มกราคม 2556

 
 
1
2
4
5
6
9
11
13
16
18
19
20
21
22
24
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เมคอัพดวงตาให้สวย ด้วยปลายนิ้ว

นอกเหนือจากการใช้อุปกรณ์เสริมอย่างแปรงแต่งหน้า อีกหนึ่งวิธีเบสิคในการเมคอัพดวงตาให้สวย ดูดี คือการใช้ "นิ้วมือ" ของเรานั่นเอง วิธีที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว วันไหนที่สถานการณ์คับขัน ไม่ได้พกแปรงแต่งหน้าหรือสาวๆ ที่ขาดอุปกรณ์ก็สามารถนำเทคนิคนี้ไปใช้ได้เช่นกันค่ะ

มาเรียนรู้วิธีเมคอัพดวงตาให้สวยโดยไม่ต้องพึ่งแปรงแต่งหน้ากันดีกว่า อุปกรณ์ที่ใช้มีเพียง "อายแชโดว" พาเล็ทอายแชโดวที่แนะนำให้สาวๆ ใช้ในวันนี้ เป็นพาเล็ทแบบ 4 สี ที่ประกอบด้วยสีเข้ม สีกลาง สีขาวหรือสีไฮไลท์


e.l.f. eyeshadow (2014) เนื้อเนียนละเอียด ติดทน นำเข้าจาก USA จากร้าน TurnEyes


Goldberry Yae Sakura Eye Color จากร้าน morningbeauty


อุปกรณ์พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย!


Step 1 : แตะอายแชโดวสีอ่อนสุดหรือสีขาว ไล้ให้ทั่วตั้งแต่หัวตาจนถึงปลายหางตาทั้งสองข้าง ควรใช้นิ้วกลางสำหรับลงพื้นอายแชโดว์สีอ่อน เนื่องจากมีพื้นที่นิ้วมาก สามารถติดเม็ดสีขึ้นมาได้มากกว่า กระจายสีได้ดีและมีความนุ่มนวลStep 2 : ลงอายแชโดวสีเข้ม ให้ชิดโคนขนตาจนถึงเบ้าตา 
Step 3 : เบลนด์ทับด้วยอายแชโดวสีกลางประมาณ 2-3 ของพื้นที่เปลือกตา รวมถึงบริเวณใต้ตา ชิดมุมหางตา แนะนำให้ใช้นิ้วนางเนื่องจากเป็นนิ้วที่มีสัมผัสเบา สามารถกะระยะได้ง่าย และช่วยไม่ให้ใต้ตาถูกถูไถแรงจนเกินไปนั่นเองค่ะ


Step 4 : ใช้นิ้วกลางหรือนิ้วที่ยังไม่เลอะสี แตะสีขาวหรือสีไฮไลท์ ไล้บริเวณหัวตาใกล้กับสันจมูก

Step 5 : ขั้นตอนสุดท้ายคือการปัดขนตา สาวๆ อาจใช้มาสคาร่าหรือใช้นิ้วดัดขนตาค้างไว้ประมาณ 5 วินาที ดัดสามรอบไล่ไปตั้งแต่ซ้าย กลาง ขวา

finished look!

การแต่งตาด้วยการใช้นิ้ว แม้จะไม่สมบูรณ์แบบเท่ากับการใช้แปรง แต่ก็ใช่ว่าจะสวยไม่ได้ Serena ว่าน่าจะเพียงพอสำหรับการแต่งหน้าในแต่ละวันแล้วหละ เว้นแต่ว่าวันไหนมีโอกาสพิเศษหรือต้องออกงาน อยากให้เนี๊ยบเป๊ะเป็นพิเศษก็ค่อยใช้แปรงแต่งหน้าก็ได้

Create Date : 14 มกราคม 2556
Last Update : 14 มกราคม 2556 20:06:51 น.
Counter : 484 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

emayza
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]