ถนนสายนี้มีตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 92 " ลางบอกเหตุ"
ถนนสายนี้มีตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 92
" ลางบอกเหตุ"
ลางบอกเหตุ เป็นที่เชื่อถือของคนทั่วไปแตกต่างกันไป บางคนก็เชื่อบางคนก็ไม่เชื่อ สำหรับจขบ. มีเหตุการณ์หลายอย่างที่เกิดขีัน บางครั้งก็เป็นจริงอย่างที่โบราณว่า บางครั้งก็ไม่จริง เวลามีลางอะไรเกิดขึันก็พยายามไม่คิด หรือพยายามคิดเข้าข้างตัวเองในทางที่ดีๆ จะได้สบายใจ คนที่ไม่เชื่อก็จะบอกว่าอย่าไปคิดมากไม่มีอะไรหรอก และที่รู้ๆมาอาจจะรู้ผิดๆก็ได้...โบราณว่า ถ้าเขม่นตาซ้ายร้าย เขม่นตาขวาดี

เราก็เข้าข้างตัวเอง แปลให้ดีทั้งสองอย่างเลย

พอเขม่นตาซ้าย เราก็คิดว่า ขวาร้าย ซ้ายดี
พอเขม่นตาขวา เราก็คิดว่า ขวาดี ซ้ายร้าย
(คิดอย่างนี้ สบายใจดี )
ทางสุขภาพก็พูดว่า การที่ตาเขม่น เพราะตาใช้งานมากไปต้องพักสายตาบ้าง

อาการเขม่นหรือกระตุกตามกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ สามารถบอกเหตุดี เหตุร้ายได้จริงหรือ แต่ ความเชื่อวิทยาศาสตร์ก็เป็นเพราะกล้ามเนื้อตาบริเวณนั้นมันเครียดเกร็งและบีบตัวเป็นระยะ

การเขม่นเป็นความเชื่อแต่โบราณที่มีมานาน และเป็นลางสังหรณ์แม่นยำมาก ช่วงเวลาของการเขม่นบางตำราก็ว่ามีผลดีร้ายต่างกัน ลองดูว่าแม่นจริงป่าว??

อาการเขม่นหรือกระตุกตามกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ สามารถบอกเหตุดี เปิดอ่านที่นี่ค่ะ

โบราณว่า

เวลาขับรถไปไหน ถ้าเห็นสัตว์สี่เท้าเดินตัดหน้ารถ ถ้าสัตว์เดินทางซ้ายไปทางขวา แสดงว่่าอะไรที่จะไปทำวันนั้นจะสำเร็จ และถ้ามีสัตว์เดินตัดหน้ารถจากทางขวาไปทางซ้าย แสดงว่าอะไรที่จะไปทำวันนั้นจะไม่ได้รับผลสำเร็จ

ตอนที่ทำงานจขบ.ออกจากบ้านไปทำงานหกโมงเช้า สองข้างทางเป็นต้นไม้เล็กใหญ่เต็มไปหมด จะมีกระรอกวิ่งข้ามหน้ารถหลายบ่อยเหมือนกัน พอกระรอกเดินผ่านหน้ารถก็พยายามไม่คิดว่าจะเป็นอะไร ไฮย์เวร์ที่จขบ.ไปทำงานมีทางเดียว ไม่มีรถสวน ก็สะดวกขีันหน่อย ปกติก็จะสวดมนต์ไปตลอดทางไปที่ทำงาน เพราะไม่อยากมีปัญหาอะไรๆที่ที่ทำงาน

จขบ.เชื่อว่าการสวดมนต์ช่วยให้ชีวิตการทำงานของจขบ. ราบเรียบตลอด ไม่พบปัญหาอะไรที่แก้ไขไม่ได้ จะว่าไปเหตุการณ์ร้ายๆ มักจะแคล้วคลาดไป ทำงานห้องคลอดไม่ใช่ทุกอย่างจะราบรื่นไปหมด บางที่ก็มีปัญหาหนักหนาขนาดเสียชีวิตแม่ และลูก ซึ่งมีเกิดขีันเหมือนกัน จขบ.ทำงานมาสี่สิบกว่าปี ไม่ได้เจอเคสเหล่านั้นด้วยตัวเองเลย มีเกิดกับเพื่อนร่วมงาน วันที่ทำงานก็วิ่งไปช่วยกัน ... พยาบาลที่เป็นเจ้าของคนไข้โดยตรงจะเสียใจมากๆ และเครียดไปนานเลยทั้งที่ทุกคนก็รู้ว่าเราช่วยเต็มที่แล้ว แต่การสูญเสียก็เป็นเรื่องเศร้าและยากที่จะทำใจได้ง่ายๆ ทุกวันที่ไปทำงานจขบ.จะขอให้แต่ละวันผ่านไปด้วยดี แม้งานจะยุ่งไม่ได้พัก ขออย่างเดียวอย่ามีเหตุร้ายเกิดขีันก็สบายใจแล้ว

