Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2549
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
4 พฤษภาคม 2549
 
All Blogs
 

การบ้านการเมืองมีทีท่าจะสงบขึ้น แต่ทว่าคลื่นใต้น้ำที่รุนแรงยังพร้อมพัดกระหน่ำทำลายเสมอ

ช่วงที่ผมพักร้อนอยู่ที่บ้าน ณ จังหวัดพิษณุโลก ผมติดตามข่าวสารบ้านเมืองทุกวันอย่างสนใจ ซึ่งผมมิเคยเป็นเช่นนี้มาก่อนนับแต่ลืมตามองโลกใบนี้

ต้องขอขอบคุณคุณทักษิณที่ทำอะไรชวนให้คิดว่ามีลับลมคนในอะไร อย่างไร ตลอด ผมจึงได้ตามการเมืองขนาดนี้

เหตุการณ์บ้านเมืองของเรามีทีท่าสงบลงนะครับ หลังจากที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เรียกผู้พิพากษาศาลต่าง ๆ เข้าเฝ้า ทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นฝ่ายคุณทักษิณเอง หรือฝ่ายพันธมิตรฯ ต่างก็ยอมรับโดยดุษฎี โดยการหันหลังให้มาตรา 7 และรอให้ศาลเป็นผู้ชี้ขาดประเด็นเรื่องต่าง ๆ

ทุกอย่างรอศาลท่านพิจารณาครับ บ้านเมืองตอนนี้เลยไม่มีคนออกมาตะโกนด่ากันปาว ๆ อีกแล้ว ทุกคนต่างรอวันที่บ้านเมืองจะดำเนินการไปตามวิถีของมันที่เคยเป็นมาก่อน

ทว่าในทัศนะผม แม้ว่าบ้านเมืองโดยรวมจะดูสงบขึ้น แต่การเมืองในระดับปัจเจก ความคิดของแต่ละคน ผมว่ามันมิได้สงบลงตามไปด้วย "ความเป็นคนอื่น" ในสายตาที่มองฝ่ายตรงข้ามยังมิได้จางหายไปแม้แต่เล็กน้อย

ผมได้เขียนเรื่อง "ความเป็นคนอื่น" โดยได้รับแนวคิดเมื่อครั้งผมฟัง อ.สมชาย ปรีชาศิลปกุล จากนิติศาสตร์ มช. และมหาวิทยาลัยเที่ยงคืน ไว้ในนี้ //www.bloggang.com/viewdiary.php?id=djdonk-mc43&month=04-2006&date=04&group=4&blog=1 โดยผมจะขอสรุปสั้น ๆ ดังนี้ว่า ทุกวันนี้การเมืองไทยแบ่งคนออกเป็นสองกลุ่มใหญ่ในแง่ของความคิด หนึ่งคือกลุ่มผู้มีความคิดสนับสนุนคุณทักษิณ และอีกกลุ่มหนึ่งนั้นต่อต้านคุณทักษิณ

ทั้งสองกลุ่มนี้มีแนวความคิดที่แตกต่างกัน ถึงขั้นถ้าพูดในวงเหล้ารับรองได้มีต่อยปากกันแน่ เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นจากการไม่พยายามเข้าใจเหตุผลของอีกฝ่าย ในที่สุดมันนำไปสู่การมองฝ่ายตรงข้ามว่าเป็น "คนอื่น"

"คนอื่น" คือ คนที่คิดต่างจากเรา เขาไม่ใช่พวกเรา ยิ่งรู้สึกมาก ๆ มันจะนำไปสู่การคิดว่าเราไม่ต้องเห็นหัวเขา เหตุการณ์เหล่านี้เคยเกิดขึ้นในสังคมไทยมาแล้ว ที่ร้ายแรงก็อย่างเช่นเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 ที่มีการปิดล้อมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เพื่อฆ่านักศึกษาโดยอ้างว่านั้นคือ "คอมมิวนิสต์"

หันย้อนกลับมามองสังคมไทยในระดับปัจเจก ณ เวลานี้ ผมมองว่าความคาใจทุกอย่างยังไม่มีการคลี่คลาย ความเข้าใจที่ทั้งสองพึงรู้ยังไม่เกิดขึ้น ความเข้าใจในที่นี้ก็คือ ฝ่ายรักทักษิณต้องเข้าใจว่าเขามาต่อต้านทักษิณกันทำไม ต้องรับข้อมูล มิใช่สักแต่ว่าตามืดตามัวไม่ฟังอีกฟังเลย

