....We only live once....
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
17 กุมภาพันธ์ 2558
 
All Blogs
 
My first time, my first impression....ครั้งแรกของฉัน


ประสบการณ์ครั้งแรก มักจะมาพร้อมกับความตื่นเต้นและความรู้สึกแบบเต็มที่สุดๆ ไม่ว่าจะทางบวกหรือทางลบแล้วยังเป็นที่จดจำไปนานแสนนาน ที่ภาษาปะกิดเรียกกันว่า" First Impression" และมักมีผลต่อความรู็สึกในครั้งถัดๆไปด้วยนะ ชอบก็ชอบเลย เกลียดก็เกลียดเลยก็ว่าได้

บล็อกนี้หนึ่งมีประสบการณ์ครั้งแรกเกี่ยวกับการเดินทางและท่องเที่ยวมาเล่าสู่กันฟัง ลองนั่งนึกๆจำได้มากมายอย่างไม่น่าเชื่อ มีทั้งเปิ่นเป๋อตามประสาคนเพิ่งเคย และความประทับใจและไม่ประทับใจมากมาย แต่หนึ่งเลือกเล่าความประทับใจดีกว่า    ความไม่ประทับใจอย่าไปพูดถึงมันเลยเนอะ


"เดินทางไปต่างประเทศครั้งแรก"

เดินทางไปต่างประเทศครั้งแรกเนี่ยเป็นอะไรที่ตื่นเต้ลลลแบบสุดกำลัง (ขอไม่นับประเทศลาวที่ใกล้แค่นั่งเรือข้ามไปจากบ้านเกิดแถมเว้าภาษาที่เข้าใจกันได้) ประเทศที่หนึ่งไปไกลมากกกก ต้องนั่งเครื่องข้ามหาสมุทร ข้ามทวีปเลยทีเดียว แถมวัฒธรรมต่างจากเราอย่างสิ้นเชิง นับๆๆดู อุย ผ่านมาเกือบ 10 ปีแล้วแต่ยังจำความรู้สึกนั้นได้อยู่เลย ประเทศที่เดินทางไปคือ แถ่น แทน แท้น "สหรัฐอเมริกา" ฮูเร้....หนึ่งไปทำอะไรที่เมกา ติ๊กตอก ติ๊กตอก เหตุผลที(อ้าง)ตอนไปเพื่อการศึกษาล้วนๆ ไม่ใช่ไปเที่ยวนะคะ คริๆ หนึ่งไปช่วงเวลาเรียนต่อเฉพาะด้านที่เรียกว่าช่วง "เดือน elective" ซึ่งเป็นช่วงอิสระที่เราเลือกได้ว่าอยากไปดูงานที่ไหน โดยทั่วไปก็วนกันอยู่แถวจุฬา ศิริราช แต่เรา (หนึ่งและเพื่อน)เปรี้ยวมากเลือกไปเมกา...ทำไมต้องเหมือนใคร Smiley

เมืองที่เราไปคือ Pennsylvania ไป elective ที่ University of Pennsilvania เราไปกันได้ง่ายเพราะลูกพี่ลูกน้องเพื่อนหนึ่งเรียนที่นั่นและคอยติดต่อทางนั้นให้ เราแค่ "เตรียมตัวให้พร้อม" วางแผนเก็บเงินอยู่หลายเดือน หาคนทำงานแทน สั่งการพี่น้องไว้ว่าจะไม่อยู่ 1 เดือนนะจ้ะ ยุคนั้นยังติดต่อกันผ่านอีเมลอยู่เลย ตื่นเต้นมากตอนขอวีซ่าเพราะเมาท์กันว่าขอยากขอเย็น จัดกระเป๋าก็จัดอยู่เป็นเดือนไม่เสร็จเสียทีเพราะมัวแต่เวิ่นเว้อวางแผนว่าจะเอาเสื้อผ้าไปกี่ตัว จะจัดให้อะไรอยู่บนอยู่ล่างจะได้หยิบใช้ได้ง่าย เป็นเอามากเนอะ อิอิ

เป็นครั้งแรกที่ประทับใจและตื่นตาตื่นใจมากๆ และมีประสบการณ์ครั้งแรกหลายอย่างตามมาด้วย เป็น 1 เดือนที่ปลื้มปริ่ม ได้ไปเห็นประเทศที่ได้ชื่อว่าพัฒนาแล้วเทรน Radiologist ได้ไปเที่ยวหลายๆที่ ช้อปกระจายที่ outlets  ได้กิน Krispy Kreme แบบร้อนๆครั้งแรก..อร่อยจุง ลองอาหารเอธิโอเปียครั้งแรก..อืมแปลกดีแฮะ ไปเก็บแอ้ปเปิ้ลที่สวนครั้งแรก ได้เห็นใบไม้เปลี่ยนสีครั้งแรก เราอยู่กันแบบสบายๆเพราะมีเพื่อนที่ไปเรียนที่นู่นและลูกพี่ลูกน้องเพื่อนที่เป็นอเมริกันคอยเป็นพี่เลี้ยง ก่อนกลับก็แวะเที่ยว NYC & Washington DC ด้วย บอกได้คำเดียวว่าสุดคุ้ม เป็น first impression ที่ดีต่อประเทศนี้ด้วย
"เที่ยวต่างประเทศเองครั้งแรก"