การมีลูก คลอดลูก ใครๆก็ว่าธรรมชาติ ไม่น่าจะมีอะไร แต่ก็มีอะไร มีการเสี่ยงมากทีเดียว การที่แม่ไปหาหมอฝากครรภ์ตั้งแต่เนินๆ ใกล้ชิดหมอ ไปตรวจประจำ ก็จะสามารถช่วยให้เรื่องหนักเป็นเบาได้ เพราะคนมีครรภ์อาจจะมีโรคแทรกได้เช่นโรคเบาหวาน โรคความดัน และอื่นๆอีก การดูแลครรภ์ตั้งแต่เนิ่นๆก็จะช่วยให้การคลอดผ่านไปได้ด้วยดี


อีกสองประสพการณ์มาเล่าให้ฟังกันค่ะ เมื่อสี่สิบกว่าปีมานี้ การติดต่อกับญาติทางเมืองไทย ไม่สะดวกเหมือนสมัยนี้ โทรศัพท์กันไม่เป็นเลยด้วย ไม่มีอีเมล์ เหมือนสมัยนี้ ได้รับข่าวทางจม.จากน้องชายสามีว่าคุณพ่อไม่สบาย แต่หายดีแล้ว กำลังจะกลับบ้านในเร็ววัน แต่วันหนี่งลุกชายอายุสี่ขวบกว่า กำลังเล่นๆอยู่ ก็พูดขีันว่า แม่ ..คุณตามา คุณตามา ก็งง ว่าเอ ทำไมลูกพูดถึงคุณตา

เป็นอาทิตยต่อมา น้องชายสามีเขียนจม.มาว่า โทรเลขมาบอกว่าคุณพ่อเสีย ไม่ได้ข่าวหรือ? ทางเราไม่ได้รับโทรเลขเลย แปลว่าอะไร โทรเลขหาย หรือทางไปรษณีย์ไม่ส่งมา เป็นไปได้หรือเปล่า? คุณตาแวะมาบอกหลานจริงหรือ? ก็พิสูจน์ไม่ได้


ตอนคุณแม่เสีย จขบ.ทราบว่าคุณแม่ป่วย แต่กลับมาดูแลคุณแม่ไม่ได้ เพราะคลอดลูกคนที่สองไม่กี่วัน นอนฝันเหมือนจริงว่าคุณแม่มาหาและก็เดินหายไป ตกใจตื่น สักพัก พี่ชายโทรศัพท์มา บอกว่าคุณแม่เพิ่งเสีย จะเชื่อหรือไม่ว่าคุณแม่แวะมาบอกหรือเปล๋า?


เพื่อนพยาบาล เล่าว่าที่ทำงานแผนกไอ ซี ยู พยาบาลทำงานกันยุ่งมาก แทบไม่มีเวลาทานอาหาร และบางที่ก็ต้องขอร้องให้พยาบาลทำโอ ที กัน จึงมีห้องพักพยาบาลให้ทานอาหารและมีที่ให้อาบน้ำด้วย เพื่อนเล่าว่าพยาบาลที่ทำงานด้วยคนหนึ่งมักจะอาบน้ำตอนตีหนี่งทุกวัน ถ้าเขาขีันทำงาน วันหนี่งเพื่อนคนนั้นเวรหยุด เพื่อนๆที่นั่งที่ห้องพักได้ยินเสียงน้ำไหล เหมือนคนอาบน้ำ เพื่อนก็ไปดูกัน ก็ไม่เห็นมีน้ำไหลเลย ... วันรุ่งขีันก็ได้ข่าวว่าเพื่อนคนนั้นประสพอุบัติเหตุ เสียชีวิตแล้ว..


เล่าเรื่องที่เคยได้ยิน ได้พบมาพอสมควร เผอิญอ่านพบเรื่องลางบอกเหตุข้างล่าง นำมาให้อ่านกันค่ะเครดิต ข้อมูลลางบอกเหตุ จาก dejavu


การทำนายด้วยการดูดวง นั้นเป็นการทำนายจากตำแหน่งดวงดาวบนท้องฟ้า ซึ่งนอกจากการ ดูดวง แบบต่างๆ ยังมีการทำนายอื่นๆ ที่คนโบราณสังเกตเห็นและบอกสืบทอดต่อกันมา บางครั้งความเห็นต่างๆ ก็มีขัดแย้งกันบ้าง แต่ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นค่อนข้างน่าสนใจ ผมจึงพยายามรวบรวมมาให้อ่านกันเป็นความรู้เพื่อจะได้พิสูจน์กันต่อไป นอกจากการ ดูดวง ขอให้คุณลองสังเกตสิ่งต่อไปนี้

