- -" [Hathi ชวนหม่ำ+ดื่ม] ค็อกเทลเก๋+อร่อย อาหารฝรั่งแจ๋วๆ @ Vesper Cocktail Bar & Restuarant
ชื่อร้าน : - -" [Hathi ชวนหม่ำ+ดื่ม] ค็อกเทลเก๋+อร่อย อาหารฝรั่งแจ๋วๆ @ Vesper Cocktail Bar & Restuarant [ถนนคอนแวนต์ สีลม]
รายการอาหาร : ค็อกเทล พิซซ่า บูราตะชีสและพามาแฮม
เวลาเปิดบริการ : 17.00 - 24.00
ที่ตั้งร้าน : Vesper Cocktail Bar & Restuarant [ถนนคอนแวนต์ สีลม], กรุงเทพมหานคร สาทร Thailand
พิกัด GPS : 13° 43' 37.51" N 100° 32' 0.60" Eสวัสดีคืนวันพฤหัสค่ะ

ร้านนี้ชอบกว่าร้านอื่นเลย เพราะค็อกเทลเค้าเก๋ และอร่อยมาก และแพงมากกกกกก ^____^"

Vesper Cocktail Bar & Restuarant [ถนนคอนแวนต์ สีลม]ความจริงร้านเค้าบอกว่ามีที่จอดรถในตึกอะไรสักอย่างแต่อายหาไม่เจอเลยต้องจอดแปะข้างถนนเอานะคะ ใครนำรถไปก็จะไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ค่ะ

แผนที่ตัดมาให้จากเว็บของทางร้านอายไม่ได้ถ่ายเมนูอาหารนะคะ เพราะในเว็บร้านเค้ามีละเอียดอยู่แล้ว 


ความจริงที่อ่านในเว็บร้าน มีค็อกเทลเก๋ๆเยอะเลย แต่พอไปจริงเหลืออยู่ไม่กี่อย่างนะคะ เสียใจจุง คิดว่าน่าจะแล้วแต่ช่วงด้วยอะค่ะ - -"

ถ้าไปช่วง 5 โมงเย็นถึงทุ่มจะเป็น Happy hour มีเครื่องดื่มราคาไม่แพงมากบริการค่ะ เมนูตามนี้แบ่งเป็น 2 ราคา เครื่องดื่มอย่างเดียวในเมนู แก้วละ 200++ บาท ถ้าสั่งเครื่องดื่มและอาหารแนวทาปาสด้วย จะชุดละ 300++

จริงๆนัดกัน 5 ท่านค่ะ เรามากันเร็วก่อน 4 คนเลยมานั่งดื่มๆเพลินๆก่อน แต่อายขอแยกบิลอายกับสามีเพราะว่าจะสั่งเหล้านอกเมนู Happy Hour ด้วยค่ะ จะได้ไม่ต้องหารกันให้งง ^^

มาดูเครื่องดื่มก่อน แก้วแรกเป็น Mojito เปรี้ยวหวานหอมมิ้นท์มาตรฐานAmericano รสจะเหมือนยาหน่อยค่ะเพราะว่าใช้เหล้า Campari และซ่าๆจากโซดาน้องอีกท่านสั่ง Negroni แก้วนี้เหล้าแรงหน่อย แต่ก็รสยาอีกหละเพราะมี Campari ผสมด้วย และสั่งทาปาสมาด้วยค่ะ อายไม่ได้ชิมนะคะ ^^น้องอีกท่านสั่ง Aperol Spritz แก้วนี้รสส้มแน่นอน เพราะเหล้า Aperol มันเป็นกลิ่นส้มอะค่ะ อายก็ขอบายหละ ไม่ค่อยชอบส้ม
อีกสองแก้วของอายกับสามีTom Collins แก้วขาวใสสูง เป็นเหล้ามาตรฐานค่ะไม่ได้โดดเด่น  และ Whisky Sour แก้วเตี้ยนี้กลิ่นเหล้าแรง ชอบค่ะเปรี้ยวๆหนักๆดี

ระหว่างพี่อีกท่านยังมาไม่ถึง สั่งหมดเมนู HappyHour ละไม่นึกอยากดื่มตัวไหนซ้ำ เลยสั่งในเมนูมาดีกว่า

เสียดายมีให้เลือกไม่มากเอาตัวที่ตั้งใจไปดื่มก่อน

Diplomat's Tea Ceremonyแพงจริงๆอร่อยจริงค่ะเมนูนี้เทเหล้าชาลงแก้ว เก๋ๆ ยังกะดื่มชาเนาะ แต่เมา ^________________^รสเค้าจะนุ่มค่ะ หอมชา เหล้าแรงแต่ไม่ค่อยขมจัด ดื่มง่ายสามีอยากได้แรงๆสักแก้วเลยจัดตัวนี้ไปค่ะ

