ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 132 "ถ้าวันนั้น ..." ไม่เกิดวินาศกรรม9/11


ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 132
"ถ้าวันนั้น ..." ไม่เกิดวินาศกรรม 9/11


ถ้าวันนั้นไม่เกิด ... เหตุวินาศกรรม 11 กันยายน พ.ศ. 2544 หรือ 9/11 (ไนน์วันวัน) เป็นปฏิบัติการก่อการร้ายที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์[ต้องการอ้างอิง] โดยการการโจมตีพลีชีพที่ประสานกันสี่ครั้งต่อสหรัฐอเมริกา (อ่านต่อท้ายบล็อกค่ะ - ข้อมูลจากวิกิพีเดีย)

จขบ.ขอเล่าถึงความทรงจำวันที่แสนเศร้าของหลายๆครอบครัวที่ต้องศูนย์เสียคนที่รักไปโดยไม่รู้ต้ว เป็นเหตุการณ์ที่โหดร้ายและสร้างความทุกข์แด่ทุกครอบครัวที่ได้รับผลกระทบกับเหตุการณ์ครั้งนี้ ภรรยาขาดสามี ลูกขาดพ่อ พ่อแม่ขาดลูก ...

จขบ.อยู่นิวยอร์กซิตี้ในวันที่เกิดเหตุการณ์วันนั้นด้วย และที่เศร้ามากๆคือพี่พยาบาลที่ทำงานด้วยกัน ศูนย์เสียลูกสาวสุดที่รักในเหตุการณ์นี้ด้วย

วันนั้นจขบ.ไม่ได้ไปทำงาน เป็นเวรหยุดพอดี แต่ก็ไม่ได้เปิดทีวีดู สายๆทำความสะอาดบ้าน มีโทรศัพท์ดัง รับโทรศัพท์ กลายเป็นญาติที่เมืองไทยโทรมา บอกว่าเกิดอะไรขี้นรู้ไหม ทำอะไรกันอยู่ ปลอดภัยหรือเปล่า จขบ.งง มาก ไม่รู้เรื่องอะไรเลย ญาติบอกไปเปิดทีวีเร็วๆ พอเปิดทีวี เห็นเครื่องบินขับทะลุตึกสองตึก มองแล้วเหมือนภาพอะไรนะ เครื่องบินบินทะลุตึกเหมือนตึกบางๆอย่างกับกระดาษทะลุได้เลย มีเปลวไฟ ควันไฟ งง อยู่สักพัก ฟังข่าวก็เลยรู้เรื่อง ตกใจมากเพราะสามีทำงานในเมือง ลูกชายทำงานที่รพ.ไม่ไกลจากที่เกิดเหตู  รีบโทรศัพท์ไป ทางสามีบอกว่ากำลังกลับบ้านปลอดภัยดี
ลูกชายโทรไม่ติด แต่ก็คิดว่าเขาอยู่ห่างจากตึก World Trade ก็คงต้องทำงานดูแลคนป่วย คงไม่ได้กลับบ้าน แต่ก็ปลอดภัย เพราะข่าวไม่ได้บอกว่ามีที่อื่นที่ถูกทำลายอีก

อีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา การสื่อสาร คมนาคม ตัดขาดหมด สะพานต่างๆปิดการเดินทาง โชคดีวันน้้นสามีขับรถไปทำงาน กลับถึงบ้านแล้ว เพื่อนๆอีกหลายคนบอกว่าญาติ ลูก สามี ยังกลับไม่ถึงบ้านและติดต่อไม่ได้ ... ทั้งห่วงใยและกลัวกัน ไม่รู้เกิดอะไรขี้น ได้แต่รอว่าญาติๆเพื่อนๆเป็นอย่างไรกันบ้าง

