ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 130 "ลืม" วิธีป้องกันการลืมตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 130 "ลืม"
"ลืม" โจทย์ของคุณเป็ดสวรรค์ค่ะ

ความทรงจำของแต่ละคนจะค่อยๆหายไปเวลาอายุมากขี้น ยิ่งสว.ก็ยิ่งลืมบ่อยขี้น จขบ.(เจ้าของบล็อก)  ระยะนี้ลืมบ่อย ลืมว่ากุญแจรถอยู่ที่ไหน บางที่จอดรถก็จำไม่ได้ว่าจอดที่ไหน บางที่หาจนเหงื่อตก ตกใจว่ารถหาย กว่าจะหาเจอก็เหนื่อยมากเลย  จขบ.ต้องพยายามจัดระบบความทรงจำ เรื่องกุญแจก็จัดวางไว้ที่เดียวกันทุกครั้ง เรื่องจอดรถก็ถ่ายรูปไว้เลย ว่าจอดไว้ที่ไหน แต่ก็ยังลืมอะไรๆอีกหลายอย่าง แว่นตาก็หาไม่เจอ ดีที่ใช้แว่นตาแบบขยาย ราคาไม่ค่อยแพง ซื้อวางไว้ทั่วไปเลย ห้องนอน ห้องอาหาร ห้องน้ำ และในรถ ที่น่ากลัวคือทำอาหารต้มอะไรไว้ จนหม้อต้มไหม้ไปหลายหม้อแล้ว กลัวที่สุดก็คือลืมจนหม้อไหม้มากแล้วไม่เห็นเกิดไฟไหม้บ้าน พยายามแก้ไขโดยซื้อเครื่่องตั้งเวลา (Stop watch) ตั้งเวลาไว้ ถึงเวลาก็มีเสียงดัง จะได้ไม่ลืม

ที่จริงการลืมก็ไม่ใช่เรื่องอายุอย่างเดียว อยู่ที่เราสนใจ มีสติหรือเปล่า ตอนจขบ.มานิวยอร์กใหม่ๆสามสิบกว่าปีโน้น เราก็อยู่ในวัยอายุยี่สิบกว่ากัน เราไปเที่ยวกันที่ดีสนีย์เวิลฟรอริด้า มีกันห้าคนในรถ จอดรถแล้วก็นั่งรถเข้าไปในดีสนีย์ เขาประกาศให้จำว่ารถเราจอดตรงไหน ก็ไม่สนใจฟ้ง มัวแต่คุยกันตื่นเต้นจะได้เข้าไปในดีสนีย์เวิล  พอกลับ เราก็งง ว่าเราจอดรถไว้ที่ไหน นั้งรถจากดีสนีย์มาที่จอดรถ แต่ก็หารถไม่เจอเพราะมันกว้างมาก มีรถเป็นพันๆคัน ผลที่สุดพวกเราต้องรอจนคนกลับกันหมดเหลือรถเราจอดอยู่คัยเดียว  กว่าจะได้ออกจากที่จอดรถก็ตีหนี่ง เป็นคนสุดท้ายเลยย เขาเรียกว่าต้องมีสติ แต่เราไม่สนใจ มัวแต่คุยกัน เลยไม่รู้ว่าจอดรถตรงไหน

วันก่อนเพื่อนไปวัดกับเพื่อนอีกคน ไปกันสามสี่คน ปรากฎว่าตอนกลับยังลืมรับเพื่อนอีกคนหนี่งกลับมากด้วย  เล่นเอาต้องขอโทษกันมากมาย เพราะตอนกลับเพื่อนตามหาเพื่อนอีกคน เลยลืมอีกคน ไม่น่าเชื่อ กว่าจะขอโทษปรับความเข้าใจกันก็นานนน ที่เดียว คนถูกลืมมีงอนนเยอะ


5 วิธีป้องกันอาการขี้ลืมในเวลาทำงาน

ชีวิตคนเราต้องผูกติดอยู่กับงานเสียส่วนใหญ่ แต่เราก็มักมีปัญหาขี้ลืมอยู่เสมอจริงไหม แล้วจะแก้ไขกันอย่างไรไม่ให้สมองเราขี้ลืมง่ายๆ วันนี้เรามีคำตอบมาฝากแล้วค่ะกับ 5 วิธีป้องกันอาการขี้ลืมในเวลาทำงาน