ภายในบ้านอย่าให้มีประตู 3 บานตรงกัน ทั้งนี้เพราะเป็นสัญลักษณ์ของประตูจาก 3 โลก ซึ่งทำให้มีทั้งวิญญาณที่ดี และไม่ดี สามารถเดินทางผ่านมาได้ ดังนั้นเมื่อมีประตูให้เดินทางไปมาง่าย วิญญาณที่ไม่ดีก็จะเดินทางผ่านประตูมารบกวนผู้คนที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน โดยเฉพาะหากไปตรงกับห้องนอนผู้ใด ผู้นั้นก็จะถูกรบกวนหนัก มีเรื่องเดือดร้อน รำคาญให้แก้ไขอยู่ร่ำไปนั่นเอง โดยเฉพาะในเวลาที่ ดูดวง แล้วบอกว่า ดวงชะตา กำลังไม่ดี ในเรื่องประตูสามบานนี้แม้บานใดบานหนึ่งเหลื่อมล้ำตรงกันเพียงนิดเดียวก็มีผล เท่ากับตรงกัน 100 เปอร์เซ็นต์ และแม้เป็นประตูรั้วบ้านก็ต้องนับเข้ามาด้วย บางบ้านแม้เป็นประตูกับหน้าต่างรวมกัน 3 บานก็ยังถูกรบกวนแต่ไม่มากเท่ากับประตูล้วนๆ ยิ่งหากบ้านไหนมีเกิน 3 บานยิ่งยุ่งกันใหญ่

อย่าส่งสิ่งของให้แก่ผู้ใดด้วยมือข้างซ้าย เพราะมือซ้ายเป็นมือสกปรก เป็นมือชำระล้าง เป็นอัปมงคล เราจึงไม่นิยม ส่งของ ให้เงิน ให้ของ ให้ศีลให้พร กันด้วยมือข้างซ้าย แม้การให้พรกันผลที่ได้รับมักเป็นไปในทางที่ตรงกันข้าม ยิ่งเวลาที่ ดูดวง แล้วดวงไม่ดี

เมื่อออกจากบ้านมีแมวดำ หรือสัตว์วิ่งผ่านหน้าจากด้านขวาไปด้านซ้าย หมายถึง ความอัปมงคลจะมาเยือน สิ่งร้ายๆ หรืออันตรายต่างๆ กำลังจะเข้ามาในการเดินทางครั้งนี้ วิธีแก้ไขอย่าข้ามเส้นที่แมวนั้นตัดหน้าเราให้ถอยหลัง แล้วเปลี่ยนเส้นทางไปทางอื่น หากเปลี่ยนเส้นทางไม่ได้ให้หยุดพักรอจนกว่าจะมีคนผ่านทางนี้ไปก่อนหน้าเรา ความร้ายจะบรรเทาลง ความเชื่อเรื่องนี้เกิดจากสีดำ และแมวเป็นลางบอกเหตุแมวเป็นสัตว์หากินในเวลากลางคืน ซึ่งเป็นโลกของวิญญาณ รวมทั้งสีดำหมายถึงความลึกลับ หรือเหตุเรื่องราวที่คาดไม่ถึงพลิกความคามหมาย นั่นสามารถแปลได้ว่า การเดินทางของเราวันนี้ไม่ดีมากกว่าดี ถ้าออกจากบ้านอาจไม่ได้กลับบ้าน ถ้าเจอระหว่างทางการเดินทางต่อจากนี้ไปไม่ดี การที่สัตว์ตัดหน้าเริ่มจากด้านขวาไปด้านซ้าย หมายถึงสิ่งที่ร้ายกำลังจะไปหาสิ่งที่เคยดี เพราะมือซ้ายด้านซ้ายหมายถึงอัปมงคล ให้สังเกตเรื่องดังกล่าวจะเห็นเป็นจริงมากเมื่อดูดวงแล้วบอกว่าไม่ดี ทำนองเดียวกันให้สังเกตสัตว์อื่นๆ ที่วิ่งตัดหน้า และสีของสัตว์ ในแบบเดียวกันนี้ด้วย

ควรให้ทานอาหารแก่อีกา เพราะความเชื่อที่ว่า อีกาสามารถนำข่าวจากดินแดนแห่งความตาย มาส่งข่าวให้เราทราบได้ จากการแสดงออกของมัน มันจะสื่อสารให้เราทราบได้หากเป็นคนช่างสังเกต

อย่าเหยียบย่ำเมล็ดข้าว ผู้คนจะหมดความเคารพนับถือ ทั้งนี้เพราะข้าวเป็นสิ่งหล่อเลี้ยงชีวิต หมายถึงให้ความเจริญแก่เรา

