Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
29 ธันวาคม 2551
 
All Blogs
 
ชีวิตเหี่ยๆ สัส กุเหนื่อย


เหตุผลที่ทนเหงา - ฝ้าย Am Fine


ช่วงนี้ทำงานเหนื่อยจัง เหนื่อยจริงๆ อาทิตย์นึงทำสี่วัน บางครั้งก็ถามตัวเองนะว่า กุจะทำเพื่อไร กุจะทำทำไมนิ เหตุผลเหรอ เพราะลำคาญคนด่าไง เบื่อกับการที่ต้องมีคนดูถูก หาว่าขี้เกียจ หาว่าไม่ทำไร ทั้งที่ทำทุกอย่างในบ้าน ทั้งที่กุทำทุกอย่างจริงๆ แล้วจะให้กุทำเหี่ยไรอีก
สามสี่ห้าวันก่อนก่อนจะไปทำงานก็ออกไปล้างจาน แล้วมีอาหารเหลือก่ะว่าจะอุ่นกินก่อนออกไปทำงาน พอก่อนออกไปทำงานก็อุ่น แล้วก็ออกไป ไอ้จานที่แดกก็เลยไม่ได้ล้าง เพราะถ้าล้างก็ไปทำงานสาย ก่ะว่ากลับจากทำงานมาถึงเที่ยงคืนกว่าจะมาล้าง

