ธันวาคม 2556

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
 
 
All Blog
ผู้หญิง มีค่าที่สุดเวลาไหน ?

ขึ้นชื่อว่าผู้ชายย่อมต้องการสาวๆมาอยู่รายล้อมในทุกชั่วขณะจิต ทุกช่วงของชีวิต แต่หากคุณต้องการเราหลังเวลางาน หลังจากที่คุณไปปาร์ตี้หนุ่มโสด หลังจากที่คุณเล่นเกมส์หรือดูบอล เสร็จ หรือแค่ในเฉพาะเวลาที่เขาต้องการ sex อย่างนั้นเราคงจะไม่มีค่าอะไร และหนุ่มๆจะเห็นคุณค่าของพวกเราอย่างแท้จริงเวลาไหน อะไรที่จะทำให้เรารู้ว่าเรามีความหมายจริงๆไม่ใช่แค่แก้เหงาหรือแค่คั่นเวลา ?

เมื่อเขาต้องการทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่

เป็นที่รู้กันดีว่า ผู้หญิง ที่ให้กำลังใจ เข้มแข็งและเข้าอกเข้าใจนั้นจะอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของผู้ชายเสมอ แม้แต่รัฐบุรุษระดับโลกก็ไม่อาจประสบความสำเร็จได้หากขาดเจ๊ดันตัวแม่อย่างภรรยาที่ฉลาดและแสนดีของพวกเขา และเมื่อผู้ชายของคุณต้องการทำสิ่งที่สำคัญในชีวิตไม่ว่าจะเปลี่ยนงาน เริ่มต้นธุรกิจ ลาออกจากงานเพื่อตามล่าความฝัน หรือริเริ่มทำในสิ่งที่ใครๆก็ไม่เข้าใจหรือหัวเราะเยาะ แน่นอนว่าเขาจะต้องการการสนับสนุนและกำลังใจจากคนรักเป็นอย่างมาก คนที่จะรับฟังให้เขาแชร์ความฝันความเป็นไปในชีวิต ความก้าวหน้าของงานที่เขาทำ คนที่จะอยู่กับเขาในช่วงที่เขากำลังก่อร่างสร้างตัว ในวันที่อะไรๆก็ไม่สวยงามสำเร็จรูป หากเขาแชร์เรื่องราวกับคุณในเรื่องนี้ แปลว่าเขาจัดลำดับคุณสูงกว่าการเป็นแค่เพื่อนคุยแก้เหงาค่ะ และหากคุณทำให้เขารู้สึกว่าเขาคือ ฮีโรของคุณรับรองค่ะไม่ว่าเขาจะไปเจออะไรมา คุณคือคนแรกที่เขาจะนึกถึงค่ะ

เมื่อเขาเจอเรื่องหนักๆในชีวิต

ในวันที่โลกหันหลังหลังให้เขา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องเงิน เพื่อนร่วมงาน เพื่อนสนิท ผู้คนที่เคยชื่นชมเขาในวงสังคมก็หันหนี ปัญหาทางบ้านที่ตึงเครียด ขนาดเดินเข้าบ้านน้องหมาสุดเลิฟยังมองเฉยๆแล้วนอนต่อ แต่มีอยู่คนหนึ่งที่ยืนอยู่ข้างเขาเสมอไม่ว่าในยามสุขหรือทุกข์ หากคุณผ่านช่วงเวลาที่ตกต่ำที่สุดไปด้วยกันได้ คุณคือผู้หญิงที่มีค่าและมีอิทธิพลต่อชีวิตของเขาค่ะ

เมื่อเขาต้องการคู่หูตัวจี๊ด

จะมีอะไรดีไปกว่าการที่มีคนรักที่คุยกันได้ทุกเรื่อง ไปไหนไปกัน จะพาไปสวีทชิลๆก็แสนเก๋ จะไปลุยไหนก็สนุกด้วยกันได้ หากผู้ชายจะเลือกผู้หญิงแบบที่อยากจะจริงจังเขาคงไม่เลือกสาวที่วันๆทำตัวเป็นตุ๊กตาบาร์บี้ที่ไม่มีอะไรในความคิดของเธอเลยนอกเสียจากเรื่องของแฟชันและนิยายรักชวนเลี่ยน คุณอาจเป็นสาวธรรมดาที่เข้าใจเขา มีสไตล์ ฉลาด ตลกอารมณ์ดี พาไปไหนก็อยากจะอวด เพื่อนๆของเขาอาจจะชอบคุณเพราะคุณเป็นมิตรและข้ากับพวกเขาได้ดี คุยได้ปรึกษาได้ เรียกได้ว่ามีคุณไว้รับรองแจ่มจี๊ดจ๊าดไม่ขาดสีสันแน่นอนจ้า

เมื่อเขาต้องการ ผู้หญิง ของชีวิต

เมื่อวันหนึ่งที่เสือร้ายพร้อมที่จะสลัดเขี้ยวเล็บ ตั้งใจจะลงหลักปักฐานสร้างครอบครัวแน่นอนว่าผู้หญิงของเขาต้องไม่ได้มีแค่ความสวยหรือเก่งเท่านั้นค่ะ ความจริงเขาอาจจะต้องการแค่ผู้หญิงธรรมดาที่ไม่ต้องสวย รวย หรือเก่งอะไรมาก อาจจะแค่ต้องการผู้หญิงธรรมดาที่เข้ากันได้ หรือบางคนอาจต้องการผู้หญิงที่สมบูรณ์ แบบแตกต่างกันไปค่ะ แต่ที่แน่นอนที่สุดคือเขาจะไม่ให้คุณค่ากับผู้หญิงที่ฉาบฉวย ที่เขาไม่สามารถแชร์อะไรใน ชีวิต หรือพวกที่ร่วมสุขแต่ไม่ร่วมทุกข์แน่นอนค่ะ

หากจะตีความคำว่า “ ผู้หญิงที่มีคุณค่า ” คงไม่ใช่เพียงสวยงามอย่างมีคุณค่าแบบนางงาม คุณอาจไม่ต้องดีพร้อมหรือเก่งกาจอะไรแต่ก็มีค่าสำหรับเขา ตัวชี้วัดที่จะใช้ตัดสินอาจจะไม่ตายตัว แต่ความดี ความเข้ากันได้ และการยืนกรานที่จะเคียงข้างกันในทุกสถานการณ์คงจะเป็นสิ่งที่ทำให้เขารับรู้ได้มากที่สุดค่ะ คนเราจะเห็นคุณค่าของกันและกันก็ในเวลาที่ต้องผ่านช่วงยากๆของชีวิตนี่แหละค่ะ แต่ในบางครั้งคุณได้ทำทุกอย่างแล้วเพื่อเขา แต่เขาก็ยังไม่รับรู้หรือมองเห็นคุณค่าของเราหากเป็นเช่นนี้ แสดงว่าคุณกำลังถมทรายลงทะเลอยู่ค่ะ ผู้ชายพันทางพวกนี้เอาชนะใจไม่ได้ด้วยความดีหรอก คุณควรจะแผ่ส่วนกุศลให้เขาและจากออกมาดีกว่าตักน้ำคว่ำขันกันไปเลยค่ะ

ขบคุณข้อมูลดีดีจาก Naddate
Create Date : 28 ธันวาคม 2556
Last Update : 28 ธันวาคม 2556 19:29:36 น.
Counter : 409 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

emayza
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]