....We only live once....
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2560
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
27 มิถุนายน 2560
 
All Blogs
 

Rico อาหารสเปนที่มีและสีสันกลิ่นอายของแขกมัวร์

ชื่อร้าน : Rico
รายการอาหาร : Pan roasted scallop, Charred Octopus, Braised beef, churros
เวลาเปิดบริการ : 10:00-22:00 ทุกวัน
ที่ตั้งร้าน : Open House ชั้น 6 ห้าง Central Embassy, กรุงเทพมหานคร ปทุมวัน Thailand
พิกัด GPS : 13° 44' 38.25"N 13° 44' 38.25"E


หนึ่งไม่ได้สันทัดเรื่องอาหารสเปนแต่เคยมีโอกาสได้ชิมร้านอร่อยร้านนึงตอนไปเที่ยว ตปท แล้วประทับใจ รู้สึกว่าอาหารสเปนมีทั้งสีสันและรสชาติที่น่่าสนใจเลยอยากลองกิน(และศึกษา) อาหารสเปนเพิ่ม ร้านนี้รู้จักจากรีวิวในวงใน อ่านรีวิวแล้วตรงดิ่งไปลองเลยค่ะเพราะกำลังอยากกินและกำลังอยากไปเดิน Open House พอดีเลย ^_^

Location: Open House ชั้น 5 Central Embassy กทม

อาหาร: คอนเซปท์ของร้านคือ Contemporary Moorish offerings & Taste of Spain and Surrounds เป็นอาหารสเปน(และเขตใกล้เคียง)และมีกลิ่นอายของแขกอาหรับหรือแขกมัวร์และอาหารเมดิเตอร์เรเนียนด้วย

บรรยากาศร้าน: ร้านเป็น casual dining ไม่ต้องเกร็ง พื้นและเคาน์เตอร์ครัวตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสคโทนฟ้า (รู้สึกคิดถึงโมรอคโคขึ้นมาเลย) วิวอีกด้านเป็นกระจกโปร่งโล่งตา เก้าอี้มีลูกเล่นคละแบบและสี บรรยากาศรวมๆ ดูสบายและดูสนุกเบาๆ ครัวเป็นครัวเปิด เราสามารถมองดูเชฟทำงานไปด้วยได้

เคาน์เตอร์ครัวเปิดเกือบทุกด้าน ด้านนี้มี Jamón หรือ Spanish Ham มาเป็นขาซึ่งมักเห็นในร้านอาหารสเปน


การบริการ : พนักงานบริการดี เอาใจใส่ดีมาก เดินมาถามอยู่เรื่อยๆเรื่องอาหารและคอยเก็บจานที่อาหารหมดแล้วตลอด แต่วันแรกที่ไปพนักงานคนแรกที่มาดูแลและรับออร์เดอร์ดูงงๆ ถามเกี่ยวกับอาหารก็ยังดูงงๆ เราก็เลยพลอยงงๆไปด้วย แต่ทางร้านก็เปลี่ยนพนักงานที่ดูคล่องกว่ามาทันทีโดยที่เรายังไม่คอมเพลน

อาหารที่สั่ง : อาหารที่หนึ่งรีวิวเป็นจากการกิน 2 ครั้ง และเนื่องจากไม่ได้เชียวชาญเรื่องอาหารสเปนเลยคอมเมนท์ตามความชอบและประสบการณ์ส่วนตัวล้วนๆเลยค่ะ

เริ่มกันที่เครื่องดื่มก่อนนะคะ ไปครั้งแรกมีโปรโมชันเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ซื้อหนึ่งแถมหนึ่งช่วง 17:00-19:00 เ

Cesera 160 บาท:Sparkling lemonade scented with rosemary and pomegranate มะนาวโซดา โรยเม็ดทับทิมตกแต่งด้วยใบโรสแมรี รสเปรี้ยวกำลังดีสำหรับหนึ่ง สดชื่นดีค่ะแต่ถ้าในน้ำมีรสของโรสแมรีเลยน่าจะหอมอร่อย มาเป็นใบไม่กล้ากินเลย แค่ดูเล่น ^_^

