ความรู้เกี่ยวกับประเทศสมาชิกอาเซียน และอื่นๆ
Group Blog
 
All Blogs
 
กกต.จังหวัดนนทบุรีเชิญร่วมบริจาคเงินภาษีให้พรรคการเมืองผ่านแบบ ภ.ง.ด. 90 หรือ ภ.ง.ด. 91โดยไม่ต้องจ่า

นายพิรุณ เสลานนท์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า ด้วย พรบ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ. 2550 ได้เปิดโอกาสให้ประชาชนผู้เสียภาษีมีส่วนร่วมในทางการเมืองด้วยการบริจาคเงินภาษีให้พรรการเมืองโดยไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม เพียงแต่แสดงเจตนาในแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมประจำปี แบบ ภ.ง.ด. 90 หรือ ภ.ง.ด.91 ว่าประสงค์จะบริจาคเงินภาษีจำนวน 100 บาท ให้พรรคการเมืองที่ชื่นชอบเพียงพรรคเดียวเท่านั้น ทั้งนี้เพื่อให้พรรคการเมืองมีเงินในการดำเนินกิจกรรม เพิ่มความเข้มแข็งและเป็นสถาบันทางการเมือง โดยให้ประชาชนมีส่วนร่วมสามารถตรวจสอบการดำเนินงานของพรรคการเมืองได้
สำหรับขั้นตอนนั้นผู้ประสงค์บริจาคต้องมีภาษีที่ต้องชำระตั้งแต่หนึ่งร้อยบาทขึ้นไป โดยกรอกแบบฟอร์มยื่นแบบเสียภาษี ภ.ง.ด 90 หรือ ภ.ง.ด.91 ทำเครื่องหมายในช่องประสงค์จะบริจาค และกรอกรหัสพรรคการเมืองที่ชื่นชอบเพียง 1 พรรค (สามารถดูรหัสพรรคการเมืองได้ที่ สถานที่เสียภาษี หรือเว็บไซต์สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง //www.ect.go.th และกรมสรรพากร //www.rd.go.th โดย เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 31 มีนาคม 2555 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานพรรคการเมือง สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดนนทบุรี 02-591-1486 ต่อ 14 และสายด่วน กกต. 1171 หรือ ศูนย์บริการข้อมูลของกรมสรรพากร 1161
--------------------------
คณิต ตะเภาพงษ์ / ส.ปชส.นนทบุรี / ข่าวCreate Date : 01 มีนาคม 2555
Last Update : 1 มีนาคม 2555 11:01:37 น. 0 comments
Counter : 354 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
i am good day
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ข้าพเจ้าต้องการนำเสนอข่าวสารที่จำเป็น และที่ทุกคนต้องทราบในการดำเนินชีวิตประจำวัน เพื่อทำธุรส่วนตัว ธุระของครอบครัว และเรื่องอื่น ๆที่น่าจะเป็นประโยชน์ จรรโลงใจ เป็นความจริงที่ควรทราบ
Friends' blogs
[Add i am good day's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.