- -" [Hathi ชวนหม่ำ] Dry Aged Tomahawk steak @ il fumo [ถนนพระราม 4 สาทร]
ชื่อร้าน : - -" [Hathi ชวนหม่ำ] Dry Aged Tomahawk steak @ il fumo [ถนนพระราม 4 สาทร]
รายการอาหาร : อาหารอิตาเลี่ยน โทมาฮอคสเต็ก
เวลาเปิดบริการ : 18.00-22.00 น.
ที่ตั้งร้าน : il fumo [ถนนพระราม 4 สาทร], กรุงเทพมหานคร สาทร Thailand
พิกัด GPS : 13° 43' 23.20" N 100° 33' 5.14" Eil fumo ร้านอยู่ติดถนนพระราม 4 เส้นสาทร สังเกตป้ายร้านดีๆ เพราะต้องเลี้ยวเข้าซอยเล็กๆไป ที่จอดรถมีไม่มากค่ะ ประมาณ 20 คันได้ ตัวร้านเป็นบ้านหลังใหญ่ปรับปรุงเป็นร้านอาหารเก๋ๆด้านในตรงครัวจะมีตู้สำหรับทำ Dry Aged เนื้อต่างๆ (Dry Aged การบ่มแบบแห้ง โดยการแขวนซากสัตว์ หรือวางชิ้นเนื้อไว้ในห้องเย็น (cold storage) ที่สะอาด)มาดูเมนูกันค่ะ

เมนูอาหาร
เมนูเครื่องดื่มนิดหน่อย จริงๆมีหลายหน้ามากของกินเล่นกันก่อนขนมปังฟรี กรอบๆดีค่ะมาแบบย่างๆBeef Tartare เนื้อดิบสับ ทางร้านปรุงมา 3 รสเลยค่ะ lemon and extra virgin olive oil จะออกจืดๆ เอาจริงๆ กินอันนี้แล้วรู้สึกเงิบนิดนึงแบบ นี่อาราย แต่พอกินแบบ  Truffle & Burrata อร่อยฝุดๆ มันหอมทรัพเฟิล และรู้สึกนวลๆน่าจะเพราะคลุกกับชีสนะคะ สุดท้ายเป็น Mustard and red onions  รสจะออกเค็มๆเผ็ดๆ ชอบเช่นกันค่ะต่อด้วย Burrata ที่นี่เนียนนุ่ม เปลือกบางไม่กระด้างค่ะ ผักสด อร่อยดี ใครชอบเมนูนี้ ก็จะชอบจานนี้อยู่แล้วค่ะ อร่อยแบบปกติมาตรฐานจานพิเศษ ปกติไม่มีในเมนูค่ะ สั่งมาลองซะหน่อยเป็นไส้กรอกลูกวัวย่าง รสก็เค็มๆ แต่มันมาเป็นขดแบบไส้อั่วเลยนะคะ แหะๆ อันนี้ถ้ามีก็คงไม่สั่งอีกค่ะ ไม่คลิ๊กกันRisotto กระดูกวัวย่างเตาถ่าน คือไขกระดูกวัว มันมีนิดหน่อย ไม่มากเท่าไหร่ แต่ว่าข้าวเค้าอร่อยค่ะ เปรี้ยวนิดๆ มันๆ หอมๆ บอกไม่ถูก ปกติไม่ค่อยชอบข้าวแบบนี้ แต่จานนี้รักเลยตั้งใจไปกินโทมาฮอคเลย จัดไป 1 ชิ้น ชิ้นนี้จะประมาณกิโลนิดๆ ชิ้นไม่โตมากแบ่งกัน 4 คน ได้คนละสามสี่ชิ้น เนื้อนุ่มหอมกลิ่นย่างดีค่ะ และขนาดความสุกก็กำลังดีตามสั่งเลย (สั่ง medium rare)

เสิร์ฟพร้อมเกลือรมควันหอมๆและมัสตาร์ดหลากหลายแบบ แต่อายว่ากินเปล่าๆก็เค็มกำลังดีแล้วนะคะ มีดหั่นเนื้อของที่นี่คมมาก น่าจะสั่งทำพิเศษค่ะ ชอบอะ
มาดูเครื่องดื่มกันบ้าง คือ คิดไว้ว่าแต่ละอย่างจะเก๋กว่านี้ อ่านเอาจากชื่อ 555+ และเห็นว่าเจ้าของเดียวกะ Vesper (ประทับจิตค็อกเทลร้านเวสเปอร์มากมาย >/////<)

แก้วแรก Brooklyn (แก้วพี่วิ) ขมๆหน่อยค่ะ เหล้าแรงและสีสวยดีLouis Old Fashioned ชอบน้ำแข็งก้อนเหลี่ยมแต่ว่ารสไม่ค่อยต่างกะแก้วแรกมาก อ้อ จะมีก็หอมส้มมากกว่าค่ะ 555+Sticky Toffee Old Fashioned แก้วนี้ออกหวานหน่อยแบบขนม ไม่หอมเท่าที่คาดแต่สำหรับอายก็ถือว่าถูกใจกว่าสองแก้วแรกค่ะ แฮ่เคาะค่าเสียหายของมื้อนี้สำหรับ 4 คน เจอราคาขนหน้าแข้งร่วงอยู่นะคะ 555+ อาหารอร่อย อยากกินซ้ำ แต่ค็อกเทลหันไปซบร้านอื่นก่อนค่ะ

Create Date : 29 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 29 กุมภาพันธ์ 2559 16:11:09 น.
Counter : 3131 Pageviews.

0 comments

Hathi
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]แนะนำตัวนิดนุง

Hathi = หทัย นะคะ ^^ มีหลายท่านอ่านแล้วก็ออกเสียงแตกต่างกันไป ฮาติ แฮทไฮ เอิ่ม หลายหลายจริงๆ (ทราบว่าควรเขียนแบบชื่อประเทศ แต่มันซ้ำกะท่านอื่นได้ง่ายอะค่ะ ^^)


จริงๆเลือกชื่อนี้เพราะเป็นชื่อต้นของชื่อจริงอะค่ะ ไม่คิดว่ามันจะอ่านได้หลายแบบเนาะ ลืมนึกไปค่ะ


บล็อกนี้อายทำเหมือนไดอารี่นะคะ คือ ถ้าจะเข้ามาหาสาระ คงไม่ค่อยมี แหะๆ เหมือนจดบันทึกของอายเองอะค่ะ ต้องขออภัยด้วยนะคะ

สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ทาง IG eyehathi นะคะ
กุมภาพันธ์ 2559

 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
All Blog