5 วิธีป้องกันอาการขี้ลืมในเวลาทำงาน

1. จดบันทึกสิ่งที่ต้องทำ
การจดบันทึกเป็นเครื่องช่วยเตือนความจำได้อย่างดีเยี่ยมทีเดียว ใครที่กลัวว่าตัวเองจะขี้ลืมบ่อยๆ จากนี้เพียงพกพาสมุดบันทึกเล็กกะทัดรัดสักเล่มเอาไว้ติดตัว ไปไหนมาไหนก็ใส่กระเป๋าและอยากจดอะไรที่สำคัญไม่ว่าจะเรื่องงานหรือเรื่องที่ต้องทำในระหว่างวันก็หยิบมาจดลำดับความสำคัญลงไป แล้วหมั่นเปิดทบทวนสิ่งที่ต้องทำบ่อยๆ เท่านี้ก็ช่วยป้องกันอาการขี้ลืมกันได้แล้วและทำให้คุณไม่พลาดเรื่องงานสำคัญอีกด้วย

2. หมั่นทบทวนอยู่เสมอ
หากคุณมีงานใหม่ๆ ที่ได้รับมอบหมายและกลัวลืมหรือกลัวว่างานมันยากแล้วจะทำให้คุณกลายเป็นคนรน กลัวว่าจะทำไม่ได้ แนะนำให้หมั่นมานั่งทบทวน อ่าน ศึกษาเรียนรู้งานให้เข้าใจทุกๆ วัน ยิ่งหากใช้เวลาตอนเช้าก่อนเริ่มงานได้ยิ่งดีมาก เพราะสมองคนเราในยามเช้าจะสดใสปลอดโปร่ง พร้อมรับการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ3. ดื่มน้ำหรือเครื่องดื่มบำรุงสมอง
ระหว่างวันทำงานอาจจะในช่วงบ่าย มีบ้างที่สมองของเราเหนื่อยล้าจากการคิดงานหนักๆ แนะนำให้คุณหาเครื่องดื่มกระตุ้นสมองดื่มอาจจะชิบชาสมุนไพรอุ่นๆ หรือทานน้ำเปล่าผสมน้ำมะนาวเย็นๆ สดชื่นสักแก้ว การดื่มน้ำผลไม้เช่นนี้จะทำให้สมองเราสดชื่น กระปรี้กระเปร่าในยามบ่ายได้เยอะทีเดียว

4. ไม่ควรงดอาหารเช้า
ไม่อยากเป็นคนขี้ลืมและอยากให้ตัวเองทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณไม่ควรงดอาหารเช้าเด็ดขาด ตื่นมาตอนเช้าอาจจะตั้งเวลาให้เร็วสักหน่อยเพื่อให้มีเวลาได้เตรียมอาหารที่มีประโยชน์ทาน เมื่อกระเพาะอาหารอิ่มท้อง สมองก็ย่อมได้รับการกระตุ้นและส่งพลังงานไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกาย ทำให้ระบบการทำงานของสมองเป็นไปได้ดี ลดอาการขี้ลืมได้อย่างอยู่หมัดแน่นอน

5. พูดคุยกับเพื่อนร่วมงานในทางสร้างสรรค์
ในยามพักเบรคหลายคนอาจจะจับกลุ่มหันหน้าคุยกันกับเพื่อนร่วมงานแต่ในเรื่องการนินทาคนอื่น แต่จะดีไม่น้อย หากเราจะหันหลังให้กลุ่มนินทาแต่หันหน้ามาพูดคุยกับคนที่รักงาน คุยกับคนที่ใส่ใจงาน ไม่คุยในเรื่องไร้สาระ ลองดูนะคะ หาเพื่อนร่วมงานสักคนไว้คุยคลายเครียดแต่ในเรื่องสร้างสรรค์ แล้วจะทำให้สมองของเราไม่คิดสิ่งต่างๆ ในเชิงติดลบ เป็นการช่วยต่อยอดให้สมองทำงานปลอดโปร่งและกระตุ้นไอเดียใหม่ๆ ได้มากขึ้นด้วย