ผู้หญิงระหว่างมีประจำเดือนสตรีไม่ควรก้าวล้ำไปในวัด เข้าห้องครัว หรือร่วมปรุงอาหาร เพราะการมีประจำเดือนอาจหมายถึง ความสูญเสีย การแท้งบุตร ความตาย ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงจากอาณาบริเวณที่สร้างพลังหล่อเลี้ยงชีวิต และจิตใจ เช่น ห้องครัว ศาสนสถาน วัดวาอารามต่างๆ การเข้าพบพระภิกษุสงฆ์

สีแดง เป็นสีแห่งโชคลาภ เป็นความรุ่งเรืองของชีวิต เพราะเป็นสีที่ให้พลังงานคล้ายกับเปลวเพลิง และดวงอาทิตย์

สีขาว เป็นสีที่บริสุทธิ์ หมายถึง การชำระล้าง ความสะอาดก็ได้ แต่โดยทั่วไปของมนุษย์ธรรมดาที่ยังมีกิเลส อาจมีความหมายไปในทางโศกเศร้า ความหม่นหมอง และความพลัดพรากจากกัน ชาวจีนจึงแต่งชุดขาวเพื่อไว้ทุกข์ในงานศพ ดังนั้นการใช้สีขาวจึงต้องระวังไม่ควรใช้ทาบ้าน ทาห้องนอน

อย่าตัดเล็บในเวลากลางคืน เพราะเชื่อกันว่าวิญญาณร้ายหรือสิ่งไม่ดีอาจเข้ามาสิงสู่ ผ่านเข้ามาทางเล็บมือเล็บเท้าที่ตัดใหม่ๆ ในเวลากลางคืน ช่วงเวลากลางคืนเป็นเวลาของโลกวิญญาณ ดังนั้นจึงต้องระมัดระวังตัว หากเป็นคนจิตไม่เข้มแข็งก็อาจพบกับเรื่องดังกล่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่ ดูดวง แล้วบอกว่าดวงไม่ค่อยดี

ก่อนตะวันตกดินควรปิดประตู หน้าต่าง ป้อง กันภูติผีปิศาจ ที่มากับสายลม เพราะวิญญาณนั้นเป็นธาตุลม เราอาจเลือกปิดเฉพาะทิศที่ไม่ดี โดยหมั่นสังเกตว่า ประตูหน้าต่างบานไหนเมื่อเปิดทิ้งไว้ในเวลากลางคืนมักทำให้ฝันร้าย หรือเกิดเหตุวุ่นวายตามมา ชาวอินโดนีเชียบางพวกมีความเชื่อ และกลัววิญญาณกับสิ่งลี้ลับที่มากับลมในช่วงเวลาเย็นค่ำมาก

ความฝันในตอนเช้ามักเป็นความจริง เพราะเวลาเช้าก่อนตื่นขึ้นมาในความฝันสุดท้าย.เชื่อกันว่าเทวดามาโปรดสัตว์ ซึ่งเคยเป็นญาติมิตรของคุณ สิ่งที่คุณช่วยได้ดีที่สุดก็คือการมาบอกข่าวให้เราทราบนั่นเอง และมีข้อสังเกตว่าความฝันชนิดนี้จะต้องมีสีชัดเจนเท่านั้นจึงจะเชื่อถือได้ ไม่ใช่เป็นความฝันที่มีภาพแบบขาวดำหรือจำไม่ได้ว่าเป็นสีอะไร

อย่ากางร่มในบ้าน การกางร่มเพื่อป้องกันแดดและฝน อีกอย่างหนึ่งคือการกางร่มเดินนำหน้าศพคนตาย ดังนั้นการกางร่มในบ้านเปรียบเสมือนลางร้าย ว่ากำลังจะเกิดเหตุร้ายขึ้นในบ้านนั่นเอง

อย่าฉลองวันเกิดก่อนถึงวันเกิด เมื่อถึงวันครบรอบวันเกิดหมายถึงเราจะมีอายุเพิ่มขึ้น และเข้าใกล้ความตายมากขึ้น ดังนั้นการฉลองวันเกิดก่อนถึงวันจริง จึงหมายถึงการรีบเร่งไปสู่ความตาย

ดังนั้นนอกจากการ ดูดวง หากคุณสังเกตดูลางบอกเหตุดังกล่าวข้างต้น ก็จะสามารถระมัดระวังตัวได้ดียิ่งขึ้น
ลางบอกเหตุ ทางการแพทย์ เกี่ยวกับสุขภาพ ที่ควรจะใส่ใจค่ะ


วารสาร "ประสาทวิทยา แลนแซท" แผยว่าแพทย์อเมริกันเคยพบเบาะแสของโรคสมองเสื่อม ในการศีกษาสมัยเมื่อ 20 ปีมาแล้ว ซึ่งการรักษาแบบตัดไฟแต่ต้นลม เป็นสิ่งจำเป็นกับโรคนี้ที่สุด


