กรกฏาคม 2556

 
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
31
 
 
All Blog
เทคนิค...การเลือกโฟมล้างหน้าให้ถูกวิธี
ผิวหน้าเป็นจุดสำคัญและเป็นจุดเด่นที่สุดเลยก็ว่าได้ แบบว่าทุกสายตาสิ่งแรกที่จะมองก็คือใบหน้า เพราะฉะนั้นสาวๆ จึงนิยมให้ความสำคัญและดูแลผิวหน้ามากที่สุด แต่ถ้าพูดแล้วการดูแลผิวหน้านั้นก็ไม่ใช่เรื่อง่ายสักเท่าไหร่เลยนะค่ะ แล้วยิ่งทุกวันนี้นะมีวิธีดูแลผิวหน้าขึ้นมาเยอะแยะมากมาย ทำให้สาวๆ สับสนที่จะเลือก และอีกหนึ่งสิ่งที่แบบว่าจำเป็นนั้นก็คือการเลือกโฟมล้างหน้านั้นเองค่ะ ก็อย่างที่เรารูดีว่าโฟมล้างหน้านั้นเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดแล้วดูแลผิวหน้าเราอีกหนึ่งอย่าง แต่เนื่องจากว่าสรรพคุณของโฟมล้างหน้า ถึงจะเหมือนกันก็มีข้อแตกต่างนะค่ะ บางตัวก็ช่วยลดความมัน บางตัวก็ช่วยลดสิวเสี้ยน ซึ่งเชื่อว่าสาวๆ บางคนนั้นไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เท่าไหร่นัก ถ้าเราเริ่มต้นให้ตรงจุดเชื่อว่าผิวหน้าของคุณสาวๆ จะต้องดูสะดุดทุกสายตาอย่างแน่นอนค่ะ วันนี้ทาง N3K ก็เลยจะมาแนะนำเทคนิค...การเลือกโฟมล้างหน้าให้ถูกวิธี มาฝากสาวๆ กันค่ะ การเลือกโฟมล้างหน้าให้ถูกวิธี ไม่ใช่เรื่องยาก แค่เลือกให้ตรงกับสภาพของผิวหน้าคุณก็เท่านั้นเองค่ะ งั้นเอาเป็นว่าตอนนี้เราไปดู เทคนิค...การเลือกโฟมล้างหน้าให้ถูกวิธี ว่าจริงๆ แล้วนั้น การเลือกโฟมล้างหน้าให้ถูกวิธี เขาเลือกกันอย่างไร

การเลือกโฟมล้างหน้าให้ถูกวิธี

การเลือกโฟมล้างหน้าให้ถูกวิธี

1. ผิวมัน
ต่อมไขมันบนใบหน้าได้ผลิตไขมันออกมามากเกินไป ทำให้ใบหน้ามัน และมีปัญหาต่างๆ ตามมา เราจึงไม่ควรเลือกโฟมที่แรงเกินไป จนล้างแล้วรู้สึกว่าใบหน้าแห้งแบบไม่เหลือความชุ่มชื้นไว้เลยนะคะ ควรซื้อแบบที่มีคำว่า ออยล์โซลูชั่น หรือ สูตรควบคุมความมันค่ะ

2. ผิวแห้ง
เป็นผิวที่ขาดความชุ่มชื้น เพราะไม่ค่อยมีไขมันตามธรรมชาติ หรือผิวหน้าคุณอาจสัมผัสกับแสงแดด หรือลมแรงบ่อยๆ และขาดการดูแลอย่างเหมาะสม เลือกใช้ครีมล้างหน้าหรือ โฟมล้างหน้า ที่มีมอยส์เจอร์ผสมอยู่ด้วยสิคะ เพื่อรักษาความชุ่มชื้นของผิวไว้เสมอค่ะ

3. ผิวธรรมดา
ง่ายที่สุดค่ะ สามารถเลือกใช้ได้หลายประเภทมากกว่าโดยไม่ต้องระวังมากว่าจะทำให้ผิวแพ้หรือแห้งไป แต่ต้องเลือกที่ถนอมผิวคุณด้วยนะคะ

4. ผิวคล้ำ
แสงแดดและมลพิษเป็นตัวหลักของผิวหมองคล้ำ โฟมล้างหน้า ที่มีส่วนผสมของวิตามินบี 3 และ บี 6 จะช่วยลดการสะสมของเม็ดสีผิมคล้ำที่อยู่ในชั้นผิว ส่วนวิตามินซีและอี จะช่วยปรับสภาพผิวและลดผลกระทบของอนุมูลอิสระที่ทำให้ใบหน้าหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวหน้าค่อยๆ ปรับสภาพขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

5. สำหรับคนที่มีปัญหาสิวเสี้ยน
เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีเม็ดบีดส์ จะช่วยทำความสะอาดผิวตามร่องลึกของผิว ช่วยผลัดผิวโดยไม่ทำลายสมดุลน้ำหล่อเลี้ยงผิว และถ้ามีวิตามินซีด้วยจะยิ่งดีใหญ่ค่ะ

6. ใบหน้าที่มีปัญหาเรื่องสิว

ใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของวิตามินอีและซี จะช่วยลบเลือนรอยแผลเป็น จุดด่างดำจะค่อยๆ จางลง และควรเลือกโฟมล้างหน้าสูตรที่ทำความสะอาดล้ำลึก ลดสาเหตุของการอุตตันโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

7. ผิวที่มีรูขุมขนกว้าง
ควรใช้มาส์กพอกหน้าเป็นครั้งคราวค่ะ (ดูสูตรพอกหน้าได้จากในเวบเราค่ะ มีเยอะเลยเลือกตามความเหมาะสมนะค) จะช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง ผิวเนียนเรียบ นอกจากนี้ให้ใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของโทนเนอร์จากธรรมชาติหรือเช็ดผิวด้วยโทนเนอร์หลังล้างหน้าก็เป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยทำให้รูขุมขนเล็กลงค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลการดูแลผิวสวยผิวขาวจาก modernmom ขอขอบคุณรูปภาพจากอินเตอร์เน็ตCreate Date : 02 กรกฎาคม 2556
Last Update : 2 กรกฎาคม 2556 19:07:04 น.
Counter : 455 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthemayza
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]