ครั้งแรกไปเพื่อการศึกษาแถมมีพี่เลี้ยงอยู่อย่างสบาย  มาคราวนี้เป็นการเดินทางเพื่อไปเที่ยวโดยเฉพาะและไปกันเองกับทริปเบาๆ เราสามสี่คน ด้วยค่าทริป 5xxx บาท 3 คืน 4 วัน "นครวัด" ทริปเกิดขึ้นในช่วงปีใหม่ของปี 2008 เป็นการรวมตัวกันของ fellows จิตตก 3 คนที่กำลังกระอักพิษการเรียนเลยตัดสินใจ off เวรทั้งหมด หาคนทำงานแทนแล้วออกไปกรี้ดเสียงดังๆที่อื่น เราเลือกนครวัดเพราะใกล้ เดินทางและเที่ยวง่าย ราคาไม่แพง  หนึ่งไม่ได้ทำแผนเองแต่แผนเราไม่มีอะไรมากเพราะไม่มีแผน ฮ่าๆ มีแค่หนังสือเที่ยวนครวัด 2 เล่มแล้วไปกันเลย ที่พักยังไม่จอง ไปหาเอาดาบหน้า เดินทางด้วยรถบ่อนไปลงที่อรัญประเทศ แต่ต้องแวะเข้าบ่อนไปเล่นนิดนึง เป็นครั้งแรกที่ได้เดินเข้าบ่อนมันแอบมีรัศมีความน่ากลัวนะ เราเล่นพอหอมปากหอมคอก็ออกมาเข้าคิวทำ visa on arrival ที่ด่านปอยเปต แล้วเช่าแทกซี่ไปเสียมเรียบด้วยราคา 40 USD ตอนนั้นถนนหนทางขรุขระเป็นโลกพระจันทร์ นั่งรถกันกระเด้งกระดอนมดลูกแทบหย่อน ฮ่า..ตกหลุมทีลุงคนขับซี้ดปากที แกบอกว่าเป็นรถเพื่อนยืมมาขับอีกที คงหวาดเสียวรถพัง กว่าจะขับถึงเสียมเรียบสะบักสะบอมทั้งคนทั้งรถ วันรุ่งขึ้นก็เหมารถเครื่องเที่ยวเลย สนุก มันส์ และประหยัด ปลื้มปริ่มอีกแระ


"วางแผนเที่ยวเองครั้งแรก"

หลังจากเป็นลูกทัวร์เป็ดน้อยคอยเดินตามแล้วเกิดติดใจการเที่ยวเอง ตานี้เกิดมีความมั่นใจขึ้นมา เที่ยวเองก็ไม่ยากแฮะ อย่ากระนั้นเลยวางแผนเองเลยละกัน ว่าแล้วก็จัดเลยประเทศที่สุดแสนจะปลอดภัย "ญี่ปุ่น" ไปกับเพื่อนอีกคน เที่ยวเส้นทางคลาสสิค "โตเกียว เกียวโต ฮะโกะเนะ นารา โอซากา" แบ่งหน้าที่กันวางแผนและจองที่พัก หนึ่งไปช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งก็สมใจ กำลังแดงถึงขีดสุด อากาศหนาวแต่พอทนไหวแต่พระอาทิตย์ตกดินเร็วไปหน่อย เราเลยกลับที่พักเร็ว นอนเร็ว ตื่นเร็ว กลับมาหน้าตาผ่องใสเพราะกินอิ่มอยู่สบาย แหงล่ะนอนตั้งแต่ 2 ทุ่ม! เป็นทริปชิลๆ สบายๆและอร่อย ประทับใจในผู้คน ความมีวินัย วัฒนธรรมและอาหารเค้าด้วย ได้แช่ออนเซนครั้งแรก ได้ทานสตรอเบอร์รี่ที่อร่อยมากเป็นครั้งแรก ทานซูชิต้นฉบับที่อร่อยสุดๆ และได้บินกลับเมืองไทยโดยไปลงที่สนามบินอู่ตะเภา Smiley เป็นช่วงความวุ่นวายทางการเมืองพอดิบพอดี ประทับใจยากจะลืมเจงๆ

"เห็นหิมะครั้งแรก"