ในชีวิตของการทำงานเป็นเรื่องปกติของคนเราทุกคนค่ะที่จะต้องมีอาการขี้ลืมในที่ทำงานกันบ้าง หรือในระหว่างการใช้ชีวิตประจำวันเราก็มีเรื่องบางเรื่องที่อาจจะต้องหลงลืม แต่ทั้งนี้ เคล็ดลับจากเราย่อมช่วยคุณได้ค่ะ ดังนั้น อย่าลืมนำไปใช้กันเป็นประจำนะคะ

 ขอบคุณ ข้อมูลจาก //women.sanook.com/blog/วิธีป้องกันอาการขี้ลืม

***********

วิธีป้องกันลืมของสำหรับคนขี้ลืม

.
HealthBEAT จากสำนักพิมพ์ฮาร์วาร์ด ตีพิมพ์เรื่อง 'Tips to get the most from your memory'
= "เคล็ดลับ (วิธี) เค้นความจำของคุณเกือบทั้งหมดมาใช้" = "เคล็ดลับ (ทิป) ป้องกันลืมสำหรับคนขี้ลืม (ความจำไม่ดี), ผู้เขียนขอนำมาเล่าสู่กันฟังครับ
.
ผศ.ดร.แอนน์ ฟาบินี จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด กล่าวว่า สมองคนเราเสื่อมตามอายุที่เพิ่มขึ้น
วิธีป้องกัน "ลืม" สำหรับคนขี้ลืม หรือความจำเสื่อมบางส่วนได้แก่ การทำ "บางเรื่อง" ให้เป็นกิจวัตร (routine - รูทีน) หรือเหมือนเดิมทุกวันได้แก่
.
(1). ทำให้เป็นกิจวัตรประจำวัน (แบบเดิมๆ)
.
ฝึกวางของไว้ที่เดิม โดยเฉพาะของที่จะต้องพกติดตัวเวลาออกนอกบ้าน เช่น กุญแจรถ กุญแจบ้าน แว่นตา โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ
.
ถ้าทำแล้วยังลืมอีก... ให้หาตะกร้ามา 2 ใบ, ใบหนึ่งใช้ใส่ของที่จะใช้นอกบ้าน อีกใบใช้ใส่ของที่จะใช้ในห้องน้ำ
.
กล่าวกันว่า ถ้าทำเรื่อง "กิน-นอน-ถ่ายหนัก-ออกกำลัง" ให้เป็นกิจวัตรได้ จะทำให้อายุยืนอย่างมีคุณภาพ เพราะนาฬิกาชีวิต และฮอร์โมนไม่ตีรวน
.
และอย่าลืม... ถ้าหาแว่นตาไม่เจอ ให้รีบส่องกระจก เพราะคนที่สวมแว่นจนชินหลายๆ คน หาแว่นทั้งๆ ที่สวมแว่นอยู่ ทำให้นึกถึงคำเรียกขวัญโบราณที่ว่า "ขวัญเอ๊ย... ลงกลับมาอยู่กับเนื้อกับตัว"
.
(2). ทำอะไรให้ช้าลง
.
การทำอะไรให้ช้าลง ช่วยให้ใจอยู่กับเนื้อกับตัวมากขึ้น สมองมีเวลาเก็บข้อมูล-บันทึกข้อมูลมากขึ้น
.
ถ้ามีเรื่องต้องทำหลายเรื่อง... ให้เขียนใส่กระดาน เช่น ไวท์บอร์ด (white board) ฯลฯ แล้วใส่เลขกำกับลำดับความสำคัญ (priority) ว่า เรื่องไหนต้องทำก่อน เรียงตามตัวเลข 1, 2, 3, ...
.
.
(3). ใส่ใจ (เอาใจใส่) กับเรื่องที่กำลังทำ
.
เรื่องนี้ตรงกับคำสอนของครูบา อาจารย์หลายท่านที่ว่า "ให้อยู่กับปัจจุบัน" และทำทีละอย่าง เช่น เวลากินข้าว... ไม่ควรเปิด TV, ให้นั่งลง กินช้าๆ เคี้ยวช้าๆ เคี้ยวให้เบาลง (เคี้ยวแรงๆ เพิ่มเสี่ยงฟันสึก) ฯลฯ
.
พระอาจารย์เรวตะ อาจารย์กรรมฐาน วัดพะเอ๊าตอย่า เมาะละแหม่ง พม่า (ท่านเป็นลูกครึ่งไทย-พม่า) สอนให้เคี้ยวช้าๆ 30 ครั้ง/ทำ ซึ่งถ้าใช้ข้าวกล้องแช่น้ำข้ามคืน หุงเช้า จะได้ข้าวที่ทำให้ "เคี้ยวช้าลง" 
.
(4). หลีกเลี่ยงสิ่งแวดล้อมที่มีเสียงดังอึกทึก หรือมีสิ่งเร้ามากเกินไป
.
แนะนำให้หลีกเลี่ยงสถานที่หลายแห่งมีเสียงดัง เช่น งานวัด-งานศพ-งานรื่นเริงบ้านนอก ไนท์คลับ ผับ บาร์ ฯลฯ... ทำให้เสี่ยงหูเสื่อม-หูตึงด้วย จิตหลุดจิตลอย ใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัวด้วย
.
.
(5). ทำงานทีละอย่าง
.
แนะนำให้หลีกเลี่ยงการทำงานหลายๆ อย่างพร้อมกัน (multitasking) เช่น กินข้าว+ดู TV, กินข้าว+พูดมาก (พูดมากเวลากิน ทำให้กลืนลมลงท้องมากขึ้น เสี่ยงกรดไหลย้อน ท้องอืด ท้องเฟ้อมากขึ้น) ฯลฯ
.
ถ้าชอบเปิดเพลงเวลาทำงาน... น่าจะลองหาเพลงที่ไม่มีเนื้อร้อง หรือมีเนื้อร้องภาษาที่เราฟังไม่รู้เรื่อง เปิดให้เบาลง จะช่วยให้ทำงานได้ดีกว่าเพลงที่มีเนื้อร้อง
.
(6). นอนให้พอ
.
คนส่วนใหญ่ต้องการนอน 7-8 ชั่วโมง, คนส่วนน้อยต้องการนอนน้อยกว่านี้ หรือมากกว่านี้
.
ถ้าเป็นไปได้, ควรฝึกตื่นเวลาเดิมเสมอ เพราะการเปลี่ยนเวลาตื่นเพิ่มเสี่ยงนอนไม่หลับในวันต่อๆ ไป
.
.
(7). ลดเรื่องเครียด
.
การออกแรง-ออกกำลังเป็นประจำ สวดมนต์ ฝึกสมาธิให้ถูกวิธี (ระวังสำนักที่เน้นการบริจาค เพราะอาจทำให้หมดตัวได้)
.
การออกกำลังแบบตะวันออก เช่น ไทชิ-ชี่กง มวยจีน โยคะ, พิลาทิส (คล้ายโยคะ) ฯลฯ หรือการออกกำลังแบบ "เหงื่อตกกีบ (อะไรก็ได้ที่ทำให้เหนื่อยเต็มที่ เหงื่อออก)" มักจะช่วยลดความเครียดได้ดีกว่าการออกกำลังแบบอื่นๆ
.
(8). ฝึกลดมองโลกในแง่ร้าย
.
ฝึกลดนิสัยเปรียบเทียบตัวเองกับคน อื่น หรือเอาคนหนึ่งไปเปรียบเทียบกับอีกคนหนึ่ง เช่น ฝึกไม่เปรียบเทียบลูกหลานกับพี่น้อง ฯลฯ... การเปรียบเทียบ แข่งขันที่มากเกินไป เพิ่มเสี่ยงความรู้สึกอิจฉาริษยา และทำให้คนแตกแยกกัน
.
ฝึกลดนิสัยนินทาคนอื่นลับหลัง และฝึกชมคนอื่นลับหลัง โดยเน้นชมการกระทำ เช่น วันนี้เห็นบ้านสะอาดควรออกปากชม ทั้งต่อหน้าและลับหลัง...
.
กล่าวกันว่า "ชมต่อหน้าออกฤทธิ์แรงแต่สั้น ชมลับหลังออกฤทธิ์ช้าแต่นาน" จึงควรชมทั้งต่อหน้าและลับหลัง, การชมการทำดีบ่อยๆ ทำให้คนรอบๆ ตัวเราอยากทำดี-อยากเป็นคนดี, ทำให้คนดีอยากคบหาเรา
.
ฝึกลดการดูละครอิจฉาริษยา เพราะเพิ่มเสี่ยงการมองโลกในแง่ร้าย งมงาย และใจแคบ
.
.
(9). ฝึกเพิ่มมองโลกในแง่ดี
.
การฝึกมองโลกในแง่ดี ทำได้หลายทาง เช่น ฝึกให้อาหารสัตว์ สมัครเป็นอาสาสมัครที่โรงพยาบาล ฯลฯ ทว่า... เรื่องที่ทำได้ทันทีทุกวัน คือ ฝึกกล่าวคำ "ขอบคุณ-ขอบใจ-ขอโทษ" ให้เป็น แบบที่คุณครูภาษาไทยสอนไว้
.
การกล่าวคำ "ขอบคุณ-ขอบใจ" หรือไหว้ขอบคุณเป็น บ่งว่า คนกล่าวมีใจสูง-ใจกว้าง กตัญญูกตเวที
.
การกล่าวคำ "ขอโทษ" หรือไหว้ขอโทษเป็น บ่งว่า เป็นคนกล้า ไม่เย่อหยิ่งโอหัง และมีพลังในการพลิกวิกฤติเป็นโอกาส พลิกร้ายให้กลายเป็นดี และเป็นคนที่ "ดีขึ้นได้ (พร้อมที่จะปรับปรุงตัวให้ดีขึ้น)"
.
.
ถึงตรงนี้... ขอให้ท่านผู้อ่านมีสุขภาพดีไปนานๆ ครับ
.

