ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 10ุ6 "ท่อง ทั่ว ไทย " ตลาดน้ำดำเนินสะดวก


โจทย์วันนี้เป็นของคุณน้องอ้อมแอ้ม " ท่อง ทั่ว ไทย " ต้องขอบคุณ น้องอ้อมแอ้มด้วยค่ะ เลยได้โอกาศชวนไปเที่ยวบ้านเกิดของจขบ.นะคะ ตลาดน้ำดำเนินสะดวก และตลาดน้ำอัมพวาค่ะ

สำหรับท่านที่จะแวะมาเที่ยววันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ก็สามารถแวะได้ทั้งตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตอนเช้า และตลาดน้ำอัมพวาตอนบ่ายๆ ด้วยค่ะ ที่จริงตอนเช้าที่ตลาดน้ำอัมพวาก็พอมีร้านขายของ แต่ไม่ได้เปิดทุกร้าน ไปตอนบ่ายวันศุกร์ เสาร์ อาทติย์ จะได้บรรยากาศมากกว่าค่ะ

ดำเนินสะดวกมีที่เที่ยวชมหลายแห่ง รวมทั้งอุทยานร 2. ก่อนกลับอย่าลืมแวะซื้อปลาทูที่มีชื่อของ เมืองแม่กลอง หน้างอคอหัก ชมตลาดร่มหุบ และถ้าสนใจโบสถ์คริสต์ที่บางนกแขวก ก็ไม่ไกลค่ะ เรียกว่าอาสนวิหารแม่พระบังเกิด (โบสถ์บางนกแขวก) สร้างปี 2433 (1890) เป็นโบสถ์ที่สวยงามมากค่ะ

สำหรับท่านที่สนใจพักค้างคืนก็มีที่พักมากมาย หลายราคา ให้เลือก มีทั้งโฮมสเตย์ บรรยากาศแบบธรรมชาติ มีเรือพาย ได้ใส่บาตรพระตอนเช้า มีกิจกรรมอีกหลายอย่างด้วยค่ะ

วันนี้ขออนุญาตินำข้อมูลจาก" the Trippacker "มาเล่าให้ฟังนะคะ   ขอเชิญทุกท่านแวะมาเที่ยวตลาดน้ำดำเนินสะดวกนะคะ ไม่ไกลจากกรุงเทพ มาเช้ากลับเย็นก็ได้ค่ะ
ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ลงเรือเที่ยวคลอง พร้อมชิมช๊อปของถูกใจ

ในอดีตประเทศไทยอาศัยการคมนาคมทางน้ำเป็นหลัก การจะไปไหนมาไหนหรือจะเดินทางไปที่ใดก็จะอาศัยการพายเรือลัดเลาะผ่านคลอง และแม่น้ำต่างๆ ซึ่งเส้นทางใดที่มีผู้คนสัญจรผ่านไปมาเป็นจำนวนมากหรือมีชุมชนอาศัยอยู่ริมน้ำมากหน่อย ที่แห่งนั้นก็จะมีการทำการค้าขายแลกเปลี่ยนสินค้ากันอย่างคึกคัก ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจถ้าหากลองนับๆ ดูแล้ว ประเทศไทยในปัจจุบันจะมีตลาดน้ำอยู่มากหลายแห่งให้เราได้ไปเยี่ยมเยือน แต่สำหรับตลาดน้ำที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกนั้น ก็คงจะหนีไม่พ้น “ตลาดน้ำดำเนินสะดวก” ถ้าหากใครยังไม่เคยมีโอกาสไปเที่ยวตลาดน้ำดำเนินสะดวก ก็รีบตามเราไปเที่ยวกันเลยดีกว่า