Granizado 190 บาท: Lime lemon and orange shake สามสหายตระกูลส้มทั้ง มะนาว เลม่อน ส้มปั่น เปรี้ยวสุดพลังไปมากกกก จิบได้นิดเดียวจอดเลยไปต่อไม่ได้เลยค่ะ แต่ต้องขอชมพนักงานที่เข้ามาสอบถาม พอเราคอมเพลนไปว่ามันเปรี้ยวจนเราไม่สามารถดื่มได้ พนักงานกระตือรือล้นที่จะเปลี่ยนเครื่องดื่มให้เป็นชาโดยไม่คิดค่าบริการซึ่งเราพอใจกับการแก้ปัญหาของทางร้านมาก พนักงานแจ้งว่าเพราะเปลี่ยนยี่ห้อส้ม รสชาติเลยเปลี่ยนไปขนมปัง เป็น complimentary ของทางร้าน (ขอเพิ่มได้) เป็นขนมปังครัสท์กรอบ เนื้อนุ่มตามแบบขนมปังทางยุโรป รสขนมปังเค็มนิดๆ กินกับน้ำมันมะกอกอร่อยดีค่ะ เอาไว้คอยกวาดน้ำซุปจากอาหารและทำให้อิ่มด้วย อิอิ หนึ่งขอเติมรอบนึง แบบว่ากำลังหิว ;)เครื่องปรุงที่ให้มาเพิ่ม เกลือ พริกไทย และน้ำมันมะกอก


อาหารสเปนไม่ได้เสิร์ฟเป็นแบบฉบับ entree, main course หรือ dessert ร้านนี้จะแยกเมนูเป็น Stick (เมนูทานเล่นแบบเสียบไม้ย่าง) Garden (สลัด/ผัก) Pasture (เนื้อสัตว์ ) sea (อาหารทะเล) และ Dulce (ขนมหวาน) มีอาหารให้เลือกไม่มาก แต่ก็ไม่น้อย

Moorish lamb skewers, mint yogurt 360 บาท เป็นอาหารที่มีกลิ่นอายของอาหารแขกตามชื่อเลยค่ะ เนื้อแกะหมักเครื่องเทศแบบแขกมัวร์แล้วนำไปซูวี(sou vide) ให้เนื้อนุ่ม ฉ่ำก่อนนำมาย่างอีกรอบ เนื้อนุ่มมาก กินคู่กับซ้อสมินท์โยเกิร์ตโรยผงปาปริก้ามาหน่อย เข้ากันดี
sous vide ทำให้เนื้อมีความนุ่มและฉ่ำ
Content Copyrighted to BKKMENU.com by IC Web Co., Ltd. Read more at //www.BKKMENU.com
sous vide ทำให้เนื้อมีความนุ่มและฉ่ำ
Content Copyrighted to BKKMENU.com by IC Web Co., Ltd. Read more at //www.BKKMENU.comเนื้อนุ่มมาก หอมเครื่องเทศเบาๆ กินกับซ้อสมินท์โยเกิร์ตที่รสเปรี้ยวนิดๆ อร่อยดีค่ะGrilled eggplant, mint, chili, yogurt 160 บาท: จานนี้เสิร์ฟแบบเย็นโดยพระเอกคือมะเขือม่วงเผา รสเปรี้ยวนำ มีความเค็มนิดๆและมันหน่อยๆ ท้อปด้วยคีนัวหลากสี ใบมินท์ และพริกสเปน แม้จะมีพริกด้วยแต่พริกสเปนไม่เผ็ดร้อนค่ะ  กินเแล้วสดชื่นดีRoasted cauliflower, chermoula, pickled raisins, almonds, confit tomatoes 220 บาท: จานนี้กินเข้าไปคำแรกคิดถึงอาหารโมรอคโคเลยค่ะ เพราะ chermoula suace ที่กะหล่ำคลุกอยู่เป็นซ้อสแบบโมรอคโคที่ผสมเครื่องเทศและใบยี่หร่ากลิ่นแรงใช้ได้เลยค่ะ ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นเครื่องเทศแขกแรงๆแนะนำว่าให้ผ่านเมนูนี้ไปนะคะ ส่วนตัวกินได้ แต่ไม่ได้ชอบมาก กินกับลูกเกดและอัลมอนด์ในคำเดียวอร่อยขึ้นเยอะ
Churros, olive, goat cheese, bacon crumble, quince aioli (280 บาท) ชูโรสเวอร์ชันอาหารคาวโดยในแป้งผสมเบคอนป่นก่อนนำไปทอดและโรย goat cheese มาหอมๆ รสจะเค็มนิดๆ กรอบนอกนุ่มใน จิ้มซ้อส ไอโอลี (aiol; ซ้อสแบบเมดิเตอร์เนเนียนที่ทำจากกระเทียมและน้ำมันมะกอก) ที่เพิ่มรสหวานจากลูก quince ผลไม้ตะกูลลูกแพร์ กินตอนร้อนๆอร่อยค่ะ แต่กินหลายชิ้นรู้สึกหนักเหมือนกัน อิอิ
Pan roasted scallops, cauliflower puree, morcilla, green apple 480  บาท: เป็นเมนูที่หนึ่งชอบมากที่สุด อร่อยมากๆค่ะ หอยเชลล์ตัวเขื่องย่างมาหอมๆ เนื้อแน่นนุ่่ม มีความฉ่ำ แค่หอยเชลล์ก็ชนะเลิศแล้วค่ puree ดอกกะหล่ำที่อยู่ด้านล่างรสละมุมนไม่แย่งซีนรสชาติของหอยแถม รสเนียนๆ นุ่มๆ ส่วนไส้กรอกเลือด (ที่แซมมาแบบเป็นแผ่นบางมาก ไม่เหมือนจานในภาพเมนู) แอปเปิ้ลเขียวเส้นฝอยๆ และแผ่นกรอบหมึกดำ  ที่ใส่มาเป็นตัวประกอบที่นอกจากจะช่วยประดับประดาอาหารจานนี้แล้วก็ช่วยเพิ่มมิติให้รสชาติมากขึ้น


