่อนไม่คบแล้วซ้ำร้ายพ่อยังทุบตีอีก แต่นัทก็ยังมีเพื่อนเพียงคนเดียวคือยายแก่ที่เป็นโรคร้ายแรงมีตุ่มตามตัว(ท้าวแสนปม)เป็นที่น่ารังเกียจไม่มีใครอยากเข้าใกล้(คล้ายกับนัทที่ถึงแม้จะไม่ได้เป็นโรคร้ายแต่ปุ่มตามตัวของยายก็เหมือนปุ่มปมด้อยของนัท) แต่มีแค่เพียงนัทที่คอยไปดูแลยายและช่วยยายขายของ เนื่องจากนัทอยากมีเพื่อนและชอบไทตั้งแต่แรกจึงพยายามเข้าไปตีสนิทขอเล่นด้วย แม้ตอนแรกๆจะถูกไทปฏิเสธ แต่นัทก็ยังตามตื้อไท จนไทใจอ่อนยอมเป็นเพื่อนให้ และต่อมาก็เพราะไทนี่แหละที่ทำให้นัทต้องพบเจอเรื่องร้ายๆหลายต่อหลายครั้ง

ไท เป็นเด็กที่กลัวการอยู่โดดเดี่ยว เนื่องด้วยเค้าต้องอยู่กับแม่เลี้ยงทำให้เสมือนเป็นส่วนเกินของบ้าน และ คิดเสมอว่า ตัวเองไม่เป็นที่ต้องการของใครๆ ดังนั้นสิ่งที่เค้าต้องการอย่างมากที่สุดคือ การถูกยอมรับ ดังนั้นไท จึง พยายามทุกวิถีทางที่จะทำให้เพื่อนในกลุ่มยอมรับแทนการยอมรับจากพ่อแม่ แม้กระทั่งต้องต่อยเตะ นัท ไทก็ยอมเพื่อไม่ให้เพื่อนไล่ตัวเองออกจากกลุ่ม ไทต่างก็มีปมคล้ายๆกับนัทจึงทำให้ไทช่วยเหลือนัทจากการรังแกของเพื่อนเพราะมีบางอย่างที่ทั้ง 2 คล้ายคลึงกัน คือ ความรู้สึกถูกทอดทิ้ง

กลุ่มเพื่อนของนัท ก็เหมือนตัวแทนของเด็กสมัยนี้ เมื่อเด็กรวมกลุ่มหลายคนเข้าก็มีความกล้าที่จะทำสิ่งไม่ดีเหมือนเป็นการอวดศักดิ์ดาเพื่อให้ทุกคนเกรงกลัวและยอมสิโรราบให้ โดยเข้าใจอย่างผิดๆว่านี่คือสิ่งที่ถูกต้อง บางครั้งอาจจะทำโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์เพราะยังไม่ได้เรียนรู้ถึงผลกระทบในการกระทำของตัวเอง คอยกลั่นแกล้งรังแกคนที่อ่อนแอกว่า เพื่อที่ทำให้คนอื่นมองตนเองว่าเข้มแข็งและยกให้ตัวเองเป็นผู้นำ

ชิน หรือ ฉัตรชัย เป็นผู้ใหญ่และตำรวจที่เลวในคราบคนดี ที่มองภายนอกเหมือนต้องการดูแลปกป้องประชาชน แต่ ภายในกลับฆ่าคนมากมาย เพียงเพื่อเป้าหมายของตัวเอง และ เพื่อเป้าหมายของตัวเอง ชินถึงกับลากไท ซึ่งยังเป็นเด็ก โดยนำความฝันของชินที่ต้องการเป็นตำรวจมาหลอกล่อให้ชินทำตามคำสั่งของตัวเอง และในสังคมไทยก็ยังมีตำรวจเลวๆเหล่านี้แฝงตัวปะปนอยู่มากในสังคมโดยที่เราไม่สามารถมองออกได้จากภายนอก และ จะพบเจอเมื่อประสบด้วยตนเอง

ตัวละครหลักๆของหนังเรื่องนี้มีเพียง 3 คนเท่านั้น เพราะ น้อยก็คือนัทที่ศัลยกรรมแปลงเพศและปลอมตัวมาเป็นน้อยเพื่อเป็นแฟนกับไท หากแต่ไทไม่ได้รู้ตัวเลยว่า น้อยนั้นก็คือนัทและอยู่เคียงข้างกับตัวเองอยู่ตลอดเวลา สิ่งที่คนทั้งสามเหมือนกันคือ สามารถฆ่าคนได้อย่างเลือดเย็น หรือ เห็นชีวิตคนเป็นผักปลา แต่สิ่งที่ไม่เหมือนกันเลยคือ ความเชื่อมั่น