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก นับเป็นตลาดเก่าแก่อายุกว่าร้อยปี ซึ่งเริ่มจากการขุดคลองดำเนินสะดวกขึ้นตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ด้วยทรงเห็นว่าการคมนาคมท้องถิ่นนี้มีมีถนนเชื่อมกับอำเภอต่างๆ และเรือก็เป็นพาหนะหลักของคนในท้องถิ่น จึงโปรดให้ขุดคลองนี้เชื่อมแม่น้ำท่าจีนและแม่น้ำแม่กลองเข้าไว้ด้วยกัน ส่วนชื่อนั้น ได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ในอดีตตลาดน้ำดำเนินสะดวกเป็นศูนย์รวมการค้าขาย ทั้งพืช ผัก ผลไม้ตามฤดูกาลจากสวนของชาวบ้านในแถบนั้น แต่ในปัจจุบันตลาดน้ำดำเนินสะดวกเป็นกึ่งตลาดบกตลาดน้ำ เนื่องจากมีการขยายพื้นที่การขายมาบนบกด้วย ดังนั้นจึงสามารถเดินลัดเลาะชมสินค้าต่างๆ ได้อย่างสะดวก แต่ถ้าจะให้เข้าถึงบรรยากาศของตลาดน้ำที่แท้จริง เราอยากให้ลองนั่งเรือพายเที่ยวไปตามคลองดำเนินสะดวก ระหว่างทางก็จะได้เลือกซื้อสินค้าหัตถกรรม ของที่ระลึก ผลหมากรากไม้ รวมถึงลองหยุดชิมก๋วยเตี๋ยวเรือที่ขายกันบนเรือจริงๆเอาล่ะ… เพื่อให้ได้บรรยากาศเราจึงขอลงเรือพาย เที่ยวชมตลาดน้ำดำเนินสะดวกอันคราคร่ำไปด้วยเรือพายและเรือยนต์ลำน้อยใหญ่มากมาย สิ่งหนึ่งที่ต้องจำไว้เสมอระหว่างนั่งเรือเที่ยวในคลองดำเนินสะดวกก็คือ อย่ายื่นออกไปจับบริเวณกาบเรือเด็ดขาด เพราะการจราจรนั้นแน่นขนัดมาก ขนาดที่เรือแต่ละลำจะเบียดผ่านกันไปชนิดที่ไม่มีช่องว่างกันเลยทีเดียวเรือที่ให้บริการก็มีอยู่ด้วยกันหลายเจ้าเรื่องราคาก็ไม่แตกต่างกันมากนัก ส่วนใครจะได้ส่วนลดหรือต่อรองราคากันได้มากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับฝีมือส่วนบุคคล แต่โดยทั่วไปเรือพายหนึ่งลำก็จะคิดราคาอยู่ที่ 500 บาท โดยสารได้มากถึง 8 คน ใช้เวลาในการเที่ยวประมาณครึ่งชั่วโมงซึ่งจะรวมถึงการแวะไปชมวิธีการทำน้ำตาลสดกันด้วย เสน่ห์อย่างหนึ่งของการมาเที่ยวตลาดน้ำดำเนินสะดวกนั้นคือ การได้เลือกซื้อของกินนานาชนิดระหว่างที่นั่งอยู่บนเรือ เมื่อเรือโคลงน้อยๆ ไปตามกระแสน้ำก็ทำให้สนุกไปอีกแบบ และถ้าจะถามถึงอาหารการกินที่ขึ้นชื่อนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นก๋วยเตี๋ยวเรือ ทั้งก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ก๋วยจั๊บ หรือจะเป็น “ข้าวแห้ง” เมนูประจำถิ่นที่หากินไม่ง่ายนัก ส่วนขนมคาว-หวานก็มีให้เลือกอีกมากเช่นกัน เช่น ขนมกุยช่าย ป่อเปี๊ยะทอด กล้วยแขก เฉาก๊วย ส้มโอ ขนุน และที่ขาดไม่ได้ก็คือ มะพร้าวน้ำหอม ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก


นอกจากความสนุกสนานในการเลือกซื้อเลือกชิมอาหารต่างๆ และผลไม้นานาชนิดแล้ว พวกสินค้าหัตถกรรมของที่ระลึกก็มีให้เลือกไม่น้อยเช่นกัน ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋าผ้า หมวกสาน งานไม้ เป็นต้น แม้ว่าตลาดน้ำดำเนินสะดวกจะเป็นตลาดน้ำที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติมาอย่างยาวนาน แต่สำหรับเสน่ห์และเอกลักษณ์ต่างๆ ก็ยังคงมีให้เราได้เห็นและสัมผัสกันอย่างใกล้ชิด ถ้าใครพอมีเวลาว่าง หรือสุดสัปดาห์นี้ยังไม่มีจุดหมายของการเดินทาง ลองแวะมาสัมผัสบรรยากาศแบบไทยๆ ของตลาดน้ำดำเนินสะดวกดู แล้วจะรู้ว่าทำไมตลาดน้ำแห่งนึ้ถึงได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้แวะเวี่ยนมาเที่ยวกันอย่างไม่ขาดสายตั้งแต่อดีตจนถึงทุกวันนี้