จะไม่พูดถึงเรื่องนี้ไม่ได้เลย แหม ภูมิลำเนาอยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตรอย่างเราย่อมตื่นเต้นที่ได้สัมผัสอากาศหนาวๆ  หิมะขาวๆ  อยากเล่นปั้นหิมะเป็น Snowman อยากเล่นปาหิมะเหมือนหนังในทีวี หิมะสีขาวปุกปุย ดูโรแมนติกจะตายไป พอได้มาเห็นหิมะครั้งแรก กรี้ดดดดดด ตื่นเต้ลลลล ทริปนี้เป็นทริปอเมริกาใต้ เราไปช่วง มิ.ย-ก.ค ซึ่งเป็นหน้าหนาวของเค้า หิมะสูงๆที่เห็นในรูปคือหิมะข้างทางระหว่างเดินทางกลับที่พักจาก Moreno Glacier ประเทศอาร์เจนตินา หนึ่งขอให้จอดรถเพราะเกิดอาการ "ลาวตื่นหิมะ" ฮ่าๆๆ ครือว่าหิมะมันสูงน่าเล่นมากๆ เลยขอลงไปวิ่งเล่นแป้บนึง เพื่อนในทริปก็สงสาร ช่วยสงเคราะห์คนไม่เคยเห็นหิมะด้วยการนั่งรอบนรถ...น่า มีคนลงมาเล่นด้วยเป็นเพื่อนอยู่นะ เฮฮาปาจิงโกะตามประสา เห็นใส่เสื้อบางๆแบบนั้นอากาศหนาวนะค้า แต่ศรีทนด้ายยยยยทริปที่เอามาเล่าสู่กันฟังนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาไล่ๆกัน หนึ่งยังกลับไปดูรูปอยู่บ่อยครั้ง ดูไปนั่งยิ้มไป ครั้งแรกอารมณ์มันเต็มที่จริงๆ เพราะครั้งต่อๆมาความรู้สึกจะเริ่มเฉยๆแล้ว เดี๋ยวนี้จัดกระเป๋าเดินทาง 1 คืนก่อนเดินทางตลอดๆๆ เลือกไม่ไปเที่ยวหน้าหนาวเพราะไม่อยากไปเจอหิมะเว้นแต่จะไปทำกิจกรรมอื่นในหน้าหนาว...ซะงั้น  แต่ถึงอย่างไรก็ยังจำความรู้สึกประทับครั้งแรกได้อยู่เสมอ และยังมีประสบการณ์ครั้งแรกกับหลายๆอย่างในอีกหลายๆทริปที่ไม่ได้กล่าวถึงในบล็อกนี้ มันเป็นเสน่ห์ของการออกเดินทางท่องเที่ยว เห็นด้วยไหมคะSmiley

แล้วเพื่อนๆบล็อกแกงมี first impression ในทริปที่ผ่านมาเหมือนของหนึ่งบ้างไหมคะ เอามาเล่าสู่กันฟังบ้างนะ

ขอบคุณที่แวะมาทักทายค่า

Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2558 8:51:34 น. 48 comments
Counter : 2373 Pageviews.

 
ยาวมาก รีบเจิมก่อนอ่าน
ได้คนแรกป่าวเนี่ย


โดย: narellan วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:0:31:13 น.  

 
เดินทางครั้งแรก มันก็ต้องตื่นเต้นอยู่แล้ว อยู่ที่ว่าจะประทับใจแบบไหน
แน่นอนว่าหลังจากครั้งแรกก็ต้องมีครั้งต่อๆ ไป
ว่าแต่เที่ยวเองครั้งแรกใจกล้ามากนะคะ นั่งรถฟรีเข้าบ่อนเนี่ย
นี่พอเที่ยวเองแล้วจะไม่อยากไปกับทัวร์เลยเนาะ สนุกตอนทำการบ้าน
วางแผนหาข้อมูลเนี่ยแหละ ต่อให้ต้องไปกับทัวร์
ก็ต้องทำการบ้านหาข้อมูลไว้เหมือนกัน เอาไว้เถียงกับไกด์เวลาไกด์มั่ว
เย้ย..ไม่ใช่ อย่างน้อยมีความรู้รอบตัวก็ดีกว่าได้แต่ถ่ายรูป
และเดินตามไกด์อย่างเดียว ไกด์ว่าอะไรก็ตามนั้น

พูดถึงเรื่องเที่ยวแล้วชอบมาก แต่กว่าจะออกทริปได้สักที
นั่งหยอดกระปุกจนพุงแห้งเหมือนกัน

ป.ล. สิบปีผ่านไปพี่ว่าน้องหนึ่งหน้าตาสตาฟไว้ไม่เปลี่ยนเลยนะ

หนึ่งเขียนสนุกอ่ะ อ่านแล้วคันไม่คันมืออยากเขียนบ้าง
แต่ขอตั้งสติก่อน พักนี้สติไม่ค่อยอยู่กับตัวเขียนอะไรไม่ค่อยได้เรื่อง
แล้วจะมาลอกพล๊อตไปเขียนบ้าง ว่าแต่มีลิขสิทธิ์ด้วยหรือเปล่า 55
โดย: narellan วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:1:02:29 น.  