ในขณะเดียวกัน ฝ่ายเกลียดทักษิณก็ต้องเข้าใจด้วยว่าทำไมชาวบ้านทั่วไปถึงรักทักษิณกันหนักหนา อย่าพึ่งไปมองว่าอะไร ๆ ก็เป็นประชานิยมไปหมดนะครับ อันนั้นมันก็เป็นส่วนหนึ่ง แต่ถ้าเรามองกันดี ๆ เคยมีรัฐบาลไหนไหมที่สนใจชาวบ้านกันถึงขนาดนี้

แม้ศาลรัฐธรรมนูญ ศาลปกครอง ศาลฎีกาจะมีคำวินิจฉัยออกมาเช่นไร มันเป็นเพียงแค่แนวทางการปฎิบัติในระดับมหภาค ชาวบ้านยังไงก็ต้องรับและทำตาม แต่ข้างในใจลึก ๆ ถ้าไม่มีคนอธิบายปรับความเข้าใจกัน มันก็ไม่ต่างอะไรจากเดิม

สมมตินะครับ สมมติว่าศาลตัดสินว่าการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นโมฆะ กลุ่มคนรักทักษิณต้องโวยแน่นอนครับ ถึงไม่โวยก็คิดอยู่ในใจอีกว่า นายกทักษิณของกูทำผิดอะไร ยุบสภาเนี๊ยะมันผิดกฎหมายตรงไหนฟ่ะ เลือกตั้งก็ทำตามกติกาโดยการลงเลือกตั้ง ไม่ใช่แบบพวกพรรคฝ่ายค้านที่บอยคอตต์ อะไรก็ว่ากันไปนะครับ

ส่วนคนเกลียดทักษิณนี้มีเฮเลย คำพูดของคนกลุ่มนี้ก็จะเอาล่ะ นั้นไง มันผิดแต่ยุบสภาแล้ว โกงบ้านเมืองแล้วหนีเฉย เลือกตั้งก็ลงพรรคเดียวมันโกงกันอยู่แล้ว กกต.ก็ช่วยมัน อะไรประมาณนี้

เห็นไหมครับ สมมติมันเป็นเช่นนี้ "ความคิดเห็น" ถูกผลิตออกมาตรึมเลย ต่างคนต่างก็มีความคิดเห็นแตกต่างกัน แม้ว่ากระบวนการทางกฎหมายจะตัดสินไปแล้ว ในใจคนลึก ๆ ที่พร้อมจะต่อต้านมันก็มีครับ

สิ่งที่ผมต้องการอยากให้เป็นก็คือการที่เราต่อสู้กันด้วย fact หรือข้อเท็จจริง ใครตามบล็อกผมมานานคงเห็นว่าเมื่อพูดถึงการเมืองทีไร ผมจะเน้นว่าเราต้องใช้ข้อเท็จจริงมาพูดคุยกัน อย่าใช้ความคิดเห็น

ไม่รู้ว่าศาลจะแจงละเอียดประเด็นต่าง ๆ ของคำวินิจฉันละเอียดยิบย่อยขนาดไหน แต่คำวินิจฉัยของศาลก็เป็นข้อเท็จจริงสิ่งหนึ่งที่สามารถนำมาใช้ได้

แต่สิ่งที่สำคัญกว่านั้นคือการ "เข้าใจและยอมรับ" ครับ ตราบใดที่ทั้งสองฝ่ายยังไม่เข้าใจและยอมรับเหตุผลของอีกฝ่าย บ้านเมืองนี้มิมีวันสงบลงจริง ๆ แน่

ผมก็หวังให้ทุกฝ่ายและทุกคนเปิดใจยอมรับกันนะครับ มิฉะนั้นสิ่งที่เราเห็นว่ามันสงบลงในตอนนี้ก็เป็นเพียงภาพมายาที่ลวงหลอกตาเท่านั้น......

 

Create Date : 04 พฤษภาคม 2549
16 comments
Last Update : 4 พฤษภาคม 2549 11:10:09 น.
Counter : 763 Pageviews.

 

พี่ว่าพี่เบลอมากแล้วล่ะน้องชาติหน้า อ่านบรรทัดแรก ตามันมึนๆ ว่าน้องกำลังอยู่ "บ้านพิษณุโลก"


ไปนอนก่อนดีกว่า แล้วจะกลับมาอ่านใหม่

 

โดย: แพนด้ามหาภัย 4 พฤษภาคม 2549 11:13:33 น.  