Charred octopus, fennel, fingerling potato, chickpeas, piquillo pepper 480 บาท:  เป็นเมนู signature ของร้านที่อยากชิมมาก แต่ต้องมารอบที่สองถึงได้กินเพราะรอบแรกที่มาหมด >_<
หนวดปลาหมึกยักษ์ อ่านจากในรีวิวว่าเอามาซูวีนานถึง 6 ชั่วโมงให้สุกแบบเนื้อนุ่มและฉ่ำพอดีก่อนแล้วนำมาย่าง ส่วนตัวรู้สึกอยากให้ย่างให้หอมกว่านี้นิดนึง แบบได้อารมณ์ผิิวเกรียมนิดๆ หอมๆ แต่นี่ก็อร่อยแล้วค่ะ เนื้อนุ่ม หนุบหนับ เวลาเคี้ยวต้านฟันนิดๆ กินกับซ้อสทำจากพริกหวานสเปนที่สีสดแต่ไม่เผ็ด ได้อารมณ์หอมๆ ตัวมันฝรั่งจิ๋วก็อร่อย ผัก fennel รสชาติเหมือนผักชีลาวช่วยเพิ่มดึงรสขึ้นมาอีกนิด อร่อยค่ะBraised beef short rib 450 บาท เป็นอีกหนึ่ง signature ของทางร้านเป็นเนื้อส่วน short rib นำมาตุ๋นกับไวน์แดง  เสิร์ฟพร้อมกับ mashed potato และผักย่าง จานนี้อร่อยทุกอย่างที่ใส่มา เนื้อตุ๋นไวน์รสชาติดีมาก ไม่เหมือนเนื้อตุ๋นไวน์แดงที่เคยกินมา หอมไวน์แดง เนื้อนุ่มเอากระดูกออกเรียบร้อย mashed potato รสครีมมีนิดๆ ผักย่างอร่อยทุกอย่าง ดีงามค่ะจานนี้ สมเป็น signature ของร้าน


มาถึงเมนูขนมหวานบ้างนะคะ

Crema Catalana Burnt orange custard  240บาท:  เป็นเครมบลูเร่เวอร์ชันสเปน เนื้อขนมนุ่มเนียน หอมกลิ่นคล้าย orange flower blossom และผิวส้ม ในเนื้อขนมมีผิวส้มด้วย เป็นขนมที่มีมิติครบทั้งหอม หวาน มัน เปรี้ยว ในสัดส่วนที่พอดี ถ้วยขนมใหญ่มากค่ะ ถ้ากินคนเดียวอาจอิามข้ามมือได้เลย ;)