ไทเป็นตัวอย่างของคนที่แฝงด้วยความอ่อนแอหรือขี้ขลาดอยู่ในตัว จริงๆแล้วไทเป็นคนดีแต่ด้วยสังคมยั่วเย้าทำให้ไทไม่มีความเชื่อมั่นในตัวเองและเกิดความอ่อนแอ ความอ่อนแอของไทคือการที่ไท ยอมทำตามที่เพื่อนบอกให้ทำร้ายนัทแม้จะเป็นการฝืนความรู้สึกของตัวเองก็ตามที เพราะไทต้องการการยอมรับ และไทขาดความเชื่อมั่นในตัวเอง ไม่กล้าทำตามสิ่งที่ตัวเองคิดและปรารถนา เอาตัวเองไปผูกติดกับความต้องการหรือชีวิตคนอื่นอยู่เสมอ ไม่กล้าคิดหรือทำอะไรด้วยตัวเองเพราะกลัวความผิดพลาด หากผิดลาดมากลัวว่าตัวเองจะไม่สามารถรับผิดชอบได้ และ ยังวิ่งหนีปัญหาเมื่อมีโอกาสเผชิญหน้ากับมั่น ไทเคยช่วยนัทออกมาจากกลุ่มเพื่อนที่รุมรังแก แต่เมื่อไทเกิดความคิดว่าชีวิตตนต้องเดือดร้อนเพราะนัท จึงยอมขายนัทเพื่อแลกกับเงิน แต่ก็เปลี่ยนใจภายหลังเมื่อสายไปแล้ว

นัท มีความเชื่อมั่นในตัวไทและเชื่อมั่นในตัวเอง จากการที่โดนข่มขืนตั้งแต่เด็ก (เนื่องจากได้รับความทรงจำที่ร้ายๆในวัยเด็ก ควาทรงจำนั้นมันจะแปรเปลี่ยนมาเป็นรูปแบบพฤติกรรมเมื่อโตขึ้น) เก็บกดจากการถูกหักหลังซ้ำแล้วซ้ำเล่าจากไท และยังต้องพยายามวิ่งไล่ตามไท แม้กระทั่งถึงปัจจุบันที่กลายเป็นน้อย ทำให้นัทมีอาการทางจิตอ่อนๆ และเกลียดชังทุกคนที่ทำให้สภาพชีวิตเค้าต้องกลายเป็นแบบนี้ จนถึงขั้นต้องฆ่า(แต่การฆ่านั้นมิได้มีความหมายในการล้างแค้นเพียงอย่างเดียว แต่เป็นการส่งสัญญาณให้ไทไม่ลืมตนเองในอดีตอีกด้วย เพราะ ตัวนัทเองยังคงจมอยู่กับอดีตแม้ว่าตอนนี้ร่างกายจะกลายเป็นน้อยแล้วแต่ในใจเค้ายังเป็นนัทที่พระเอกหลงลืมไป เค้าไม่อยากให้พระเอกลืมตัวตนเค้าในอดีตไป จึงสร้างสถานการณ์ฆ่าตัดอวัยวะเพศและยัดลงกระเป๋าแดงเพื่อให้พระเอกรำลึกถึงความหลัง หวนคิดถึงตัวเค้าในอดีตและตามหาตัวเค้า เพื่อจบชีวิตตัวเอง) แต่การฆ่าของนัทนั้นยังเป็นการช่วยเหลือพระเอกอีกทางหนึ่งคือ แม้ว่าพระเอกหลังจากที่ขายนัทให้กับซ่องแล้ว ชีวิตพระเอกไม่ได้ดีขึ้นแต่อย่างใด แต่กลับมาเป็นมือปืนรับจ้างรับใช้ชินที่เป็นตำรวจเลว และ นัทรักไทมากไม่อยากให้ไทต้องกลายเป็นคนเลวและต้องมาเสี่ยงชีวิตทุกวัน จึงสร้างสถานการณ์นี้ทำลายล้างองค์กรของชิน เพื่อทำให้ไทหลุดพ้นจากชิน อีกทั้งยังต้องการให้ไทสามารถจับตนเองได้ในตอนจบเพื่อหลุดพ้นจากการเป็นนักโทษ และทำให้ไทได้เดินตามความฝันที่ต้องการเป็นตำรวจ แสดงให้เห็นว่านัทยังคงเชื่อมั่นในตัวไทเสมอมาแม้ไทจะเคยทำร้ายเค้ามามากแค่ไหนก็ตาม นัทยังคงเชื่อมั่นในตัวเองแม้วินาทีสุดท้ายก่อนตาย เค้าไม่เคยรู้สึกเสียใจในสิ่งที่เค้ากระทำลงไปทั้งหมด สิ่งที่เค้าก็เพื่อไททั้งนั้น เค้าจึงสามารถยอมรับจุบจดของตัวเองได้อย่างภาคภูมิโดยเลือกที่จะตายด้วยน้ำมือของคนที่เค้ารักมากที่สุด