ขอขอบคุณ
วิธีป้องกันลืมของสำหรับคนขี้ลืม น.พ.พัลลภ
//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=health2u&month=10-2012&date=25&group=9&gblog=158


ขอขอบคุณข้อมูลและยูทูปจากอินเตอร์เนต

GIOVANNI MARRADI -Try to remembernewyorknurseCreate Date : 12 พฤษภาคม 2558
Last Update : 15 พฤษภาคม 2558 14:43:07 น. 28 comments
Counter : 2486 Pageviews.

 
ส่งเร็วจังค่ะ ยังไม่ได้เขียนเลย

ยังอ่านไม่จบนะคะ แล้วจะกลับมาอ่านต่อ
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
มิลเม Diarist ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blogโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 15 พฤษภาคม 2558 เวลา:18:50:08 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog


สวัสดีค่ะคุณน้อย
อาการลืมเป็นครั้งคราวคงเป็นกันทุกคนนะคะ แต่ถ้าลืมบ่อยเกินไปโดยยังไม่ถึงวัยขราก็น่าจะต้องหาทางแก้ไข อ่านทั้งหมดแล้วเห็นว่ามีหลายวิธีมากเลยที่จะช่วยกระตุ้นความจำ ซึ่งปฏิบัติตามด้วยตัวเองได้ไม่ยาก ขอบคุณสาระดีๆนะคะ


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 15 พฤษภาคม 2558 เวลา:20:04:27 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog


ขอโหวตก่อนนะคะ
พรุ่งนี้จะเข้ามาอ่านเรื่องวิธีแก้การหลงลืมด้วยตัวเองค่ะ


โดย: เวียงแว่นฟ้า วันที่: 15 พฤษภาคม 2558 เวลา:23:34:42 น.  

 
ดูท่าทางผมต้องเพิ่มข้อ 5 ให้มากขึ้น แต่ข้ออื่นๆ ทำได้อยู่แล้ว จริงๆ หลักๆ ง่ายๆ เลย จดไว้นี่สะดวกจริงๆ ครับ ทำเสร็จก็ขีดฆ่าทิ้งง่ายดีด้วย

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 15 พฤษภาคม 2558 เวลา:23:58:45 น.  