วันรุ่งขี้น เริ่มได้ข่าวจากเพื่อนๆว่าใครเป็นอะไร กลับบ้านกันอย่างไร เพื่อนสองคนบอกว่า สามีเดินกลับบ้านไกลมาก ต้องเดินข้าสะพาน George Wasthington แล้วโทรให้เพื่อนไปรับ พอเย็นๆโทรศัพท์เริ่มใช้ได้ จขบ.ได้ข่าวจากลูกชายว่าได้กลับที่พัก เพราะรพ.ไม่ค่อยมีคนไข้มา อยู่ไกลจากที่เกิดเหตูหลายสิบถนน รพ.ใกล้เคียงคนไข้แน่นมาก และมีพยาบาลและคนไปอาสาสมัครช่วยดูแลคนบาดเจ็บกันมากมาย จขบ.กลับไปทำงานเช้าวันรุ่งขี้นที่รพ.ห่างจาก World Trade อีกมาก ทางรพ.ก็ไม่ค่อยยุ่งเท่าไร แต่ก็มีคนไข้ย้ายมาจากโรงพยาบาลที่ใกล้ที่เกิดเหตุ

ขอนำภาพและข้อมูลมาให้อ่านกันค่ะ ขออภัย บางส่วนก็อปมาเป็นภาษาอังกฤษ (จขบ.แปลไม่เก่งค่ะ )


Freedom Tower

วินาศกรรมผ่านมา 14 ปีแล้ว ขณะนี้ที่ World Trade Center สร้างใหม่เรียกว่า Ground Zero เปิดให้ประชนเข้าชมบริเวณข้างล่าง และสามารถขีันบนตึก Freedom Tower ได้ด้วย แต่ต้องจองบัตรล่วงหน้า ราคาบัตร 24 เหรียญ

ขณะนี้วันนั้นไม่กีนาทีก่อนเกิดเหตุ เพื่อนที่ทำงานด้วยกันทำงานเวรดีกกำลังจะลงเวร ลูกสาวทำงานที่ตึกนี้ โทรศัพท์มาคุยกับคุณแม่ แล้ว... เสียงก็หายไป เพื่อนก็ยังไม่รู้ว่าเกิดอะไรขี้น พอข่าวออกมาว่าตึก World Trade Center ถูกเครื่องบินชน เพื่อนตกใจมาก เพราะลูกสาวเพิ่งโทรมากจากที่ทำงาน เพื่อนๆที่ทำงานแสดงความเสียใจและให้กำลังใจเพื่อน แต่การศูนย์เสียลูกสาว ไม่ใช่สิ่งง่ายๆที่จะทำใจได้ ระยะนี้จขบ.ก็พบเพื่อนรุ่นพี่คนนี้เป็นครั้งคราว พี่ก็ดูปกติแต่พูดถึงลูกสาวก็ร้องไหนทุกครั้ง ทุกวันที่ 11 กันยายน ที่ Ground Zero (World Trade Center) จะมีพิธีเป็นทางการระลึกถึงผู้เสียชิวิตในวันนั้น โดยมีการอ่านชื่อทุกท่านที่เสียชีวิตในวันนั้น ญาติๆของผู้เสียชีวิตจะร่วมพิธีด้วยคนแน่นหนาวิ่งหนีกัน และก็มีผู้หญิงไทยหนี่งคน วิ่งหนีแล้วหกล้ม คนวิ่งเหยียบย่ำจนได้รับบาดเจ็บ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ กว่าจะมีคนมาช่วยก็ต่อเมื่อฝูงชนวิ่งไปกันหมด เหตุการณ์ค่อยสงบลง หญิงไทยคนนี้ได้รับการช่วยเหลือส่งรพ.รัฐ ต้องรับการรักษาหลายเดือน กว่าจะอาการดีขี้น จากนั้นเราก็ไม่ได้ข่าวอีกเลยว่าเธอเป็นอย่างไรบ้าง


Ground Zero ที่สร้างขี้นมาแทน World Trade Center มีรายชื่อผู้เสียชีวิตทุกท่านสลักไว้ที่นี่เป็นอนุสรณ์ด้วยค่ะ


ทุกปีวันที่ 11 กันยายน พีธีรำลึกถึงผู้เสียชีวิตในวันวินาศกรรมปีนั้นPresident Barack Obama spoke at the 9/11 Memorial Museum dedication ceremony on May 15, 2014 in the museum’s Foundation Hall. Standing before an audience of 9/11 family members, politicians and other guests, Obama stated:

Here we tell their story, so that generations yet unborn will never forget. Of coworkers who led others to safety. Passengers who stormed a cockpit. Our men and women in uniform who rushed into an inferno. Our first responders who charged up those stairs. A generation of servicemembers – our 9/11 Generation – who have served with honor in more than a decade of war. A nation that stands tall and united and unafraid – because no act of terror can match the strength or the character of our country. Like the great wall and bedrock that embrace us today, nothing can ever break us; nothing can change who we are as Americans.


Today, One World Observatory opens its doors to the world. The beautiful One World Trade Center has helped reclaim the skyline of New York City and now, for years to come, millions of visitors will be a part of seeing the unmatched vistas that it offers.

ราคาบัตรเข้าชม Memorial Museum ticket เริ่มด้วยราคา $24 เหรียญ ควรจองบัตรล่วงหน้า บัตรแต่ละวันจะเต็ม ซื้อวันที่ไปโอกาสเข้าชมยากมาก

ต้องการซื้อตั่วชม 9/11 Memorial Museum ticket ขอเชิญเปิดอ่านที่นี่


วินาศกรรม 11 กันยายน พ.ศ. 2544
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
วินาศกรรม 11 กันยายน
National Park Service 9-11 Statue of Liberty and WTC fire.jpg
อาคารเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ที่ถูกเครื่องบินพุ่งเข้าชนเห็นเป็นควันพวยพุ่ง
สถานที่ นครนิวยอร์ก, รัฐนิวยอร์ก
เคาท์ตีอาร์ลิงตัน, รัฐเวอร์จิเนีย
บริเวณใกล้กับแชงค์วิลล์, รัฐเพนซิลเวเนีย
วันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2544
8:46 - 10:28 น. (UTC−4)
ประเภท การจี้เครื่องบิน, การสังหารหมู่, การก่อการร้าย, การพลีชีพโจมตี
ตาย 2,996 คน
เจ็บ กว่า 6,000 คน
ผู้ก่อการ กลุ่มผู้ก่อการร้ายอัลกออิดะฮ์[1]

เหตุวินาศกรรม 11 กันยายน พ.ศ. 2544 หรือ 9/11 (ไนน์วันวัน) เป็นปฏิบัติการก่อการร้ายที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์[ต้องการอ้างอิง] โดยการการโจมตีพลีชีพที่ประสานกันสี่ครั้งต่อสหรัฐอเมริกา ในนครนิวยอร์กและพื้นที่วอชิงตัน ดี.ซี. เมื่อวันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2544 เช้าวันนั้น ผู้ก่อการร้าย 19 คนจากกลุ่มอิสลามหัวรุนแรงอัลกออิดะฮ์ จี้อากาศยานโดยสารสี่ลำ[2][3] โจรจี้เครื่องบินนั้นนำเครื่องบินทั้งสองพุ่งชนกับ ตึกแฝด เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในนครนิวยอร์กโดยเจตนา และอาคารทั้งสองถล่มลงภายในสองชั่วโมง โจรจี้เครื่องบินชนเครื่องบินลำที่สามกับอาคารเพนตากอนในอาร์ลิงตัน รัฐเวอร์จิเนีย ส่วนเครื่องบินลำที่สี่ ยูไนเต็ดแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ 93 ตกในทุ่งใกล้กับแชงค์วิลล์ รัฐเพนซิลเวเนีย ก่อนจะถึงเป้าหมายที่โจรจี้เครื่องบินต้องการพุ่งชนอาคารรัฐสภาสหรัฐ ในวอชิงตัน ดี.ซี. หลังผู้โดยสารพยายามยึดเครื่องกลับคืน มีผู้เสียชีวิตเกือบ 3,000 คนในเหตุโจมตีดังกล่าว[4][5][6] และไม่มีผู้รอดชีวิตจากเครื่องบินทั้งสี่ลำ