 
#2 ก็ได้

อ่านเพลินมากค่ะ น้องหนึ่งเขียนสนุกน่าติดตาม

ความประทับใจครั้งแรกมักจะส่งผลให้กับความชอบหรือไม่ชอบของคนเราจริงค่ะ
การเดินทางสำหรับสาวสวย(และรวยมาก)คนนี้ คงเป็นเรื่องชะตาต้องกัน หรือชะตาลงตรีน เอ๊ย ชีพจรลงเท้า ทำให้ต้องหาเหตุซัดเซพเนจรไปที่โน่นที่นี่เนืองๆ

ดูหน้าเพื่อนๆที่ร่วมชะตากรรมหรือร่วมทริป แล้วเห็นว่ายังมีหลายคนที่เป็นปัจจุบัน เดินทางด้วยกันอยู่ ถ้าจำไม่ผิด แสดงว่า ทุกคนผ่านการพิสูจน์ตัวเองมาแล้ว ว่าไม่มีใครคบ เฮ้ย ผิดอีกแระ พิสูจน์ตัวเองแล้วว่า ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันได้ดี มีเคมีที่เข้ากันได้(ฟังเหมือนภาษาวงการหนัง แปลว่าอะไรก็ไม่รู้) ไปด้วยกันแล้วมีความสุขทุกฝ่าย

รออ่านตอนต่อๆไปนะค้า

ส่วนคุณพี่ คงจะดองมาร์มาเลดจนกลายเป็นกิมจ๊อก่อนแหละ กว่าจะได้มีเอ็นทรี่ใหม่กะเขามั่ง เศร้าว้อย

แปะหัวใจให้หนึ่งดวงค่า จุ๊บๆ


โดย: secreate วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:1:04:59 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ AdrenalineRush เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 9 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

มาแปะ แล้วก็อ่านค่ะ
คุณหนึ่งใช้ชีวิตคุ้มมากเลย เก่งจังค่ะ


โดย: little mouse in big apple วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:9:25:14 น.  

 
อารมณ์แบบคุณหนึ่ง กอล์ฟเคยเป็นเหมือนกันค่ะ
มันตื่นเต้น ท้าทายว่าจะเจออะไรบ้าง
ยิ่งตอนไปขอวีซ่าเมกา
ตื่นเต้นยิ่งกว่าเข้าพิธีแต่งงานอีก
เพราะใครๆก็ร่ำลือเรื่องการขอวีซ่าเมกามาก
ยังไม่ได้รีวิวเรื่องนี้เลยค่ะ
เด๋วต้องหาเวลาเรียบเรียงสักระยะ
คงได้เขียนบ้าง อิอิ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ AdrenalineRush เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 1 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


โดย: Mrs.Golf Joonjaroen วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:10:16:08 น.  

 
จะวนๆแถว ศิริราชอยู่ไย เล่า เป็นฟ้าก็ขอไปไกลๆดีก่า 555
first impression ของคุณหนึ่งนี่น่านับจากวันนั้นจนวันนี้มันคงต่างในความรู้สึกแล้วล่ะเนอะ ก็ไปตั้งหลายที่แล้วนี่นา

ถ้าให้พูดถึงของตัวเอง ก็จากบล็อกนั่นเล้ยยย
ที่เห็นบ้าๆไปนิด ผิดพลาดทางเทคนิคบ่อยๆ ก็เพราะยังอยู่ในช่วงแรกเลยล่ะ จะเขียนบอกตอนนี้กลัวมันจะไวไป ยังจัดอยู่ในขั้นตัวอ่อนน่ะ

เดินทาง(โหด)ครั้้งแรก ก็คงนั่งรถไปปัตตานีคนเดียว (ปี 2010) เหวอๆนะ เพราะต้องไปต่อรถที่หาดใหญ่ตอนตี 4 กว่าจะถึงที่หมายนี่เล่นแอบงีบหลับไม่ลง ไม่น่ากลัวหรอกที่จริง มโนล้วนๆ

ส่วนทริปแรกฟ้าไปคือ เนปาล น่ะ (ปี 2012)
first time เรื่องไหนบ้าง ก็ทั้งวางแผนครั้งแรก backpack ครั้งแรก trekking ครั้งแรก เจออากาศหนาวๆครั้งแรก .... (จองตั๋วเครื่องบินนี่ก็ยังครั้งแรกเลย 555)
ทุกอย่างดาบหน้าโลด แถมลากผู้ร่วมชะตากรรมไปอีกหนึ่งคน จิบ้าตาย ไม่เคยเที่ยวนอกประเทศกันทั้งคู่


มองเรื่องของตัวเองแล้ววว
ป๊าดส์ อีกสิบปีกลับมาเขียนบล็อกเรื่องนี้ก็ยังทันนะเนี่ย ตอนนี้ยังประมวลอะไรได้น้อยอยู่

แอบเห็นกางเกงขากระดิ่งด้วย แหม่ หิมะแรก อยากลงไปเล่นแบบนี้เหมือนค่าา

ปล. ตะพาบนี่เขียนเอาฮาเลยค่า
กุหลาบนอกเทศกาล อันนี้ต้องถามคนให้ด้วยเนอะ อิอิ


โดย: กาบริเอล วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:10:24:29 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ AdrenalineRush เรียบร้อยแล้วนะคะ
AdrenalineRush Diarist

ลงโหวตให้เรื่องแรกของวันนะคะ
สักวันคงได้ตกผลึกเรื่องราวแบบนี้บ้าง


โดย: กาบริเอล วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:10:33:29 น.  