ชิน ไม่เคยมีแม้แต่ความเชื่อมั่นให้กับใครแม้ว่า ไทจะจงรักภักดิ์ดีกับชินมากแค่ไหนก็ตามแต่ชินก็ยังคงเห็นไทเป็นเหมือนคนรับใช้ ไม่ได้สนิทหรือเชื่อใจในตัวไท หรือแม้แต่ตัวของคนอื่นๆ ชินเป็นคนที่เห็นแก่ตัว สามารถทำทุกสิ่งทุกอย่างได้ถ้าเพื่อเป้าหมายหรือสิ่งที่ตัวเองต้องการแม้จะต้องแลกด้วยชีวิตของคนหลายต่อหลายคนแต่ชินก็เลือกที่จะไม่สนใจ

หนังเรื่องนี้ดำเนินผ่านตัวละครหลักๆสามตัวตั้งแต่ต้นจนจบ โดยที่คนทั้ง 3 คน นั้นถูกเชื่อมโยงกันอย่างคาดไม่ถึง นัทรักไท แต่ไทรักน้อย(นัท) และไทก็ทำงานให้กับชิน ส่วนชินเป็นคนทำลายชีวิตของไท ดังนั้นนัทจึงต้องกำจัดชินและองค์กรทิ้งเพื่ออนาคตของไท

หนังเรื่องนี้มีความสมเหตุสมผลอยู่พอสมควรในเรื่องของการฆ่า การฆ่าของนัทนั้นไม่ได้ทำให้เรารู้สึกว่าเวอร์เกินไป หนังเรื่องนี้ได้สะท้อนสังคมไทยอย่างชัดเจน โดยเหตุการณ์เด็กหรือสตรีถูกข่มขืนตามหน้าหนังสือพิมพ์มีให้เราเห็นเป็นประจำวัน แต่น้อยคนนักที่จะหันมาสนใจอย่างจริงจังและมองว่าเมื่อจับคนร้ายได้แล้วก็จบกัน แต่มันไม่ใช่หากเราไม่ได้เป็นผู้ถูกกระทำซะเองเราจะเข้าใจถึงจิตใจของผู้ถูกกระทำได้อย่างไร ในเมื่อบาดแผลทางร่างกายรักษาตัวไม่นานก็หาย แต่บาดแผลทางจิตใจ อาจจะต้องใช้เวลานานกว่าจะหายหรือลืมเลือนไปตามกาลเวลา แต่สำหรับบางคนนั้นยังคงฝังอยู่ในจิตใจจนสิ้นลมหายใจ ปัญหาสังคมเหล่านี้ได้เกิดขึ้นมานานแล้วจนถึงปัจจุบันก็ยังไม่สามารถแก้ไขได้เนื่องจากคนในสังคมที่เห็นแก่ตัว ช่องว่างระหว่างคนกว้างขึ้น ความใส่ใจกันและการมีน้ำใจให้กันลดน้อยลง ดังนั้นคนในสังคมจึงไม่สามารถที่จะร่วมมือกันแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้อย่างจริงจัง บางคนสนองความใคร่หรือความต้องการของตนเองโดยไม่คำนึงถึงผลกระทบของคนอื่น บางคนมองเห็นเด็กถูกทำร้ายแต่ไม่เข้าแจ้งความเพราะคิดว่าไม่ใช่เรื่องของตัว และกลัวที่จะทำให้ตนเองเดือดร้อนในภายหลัง และด้วยความเห็นแก่ตัวของคนเหล่านี้ทำให้เด็กหรือสตรี ต้องถูกล่วงละเมิดทางเพศหรือถูกทำร้ายร่างกายอยู่บ่อยครั้ง เกิดเหตุการณ์ที่เด็กและสตรีถูกล่วงละเมิศทางเพศอย่างไม่จบไม่สิ้นโชว์หราตามหน้าหนังสือพิมพ์รายวัน ทำให้ภาพในเมืองไทยเมืองสยามเมืองแห่งรอยยิ้ม กลับกลายเป็นดินแดนอันตรายซึ่งต้องคอยระมัดระวังภัยอยู่ตลอดเวลาทุกย่ำก้าวเมื่อเหยียบลงบนผืนแผ่นดินไทย

หากแต่ที่เราเคยอ่านหนังสือพิมพ์พวกเราเคยสังเกตดูถึงมูลเหตุในการฆาตกรรมหรือไม่ ว่าสาเหตุมาจากอะไร และ ฆาตรกรฆ่าคนเพื่ออะไร บางครั้ง ฆาตรกรฆ่าคนเพื่อพยายามลบปมในใจของตนเอง หรือ ทำเพื่อเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปในอดีต ด้วยความไม่อบอุ่นของครอบครัว การถูกกลั่นแกล้งรังแกจากคนในสังคม หรือ แม้แต่ การต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวไม่มีคนมาเหลียวแล จนทำให้เกิดความปกติทางจิต และ ลุกขึ้นมาฆ่าคนเมื่อเห็นสัญลักษณ์ที่ตรงกับปมในใจของตนเอง ในเรื่องนี้ สัญลักษณ์คือ อวัยวะเพศ นัทถูกหลายคนทำร้ายโดยการใช้อวัยวะเพศ ทำให้เมื่อนัทเห็นอวัยวะเพศของคนที่เคยทำร้ายตัวเอง นัทจึงตัดและนำไปยัดใส่ตูดของคนเหล่านั้น เพื่อให้ได้รับความเจ็บปวดเช่นเดียวกับที่ตนเองเคยได้รับ