การศีกษาสมัยนั้นพบว่า สมองของผู้ที่จะป่วยด้วยโรคนี้ จะมีลักษณะผิดแปลกกว่าปกติ อาการของโรคจะปรากฎขึ้นก่อนหน้าเป็นเวลานาน กว่าจะสังเกตุรู้กัน สมองจะปรากฎอาการขึ้นก่อน จะมีอาการแสดงออกมาระหว่าง 10-15 ปีหลังจากที่เซลล์สมองพากันตายกันมากพอ บางส่วนของสมองก็อาจจะสูญเสียเซลล์ลงมากถึง 1 ใน 5 กว่าจะสังเกตุรู้


หากเป็นมากถึงขนาดนั้น สมองก็จะสามารถเสื่อมสภาพลง จงรักษายากไปแล้ว การรักษาโรคสมองเสื่อมระยะต้นถึงปานกลาง ที่ทดลองทำกันไม่นานมานี้ เหตุที่ไม่ได้ผลเป็นเพราะเสียจังหวะเวลา นักวิจัยเชื่อว่าควรจะตรวจพบลักษณะของสมองที่ผิดปกติ ซึ่งจะปรากฏขึ้นก่อนที่อาการจะแสดงออกไม่น้อยกว่า 20 ปีให้ได้ก่อน


ขอบคุณ ข้อมูลจากไทยรัฐสมองมีลักษณะผิดปกติเป็นลางบอกเหตุ ก่อนหน้าจะเป็นโรคสมองเสื่อมตั่งแต่ 20 กว่าปี


ขอขอบคุณข้อมูลจากอินเตอร์เนตและยูทูป


KEVIN KERN - After the rain
newyorknurse
Create Date : 01 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2556 1:03:03 น. 32 comments
Counter : 7088 Pageviews.

 
ขอบคุณนะขอรับสำหรับกำลังใจ...รักษาสุขภาพด้วยนะขอรับและขออนุญาตแอ๊ดติดตามข่าวสารด้วยคนนะขอรับ


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 2 พฤศจิกายน 2556 เวลา:1:36:05 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่น้อย

ลงบอกเหตุนี่ เชื่อไว้บ้างก็ดีค่ะ เช่น จิ้งจกทัก หรือวันนั้นตื่นแล้วใจคอไม่ดี ก็มักจะระมัดระวังค่ะ เพราะตาลเหลืองเชื่อค่ะว่า เทวดาคงจะมาเตือน แต่ถ้าให้ดี ก็ อย่าประมาท ทุกวัน ได้จะดีกว่านะค่ะ ถึงไม่มีลางบอกเหตุ อ่ะค่ะ


โดย: ตาลเหลือง วันที่: 2 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:32:29 น.  

 
สวัสดีครับ แวะมาอ่านงานเขียนดีๆครับ เรื่องดูน่าทึ่งตื่นเต้น ได้ความรู้ด้านสุขภาพแถมอีกด้วย
ขอโหวตให้คนสายสุขภาพ สายเดียวกันเลยครับ


โดย: หมอหว่อง วันที่: 2 พฤศจิกายน 2556 เวลา:10:27:23 น.  

 
ลางบอกเหตุ ในหลายๆอย่าง ก็เป็นผลดีในแง่ ให้เราได้รู้ตัว
และป้องกัน ลางบอกเหตุเกี่ยวกับโรคภัย นี่ควจจะศึกษาให้มากๆ
จะได้รักษาได้ทันท่วงที


โดย: NENE77 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2556 เวลา:11:27:00 น.  

 
อืม..ไม่ชอบให้มีลางบอกเหตุค่ะ
มันทำให้กังวลล่วงหน้าไงไม่ทราบค่ะพี่น้อย


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 2 พฤศจิกายน 2556 เวลา:13:02:48 น.  

 

คุณน้อยมาอ่านลางบอกเหตุแล้วได้ข้อมูลจาก

ประสบการณ์ตรงในชีวิตและการทำงานและได้รับความรู้

ทั้งทางสุขภาพ กาย ใจ หมอดู ไสยศาสตร์ อื่นๆอีกมาก

มาย ไล้ค์และโหวตตามหมอหว่องก็แล้วกัน

newyorknurse Health Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: พรไม้หอม วันที่: 2 พฤศจิกายน 2556 เวลา:13:26:45 น.  