 
คุณหนึ่งโชคดีจัง ไปต่างประเทศครั้งแรกก็ได้เจอแต่เรื่องราวดีๆทั้งนั้น
ได้เที่ยวสมใจ ได้กินสมใจ แบบนี้ยิ่งสนุกนะคะ
คุณหนึ่งเดินทางบ่อยจริงๆ ใช้เวลาแพ็คกระเป๋าแค่คืนเดียว สุดยอดเลยค่ะ
เราซะอีกไม่ค่อยได้เดินทางไกลๆ
พอไปทีนึงใช้เวลาแพ็คกระเป๋าเกือบเดือน อิอิ
อยากจะเอาไปหมดทุกอย่าง กลัวไปหาเอาข้างหน้าไม่มี
จริงๆแล้วไม่ชอบเดินทางไกลค่ะ โดยเฉพาะเครื่องบินนี่ไม่ชอบเลย
ตอนไปสเปน เวลาได้ยินเสียงกัปตัน ใจจะขาดให้ได้
นั่งเหงื่อแตกตลอดทาง ไม่ชอบมากๆค่ะ
ยิ่งหลังๆมานี่มีข่าวเครื่องบินตกบ่อย ยิ่งขยาด
เลยยิ่งไม่อยากไปไหนค่ะ แต่นี่ก็ร่ำๆว่าอาจต้องไปสเปนอีกแล้ว

ทอดมันมะละกอ รสชาติคล้ายทอดมันหัวปลีค่ะ
แต่เราว่ามะละกออร่อยกว่าโดย: mambymam วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:13:11:02 น.  

 
first impression ของผมอยู่ที่เมืองจีน
เป็นเมืองคุณหมิง ไปกับทัวร์ครับ
ไปแบบไม่รู้จักใครเลย
แต่ขากลับมาได้มิตรภาพใหม่ๆมาเพียบเลยครับ

แปะหัวใจให้คุณหนึ่งด้วยเช่นกันนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:15:13:07 น.  

 
แปะหัวใจให้ค่ะ
อ่านเพลินเลย


โดย: Banana Muffin วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:15:35:33 น.  

 
ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้
万事如意 新年发财
ปีใหม่ขอให้ทุกอย่าง สมหวัง ปีใหม่ขอให้ร่ำรวย..


四季平安
ซื่จี้ผิงอัน
ปลอดภัยตลอดปี

แป่ะหัวใจให้เหลือเยอะมาก555


โดย: ความคิดถึงมันหอมหวาน วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:15:44:20 น.  

 
คิดถึงตอนที่ไปเรียนต่อที่เมลเบิร์นเลยคราบ จัดกระเป๋ารอวิซาอยู่เป็นเดือนๆไม้เสร็จซะที พอวีซ่าได้วันศุกร์นี้ ซื้อตั๋วบินพุธหน้า กลับมาถึงบ้านปิดกระเป๋าเรย ฮ่าๆๆๆๆๆ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:17:01:34 น.  

 
first impression ของหนึ่งเป็นอะไรที่น่าจดจำมาก
ชอบที่หนึ่งเขียนเล่าเรื่องแบบนี้ อ่านสนุกเลย มีประภาพตัวเองประกอบแต่ไม่รู้สึกว่าน่าเบื่อเลยค่ะ เรียกว่ามีอารมณ์ร่วม
เพื่อนร่วมทริปหน้าคุ้น ๆ ค่ะ โดยเฉพาะหนุ่มหน้าเกาหลีคนนั้น
เที่ยวด้วยกันมานานหลายปีอย่างเหนียวแน่นเลยนะคะ

ดึก ๆ ค่อยมาส่งกำลังใจนะจ๊ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:17:01:55 น.  

 
สวัสดีคร้าบ

วันนี้ อ.เต๊ะ หมดแรงจริงๆ
แปะใจไว้ก่อน แล้วจะมาใหม่นะครับ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ AdrenalineRush เรียบร้อยแล้วนะคะโดย: multiple วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:20:45:10 น.  

 
ไปต่างประเทศครั้งแรก ที่ญี่ปุ่น
เห็นหิมะตกครั้งแรก ที่ญี่ปุ่น
ตกเครื่องครั้งแรก ที่เมกา
ไปโรงพักครั้งแรก ที่สเปน
นอนกลางทะเลทรายครั้งแรก ที่อียิปต์
เข้าส้วมแบบไม่มีประตูครั้งแรก ที่จีน
โดนเด็กๆรุมทึ้งครั้งแรก ที่อิหร่าน
หนาวขนาดขนตากลายเป็นแม่คะนิ้งครั้งแรก ที่ชิลี
โดนตำรวจแจกใบสั่งครั้งแรก ที่เมกา
เห็นพระอาทิตย์ตกตอนสี่ทุ่มครั้งแรก ที่รัสเซีย
ดำน้ำต่างประเทศครั้งแรก ที่พาเลา
ลืมตาดูโลกครั้งแรก ที่เมืองไทย...


โดย: fufy วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:23:32:17 น.  