ตัวละครทั้ง 3 ในเรื่องนี้ต่างถูกสิ่งที่เรียกว่า “ สังคม” ทำร้ายด้วยกันทั้งสิ้น

นัท ถูกสังคมรอบข้างทำร้ายโดยการทอดทิ้ง ทอดทิ้งให้อยู่โดดเดี่ยว ทอดทิ้งเมื่อยามที่เค้ามีปัญหาแต่ทุกคนพยายามเบือนหน้าหนีและปล่อยให้เป็นไปตามยถากรรม และทอดทิ้งปัญหาการค้าประเวณีที่เกิดขึ้นในสังคมไทยอยู่ตลอดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันที่ยังคงมีให้พบเห็นอย่างเปิดเผยตามสถานที่ท่องเที่ยวในเวลากลางคืน ปัญหาที่เกิดขึ้นกับนัทหรือคนในสังคมบางคนที่ต้องกลายเป็นเหยื่อโดยไม่คาดคิดมาก่อนนั้นก็มาจากการการที่สังคมปล่อยปละละเลยปัญหาเหล่านี้ให้ผ่านหน้าของแต่ละคนไปโดยไม่ได้คำนึงถึงว่าจะเป็นผลร้ายต่อคนอื่นๆหรือไม่ เพียงแค่มองว่า ตนเองไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว ใครจะเป็นยังไงก็เรื่องของเค้า ไม่ใช่เรื่องของเรา ดังนั้นจึงเกิดเหตุการณ์ให้เราเห็นตามหน้าหนังสือพิมพ์แบบนี้นับครั้งไม่ถ้วน เนื่องจากทุกคนต่างคิดว่านี่ไม่ใช่ปัญหาของตนเอง ดังนั้นเมื่อคนคิดแบบนี้กันทุกคน จึงไม่มีใครที่จะหันมามองปัญหาเรื่องนี้อย่างชัดเจนว่า สาเหตุมาจากอะไรและวิธีการแก้ปัญหาควรจะเป็นอย่างไร คนเราจะไม่หันมาสนใจปัญหาเหล่านี้อย่างจริงจังหากปัญหานั้นมันยังไม่มาถึงตนเองหรือเกิดขึ้นกับตนเอง และเมื่อปัญหานี้เกิดขึ้นกับตัวเองแล้ว เวลานั้นก็สายไปเสียแล้วสำหรับการแก้ไขจัดการใดๆไท ถูกสังคมทำร้ายโดยการที่ ไท ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของสังคม หรือ ที่พันทิปชอบเรียกกันอย่างติดปากว่า พฤติกรรมการ “ตามน้ำ” เพราะ ไท เองต้องการการยอมรับในสังคมหรือคนหมู่มากจึงทำให้รังแกนัทซึ่งก็เปรียบเสมือนเหยื่อในสังคมที่ต้องคอยเป็นผู้รองรับอารมณ์และการกระทำของคนในสังคมที่ต้องการการเป็นที่ยอมรับในการใช้นัทเพื่อเป็นแสดงแสดงและพิสูจน์ความสามารถของตนเอง และไทก็เป็นหนึ่งคนในสังคมที่ถูกกลืนเข้าไปสู่วัฒนธรรมของคนบางกลุ่มที่มีความหลงผิดในด้านการต้องการการยอมรับ เนื่องจากไท กลัวว่าตัวเองจะต้องโดดเดี่ยวเหมือนนัท จึงพยายามผลักดันนัทออกไปจากชีวิตของตนเองเพื่อเข้าไปในคนจำนวนมากกว่าเพื่อความปลอดภัย ซึ่งไม่ได้พิจารณาก่อนว่า สิ่งที่ตัวเองเลือกนั้นถูกหรือผิด ความคิดที่คนจำนวนมากคิดนั้นถูกหรือไม่ นี่เป็นหนึ่งในหลายๆอย่างที่มาจากการครอบงำความคิดการกระทำที่มาจากคนในสังคม หากสังคมโดยรวมมองว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ถูก คนส่วนมากก็จะไม่ทันได้ไตรตรองแต่ก็ได้ตัดสินไปแล้วว่าสิ่งนี้ถูกตามคนส่วนมาก ซึ่งจริงๆแล้วอาจจะผิด แต่ด้วยความกลัวที่ต้องโดดเดี่ยวหรือแตกต่างจากคนอื่น จึงเลือกที่จะตามความคิดของคนส่วนมาก และหลีกเลี่ยงความคิดที่แตกต่างไปจากคนอื่นเพื่อความปลอดภัยของตนเอง

