ถนนสายนี้มีตะพาบ โครงการที่ 111 "เฉียด" เสียโฉม - เสียเงิน


ถนนนี้มีตะพาบโครงการที่ 111 " เฉียด "
เสียโฉม - เสียเงิน


เมื่อต้นเดือนที่แล้ว(กรกฎาคม)จขบ. เตรียมตัวเดินทางไปเยี่ยมหลานที่ต่างรัฐ ไปประมาณ 10 วัน ตัดสินใจเอารถไปฝากที่ฝากรถไม่ไกลจากสนามบิน และที่นั่นจะมีรถตู้รับ - ส่ง ที่สนามบินด้วย จขบ.ใช้บริการนี้มาหลายครั้งแล้ว ก็ไม่มีปํญหาอะไร รถตู้รับ - ส่งสนามบินตรงเวลา มีบริการรับส่ง 24 ชั่วโมง

สถานที่จอดรถ

วันนี้จอดรถแล้ว ก็ขีันรถตู้เพื่อไปสนามบิน คนขับรถขับรถออกจากที่จอดไปสนามบิน วันนี้มีคนเดินทางหลายคน เต็มรถ จขบ.นั่งหลังคนขับ มีสามที่นั่ง ระยะทางไม่ไกล ประมาณหนี่งไมล์ ขณะที่นั่งอยู่ดีๆ คนขับรถเบรคอย่างแรง กระทันหัน เพราะมีรถขับมาตัดหน้า รถหยุดอย่างแรงกระทันหัน

จขบ.กระเด็นจากที่นั่ง ไปหน้ารถ หน้าฟาดที่หน้าปัดเต็มที่เลย เลือดออกมาทางจมูกทันที คนในรถตกใจกันมาก จขบ.รู้ตัวตลอดเวลา ไม่หมดสติ แต่ก็รู้ตัวว่าต้องไปตรวจรพ.แน่ๆ เพราะกระแทกแรงมาก
รถตู้จอดส่งจขบ.ที่สายการบิน United Airlines และไปส่งผู้โดยสารคนอื่นต่อ
รถรับ - ส่งผู้โดยสาร จากที่จอดรถไปสนามบิน
United Airlines ทางสายการบินให้ความช่วยเหลืออย่างดี โทรศัพท์แจ้งรถพยาบาลให้มารับจขบ.ไปรพ.ที่ใกล้ๆสนามบิน พร้อมโทรแจ้งตำรวจให้มารับแจ้งความด้วย และจัดการเลื่อนการเดินทางให้เป็นเวลาสองทุ่มของวันนั้น จขบ.บอกว่าคงไม่ทันเพราะกว่าจะเสร็จธุระจากทางรพ. ขอเลื่อนการเดินทางเป็นวันรุ่งขี้น ทางสายการบินก็ใส่ชื่อไว้ให้เดินทางในวันรุ่งขีัน บอกว่ามาถึงก็มาที่เช็คอินเลย จะมีพนักงานดูแลจัดเวลาที่จะขี้นเครื่องบินให้


ตำรวจมาสอบประวัติและเหตุการณ์ที่เกิดขี้นไว้เป็นหลักฐาน, รถพยาบาลมาถึง ซักประวัติ วัดความดัน ใส่เครื่องอ่านคลื่นหัวใจ แล้วพาจขบ.ขีันรถพยาบาลไปโรงพยาบาลที่ใกล้สนามบิน

Trinitas Hospital อยู่ไม่ไกลจากสนามบิน ที่ห้องฉุกเฉิน วันนี้คนคงเยอะมาก ไม่มีห้องให้จขบ. ให้อยู่บนเตียงเข็นหน้าเค้าเตอร์พยาบาล มีทั้งกระเป๋าเดินทางของต่างๆที่จะขี้นเครื่องบิน หอบมาเต็มไปหมด ต้องวางไว้ข้างๆเตียงเข็น (Stretcher bed) คุณหมอมาซักประวัติและสั่ง CAT Scan ที่หน้า พนักงานแผนกทะเบียน มาซักประวัติ ที่อยู่ และถ่ายรูปบัตรประกันสุขภาพ (Medicare) พนักงานบอกว่าประกันสุขภาพอาจจะไม่จ่ายค่ารักษาพยาบาล เพราะเกิดอุบัติเหตุจากรถยนต์ ประกันรถยนต์ต้องรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล พนักงานให้แบบฟอร์มกลับมาบ้านเพื่อกรอกข้อมูลประกันรถยนต์ แล้วส่งไปที่รพ.เพื่อรพ.จะได้ดำเนิการเบิกค่ารักษาพยาบาล