 
คุณตาผม สมัยท่านมีชีวิตอยู่ ก็ชอบเล่าเรื่องความเชื่อลางบอกเหตุ
ผมฟังแล้วก็สนุกเหมือนนิทาน ตอนนั้นถือเคล็ดอยู่นานทีเดียว


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 2 พฤศจิกายน 2556 เวลา:14:10:54 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่น้อย

แวะมาอ่านเรื่องดีๆค่ะ

ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เข้าบล๊อกมาทักทายนะคะ
เข้ามาอ่านๆแล้วก้อออกไปเลยค่ะ
เตรียมตัวเดินทางแล้วซินะคะ
หวังว่าคงได้พบกันนะคะ


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 2 พฤศจิกายน 2556 เวลา:18:14:16 น.  

 
สวัสดีครับน้าน้อย

เชื่อเรื่อง ลางบอกเหตุ ครับ

ตอนนั้น ยายที่เสียไปแล้วสิบกว่าปี มาเข้าฝันตอนเข้าเบญจเพสพอดี
ว่าสงสารชีวิตของเรามาก ไม่นานจากนั้น ก็เกิดเรื่องจนเจ็บหนักจนได้

โชคดีที่ไม่ตาย


โดย: bayesian วันที่: 2 พฤศจิกายน 2556 เวลา:20:26:40 น.  

 
บางทีก็เชื่อ เมื่อเกืดขึ้นกับตัวเอง
แต่ก็ไม่ได้เอามาคิดมาก มีลางบอกไว้ก่อนก็ดี ทำให้เราระมัดระวังมากขึ้น

คุณน้อยเริ่มเขียนงานตะพาบติดต่อกันแล้ว ดีจริง
แม่ซองฯตอนนี้ขาดไปเลยค่ะ
เพราะต้องใช้สมาธิมากในการเขียนกลอน อะไรมากวนใจหน่อยคิดไม่ออกเลยค่ะ
เลยตัดใจหยุดไว้ก่อน

คอยให้โล่งหน่อยจะตามเขียนต่อค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2556 เวลา:20:32:27 น.  

 
มาอ่านลางบอกเหตุของพี่น้อยสนุกและได้สาระมากๆครับผม

คนตายแล้วมาปรากฏตัวนี่น่าจะเป็นไปได้มากๆเลยครับพี่น้อย

ขออนุญาตโหวตไกลบ้านให้พี่น้อยด้วยนะครับ

มีเรื่องจริงของหมอข้างบ้านผมมาเสริมด้วยครับ

วันนั้นตอนเช้าแกเห็นงูจงอางตัวใหญ่มากๆเลื้อยจากขวามือไปซ้ายมือ แกไม่กลัวแต่จ้องมัน แถมยังมาคุยให้ใครต่อใครฟังอีก พี่ที่ห้องฟันก็เห็นงูตัวนั้นแต่เห็นมันเลื้อยจากขวาไปซ้าย หมอกันพี่ที่ห้องฟันก็คุยกันว่าเห็นเหมือนกัน

เมื่อคืนก่อนเกิดเหตุผ่าตัดทั้งคืน เช้าเจองู บ่ายก็ไปเต๊ะบอลอีก พอขาจะกลับบ้านหัวใจวายก่อนขึ้นรถกลับบ้าน คนไปเจอก็ไม่มีลมหายใจแล้วปั๊มไม่ขึ้นตายเลยครับ

เพื่อนหมอคนนี้รุ่นเดียวกันเป็นคนใจดีมากๆอยู่บ้านติดกัน แต่ปากร้ายมากชอบว่าคนไข้และฉุนเฉียวตลอดเวลาน่าเสียดายไม่น่าอายุสั้นขนาดนี้เลย

เล่าเรื่องให้พี่น้อยฟังบ้าง อิอิ

พี่น้อยจะกลับเมืองไทยแล้ว ดีจังเลยไม่มีฝนแล้วอากาศก็กำลังดีแต่บ่ายๆจะร้อนสักหน่อย

ขอให้เดินทางด้วยความปลอดภัยนะครับโดย: วนารักษ์ วันที่: 2 พฤศจิกายน 2556 เวลา:21:59:09 น.  

 
สวัสดีค่า คุณน้อย ^^

มาตามอ่านตะพาบลางบอกเหตุค่ะ
ยังไงเรื่องแบบนี้ก็อดกลัวไม่ได้อยู่ดี
ทั้งๆที่บางทีก็ไม่รู้นะคะ แต่พอเกิดไปแล้วก็มาคิดว่า
นั่นเป็นลาง นี่เป็นลาง
อืมม ทำไมไม่รู้ตัวก่อน อะไรแบบนี้ก็บ่อยค่ะ

ขอบคุณสำหรับเรื่องราวดีๆค่า
สอดแทรกสาระทางวิชาการได้น่าอ่านมากๆเลยค่ะ

ขอบคุณมากๆนะคะโดย: lovereason วันที่: 2 พฤศจิกายน 2556 เวลา:22:45:59 น.  