 
มาอ่านวิธีแก้ลืมแล้วก็ส่งกำลังใจให้พี่น้อยด้วยนะคะ
ตัวเองก็ชอบลืมกระเป๋าสตางค์ไว้ที่ทำงานบ่อย ๆ ค่ะ
เวลาหยิบออกจากกระเป๋าถือไปทานข้าวกลางวันแล้วใส่ในลิ้นชัก
พอกลับบ้านก็ลืมหยิบกลับไปด้วยบ่อย ๆ ค่ะ โชคดีไม่หาย ^__^
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 16 พฤษภาคม 2558 เวลา:0:11:17 น.  

 
จำไม่ได้ว่าจอดรถไว้ที่ไหนนี่ปัญหาระดับชาติเลยครับ ที่จอดที่ สนญ. ผมมี 10 ชั้น หลายๆครั้งจำไม่ได้ก็ไล่หาเอาทีละชั้นๆ
ยิ่งไปห้างใหญ่ๆแล้วไม่ได้จำที่จอดรถนี่นรกสุดๆ...
ยิ่งดิสนีย์ฟลอริด้านี่ยิ่งใหญ่โตมโหฬารกว่าห้างอีกนะครับ รอจนรถออกไปหมดแล้วก็เป็นวิธีที่ดี 555 ดีนะรถเราไม่หายไปด้วย
แต่ลืมรับเพื่อนกลับนี่ช่างลืมได้เนาะ

เข้ามารับวิธีแก้ลืม และช่วยลดปัญหาสุขภาพจิตด้วยครับ


โดย: ชีริว วันที่: 16 พฤษภาคม 2558 เวลา:9:17:29 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่น้อย

มาอ่านงานตะพาบที่เปี่ยมไปด้วยความรู้มากมาย
ไว้ปอป้ามาใหม่นะคะ วันนี้ต้นทุนหมดแล้วค่ะโดย: พรหมญาณี วันที่: 16 พฤษภาคม 2558 เวลา:15:34:10 น.  

 
วิธีป้องกันลืม นี้ดีค่ะพี่น้อย
ถึงคนที่ไม่ได้ขี้ลืมก็เอาไปใช้ได้ทุกเพศทุกวัยละค่ะ
เป็นการจัดระเบียบชีวิตด้วยโดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 16 พฤษภาคม 2558 เวลา:17:22:39 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่น้อย ..

9 ข้อ ล้วนมีประโยชน์ ..

ส่วน เพื่อน ลืม เพื่อน .. ยัง พอว่า ..

แต่ถ้า สามี ลืม ภรรยา ..

หรือ ..

ภรรยา ลืม สามี ..

คง Clear กัน ยาววววววววววววววว ..
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: foreverlovemom วันที่: 16 พฤษภาคม 2558 เวลา:20:38:36 น.  

 
สวัสดีครับพี่น้อย

เหมือนกันเลย ผมก็ลืมและทำกุญแจรถหายไปพร้อมรีโมทแล้วครั้งหนึ่ง ต้องไปเปลี่ยนระหัสวุ่นวายหลายตังครับ

เวลาขับรถก็ชอบคิดโน่นนี่เลี้ยวผิดเลี้ยวถูก เลยบ้านบ้างประจำ

คิดถึงเสมอจ้ะ โหวตให้นะครับ


โดย: find me pr วันที่: 16 พฤษภาคม 2558 เวลา:21:06:47 น.  

 
ถูกใจบล็อกนี้จัง เป็นคนขี้ลืมค่ะ
อ่านแล้วได้ข้อมูลและเคล็ดลับช่วยเรื่องขี้ลืมตั้งหลายข้อ
ขอบคุณากที่หาเรื่องราวดี ๆ แบบนี้มาฝากกันนะคะ
และขอบคุณมาก ๆ ที่แวะไปโหวตให้ด้วยค่ะ
โหวตให้ค่า


โดย: haiku วันที่: 16 พฤษภาคม 2558 เวลา:23:22:45 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่น้อย ..โดย: foreverlovemom วันที่: 17 พฤษภาคม 2558 เวลา:9:32:07 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่น้อย

ปอป้ามาโหวตให้นะคะ
และที่บล๊อกปอป้า วันนี้มีเรื่องพระอัครสาวกองค์ใหม่ให้อ่านกันด้วยค่ะ

newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog


โดย: พรหมญาณี วันที่: 17 พฤษภาคม 2558 เวลา:9:56:00 น.  