วันนี้เป็นวันที่รู้สึกแย่นะ
วันศุกร์ทำงาน เสาร์ทำงานทั้งวัน อาทิตย์ก็ทำงาน จะบอกว่าแขกเข้าร้านแมร่งตลอด ยืนๆๆๆๆ แดกกาแฟใส่นมเสีย ขี้แตก ปวดท้อง พะอืดพะอม ขอบอกว่าตั้งแต่ทำงานมา กุเหนื่อยจริงๆ เมื่อวานกลับมาถึงบ้านก่ะว่าจะนอนแล้วค่อยออกไปแดกเหล้ากับพี่ๆ แต่พอกุอาบน้ำเสด กุเปิดเพลงกล่อมกุหลับ เหี่ย บอกให้กุออกไปเก็บบ้าน บักควย สองทุ่มจะสามทุ่มกุจะตายแล้วนะ แต่สุดท้ายกุไม่อยากให้เค้าพูด กุเลยออกไปล้างจาน เก็บในครัว กุไม่รู้ว่าทำความสะอาดมันจะหมายถึงทั้งบ้าน ทั้งพรม เช็ด กวาด ทั้งห้องนอนของมึง ห้องนั่งเล่น พอกุเก็บครัวเสด กุจะนอนก็ไม่ได้นอน ออกไปแดกเหล้า เพราะเค้ามีงานจัด กุเหนื่อยมากๆ มากจริงๆ แดกเหล้าไปก็แอบไปร้องไห้ เหี่ยจริงๆ เมาแล้วร้อง
กลับมาบ้านปวดหัวมากๆ แต่ไม่ได้นอน เพราะฟัง VirginSoft 103 เพราะเค้าจะยุบคลื่นอีกสามวัน เราอยากฟังช่วงดีเจอ้อนก่ะดีเจปอณ์ด พี่ๆเค้าจัดสนุกดี สรุปได้ออกหน้าไมค์ด้วย ออกแบบมึนๆ พอออกเสร็จ ก่ะแดกเหล้า หาเหล้าที่บ้านแดกต่อ มันอยากจะแบบจะสิ้นปีแล้ว ปีนี้เจอแต่เรื่องชั่วๆ หมาๆ อยากจะแดกส่งท้าย รู้ว่ามันไม่ดี แต่ก็อยากแดก ช่างมันเถอะ อะไรก็ผิดอยุแล้ว เหล้าช่วยไม่ได้ แต่ก็ทำให้กุได้แดก (งง แมร่ง)
ก่ะว่าเดี๋ยวจะอยุเป็นเพื่อนแฟนนั่งรถกลับบ้านด้วย เชื่อไหมวันเสาร์ทำงานนั่งนับ ชม เลยว่าเดี๋ยวก็ได้คุยกับแฟน เดี๋ยวเช้าเค้าก็กลับบ้าน กลับมาถึงบ้านนอนก็ตื่นเต้น คิดถึงแฟน แต่พอคุยกัน เค้ายังไม่กลับบ้านซะงั้น แต่เราก็เข้าใจ เค้าก็มีเหตุผลของเค้า ไม่เป็นไรหรอก เดี๋ยววันจันทร์เค้าก็กลับแล้ว พรุ่งนี้เองรอหน่อย ก็คุยกันจนไปถึงที่ทำงาน ทะเลาะกันบ้างอะไรบ้าง แต่ก็เคลียร์เรียบร้อยก่อนวาง ทำงานงกๆ เหนื่อย ขี้แตก อาการนมบูด ดีนะวันอาทิตย์ไม่ได้กินอีก เพราะเทแล้วเลยถามแฟนว่าบูดป่าวว่ะ เน่าก่ะบอกบูดเฟ้ย เลยโดฟแบบไม่มีนม ขมเจงๆ ทำงานต่อไปก่ะดีใจพรุ่งนี้แฟนก็กลับบ้าน เข้างาน 10.00-18.00 หัวหน้ามีการโทถามว่าทำต่อถึงห้าทุ่มได้ไหม กุเลยบอกว่าไม่ไหวอ่ะ กุขี้แตก ปวดท้อง กลับมาถึงบ้านสองทุ่มกว่า แมร่งรอรถยี่สิบนาที หนาวโคดๆ ปวดหัวมากๆ ตาลาย หน้ามืด กลัวไม่ถึงบ้านจริงๆ ถึงบ้านรีบอาบน้ำเลย แล้วก่ะเก็บครัวอย่างที่บอกแล้วก็ออกหาแดกเหล้า
กลับบ้านแดกเหล้าฟังเพลงต่อ รอคอยการเดินทางของแฟน รอโทสับที่เค้าจะโทมา รอเสียงข้อความที่เค้าจะเขียน รอเสียงที่คิดถึง ตี2 ตี3 ตี4 ตี5 6โมงเช้า 7โมง 7.56 ก็โทมา กุลุกไปเติมเหล้ามากี่รอบไม่รู้ แดกแล้วก็งีบสักสิบ สิบห้านาทีก็ตื่น
ที่รักกำลังนั่งไปหมอชิต กรี๊ดดดดด จะได้กลับบ้านแล้ว ตอนแรกก็โกดหรอกที่กว่าจะออกบ้านก็ปาไปซ่ะสายขนาดนั้น จะรีบๆออกหน่อยก็ไม่ได้ แต่เพื่อนแฟนมาเลยออกช้า เข้าจัยย่ะ ชานเปนคนมีเหตุพอ
แต่พอไปถึงหมอชิต รถเสือกเต็มซะงั้น มีอีกทีตอนทุ่มสองทุ่ม ไอ้เราใจก็รอดิ หรือออกมาใหม่ไม่ได้เหรอ ถ้าไม่กลับวันนี้ เค้าก็ต้องกลับหลังปีใหม่ก่อนวันเกิดเราโน้น เค้าดาวก็ไม่ได้เค้าด้วยกัน กลับมาหมอชิตอีกไม่ได้หรอ รอหน่อยไม่ได้หรอ เราอยุเป็นเพื่อนได้ สุดท้ายสิ่งที่เราไม่คาดคิดก็เกิด เราไม่อยากจะฟังจากปากเค้าเลยจริงๆว่า "เค้าคงกลับหลังปีใหม่ คงไม่ได้เค้าดาวด้วยกัน แต่ยังไงก่อนวันเกิดเตงเค้ากลับแน่"
เค้าดาวไม่ได้เค้าด้วยกันงั้นเหรอ? น้ำตามันก็แอบแตกอยุแล้ว แต่พอได้ยินมันยิ่งแตกเข้าไปอีก เสียใจ เสียความรู้สึก เสียใจจริงๆ เค้าดาว คนรักเค้าจะเค้าด้วยกันไม่ใช่หรอ แล้วเราเป็นอะไรกับเค้า ไม่ใช่ว่าไม่เข้าใจนะ เข้าใจว่าไม่มีรถ แต่ว่าทุ่มสองทุ่มมันยังมี กับการรอไม่กี่ ชม แล้วเราเค้าดาวด้วยกัน ปีนึงมีครั้งนึง ไม่รู้จะพูดอะไร ใจมันสั้นแบบบอกไม่ถูก ผิดหวัง เสียใจ เหนื่อย ล้า ปวดไปหมด เมาก็เมา
"เราเลิกกันเถอะ" กุจะพูดเพื่อความสะใจทำไม กุจะพูดให้ทุกอย่างแย่ทำไม กุจะพูดให้ต่างคนต่างเจ็บไปมากกว่านี้ทำไม กุจะผิดคำสัญญาอีกทำไม กุจะทำร้ายเค้าไปถึงไหน กุจะพูดทำไมทั้งที่รักเค้ามาก ทั้งที่เค้าคือคนสุดท้ายที่จะรัก กุจะพูดทำไมในเมื่อเค้าคือคนสำคัญคนเดียวที่กุมีอยุตอนนี้ คือคนที่อยุข้างๆกุ คนที่เข้าใจกุที่สุด กุจะพูดทำไม กุจะทำให้เกิดทางแยกทำไม กุเปนบ้าอะไร ปากแมร่งไม่เคยอยุสุข แล้วเป็นไง เค้าปิดมือถือ เค้าร้องไห้ เฮ้ย กุเปนบ้าป่าวเนี่ย ในเมื่อเค้าไม่มีรถ แมร่งจะให้เค้ากลับยังไง กุเปนไรมากป่าวเนี่ย ทั้งที่กุเข้าใจ แล้วกุจะพูดทำไม
เสียใจ แต่มันคงน้อยกว่าเทอ เหมือนสูญเสียสิ่งที่ดีที่สุด สิ่งสำคัญสำหรับชีวิต เหมือนต้นไม้ที่ขาดน้ำ แล้วมันจะอยุได้ยังไง ถึงเตงจะไม่บอกว่าทุกอย่างมันเหมือนเดิมไหม เค้าไม่รู้จะพูดอะไร แต่เค้าอยากบอกว่า
"เค้าขอโทดที่ผิดสัญญาเรื่องนี้ครั้งแล้วครั้งเล่า ขอโทดจริงๆ อยากให้รู้ว่าเตงสำคัญสำหรับเค้ามากๆ เตงคือคนที่เค้ารักที่สุด อย่าจากเค้าไปได้ไหม ปากเค้าหมาเอง เค้าขอร้อง"