 
ลางบอกเหตุต่างๆ ความน่าจะเป็นที่เป็นไปได้
ก็อาจเกิดจากสถิติที่ถูกรวบรวมมาเป็นระยะเวลาประมาณหนึ่งนะคะ
แล้วความเป็นไปได้ในบางเรื่องก็สูงจริงๆ

ขอบคุณพี่น้อยสำหรับเรื่องราวที่น่าสนใจนี้ค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
......................


โดย: Sweet_pills วันที่: 2 พฤศจิกายน 2556 เวลา:23:51:10 น.  

 
เรื่องความเชื่อลางเราห้ามกันไม่ได้
บางคนก็เชื่อ บางคนก็ไม่เชื่อเนาะครับ
จากประสพการณ์มาเล่าให้ฟัง
ก็เป็นจริงแต่ก็ยากพิสูจน์นะครับ
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
หมอหว่อง Literature Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog


โดย: moresaw วันที่: 3 พฤศจิกายน 2556 เวลา:7:40:09 น.  

 
สวัสดีค่ะ

คนไทยก็ชอบเชื่อในโชคลาง

เชื่อบ้าง แต่อย่ามากไป...

ขอบคุณค่ะที่แวะไปเี่ยี่ยมกันโดย: ป้าคาล่า วันที่: 3 พฤศจิกายน 2556 เวลา:10:23:40 น.  

 
ความจริงพวกความเชื่อบางอย่างมันสามารถอธิบายได้ด้วยหลักของวิทยาศาสตร์ ผมเดาว่าคนสมัยก่อนที่พูดเรื่องความเชื่อในลักษณะนี้เพราะพูดเป็นเหตุเป็นผลแล้วเด็กไม่ยอมเชื่อเลยขู่ให้กลัวซะเลยมากกว่า อย่างเช่นกรณีตัดเล็บ เนื่องจากสมัยก่อนไฟฟ้ายังไม่มีเหมือนปัจจุบัน ตัดเล็บกลางคืนอาจทำให้บาดเจ็บได้


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 3 พฤศจิกายน 2556 เวลา:15:02:03 น.  

 
มาทักทาย งานตะพาบใหม่ค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 3 พฤศจิกายน 2556 เวลา:17:02:44 น.  

 
สวัสดียามค่ำครับ

โหวต และไลค์ส่งกำลังใจไปให้พี่น้อยด้วยครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Health Blog ดู Blog


โดย: **mp5** วันที่: 3 พฤศจิกายน 2556 เวลา:18:56:07 น.  

 
ไม่เคยกังวลเรื่องนี้เลยครับ
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ป้าคาล่า Food Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
จวนเดินทางแล้วมังครับ
ขอให้สะดวกสบายอละปลอดภัยโดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 3 พฤศจิกายน 2556 เวลา:19:46:21 น.  

 
สวัสดีครับพี่น้อย
เรื่องลางบอกเหตุกับผมนี่เคยมีเหมือนกันครับ เป็นความฝันครับ
ตอนนั้นร่างกายเพิ่งฟื้นจากไข้แล้วฝันว่าโดนหมาดำกัดอีกสามวันล้มป่วยเข้าโรงพยาบาล
สาเหตุเพราะไปอดนอนดูบอลโลกครับ อิอิ ร่างกายเลยประท้วงขอพักผ่อนครับ เล่นเอาย่ำแย่ไปเป็นเดือนเลยครับ


โดย: หมุนตามไมล์ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2556 เวลา:19:54:35 น.  

 
ว๊าวดีจังเลยครับ ได้มาเมืองไทยอีกแล้ว อิอิ ^^

ไปอีสานรับลมหนาวพอดีเลยครับ

มาปราจีนวันธรรมดาผมอยู่ทำงานทุกวันเลยครับแต่เสาร์อาทิตย์อยู่ที่บ้านนอกเมืองมาเที่ยว รพ.แล้วอาจไม่เจอครับพี่น้อย

มีความสุขมากๆนะครับ


โดย: วนารักษ์ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2556 เวลา:21:02:52 น.  

 


ขอบคุณพี่น้อยสำหรับกำลังใจนะคะ
สุข สดชื่นตลอดวันนี้ค่ะพี่น้อย


โดย: Sweet_pills วันที่: 3 พฤศจิกายน 2556 เวลา:21:27:18 น.  

 
ถ้ามีลางบอกเหตุ วันนั้นทำอะไรจะระมัดระวังเป็นพิเศษครับ
ส่วนเรื่องฝัน ตื่นทีไรลืมหมดครับ
ส่วนลางบอกเหตุด้านสุขภาพ ถ้าเป็นไปได้ให้ตรวจสุขภาพทุกๆปีครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 3 พฤศจิกายน 2556 เวลา:22:41:03 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
jamaica Music Blog ดู Blog
multiple Photo Blog ดู Blog
tayya tatar Travel Blog ดู Blog
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

สวัสดีค่ะพี่น้อย
อ่านแล้วก็อึ้งๆ ค่ะ บางอย่างเราก็พิสูจน์ไม่ได้จริงๆ นะคะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 เวลา:0:34:46 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่น้อย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 เวลา:6:58:10 น.  