 
ครั้งแรกของน้องฟูฟี่เยอะดีจัง
เดาล่วงหน้าว่าเดี๋ยวโดนเทพบุตรแห่งวงการเตเตอร์จิกแน่ ๆ เลย
มาส่งเข้านอนและส่งกำลังใจจ้า

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
AdrenalineRush Diarist ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:0:36:23 น.  

 
มาต่างประเทศครั้งแรกก็เยอรมันเลยค่ะ เกือบสามสิบปีแล้ว
ตอนนั้นทะเลเหนือเป็นน้ำแข็ง เป็นแผ่น ๆ ลงไปเดินเล่นได้เลยค่ะ
เดี๋ยวนี้หนาวหิมะตกก็จริง แต่ทะเลไม่เป็นน้ำแข็งแล้วอะ

แต่หิมะที่อเมริกาใต้สวยจังเลยนะคะ


โดย: ALDI วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:3:43:33 น.  

 
แสดงว่าดวงสมพงษ์ กับอเมริกา นะคะ ครั้งแรกก็ชอบกันเลย ... ได้มาอยู่อีกหลายปีด้วย :)) .. ของพี่แต่ก่อนวนเวียนแถวประเทศเพื่อนบ้านเป็นส่วนใหญ่ ... แต่ First Impression จริง ๆ เริ่มที่ คุณหมิง จีน ... ตื่นตากับการกินของเค้า กับธรรมชาติสวย ๆ ด้วยค่ะ


โดย: Tristy วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:7:40:48 น.  

 


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ AdrenalineRush เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 9 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


โดย: Tristy วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:7:41:46 น.  

 
มาชม first impression ของหมอหนึ่งครับ ผมเองก็มี first เหมือนกัน ทีเมกาด้วย 3 ปีเลย หนีไปส่งดีลิเวอรี่ที่นั่น เลยไม่ค่อยได้ถ่ายรูปมาเสียดายเหมือนกัน ประสบการณ์ first impression มักอยู่ในความทรงจำของเรายาวนานเสมอนะครับ ไม่สิ ยาวนานตลอดไปด้วยซ้ำ


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:9:01:45 น.  

 
อ่านไปก็ยิ้มไปค่ะ

ดูจากรูป หมอหนึ่งเป็นคนมีสไตล์นะ เหมือนการทำบล็อกเลย เราชอบหละ ชอบรสนิยมหมอหนึ่ง

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ AdrenalineRush เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 2 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

ประเทศแรกถ้าไม่นับเพื่อนบ้าน ที่เราไปคือ ฮ่องกงหละค่ะ แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:9:19:41 น.  

 
ตอนเราไปฮ่องกงครั้งแรกนั่นยังไม่ค่อยได้ช็อปค่ะ

แต่ประเทศที่ไปแล้วทำให้เราใจแตกได้มากที่สุดสำหรับการช็อปปิ้ง ณ ตอนนี้คือญี่ปุ่นค่ะ

ไปกี่รอบก็ช็อปมันทุกรอบ ฮา


รร.นี้สี่ดาวค่ะคุณหนึ่งยังไม่ถึงห้าดาวหละ แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:10:32:58 น.  

 
เข้ามาระทึกถึงฟามหลัง สมัยวัยละอ่อน


โดย: todaygoodday วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:11:00:35 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ AdrenalineRush เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 7 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

อ่านประสบการณ์ต่างๆของคุณหนึ่งแล้วก็ได้แต่ชื่นชมค่ะ มีภาพประกอบสวยๆพร้อมด้วย คุณหนึ่งโชคดีจริงๆนะคะการเดินทางครั้งแรกก็เจอแต่เรื่องประทับใจ

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ค่ะคุณหนึ่ง


โดย: LoveParadise วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:15:45:44 น.  

 
หิมะน่ากินเนอะ
ราดเฮลบลูบอยคงอร่อย
5555555555555
สวยทุกรูปเลย อยากไปปปปปปปปปปปป


โดย: ความคิดถึงมันหอมหวาน วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:16:16:09 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณหนึ่ง
ขอบคุณที่แวะชมชบาเมเปิ้ลฉ่ำฝนนะคะ

แปะใจให้เช่นกันค่ะ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ AdrenalineRush เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 1 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


พรุ่งนี้ค่อยมาโหวตนะคะ
วันนี้ตัวเบาค่ะ ฮี่ๆโดย: mambymam วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:16:20:27 น.  

 
ขอแวะไปเที่ยวด้วยคนค๊าบบ...
อากาศน่าจะฟินมากๆ
เกิดมายังไม่เคยเห็นฟิมะ ตัวเป็นๆเลย 555 น่าจะฟินน่าดู

新正如意 新年发财 ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้
สุขสันต์วันตรุษจีน Happy Chinese New Year 2015
มั่งมีศรีสุข เฮง เฮง ตลอดปี 2558 นะครับ

ว่างๆแวะไปเที่ยวพม่าด้วยกันครับ


โดย: Ariawah Auddy วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:17:30:29 น.  