หลังจากนั้นก็ไปยกแดกเหล้า ที่เหล้าเนี่ย เหล้าจริงๆ เหล้าเพรียวๆ มันเขียนว่า 40% ความแรงของเหล้ามั้ง กุกินจนจะเปนแก้วล่ะ เกินแล้วมั้ง แดกไปก็ฟังเพลงโดนๆ สุดท้ายก็จบที่เพลงของเราสองคน A Song For U แล้วก็หลับคาเสียงสมอทอคที่อัด นอนสองสาม ชม เหี่ยปีเตอร์ก็เข้ามาเปิดไรห้องกุไม่รู้ แม่ก็เข้ามาเอาผ้าที่กุผับไว้ให้ สักพักเหี่ยเตอร์ก็เข้ามาอีก กุก่ะนอนหันหลัง ดีกุไม่ถอดเกงนอน สัส ก่อนจะออกบ้านแมร่งทำเสียงดังกันอีก ปิดประตูห้องกุก่ะไม่สนิท แล้วก่อนออกบ้านแม่เข้ามาเอากระดาษที่บักควยเตอร์เขียนให้ทำตามที่มันเขียนวันนี้ ซักผ้า เอาขยะทุกห้องลงไปทิ้ง ล้างจาน ทำความสะอาดพรม เช็ดกระจก กวาดถู ใต้เตียงมันให้สะอาด เช็ดโต๊ะทำงานมัน เก็บทุกอย่างในบ้านให้สะอาดลูกก่ะตามัน ตอนแรกแม่เอามาวางไม่รู้หรอกมันเขียนไร แต่กุนอนอยุแล้วมากวนหลายรอบมาก ร้องไห้อยุแล้ว เลยยิ่งโมโห บอกว่า "ฟ้าทำงานติดต่อกันหลายวัน เหนื่อยก็เหนื่อย เหนื่อยจริงๆ ฟ้ารู้ว่าฟ้าต้องทำ เดี๋ยวฟ้าจะทำ ขอนอนก่อนได้ไหม" พอแม่ออกไปกุก่ะร้องไห้ อยากเล่าอยากคุยกับเค้าแต่เค้าก็ไม่อยุ อยากบอกว่าอย่าไปได้ไหม เรามีแค่เค้าคนเดียวจริงๆ แต่สุดท้าย