มีการพุ่งเป้าสงสัยไปที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายอัลกออิดะฮ์อย่างรวดเร็ว อุซามะฮ์ บิน ลาดิน ผู้นำกลุ่ม ซึ่งได้ปฏิเสธความเกี่ยวข้องในตอนแรก สุดท้ายได้อ้างความรับผิดชอบเหตุวินาศกรรมดังกล่าวใน พ.ศ. 2547[1] อัลกออิดดะห์และบิน ลาดิน อ้างเหตุผลจูงใจในการก่อเหตุ ว่า การสนับสนุนอิสราเอลของสหรัฐอเมริกา การคงทหารสหรัฐประจำการไว้ในซาอุดิอาระเบีย และการลงโทษต่ออิรัก สหรัฐอเมริกาดำเนินมาตรการตอบโต้เหตุวินาศกรรมโดยการเริ่มสงครามต่อต้านการก่อการร้าย (War on Terror), การรุกรานอัฟกานิสถานเพื่อขับรัฐบาลตอลิบัน ซึ่งให้ที่พักพิงแก่สมาชิกอัลกออิดะฮ์ หลายประเทศเพิ่มกฎหมายต่อต้านการก่อการร้ายและขยายอำนาจการบังคับใช้กฎหมายมากขึ้น ในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2554 หลังลอยนวลมาได้นานหลายปี บิน ลาเดนถูกพบและถูกสังหาร

เหตุวินาศกรรมทำให้เกิดความเสียหายรุนแรงต่อเศรษฐกิจของแมนฮัตตันล่าง[7] การทำความสะอาดเขตเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์แล้วเสร็จในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2545 พิพิธภัณฑ์และอนุสรณ์ 11 กันยายนแห่งชาติมีกำหนดเปิดในวันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2554 ที่ติดกับอนุสรณ์ วันเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ซึ่งมีความสูง 541 เมตร ประเมินไว้ว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จภายใน พ.ศ. 2556[8] เพนตากอนซ่อมแซมภายในเวลาหนึ่งปี และมีการเปิดอนุสรณ์เพนตากอน ติดกับตัวอาคาร ใน พ.ศ. 2551 มีการจัดตั้งอนุสรณ์แห่งชาติเที่ยวบินที่ 93 ในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2552 และอนุสรณ์ดังกล่าวก่อสร้างเสร็จอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2554[9][10]ขอขอบคุณภาพ,ข้อมูลและยูทูปจากอินเตอร์เนต

KEVIN KERN -Pastel ReflectionsnewyorknurseCreate Date : 11 มิถุนายน 2558
Last Update : 16 มิถุนายน 2558 5:56:56 น. 24 comments
Counter : 3658 Pageviews.

 
สวัสดีครับพี่น้อย

วันที่เกิดเหตุ
ผมเปิดทีวีดูอยู่พอดี

เห็นภาพข่าว
ยังนึกว่าเป็นหนังฮอลลีวู๊ด

จนไดนั่งดูดีดี
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยความตื่นเต้น ตกใจ

เป็นเหตุการณ์ทำร้ายกันด้วยความบ้าคลั่งจริงๆครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 มิถุนายน 2558 เวลา:7:37:56 น.  

 


โดย: foreverlovemom วันที่: 16 มิถุนายน 2558 เวลา:10:13:28 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่น้อย

บอกตามตรงว่า เห็นภาพข่าวเหตุการณ์นี้ทีไร น้ำตาจะไหลทุกที
มนุษย์ทำไมถึงเข่นฆ่ากันได้อย่างโหดร้ายทารุณขนาดนี้ เศร้ามากค่ะ
แม้จะไม่ได้เกิดขึ้นในบ้านของเรา แต่เราต่างก็เป็นมนุษย์ที่ประเสริฐด้วยกัน
ได้แต่ส่งผลบุญให้กับผู้เสียชีวิต พิการ และสูญหาย สูญเสียทั้งหลาย
และขอคุณพระ อย่าให้เหตุการณ์อันน่าสะพึงกลัวนี้เกิดขึ้นอีกเลย
ไม่ว่าจะเป็น ณ ที่แห่งใดในโลก ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเข่นฆ่ากันแบบไหน

โหวตค่ะพี่

newyorknurse Klaibann Blog ดู Blogโดย: พรหมญาณี วันที่: 16 มิถุนายน 2558 เวลา:10:32:09 น.  