 

555 คิดแล้วไม่มีผิด

ต้องมีคนอ่านผิดเป็นบ้านพิษณุโลกชัวร์

 

โดย: I will see U in the next life. 4 พฤษภาคม 2549 11:18:03 น.  

 

back ground มัน หลอกตาดีเหมือนกันอ่าเนาะ ตัวหนังสือสีขาว อ่าน ย๊าก เจงๆ อ่าคับ

 

โดย: lift IP: 58.147.39.139 4 พฤษภาคม 2549 11:46:40 น.  

 

เห็นด้วยช่วงนี้มันเงียบ และนิ่งผิดปกติ

-- ก่อนพายุใหญ่ คลื่นลมมักสงบเสมอ --

ก็หวังว่าคงไม่เป็นอย่างนั้นค่ะ

 

โดย: ยิ้มปริศนา 4 พฤษภาคม 2549 11:48:10 น.  

 

แล้วจะไปทำอะไรอยู่บ้านพิษณุโลกล่ะค้า

เห็นด้วยนะ
เหมือนมันจะมีทางออกแต่ก็เหมือนยังตันๆ

คงยังตันๆทางความคิดอยู่มั้งคะ

 

โดย: PADAPA--DOO 4 พฤษภาคม 2549 12:15:51 น.  

 

ก็ได้แต่ภาวนาให้ออกมาด้วยสถานการณ์ที่ดีกับทุกฝ่ายแล้วบ้านเมืองก็สงบจริงๆ ซะทีน่ะค่ะ เฮ้อ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 4 พฤษภาคม 2549 12:24:43 น.  

 

เอาเข้าจริง พี่ไม่แน่ใจว่า การมี Royal intervention
นี่เป็นผลดีต่อระบอบประชาธิปไตยหรือเปล่านะ

 

โดย: grappa 4 พฤษภาคม 2549 12:27:13 น.  

 

มึนเน๊อะ การเมืองช่วงนี้

 

โดย: กระจ้อน 4 พฤษภาคม 2549 12:51:28 น.  

 

ได้แต่หวังว่าคลื่นใต้น้ำจะไม่ขึ้นฝั่งรุนแรงเป็นซึนามิ

 

โดย: 90210 4 พฤษภาคม 2549 13:28:50 น.  

 

ความคิดเห็นของผมต่อการ Royal Intervention (ไม่รู้ใช้คำไทยว่าอย่างไร) นะครับ

ผมมองว่าการที่ในหลวงทรงกล่าวเช่นนี้มิได้เป็นการแทรกแซงการเมืองแต่อย่างใด เป็นเพียงการเสนอทางออกโดยผ่านทางศาลพร้อมกับกล่าวบอกว่า การใช้มาตรา 7 นั้น ไม่ประสบความสำเร็จเป็นแน่ เปลี่ยนไปใช้วิธีการอื่นเสียเถิด

อย่างน้อยสังคมในตอนนี้ก็รู้แน่ชัดแล้วว่าทิศทางที่เคยพูดปาว ๆ จะใช้มาตรา 7 นั้น ไม่มีทางเสียแล้ว

สุดท้ายทางออกในขณะนี้ใช้กระบวนการศาลเป็นเครื่องมือหาทางออก แม้ว่าจะทำในนามของพระปรมาธิไทย ทว่าอำนาจเหล่านั้นเป็นอำนาจอธิปไตยที่ได้มาจากประชาชน ซึ่งผมเชื่อมั่นว่าไว้วางใจได้อย่างแน่นอน

 

โดย: I will see U in the next life. 4 พฤษภาคม 2549 15:16:19 น.  

 

เป็นไปตามนั้น ลึกๆ เราไม่มีความสบายใจ อึดอัดกับผลที่จะเกิดขึ้น ถามว่ารับได้ไหมกับผลที่เกิดขึ้นแล้วไม่เป็นไปตามที่หวัง ตอบได้เลยแบบไม่ดัดจริต รับไม่ได้ รับไม่ได้ เพราะ ปักใจเชื่อว่าสิ่งที่คิดไว้คือสิ่งที่ถูกต้อง และมั่นใจเกิน100ว่าเราถูก คงมีคนที่เป็นอย่างเราอีกมากแต่เพื่อมารยาทจึงต้องยอมรับการตัดสินของศาล

 

โดย: PC IP: 124.120.78.24 4 พฤษภาคม 2549 17:51:00 น.  