- ตลาดน้ำดำเนินสะดวกเปิดทุกวัน ตั้งแต่เช้า 6.30-7.00 น. ตลาดก็เริ่มคึกคักแล้ว และตลาดจะเริ่มวายในช่วงใกล้ๆ เที่ยง

- ระหว่างทางเข้ามาที่ตัวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จะมีผู้ให้บริการเรือนำเที่ยวมากมายหลายเจ้า ซึ่งเราสามารถจอดรถไว้และลงเรือเข้าไปเที่ยวที่ตลาดได้เลย

- หรือถ้าขับรถมาจอดที่ตลาด เราสามารถลงเดินเที่ยวตลาดบกและค่อยว่าจ้างเรือในบริเวณนั้นพาเที่ยวอีกทีก็ได้

- ค่าบริการเรือพาย ราคาประมาณลำละ 500 บาท เรือยนต์ 800 บาท โดยสารได้ 8 คน หรือถ้าไม่อยากเหมาลำ ก็มีให้-เลือกแบบจ่ายค่าโดยสารคนละ 150 บาท แต่ต้องรอผู้โดยสารเต็มก่อนถึงจะออกเรือ

- ระหว่างนั่งบนเรือ ไม่ควรยื่นมาออกมาจับที่บริเวณกาบเรือ เพราะอาจได้รับบาดเจ็บได้จากการที่เรือกระทบกันEditor's Comment

  • จุดเด่น:
  • บรรยากาศของตลาดน้ำดำเนินสะดวก ยังคงคึกคักและมีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าพายเรือมาขายสินค้ากันมากมาย ซึ่งสินค้าเหล่านี้ส่วนใหญ่ก็จะเป็นผัก ผลไม้ตามฤดูกาล ก๋วยเตี๋ยว และอาหารการกินอื่นๆ หลายชนิด รวมถึงสินค้าที่ระลึกและงานหัตถกรรมแบบไทยๆ ด้วย เรียกว่าทั้งเรื่องเที่ยว เรื่องกิน เรื่องช๊อปปิ้งมีครบครันในตลาดแห่งเดียว
  • จุดด้อย:
  • ถึงแม้ตลาดน้ำดำเนินสะดวกจะเปิดทุกวัน แต่ถ้าหากมาในช่วงวันธรรมดา เรือขายสินค้าก็อาจจะบางตาอยู่ซักหน่อย ดังนั้นแนะนำว่าถ้าสะดวกให้เลือกมาเที่ยวในช่วงสุดสัปดาห์น่าจะคึกคักและมีสีสันมากกว่า
  • ข้อสรุป:
  • ตลาดน้ำดำเนินสะดวกนับเป็นตลาดน้ำแห่งแรก และเป็นตลาดน้ำที่มีความสำคัญของเมืองไทย ซึ่งยังคงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมากมาย ถ้าหากได้มีโอกาสมาเที่ยวแล้ว ก็อยากให้ลองนั่งเรือเที่ยวชมบรรยากาศริมสองฝั่งคลองดู เพื่อให้ได้ใกล้ชิดกับวิถีชีวิตของชุมชนมากขึ้น ซึ่งการเลือกชิมอาหารบนเรือ และการเลือกซื้อสินค้าระหว่างทางก็ทำให้เพลิดเพลินไปอีกแบบ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
//www.thetrippacker.com/th/review/id/4538ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตั้งอยู่ใน จังหวัดราชบุรี และยังเชื่อมไปถึง จังหวัดสมุทรสาคร และจังหวัดสมุทรสงครามเข้าด้วยกันตลาดน้ำดำเนินสะดวกจะเริ่มค้าขายกันตั้งแต่ 05.00-12.00 น. สินค้าที่มีให้เลือกซื้อ ก็จะมีทั้งของกิน ของใช้ และของที่ระลึกมากมาย รวมถึงสินค้าหัตถกรรม ซึ่งเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ

คลองดำเนินสะดวก เป็นนามพระราชทานจากรัชกาลที่ 5 เป็นคลองที่ขุดด้วยแรงงานคนซึ่งขุดได้ตรงและยาวที่สุดในประเทศ จากพระราชดำริของรัชกาลที่ 4 ที่ทรงพระประสงค์ให้ขุดคลองเชื่อมต่อระหว่างแม่น้ำแม่กลองและแม่น้ำท่าจีน เพื่อประโยชน์ในการคมนาคมและการค้าขาย คลองดำเนินสะดวก ใช้เวลาในการขุด ใช้เวลาขุด 2ปีเศษ จากปลายรัชสมัยรัชกาลที่ 4 แล้วเสร็จต้นรัชกาลที่ 5 มีความยาวประมาณ 32 กิโลเมตรมีซอยน้อยแยกออกไปอีกประมาณ 200 คลอง ตลาดน้ำดำเนินสะดวก หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าตลาดน้ำคลองต้นเข็ม สักประมาณ 30 ปีที่แล้ว ตลาดน้ำดำเนินสะดวกอยู่ที่คลองลัดพลี หนาแน่นช่วงปากคลองต่อกับคลองดำเนินสะดวก ซึ่งอยู่ตรงข้ามตลาดน้ำปัจจุบัน(ฝั่งตรงตลาดน้ำดำเนินสะดวก) มีเรือพายแท้ ๆ จากชาวสวนแน่นขนด สามารถเดินข้ามคลองได้โดยเหยียบไปบนเรือเหล่านั้น ปี 2514-2516 ตลาดน้ำคลองลัดพลีเป็นช่วงที่มีความเจริญมาก มีการค้าขายกับอย่างสนุกสนาน โดยมีนักท่องเที่ยวแต่ชาวต่างชาติ จนมีนายทุนได้ทำการขุดคลองเทียมขึ้นมา ระหว่างคลองลัดพลี และคลองดำเนินสะดวก หวังที่จะทำเป็นแหล่งท่องเที่ยวแต่ไม่ประสบความสำเร็จ ตั้งแต่ลาดน้ำที่แท้จริงหายไป (20กว่าปีมาแล้ว) ซึ่งตลาดน้ำในปัจจุบันนี้ เป็นเพียงการสตาฟตลาดน้ำในอดีตให้คงอยู่เท่านั้น อย่างไรก็ตามตลาดน้ำดำเนินที่เก่าแก่กว่าร้อยปี ยังคงมีมนต์ขลังเป็นตลาดน้ำที่ยังคงเป็นของจริง ยังมีจากแม่ค้าที่นำผลไม้จากสวนมาขาย หรือบางครั้งอาจรับผลไม้มาจากรถบรรทุกที่อื่นขาย เป็นอะไรสุดท้ายที่ควรไปชม

บริการเสริมการท่องเที่ยว


ตลาดน้ําดําเนินสะดวก ราชบุรี ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตลาดน้ําเหล่าตั๊กลัก ความยาว 3.45 นาที

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก มีบริการเรือเช่านำเที่ยว เรือพาย ราคา 300 บาท เรือหางยาว ราคา 600 บาท นั่งได้ประมาณ 8 คน พาไปดูสวน การทำน้ำตาลสด ใช้เวลาประมาณ 45 นาที สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวอำเภอดำเนินสะดวก ห่างจากตลาดน้ำดำเนินสะดวกออกมาประมาณ 1 กิโลเมตร มีการบริการนั่งช้าง ชมตลาดน้ำดำเนินสะดวก มีสถานีตำรวจค่อยให้บริการนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทางด้านภาษาและค่อยตรวจสอบทางด้านราคาสินค้าให้แก่นักท่องเที่ยว ทางด้านอาหาร มีเรือบริการพายมาขายตามข้างทาง ทางด้านการเงิน มีธนาคาร กรุงไทย และ ธนาคารอยุธยา บริการทางด้านการเงินสำหรับการแลกเปลี่ยนเงินตราและการตรวจสอบอัตราการแลกเปลี่ยน