 
พี่มี first impression กับการไปนอนเต็นท์ครั้งแรก ที่ภูเรือ ช่วงเทศกาลปีใหม่ คนล้านเจ็ด น้ำท่าไม่ได้อาบ นอนกันตั้งแต่ 4-5 โมงเย็น ตื่นมากลางดึก จะไปเข้าห้องน้ำ ออกมาจากเต็นท์ โห ดาวเต็มฟ้า งามขนาด เป็นลาวตื่นดาวเหมือนกัน พี่ไม่เคยเห็น ปลุกลูกมาดูด้วย กินนอนลำบากแต่ทุกอย่างโดนมองข้ามไป เพราะดาวบนฟ้า...

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ AdrenalineRush เรียบร้อยแล้วนะคะ

ทริปครอบครัวแบบไปกันเอง ไปไกล ทริปแรกๆ ของพี่ คือเชียงใหม่ จองที่พักไม่เป็น ไม่รู้ว่าที่เที่ยวแต่ละจุดไกลกันโพดๆ เราขับรถวิ่งไปวิ่งมา เพราะดูที่เที่ยวแล้วไม่วางแผน เปิดหนังสือแล้ววิ่งไปเลย กรรม !! หลังจากนั้นก็ยังได้ไปเชียงใหม่อีก 3-4 รอบ แต่ก็ยังเที่ยวไม่หมด แต่เป็นงานมากขึ้นละ


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ AdrenalineRush เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:17:54:40 น.  

 
แต่ราคาหมึกทำไมมันขึ้นกลางอ่กาสค่ะเนี่ย
ปลาทูต้มมะดันเห็นพริกลอยหน้าอยู่แล้วคงจี้ดมากก เผ้ดไหมคะ...

พี่เดาว่าเค้าน่าจะคิดราคาผิดในครั้งแรก ที่ 120 บาท จานใหญ่มากจ้ะหนึ่ง

ปลาทูต้มมะดัน อร่อยดีจ้ะ เปรี้ยว เค็ม เผ็ด รสไทยๆ น่ะ แซ่บดี


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:17:56:15 น.  

 
สนุกมากอ่านแล้วยิ้มตามทุกบรรทัดเลยค่ะ มาฮาขำกร๊ากตรง "ลาวตื่นหิมะ" 555
ของพี่ first impression ในการเดินทางข้ามทวีปครั้งแรกเกือบยี่สิบปีมาแล้ว (นานไปมั้ย ฮ่าๆๆๆ)
ถูกส่งไปดูงานที่ฝรั่งเศสกับเดอะแก๊งค์ งานเข้าตั้งแต่ผ่านตม.เชียงใหม่เลย เค้ากลัวพวกเราจะไป
ค้าแรงงานที่นู่น เพราะหน้าตาแต่ละคนเหมือนลงมาจากดอยทั้งนั้น ต้องเอาหนังสือรับรองจากบริษัท
ทั้งฝั่งไทยและฝรั่งเศสให้ดู ว่าพวกเราถูกส่งตัวไปดูงานจริงๆ แม้ว่าหน้าจะไม่ให้ก็เหอะ อิอิ
พอถึงสนามบินที่นู่น ก็ตก TGV ที่จะวิ่งไปเมือง lille อีก ลากกระเป๋ากระเซอะกระเซิงอยู่ในสถานี
ว่าจะเปลี่ยนตั๋วยังไง เปลี่ยนได้ไหม เพราะเป็นการเดินทางไกลๆ ในประเทศที่ไม่ใช้ภาษาอังกฤษครั้งแรกของทุกคน
สนุกมากค่ะ เป็นทริปที่ไม่เคยลืมเลย เพราะผ่านความยากลำบากหลายอย่างตลอดระยะเวลา 1 เดือน
ที่อยู่ที่นั่น กลับมาทำให้พวกเรารักกันมาก ทุกวันนี้แต่ละคนแยกย้ายกันไปตามภาระหน้าที่
แต่นึกถึงเรื่องนี้ทีไรอดยิ้มไม่ได้ทุกทีคุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ AdrenalineRush เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 4 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
AdrenalineRush Travel Blog ดู Blog


โดย: ปลาทอง9 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:20:12:47 น.  

 
มาขำสุดก็ ลาวตื่นหิมะ นี่ล่ะน้องหนึ่ง
เป็นเหมือนกันเลย สงสัยโรคติดต่อแน่ๆเลย

อ่านแล้วเข้าใจมากๆ 10 ปีเอง แต่ที่เห็นๆมา
น้องหนึ่งไปเยือนมาแทบทุกทวีปรอบโลกแล้วนะเนี่ย
ขาดแต่แอฟริกากับขั้วโลกนะคะ
เเจ๋วมากๆ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
AdrenalineRush Travel Blog ดู Blogโดย: anigia วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:21:45:44 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตด้วยนะครับคุณหนึ่งโดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:21:52:07 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ AdrenalineRush เรียบร้อยแล้วนะคะ

วันนี้มาแปะใจให้ค้าาา


โดย: กาบริเอล วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:22:42:26 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ AdrenalineRush เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 9 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

เอ็นทรีน่ารักจังเลยอ่ะคุณหนึ่ง
อะไรที่เป็นครั้งแรก ตื่นเต้นเนอะ ๆ ๆ ๆ
น่ารักมาก ๆ ค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:23:42:15 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ AdrenalineRush เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 3 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


แฮปปี้ไชนิสนิวเยียร์ค่ะโดย: little mouse in big apple วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:0:23:11 น.  