"จะไม่ขอร้องให้อยุ จะไม่บอกว่าให้ไป แล้วแต่เทอ ชีวิตฉันทุกอย่างมันแย่อยุแล้ว มันไม่เคยมีอะไรดี ฉันได้พบเทอ เทอคือทุกอย่างของฉัน เทอสำคัญกับฉันมาก แต่สุดท้ายฉันก็เป็นคนปล่อยให้เทอเดินจากไป ฉันเป็นคนทำลายทุกๆอย่างเอง ฟ้ารักทีเสมอและจะรักตลอดไป"

ปล. เหตุผลที่ทนเหงา ความหมายดี ลองตั้งใจฟังสิ


Create Date : 29 ธันวาคม 2551
Last Update : 29 ธันวาคม 2551 18:52:20 น. 2 comments
Counter : 796 Pageviews.

 
ถูกต้อง

ชีวิต คือ การแก้ปัญหา

เปนกะลังจัยให้ จ๊ะ


โดย: บ้าได้ถ้วย วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:20:38:49 น.  

 
สรุปคืองั้นไป สำหรับกุไม่เข้าข้างมันนะ

มึงอาจจะมองว่ามึงผิดที่ไปเร่งมันอย่างโง้นอย่างงี้

แต่คน รัก กันอ่ะมึง รอรถแค่2ชม เพื่อจะเค้าดาวด้วยกันกุว่าถ้าคนที่มันตั้งใจจะเค้าดาวกันจิงๆมันต้องรอดิ

เนี่ยเด๋วรอรถอีก2ชมก็ได้ .. เราจะได้เค้าดาวด้วยกัน แค่เนี่ย ?

เหอะๆ วันหลังชุมสายมาหน่อยนะ แม่จะฟันให้ยับ !!


โดย: dragustarz วันที่: 31 ธันวาคม 2551 เวลา:0:49:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ยัยลิงน้อย
Location :
frankfurt Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


Fha
A song for you
..บอกให้รู้ไว้ว่าใจยังคงมีแต่เธอ
และยังจำช่วงเวลาที่เรามีให้กัน
ภาพเดิมๆ เหล่านั้นยังคงฝังใจ
แม้คืนและวันจะเปลี่ยนไป
ยังคงนึกเธออยู่ ตลอดเวลา
จะกี่ครั้ง กี่นาที ที่เธอเคยบอกรัก
เก็บเอาไว้ และยังคงจำได้จนขึ้นใจ คำที่เธอบอกรักมันช่างมากมาย
มากเกินเสียจนเกินคำว่ารัก
ยิ่งให้ฉันนั้นรู้สึกดี
จนฉันรักเธอหมดใจ
ในวันที่เธอเดินเข้ามา
ชีวิตฉันนั้นก็เริ่มเปลี่ยนไป
จากคนที่เคยเป็นคนไม่ดีอยู่
ที่ตอนที่เธอเดินเข้ามาในชีวิต
เธอทำให้ฉันเรียนรู้ว่า
ความสุขที่แท้จริงเป็นอย่างไร
ยิ่งนานวันไปยิ่งรักกัน
เธอคือตัวจริงที่ฉันรอ
และเป็นคนสุดท้าย
เธอคือคนเดียวในหัวใจ
อยากจะขอให้เธอโปรดจงรับฟัง คำๆนี้
ขอบคุณที่สวรรค์บันดาลนั้นส่งให้เราได้เคียงคู่กัน
ความรักที่มีของคืนของเธอฉันคงรับไว้ในใจ
และฉันยังคงเก็บไว้
หากวันใดที่เธอหมดหวังให้จำคำนั้นในใจของฉัน
ที่ส่งถึงเธอ และคำๆนี้มันอาจมีความหมาย

Friends' blogs
[Add ยัยลิงน้อย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.