ธันวาคม 2555

 
 
 
 
 
 
3
4
5
8
12
16
17
18
28
31
 
 
All Blog
ทานอย่างถูกวิธีทำให้สวยได้

ทานอย่างถูกวิธี

การเลือกรับประทานอาหารชนิดต่างๆนั้น ไม่ใช่ว่าเลือกรับประทานเพียงเพราะว่าชื่นชอบเท่านั้น แต่ต้องเลือกทานอย่างถูกวิธีเพราะว่ามันมีประโยชน์ด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ไม่ได้ทำเพื่อใคร นอกจากทำเพื่อตัวของคุณเองประโยชน์ของคุณเองเท่านั้นค่ะ ซึ่งบางครั้งส่วนประกอบของอาหารที่มันจะมาทำลายสุขภาพของเราแต่เราก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้แต่อย่างไรก็ตามต้องพยายามเลี่ยงการทานอาหารเหล่านั้นให้ได้มากที่สุด ดังนั้นวันนี้ผู้เขียนจึงมีอาหารชนิดต่างๆนำมาเสนอให้สาวๆได้อ่านการทานอย่างถูกวิธีซึ่งมีทั้งดีและไม่ดีรวมอยู่ด้วยกัน

  1. น้ำมันพืช – น้ำมันพืชเป็นเครื่องมือปรุงอาหารที่หลีกดลี่ยงไม่ค่อนได้เพราะว่าอาหารแทบจะทุกชนิดนั้นต้องอาศัยน้ำมันพืชในการทำเสมอ แต่จะทำอย่างไรกันให้น้ำมันพืชนี้มีคุณภาพและประโยชน์กับเรามากกว่าที่ก่อให้เกิดผลเสียในร่างกายของเรา ดังนั้นเราจึงควรที่จะต้องเก็บน้ำมันพืชให้ดีและใช้วิธีการเก็บที่ถูกต้อเพื่อรักษาคุณภาพของน้ำมันพืชเอาไว้ นั่นคือควรเก็บน้ำมันพืชให้ห่างใกล้จากแสงแดดและความร้อนและความเก็บให้อยู่ในที่ที่มิดชิดและสะอาดอีกด้วย เพื่อเป็นการรักษาคุณภาพของน้ำมันพืชเอาไว้
  2. ขนมขบเคี้ยว – ถ้าพูดถึงขนมขบเคี้ยวนั้นก็เป็นอาหารที่เด็กๆและวัยรุ่นนิยมรับประทานกันอย่างมาก อาจเป็นเพราะความเคยชิน และรสชาติของขนมขบเคี้ยวที่อร่อยแตกต่างกันไปมีหลากหลายรสชาติ แถมยังมีการบรรจุที่สวยงามเชิญชวนให้น่ารับประทานอีกต่างหาก แต่ว่าขนมขบเคี้ยวนั้นเป็นอาหารที่มีผงชูรสเยอะมากๆดังนั้นหากสาวๆต้องการดูแลสุขภาพขงตัวเองละก็ควรหลีกหนีให้ห่างออกจากขนมขบเคี้ยวนี่เลยจะดีมาก เพราะว่าคุณค่าทางอาหารของขนมขบเคี้ยวที่มีน้อยมากจนแทบไม่มีเลยและยังเป็นโทษต่อร่างกายในด้านต่างๆอีกด้วย

ซึ่งทั้งหมดนี้คือเคล็ดลับการเลือกทานอย่างถูกวิธีที่มีทั้งข้อดีและโทษอยู่ในตัวของมันเอง ซึ่งเราเป็นผู้บริโภคจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะสรรหาสิ่งที่ดีและอาหารที่ดีที่สุดให้เข้าสู่ร่างกายของเรา เพื่อนสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและไม่เป็นโรค
Create Date : 09 ธันวาคม 2555
Last Update : 9 ธันวาคม 2555 9:37:40 น.
Counter : 740 Pageviews.

1 comments
  
แวะมาเยี่ยมยามค่ำคืน...สวัสดีครับ

ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆที่นำมาฝาก Like ครับ
โดย: **mp5** วันที่: 9 ธันวาคม 2555 เวลา:22:18:34 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

emayza
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]