 
มาอีกรอบค่ะ พี่น้อย

เพราะเพิ่งไล่เม้นท์ขึ้นไปเห็นเรื่อง MacBook Air ค่ะ
MacBook เท่าที่น้องทราบมีหลายรุ่น น้องเองก็ไม่ค่อยเก่งเรื่องคอมเท่าไร
หลานที่หยุดซัมเมอร์กลับจากอังกฤษแนะนำว่า รุ่นนี้เหมาะแก่การทำงานพวกกร๊าฟฟิคดีกว่ารุ่นอื่น
น้องก็เลยไปซื้อมาใช้ แรก ๆ ก็ งง ค่ะ ต้องเที่ยวถามคนโน้นคนนี้
พอดีหลานยังไม่กลับอังกฤษก็สอนให้ทำพื้นฐานเอาไว้
ทำไม่ยากค่ะ ไม่ต้องย่อรูปด้วย ไว้พี่น้อยซื้อมาแล้ว สงสัยอะไรถามได้นะคะ
น้องยินดีตอบทันที เท่าที่ความรู้ ความสามารถมีอยู่นะคะ
รับรองว่า พี่น้อยใช้แล้วจะติดใจค่ะ

คุณหมอกับพี่ต้อย ยังไม่กลับอีกเหรอคะ อยู่เที่ยวยาวเลยนะคะ
เดือน October นี้ น้องก็จะเดินทางไปแล้วค่ะ
กำลังให้เพื่อนจัดทริปให้อยู่ค่ะ

คิดถึงนะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 16 มิถุนายน 2558 เวลา:10:41:36 น.  

 
ยังจำวันนั้นได้อยู่เลยครับ นั่งทานข้าวอยุ่ตอนสองทุ่ม ภาพตัดมาแบบสดๆ

ยังงงๆว่าเกิดอะไรขึ้น


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 16 มิถุนายน 2558 เวลา:14:27:17 น.  

 
โหดร้ายมาก..... น่ากลัว.....ครับคุณน้อย


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 16 มิถุนายน 2558 เวลา:21:55:14 น.  

 
ตอนนั้นงงๆ ครับว่าเกิดอะไรขึ้น ได้ข่าว แต่ไม่คิดว่ามันจะเป็นเรื่องจริงเพราะมันร้ายแรงเกิน เหตุการณ์แบบนี้ส่วนมากจะเกิดในหนังมากกว่า แต่มันดันเป็นเรื่องจริง

จำได้ว่าวันต่อมาเป็นหัวข้อข่าวที่ฮือฮามากเลยครับสำหรับเหตุการณ์นี้

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 16 มิถุนายน 2558 เวลา:23:41:49 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่น้อย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 มิถุนายน 2558 เวลา:7:41:22 น.  

 
แม้เหตุการณ์จะผ่านมานานปี แต่ความวิบัติครั้งยิ่งใหญ่นี้คงฝังใจ และทำร้ายความรู้สึกของผู้สูญเสีย และผู้ได้รับผลกระทบไปอีกนานทีเดียว


ผลจากความเกลียดชังส่งผลถึงชีวิตของผู้บริสุทธิ์นับจำนวนไม่ถ้วนnewyorknurse Klaibann Blog ดู Blog


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 17 มิถุนายน 2558 เวลา:9:50:28 น.  