อีกอย่างที่ไท ได้รับอิทธิพลมาจากสังคมก็คือ การที่ไทต้องกลายเป็นผู้ร้ายเพราะความใฝ่ฝันของตนเองตั้งแต่ยังเด็ก ที่เค้าต้องการเป็นตำรวจและได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อเดินตามความฝันนั้น แม้จะต้องแลกกับชีวิตผู้บริสุทธิ์หลายต่อหลายคน โดยมาจากการหลอกลวงจากสังคม ก็คือ ชิน ชินได้หลอกใช้โดยเห็นว่า ไทนั้นมีจุดอ่อนในเรื่องการต้องการตามความฝันของตัวเองและ เรื่องการทดแทนคุณ ดังนั้น ชินจึงหลอกใช้ไท ให้ทำงานให้ตัวเองแลกกับอนาคตที่สวยหรูและด้วยความรู้สึกติดหนี้บุญคุณของชิน หลายคนในสังคมได้ทำให้คนที่มีจิตใจดีงามต้องกลับกลายเป็นคนเลวได้ โดยการหยิบจุดอ่อนของแต่ละคนมาใช้ หรือ นำมาข่มขู่ เพื่อให้ทำตามที่ตัวเองต้องการ จึงทำให้หลายต่อหลายคนต้องกลายเป็นเหยื่อของคนบางกลุ่มในสังคม

ชิน นายตำรวจที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแกงค์การค้าประเวณีหรือทำสิ่งที่ผิดกฎหมายต่างๆ ตำรวจหลายๆคนได้กลายเป็นเครื่องมือของกลุ่มที่ทำผิดกฎหมายเพราะตำแหน่งหน้าที่ ตำแหน่งหน้าที่การงานของตำรวจสามารถเอื้อประโยชน์ให้คนกลุ่มนี้สามารถดำเนินกิจกรรมผิดกฎหมายได้อย่างราบรื่น และเหตุที่สังคมหล่อหลอมให้ตำรวจในปัจจุบันต้องกลายเป็นกลุ่มคนที่ทำร้ายประชาชนเสียเองเนื่องมาจากเงินตราที่จะสามารถหามาได้จากการทำสิ่งผิดกฏหมายหรือทุจริตซึ่งเม็ดเงินนั้นเป็นจำนวนมหาศาลมากกว่าเงินเดือนที่ข้าราการตำรวจได้รับเสียอีก

หากแต่เรื่องราวทั้งหมดจะไม่เกิดขึ้นเลย ถ้าทุกคนมีความเห็นใจกันและช่วยเหลือกันเมื่อยามที่เห็นคนอื่นเดือดร้อน อย่างในเรื่องนี้ เนื่องจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์เพียงครั้งเดียวของไท ทำให้นัทหมดอนาคตต้องไปขายตัวในบาร์เกย์ และต้องกลายเป็นฆาตรกรในภายหลัง แต่ในเรื่องเหตุการณ์จริงในสังคมนัทคงไม่ฆ่าคนเพื่อช่วยไท แต่นัทคงฆ่าคนเพื่อลบปมในใจของตัวเองมากกว่า แต่หากไทคอยอยู่ข้างนัทและให้กำลังใจนัท นัทคงไม่กลายเป็นฆาตรกรอย่างแน่นอน ดังนั้นหากไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นเดียวกันนี้กับสังคมไทย พวกเราก็ต้องช่วยกันดูแลคนในสังคม อย่าให้เกิดเหตุร้ายขึ้นต่อหน้าต่อตาเราโดยที่ไม่เข้าไปช่วยเหลือ เพราะ หากเราปล่อยสิ่งนั้นผ่านไป สิ่งที่เกิดตามมาภายหลังอาจจะเป็นเรื่องราวใหญ่โตมากเกินกว่าจะควบคุมได้ อย่ามองข้ามเพียงเพราะความคิดที่ว่า ไม่ใช่เรื่องของเราและคิดว่าเรื่องนี้ไม่น่าจะทำให้เกิดผลกระทบอะไรมากมาย เพราะ การที่เราคิดแบบนี้นั้นจะเป็นการปิดกั้นโอกาสของคนหลายๆคนที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างมากและอาจจะเดือดร้อนหากไม่มีใครยื่นมือเข้าไปช่วย อย่างเพียงรอความหวังของตำรวจหรือเจ้าหน้าที่ เพราะ คนเหล่านี้ บางทีอาจจะไม่ใส่ใจปัญหาของประชาชนมากกว่าประชาชนด้วยกันเองก็เป็นได้
Create Date : 04 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2552 22:51:21 น. 5 comments
Counter : 847 Pageviews.

 
เขียนได้ดีจังเลยค่ะ ตอนแรกกะถอดใจเพราะเห็นยาวมาก แต่อ่านแล้วกลับไม่อยากเลื่อนให้ถึงบรรทัดสุดท้าย ^^


โดย: Dewreeya IP: 202.28.45.20 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:02:29 น.  