 
เรื่องหลงๆลืมๆนี่มาพร้อมกับอายุที่มากขึ้นจริงๆครับ ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆและที่กดโหวตให้ผมนะครับ กดไลค์ให้ครับ


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 17 พฤษภาคม 2558 เวลา:14:35:05 น.  

 
ต้องพยายามจัดการกับสมองที่ขี้ลืม
แบบคุณน้อยเขียนดีจังค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 17 พฤษภาคม 2558 เวลา:23:01:25 น.  

 
เห็นคน หลงลืม ..บ่อย

ส่วนใหญ่ผมมักจะ คอยเตือนว่า วางของไว้ให้วาง
ไว้ประจำที่

จะหาของได้ง่าย....

ถ้าวางไว้ผิดที่ ใครก็ลืมได้ครับ

เคยใช้ กางเกงมีกระเป๋า 6 ใบ..หาของไม่เจอหรอก
ครับ...

ยิ่งเสียงโทรศัพท์ดัง... ควานหากว่าจะเจอ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 18 พฤษภาคม 2558 เวลา:10:34:54 น.  

 
เป็นคนที่ขี้ลืมเหมือนกันค่ะ
ไว้ต้องนำวิธีด้านบนไปใชมั่ง
ขอบคุณนะคะ
ไว้มาใหม่ค่ะโดย: mambymam วันที่: 18 พฤษภาคม 2558 เวลา:14:12:38 น.  

 

เดี๋ยวนี้ สวก็ลืมประจำวางของไว้หลายวันก็ลืมแล้ว

คงเป็นประเภทอยากลืมกลับจำอยากจำกลับลืม

ขอบคุณคำแนะนำดีๆค่ะคุณน้อย

newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: พรไม้หอม วันที่: 18 พฤษภาคม 2558 เวลา:19:10:09 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่น้อยมาอ่านตะพาบ ลืมค่ะ ขอบคุณข้อปฏิบัติที่ไม่ให้ลืมค่ะ กดไลท์ให้ก่อนค่ะ วันนี้โหวตหมดแล้วค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 18 พฤษภาคม 2558 เวลา:21:57:56 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณพี่น้อย..

วิธีลดความลืมนี่ดีจริงๆนะค่ะ

ของอ้อมแอ้ม ไม่ลืมทานข้าวเช้าแน่ๆค่ะ

อิอิ..โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:1:06:40 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่น้อย


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: mambymam วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:6:37:07 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: **mp5** วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:7:39:25 น.  

 
ขอบคุณที่แวะชิมยำด้วยกันค่ะโดย: mambymam วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:8:42:20 น.  

 หวัดดีค่ะ พี่น้อย ..


โดย: foreverlovemom วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:11:14:34 น.  

 
เรื่องลืมนี่เป็นเหมือนกันค่ะ คิดว่าใครๆก็คงจะมีลืมบ้างไม่มากน้อยนะคะ ตะพาบบ้านี้มีคำแนะนำดีๆด้วย ขอบคุณค่ะโดย: NENE77 วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:11:53:37 น.  

 
พูดคุยกับเพื่อนร่วมงานในทางสร้างสรรค์...

คือนินทาเจ้านายนี่เรียกว่าสร้าสรรค์ไหมค่ะ สมองแล่นไม่ลืมเลย 5555


โดย: kae+aoe วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:12:57:15 น.  

 
เรื่องลืมนี่ป้าเป็นบ่อยมากค่ะ ลืมแว่น ลืมฟัน ลืมโทรศัพท์ ลืมเรื่องที่กำลังจะพูด ลืมจนโมโหตัวเองค่ะnewyorknurse Klaibann Blog ดู Blog


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 19 พฤษภาคม 2558 เวลา:14:26:51 น.  

