ธันวาคม 2555

 
 
 
 
 
 
3
4
5
8
12
16
17
18
28
31
 
 
All Blog
อาหารทั้ง 9 ที่ไม่ทำให้คุณผู้หญิงอ้วนอย่างที่คิด

อาหารทั้ง 9 ที่ไม่ทำให้คุณผู้หญิงอ้วนอย่างที่คิด

คุณผู้หญิงหลาย ๆ คนอาจจะปักใจเชื่อสนิทเลยว่า เนย นม ชีส หรือ ช็อกโกแลต เหล่านี้เป็นตัวการทำให้อ้วนแน่นอน แต่วีซ่าขอบอกว่าจริงๆ แล้วไม่ได้เป็นอย่างที่คุณผู้หญิงคิดคะ ที่จริงแล้วคุณผู้หญิงสามารถทานอาหารเหล่านี้ได้ตามปกติ นอกจากนอาหารบางอย่างที่คุณผู้หญิงคิดว่าเป็นตัวการทำให้อ้วนนั้นก็ บางอย่างก็มีประโยชน์และดีต่อุขภาพอีกทั้งยังสามารถช่วยเรื่องการควบคุมน้ำหนักให้คุณผู้หญิงหุ่นดีอีกด้วยนะคะ แต่จะอาหารที่วีซ่าเอ่ยถึงจะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

1. ขนมปัง
ขึ้นชื่อว่าขนมปังต้องมีคาร์โบไฮเดรตเยอะและทำให้อ้วนอย่างแน่นอน….
ที่จริงแล้วไม่ตริงเสมอไปค่ะ เพราะหากคุณผู้หญิงเปลี่ยนจากการกินขนมปังขาวมาเป็นกินขนมปังโฮลวีตแทน ก็ไม่ได้ทำให้อ้วนอย่างที่คิด เพราะการที่คุณผู้หญิงกินขนมปังโฮลวีตแผ่นบาง ๆ สัก 2-3 แผ่น โดยไม่ทาเนย หรือแยม ก็สามารถจะช่วยให้อิ่มท้องได้นาน และไม่เกิดอาการหิวอยู่บ่อย ๆ แล้วละค่ะ

2. ช็อกโกแลต
ติดลิสต์อันดับต้นๆ ของอาหารทำให้อ้วนในใจของคุณผู้หญิงอย่างแน่นอน แต่ที่จริงแล้วขึ้นอยู่กับว่าประเภทของช็อคโกแลตที่กินด้วยต่างหาก เช่น ดาร์ก ช็อกโกแลต ซึ่งเป็น
ช็อกโกแลตที่ให้ไขมันต่ำ

3. นมและผลิตภัณฑ์จากนม
ผลิตภัณฑ์จากนมไม่ได้ทำให้อ้วนอย่างที่คิด จากการศึกษาพบวา คนที่กินโยเกิร์ตไขมันต่ำ และนมพร่องมันเนยจะสามารถลดน้ำหนักได้ ถึง 22%เลยทีเดียว แถมยังลดไขมันในร่างกายได้ถึง 61% และลดไขมันหน้าท้องได้อีก 81% ภายในระยะเวลาเพียง 12 สัปดาห์เท่านั้น เห็นไหมว่าไม่ได้ทำให้คุณผู้หญิงอ้วนอย่างที่่คิดจริงๆ

4. อะโวคาโด
ถึงแม้ว่าอะโวคาโดจะมีไขมันสูงก็ตาม แต่ไขมันนั้นก็เป็นชนิด Monounsaturated ซึ่งดีต่อของคุณผู้หญิงมากๆ เพราะมีสารต้านแอนตี้ออกซิแดนท์อย่าง Glutathione ซึ่งจะไปบล็อกการดูดซึมไขมันบางตัวที่เป็นต้นเหตุของการเกิดอนุมูลอิสระ สามารถช่วยป้องกันริ้วรอย และมะเร็งบางชนิดให้คุณผู้หญิงได้ด้วยอีกต่างหาก

5. น้ำตาล
การที่คุณผู้หญิงดื่มชาหวาน ๆ หรือกินขนมรสหวานบ่อยๆ จะช่วยระงับความหิวลงได้ แต่จะต้องอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมไม่ควรทานจุกจิกหรือพร่ำเพรื่อ ถ้าไม่อย่างนั้นความอ้วนก็อาจถามหาได้ ซึ่งความจริงแล้วในหนึ่งวัน ร่างกายของคุณผู้หญิงควรด้รับน้ำตาลเข้าไปเพียง 4 ช้อนโต๊ะเท่านั้น ซึ่งไม่รวมถึงน้ำตาลที่อยู่ในนมและผลไม้

6. ถั่ว
แม้ว่าถั่วจะมีไขมันอยู่ถึง 50% แต่ไขมันที่ว่าขอบอกให้ทราบไว้ก่อนเลยว่า ในถั่วนี้มีไขมันเลวผสมอยู่น้อยมาก ๆ เพราะฉะนั้น ถั่วจึงเป็นอาหารที่ยิ่งกินจึงยิ่งดีต่อสุขภาพ และสำหรับปริมาณที่แนะนำให้คุณผู้หญิงกินใน 1 วัน คือ ไม่ควรกินเยอะเดิน 1 กำมือของตัวคุณเอง ไม่เช่นนั้น ก็อาจอ้วนเอาได้เหมือนกันค่ะ

7. มันฝรั่ง
ในมันฝรั่งมีคาร์โบไฮเดรตสูงมาก ซึ่งยิ่งกินมากก็อ้วนได้ง่ายๆ แต่จริง ๆ แล้วกลับไม่ใช่เรื่องจริงอย่างที่คุณผู้หญิงคิด เรื่องจริงคือ มันฝรั่งนี่แหละ คือเครื่องมือช่วยทำให้ผอม เพราะว่าจะช่วยให้คุณผู้หญิงอิ่มท้องได้นาน และไม่รู้สึกหิวง่าย หรืออยากทานจุกจิก

8. ชีส
การกินชีสไม่อ้วนอย่างที่คิด ถ้ากินแล้วเลือกชนิดและคุมปริมาณการกินไปด้วย เช่น ถ้าคุณผู้หญิงเลือกกินชนิด Cheddar หรือ Blue Vein ก็สามารถทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ได้เพราะจัดอยู่ในกลุ่มที่มีไขมันสูง แต่ถ้าคุณเลือกกิน Fetta, Ricotta และ Cottage Cheese ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มที่มีไขมันต่ำก็ไม่ทำให้อ้วนได้ง่ายๆ ค่ะ อย่าลืมนะคะต้องคุมปริมาณที่กินด้วย

9. กล้วย
คุณผู้หญิงหลาย ๆ คนไม่กล้ากินกล้วย เพราะมีความเชื่อว่า เชื่อว่าการกินกล้วยจะทำทำให้อ้วน แต่เรื่องจริงกลับไม่ใช่อย่างที่คุณผู้หญิงคิดเลยค่ะ เพราะกล้วยอาจมีคารโบไฮเดรตสูงกว่าผลไม้อื่นๆ ก็ตามแต่ มีค่า Glycaemic Index (GI) อยู่ที่ 55 ซึ่งถือว่าต่ำ มีผลให้ระดับอินซูลินโดยรวมต่ำลง จึงทำให้รู้สึกอิ่มนานและยืดเวลาความอยากอาหารออกไปค่ะ ทำให้คุณผู้หญิงไม่ทานจุกจิกเพราะอิ่มนานนั่นเองค่ะ

ขอบคุณภาพจาก : health.kapook.com
บทความโดย : Ladyvisa.com
ข้อมูลอ้างอิงโดย : นิตยสาร womanplus
Create Date : 20 ธันวาคม 2555
Last Update : 20 ธันวาคม 2555 20:20:22 น.
Counter : 1275 Pageviews.

3 comments
  
ขอบคุณที่แวะไปชมดอกหญ้านะคะ
...............
อยากได้ โฆษณา Bum Q
มาติดบ้าง แนะนำหน่อยได้มั้ยคะ
ขอบคุณค่ะ
รอคำตอบอยู่นะคะ


โดย: NENE77 วันที่: 20 ธันวาคม 2555 เวลา:21:02:56 น.
  
ขอบคุณค่ะ
โดย: NENE77 วันที่: 20 ธันวาคม 2555 เวลา:21:45:34 น.
  
ส่วนนี่คือผลไม้ที่ทำให้อ้วนได้ครับ ทุเรียน, กล้วยไข่, กล้วยน้ำว้า, กล้วยหอม, ขนุน, มะม่วงสุก, เงาะ, ลำไย, ลองกอง, ลางสาด, ละมุด เพราะว่ามีปริมาณน้ำตาลที่สูง แต่ถึงยังไงก็ยังดีกว่าน้ำตาลที่มาจากขนมขบเคี้ยวครับสุขภาพ | การแต่งหน้า | ทรงผม | ทรงผมยาว | ทรงผมสั้น
โดย: porchn วันที่: 9 มกราคม 2556 เวลา:13:54:49 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

emayza
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]