การเดินทาง

รถยนต์ จากกรุงเทพฯสามารถเดินทางไปตลาดน้ำดำเนินสะดวกได้ 3 เส้นทาง คือเดินทางไปตามถนนเพชรเกษม ถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) ผ่านบางแค สวนสามพราน นครชัยศรี นครปฐม เลยกิโลเมตรที่ 83 ไปเล็กน้อย จะพบแยกบางแพ เลี้ยวซ้ายมือไปตามทางหลวงหมายเลข 325 อีกประมาณ 25 กิโลเมตร ข้ามสะพานธนะรัชต์ สะพานธนะรัชต์เลยไป 200 เมตร แล้วแยกขวาเข้าไปอีก 1กิโลเมตร เดินทางไปตามสายธนบุรี-ปากท่อ สายธนบุรี-ปากท่อ (ทางหลวงหมายเลข 35) ระยะทาง 63 กิโลเมตร เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 325 ผ่านตัวเมืองสมุทรสงคราม แล้วเลี้ยวเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 325 ไปประมาณ 12 กิโลเมตร ทางเข้าตลาดน้ำอยู่ก่อนถึงสะพานธนะรัชต์ 200 เมตร และแยกซ้ายเข้าไปอีก 1 กิโลเมตรเริ่มจากสถานีขนส่งผู้โดยสารสายใต้(กรุงเทพฯ) มุ่งหน้าไปทางทิศ ตะวันตก เลี้ยวขวา ไปยัง บรมราชชนนี เลี้ยวซ้าย ที่ บรมราชชนนี เลี้ยวขวา เพื่อวิ่งบน บรมราชชนนี ใช้ทางลาดไปยัง เส้นทางหลวงหมายเลข 338/บรมราชชนนี เลี้ยวขวา ที่ เส้นทางหลวงหมายเลข 338/บรมราชชนนี เลี้ยวซ้าย ที่ รุ่งประชาเลี้ยวซ้าย ที่ เส้นทางหลวงหมายเลข 341/สิรินธร ต่อไปยัง เส้นทางหลวงหมายเลข 338/บรมราชชนนี ใช้ทางลาดไปยัง เส้นทางหลวงหมายเลข 4/เพชรเกษมใช้ทางลาดไปยัง เส้นทางหลวงหมายเลข 4/เพชรเกษม เบี่ยงซ้ายเล็กน้อยที่ เพชรเกษม เบี่ยงซ้ายเล็กน้อยที่ เส้นทาง 325 เพื่อกลับรถเข้าทางขวาข้าม สะพานธนะรัชต์และวิ่งรถไปอีกประมาณ 200 เมตร แล้วแยกขวาเข้าไปอีก 1กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายเมื่อถึงสี่แยกไฟแดง ก็จะถึงตลาดน้ำดำเนินสะดวก

รถโดยสารประจำทาง มีรถโดยสารปรับอากาศสายกรุงเทพฯ-ดำเนินสะดวก ออกจากสถานีขนส่งสายใต้

สถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี เที่ยวแรกออกตั้งแต่เวลา 05.00 นาฬิกา ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง ลงรถบริเวณตลาดเชิงสะพานธนะรัชต์ จากนั้นสามารถโดยสารรถสองแถวบริเวณตลาดเชิงสะพานธนะรัชต์ เข้าไปถึงตลาดน้ำดำเนินสะดวกเป็นระยะทางอีก 1 กิโลเมตร สอบถามรายละเอียดได้ที่ สถานีขนส่งสายใต้ (ห้องจำหน่ายตั๋วดำเนินสะดวก)(ห้องจำหน่ายตั๋ว>ราชบุรี นอกจากนั้น นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปกับรถโดยสารสายอื่นได้ เช่น

สายกรุงเทพฯ-ราชบุรี,กรุงเทพฯ-เพชรบุรี (สายเก่า) แล้วลงตรงสี่แยกบางแพ ต่อจากนั้นต่อรถสองแถวซึ่งวิ่งระหว่างทางแยกบางแพไปดำเนินสะดวก มีรถออกทุก 10 นาที รถตู จะมีรถตู้กรุงเทพ-ดำเนิน โดยสามารถขึ้นรถตู้จากกรุงเทพบริเวณ อนุสาวรีย์ชีย และจะมาส่งที่ ตัวอำเภอดำเนินสะดวก ในการขึ้นรถตู้กลับ สามารถขึ้นได้ บริเวณหน้าโรงพยาบาลดำเนินสะดวก และสุดปลายทางที่ อนุสาวรีย์ชัยที่พักที่อัมพวารีสอร์ท โฮมสเตย์ ขอเชิญเปิดอ่านที่นี่ค่ะ

//www.paiduaykan.com/76_province/central/samutsongkhram/hotel.html

Trip 79 ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงครามขอขอบคุณ ภาพ ข้อมูลและยูทูป จากอินเตอร์เนตKevin Kern - A Gentle Whisper
newyorknurseCreate Date : 27 พฤษภาคม 2557
Last Update : 28 พฤษภาคม 2557 1:14:32 น. 29 comments
Counter : 11976 Pageviews.

 
ตลาดน้ำดำเนินสะดวก กับ อัมพวา นี่ คนละอันใช่มั๊ยคะพี่น้อย?
อัมพวานี่ คืออันที่ต้องไปตอนเย็น เพราะเปิดเย็นไปจนถึงกลางคืนใช่มั๊ยคะ?