รออยู่หลายชั่วโมงจึงได้ไปทำ CAT Scan ที่หน้า ผลออกมาว่าจมูกหัก (Fracture Nose) คุณหมอให้กลับบ้านพร้อมยาแก้อักเสบสิบวัน และให้ซีดีผลสแกนให้ไปหาหมอจมูก( ENT) เพื่อรักษาต่อ จขบ.กลับบ้านราวๆสองทุ่ม

จขบ.กลับถึงบ้านประคบบริเวณหน้าด้วยน้ำแข็งสลับทุกชั่วโมง คิดว่าวันรุ่งขี้นจะได้ไม่บวม อาจจะเดินทางไปสนามบิน สุขภาพทั้วไป ไม่มีเจ็บปวดที่ไหน หน้าก็ไม่บวมมาก แต่รู้สีกกลัวว่านิดๆว่า จะเป็นอะไรหรือเปล่า จะมีเลือดออกข้างในสมองหรือเปล่า เราจะตายหรือเปล่า (จริงๆ ความรู้สีกขณะนั้นก็ไม่กลัวตาย ไม่มีห่วง แต่กลัวเจ็บ กลัวเลือดออกในสมอง กลัวจะเป็นเจ้าหญิงนิทรา) โทรเล่าเรื่องให้ลูกๆฟัง และบอกว่าถ้าอะไรเกิดขีันไม่ต้องยื้อ แม่พอใจกับชีวิตที่ผ่านมา และรักลูกนะ ลูกบอกว่าแม่ไม่เป็นไรหรอก แต่อย่างเพิ่งเดินทางวันรุ่งขี้น รอให้ครบ 48 ชั่วโมงก่อนดีกว่า เพราะขี้นเครื่องบิน ความสูงอาจจะมีความดันทำให้เลือดออกข้างในได้

วันรุ่งขี้น หน้าตาบวมไปหมด ตาแทบจะปิด แต่ไม่เจ็บที่ไหน ไม่ปวดศรีษะ ปกติดี ทานอาหารได้ โทรศัพท์ไปที่สายการบิน ขอเลื่อนเดินทางเป็นวันรุ่งขี้น ทางสายการบิน United Airlines ดีมากจริงๆ เลื่อนให้เดินทางได้ในวันรุ่งขี้น ปกติจะย้ายการเดินทางต้องเสียเงินเที่ยวบินละ 300 เหรียญต่อคน

สายๆ จขบ.โทรนัดหมอจมูก( ENT ) ว่าจมูกหักไปถึงไหน ไม่อยากผ่าตัด ขออย่าให้เป็นมากเลย ดูก็บวมๆอยู่ คุณหมอบอกว่าบวมคงดูไม่ได้หรอก รออาทิตย์หน้าค่อยมาตรวจ จขบ.ถามหมอว่าพรุ่งนี้จะเดินทางขี้นเครื่องบินได้ไหม คุณหมอถามว่านั่งเครื่องบินนานเท่าไร บอกว่าสองชั่วโมง คุณหมอบอกว่าไปได้เลยแล้วค่อยกลับมาตรวจจมูกเวลากลับมา


อุบัติเหตุครั้งนี้ จขบ.รู้สีกว่าโชคดีมากทีเดียว เพราะถ้าแวนตาที่ใส่แตกกระจาย คงเข้าตา ตาก็คงจะบอดหรือต้องมีการผ่าตัดเอาเศษกระจกออก และถ้าโดนกระแทกที่ปาก ก็คงต้องมีการผ่าตัดกราม ปาก ฟัน โอยยย เรื่องคงเยอะ เคยเห็นคนผ่าตัดกราม ต้องใส่ลวดยึด ทานอาหารเหลวและน้ำๆตลอดเป็นเวลาหลายเดือน