Churros, donuts chocolate sauce 220 บาท: บ้านเราเรียกปาท่องโก๋สเปน จริงๆเธอเป็นญาติๆกับชูครีมและเอแคลร์ของฝรั่งเศสเพราะทำจาก choux pastry เหมือนกัน แต่ชูโรสจะนำมาทอด คลาสสิคชูโรสจะโรยน้ำตาลและผงซินนามอน แต่ชูโรสของร้านนี้โรยน้ำตาลและเสิร์ฟพร้อม chocolate dipping ตัวชูโรสกรอบนอกนุ่มใน หวานน้ำตาลกรุบ อร่อยมาก ตัว chocolate dipping มีความเข้ม มีความดาร์คมาก ใช้ชอบดาร์คชอกโกแลตฟินแน่นอนแต่หนึ่งสามารถกินโดยไม่ต้องจิ้มเลย อร่อยแล้ว ^_^
ความเห็นส่วนตัว : กินอาหารร้านนี้หนึ่งต้องเปิดแผนที่โลกดูและอ่านประวัติศาสตร์เพิ่มด้วยนิดหน่อยเพื่อให้เข้าใจวัฒนธรรมอาหารของเค้า พบว่าสเปนมีชายแดนที่ติดกับทั้งโมรอคโค ฝรั่งเศสและกรีก อีกทั้งในสมัยหนึ่งเมื่อนานมากมาแล้วแขกมัวร์หรือแขกอาหรับเคยเข้ายึดพื้นที่ในเขตประเทสสเปนและโปรตุเกตในปัจจุบัน ทำให้อาหารของสเปนในบางเขตมีกลิ่นอายของอาหารแขกบ้าง อาหารเมดิเตอร์เรเนียนบ้าง อาหารฝรั่งเศสบ้าง ซึ่งร้านนี้เค้านำเสนออาหารตรงตามคอนเซปท์เค้าเลยค่ะ ใช้วัตถุดิบอย่างดี อาหารดูมีสีสันและรสชาติที่น่าสนใจ ในส่วนของการบริการดีมาก อาจจะมีตกๆหล่นๆไปบ้าง แต่ยอมรับได้ แต่อยากเพิ่มเติมในเรื่องความพร้อมของอาหารที่จะเสิร์ฟ วันแรกที่ไปกิน ปลาหมึกยักษ์หมด ครั้งที่สองที่ไปกินหอยเชลล์หมด ทั้งสองเมนูเป็นอาหารแนะนำและ signature ของทางร้าน น่าจะเตรียมพร้อมให้พอ เพราะพอเจอสองครั้งแบบนี้ทำให้รู้สึกเลยว่าไปกินอีกครั้งต้องลุ้นอีกหรือเปล่าว่าจะมีอะไรหมดอีก
 

Create Date : 27 มิถุนายน 2560
26 comments
Last Update : 27 มิถุนายน 2560 18:07:16 น.
Counter : 3545 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณเนินน้ำ, คุณJinnyTent, คุณเรียวรุ้ง, คุณซองขาวเบอร์ 9, คุณtuk-tuk@korat, คุณSai Eeuu, คุณMaeboon, คุณกะว่าก๋า, คุณmambymam, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณALDI, คุณSweet_pills, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณsecreate

 

อาหารหน้าตาน่าทานค่ะ แต่สีของภาชนะทำให้อาหารเหมือนจมคือไม่เด่นเนาะ
อาหารสเปนพี่รู้จักแต่ปาเอย่า กับชูโรส สองอย่างเองค่ะ ^__^

 

โดย: เนินน้ำ 27 มิถุนายน 2560 16:53:16 น.  