อ๋อไม่เคยไปเลยทั้งสองอัน อยากไปเที่ยวมากค่ะ
หวังว่าคงได้ไปซักวัน

ปีนี้คุณ K กินยาแก้แพ้อยู่ซักสองอาทิตย์ก็เลิกค่ะ ตอนนี้ก็เห็นว่าไม่เป็นไรแล้ว
ทางบ้านพี่น้อยก็น่าจะหมดแล้วมังคะละอองเกสรนี้


โดย: little mouse in big apple วันที่: 28 พฤษภาคม 2557 เวลา:5:49:40 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่น้อย

ผมยังไม่เคยไปเลยครับ
คิดว่าถ้าอยากไป
ก็คงเพราะอยากไปเดินถ่ายรูปครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 พฤษภาคม 2557 เวลา:5:53:36 น.  

 
ถ้ามีโอกาสได้ลงไปกรุงเทพ
คงต้องหาโอกาสไปบ้างแล้วล่ะครับพี่น้อย


แต่ส่วนใหญ่ผมไปกรุงเทพก็ไปทำงานด้านหนังสือ
แทบไม่มีเวลาแวะไปไหนเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 พฤษภาคม 2557 เวลา:7:49:24 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ น่าสนุกนะคะ
เคยอยากไปเที่ยวหลายหนแต่ไม่มีโอกาศค่ะ

อ่านของพี่น้อยก็เหมือนได้ไปเที่ยวด้วยเหมือนกัน
แถมได้ความรู้อีกด้วยดีจัง


โดย: HongDaYa วันที่: 28 พฤษภาคม 2557 เวลา:9:53:17 น.  

 
แวะมาทักทาย ค่ะ

มาชมตลาดน้ำด้วยคนค่ะ (โอกาส ดี ๆ )


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 28 พฤษภาคม 2557 เวลา:14:16:09 น.  

 

มาชมตลาดน้ำด้วยคนค่ะ ตลาดน้ำดำเนินเก่าแก่ดังมาก่อนเพราะดำเนินมี

คลองและสวน เดี๋ยวนี้เลยมีการทำตลาดน้ำกันมากมายในหลายๆจังหวัดก็มี

การแข่งขันกันมีจุดขายที่แตกต่างกันไป ในกทมเองก็มีตลาดน้ำหลายแห่ง

เพื่อให้ชาวบ้านนำสินค้ามาขาย มีสินค้าโอทอปที่ดังๆของแต่ละที่ต่างๆกันไป

โหวตค่ะ


newyorknurse Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: พรไม้หอม วันที่: 28 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:22:06 น.  

 
คนอยู่เมืองไทย ยังไม่เคยไปตลาดน้ำดำเนินฯเลยนะคะพี่น้อย


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 28 พฤษภาคม 2557 เวลา:16:14:27 น.  

 
สวัสดียามค่ำคุณพี่น้อยครับ
โดย: ก้อนเงิน วันที่: 28 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:14:13 น.  

 
สวัสดีค่า คุณน้อย ^^

ตามมาท่องทั่วไทยค่า
ตลาดน้ำดำเนินสะดวกนุ่นเคยไปตอนเด็กๆค่ะ
ชอบมากตอนนั้นตื่นตาตื่นใจเพราะไม่เคยเห็นมาก่อนว่ามีตลาดที่ค้าขายกันในน้ำแบบพายเรือขายด้วย

จำได้ช็อปของอร่อยกระจายเลยค่ะ

ในภาพข้าวต้มเลือดน่าทานมากคะ่
แต่ละอย่างนี่น่าอร่อยสุดๆ
เดี๋ยวนี้ตลาดน้ำเยอะมาก แบ่งๆกันไป
แถวบ้านนุ่นก็มีแต่ไม่ใหญ่และหลากหลายขนาดนี้ค่ะ

ขอบคุณสำหรับเรื่องและภาพสวยๆค่าโดย: lovereason วันที่: 28 พฤษภาคม 2557 เวลา:23:52:50 น.  

 
lสำหรับคนต่างชาติ ตลาดน้ำเป็นอะไรที่แปลกมากสำหรับพวกเขา พาใครไปก็ติดใจกันทุกคน ยังไม่เคยไปตลาดน้ำดำเนินสะดวกเลยครับ แค่ไปแต่ตลาดน้ำแห่งอื่นๆ

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:00:41 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่น้อย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:5:54:35 น.  

