จามส์เฮ้าส์ รีสอร์ท (Cham's House) @ เกาะกูด จังหวัดตราด


ความเดิมตอนที่แล้ว....หลังจากที่เราพักกันที่อาณาเล รีสอร์ท เกาะกูด กัน 1 คืน เหลืออีก 1 คืน เราก็มาพักที่จามส์เฮ้าส์ รีสอร์ท (รีสอร์ทในฝันอีก 1 ที่ อิอิ) เราให้รถของจามส์เฮ้าส์ รีสอร์ทมารับเราที่อาณาเล รีสอร์ท ตอน 12.00 ค่ะ รถมาตรงเวลาเป๊ะ จากอาณาเล รีสอร์ท ไปจามส์เฮ้าส์ขับรถแค่ 5 นาทีถึง (นี่คือเหตุผลหนึ่งที่เราเลือกที่พักใกล้ๆกัน จะได้เดินทางสะดวก)

ระหว่างรอเช็คอิน เราก็แวะมาถ่ายสระว่ายน้ำแดดดีมาก สระว่ายน้ำน่าว่ายมากวอเชอร์ที่เราได้จริงๆ แล้วต้องเป็นห้องพักแบบนี้ค่ะ แต่เจ้าหน้าที่ใจดีอัพเกรดเป็น "ห้อง Villa" ให้ แต่ต้องรอห้องตอน 14.00 เราเลยไปหาอาหารทานกันที่ Bombyx Bar ก่อนดีกว่าป้ายบอกทางเป็นภาษาจามค่ะ

Bombyx Bar อยู่ติดหน้าหาดเลย 

ราคาอาหารค่อนข้างสูง เราเลยเลือกทานอาหารฝรั่ง น่าจะคุ้มกว่าอาหารไทย จานนี้ "เสต็กเนื้อวากิวออสเตรเลีย ริบอาย" ห้องอาหารแจ้งว่าที่นี่มีแต่เนื้อนอก เราก็ลองดูครั้งแรกเลยที่ทานเนื้อนำเข้าจากออสเตรเลีย กลิ่นแรงกว่าเนื้อวัวไทยนิดนึง เนื้อฉ่ำหวาน นุ่มมาก (ติดใจเลย)ตามติดด้วย "ชีสเบอร์เกอร์เนื้อ" ขนมปังแข็งไป เราเลยไม่กินขนมปัง ต่อมาคือ "พิซซ่าฮาวายเฮี้ยน" ชอบที่ให้เครื่อง+ชีสเยอะมาก แต่ยังไม่อร่อยถูกใจเราเท่าที่ควร แถมกินไม่หมดห่อกลับไปกินต่อทานเสร็จได้เวลาเข้าห้องพอดี ตามมาดูกัน

มีเครื่องอโรม่ากลิ่นตะไคร้หอมฟุ้ง เครื่องดื่มฟรีหมดค่ะห้องน้ำกว้างขวาง ดูสะอาดตา ชอบมาก


แชมพู ครีมนวด สบู่เหลว เป็นกลิ่นตะไคร้หมด หอมมากมีอ่างแบบเปิดโล่งแช่น้ำสบายๆ ระเบียงหน้าห้องเรา ที่เห็นหลังคาไม้นั้นคือ Villa อีกหลังนึงค่ะชะโงกไปข้างห้องเป็นทางเดินลงไปหน้าหาดแบบนี้ เราว่าเดินตรงนี้ดีกว่าเยอะไม่ต้องเดินอ้อมขึ้นบันไดวกไปวนมา จากหน้าหาดเดินขึ้นมาห้องพัก ไม่ไกลมาก แต่ใช้แรงเดินพอควรค่ะ ทางมันชันนิดนึง

มีเต่าทองน้อยเข้ามาอยู่ด้วยนี่คือห้องพักของเราค่ะ ห้อง 401แดดร่มเราก็ไปเดินเล่นหน้าหาด

