ความรู้เกี่ยวกับประเทศสมาชิกอาเซียน และอื่นๆ
Group Blog
 
All Blogs
 
ขนส่งนนท์ พร้อมรับเทศกาลสงกรานต์คุมเข้มรถโดยสารสาธารณะ

          นางสุจิตรา อินดนตรี ขนส่งจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า สำนักงานขนส่งจังหวัดนนทบุรี ได้เตรียมความพร้อมรับเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้า โดยให้ผู้ประกอบการหรือผู้ให้บริการรถโดยสารสาธารณะ ตรวจสภาพรถและพนักงานขับรถ เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร หากผู้โดยสารหรือผู้พบเห็น พบว่าพนักงานขับรถโดยสารสาธารณะขับด้วยความประมาท หรือเมาสุราขณะขับขี่ แจ้งที่ หมายเลข 1584  นอกจากนี้ยังได้จัดประชุมรถโดยสารไม่ประจำทางที่ประชาชนจ้างเหมาส่งตามบ้านหรือเดินทางท่องเที่ยว ให้ดูแลเรื่องความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน รวมถึงจัดอบรมพนักงานขับรถ และขอความร่วมมือรถบรรทุก หากไม่มีความจำเป็นขอให้หยุดเดินรถ เพื่อเปิดพื้นที่ให้รถจำนวนมากได้สัญจรไปมา ซึ่งสำนักงานฯ จะจัดผู้ตรวจปฏิบัติหน้าที่เข้มออกตรวจตามจุดจอดรถต่าง ๆ ในจังหวัดทุกวัน โดยตรวจสภาพรถ  วัดระดับแอลกอฮอล์และตรวจสภาพร่างกายของพนักงานขับรถ ระหว่างวันที่ 12-17 เมษายน นี้

 

          ขนส่งจังหวัดนนทบุรี กล่าวอีกว่า การรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุของกระทรวงคมนาคม ยังได้ร่วมกับสำนักงานทางหลวงชนบทดำเนินโครงการถนนสีขาว ที่ อบต.พิมลราช เน้นเสริมความรู้ให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุแล้วทำให้มีผู้เสียชีวิตโดยเฉพาะในถนนสายรอง เพื่อให้ตระหนักถึงความปลอดภัย สวมหมวกนิรภัยทุกครั้งที่ขับขี่ และรณรงค์ด้วยคำขวัญ เมาไม่ขับ หลับไม่ไป แซงต้องให้พ้น

 

****************นางกรพรรณ ประสพจันทร์  ข่าว

                  สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนนทบุรี

 
Create Date : 11 เมษายน 2555
Last Update : 11 เมษายน 2555 11:17:37 น. 0 comments
Counter : 297 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

i am good day
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ข้าพเจ้าต้องการนำเสนอข่าวสารที่จำเป็น และที่ทุกคนต้องทราบในการดำเนินชีวิตประจำวัน เพื่อทำธุรส่วนตัว ธุระของครอบครัว และเรื่องอื่น ๆที่น่าจะเป็นประโยชน์ จรรโลงใจ เป็นความจริงที่ควรทราบ
Friends' blogs
[Add i am good day's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.