 
ตามมาท่องทั่วไทยด้วยครับ
คิดถึงปลาทูโป๊ะแม่กลองอร่อยมาก
ขอบคุณกำลังใจด้วยครับผม
newyorknurse Travel Blog ดู Blog
src=https://www.bloggang.com/emo/emo26.gif>


โดย: moresaw วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:7:13:42 น.  

 
มี๊เก๋เคยไปนั่งเรื่อตลาดน้ำดำเนินค่ะ ตอนนั้นสนุกมากเลย

ส่วนน้องซีเคยไปแต่ตลาดน้ำอัมพาวา เดินไม่ได้เลยค่ะวันที่ไปคนเยอะ ต้องพาซีขี่คอค่ะ


โดย: มี๊เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:10:32:29 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่น้อย

วันนี้ได้เที่ยวบ้านเกิดของพี่น้อยด้วย ดีจังค่ะ
เคยไปเที่ยวทั้งสองตลาดน้ำแล้ว
รู้สึกภูมิใจในบ้านเราที่มีสถานที่เที่ยวน่าสนใจ
เป็นตัวเลือกให้นักท่องเที่ยวนะคะ

ขอบคุณพี่น้อยสำหรับกำลังใจค่ะ
แล้วต๋ามาใหม่นะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:36:30 น.  

 

---------------------
แวะมาทักทายยามบ่าย วันนี้ร้อนมากเช่นเคย แต่ใจร่มๆกันไว้นะคะ คิดถึงเสมอค่ะพี่น้อย


โดย: เกศสุริยง วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:13:47:14 น.  

 
สวัสดีครับพี่น้อย ^^

ผมเคยไปทั้งตลาดดำเนิน แล้วก็อัมผวาครับ

ตลาดดำเนินไปเมื่อตอนเรียนปี 2 สามสิบกว่าปีแล้วนะครับไปดูเขาปั้นโอ่ง แล้วก็ไปถ้ำจอมพล ไปกับการรถไฟในวันหยุดครับ

อัมผวาไปเมื่อไม่กี่ปีนี้เอง ไปชมหิ่งห้อยเป็นล้านๆตัวสวยงามมากๆครับ

พี่น้อยอยู่ในถิ่นที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเลยนะครับเนี่ย อิอิ ^^

ขอบคุณพี่น้อยที่มาให้กำลังใจพร้อมโหวตด้วยนะครับ

อยากโหวตให้ทันทีเลย แต่เพิ่งโหวตท่องเที่ยวไปเมื่อกี้นี้เอง ติดโหวตไว้ก่อนนะครับพี่น้อย

มีความสุขกับฤดูฝนนะครับ ^^โดย: วนารักษ์ วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:40:57 น.  

 
ตลาดน้ำไปทีไร พุงกางทุกที่ครับ ล่าสุดไปตลาดน้ำสี่ภาคที่ชลบุรีมากครับ
โหวตให้พี่น้อยครับ
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blogโดย: เศษเสี้ยว วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:23:52:26 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:4:29:13 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่น้อย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:5:46:29 น.  

 
เปิดเทอม..อดเที่ยวค่ะช่วงนี้


โดย: มี๊เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:8:58:34 น.  

 
โหวตให้พี่น้อยค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

กาปอมซ่า Literature Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
newyorknurse Travel Blog ดู Blog
..................
สุขสันต์วันศุกร์นะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:9:04:50 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่น้อย

แวะมาเที่ยวตลาดน้ำค่ะ

ตลาดน้ำดำเนินคึกคักมายาวนานเลยนะคะ
ทัวร์นิยมนำฝรั่งมาท่องเที่ยวที่นี่เยอะจริงๆ

พี่น้อยสบายดีนะคะ ไม่ได้แวะมานาน ช่วงนี้จัดระบบอยู่
เลยยังไม่ค่อยมีเวลาเข้าบล๊อกเลยค่ะ


โดย: ดาวริมทะเล IP: 223.204.248.54 วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:10:25:33 น.  

 

มาเที่ยวตลาดน้ำด้วยคนค่ะพี่น้อย


โดย: อุ้มสี วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:03:38 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Food Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Book Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
ดรสา Blog about TV ดู Blog
newyorknurse Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

โหวตให้คุณน้อยค่ะ


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:21:50 น.  

 
นทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เวียงแว่นฟ้า Dharma Blog ดู Blog
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
schnuggy Food Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:12:36:43 น.  