 
ไม่รู้ว่าวันนี้จะได้ออกไปดู เฉือน หรือเปล่า
เมาไวน์อยู่เลย เดินโงนเงนๆเนี่ย ง่วงด้วย


โดย: joblovenuk วันที่: 4 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:10:08 น.  

 
ยาวโคด อ่านแล้วเครียด


โดย: จุใจ วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:18:25 น.  

 
พฤติกรรมความเลวของ พ.ต.ต.วุฒิภัทร นภาโชติ
พ.ต.ต.วุฒิภัทร นภาโชติ
ได้นำเอกสารของ ชญานิษฐ์ พิชิตศัตรู
ไปปลอมแปลงเพื่อใช้ประโยชน์และให้คนเชื่อว่า
ชญานิษฐ์ พิชิตศัตรู ทำผิดกฏหมาย
เพราะฉะนั้นทุกท่านกรุณาอย่าหลงเชื่อ
ใครเคยถูกมันโกงเงินโทรไปทวงเองได้ที่ 086-000-0109
ผมขอนำข้อความในนามบัตรของ ร.ต.ท.ชญานิษฐ์ พิชิตศัตรู ตัวจริงมาแสดง
เผื่อว่าผู้ใดต้องการติดต่อกับเขา
บริษัท มณีจันท์รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ตคลับ จำกัด
ทะเบียนเลขที่ : 0225537000383
110 หมู่ 11 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี 22000
คุณชญานิษฐ์ พิชิตศัตรู(แป้งร่ำ)
Emailส่วนตัว true0849755543@gmail.com
Emailที่ทำงาน info@maneechan.com
//www.facebook.com/maneechanresort
//twitter.com/maneechanresort
แฟกซ์ 039-344-123
รายละเอียดนิติบุคคล ของสถานที่
:: ทะเบียนเลขที่ : 0225537000383
(เลขทะเบียนเดิมคือ บอจ.จบ.380)
ประเภท : บริษัทจำกัด
วันที่จดทะเบียน : 25/08/2537
สถานะ : คงอยู่
1 ชื่อบริษัท มณีจันท์รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ตคลับ จำกัด
2 กรรมการบริษัทมี 7 คน ตามรายชื่อดังต่อไปนี้
1. นาย สุวิชัย บานชื่น
2. นาย ชญานิษฐ์ พิชิตศัตรู
3. นาย อดิศักดิ์ ถาวรวิริยะนันท์
4. นาย สังกร เกษมศานติ์
5. นาย ภูเก็ต คุณประภากร
6. นาย อดิศักดิ์ พลอยชาติตระกูล
7. นาย ศิลาชัย สุขประสิทธิ์/
3 กรรมการซึ่งลงชื่อผูกพันบริษัทได้คือ
นายอดิศักดิ์ ถาวรวิริยะนันท์
นายอดิศักดิ์ พลอยชาติตระกูล หรือนายภูเก็ต คุณประภากร
กรรมการสองในสามคนนี้ ลงลายมือชื่อร่วมกันและประทับตราสำคัญของบริษัท/
4 ทุนจดทะเบียน 235,000,000.00 บาท
5 ที่ตั้ง 110 หมู่ที่ 11 ตำบลพลับพลา
อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี
6 นิติบุคคลนี้ได้ส่งงบการเงินปี
2542 2543 2544 2545 2546 2547 2548 2549 2550 2551 2552
7 วัตถุประสงค์ (92190)
จัดทำสปอร์ตคลับที่ออกกำลังกาย โรงแรมที่พัก ขายอาหาร

ข้อมูลการส่งงบการเงิน
:: ชื่อ บริษัท มณีจันท์รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ตคลับ จำกัด
ประเภทธุรกิจ : บริษัทจำกัด
ทะเบียนเลขที่ : 0225537000383
วันที่จดทะเบียน : 25/08/2537
ทุนจดทะเบียน : 235,000,000.00 บาท
สถานะ : คงอยู่
วันที่รับงบ เลขผู้สอบ ชื่อผู้สอบ บ/ช สถานะผู้สอบ ปีงบ
01/07/43 4112 วรนีย์ พิทักษ์สุธีพงศ์ คงอยู่ 2542
31/05/44 4112 วรนีย์ พิทักษ์สุธีพงศ์ คงอยู่ 2543
29/05/45 1088 บัณฑูร เรียวแรงกุศล คงอยู่ 2544
02/06/46 1088 บัณฑูร เรียวแรงกุศล คงอยู่ 2545
31/05/47 1088 บัณฑูร เรียวแรงกุศล คงอยู่ 2546
30/05/48 1681 สมบูรณ์ เมธเกรียงชัย คงอยู่ 2547
29/05/49 5256 อาภาพรรณี ใจตรง คงอยู่ 2548
30/05/50 1681 สมบูรณ์ เมธเกรียงชัย คงอยู่ 2549
14/05/51 1681 สมบูรณ์ เมธเกรียงชัย คงอยู่ 2550
22/05/52 5931 นรินทร์ พลอยจินดา คงอยู่ 2551
31/05/53 7262 ดลฤดี บูรณะดิษ คงอยู่ 2552

คำรับรองจากบิดาของ ร.ต.ท.ชญานิษฐ์ พิชิตศัตรู

ข้าพเจ้า นายประยุทธ อรุณรัตนดิลก เป็นบิดาของ นายชญานิษฐ์ พิชิตศัตรู
ขอรับรองว่า นายชญานิษฐ์ พิชิตศัตรู ไม่เคยเป็นออทิสติก
และไม่เคยมีพฤติกรรมหลอกลวงหรือฉ้อโกงอย่างที่ใครๆกล่าวหา
และข้าพเจ้าพร้อมที่จะพาตัว นายชญานิษฐ์ พิชิตศัตรู ไปพบพนักงานสอบสวนทุกเมื่อ
หากมีผู้เสียหายไปแจ้งความ

ตุ๊กตาเงาจารชน

ประวัติ บริษัท เท็ดดี้เฮ้าส์สยามสแควร์ จำกัด
จดทะเบียนเริ่มแรก
รายละเอียดนิติบุคคล
::ทะเบียนเลขที่ : 0115552007408
(เลขทะเบียนเดิมคือ )
ประเภท : บริษัทจำกัด
วันที่จดทะเบียน : 30/07/2552
สถานะ : คงอยู่
1ชื่อบริษัท เท็ดดี้เฮ้าส์สยามสแควร์ จำกัด
2กรรมการบริษัทมี 2 คน ตามรายชื่อดังต่อไปนี้
1. นาย เสรี แป้นแก้ว
2. นาง สุภาพร พรหมวิเชียร/
3กรรมการซึ่งลงชื่อผูกพันบริษัทได้คือ
กรรมการหนึ่งคน นายเสรี แป้นแก้ว
ลงลายมือชื่อและประทับตราสำคัญของบริษัท/
4ทุนจดทะเบียน 1,000,000.00 บาท
5ที่ตั้ง 1189 หมู่ที่ 4 ถนนสุขุมวิท ตำบลสำโรงเหนือ
อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ
6นิติบุคคลนี้ไม่ได้ส่งงบการเงิน
7วัตถุประสงค์ (36940) ผลิตและจำหน่ายตุ๊กตา
เปลี่ยนแปลงครั้งที่2
รายละเอียดนิติบุคคล
::ทะเบียนเลขที่ : 0115552007408
(เลขทะเบียนเดิมคือ )
ประเภท : บริษัทจำกัด
วันที่จดทะเบียน : 30/07/2552
สถานะ : คงอยู่
1ชื่อบริษัท เท็ดดี้เฮ้าส์สยามสแควร์ จำกัด
2กรรมการบริษัทมี 2 คน ตามรายชื่อดังต่อไปนี้
1. นาย ชูศักดิ์ ปิ่นรัตน์
2. นาย เนตรตรา ประกอบกิจ/
3กรรมการซึ่งลงชื่อผูกพันบริษัทได้คือ
กรรมการหนึ่งคน นาย ชูศักดิ์ ปิ่นรัตน์
ลงลายมือชื่อและประทับตราสำคัญของบริษัท/
4ทุนจดทะเบียน 1,000,000.00 บาท
5ที่ตั้ง 304 หมู่ที่ 10 ถนนเลียบหาด ตำบลหนองปรือ
อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
6นิติบุคคลนี้ไม่ได้ส่งงบการเงิน
7วัตถุประสงค์ (36940) ผลิตและจำหน่ายตุ๊กตา
เปลี่ยนแปลงครั้งที่3
รายละเอียดนิติบุคคล
::ทะเบียนเลขที่ : 0115552007408
(เลขทะเบียนเดิมคือ )
ประเภท : บริษัทจำกัด
วันที่จดทะเบียน : 30/07/2552
สถานะ : คงอยู่
1ชื่อบริษัท เท็ดดี้เฮ้าส์สยามสแควร์ จำกัด
2กรรมการบริษัทมี 2 คน ตามรายชื่อดังต่อไปนี้
1. นาย ชูศักดิ์ ปิ่นรัตน์
2. นาย วุฒิภัทร นภาโชติ/
3กรรมการซึ่งลงชื่อผูกพันบริษัทได้คือ
กรรมการหนึ่งคน นาย ชูศักดิ์ ปิ่นรัตน์
ลงลายมือชื่อและประทับตราสำคัญของบริษัท/
4ทุนจดทะเบียน 1,000,000.00 บาท
5ที่ตั้ง 304 หมู่ที่ 10 ถนนเลียบหาด ตำบลหนองปรือ
อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
6นิติบุคคลนี้ไม่ได้ส่งงบการเงิน
7วัตถุประสงค์ (36940) ผลิตและจำหน่ายตุ๊กตา
เปลี่ยนแปลงครั้งที่4
รายละเอียดนิติบุคคล
::ทะเบียนเลขที่ : 0115552007408
(เลขทะเบียนเดิมคือ )
ประเภท : บริษัทจำกัด
วันที่จดทะเบียน : 30/07/2552
สถานะ : คงอยู่
1ชื่อบริษัท เท็ดดี้เฮ้าส์สยามสแควร์ จำกัด
2กรรมการบริษัทมี 2 คน ตามรายชื่อดังต่อไปนี้
1. นาย ชญานิษฐ์ พิชิตศัตรู
2. นางสาว รัชดาภรณ์ เล็กขำเลิศ/
3กรรมการซึ่งลงชื่อผูกพันบริษัทได้คือ
กรรมการหนึ่งคน นาย ชญานิษฐ์ พิชิตศัตรู
ลงลายมือชื่อและประทับตราสำคัญของบริษัท/
4ทุนจดทะเบียน 1,000,000.00 บาท
5ที่ตั้ง 304 หมู่ที่ 10 ถนนเลียบหาด ตำบลหนองปรือ
อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
6นิติบุคคลนี้ไม่ได้ส่งงบการเงิน
7วัตถุประสงค์ (36940) ผลิตและจำหน่ายตุ๊กตา
เปลี่ยนแปลงครั้งปัจจุบัน
รายละเอียดนิติบุคคล
::ทะเบียนเลขที่ : 0115552007408
(เลขทะเบียนเดิมคือ )
ประเภท : บริษัทจำกัด
วันที่จดทะเบียน : 30/07/2552
สถานะ : คงอยู่
1ชื่อบริษัท เท็ดดี้เฮ้าส์สยามสแควร์ จำกัด
2กรรมการบริษัทมี 2 คน ตามรายชื่อดังต่อไปนี้
1. นาง นวลนง จามิกรณ์
2. นาย ปิตุภูมิ หิรัณยพิชญ์/
3กรรมการซึ่งลงชื่อผูกพันบริษัทได้คือ
กรรมการหนึ่งคน นาง นวลนง จามิกรณ์
ลงลายมือชื่อและประทับตราสำคัญของบริษัท/
4ทุนจดทะเบียน 1,000,000.00 บาท
5ที่ตั้ง 1189 หมู่ที่ 4 ถนนสุขุมวิท ตำบลสำโรงเหนือ
อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ
6นิติบุคคลนี้ไม่ได้ส่งงบการเงิน
7วัตถุประสงค์ (36940) ผลิตและจำหน่ายตุ๊กตา