 

แวะมาชิมอาหารสเปนด้วยคนค่ะ
ไม่คุ้นเลยคุณหนึ่ง
สมกับที่เป็นอาหาร signature เมนูหอยเซลล์
กับปลาหมึกหยัง หน้าตาเตะตามาก
หอยเชลล์ตัวเขื่องจริง ๆ
เห็นที่ขาย ๆ ตามร้านอาหาร ตัวนิดเดียว

พริกสเปนคล้าย ๆ พริกไทยเปล่าคะ
พริกไม่เผ็ด หรือจะเป็นเม็ดพริก คล้าย ๆ พริกหวาน
ดูในรูปนึกภาพตามไม่ค่อยออกค่ะ

แต่แปลกหูแปลกตา ถือเป็นโอกาศอ่านเป็นความรู้ด้วย
ตามคุณหนึ่ง บ่อย แค่มองก็จะอ้วนเอา ๆ 555
ได้เห็นของอร่อยๆ ของหลายประเทศเลย

ขอบคุณสำหรับความรู้เรื่องช็อกร้อนนะคะ จุ๊บ

 

โดย: JinnyTent 27 มิถุนายน 2560 17:10:51 น.  

 

อาหารสเปนนี่ไม่รู้จักเลยค่ะ

ไปแล้วอาหารบางที่ต้องการสั่งหมดนี่ ขัดใจจริงๆอะ

เห็นเครื่องดื่มแล้วครีเอตจัง เห็นแล้วกระหายเลยค่ะ

ที่มีเม็ดทับทิมตกแต่งอะค่ะ อยากลองเลย

AdrenalineRush Review Food Blog

ไม่สั่งอาหารไม่ให้จานกับช้อนไม่ให้แชร์ โหดร้ายแต่ก็เป็นวัฒนธรรมเขานะคะ ขนมไทยตระกูลกะทินี่รุ้งก็โปรดเหมือนกันค่ะ
ขนมไทยส่วนใหญ่ไม่พ้น ไข่ กะทิ อ้วนทั้งนั้น คลอเรสเตอรอลด้วย

 

โดย: เรียวรุ้ง 27 มิถุนายน 2560 19:00:20 น.  

 

ร้านอาหารน่านั่งมากๆค่ะ
Moorish lamb skewers, mint yogurt กับ Braised beef short rib น่าทานสุดๆ
ชูว์โรสเวอร์ชันอาหารคาวแปลกดีค่ะ คิดว่าทานเป็นของหวานอย่างเดียวซะอีก
ส่วนจานที่เป็นของหวานเสริฟ์คู่กับดาร์กช็อคโกแล็ตก็น่าอร่อยค่ะ

ขอบคุณคุณหนึ่งที่แวะชมดอกไม้สีเหลืองค่ะ
ไว้แวะมาอีกรอบค่ะ

 

โดย: mambymam 27 มิถุนายน 2560 19:10:11 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณหนึ่ง

แอบงงนิดหน่อยว่าทำไมเมนูหลัก
วัตถุดิบหมดเร็วจัง
คิดเหมือนคุณหนึ่งครับ
ว่าทางร้านไม่เพิ่มไว้เลยหรือ
หรือว่าอาจจะตั้งใจไว้เลยว่า
วันนี้ทำเท่านี้พอ ไม่สต็อกวัตถุดิบเพื่อความสดใหม่


ปล. ที่บ้านหนังสือเยอะมากครับ
ทั้งพ่อทั้งลูก
ขยันซื้อมากๆ 555

เห็นด้วยกับคุณหนึ่งนะครับ
ถ้ารักในการอ่านแล้ว
หนังสือแนวไหนก็หยิบมาอ่านได้หมดจริงๆครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 27 มิถุนายน 2560 19:54:49 น.  

 

ปกติไม่ค่อยกินอาหารต่างชาติ แต่ถ้าอาหารพื้นๆ
ของอังกฤษ ฝรั่งเศสและอเมริกาก็ได้อยู่เพราะ
เคยต้องไปเรียนแถวนั้นพักใหญ่ อาหารสเปนวันนี้
เลยต้องบอกว่าคุ้นแต่ชูโรส เพราะเคยกินที่อเมริกา

วันก่อนคุยกันถึงส้มฉุน หลังจากนั้นกลับบ้านป่า
พอดีมีส้มซ่าแก่จัดหลายผล มะนาวก็มี เลยลองผสม
กัน เติมน้ำเชื่อมเล็กน้อย ยินนิดหน่อย เพ้อเจ้อว่า
เป็นค็อกเทล แต่ไม่น่าจะเข้าท่า ใส่น้ำแข็งแล้วลองชิม
555 เข้าท่าเหมือนกันค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะ

 

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) 27 มิถุนายน 2560 20:38:43 น.  