 
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog

แม้เหตุการณ์จะจบไปนานแล้ว แต่สำหรับผู้ศูนย์เสียอีนานเท่าไหร่จึงจะจบก็ไม่รู้นะคะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 17 มิถุนายน 2558 เวลา:10:13:49 น.  

 
ดีใจที่ครอบครัวพี่น้อยไม่เป็นอะไรนะคะ

น่ากลัวมากๆ เลย เป็นเรื่องที่เศร้ามาก ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวที่สูญเสีย

ทางนี้วันนั้นก็ดูข่าวติดตามกันทางทีวีตลอดเลยค่ะ

จริงๆ ไม่คิดเลย ว่าจะมีคนกล้าทำแบบนี้


ขอโหวตนะคะอาจดูไม่เหมาะ เรื่องมันเศร้า แต่พี่น้อยเขียนดีจังค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชลบุรีมามี่คลับ Parenting Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog

โดย: kae+aoe วันที่: 17 มิถุนายน 2558 เวลา:10:56:21 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่น้อย

มนุษย์หรือสรรพสัตว์ใดในโลกนี้ล้วนถูกกำหนดมาแล้วทั้งสิ้น
เมื่อถึงคราวจะตาย อยู่ที่ไหน ทำอะไร มันก็ต้องตาย
อย่าไปคิดมากเลยค่ะ เหตุการณ์ในอดีตย่อมทำให้เราหดหู่ใจเป็นธรรมดา
ยิ่งคนอายุเลยเลขหกอย่างเรา ๆ มักจะจดจำอดีตได้มากกว่าเด็กรุ่นใหม่

ทริปมาเที่ยวอเมริกาของน้อง ยังไม่ได้คุยกับเพื่อนเลยค่ะว่าจะจัดให้อย่างไร
แต่นิวยอร์คนั้น อยากไปมากค่ะ เพราะยังไม่เคยได้ไปแถบนั้นเลย
ที่ไปมาแล้วก็มีแอลเอ รอบ ๆ แอลเอ ชิคาโก ล่องลงไปตามรัฐต่าง ๆ
เที่ยวไปตลอดทางที่จะไปยังแคนาดาทางบัฟฟาโล่อ่ะค่ะ
แล้วก็เข้าไปท่องแทบโตรอนโต้ในแคนาดาอยู่พักนึง
ไปนอนดูน้ำตกไนแองการ่าอยู่สองคืน ชอบมากเลยค่ะ
ครั้งนี้ก็ยังอยากไปอีก เข้าแคนาดาแน่นอนแต่ยังไม่รู้ว่าจะเข้าทางด้านไหนค่ะ

ยังไงถ้าได้ตกลงทริปกันเรียบร้อยแล้วจะมาเรียนให้พี่น้อยทราบนะคะ
เผื่อโชคดีได้พบกันที่นิวยอร์คค่ะ

รักษาสุขภาพด้วยนะคะพี่ คิดถึงค่ะโดย: พรหมญาณี วันที่: 17 มิถุนายน 2558 เวลา:12:28:48 น.  

 
ตอนเกิดเหตุการณ์นี้ปุ๋ยเพิ่งจะอายุแค่ประมาณ13 เหตุการณ์นี้เป็นข่าวที่โด่งดังมาก จนทำให้จำได้ดีจนถึงทุกวันนี้ ดีใจที่พี่น้อยปลอดภัยนะคะ


โดย: สังขยาใบชาตากแห้ง วันที่: 17 มิถุนายน 2558 เวลา:15:25:33 น.  

 
ยังจำไม่เคยลืมเลยค่าเหตุการณ์นี้
เอามาทำหนังด้วย
น่่ากลัวมากๆ
มีฉากมีคลิปจริงอีกต่างหาก
เชื่อว่า เป็นเหตุที่ทุกคนไม่เคยลืมเลย จริงๆ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ALDI Food Blog ดู Blog
ญามี่ Literature Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 17 มิถุนายน 2558 เวลา:17:08:19 น.  