 
เคยไป ค่ะ ของกินเยอะมาก
ยังติดใจก๊วยเต๋ยว ต้มยำเจ้าในสุดที่นั่งยองๆ อยู่เลย..
นั่งเรือชม ได้บรรยากาศดีนะคะ..โดย: tifun วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:07:56 น.  

 
แวะมาอ่าน "ท่อง ทั่ว ไทย " เวอร์ชั่น ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ด้วยคนค่ะ


แม้จะเคยไปแล้วก็ยังอยากไปอีกค่ะ


พรุ่งนี้จะมาอีกที วันนี้ใช้สาขานี้ไปแล้วค่ะ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:10:03 น.  

 
สวัสดีค่ะน้าน้อย . . .

โหวตในหมวดท่องเที่ยว และ เดินทาง ให้กับตลาดน้ำดำเนินสะดวกนะคะ . . .

ปอมมีชามะนาวมาฝากน้าน้อยด้วยค่ะโดย: กาปอมซ่า วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:21:43 น.  

 
หวัดดีค่าพี่น้อย

อัมพวา ตลาดน้ำเค้ามีหลายจุดเลยนะคะ
ตลาดน้ำดำเนินสะดวกรินเคยไปแล้วแต่ไปตอนตลาดวายค่ะ แหะๆ
ตลาดท่าคาด้วย อันนี้อของกินอร่อยมาก
บางนกแขวกก็โอ
แต่ที่คนไปเดินกันเยอะๆ ตลาดน้ำอัมพวา ของกินเยอะมากกกที่สุดเลย
อร่อยทั้งนั้นค่า

ไปเช้าเย็นกลับได้ ใครจะเที่ยวต่อก็พักใกล้กรุงสะดวกจริงๆค่ะ

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:23:53:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#19


 
newyorknurse
Location :
ราชบุรี .. New York ... United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 161 คน [?]


เริ่มเขียนBlog
เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2553

ยินดีต้อนรับค่ะ

จขบ.บันทึกประสบการณ์ต่างๆ
ระยะเวลาทำงานและระยะเกษียณ
เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ

จขบ.พยายามใช้ชีวิตเกษียณให้มีคุณค่า
รักษาสุขภาพใจและกาย ท่องเที่ยวกับเพื่อนๆ
ทำสวนดอกไม้ ออกกำลังกาย
สมัครเป็นสมาชิก 24 Hrs Fitness
เพื่อให้ชีวิตที่เหลืออยู่มีคุณภาพ
จะได้ไม่เป็นภาระกับคนที่รักและห่วงใย

จขบ.เพิ่มบล็อกสุขภาพ
เพื่อจะได้นำสาระที่มีประโยชน์
เกี่ยวกับสุขภาพทั่วๆไป

จขบ.หวังว่าข้อมูลต่างๆช่วยให้
ทุกท่านที่มาอ่าน รักษาสุขภาพ
ไปตรวจเพื่อเป็นการป้องกัน
และได้รับการรักษาเนิ่นๆ เพื่อ
ชีวิตที่แข็งแรงและมีคุณภาพ

"A time to enjoy,
a time to spend time with your family
and a time to be with your friends
all comes with retirement"


*****


"Live The Moment"

อยู่กับปัจจุบันขณะ หยุดเสียใจกับสิ่งที่เกิดขี้น
ในอดีตและกลัวหรือกังวล
สิ่งทีเกิดขี้นในอนาคต "วันนี้" และ "ขณะนี้"
คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดของคุณ !!
ใช้มันให้ดีที่สุดให้เป็นช่วงเวลาทีมีคุณค่า
น่าจดจำเพราะว่าเวลาเป็นสิ่งที่ผ่านมา
และผ่านเลยไป เอาคืนไม่ได้และ
หาเพิ่มก็ไม่ได้เช่นกัน

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ


*********


ขอบคุณ Bloggang ทำให้เราได้เขียนบล็อกต่างๆ
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวด
ทุกๆคะแนนค่ะ

BG Popular Award # 18


BG Popular Award # 17


BG Popular Award # 16


BG Popular Award # 15


BG Popular Award # 14


BG Popular Award # 13


BG Popular Award # 12


BG Popular Award # 11


BG Popular Award # 10


BG Popular Award # 9


BG Popular Award # 8

**********ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2561
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ


ขอบคุณทุกหัวใจวาเลนไทน์ 2560
ที่เพื่อนๆมอบให้ค่ะ
Flag Counter
New Comments
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2557
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
27 พฤษภาคม 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add newyorknurse's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.