Group Blog
ธันวาคม 2554

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog
โหราจารย์ไปหาพระกุมารเยซู (สื่อการสอนเชิงสร้าง

อ่านพระคำภีร์ มธ.2:1-2, 7-11
ข้อท่องจำ พระองค์ทรงรักเราและทรงใช้พระบุตรของพระองค์มา(1ยห. 4:10)
กิจกรรม ติดรูปโหราจารย์เดินทางหาพระเยซูที่สมุดเล่าเรื่องและทำกิจกรรมระบายสีโยงภาพ หรือกิจกรรมสองติดรูปโหราจารย์กำลังขี่อูฐและเอาดาวติดที่เชือกร้อยดึงไปมาเหมือนดาวเคลื่อนที่)

เล่าเรื่อง โหราจารย์เดินทางโดยดูดวงดาวดวงใหญ่พาเขาไปหาพระเยซู เมื่อไปถึงเมืองเบธเลเฮ็มเขาได้เข้าเฝ้ากษัตริย์เฮโรดเพื่อถามเรื่องของพระเยซูแต่กษัตริย์ไม่ทราบและบอกว่าถ้าพบพระกุมารให้กลับมาบอกเขาด้วย เด็กๆค่ะในที่สุดโหราจารย์เดินทางตามดวงดาวไปจนพบพระกุมารและได้นำสิ่งของที่มีค่าที่สุดมาถวายแด่พระกุมาร

กิจกรรมประกอบท่า เด็กๆชอบดูดวงดาวบนท้องฟ้าไหมค่ะ(ทำท่ามือกระพริบๆ) วันหนึ่งนักปราชญ์มองเห็นดาวประหลาด โอ้โหดวงใหญ่มากเลย ดวงดาวจะนำนักปราชญ์ไปหาพระกุมารเยซู นักปราชย์อยากถวายของแด่พระกุมาร เขาเดินทางโดยขี่อูฐ เดินไปช้าๆกระโดกกระเดก(ทำท่าคะมำหน้าคะมำหงาย)
ตอนสอง คุณลุงโยเชฟและคุณป้ามาเรียพาพระเยซูไป(ทำท่าเดินแบบแอบๆ)ไปไหนค่ะ อ๋อไปในที่ไกลแสนไกล(ทำท่าชี้ไกลๆ) เดินทางขี่ลา(ทำท่านั่งบนลา) ขึ้นเขา(ทำท่าขึ้นเขา)ผ่านป่า(ทำท่านั่งบนอูฐกระโดกกระเดก)จนถึงเมืองใหญ่ในเมืองอียิปต์

ถวายทรัพย์ ร้องเพลง พระเจ้าข้า
ล้างมือ อธิษฐาน ทานของว่าง

หนุนใจให้เด็กๆเก็บของเล่นเข้าที่Create Date : 23 ธันวาคม 2554
Last Update : 28 เมษายน 2560 0:03:54 น.
Counter : 3022 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีค่ะครูมด
ดีใจกับเด็ก ๆ ค่ะที่มีครูมดผู้ใจดีไปช่วยสอนพระคัมภีร์ให้ที่โบสถ์ เห็นแล้วคิดถึงตอนเด็ก ๆ ชอบไปโบสถ์ เพราะสนุก ร่มรื่น และมีโอกาสเห็นหนังสือสอนพระคัมภีร์เด็ก ๆ แบบนี้ด้วย (แม้จะไม่ได้นับถือคริสต์ แต่ก็ชื่นชมความสวยงาม ความสงบ ความสง่างามของโบสถ์ พิธีกรรม และคริสต์มาสมากค่ะ)
ขอโทษนะคะที่เข้าใจผิดว่าน้องขวัญข้าวเป็นลูกสาว แต่จริง ๆ น้อง ๆ ทุกคนก็เปรียบเสมือนลูกสาวลูกชายของคุณครูมดจริง ๆ
ขอบคุณครูมดที่แวะไปอ่านหนังจีนที่เปียเขียนเล่าให้ฟัง ดีใจมากเลยค่ะ ที่มีผู้อ่านเพิ่มอีกหนึ่งท่าน จริง ๆ บล็อกนี้ทำยากค่ะ แต่อยากเรียนภาษาจีนและอยากสอนลูกด้วย ก็เลยทำขึ้น ที่ว่ายากเพราะมีหลายขั้นตอนค่ะ คือต้องดูหนัง แล้วถอดสคริปท์ แล้วก็มาหาศัพท์ เอามาแปลเป็นไทย แล้วก็ใส่วิธีอ่านและความหมายเพื่อเป็นการเรียนภาษาจีน บอกแบบไม่อายว่ามีคนติดตามเพียงห้าหกคนเท่านั้น คือ เพื่อนสนิทชื่อฮับ หลานชื่อนก น้องฟ้า และคุณตุ้ย ตอนนี้มีพี่วิและครูมดเพิ่มอีก ดีใจจริง ๆ ค่ะ
ช่วงนี้ก็ติดงานเยอะเหมือนกัน อาจจะแปลช้าลง พอดีครูมดและผู้ติดตามอ่านคนอื่นก็มีงานมากเหมือนกัน ก็เลยถือโอกาสใส่บล็อกช้าตาม
ขอบคุณมากนะคะกับกำลังที่ส่งมาให้ ขอให้ครูมดมีความสุขมาก ๆ ค่ะ
Pia
โดย: Pang-Pouille IP: 114.91.217.50 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:31:47 น.

jewelmoda
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 102 คน [?]ผู้หญิงคนหนึ่ง ที่อยากทำงานด้านเด็ก อยากเป็นครู แต่กลับต้องไปทำงานแบงค์ เมื่อขอเออรี่ออกมา ขอหาข้อมูลเกี่ยวกับเด็ก เพื่อการพัฒนาเด็กไทย

Myspace angels graphics
New Comments
Friends Blog
[Add jewelmoda's blog to your weblog]