อาทิตย์ต่อมาจขบ.เดินทางไปหาหมอจมูก หมอบอกว่าทุกอย่างดี จมูกแตกแต่ไม่ได้เคลื่อนไปไหนใช้เวลาหน่อยก็จะหาย ไม่ต้องมาตรวจอีก จขบ.ถามคุณหมอว่า ซีดีที่หมอเอาไปดูเห็นอะไรอีกไหม หมอก็บอกว่าเขาทำแถวบริเวณหน้าไม่ได้ทำที่สมอง จขบ.ถามว่าอาจจะมีเลือดออกในสมองเปล่า หมอก็บอกว่านี่ก็ 12 วันแล้ว ไม่เป็นอะไร ถ้าจะเป็นอะไรก็เป็นไปแล้ว ไม่ต้องกังวล ดำเนินชีวิตตามปกติ ออกกำลังกายตามปกติ แต่เริ่มช้าๆก่อน ค่อยเป็นค่อยไป

เรื่องสุขภาพก็หมดกังวลแล้ว จขบ.เริ่มไปออกกำลังกายและว่ายน้ำ นิดหน่อยแล้ว ไม่รู้สีกเจ็บที่ไหน หน้าก็ไม่บวมแล้ว เกือบเป็นปกติ ที่จมูกเจ็บถ้าไปถูก ปกติก็ไม่เจ็บ

เรื่องการเจ็บป่วยเริ่มปกติ ก็ได้รับบิล รายการค่าใช้จ่ายการเจ็บป่วยครั้งนี้ ค่ารถพยาบาล 1,900 เหรียญ ค่าโรงพยาบาลที่ไปห้องฉุกเฉิน 4,100 เหรียญ รวมแล้วประมาณ 6,000 เหรียญ ปกติก็ไม่ต้องคิดมากประกันสุขภาพจะจ่ายเกือบหมด เราเสียนิดหน่อย คราวนี้กลายเป็นว่าบริษัทประกันรถยนต์ ต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายครั้งนี้ ทางรพ.ให้ฟอร์มสำหรับให้เรากรอกข้อมูลเกี่ยวกับประกันรถยนต์ของบริษัทที่ไปส่งจขบ.ที่สนามบิน คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหา

จขบ.โทรศัพท์ไปขอข้อมูลเกี่ยวกับประกันรถยนต์  ทางบริษัทไม่ยอม ให้ข้อมูลของประกันรถยนต์ บอกว่าเป็นความผิดของผู้โดยสารเองที่ไม่คาดเข็มขัด
(แต่จริงๆที่รถก็ไม่มีสายรัดเข็มขัดด้วย) ตกลงก็เครียดว่าเราคงต้องจ่ายเอง หรือจะไปหาทนายต่อสู้ก็จะเป็นเรื่องยืดเยื้อ แถมทนายที่นี้จะช่วยฟ้องเรียกค่าเสียหายอีก และทนายจะไม่คิดค่าฟ้องจากเราด้วย จะรับเงินจากค่าเสียหายที่ฟ้องราคามากทีเดียว เราไม่อยากจะทำอย่างนั้น ไม่เป็นอะไรมากก็ดีใจแล้วไม่คิดจะฟ้องเอาเงินค่าเสียหายเลย

จขบ.โทรไปทางรพ.ให้เขาเคลมที่ประกันสุขภาพได้ไหม เจ้าของรถไม่ยอมให้ข้อมูลเกี่ยวกับประกันรถยนต์ ทางรพ.ก็พยายามช่วยให้เขียนจม.เล่าว่าทางบริษัทรถไม่ยอมให้ข้อมูลประกัน จะลองส่งไปเบิกที่ประกันสุขภาพดู ถ้าเขาไม่จ่ายเราก็ต้องจ่ายเอง