 
ขายหุ้น 73,300
ล้านบาทไม่ยอมเสียภาษีครับ  ทั้งที่ขายนอกตลาดหลักทรัพย์ 
ไม่ได้รับการยกเว้นตามกฎหมายตลาดหลักทรัพย์เขายกเว้นให้เฉพาะการขายในตลาดเท่านั้น 
จริง ๆ ต้องจ่ายภาษีให้ประเทศประมาณ  20,000  ล้านบาท.....


ละเมิดกฏหมายรัฐธรรมนูญซึ่งหน้า....


++ กฏหมายรัฐธรรมนูญ

มาตรา 159 ภายในสามสิบวันนับแต่วันเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทน ราษฎร
ให้มีการเรียกประชุมรัฐสภาเพื่อให้สมาชิกได้มาประชุมเป็น ครั้งแรก

มาตรา 98 สภาผู้แทนราษฎรประกอบด้วยสมาชิกจำนวนห้าร้อยคน
โดยเป็นสมาชิกซึ่งมาจากการเลือกตั้งแบบบัญชีรายชื่อตาม มาตรา 99 จำนวนหนึ่งร้อยคน
และสมาชิกซึ่งมาจากการเลือกตั้งแบบแบ่งเขต เลือกตั้งตาม มาตรา 102 จำนวนสี่ร้อยคน

ที่มา 

//www.kodmhai.com/m1/thailaw1.html


สรุป

-  ครบ 30 วันไปแล้วไม่ยอมเปิดสภาเป็นการจงใจละเมิดรัฐธรรมนูญ  ----  ผิดมาตรา  159

-  หากเปิดสภาไม่ครบ 500 คน  ----  ผิดมาตรา  98

-  เสร็จยุบพรรคสถานเดียว.........ใครเห็นแย้งเขียนต่อท้ายได้เลยครับ

-   แต่ห้ามอ้างว่ารอศาลหรือ
ส.ส.ไม่ครบนะครบนะครับ-----วันนี้ผมเพียงถามว่าละเมิดรัฐธรรมนูญหรือไม่......ไม่ได้ถามถึงเหตุผลอะไร.....ถ้าละเมิดคือผิด......จบ

 

โดย: zzz IP: 61.19.54.238 5 พฤษภาคม 2549 3:43:07 น.  

 

****น้ำดีไล่น้ำเสีย ******

หลักการบำบัดน้ำเสียโดยการทำให้เจือจาง (Dilution) ตามแนวทฤษฎีการพัฒนาอันเนื่องมาจาก พระราชดำริ"น้ำดีไล่น้ำเสีย" โดยใช้หลักการตามธรรมชาติแห่งแรงโน้มถ่วงของโลก (Gravity Flow) การใช้น้ำคุณภาพดีมาช่วยบรรเทาน้ำเน่าเสีย หรือที่เรียกกันว่า "น้ำดีไล่น้ำเสีย" นั้น ได้แก่ การใช้น้ำที่มีคุณ ภาพดีช่วยผลักดันน้ำเน่าเสียออกไป และช่วยให้น้ำเน่าเสียมีสภาพเจือจางลง ทั้งนี้โดยรับน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยา หรือจากแหล่ง น้ำภายนอกส่งเข้าไปตามคลองต่าง ๆ เช่น คลองบางเขน คลองบางซื่อ คลองแสนแสบ คลองเทเวศร์ หรือคลองบางลำภฯลฯ เป็นต้น ซึ่งกระแสน้ำจะไหลแผ่กระจายขยายไปตามคลองซอยที่เชื่อมกับแม่น้ำ เจ้าพระยาอีกด้านหนึ่ง ดังนั้นเมื่อ การกำหนดวงรอบเกี่ยวกับการไหลของน้ำไปตามคลองต่าง ๆ นับแต่ปากคลอง ที่น้ำไหลเข้าจนถึงปลายคลองที่น้ำไหลออกได้อย่างเหมาะสม โดยที่น้ำสามารถไหลเวียนไปตามลำคลองได้ตลอด แล้ว ย่อมสามารถเจือจางน้ำเน่าเสียและชักพาสิ่งโสโครกไปได้มาก ซึ่งจะเป็นวิธีการช่วยบรรเทาน้ำเน่าเสียในคลอง ต่าง ๆ ตอนช่วงฤดูแล้งได้อย่างดี จากแนวพระราชดำริดังกล่าวข้างต้นนี้ จึงบังเกิดกรรมวิธีในการบำบัดน้ำเสีย 2 ประการ ตามแนวพระราชดำริ "น้ำดีไล่น้ำเสีย" คือ