 
แม่ซองฯนั่งดูทีวีพอดี ภาพก็ตัดข่าวด่วนได้เห็นภาพเครื่องชนตึกด้วยค่ะ

ตกใจมาก ภาพเหมือนในหนังเลยค่ะ

พวกนี้มันบ้ามากๆนะคะ จิตใจทำด้วยอะไร คนที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่คอยรับเคราะห์ไปด้วย เลวไม่มีที่ติเลยค่ะ

newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 17 มิถุนายน 2558 เวลา:19:47:03 น.  

 
เป็นเหตุการณ์ที่พลิกชีวิตคนไปจำนวนมากค่ะ . . . พร้อมมาตรการเกี่ยวกับการบินที่เข้มงวดมากขึ้น . . .


โหวต ไกลบ้านให้งานตะพาบของน้าน้อยนะคะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 17 มิถุนายน 2558 เวลา:20:17:32 น.  

 
ยังจำได้ดีดลย สะเทือนใจมากค่ะ
เสียใจกับทุกคนที่สูญเสีียคนที่รักในเหตุกาณ์นี้


โดย: ชลบุรีมามี่คลับ วันที่: 17 มิถุนายน 2558 เวลา:21:35:38 น.  

 
9/11 ผ่านมา 14 ปีแล้วเหรอเนี่ย เหมือนเพิ่งอ่านกระทู้ในพันทิปไปเมื่อไม่นานมานี้เลยครับ และอีกสิบปีต่อมาบินลาเดนก็ถูกฆ่าตาย
ในทีวีฉายภาพคนในบางประเทศดีใจที่ผู้ก่อการร้ายทำสำเร็จด้วย จิตใจคนพวกนี้คงโดนหล่อหลอมให้เกลียดอเมริกาแบบไม่มีเหตุผล ภาพผู้หญิงออกมาห้อยนอกหน้าต่างเพราะทนความร้อนในอาคารไม่ไหว แล้วสุดท้ายก็ตกลงมาทะลุหลังคาที่อยู่ข้างล่างยังติดตาอยู่เลยครับ ทำงานในตึกอยู่ดีๆใครจะไปคิดว่าจะเจอแบบนี้
โชคดีที่ครอบครัวพี่น้อยปลอดภัยกันหมดนะครับ


โดย: ชีริว วันที่: 17 มิถุนายน 2558 เวลา:23:25:24 น.  

 
วันนั้นกำลังดูข่าวตึกแรกโดนเครื่องบินชนค่ะพี่น้อย
และเห็นกับตาในภาพข่าวขณะเครื่องบินบินมาชนตึกที่สอง
เรียกว่าตกตะลึงมากค่ะ ไม่อยากเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง

ขอแสดงความเสียใจกับเพื่อนพี่น้อยที่สูญเสียลูกสาวด้วยนะคะ
และขอแสดงความเสียใจกับผู้สูญเสียทุกท่านค่ะ
หวังว่าจะไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงแบบนี้อีกไม่ว่าส่วนไหนของโลกนะคะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog

-----------------------

ีราตรีสวัสดิ์ค่ะพี่น้อย


โดย: Sweet_pills วันที่: 18 มิถุนายน 2558 เวลา:0:25:04 น.  

 
เหตุการณ์นี้ยังไงก็จำไม่มีวันลืมค่ะ ยิ่งผู้สูญเสีย เข้าใจเลยค่ะว่า เมื่อพูดถึงก็ต้องมีน้ำตาทุกครั้งไป


โดย: Dondaran วันที่: 18 มิถุนายน 2558 เวลา:3:23:05 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่น้อย

เมื่อวานนั่งดูหนังเรื่อง In to the storm เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับทอร์นาโดในอเมริกา
ภาพหนังสมจริงมาก
ดูน่ากลัวมากๆเลยนะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 มิถุนายน 2558 เวลา:7:16:44 น.  