 

ยังไม่เคยทานอาหารแขกจริงจังเลยค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 27 มิถุนายน 2560 21:05:35 น.  

 

ยํงไม่เคยได้ชิมอาหารสเปนเลยค่ะ

แต่เป็นคนทานอาหารได้ทุกอย่าง อยากไปชิมมั่ง

แต่คงอึดอัดอีตอนสั่งแน่ๆ
ไม่รู้จักอาหารซักอย่างเดียว อิอิ

โหวดค่ะ

 

โดย: ซองขาวเบอร์ 9 27 มิถุนายน 2560 21:06:15 น.  

 


อาหารสเปนในไทย ค่อนข้างไม่เป็นที่รู้จักเท่าไรนะคะ คนเปิดร้านนี้ ก็กล้าหาญพอสมควรเลยค่ะ

เคยกินอาหารสเปน แต่ก็จำไมได้ว่าอะไร เป็นอะไร และไม่เคยเจอเป็นเครื่องเทศแรงๆ เลยค่ะ ไม่งั้น ก็ชอบไปแล้ว อิอิ

 

โดย: Sai Eeuu 27 มิถุนายน 2560 22:19:27 น.  

 

ตามมาชิมอาหารสเปนด้วยค่ะน้องหนึ่ง ตอนที่ไปเที่ยวสเปน เราไปกินอาหารแบบชาวบ้านที่เขาเดินเข้าเดินออกกันพรึบ หน้าตามันไม่ดูดีแบบนี้เลยค่ะ อาหารมาแบบโดดๆ หมูย่างหฟ้หมูย่าง ใส่จานมาแบบนั้น สลัดมาเป็นจานแยก จัดไม่สวยใส่ๆ มาแบบบ้านๆ ไม่มีซอส ไม่มีมันฝรั่ง ไม่มีขนมปังใดๆ ทั้งสิ้น กินเสร็จพนักงานมาเก็บตังค์แบบไม่มียิ้มมีหือมีอือ เจอหลายร้านหลายวันจนเข็ด พอพุดถึงสเปน จริงๆ บ้านเมืองสวย แต่ผู้คนออกจะแข็งๆ กระด้างๆ ยังไงไม่รู้

 

โดย: Maeboon 28 มิถุนายน 2560 0:46:01 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณหนึ่ง

โหวต Review Food Blog ครับ 

โดย: กะว่าก๋า 28 มิถุนายน 2560 6:31:05 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณหนึ่ง

AdrenalineRush Review Food Blog ดู Blog

 

โดย: mambymam 28 มิถุนายน 2560 8:29:49 น.  

 

น่าไปลองมากๆ เลยหมอหนึ่ง

น่าจะแปลกลิ้นดีค่ะ

หน้าตาอาหารโอนา

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
AdrenalineRush Review Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 28 มิถุนายน 2560 9:40:04 น.  

 

ปกติหมิงหมิงเป็นเด็กกินง่ายมากครับ
เว้นอาหารที่รสขมมากๆหรือมีกลิ่นแรงมากๆ
อย่างทุเรียน ขนุน มะระ จะไม่กินเลยครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 28 มิถุนายน 2560 11:14:24 น.  

 

พักนี้น้องหนึ่งขยันทัวร์ร้านอาหารมากๆ

กินตามกันไม่หวัดไหวทีเดียว

ข่าวว่าไม่ชอบกินคุ้กกี้ไม่ใช่เหรอค้าาาา

 

โดย: secreate 28 มิถุนายน 2560 12:23:16 น.  

 

ร้านนี้เห็นรีวิวในวงในแว๊บ ๆ เหมือนกันค่า
น่าสนนนนนนนนน

 

โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน 28 มิถุนายน 2560 13:03:35 น.  

 

พี่ไม่รู้จักอาหารสเปนเลยจ้ะหนึ่ง

อยากชิมปาท่องโก๋สเปนอย่างเดียว

น้ำสามสหายตระกูลส้ม ... พนักงานน่ารักดี เอาใจใส่ดีเนอะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
AdrenalineRush Review Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 28 มิถุนายน 2560 16:13:24 น.  