 
ใช่เครื่องตั้งเวลาก็ดีครับ เรื่องฟืนไฟนี่ต้องระวังให้มาก
เรื่องที่จอดรถนี่ถือเป็นประสบการณ์ที่ทั้งดีและไม่ดีเลย แต่เชื่อว่าน่าจะทำให้จดจำไปอีกนานเลย

เดี๋ยวนี้ยังดีครับมีมือถือพวกสมาทโฟน ซึ่งสามารถช่วยได้เยอะ อย่างเช่นจอดไว้ชั้นไหน ตรงไหนกลัวลืมถ่ายภาพไว้เลยไม่ต้องจำ ง่ายดี

ตอนนี้ผมใช้วิธีจดเป็นหลักครับ เวลามีงานเยอะๆ จดใส่กระดาษ เสร็จไปงานด็ขีดทิ้งไปงาน แบบนั้นสะดวกดี ทำให้เรากะปริมาณงานของเราได้ด้วยว่าทันมั้ย หรืองานเยอะแค่ไหนเพราะเห็นเป็นหัวข้อๆ เลย

ทำทีละอย่างนี่ยากจริงๆ ครับ หลายๆ ครั้งมักจะทำพร้อมๆ กันหลายอย่าง มันจำเป็นจริงๆ เพราะบางครั้งมันต้องรอ ช่วงที่รอ เราสามารถทำอย่างอื่นได้ เพราะอย่างนี้เลยต้องพยายามจดจ่อกับงานเป็นอย่างมากไม่งั้นจะพลาดได้ง่ายๆ เลย

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 20 พฤษภาคม 2558 เวลา:0:06:59 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

newyorknurse
Location :
ราชบุรี .. New York ... United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 163 คน [?]


เริ่มเขียนBlog
เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2553

ยินดีต้อนรับค่ะ

จขบ.บันทึกประสบการณ์ต่างๆ
ระยะเวลาทำงานและระยะเกษียณ
เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ

จขบ.พยายามใช้ชีวิตเกษียณให้มีคุณค่า
รักษาสุขภาพใจและกาย ท่องเที่ยวกับเพื่อนๆ
ทำสวนดอกไม้ ออกกำลังกาย
สมัครเป็นสมาชิก 24 Hrs Fitness
เพื่อให้ชีวิตที่เหลืออยู่มีคุณภาพ
จะได้ไม่เป็นภาระกับคนที่รักและห่วงใย

จขบ.เพิ่มบล็อกสุขภาพ
เพื่อจะได้นำสาระที่มีประโยชน์
เกี่ยวกับสุขภาพทั่วๆไป

จขบ.หวังว่าข้อมูลต่างๆช่วยให้
ทุกท่านที่มาอ่าน รักษาสุขภาพ
ไปตรวจเพื่อเป็นการป้องกัน
และได้รับการรักษาเนิ่นๆ เพื่อ
ชีวิตที่แข็งแรงและมีคุณภาพ

"A time to enjoy,
a time to spend time with your family
and a time to be with your friends
all comes with retirement"


*****


"Live The Moment"

อยู่กับปัจจุบันขณะ หยุดเสียใจกับสิ่งที่เกิดขี้น
ในอดีตและกลัวหรือกังวล
สิ่งทีเกิดขี้นในอนาคต "วันนี้" และ "ขณะนี้"
คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดของคุณ !!
ใช้มันให้ดีที่สุดให้เป็นช่วงเวลาทีมีคุณค่า
น่าจดจำเพราะว่าเวลาเป็นสิ่งที่ผ่านมา
และผ่านเลยไป เอาคืนไม่ได้และ
หาเพิ่มก็ไม่ได้เช่นกัน

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ


*********


ขอบคุณ Bloggang ทำให้เราได้เขียนบล็อกต่างๆ
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวด
ทุกๆคะแนน นะคะ

BG Popular Award # 19


BG Popular Award # 18


BG Popular Award # 17


BG Popular Award # 16


BG Popular Award # 15


BG Popular Award # 14


BG Popular Award # 13


BG Popular Award # 12


BG Popular Award # 11


BG Popular Award # 10


BG Popular Award # 9


BG Popular Award # 8

**********ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2561
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ


ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2560
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ
Flag Counter
New Comments
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2558
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
12 พฤษภาคม 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add newyorknurse's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.