จขบ.ลองโทรหาบริษัทประกันรถยนต์ของจขบ.(Geico) อยากทราบว่าทางบริษัทที่เอารถไปฝาก อ้างว่าเป็นความผิดของผู้โดยสารจริงหรือเปล่า เวลาเกิดอุบัติเหตุกรณีนี้ กลายเป็นว่า ทางบริษัทบอกว่ากฏหมายของรัฐนิวยอร์กและรัฐนิวเจอร์ซี่ ประกันรถยนต์ของจขบ. Geico ต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาล เรียกว่า  no fault insurance และพนักงานของบริษัท Geico บันทึกข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับรถพยาบาล,โรงพยาบาล และคุณหมอจมูก ที่จขบ.ไปตรวจ ทางประกันจะให้เขาส่งใบไปเบิกค่ารักษาพยาบาลที่บริษัทประกัน Geico

โชคดี เป็นความรู้ใหม่ มาอยู่อเมริกาตั้งนานก็เพิ่งจะทราบเรื่องอย่างนี้ ตกลงค่ารักษาพยาบาลประมาณ 6,000 เหรียญ ก็ไม่ต้องกังวล ประกันรถยนต์ของ จขบ.รับจ่ายค่ารักษาพยาบาล แต่อาจจะมีจ่ายบ้างนิดหน่อย

สรุปแล้วประสบการณ์นี้ก็โชคดีที่ไม่เสียโฉม และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมาก นอกจากเจ็บตัวนิดหน่อย  เป็นอุบัติเหตุที่รุนแรงทีเดียว แต่โชคดีที่ไม่ถูกทีสำคัญ พระคุ้มครอง (สาธุ)

บทเรียนที่สำคัญก็คือต้องรัดเข็มขัดเวลานั่งรถ ไม่ว่าจะนั่งที่ข้างหน้า หรือข้างหลัง เพราะเวลาเกิดอุบัติเหตุ เราจะมีสายรัดยึดตัวไว้ ไม่กระเด็นไปไกล เกิดอันตรายมาก การเล่าเรื่องนี้ให้เพื่อนๆฟังกัน จะได้ระวังในการนั่งรถยนต์ รวมทั้งเด็กๆด้วย ที่อเมริกา เด็กต้องนั่งรถเด็ก ( car seat ) 4 ขวบที่รัฐนิวยอร์ก แต่ละรัฐมีกฏไม่เหมือนกัน ข้อมูลบางส่วนของร้ฐนิวยอร์กค่ะ

What is the child passenger safety law in New York State?
  1. The law requires children under the age of four to be restrained in a federally approved car seat when riding in a motor vehicle [Section 1229-c(1), NYS Vehicle & Traffic Law].
  2. If the weight of a child under the age of 4 exceeds 40 pounds, the child may be restrained in an appropriate child restraint system, allowing the child to use a booster seat. Children ages 4, 5, 6 and 7 must be properly secured in an appropriate child restraint system, one for which your child meets the weight and height recommendations of the child restraint manufacturer. [Section 1229-c(1), NYS Vehicle & Traffic Law] A child safety seat or harness/vest or booster seat may be used. Note: As of November 24, 2009, this requirement applies to all children until their 8th birthday.
  3. The vehicle's safety belts are not defined as a child restraint system under this law, as safety belts are not designed for children under 4'9" and therefore, do not protect young children.

จาก //www.safeny.ny.gov/sesa-ndx.htm


ขอขอบคุณ ขัอมูล ภาพ ยุทูป จากอินเตอร์เนตnewyorknurseCreate Date : 08 สิงหาคม 2557
Last Update : 9 สิงหาคม 2557 18:28:34 น. 30 comments
Counter : 2110 Pageviews.

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog
Opey Art Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
สุขสันต์วันหยุดขอรับ


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 9 สิงหาคม 2557 เวลา:20:29:57 น.  