 
ขอบคุณคำแนะนำครับโดย: moresaw วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:33:15 น.  

 
สุขสันต์วันจันทร์จ้า
ขอบคุณสิ่งดีๆที่มาฝากกัน ผ่านงานตะพาบค่ะ


โดย: NENE77 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 เวลา:11:50:04 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เศษเสี้ยว Dharma Blog ดู Blog
Sweet_pills Photo Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog


มาให้กำลังใจคุณน้อยค่ะ


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 เวลา:14:37:49 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ

มาได้แบบแว๊บๆ ยังไม่มีเวลาอ่านค่ะ

พรุ่งนี้จะเข้ามาโหวต วันนี้ใช้สาขานี้ไปแล้ว

วันนี้น้องชายต้องแอดมิดรอบสองค่ะ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 เวลา:15:16:19 น.  

 More Enjoy Comments

-----------------------------
ฝันดีราตรีสวัสดิ์นะคะพี่น้อย


โดย: เกศสุริยง วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 เวลา:21:19:08 น.  

 
เรื่องตาเขม่นเนี่ยเข้าท่ามากค่ะ
คือไม่ว่าจะข้างไหน เราก็แปลให้ดีๆเข้าข้างตัวเองเอาไว้เรื่องความเชื่อและข้อห้ามนี่เยอะจังนะคะ
ส่วนใหญ่นิคไม่ค่อยรู้เรื่องพวกนี้เลยค่ะ
คนไทยมักติดอยู่กับเรื่องโชคลาง
ถ้าคิดให้เป็นดีก็ดีค่ะนิคว่าบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
ลงสะพาน+++เลี้ยวซ้าย2013 Health Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
อุ้มสี Travel Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 เวลา:22:31:47 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ดรสา Blog about TV ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 5 พฤศจิกายน 2556 เวลา:9:40:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#19


 
newyorknurse
Location :
ราชบุรี .. New York ... United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 161 คน [?]


เริ่มเขียนBlog
เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2553

ยินดีต้อนรับค่ะ

จขบ.บันทึกประสบการณ์ต่างๆ
ระยะเวลาทำงานและระยะเกษียณ
เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ

จขบ.พยายามใช้ชีวิตเกษียณให้มีคุณค่า
รักษาสุขภาพใจและกาย ท่องเที่ยวกับเพื่อนๆ
ทำสวนดอกไม้ ออกกำลังกาย
สมัครเป็นสมาชิก 24 Hrs Fitness
เพื่อให้ชีวิตที่เหลืออยู่มีคุณภาพ
จะได้ไม่เป็นภาระกับคนที่รักและห่วงใย

จขบ.เพิ่มบล็อกสุขภาพ
เพื่อจะได้นำสาระที่มีประโยชน์
เกี่ยวกับสุขภาพทั่วๆไป

จขบ.หวังว่าข้อมูลต่างๆช่วยให้
ทุกท่านที่มาอ่าน รักษาสุขภาพ
ไปตรวจเพื่อเป็นการป้องกัน
และได้รับการรักษาเนิ่นๆ เพื่อ
ชีวิตที่แข็งแรงและมีคุณภาพ

"A time to enjoy,
a time to spend time with your family
and a time to be with your friends
all comes with retirement"


*****


"Live The Moment"

อยู่กับปัจจุบันขณะ หยุดเสียใจกับสิ่งที่เกิดขี้น
ในอดีตและกลัวหรือกังวล
สิ่งทีเกิดขี้นในอนาคต "วันนี้" และ "ขณะนี้"
คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดของคุณ !!
ใช้มันให้ดีที่สุดให้เป็นช่วงเวลาทีมีคุณค่า
น่าจดจำเพราะว่าเวลาเป็นสิ่งที่ผ่านมา
และผ่านเลยไป เอาคืนไม่ได้และ
หาเพิ่มก็ไม่ได้เช่นกัน

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ


*********


ขอบคุณ Bloggang ทำให้เราได้เขียนบล็อกต่างๆ
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวด
ทุกๆคะแนนค่ะ

BG Popular Award # 18


BG Popular Award # 17


BG Popular Award # 16


BG Popular Award # 15


BG Popular Award # 14


BG Popular Award # 13


BG Popular Award # 12


BG Popular Award # 11


BG Popular Award # 10


BG Popular Award # 9


BG Popular Award # 8

**********ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2561
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ


ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2560
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ
Flag Counter
New Comments
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
1 พฤศจิกายน 2556
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add newyorknurse's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.