กรกฏาคม 2556

 
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
31
 
 
All Blog
รู้หรือไม่...อาหารอะไรทำลายกระดูก

รู้หรือไม่...อาหารอะไรทำลายกระดูก

จะว่าไปแล้วนั้นเรื่องกินนั้นก็ถือ่ว่าเป็นรื่องสำคัญมากๆ ในชีวิตของคนเรา แล้วของที่จะให้เรากินนั้นก็แบบว่ามีเยอะ มีแยะ ทั้งมีประโยชน์ และไม่มีประโยชน์ แต่คนเรามีน้อยคนค่ะ น้อยคนมากๆ ที่แบบว่าจะแยกการกินว่าแบบไหนมีคุณค่า แบบไหนมีโทษ ไม่ค่อยแยกกันหรอกค่ะ ขอแค่ได้ลงมือกินเท่านั้นแหละ อร่อยเท่ากันโหม๊ดด ทุกๆ อยย่าง แต่ช้าแต่ค่ะ แต่รู้หรือไม่...อาหารอะไรทำลายกระดูก ของเราค่ะ อะถึงกับตะลึงกันเลยหล่ะสิค่ะ ฟังไม่ผิดหรอกค่ะเพราะว่าอาหารนั้นสามารถทำลายกระดูกของเราได้ แต่สิ่งที่สงสัยนั่นก็คือ อาหารอะไรทำลายกระดูก นี่สิค่ะ กำลังเป็นสิ่งหลายๆ คนนั้นยังสงสัยอยู่ แล้ววันนี้ทาง N3K ก็เลยมีคำตอบเกี่ยวกับ อาหารอะไรทำลายกระดูก มาฝากกันค่ะ สำหรับใครที่ชอบกินต้องฟังให้ดีเลยนะค่ะ แล้วใครที่เป็นหนึ่งในคนที่รักสุขภาพ เราของแนะนำว่าคุณอย่าพลาดนะค่ะ

.อาหารอะไรทำลายกระดูก

รู้หรือไม่...อาหารอะไรทำลายกระดูก

1. ดื่มกาแฟมากกว่าวันละ 2 ถ้วย จาก งานวิจัยจากกระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริการะบุว่า กาแฟแค่ 2 ถ้วย ก็มากพอที่จะทำให้กระดูกเปราะบางได้ เนื่องจาก คาเฟอีนในกาแฟจะทำให้ร่างกายขับแคลเซียมออกทางปัสสาวะ

2. น้ำอัดลม ทำให้เกิดภาวะ กระดูก หักง่าย โดยผู้ที่ดื่มน้ำอัดลมเป็นประจำจะมีโอกาสเกิดกระดูกพรุนมากกว่า ผู้ที่ไม่ดื่ม 3-4 เท่า

ผู้หญิง ที่มีอายุเกิน  30  ปีแล้วความหนาแน่นของกระดูก นอกจากจะไม่เพิ่มขึ้นแล้ว ยังเริ่มลดลงด้วย หากช่วงก่อนหน้านี้ไม่ได้บำรุง
กระดูกให้แข็งแรงเต็มที่ ก็อาจทำให้กระดูกเปราะบางและแตกหักได้ง่าย โดยเฉพาะกระดูกบริเวณสะโพกซึ่งจะเจ็บปวดและทรมานมาก

ผู้หญิง ในวัยหมดประจำเดือน กระดูก จะบางลงราว ๆ 2 เปอร์เซ็นต์ทุก 1 ปี ในขณะที่การกินแคลเซียมเมื่ออายุมากขึ้น ไม่ได้ช่วยความเพิ่มความหนาแน่นให้กับกระดูกแต่อย่างใด เพียงแต่ช่วยชะลอการสูญเสียปริมาตรของกระดูกลง

ขอขอบคุณข้อมูลการดูแลผิวสวยผิวขาวจาก modernmom ขอขอบคุณรูปภาพจากอินเตอร์เน็ตCreate Date : 03 กรกฎาคม 2556
Last Update : 3 กรกฎาคม 2556 21:15:13 น.
Counter : 684 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthemayza
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]