Cameron's Kickสีสวย แต่เหมือนดื่มเหล้าเพียวเลยค่ะ แรงสมใจ หึหึหึ

เคาะค่าเสียหายกันก่อนกับเครื่องดื่มอ่าาา คิดไว้แล้วว่าจะแพง แต่ก็ยังสะดุ้งเล็กๆ ซึ่งก็ยังคิดว่าค็อกเทลเค้าคุ้มราคาที่จ่ายไปค่ะมาดูอาหารกันบ้าง เริ่มจากของกินเล่นฟรีคนละชิ้นเปลือกกรอบๆนุ่มๆคล้ายเอแคลร์ ไส้เหมือนชีสๆครีมๆหน่อย ชอบมากอยากจะขออีกชิ้นเลย

ต่อด้วยจานที่ชอบที่สุด และยังไม่เจอร้านที่อร่อยกว่าเลย

Burrata & Parma hamเปลือกด้านนอกบางมาก ตัวชีสด้านในครีมๆอร่อยไม่เลี่ยนค่ะ กินกับพามาแฮมเค็มๆและมะเขือเทศหวานเปรี้ยว เข้ากันสุดๆต่อด้วยบีทรูทสลัด จะออกรสเปรี้ยวๆหวานๆ เพื่อสุขภาพดีBruschetta  N'duja

เป็นขนมปังปิ้ง ทาหน้าด้วยไส้กรอกอิตาเลียนที่มีเนื้อเหลวกับน้ำผึ้ง รสชาติออกเค็มนิดๆเผ็ดหน่อยๆหวานปะแล่ม ประหลาดดีค่ะPappardelle Porcini

เป็นพาสต้าเส้นบางใหญ่ ลวกมาไม่เละ ผัดกับเห็ด หอมๆเค็มๆมันๆดีค่ะก่อนจานหลักเป็นพิซซ่าสักจาน สั่งเมนูแนะนำ Vesper Pizzaแป้งจะนุ่มหนึบบอกไม่ถูกค่ะ อร่อยอะ หน้าจะเป็น Jamon Iberico แฮมหมูดำเค็มๆ ไม่สาบ

จานสุดท้ายเมนูเนื้อ เสียดายวันนั้นเนื้อ Tomahawk หมด เลยสั่ง Wagyu Ribeye Marble 5  มาแทนตอนยกมาอลังการดีค่ะ เพราะภาชนะที่วางเนื้อเป็นผลึกเกลือขนาดใหญ่ Himalayan Pink Salt

เนื้อนุ่มๆหอมๆ กินกับมันบดเนียนๆ ฟินดีเหมือนกันอ้อ เครื่องปรุงเค้ามีทั้งเกลือและมัสตาร์ดหลากหลายชนิดและสีสันนะคะ แต่อายว่าเนื้อที่มาเค้าเค็มพอดีอยู่แล้ว เลยไม่ได้เติมเครื่องปรุงอื่นค่ะ
อิ่มแล้วไม่ต่อขนม ไปกัน 5 คน เคาะบิลที่เหล้าแพงแล้วอาหารก็แพงเช่นกัน แฮ่ ต้องนานๆไปที แต่ร้านนี้มีซ้ำแน่นอนค่ะ ติดใจค็อกเทล
Create Date : 08 ตุลาคม 2558
Last Update : 15 ตุลาคม 2558 19:38:40 น.
Counter : 3544 Pageviews.

0 comments

Hathi
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]แนะนำตัวนิดนุง

Hathi = หทัย นะคะ ^^ มีหลายท่านอ่านแล้วก็ออกเสียงแตกต่างกันไป ฮาติ แฮทไฮ เอิ่ม หลายหลายจริงๆ (ทราบว่าควรเขียนแบบชื่อประเทศ แต่มันซ้ำกะท่านอื่นได้ง่ายอะค่ะ ^^)


จริงๆเลือกชื่อนี้เพราะเป็นชื่อต้นของชื่อจริงอะค่ะ ไม่คิดว่ามันจะอ่านได้หลายแบบเนาะ ลืมนึกไปค่ะ


บล็อกนี้อายทำเหมือนไดอารี่นะคะ คือ ถ้าจะเข้ามาหาสาระ คงไม่ค่อยมี แหะๆ เหมือนจดบันทึกของอายเองอะค่ะ ต้องขออภัยด้วยนะคะ

สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ทาง IG eyehathi นะคะ
ตุลาคม 2558

 
 
 
 
2
3
4
5
7
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog