ธันวาคม 2555

 
 
 
 
 
 
3
4
5
8
12
16
17
18
28
31
 
 
All Blog
วิธีกำจัดเซลลูไลท์ให้หายไปแบบง่ายๆ

เซลลูไลท์ ถือเป็นหนึ่งปัญหาใหญ่สำหรับคุณผู้หญิง ไม่ว่าหุ่นแบบไหน สาวร่างใหญ่ ร่างเล็ก ก็มีโอกาสที่จะมีเซลลูไลท์ ได้เหมือนกันหมด
วิิธีเช็กดูว่าคุณผู้หญิงเซลลูไลท์หรือไม่ นั้นสามารถทำได้โดย บีบบริเวณผิวที่คุณผู้หญิงอยากลองเช็ค เมื่อเช็คแล้ว หากผิวบริเณนั้น ๆ เกิดลักษณะมีผิวคล้ายผิวเปลือกส้ม นั้นแสดงว่าคุณผู้หญิงกำลังมี เซลลูไลท์นั่นเองค่ะ

วิธีกำจัดเซลลูไลท์ให้หายไปแบบง่ายๆ

เซลลูไลท์เกิดจาก :

ผิวบริเวณนั้นเลือดไหลเวียนได้ช้า เนื่องมากจากในร่างกายของคุณผู้หญิงมีของเสียเกาะอยู่ตามเนื้อเยื่อ รวมถึง ของเหลวที่เป็นของเสียด้วย ซึ่งจะเข้าไปดันทำให้ไขมันที่อยู่บริเวณนั้นแข็งตัวจนเป็น ถุงขึ้นมา จึง ทำให้เลือดไหลเวียนตามร่างกายไของคุณผู้หญิงไม่สะดวก จึงเป็นสาเหตุทำให้เกิดการกระจุกอยู่ตามบริเวณต้นแขน ต้นขา หรือ สะโพก ของของคุณผู้หญิงนั่นเองค่ะ

วิธีกำจัด เซลลูไลท์ ด้วยวิธีง่ายๆ ด้วยตนเองดังนี้ :

1. ตื่นนอนในตอนเช้าก่อนแปรงฟัน แนะนำให้คุณผู้หญิงดื่มน้ำอุณหภูมิปกติ 2 แก้ว เพื่อช่วยทำให้ร่างกายตื่นตัว และช่วยเพิ่มการเผาผลาญในร่างกายให้ดีขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีอย่างมากต่อระบอบย่อยของคุณผู้หญิงนั่นเองค่ะ

2. พยายามดื่มนำ้อย่างน้อย 3 ลิตร เป็นอย่างน้อย แต่ไม่ใช่ควรดื่มรวดเดียวหมดเลย เพราะว่าอาจทำให้คุณผู้หญิงเกิดอาการบวมน้ำได้ ควรดื่มด้วยการค่อยๆ จิบน้ำทีละนิดๆ ซึ่งวิธีนี้แหละ สามารถช่วยคุณผู้หญิง ลด เซลลูไลท์ ต้นขาได้เป้นอย่างดี

3. ควรหลีกเลี่ยงการดื่มชา กาแฟ
หรือเครื่องดื่มจำพวกที่โฆษณาชวนเชื่อว่า สามารถทำให้คุณผู้หญิงลดความอ้วนได้ เพราะในเครื่องดื่มเหล่านั้นอุดมไปด้วยสารเติมแต่งความหวาน ซึ่งเมื่อคุณผู้หญิงดื่มเข้าไปความหวานเหล่านั้น อาจจะทำให้คุณไม่รู้สึกหิวสักพัก แต่อย่าลืมไปนะคะวา่า การดื่มสารเติมความหวานเข้าไปมากๆ ก็มีโอกาสเสี่ยงอ้วนได้ด้วยเช่นกันค่ะ

4. หลีกเลี่ยงการใส่กางเกงขาสั้น หรือกระโปรงสั้นๆ อยู่ในห้องแอร์ อย่าใส่กางเกงขาสั้น หรือกระโปรงสั้นๆ เพราะอากาศเย็น นั้นจะช่วยทำให้ร่างกายของคุณผู้หญิงสร้างไขมันเพื่อช่วยทำให้้ร่างกายอบอุ่น และก็จะทำให้บริเวณดังกล่าว สะสมไขมันเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

5. หมั่นนวดบริเวณที่เกิดเซลลูไลต์ เพื่อเป็นการกระตุ้นร่างกาย ด้วยวิธการ กางนิ้วทาบลงที่ขาเริ่มจากข้อเท้า โดยนวดขึ้นมาที่ขาอ่อน เน้นจุดที่มันหยุ่นๆ นิ่มๆ เหมือนฟองน้ำ ทำซ้ำกับอีกข้างทุกๆ เช้า อดทนหน่อย เมื่อทำควบกับอีก 2 วิธี ไม่ช้ามันก็จะลดลงได้

6. เปลี่ยนการรับประทานอาหารจากไขมันไม่ดี ด้วยการรับประทานไขมันดีเข้าไป หลีกเลี่ยงอาหารฟาสต์ฟู้ด นมเนย อาหารผสมสีอาหารเทียม เพื่อไม่ให้ตับทำงานหนักมากเกินไป

7. ออกกำลังกายด้วยการวิ่ง เล่นฟิตเนส จะช่วยเร่งให้เกิดการไหลเวียนของเลือดได้ดี ยกน้ำหนัก จะช่วยลดการไหลเวียนของเลือดได้ดี หรือการออกกำลังกายเฉพาะส่วนก็จะช่วยให้กระชับและสลายไขมันได้รวดเร็วขึ้น

8. หาซื้อปกทาโลชั่นที่ช่วยลดเซลลูไลต์ ซึ่งอาจจะได้ทั้งลด เซลลูไลท์ และอีกทั้งยังได้บำรุงผิวไปด้วย ไม่ต้องตบจนผิวแดงอย่างที่ เห็นใครเค้าทำกันนะคะ เพียงแค่นวดจนครีมซึมเข้าผิวก็พอค่ะ เพราะครีมพวกนี้ พอทาแล้วควรนวดเพื่อให้ครีมซึมเข้าผิวและ การนวดก็เป็นการกระตุ้นไม่ให้ไขมันมารวมกันนั่นเองค่ะ

ด้วยวิธีง่ายๆ เหล่านี้ ก็สามารถช่วยให้คุณผู้หญิง ลด เซลลูไลต์ ลงได้เยอะทีเดียว แต่สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ที่คุณผู้หญิงควรทำควบคู่ไปด้วยกันนั่นก็คือ
การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และ การควบคุมอาหารควบคู่ไปด้วย เพียงเท่านี้ เจ้าเซลลูไลท์ตามร่างกายของคุณผู้หญิงก็จะค่อยๆ หายไป และยังไม่กลับคืนมาแบบง่ายๆ ด้วยอีกนะคะ

ขอบคุณภาพจาก : women.kapook.com
Create Date : 21 ธันวาคม 2555
Last Update : 21 ธันวาคม 2555 22:42:13 น.
Counter : 5078 Pageviews.

1 comments
  
ทักทาย
โดย: junaerk วันที่: 21 ธันวาคม 2555 เวลา:23:21:55 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

emayza
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]