dhamma- addict เสพย์ติดการทำความดี
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2554
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
19 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 

"คุยกับDFH"

เรียน เพื่อนๆสมาชิก
ก่อนอื่นเราต้องขอโทษเพื่อนๆทุกคนด้วย ช่วงเวลาที่ผ่านมาไม่ได้พบปะพูดคุยกับเพื่อนสมาชิกโดยตรงเลย เนื่องจากเราไม่ได้มีหลักแหล่งที่แน่นอน วนเวียนไปหลากหลายห้องในพันทิปเพราะ พันทิปก็เปรียบเหมือนบ้านแห่งหนึ่ง เราสามารถจะเดินไปห้องดูหนัง ห้องแต่งหน้า ห้องนอน ที่ไหนก็ได้ที่ให้ความอบอุ่นและปลอดภัยแก่เรา แต่เพราะสาเหตุนั้นทำให้เราต้องพลาดโอกาสสำคัญจนเพื่อนสมาชิกบางคนจำต้องตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพที่แฝงตัวอยู่บนอินเตอร์เนต ซ้ำร้ายยังโดนขู่คุกคามซ้ำแล้วซ้ำเล่าไร้ที่พึ่งจึงต้องลาออกจากโลกออนไลน์แห่งนี้ไปอย่างน่าใจหาย

วันนี้DFH จึงทดลองเปิด BLOGGANG ของตนเองอีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายไปนานและไม่ได้เข้ามาเช็คอะไรในบล๊อคของตนเองเลย อาจจะทำให้ผู้ประสบภัยบางท่านไม่กล้าเข้ามาโพสอะไรทิ้งเอาไว้เนื่องจากเห็นว่าเป็นบล็อคร้างไม่สามารถติดต่อกับเราได้โดยตรง อย่างไรก็ตาม เราต้องขอโทษทุกคนมา ณ โอกาสนี้ ขอน้อมรับความผิดทั้งหมดด้วยใจจริง และนับจากวันนี้ไป เราขอให้สัตย์ปฏิญาณว่า เราจะพยายามเข้ามาตรวจเช็คบล๊อคของเราตลอด เป็นประจำสม่ำเสมอ หากใครมีเรื่องเดือดร้อน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน การงาน สุขภาพ หรือ อยากระบาย ขอความคิดเห็น และคำแนะนำที่ดีมีประโยชน์ สามารถเข้ามาพูดคุยกับเราได้ รวมถึง ติ-ชม การปฏิบัติหน้าที่เป็น “ผู้ค้ำจุนสังคม” เราจะนำทุกความคิดเห็นของท่านไปเป็นแนวทางในการพัฒนาสืบต่อไป

สุดท้ายนี้ ขอความกรุณาเพื่อนสมาชิก เข้ามาแสดงความคิดเห็นโดยใช้บล๊อคแกงค์ที่สามารถระบุตัวตนที่แน่นอน เพื่อที่เราจะสามารถติดต่อกลับไปแสดงมิตรไมตรีรวมถึงให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ต่อตัวท่านเองในการดำเนินชีวิตที่ไม่ผิดพลาด

ด้วยความปรารถนาดีต่อเพื่อนสมาชิกที่รักทุกท่าน

DFH
ล๊อคอินคุณภาพ ผู้ค้ำจุนสังคมออนไลน์พันทิป
 

Create Date : 19 พฤษภาคม 2554
24 comments
Last Update : 19 พฤษภาคม 2554 10:59:02 น.
Counter : 3449 Pageviews.

 