 
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog

เฉียดจริงๆน่ะคุณน้อย
ปีนึงเจอประสพการณ์หลายรอบจริงคราวกลับเมืองไทยก็ตกบันได
ถือว่าฟาดเคราะห์นะคะ ไม่ได้บาดเจ็บหนัดกหนา
ฌชคดีจริงๆ
แถมโชคดีเรื่องค่ารักษาพยาบาลอีก มุกอย่างก็ไม่ได้โชคร้ายไปหมดค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 9 สิงหาคม 2557 เวลา:21:33:30 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณพี่น้อย..

อุบัติเหตุ..น่าตกใจมากๆนะค่ะ..ไม่อยากให้เกิดขึ้นเลย

แต่เกิดขึ้นแล้ว ทุกๆคนก็ช่วยเหลือกันเป็นอย่างดี โชคดีนะค่ะ..

มีความสุขมากๆในวันแม่และทุกๆวันนะค่ะ..

คุณแม่เจ้าโว๊ย..จากไปเกือบ 2 ปีล่ะ..

ยังจำเรื่องราวของคุณแม่เจ้าโว๊ย มิลืมเลือนเลยค่ะ..โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 9 สิงหาคม 2557 เวลา:21:37:38 น.  

 
สวัสดีครับพี่น้อย ผมมาเป็นเม๊นท์ที่สี่ดีจังเลยครับ

ตะพาบออกเดินแล้วผมยังไม่ได้เขียนเลย 555++

มาอ่านเรื่องของพี่น้อยแล้วโชคดีจังนะครับที่ไม่เป็นไร

แถมประกันรถยนต์ของพี่น้อยจ่ายค่าใช้จ่ายให้ด้วย

อะไรๆก็ไม่แน่นอนจริงๆนะครับ หลังเหตุการณ์เราก็จะ

ระวังตัวมากขึ้นถือเป็นประสบการณ์อันมีค่านะครับ ^^

โหวตไกลบ้านให้พี่น้อยด้วย

ขอบคุณพี่น้อยที่มาให้กำลังใจด้วยนะครับโดย: วนารักษ์ วันที่: 9 สิงหาคม 2557 เวลา:22:10:35 น.  

 
คุณพระคุ้มครองรักษาพี่น้อยครับ
โหวต newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 9 สิงหาคม 2557 เวลา:23:38:42 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่น้อย

อ่านจนจบ
เห็นภาพเลยครับ
ว่าเรื่องราวจะยุ่งยากวุ่นวายขนาดไหน

พี่น้อยดูมีสติมากๆเลยครับ
อาจเพราะทำงานเกี่ยวกับด้านสุขภาพอยู่แล้ว

ถ้าเป็นผมคงจะตกใจมากเลยทีเดียวครับเมื่อเห็นเลือด

ระบบประกันของเค้าแน่นอนมากเลยนะครับ
คือที่สุดก็ยังสาวไปถึงผู้ที่จะรับผิดชอบได้จริง

ถ้าเป็นบ้านเราเหนื่อยๆแน่ๆครับ

โหวตบล็อกไกลบ้านให้เช่นเดียวกันครับพี่

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 สิงหาคม 2557 เวลา:6:35:48 น.  

 
คุณพระคุ้มครองนะค่ะ ดีใจด้วยค่ะที่ไม่บาดเจ็บมาก
และ Happy ending.. อ่านแล้วได้ความรู้ทั้งเรื่องประกัน และการรักษา
ขอบคุณค่ะ

newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog


โดย: tui/Laksi วันที่: 10 สิงหาคม 2557 เวลา:6:52:52 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่น้อย


ก่อนอื่นขอขอบคุณมากๆนะคะ ที่แวะไปทักทาย
ไม่ได้เข้าบล๊อกเลยค่ะ

อ่านแล้วตกใจมากเลยนะคะ ดีว่าพี่น้อยยังมีสติ
และรู้ว่าจะต้องอะไรแค่ไหน
และโชคดีที่มีประกันจ่ายให้นะคะ
เมืองไทย เวลามีเหตุ ชอบโยนกันไปมา
จนเราๆรำคาญ ยอมๆจ่ายเอง ถ้าจ่ายไหว
ไม่งั้นเรื่องก็ยืดเยื้อ ไม่มีใครชอบนะคะ

แอบสงสัยว่ามีพี่น้อยคนเดียวหรือคะ
ที่ได้รับอุบัติเหตุ ปกติที่นั่งหลังคนขับ
จะเป็นที่ๆปลอดภัยที่สุดนะคะ ไม่ว่ารถอะไร

newyorknurse Klaibann Blog


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 10 สิงหาคม 2557 เวลา:16:24:47 น.  

 
ถือว่ารุนแรงทีเดียว จมูกหักนี่ไม่ธรรมดาแล้วครับ แต่มันไม่สำคัญเท่าเสียเวลาหรอกครับ ถือว่าโชคดีที่ไม่เจ็บมากกว่านี้ไม่งั้นคงแย่ อเมริกาเวลาเค้าฟ้องเค้าฟ้องกันจริงจังมากจริงๆ ครับ ดูจากหนังแล้วรู้เลย ชีวิตจริงท่าทางจะยิ่งกว่าหนัง

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 10 สิงหาคม 2557 เวลา:18:07:38 น.  

 
เสียวตามไปด้วยเลยค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 10 สิงหาคม 2557 เวลา:18:52:58 น.  

 
ครับพี่น้อย พี่น้อยมีสติได้อย่างยอดเยี่ยมจริงๆครับผม

การวางใจในเหตุการ์แบบนี้น้อยคนจะทำได้ ส่วนใหญ่ตกใจจนทำอะไรไม่ถูกเลย

ดีอีกอย่างที่ลูกชายพี่น้อยให้คำปรึกษาที่ดีอีกด้วยนะครับ ^^

ราตรีสวัสดิ์ครับผม มีงานตะพาบใหม่แล้วด้วยครับ อิอิโดย: วนารักษ์ วันที่: 10 สิงหาคม 2557 เวลา:22:59:59 น.  

 
สวัสดีค่า ^^
มาอ่านตะพาบเฉียดค่ะ

อ่านไปหวาดเสียวไปค่ะ
เป็นอะไรที่เจ็บแบบน่ากลัวเลยค่ะ จมูกแตกด้วย

ว่าไปรถสนามบินบางคันไม่ธรรมดาค่ะ
แถวบ้านนุ่นขับเร็วมาก จนบางทีสงสัยว่าไม่ห่วงความปลอดภัยผู้โดยสารหรือไงคิดแต่ะจะทำเวลา ไม่ดีเลย

อันนี้ถือว่าเหตุสุดวิสัย ดีที่สายการบินเทคแคร์ดีนะคะ
เฉียดไปค่ะ ดีจังที่ไม่เป็นไรหนักมาก

ขอบคุณสำหรับเรื่องเล่าดีๆค่าโดย: lovereason วันที่: 10 สิงหาคม 2557 เวลา:23:23:31 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่น้อย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 สิงหาคม 2557 เวลา:6:44:40 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

สวัสดีค่ะพี่น้อย
โอ้ววววววว อ่านแล้วหวาดเสียวแทนเลยค่ะพี่น้อย
พระคุ้มครองจริง ๆ ค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 11 สิงหาคม 2557 เวลา:10:30:49 น.  

 
จมูกหัก น่ากลัวจังงเลยนะคะ ผ่านมาได้แล้วก็โล่งอกนะคะ


โดย: มี๊เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 11 สิงหาคม 2557 เวลา:11:29:10 น.  

 
เรื่องของคุณน้อยถือได้ว่า เคราะห์ และ โชค มาถึงในเวลาติดๆกัน


ฟาดเคราะห์ไปกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น


และโชคดีที่แค่เจ็บตัว ไม่ถึงกับแตกหักชำรุดให้ต้องล้มหมอนนอนเตียงยาวนาน


คุณน้อยเองก็มีสติดีด้วย แก้ปัญหาได้ฉับไว แถมจดจำเหตุการณ์ ขั้นตอนต่างๆได้แม่นยำ


นำมาเล่าแบบนี้ถือเป็นการเตือนสติได้เป็นอย่างดีเติมกำลังใจค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
ญามี่ About Weblog ดู Blog
เฉลิมลาภ ทราบแล้วเปลี่ยน Music Blog ดู Blog
วนารักษ์ Dharma Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 11 สิงหาคม 2557 เวลา:12:17:05 น.  

 
โชคดีที่ไม่เป็นอะไรมากกว่านี้ครับ...

บริษัทประกันภัย ที่ไหนก็เหมือนกัน ทั้งที่ไทยกับ
ต่างประเทศ แหะ ๆ เป็นงั้นจริง ๆ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 11 สิงหาคม 2557 เวลา:20:14:00 น.  

 
มีเรื่องแบบนี้ด้วยหรือครับ
น่าเป็นห่วงจริงๆ แต่ตอนนี้คงหายแล้ว
รักษาสุขภาพและดูแลตัวเองดีๆด้วย
ตอนนี้บ้านเรากำลังบังคับให้รถสาธารณะ
มี safety belt ทุกที่นั่ง

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
moresaw Dharma Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
blueberryblossom Photo Blog ดู Blog
Opey Art Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blogโดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 11 สิงหาคม 2557 เวลา:21:19:24 น.  

 
อั้ยยะ อ่านแล้วหวาดเสียวจังเลยค่ะ โชคดีที่ไม่เป็นอะไรมากนะคะ อ่านแล้วนึกถึงคนไข้ที่เป็นเจ้าหญิงนิทรา โอ้ยย เจ็บปวดหัวใจทุกคน ต้องดูแลตลอดชีวิต น่าสงสารมากๆ พี่น้อยไม่เป็นไรก็ดีแล้ว ฟาดเคราะห์ๆๆๆนะคะ หายเร็วๆคะ


โดย: hi hacky วันที่: 11 สิงหาคม 2557 เวลา:21:45:33 น.  

 
อ่านแล้วหวาดเสียวแทนจริงๆเลยค่ะ
แต่โชคดีที่ผ่านมาได้แบเฉียดๆ


โดย: NENE77 วันที่: 12 สิงหาคม 2557 เวลา:8:16:33 น.  

 
โชคดีที่ไม่เป็นอะไรมากนะคะ
ขอให้พี่น้อยสุขภาพแข็งแรงค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 12 สิงหาคม 2557 เวลา:9:12:03 น.  

 
ส่วนใหญ่จะเป็นกับบล็อกเกอร์ที่อยู่เมืองนอกนะครับพี่น้อย
แปลกดีครับ
เพราะผมได้ยินเพื่อนบล็อกที่อยู่เมืองนอกบอกว่าเข้าบล็อกตัวเองไม่ได้หลายคนเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 สิงหาคม 2557 เวลา:9:30:37 น.  

 
ผมเดาว่าน่าจะเป็นที่ระบบของบล็อกแก๊งค์นะครับพี่น้อย
แต่เป็นเฉพาะคนที่อยู่ต่างประเทศด้วยครับ
(บางคนล็อกอินเข้าบล็อกตัวเองไม่ได้เลย)

เพื่อนบล้อกที่อยู่เมืองไทย
ยังไม่พบปัญหานี้นะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 สิงหาคม 2557 เวลา:12:03:57 น.  

 
อ่านไปหวาดเสียวไปค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
blueberryblossom Photo Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ขอบคุณที่แวะไปชมดอกไม้นะคะ
โดย: mambymam วันที่: 12 สิงหาคม 2557 เวลา:12:05:42 น.  

 
หวัดดีค่ะ
จะเดินทางแล้วยังทีเรื่องเฉียดแบบนี้ โห น่ากลัว
โชคดีคะ ไม่เป็นไรมาก
บุญรักษาค่ะพี่


โดย: tifun วันที่: 12 สิงหาคม 2557 เวลา:12:50:39 น.  

 
อุบัติเหตุเกิดได้ทุกเวลาเลยนะคะน้าน้อย

โชคดีที่ไม่เป็นอะไรมาก . .

โหวตหมวดไกลบ้านนะคะ

ปอมมีซาลเปาไส้ ลำไย-ฟักทอง จากลำพูน มาฝากค่ะ

โดย: กาปอมซ่า วันที่: 12 สิงหาคม 2557 เวลา:20:33:07 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณน้อย


ดีใจด้วยที่เข้าบล็อกได้เสียที แม้จะยังโหวตไม่ได้ ในเย็นๆ ไม่เป็นไร เดี๋ยวก็ได้เองค่ะ


สรุปว่าที่เข้าบล็อกไม่ได้เพราะอะไรทราบหรือยังคะ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 12 สิงหาคม 2557 เวลา:20:57:54 น.  

 
สวัสดีครับ
อ่านเรื่องนี้แล้วหวาดเสียว
เฉียดเสียเงินเสียโแม
โชดดีที่ผ่านมาด้วยดีครับโดย: moresaw วันที่: 13 สิงหาคม 2557 เวลา:2:45:56 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่น้อย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 สิงหาคม 2557 เวลา:6:04:56 น.  

 
สวัสดีค่ะ มาอ่านงานเขียนชาวยตะพาบ

เหตุการณ์ไม่คาดฝัน น่ากลัวมากๆ ค่ะ โชคดีที่พระคุ้มครองพี่นะคะ แล้วสรุปบินไปวันไหนคะ ญาติๆ คงเป็นห่วงแย่เลย

ตอนนี้ดีขึ้นหรือยังคะ


โดย: ColdOut วันที่: 18 สิงหาคม 2557 เวลา:19:55:05 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

newyorknurse
Location :
ราชบุรี .. New York ... United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 162 คน [?]


เริ่มเขียนBlog
เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2553

ยินดีต้อนรับค่ะ

จขบ.บันทึกประสบการณ์ต่างๆ
ระยะเวลาทำงานและระยะเกษียณ
เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ

จขบ.พยายามใช้ชีวิตเกษียณให้มีคุณค่า
รักษาสุขภาพใจและกาย ท่องเที่ยวกับเพื่อนๆ
ทำสวนดอกไม้ ออกกำลังกาย
สมัครเป็นสมาชิก 24 Hrs Fitness
เพื่อให้ชีวิตที่เหลืออยู่มีคุณภาพ
จะได้ไม่เป็นภาระกับคนที่รักและห่วงใย

จขบ.เพิ่มบล็อกสุขภาพ
เพื่อจะได้นำสาระที่มีประโยชน์
เกี่ยวกับสุขภาพทั่วๆไป

จขบ.หวังว่าข้อมูลต่างๆช่วยให้
ทุกท่านที่มาอ่าน รักษาสุขภาพ
ไปตรวจเพื่อเป็นการป้องกัน
และได้รับการรักษาเนิ่นๆ เพื่อ
ชีวิตที่แข็งแรงและมีคุณภาพ

"A time to enjoy,
a time to spend time with your family
and a time to be with your friends
all comes with retirement"


*****


"Live The Moment"

อยู่กับปัจจุบันขณะ หยุดเสียใจกับสิ่งที่เกิดขี้น
ในอดีตและกลัวหรือกังวล
สิ่งทีเกิดขี้นในอนาคต "วันนี้" และ "ขณะนี้"
คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดของคุณ !!
ใช้มันให้ดีที่สุดให้เป็นช่วงเวลาทีมีคุณค่า
น่าจดจำเพราะว่าเวลาเป็นสิ่งที่ผ่านมา
และผ่านเลยไป เอาคืนไม่ได้และ
หาเพิ่มก็ไม่ได้เช่นกัน

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ


*********


ขอบคุณ Bloggang ทำให้เราได้เขียนบล็อกต่างๆ
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวด
ทุกๆคะแนน นะคะ

BG Popular Award # 19


BG Popular Award # 18


BG Popular Award # 17


BG Popular Award # 16


BG Popular Award # 15


BG Popular Award # 14


BG Popular Award # 13


BG Popular Award # 12


BG Popular Award # 11


BG Popular Award # 10


BG Popular Award # 9


BG Popular Award # 8

**********ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2561
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ


ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2560
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ
Flag Counter
New Comments
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2557
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
8 สิงหาคม 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add newyorknurse's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.