 
มาอ่านเรื่องเล่าสนุกๆ แบบประทับใจแล้วก็แปะใจให้ด้วยค่ะ

แม่บุญเที่ยวต่างประเทศครั้งแรกที่สวิสฯค่ะ หิมะตกเท่าเอว อิ อิ ลาวตื่นหิมะเช่นกัน ขึ้นไปชมยอดเขาสูง ดันใส่กางเกงขาสามส่วนไป เดือดร้อนฝรั่งที่เห็นต้องให้ยืมเสื้อกันหนาว อิ อิ ว่าแล้วก็อดคิดถึงไม่ได้


โดย: Maeboon วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:2:07:04 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:3:17:04 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณหนึ่งโดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:6:13:44 น.  

 
ส่งกำลังใจค่ะคุณหนึ่ง


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
ปีศาจความฝัน Movie Blog ดู Blog
AdrenalineRush Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

โดย: mambymam วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:7:12:25 น.  

 
แปะใจให้นะคะ


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:8:24:05 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ AdrenalineRush เรียบร้อยแล้วนะคะ

เอนทรี่นี้ถือเป็นคอลเลคชั่นรวมทรงผมได้เลยนะครับ ถ้าปิดท้ายด้วยภาพทรงผมใหม่ยิ่งเริดสะแมนแตน

ริมโขงช่วงเวลาหางนกยูงบานสะพรั่งคงสวยน่าชมเลยนะครับ

หนมจีนเรณูไม่ได้ทาน หมูหันแก่งกระเบาไม่ได้ชิม แจ่วฮ้อนรัตติยา กระบก ลิ้นย่าง เสื้อร้องไห้ต้องมีซักอย่างล่ะที่อยู่ในเมนูที่ร้านสะหวันสำราญ 555 กินไปก็ไม่ได้สังเกต อะไรวางบนโต๊ะก็กินๆๆ อันไหนอร่อยก็สั่งเบิ้ล แต่เน้นไปที่มัวแต่ฝอยกะจิบเบียร์สด ฮวี่ เรื่องอาหารการกินไม่สัดทัดเลยจริงๆ ครับ


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:8:30:04 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ AdrenalineRush เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 3 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

อ่านเล่าเรื่องราวของคุณหนึ่ง แล้วน่าตื่นเต้นดี... โอ้ไปมาหลายประเทศ .. ท่านขุน เองจะคุ้นเคย กับญี่ปุ่น(12ปี)และอเมริกา (7ปี ยังไม่มีกำหนดเปลียนประเทศ ทั้งๆที่อยากกลับไปญี่ปุ่นขอรับ เมกาเป็นประเทศที่ไม่ชอบเอาซะเลย แต่มีลาง?สงสัยว่าจะต้องอยู่ยาวขอรับ


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:9:14:39 น.  

 
มีหลายครั้ง หลายทริปที่เป้นความประทับใจแรก แต่ไม่เคยได้อัพอย่างนี้เลยค่ะ ไอเดียดีค่ะ


โดย: mariabamboo วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:10:48:22 น.  

 
แวะมาเยี่ยมบ้านคราบคุณหนึ่ง


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:11:14:32 น.  

 
อ่านไป ยิ้มไป... ยิ่งเห็นผมทรงคล้ายหน้าม้า แปลก
ตาดีครับคุณหนึ่ง

แต่ยังไง ใบหน้าคล้ายกับ คิมเบอรี่ อยู่ดีครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:18:54:51 น.  

 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
AdrenalineRush Travel Blog ดู Blog


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:19:03:31 น.  

 
เจ้าของบลอกเก้งจังเลยยค่าาา กล้าคิด แล้วก็กล้าทำ
ไม่เหมือนใครด้วย... อยากมีโอกาสไปต่างประเทศอย่างนี้บ้างจัง
ไว้จะมาติดตามบ่อยๆนะคะ


โดย: bestcat วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:12:08:54 น.  

 
แวะมาทักทายจ้าาา sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite ร้อยไหม IPL Medisyst adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow Haijai.com สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ น้ำมันมะพร้าว ขิง ประโยชน์ของขิง ผู้หญิง สุขภาพผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการ ตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อคนโบราณ


โดย: สมาชิกหมายเลข 4713825 วันที่: 15 สิงหาคม 2561 เวลา:17:14:23 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

AdrenalineRush
Location :
LA Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 399 คน [?]
My passion for cooking, baking and traveling.

ⓒ สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำข้อความ รูปภาพหรือเนื้อหาใดๆไปเผยแพร่โดยไม่รับอนุญาต
ขนมเกลียว

DSC_0053

ราดหน้าหมูหมัก

10649921_358613410957679_1399783415632976092_n

ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าหมูสับ

10614097_384796231672730_387582854844341187_n

Friends' blogs
[Add AdrenalineRush's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.