งั้นรบกวนผู้ค้ำจุนสังคม ตอบปัญหาหน่อยนะ ถามร่วมๆเลยแล้วกันนะปนๆ กันไป

1. ทำไมรถไฟฟ้าใต้ดิน ไม่ให้เอาจักรยานขึ้นด้วย แล้วจะรณรงค์ให้ขี่จักรยานทำแมวอะไร?
2. ตอนนี้มีข่าวการเลือกตั้งออกมาเยอะ การหาเสียงก็เยอะ มีวิธียังไงไม่ให้ไอ้ป้ายหาเสียงที่ติดตามถนน มันบังทัศนวิสัยของผู้ขับมั้ง?
3. คิดว่าถ้าเพื่อไทยได้รัฐบวม จะเอาแม้วกลับมาไหม?
4. เห็นว่าจะมีข่าวให้เด็กอายุ 7 ขวบ ทำบัตรประชาชน คิดว่าดีแล้วหรอ กล่องดินสอ 20 เด็กยังทำหายเลย แล้วถ้าบัตรหายแบบนี้ ต้องเสียงบการทำบัตรไปอีกเท่าไร?
5. มีแนวโน้มป่ะ ว่าเพื่อไทยกับปชป จะจับมือเป็นรัฐบวมด้วยกัน แล้วให้ชูวิทย์เป็นฝ่ายแค้น?
6. การที่เด้กแว๊นนนน ออกมาเยอะ มีปัญหาเกี่ยวกับรถมอไซด์ที่ออกกันง่ายเกินไปขอร้านขายหรือเปล่า?
7. ทำไมสื่อบันเทิงไทย จะเน้นไปทางเรื่อง คนนั้นรักคนนี้ คนนี้เป็นชู้คนนั้น คนนั้นผ่านมมาก่อน?
8. จริงหรือไม่ ที่ปัจจุบันคนเรากิเลสหนา มีสิ่งยั่วยุมากจนเกินไป หลงลืมพระธรรมกันไปจนหมด?
9. ทำไมคนไทยชอบว่าประเทศไทยด้วย ในเมื่อคนไทยนั้นแระที่ทำให้ประเทศไทยเป็นแบบนี้?
10. การที่มนุษย์ไม่รู้จักปล่อยวาง ทำให้ต้องกับมาเวียนว่ายตายเกิด จนซ้ำแล้วซ้ำเล่า ไม่รู้จักจบจักสิ้นจริงหรือไหม?

เอาแค่นี้ก่อน คิดไม่ออกแล้ว 555+

 

โดย: Na-RoK-KuM-7 IP: 10.74.17.100, 61.19.99.147 19 พฤษภาคม 2554 11:34:44 น.  

 

Na-RoK-KuM-7

ขอตอบปัญหาที่คุณได้ส่งมาถามนะคะ

1.ประเทศไทยนั้น ยังไม่สามารถทัดเทียมกับประเทศอื่นๆได้หรอก อีกอย่าง รณรงค์การขี่จักรยานนั้นก็ไม่ได้ทำแบบจริงจัง แค่ทำเพื่อเอาหน้าของกลุ่มบางกลุ่มเท่านั้นเอง ลองคิดดูสิ หากรณรงค์คนแล้วคนทำตามกันทั้งประเทศ แล้วรถยนตร์จะขายได้อย่างไร พวกบ.ทุนนิยมใหญ่ๆมิเจ๊งไปหมดเหรอ พวกบ.ขายรถญี่ปุ่นมิต้องกลับบ้านหรือหนีตายไปทำมาหากินประเทศอื่นหรอ แล้ว นักการเมืองบางคนที่ได้ผลประโยชน์กับบ.ทุนนิยมเหล่านี้จะหาอะไรกิน

2.เขาติดป้ายหาเสียงก็เพื่อ "จงใจ" ให้ผู้ขับรถ "มองเห็น" แบบชัดเจน จึงไม่ได้สนใจแม้กระทั่งว่ามันจะไปบังป้ายถนนหรือป้ายบอกทางอะไร ทุกคนต่างแก่งแย่งเพื่อที่จะนำเสนอพรรคต่างๆของตนให้เข้าไปอยู่ในจิตใต้สำนึกขอแค่เบอร์ก็ยังดี ฉะนั้น เราที่เป็นเพียงประชาชนคนธรรมดา ไม่มีสิทธิ์มีเสียงอะไรกับถนนเหล่านี้หรอก ไม่ก็ต้องร้องเรียนทางตำรวจจราจร แต่บอกไว้ก่อนว่า ทำใจได้เลย ไม่มีหวังแน่นอน

3.คิดว่ายังไม่สามารถกลับมาได้เร็วๆนี้ แต่ทางสมาชิกพรรคพยายามจะปูทางให้กลับมาอย่างสวยงามคิดว่า น่าจะเป็นเวลาหลายปี ไม่น่าจะต่ำกว่า 3 ปี เพราะ อย่าลืมว่า ตอนนี้มันมิใช่ประเด็นโกงบ้านเมืองแล้วยังมีเรื่องหมิ่นอีก หากยังมีอำนาจของอีกฝั่งอยู่ แม้วไม่ได้กลับมาแน่นอนแม้จะใช้พลังมวลชนเข้ามาปกป้องก็เถอะ เพราะอีกฝ่ายก็ทหาร

