กรกฏาคม 2556

 
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
31
 
 
All Blog
เคล็ดลับ "ลดปัญหารอยฝ้า"... แก้ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ

เคล็ดลับ "ลดปัญหารอยฝ้า"... แก้ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ


วิธีดูแลผิวพรรณ

ใบหน้าเป็นส่วนแรกที่เมื่อนึกถึงความสวยแล้วสาวๆ จะนึกถึง แล้วต้องขวนขวายหาสิ่งๆ ต่างๆ ที่ว่าดีได้ผลมาดูแลผิวหน้าสวยๆ ของคุณ การทำสวยไม่มีคำว่าที่สุดเลยจริงๆ ค่ะสำหรับสาวๆ แต่ถึงแม้จะบำรุงแค่ไหน ก็ไม่มีทางบำรุงได้หมดหรอกคร้า เยอะ แต่มี 2 ปัญหาหลักที่สาวๆ ทุกคนนั้นแก้ไม่ตก ปัญหานี้ทำเอาสาวๆ เครียดได้เลยค่ะ ปัญหาที่ว่านั้นก็คือปัญหา รอยฝ้า และใบหน้าหมองคล้ำ เป็นปัญหาปวดเฮดทีสาวๆ ยังแก้ไม่ตก แล้วก็ไม่รู้จะทำยังงัย ฝ้าเกิดจากการที่ใบหน้าเราโดนแดดมากๆ แต่จะให้หลบแดด ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยอะ แล้วยิ่งอากาศบ้านเราร้อนๆ แบบนี้อย่าให้พูดเลยค่ะมีแน่นอน สิว ฝ้า ปัญหาหน้าหมองคล้ำจากแดด ต้องพบต้องเจอะกันอยู่แล้วหนีไม่พ้น แต่เราก็สามารถที่จะแก้ปัญหานี้ได้นิค่ะ แล้ววันนี้ทาง N3K มีเคล็ดลับ "ลดปัญหารอยฝ้า"... แก้ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ มาให้สสาวๆ กันค่ะ รับรองว่า เคล็ดลับ "ลดปัญหารอยฝ้า"... แก้ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ นี้จะช่วยแก้ปัยหาเกี่ยวกับผิวหน้าที่กวนใจสาวๆ ได้อีกเยอะเลยค่ะ พร้อมที่จะดูแลผิวหน้ากับ เคล็ดลับ "ลดปัญหารอยฝ้า"... แก้ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ กันหรือยังค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยโลด

ลดปัญหารอยฝ้า

เคล็ดลับ "ลดปัญหารอยฝ้า"... แก้ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ

ฝ้า
เป็นโรคผิวหนังที่พบได้บ่อยมากโรคหนึ่ง พบมากในอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป

สาเหตุ
เกิดจากมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย ทำให้ผิวหนังมีการสร้างเม็ดสีมากกว่าปกติพบมากในหญิงตั้งครรภ์ และหญิงที่กินหรือ ฉีดยาคุมกำเนิด แต่ก็อาจพบใน ผู้ชาย และผู้หญิงทั่วไป   

- ผู้ที่ถูกแสงแดด หรือแสงไฟ (แสงอัลตราไวโอเลต) บ่อยอาจมีโอกาสเป็นฝ้าได้ง่าย และเชื่อว่ากรรมพันธุ์ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเกิดฝ้า

- ความเครียด สารเคมี (เช่น น้ำมันดิน) น้ำหอม เครื่องสำอาง ก็มีส่วนกระตุ้นให้เกิดฝ้า หรือรอยด่างดำบนใบหน้าได้

-ผู้ที่เป็นโรคบางชนิด เช่น เนื้องอกของรังไข่ โรคแอดดิสัน  ก็อาจทำให้หน้าเป็นฝ้าดำได้ เช่นกัน บางคนอาจเกิดฝ้าโดยไม่ทราบสาเหตุก็ได้

อาการ
มีลักษณะเป็นรอย หรือปื้นสีน้ำตาลออกดำขึ้นที่บริเวณใบหน้าส่วนที่ถูกแสงแดดมาก ๆ เช่น หน้าผาก โหนกแก้มทั้งสองข้าง และดั้งจมูก บางคนอาจมีรอยดำ ที่หัวนม รักแร้ ขาหนีบ หรืออวัยวะเพศร่วมด้วย

การดูแลเบื้องต้น
พยายามอย่าถูกแดดมาก (เวลาออกกลางแจ้ง ควรใส่หมวก หรือกางร่ม) ควรหลบแสงไฟแรง ๆ ควรหลีกเลี่ยงการใช้น้ำหอม และเครื่องสำอาง ควรพักผ่อนให้เพียงพอ และอย่าให้อารมณ์เครียด
การใช้ยารักษา (อยู่ในความดูแลของแพทย์) ผลิตภัณฑ์กันแดด ค่า SPF 15 ขึ้นไป

ปัจจุบันในการรักษาฝ้า ไม่ใช้เรื่องยาก เพราะด้วยเทคโนโลยีได้ถูกพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ผู้ที่เป็นฝ้าได้มีทางเลือกมากขึ้น  ซึ่งเมโกะคลินิกได้มีเครื่องมือรองรับผู้ที่ต้องการรักษาฝ้าอย่างครบครัน พร้อมผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ที่มีประสบการณ์มากกว่า 20ปี  ที่จะคอยดูแลตลอดการรักษาสอบถามข้อมูลเพิ่มและรับคำปรึกษาฟรีได้ที่ 1754 ได้ทุกวัน

ขอขอบคุณข้อมูลการดูแลผิวสวยผิวขาวจาก modernmom ขอขอบคุณรูปภาพจากอินเตอร์เน็ตCreate Date : 28 กรกฎาคม 2556
Last Update : 28 กรกฎาคม 2556 13:02:30 น.
Counter : 1049 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

emayza
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]