วิธีที่หนึ่ง ให้เปิดประตูอาคารควบคุมน้ำรับน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาในช่วงจังหวะน้ำขึ้นและระบายออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยา ตอนระยะน้ำลง ซึ่งมีผลทำให้น้ำตามลำคลองมีโอกาสไหลถ่ายเทกันไปมามากขึ้นกว่าเดิม เกิดมีการหมุนเวียนของน้ำที่มีสภาพเน่าเสีย กลิ่นเหม็น กลายเป็นน้ำที่มีคุณภาพดีขึ้น
วิธีที่สอง ให้ขุดลอกคลองเปรมประชากรพร้อมทั้งกำจัดวัชพืชเพื่อให้เป็นคลอง สายหลักในการผันน้ำคุณภาพดีไปช่วยบรรเทาให้น้ำเสียเจือจางลงและให้คลองเปรมประชากรตอนล่างเป็นคลองที่สามารถรับน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาไปช่วย บรรเทาน้ำเสียโดยส่งกระจายไปตามคลองต่าง ๆของกรุงเทพมหานคร ส่วนคลองเปรมประชากรตอนบนนั้น ให้หาวิธีรับน้ำเข้าคลองเป็นปริมาณมาก อย่างรวดเร็ว เพื่อเป็นการเพิ่มระดับน้ำให้สูงขึ้นจะได้สามารถกระจายน้ำเข้าสู่ทุ่งบางไทร-บางปะอินเพื่อการเพาะปลูกและเพื่อให้คลองเปรมประชากรตอนบน มีลักษณะเป็นอ่างเก็บน้ำ เพื่อใช้ผลักดันน้ำเน่าเสียในคลองเปรมประชากรตอนล่าง ต่อไปได้

แนวพระราชดำริสองประการนี้ แสดงถึงพระปรีชาสามารถในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ หัวว่าทรงเชี่ ยวชาญในด้านการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง และเป็นวิธีการบำบัดน้ำเสียอย่างง่าย ประหยัดพลังงาน และสามารถปฏิบัติได้ตลอดเวลาซึ่งแสดงถึงพระปรีชาสามารถอันสูงยิ่งในพระวิริยะอุตสาหะที่ทรงทุ่มเทเพื่อความสุขของปวงชนทั้งหลาย

ที่มา : //www.rdpb.go.th/home/detailH.asp?lang=TH&file=concept&subject=011
++ 3 ประโยคพระราชดำรัส
- ว่าเท่าที่ฟังดูมันเป็นไปไม่ได้ในการเลือกตั้งแบบประชาธิปไตย เลือกตั้งขึ้นพรรคเดียว เบอร์เดียว ไม่ใช่ทั่วไป อย่างมีคนที่สมัครเลือกตั้งคนเดียว มันเป็นไปไม่ได้ มันไม่ใช่เรื่องของประชาธิปไตย
- อีกข้อหนึ่งคือการที่จะบอกว่า จะมีการยุบสภาและต้องเลือกตั้งภายใน 30 วัน ถูกต้องหรือไม่ ไม่พูดถึง ไม่พูดกันเลย ถ้าไม่ถูกต้องก็จะต้องแก้ไข แล้วก็อาจจะให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะหรือไม่
- คือปกครองต้องมีสภาที่ครบถ้วน ถ้าไม่ครบถ้วนก็ทำงานไม่ได้ อาจจะหาวิธีที่จะตั้งสภาไม่ครบถ้วน ก็รู้สึกว่า มั่ว อยากจะขอโทษอีกที ใช้คำมั่ว ไม่ทราบใครจะทำมั่ว จะปกครองประเทศมั่วไม่ได้ จะคิดอะไรแบบปัดๆ ไปให้เสร็จไป

++ อ่านพระราชอัจฉริยภาพ ของพ่อหลวงฯ ในด้านต่าง ๆ อ่านจนถึงเรื่อง "น้ำดีไล่น้ำเสีย" เลยเอามาฝาก อ่านไปคิดไป...ทำให้รู้สึกตัวเองว่าเป็นได้แค่เพียงธุลีดินใต้พระบาทของพระองค์ท่านจริง ๆ แต่เป็นธุลีดินที่มีความสุขที่สุดในโลก อยากเป็นธุลีดินอยู่ใต้พระบาทของพระองค์ท่านตลอดไป

- น้ำดี...ไล่...น้ำเสีย
- ตุลาการดี...ไล่...คนโกงและขายชาติ...
นี่แหละอัจฉริยภาพของพ่อหลวงฯ ในการใช้พระราชอำนาจ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ฯ

 

โดย: zzz IP: 61.19.54.238 6 พฤษภาคม 2549 1:03:47 น.  