4. นโยบายแบบนี้ก็ทำเพื่อหาเรื่อง "กิน" อีกนั่นแหละ ไม่ว่าจะเป็นทำใบขับขี่ ที่ไม่มีตลอดชีพแล้วต้องไปต่อทุกปี เผินๆเหมือนต้องการให้คนระมัดระวังในการขับขี่มากขึ้น แต่จริงๆต้องการสั่งผลิตและเงินที่จะได้มาจากชาวบ้าน

5. 2 พรรคนี้ไม่มีทางลงรอยกันแน่นอน เดินคนละทางมาตั้งแต่แรกแล้ว อีกอย่าง เพื่อไทยไม่จำเป็นต้องทำแบบนั้นเพราะจำนวน สส ที่ได้ก็คงมากกว่า ปชป หลายเท่าตัวนัก หากจะจับมือน่าจะไปขับกับพวกพรรคเล็กพรรคน้อยที่ไม่ข่มบารมีตนเองจะดีกว่า

6. จริงอยู่เดี่ยวนี้ รถมอเตอร์ไซด์ออกง่ายมาก วางเงินแค่ ไม่ถึงพันก็สามารถเอารถออกไปขับได้แล้ว เด็กบางคนยังไม่เรียนรู้ในการใช้ชีวิตร่วมกับสังคมได้อย่างดีเลย ความรับผิดชอบในการใช้รถใช้ถนนจะมีหรือ ที่จริงมันเกี่ยวกับจิตสำนึกคนอันดับแรก หากไม่มีทำอะไรก็ไม่ดี เด็กเหล่านี้ไปอยู่ที่ไหนทำอะไรก็สร้างแต่ปัญหา ไปร้านเกมสืก็โวยวายทำความรำคาญให้ผู้อื่น ไปโรงเรียนก็โดดเรียน ตั้งแกงค์แกล้งคนหรือแอบขายยา มันเป็นสังคมที่พัฒนาแบบก้าวกระโดด ที่ไม่วางรากฐานให้ดี นำความเจริญเข้ามามากเกินไป โดยไม่ดูพื้นฐานของประชาชนว่ารับได้มากน้อยแค่ไหน เช่นเดียวกับ เกาหลีที่พัฒนามากไป ทำให้เกิดปัญหาฆ่าตัวตายรายวัน
7.เป็นเพราะกระแสสังคม ความสนใจ ค่านิยมของสังคม ที่มันดำเนินมาเป็นแบบนี้ในช่วงที่ที่กลายเป็นประเทศกำลังพัฒนา จริงๆ สื่อประเภท บันเทิง มันก็ไม่แปลกนะที่จะมีแต่ข่าวบันเทิงดารา หาเรื่องชู้สาวมากิน แต่เรื่อง บันเทิงของดารามันจะมีอะไรมาก นอกจากข่าวละครแล้ว ดารามักจะไม่ได้มี กิจวัตรอะไรที่สร้างคุณค่าให้กับสังคมเท่าไหร่ จึงมีแต่เรื่องชู้สาวเท่านั้นที่พอขายได้ และขายได้กับพวกกลุ่มคนคลั่งดารา ต้องการรู้เกี่ยวกับชีวประวัติเรื่องส่วนตัวของเขา จนบางครั้งทำให้ก้าวล้ำคำว่าสิทธิ์ส่วนบุคคลไป บางคนแยกแยะชีวิตจริงกับโลกของละครไม่เป็น จึงไม่แปลกใจที่คนเหล่านี้จะพยายามเข้าไปสู่โลกของดาราคนนั้นๆ โดยเกินขอบเขต

8. อย่างมาก พระพุทธเจ้าจากโลกนี้ไปเป็นเวลาถึง 2500 กว่าปีมาแล้ว ฉะนั้น คนเราตายเกิดๆกันหลายช่วง ช่วงแรกๆยังคงยึดมั่นในพุทธศาสนากันอยู่ แต่นานๆไป ด้วยความที่ผ่านมานานทำให้หลายๆคนก็นำธรรมะไปเผนแผ่แบบผิดๆบ้าง บิดเบือนบ้าง ทำให้ความศักดิ์สิทธิ์และความน่าเชื่อถือลดลงไปเรื่อยๆ อีกอย่าง มีนักวิทยาศาสตร์พยายามพิสูจน์ และ มีความเชื่อว่า ทุกสิ่งอย่างสามารถพิสูจน์ได้ หากพิสูจนืไม่ได้ ก็ไม่ใช่เรื่องจริง ถือว่า งมงาย เลยนำมาเสื่อมมาสู่พุทธศาสนาและจิตใจของมนุษย์ เมื่อจิตของมนุษย์เสื่อมก็มีผลต่อวงการพระศาสนาที่คนที่เข้าไปบวชมิได้อยากแสวงหาธรรมแต่เพียงต้องการแสวงหาลาภยศและเงินตรา

9.ก็เช่นเดียวกับคนบางประเภที่บอกว่า เวปบอร์ดที่ตนเองเล่นนั้นเปลี่ยนไป แต่มิหันไปดุพฤติกรรมของตนเองว่า แท้จริงแล้วนั้น คนที่มีส่วนทำให้เปลี่ยนก็คือตนเอง เรียกร้องหากฏหาระเบียบ ก่อกวนป่วนคนอื่นให้เขาทำตามที่ตนเองคิด จนทำให้เขาไม่อยากทำอะไรเนื่องจากทำไปก็ไม่ถูกใจคนทั้งหมดอยู่ดี การอยู่ร่วมกันในสังคมมิใช่จะเอาตนเองเป็นที่ตั้ง ต้องเอาสังคมมามีส่วนประกอบด้วย แต่หากสังคมมันเป๋ หรือ เดินไปทางที่ผิด หากมันรุนแรงเกินไป เราก็ต้องมีสติอย่าเดินไปในทางที่ผิด กระแสสังคมมิใได้ถูกเสมอไป เพราะ เราไม่รู้ว่าสังคมนั้นดีหรือชั่ว ถูกหรือผิด

10. ไม่มีใครปล่อยวางได้หรอก หากปล่อยวางได้คงตรัสรู้ไปแล้ว ที่ยังอยู่บนโลกใบนี้ล้วนแล้วแต่ยังไม่ปล่อยวางทั้งนั้น แต่หากเราสามารถควบคุมตนเองให้เดินไปในทางที่ถูก ยับยั้งชั่งใจ กระทำการอะไรโดยไม่เบียดเบียนคนอื่นก็ทำไปเถิด แต่ หากเกิดไปกระทบต่อคนอื่นแล้วนั้น เราก็ต้องรู้ตนเองหรือเรียกว่า รู้สภาวะจิตตนเองตลอดเวลา เพื่อให้เราไม่หลุดไปสู่วังวนของความเสื่อมที่ไม่สามารถควบคุมได้บนโลกใบนี้

 

โดย: dfh 19 พฤษภาคม 2554 13:08:51 น.  

 

****แก้ไข **** รถยนต์ มิใช่ รถยนตร์ เดี๋ยวเยาวชนมาอ่านแล้วจำไปแบบผิดๆ

 

โดย: dfh 19 พฤษภาคม 2554 13:11:22 น.  

 

ทำไมคุณถึงคิดว่าคุณเป็นผู้ค้ำจุนสังคมออนไลน์พันทิปล่ะคะ

 

โดย: แอบติดตามมาพอสมควร IP: 101.109.1.140 19 พฤษภาคม 2554 19:26:58 น.  

 

เพราะสมัยนี้ ต่างมีเด็กๆเยาวชนเข้ามามากมาย ส่วนมากบางทีอายุไม่ถึงทำบัตรประชาชนด้วยซ้ำ เพราะ หากเข้ามาอ่านเฉยๆมิได้สมัครเวปพันทิปใครก็สามารถเข้ามาอ่านได้ โดยเฉพาะ กับคนที่แอดเอ็มมาคุยกับเรา บ้างอายุเพียง 15-16 ปี มีบางคนที่พอแยกแยะดีชั่วได้ แต่บางคนแอดมาเพื่อ "ด่า" หยาบคาย เพราะ ไปรับสารมาจากบางสื่อที่นำเสนอแต่ความรุนแรงและไม่สุภาพ ทำให้เด็กเหล่านี้ แม้เป็นเพียงผู้รับสาร แต่ก็โดนกระแสสังคมล้างสมองให้เกิดความเกลียดชัง ด่าทอคนอื่นแม้ไม่ใช่คู่กรณีได้ บ้างก็แฮคอีเมลล์เพื่อความสะใจส่วนตน

ดังนั้นการที่เราต้องพยายามอยู่ เพื่อ คุ้มครองปกป้องเด็กเหล่านี้รวมถึงเพื่อนสมาชิกที่รู่้เท่าไม่ถึงการณ์ ตกอยู่ในวังงนของความเสื่อมทุกรูปแบบ อาจจะไม่ทั่วถึงแต่ทำเท่าที่พอจะทำได้ บางคนถามว่า ทำไมไม่ไปจัดการกับสังคมจริงๆบ้าง ทำไมมาเก่งที่หน้าจออินเตอร์เนต ขอตอบว่า เรื่องในชีวิตจริงเราบางเรื่องไม่จำเป็นต้องเปิดเผยเท่าไหร่ ไม่จำเป็นต้องมีใครรู้ว่าเรากำลังทำอะไรอยู่ เราจะทำในสังคมจริงๆหรือเปล่าไม่จำเป็นต้องบอกใคร ไม่จำเป็นต้องอวดอ้างตัว ไม่ได้อยากมีแฟนคลับในโลกออนไลน์

ฉะนั้น อันไหนที่อยากตักเตือนก็จะทำ ไม่แคร์ว่าใครจะเกลียด เพราะ คิดว่า ทุกคนสามารถแยกแยะได้ไม่เอาชีวิตจริงมาปนกับโลกอินเตอร์เนต ส่วนคนที่แยกไม่ออก สักวันมันจะบ่อนทำลายตนเองจนถึงวันที่ตาสว่างก็ไม่สามารถย้อนกลับมามีชีวิตปกติได้แล้ว

ไม่รู้ยังไง ผู้ใหญ่บางคนสนับสนุนการ แฮกไอพีคนอื่น สนับสนุนนำเสนอคำหยาบคายแบบเปิดกว้าง สนับสนุนการด่ากันแบบไม่มีเหตุผลมองว่าเป็นเรื่องสนุกสนาน ความบันเทิง แล้วทุกคนดันเห็นดีเห็นงาม สนับสนุนกันเป็นฮีโร่ แม้ว่าเขาจะทำตัวไม่ได้ต่างอะไรจากมิจฉาชีพเลยก็ตาม

 

โดย: dfh 23 พฤษภาคม 2554 13:17:57 น.  

 

1.คิดว่ามีเยาวชนกี่คนที่สนใจคุณ DFH ครับ
2.ทำไมถึงใช้คำว่าพระมหากรุณาธิคุณกับทักษิณครับ
3.มีคนล้มจ้าวอยู่ในเสื้อแดงรึเปล่าครับ
4.อาจารย์ใจเป็นคนเสื้อแดงรึเปล่าครับ
5.อาจารย์ใจด่าในหลวงรึเปล่าครับ
6.ทำไมเสื้อแดงอยากแก้ ม112 ครับ
7.DFH เป็นพวกล้มจ้าวรึเปล่าครับ

 

โดย: อยากรู้ IP: 183.89.115.162 26 พฤษภาคม 2554 18:00:16 น.  

 

milk ใหญ่ดีนะ

 

โดย: นึกว่าจะสวยกว่านี้ ผิดหวัง IP: 49.48.139.165 29 พฤษภาคม 2554 1:37:23 น.  

 

อีอ้วน

 

โดย: อีอ้วน IP: 114.243.10.48 8 มิถุนายน 2554 12:46:59 น.  

 

อีอ้วน


โดย: อีอ้วน IP: 114.243.10.48 8 มิถุนายน 2554 12:46:59 น.

すごい Ugly f*cking Sh*t fat girl who has evil mind. She is a friend of f*cking sh*t faggot called I Lan.LOL They'll go to hell soon นะจ๊ะ

 

โดย: YAMAHAกรู IP: 180.183.116.109 16 มิถุนายน 2554 9:11:39 น.  

 

สงสัยสำคัญตัวเองสูงมากกกกกกกกกกกกกกกก ว่าตัวเองสำคัญมากกกกก
แต่ก็สำคัญจริงๆ จนคนอื่นไม่อยากจะร่วมเสวนาด้วย เห้อออออ อนาจจิต

 

โดย: ผ่านมา แล้วก็ผ่านไป IP: 74.208.16.163 20 มิถุนายน 2554 20:44:58 น.  

 

ไม่ตอบคุณอยากรู้หน่อยเหรอค่ะ เพราะเราก็อยากรู้ค่ะ

 

โดย: อยากรู้ด้วย IP: 58.8.230.162 25 มิถุนายน 2554 23:20:27 น.  

 

หวัดดีจ๊ะคุณนุ่น

 

โดย: ชายผู้หล่อเหลา...กว่าแย้นิดนึง. (เป็ดสวรรค์ ) 20 สิงหาคม 2554 2:35:28 น.  

 

ขอบคุณบทความดีดี ที่ท่านได้เสียเวลาเขียนให้ฉันได้อ่าน เป็นประโยชน์กับฉัน และฉันขอเชิญชวนทุกท่านมาที่บล็อคของฉันเพื่อร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ที่ complaint.bloggang.com

 

โดย: prajanu 23 สิงหาคม 2554 0:38:33 น.  

 

โอ้!..พวกอิสลิ่มขรี้เหลืองเยอะว่ะ ก็แค่พวกควายหน้าเหียกบางกลุ่มที่เข้ามาเกรียนบล็อกนี้นั่นเอง

อยากรู้ : ก็กลับไปถามอิวาฬดูสิวะ กรวย!..
นึกว่าจะสวยกว่านี้ ผิดหวัง : แม่มรึงล่ะมิ้วใหญ่ป่าว!!..
ผ่านมา ผ่านไป : ถุย!..แล้วตัวมรึงมันสำคัญมากนักรึงัย คุณจขกทไม่จำเป็นต้องตอบคำถามดวกส์ไร้สาระนี่หรอก มองข้ามมันไปเหอะ
YAMAHAกรู : น่าตามรึงดีตายห่า ลองย้อนกลับไปส่องกระจกดูหนังหน้ามรึงใหม่นะ ค่อยว่าคนอื่น

 

โดย: .. IP: 199.167.132.225 11 ตุลาคม 2554 13:20:09 น.  

 

เพิ่งเคยอ่าน blog แล้วเจอ comment แบบนี้

ไม่น่าสงสัยเลยว่า คุณเจ้าของกระทู้จะเบื่อจนไม่อยากแวะมาตอบ

ที่จริง คุณเขียนได้ดีมากนะครับ แต่คนมีอคติ

เอาเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับที่เขียนใน blog มา post

อย่าหมดกำลังใจนะครับ สู้ ๆ ครับ

 

โดย: FOB IP: 58.64.64.26 17 ตุลาคม 2554 14:50:08 น.  

 

ป้างอนเลย หรือไถไม่ออก เป็นเสาหลักต้องตอบได้ทุกประเด็นสิครับ

 

โดย: คนจริง IP: 58.11.92.29 3 พฤศจิกายน 2554 3:03:15 น.  

 

แวะมาทักทายค่ะ
Buy Canon 100 HS

 

โดย: noo (takakung ) 11 กุมภาพันธ์ 2555 8:43:08 น.  

 

มาแปะหัวใจทักทายครับ..
เป็นกำลังใจให้นะ

 

โดย: จ่าหมาน 13 กุมภาพันธ์ 2555 17:25:42 น.  

 

ขำพวกที่ไม่กล้าใส่ล็อกอิน...ไม่แน่จริงนี่หว่า..
อย่าไปสนใจพวกนี้เลยนะนุ่น

 

โดย: จ่าหมาน 15 กุมภาพันธ์ 2555 9:38:39 น.  

 

ทําไม
อยู่
ครัป
อี
สัต

 

โดย: บิว IP: 182.93.180.160 1 เมษายน 2555 15:29:05 น.  

 

ทําไรอยู่ครัป

 

โดย: บิว IP: 182.93.180.160 1 เมษายน 2555 15:31:50 น.  

 

ไมครัป

 

โดย: บิว IP: 182.93.180.160 1 เมษายน 2555 15:33:24 น.  

 

ใช้คำใหญ่เหลือเกิน "ผู้ค้ำจุนสังคม"

อย่าสำคัญตัวผิดครับ
เห็นคุณเลอะเทอะมาหลายครั้งแล้ว เข้าขั้นเพ้อเจ้อด้วยซ้ำไป ด่ากราดเขาไปทั่ว ส่องกระจกบ้างครับ

 

โดย: gu IP: 110.171.90.33 27 ตุลาคม 2556 17:21:09 น.  

 

ยุบไปเถอะ ลัทธิหัวควย

อวยกันอยู่ได้ สมเพช

 

โดย: gu IP: 110.171.90.33 27 ตุลาคม 2556 18:07:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


dfh
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
สามารถคุยกับเราได้ผ่าน skype และ MSN โดยกดรูปข้างล่างนี้เลยค่ะ My status
เพื่อนที่กำลังชมบล็อก
New Comments
Friends' blogs
[Add dfh's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.