เห็นน้ำแล้วน่าโดดทะเลมาก2 ห้องนี่คือ วิลล่าหน้าหาดพร้อมสระว่ายน้ำมีมุมให้ยืมอุปกรณ์ไปเล่นที่ทะเลด้วยค่ะ ไม่ว่าจะพายคายัค หรืออุปกรณ์ดำน้ำตื้น

เราก็ไปยืมมาดำดูปลาหน้าหาด จริงๆ น้ำใสมากมองด้วยตาเปล่าเห็นเลย ไม่ต้องดำน้ำ ปลาเยอะมากค่ะมื้อเย็นของเรา ที่นี้ไม่มีอาหารแบบกระเพราจานเดียว ต้องสั่งเป็นกับข้าวผิดหวังกับต้มยำปลากะพงมาก เพราะที่นี้ทำรสชาติฝรั่ง หวาน จืด ไม่เผ็ดBBQ ราคาตามน้ำหนัก เราส่องแล้วอาหารทะเลไม่ถูกใจเลยไม่สั่ง

มีแค่ปลาหมึก ปลา และกุ้ง

มาดูอาหารเช้ากัน ที่จามส์ เฮ้าส์ ไม่มีเสริฟอาหารที่ทำจากเนื้อหมู เจ้าหน้าที่แจ้งว่าที่นี้เป็นอิสลามค่ะ ขากลับป้าจากบริษัทเรือมารับเราด้วยรถคันนี้ รถมารับที่รีสอร์ท 9.00 น.ถนนบนเกาะกูด บางแห่งก็เป็นดินทรายปนลูกรังเดินผ่านท่าเรือชาวบ้านกำลังขนมะพร้าวอยู่

กุ้งแห้งตัวใหญ่มาก 

ถึง บขส. ตราด 12.30 กว่าๆ เรารีบจองตั๋วรถตู้ไป กทม. ก่อนเลย จากนั้นก็มีเวลากินข้าวแค่ 10-15 นาที 555 (ทำเวลาสุดฤทธิ์)

นั่งๆ นอนๆ ถึง กทม. 18.00 น.
ข้อดีของจาส์ เฮ้าส์ : เงียบ สงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างแท้จริง ทะเลสวย น้ำใส ปลาหน้าหาดเยอะมาก
ข้อด้อยของจาส์ เฮ้าส์ :จากห้องพักโซน Villa เดินขึ้นไปล็อบบี้มีหอบค่ะ ยิ่งแดดร้อนๆ เดินเหนื่อยกันที่เดียวเพราะเป็นการเดินขึ้นเขา ได้ออกกำลังไปในตัว ต้นไม้เยอะก็อาจมีแมลบ้าง ไม่ควรเปิดประตูห้องไว้ รวมๆ ก็พึงพอใจกับที่นี่นะค่ะ มีโอกาสจะกลับไปพักอีกแน่นอนค่ะCreate Date : 18 พฤษภาคม 2560
Last Update : 18 พฤษภาคม 2560 10:26:51 น.
Counter : 1508 Pageviews.

4 comments
  
เคยไป 20 กว่าปีที่แล้วค่ะ ไม่มีอะไรเลยนอกจากธรรมชาติ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 18 พฤษภาคม 2560 เวลา:15:23:26 น.
  
โห ที่พักสวย น่าพักมากค่ะ แอบชอบห้องน้ำอ่ะ สวยๆ น่าพัก
โดย: Sai Eeuu วันที่: 18 พฤษภาคม 2560 เวลา:17:39:44 น.
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 19 พฤษภาคม 2560 เวลา:3:59:07 น.
  
มาชมอีกรอบค่ะ กับความคิดที่แปลกใจตัวเองว่า ทำไมเราไม่เคยไปเกาะกูด ทั้งๆ ที่เมืองไทยเที่ยวมาเยอะมาก เกือบทุกจังหวัดแล้วก็ว่าได้
โดย: Sai Eeuu วันที่: 19 พฤษภาคม 2560 เวลา:14:44:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก
พฤษภาคม 2560

 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog