ธันวาคม 2555

 
 
 
 
 
 
3
4
5
8
12
16
17
18
28
31
 
 
All Blog
อะโวคาโด ผลไม้ช่วยสลายไขมัน

เริ่มแรกขอแนะนำให้คุณผู้หญิงรู้จักกับอะโวคาโด ผลไม้ช่วยสลายไขมันกันก่อนค่ะ

อะโวคาโด เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งซึ่งเป็นที่นิยมในแถบอเมริกาและยุโรป เพราะในอะโวคาโด มีสารอาหารหลากหลายที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมาก แต่กลับไม่ได้รับความนิยมเพราะหลายคนมีความเข้าใจผิดว่า กินแล้วอ้วนเพราะหวาน ไขมันสูง แต่ที่จริงแล้ว อะโวคาโดคือ ผลไม้ดีชั้นเลิศที่ช่วยสลายไขมันได้

อะโวคาโด ผลไม้ช่วยสลายไขมัน

         อะโวคาโด มีเป็นแหล่งของกรดไขมันดี คือ กรดไขมันไม่อิ่มตัวตำแหน่งเดียว (Monounsaturated fatty acids) ถึง 70 % มีคุณสมบัติลดไขมันร้ายในหลอดเลือด เช่น แอลดีแอล-คอเลสเตอรอล และ ไตรกลีเซอไรด์ จึงช่วยป้องกันการสะสมของไขมันภายในหลอดเลือด และ ลดโอกาสเสี่ยงโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ และหัวใจวาย ในอนาคต
ซึ่งทั้งนี้นั้น สามารถยืนยันได้จากรายงานในวารสาร Archives of medical research ศึกษาในผู้ที่มีระดับไขมันร้ายในหลอดเลือดสูง พบว่า “หากเปลี่ยนมากินอาหารที่มีส่วนประกอบของ อะโวคาโด เป็นประจำทุกวัน ต่อเนื่องนาน 7 วัน สามารถช่วยให้ระดับไขมันคอเลสเตอรอลรวมลดลง 17 เปอร์เซ็นต์ แอลดีแอล-คอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์ลดลงถึง 22 เปอร์เซ็นต์

กินอะโวคาโด ไม่อ้วนอย่างไร ?

         กระทรวงเกษตร ประเทศสหรัฐอเมริกา ให้ข้อมูลว่า อะโวคาโด เป็น ผลไม้ที่มีไขมันสูง โดยมีปริมาณไขมัน 17.3 กรัมต่อน้ำหนักผล 100 กรัม ในขณะที่ผลไม้ชนิดอื่นมีไขมันน้อยมากหรือไม่มีไขมันเป็นส่วนประกอบ บ่อยครั้งจึงทำให้เกิดความแคลงใจที่จะกินผลไม้เพื่อสุขภาพชนิดนี้ขณะลดน้ำหนัก
เพื่อคลายความสงสัย นักวิจัยจาก North-West University วิทยาเขต Potchefstroom ประเทศแอฟริกาใต้ จึงค้นหาคำตอบ โดยจัดชุดอาหารลดน้ำหนักซึ่งมีสัดส่วนของไขมัน คาร์โบไฮเดรต และโปรตีนที่เหมือนกัน ให้กับผู้ทดลองทั้งสองกลุ่ม แตกต่างเพียงกลุ่มแรกมีแหล่งไขมันหลักมาจากอะโวคาโด ( กิน อะโวคาโด 1 ผลหนัก 200 กรัม ทุกวัน ทดแทนไขมันจากแหล่งอื่น) หลัง 6 สัปดาห์ พบว่า ทั้งสองกลุ่มมีน้ำหนักลดลงใกล้เคียงกัน สำหรับกลุ่มที่กิน อะโวคาโด ทุกวัน มีระดับไขมันร้ายในเลือดลดลงมากกว่าอย่างชัดเจน ฉะนั้นจึงสรุปได้ว่า อะโวคาโด เป็นผลไม้ที่ช่วยน้ำหนักได้ ไม่ทำให้อ้วน อีกทั้งยังช่วยให้กับร่างกายอีกด้วย

ดังนั้นคุณผู้หญิงที่อยากผอมก็ลองหันมากินอะโวคาโดดูได้นะคะ
บทความโดย : Ladyvisa.com
ขอบคุณภาพจาก : entertain.bungkan.com
Create Date : 26 ธันวาคม 2555
Last Update : 26 ธันวาคม 2555 11:26:00 น.
Counter : 1059 Pageviews.

2 comments
  
ห้ะะะ

เพิ่งรู้นะคะเนี่ย

ว้าว

ขอบคุณที่เอามาแบ่งปันกันค่ะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 27 ธันวาคม 2555 เวลา:8:19:53 น.
  

ขอบคุณข้อมูลดีๆ ต้องไปหาซื้อมาทานบ้างแล้ว

กด LIkeให้ค่ะ ฝากเค๊กฉลองปีใหม่ด้วยค่ะ


โดย: พรไม้หอม วันที่: 27 ธันวาคม 2555 เวลา:14:18:19 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

emayza
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]