ตรวจสอบประวัติกรรมการทุกท่านในgoogleแล้ว
พบว่ามีคดีความกันทั้งนั้น
ชญานิษฐ์ พิชิตศัตรู เขาบอกกับผมเองเลยว่า
นวลนง จามิกรณ์ ใส่ข้อมูลเท็จในฐานทะเบียนราษฎรณ์
ว่า ชญานิษฐ์ พิชิตศัตรู ได้สมรสกับ รัชดาภรณ์ เล็กขำเลิศ
เพื่อ รัชดาภรณ์ เล็กขำเลิศ จะได้ทำการโอนมอบ
บริษัท เท็ดดี้เฮ้าส์สยามสแควร์ จำกัด ให้กับ นวลนง จามิกรณ์
และ ปิตุภูมิ หิรัณยพิชญ์
โดยที่ได้โอนมอบกันไปเรียบร้อยแล้วแต่ทะเบียนสมรสไม่อาจลบได้


โดย: ศิลาชัย สุขประสิทธิ์ IP: 110.164.30.169 วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:19:31:05 น.  

 
มิจฉาชีพนามว่า จริยา อาศัยผล jariya asaiphol
มีพฤติกรรมหลอกขายของทางอินเทอร์เน็ตมากมายหลายเว็บ
สองอันนี้คือบัญชีที่ จริยา อาศัยผล ใช้หลอกเงินประชาชน
Bangkok Bank ชื่อบัญชี : จริยา อาศัยผล 566-0-25707-1
บัญชีสะสมทรัพย์, สาขา ชะอำ
Bank of Ayudhya ชื่อบัญชี : จริยา อาศัยผล 273-1-21801-1
บัญชีสะสมทรัพย์, สาขา ชะอำ
หากผู้ใดพบเห็นบุคคลในภาพไปทำธุรกรรมที่ใดก็ตาม
โปรดแจ้ง พ.ต.อ.วิทัศน์ บริรักษ์
ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรชะอำ
โทรศัพท์ 081-924-4343


โดย: วิทัศน์ บริรักษ์ IP: 118.175.32.75 วันที่: 17 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:24:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

dfh
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
สามารถคุยกับเราได้ผ่าน skype และ MSN โดยกดรูปข้างล่างนี้เลยค่ะ My status
เพื่อนที่กำลังชมบล็อก
New Comments
Friends' blogs
[Add dfh's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.