 

อาหารสเปนหน้าตาน่ากินทุกจานเลยค่ะ
แขกมัวร์คือแขกอาหรับ เพิ่งทราบเหมือนกันค่ะ

 

โดย: ALDI 28 มิถุนายน 2560 19:23:28 น.  

 

น้องหนึงขา

น้ำพริกที่ป้าอิ๋วทำ มักจะใส่กะปิค่ะ เพราะคนใต้ทำน้ำพริกแบบนี้กันค่ะ ไม่ว่าจะยังไงก็กะปิไว้ก่อน ยิ่งมาอยุ่ชุมพร เจอผัดถั่วฝักยาวใส่กะปินี่ งงไปพักหนึง สักพักก็อร่อย อิอิ

 

โดย: Sai Eeuu 28 มิถุนายน 2560 21:07:25 น.  

 

อาหารตกแต่งสีสันสวยค่ะน้องหนึ่ง
น่าอร่อยทุกเมนู หอยเชลล์ตัวโตๆย่าง น่าทานจริงๆค่ะ

โหวต Review Food Blog ค่ะ

 

โดย: Sweet_pills 29 มิถุนายน 2560 0:50:01 น.  

 

หน้าตาน่ากินค่ะ
ตอนไปเที่ยวสเปนเมืองที่ไปเที่ยวติดกับทะเล
ก็เลยหนักไปทางอาหารทะเลค่ะ

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า 29 มิถุนายน 2560 3:21:50 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณหนึ่ง

 

โดย: กะว่าก๋า 29 มิถุนายน 2560 6:30:27 น.  

 

น่าทานดีจัง

 

โดย: kae+aoe 29 มิถุนายน 2560 8:31:15 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมเสมอนะคะ คุณหนึ่ง
โหวตให้บ่อยๆด้วย แต่ความจำพี่เละเทะหลายเรื่อง
รวมทั้งเรื่องโหวตด้วย แหะๆ ทั้งๆที่อยากโหวตให้
ครบวันละสิบโหวตแล้วหาที่ลงโหวตไม่ได้ ยัง
อุตส่าห์ลืมบ้านที่ตั้งใจจะโหวตอยู่แล้ว พอวัยมาก
ความจำก็ถอยลง ขนาดจดไว้ก็ยังไม่ได้เรื่อง

วันนี้นึกได้ วิ่งมาแบบมั่นใจมาก 55
AdrenalineRush Review Food Blog

สุขสันต์วันสีส้มค่ะ

 

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) 29 มิถุนายน 2560 10:11:36 น.  

 

เขียนรีวิวร้านได้น่าสนใจมากค่ะ ได้ความรู้เพิ่มและเข้าใจมากขึ้นถึงสไตล์อาหารของเขา

เห็นด้วยว่าอาหารจานเด็ดของเขาน่าจะเตรียมให้พอกว่าที่เป็นอยู่ แต่ก็อีกแหละ เขาอาจจะคิดว่าให้พอดีๆ ลูกค้ามาแล้วไม่ได้กินอาจจะต้องวกมาใหม่อีก ให้ความรู้สึกถวิลหา 5555

กำลังมีโครงการจะทำคุ้กกี้ ถ้าได้จังหวะไปหา จะทำเผื่อนะค้าาา

 

โดย: secreate 29 มิถุนายน 2560 11:01:33 น.  

 

สเปนก็สเปนเถ๊อะ สู้ French cuisine ไม่ได้ร๊อก อิอิ

 

โดย: fufy 22 สิงหาคม 2560 16:59:30 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


AdrenalineRush
Location :
LA Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 402 คน [?]
My passion for cooking, baking and traveling.

ⓒ สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำข้อความ รูปภาพหรือเนื้อหาใดๆไปเผยแพร่โดยไม่รับอนุญาต
ขนมเกลียว

DSC_0053

ราดหน้าหมูหมัก

10649921_358613410957679_1399783415632976092_n

ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าหมูสับ

10614097_384796231672730_387582854844341187_n

Friends' blogs
[Add AdrenalineRush's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.