 

เรื่องการเมืองพูดที่ไหนถ้าคนละทางมีเฮแน่นอนค่ะ
แป๋มเองไม่ได้รักใครมากมาย
พ่อแม่น่ะ ทักษิณอยู่ในหัวใจเลยแหละค่ะ
ส่วนเพื่อนที่ทำงานอักคนก็จะกู้ชาติเรื่อยเลย

แต่การเมืองแบบนี้น่าเบื่อและน่ากลัวมากค่ะ
ไม่ค่อยแสดงความเห็นทางการเมืองกลัวขัดหูกันเองค่ะ
เพราะแบ่งฝ่ายกันชัดเจนเหลือเกิน


 

โดย: หยิ๋งแป๋ม 6 พฤษภาคม 2549 13:18:12 น.  

 

ทักสินคืออาชญากรสงคราม.....
- ใครชอบไอ้เหลี่ยมใช้ความรุนแรงปราบยาบ้าละก็.....ลองไปดูความรุนแรงที่เขาใช้กับคนไทยภาคไต้ผู้บริสุทธิ์ตาดำ ๆ นี่ซิ......แล้วคุณจะรู้ว่าไอ้ทักสินนี่มันต้องไม่ตายดี.....ต้องได้รับผลกรรมที่ทำกับมนุษย์เหมือนกัน....เขาก็เป็นคนไทยเหมือนคุณกับผม....ไปสั่งให้ฆ่าและทรมาณเขาเหมือนใน VCD แบบนี้ได้ไง.....สำนักข่าวต่างประเทศเผยแพร่ไปทั่วโลก.....จะมีคนไทยซักกี่คนที่มีโอกาศได้ดู.....ที่
//www.patanimerdeka.com/takbai.wmv

- เรานั่งอยู่ที่บ้านเราไม่เคยเห็นภาพการทรมารทารุณโหดร้ายต่อคนไทยด้วยกันจากทีวีช่องของรัฐบาลเลย....เขาปิดหูปิดตาความจริงไม่ให้เรารู้....แต่สำนักข่าวต่างประเทศกลับนำไปฉายให้คนในประเทศเขาดู.....
- เขาจะรู้ไหมครับ..ว่าพวกเราไม่เคยเห็นภาพโหดร้ายกับคนไทยภาคไต้แบบนี้เลย......สำหรับผู้สูญเสียทุกท่าน.....คนไทยทุกภาคขอโทษต่อความรุนแรงที่นายก ฯ คนนี้ได้ไปก่อกรรมทำเข็ญไว้กับพวกท่าน.....กรรมเวรจงสนองคนทำโดยเร็ววันด้วยครับ
- ผมเพิ่งรู้เหตุผลว่าทำไมเลือกตั้งกี่ร้อยครั้งชาวไต้ถึงไม่เอาพรรคนี้....คำตอบก็คือ...เพราะพรรคนี้เป็นอาชญากรสงครามเฆ่นฆ่าคนไทยด้วยกันที่บริสุทธิ์ และเห็นชีวิตคนไต้เป็นแค่ที่ฝึกยิงปืนนั่นเอง

- ให้ดู VCD ให้จบก่อน พวกลิ่วล้อค่อยด่าผม...ถ้าผมพูดไม่จริงหรือกล่าวหา....ในภาพ VCD มีภาพทักสินเดินทางไปสั่งการความรุนแรงภาคไต้ด้วย

 

โดย: zzz IP: 61.19.54.238 6 พฤษภาคม 2549 22:11:09 น.  

 

แวะใปชม MV ที่Blogแม่มดนะคะ


แอบบบ กระซิบเรื่องการเมืองงงงงง
แม่มด แอบบบมีปวดหมอง คะ กล่าวกันไปกันมา
เลยยยยต้องมีแอบบบพิจารณาด้วยตัวเองค๊าๆๆๆๆๆๆ


 

โดย: แม่มดน้อยหลงทาง 7 พฤษภาคม 2549 13:17:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


I will see U in the next life.
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]

Friends' blogs
[Add I will see U in the next life.'s blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.