 
เหตุการณ์วันนั้นสะเทือนฝันจริงๆ
ได้ดูถ่ายทอดสดด้วยครับ
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog


โดย: moresaw วันที่: 18 มิถุนายน 2558 เวลา:8:46:26 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่น้อย

เหตุการณ์ในครั้งนั้น น่ากลัวมากๆ คิดว่าไม่มีใครที่จะจำไม่ได้นะคะ
ยิ่งโดยเฉพาะ ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ผู้ที่สูญเสีย
เป็นเหตุการณ์ที่สะท้อนออกมาให้เห็นว่า
มนุษย์อย่างเราๆ สามารถทำได้ทุกอย่าง โดยไม่ต้องนึกคิดถึงอะไรเลย
ไม่ว่าจะคนรอบตัว ผลกระทบ เรียกว่าคนที่คิดทำแบบนี้ได้
คงไม่มีห้วใจเหมือนเราๆนะคะ เหมือนพวกที่เสียสตินั่นแหละ

newyorknurse Klaibann Blog


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 18 มิถุนายน 2558 เวลา:15:30:40 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
anigia Parenting Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

เป็นเหตุการณ์ที่ทำเอา (เกือบ) ทุกคนสลด ตกใจ และเสียใจมาก ๆ ค่ะพี่น้อย
เกิดความเสียหาย ทั้งชีวิต กาย และจิตใจกับผู้คนมากมายเลยค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 18 มิถุนายน 2558 เวลา:16:16:57 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

newyorknurse
Location :
ราชบุรี .. New York ... United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 164 คน [?]


เริ่มเขียนBlog
เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2553

ยินดีต้อนรับค่ะ

จขบ.บันทึกประสบการณ์ต่างๆ
ระยะเวลาทำงานและระยะเกษียณ
เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ

จขบ.พยายามใช้ชีวิตเกษียณให้มีคุณค่า
รักษาสุขภาพใจและกาย ท่องเที่ยวกับเพื่อนๆ
ทำสวนดอกไม้ ออกกำลังกาย
สมัครเป็นสมาชิก 24 Hrs Fitness
เพื่อให้ชีวิตที่เหลืออยู่มีคุณภาพ
จะได้ไม่เป็นภาระกับคนที่รักและห่วงใย

จขบ.เพิ่มบล็อกสุขภาพ
เพื่อจะได้นำสาระที่มีประโยชน์
เกี่ยวกับสุขภาพทั่วๆไป

จขบ.หวังว่าข้อมูลต่างๆช่วยให้
ทุกท่านที่มาอ่าน รักษาสุขภาพ
ไปตรวจเพื่อเป็นการป้องกัน
และได้รับการรักษาเนิ่นๆ เพื่อ
ชีวิตที่แข็งแรงและมีคุณภาพ

"A time to enjoy,
a time to spend time with your family
and a time to be with your friends
all comes with retirement"


*****


"Live The Moment"

อยู่กับปัจจุบันขณะ หยุดเสียใจกับสิ่งที่เกิดขี้น
ในอดีตและกลัวหรือกังวล
สิ่งทีเกิดขี้นในอนาคต "วันนี้" และ "ขณะนี้"
คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดของคุณ !!
ใช้มันให้ดีที่สุดให้เป็นช่วงเวลาทีมีคุณค่า
น่าจดจำเพราะว่าเวลาเป็นสิ่งที่ผ่านมา
และผ่านเลยไป เอาคืนไม่ได้และ
หาเพิ่มก็ไม่ได้เช่นกัน

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ


*********


ขอบคุณ Bloggang ทำให้เราได้เขียนบล็อกต่างๆ
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวด
ทุกๆคะแนน นะคะ

BG Popular Award # 19


BG Popular Award # 18


BG Popular Award # 17


BG Popular Award # 16


BG Popular Award # 15


BG Popular Award # 14


BG Popular Award # 13


BG Popular Award # 12


BG Popular Award # 11


BG Popular Award # 10


BG Popular Award # 9


BG Popular Award # 8

**********ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2561
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ


ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2560
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ
Flag Counter
New Comments
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2558
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
11 มิถุนายน 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add newyorknurse's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.