ความรู้เกี่ยวกับประเทศสมาชิกอาเซียน และอื่นๆ
Group Blog
 
All Blogs
 
จังหวัดนนทบุรีแถลงข่าวจัดงาน วันมหาเจษฏาบดินทร์ ประจำปี 2555


ที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร อำเภอเมืองจังหวัดนนทบุรี นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรีเป็นประธานแถลงข่าวการจัดงาน วันมหาเจษฏาบดินทร์ ประจำปี 2555 โดยมี ปลัด อบจ.

นนทบุรี นายกเทศมนตรีเมืองบางศรีเมืองผอ.ททท.สำนักงานกรุงเทพมหานคร และวัฒนธรรมจังหวัดนนทบุรี ร่วมแถลงรายละเอียดโดยงานวันมหาเจษฏาบดินทร์ ประจำปี 2555 จังหวัดนนทบุรีกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่31 มีนาคม – 1 เมษายน 55 ณ บริเวณวัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร

นายวิเชียรพุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่าการจัดงานครั้งนี้เพื่อเป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัวพระมหาเจษฏาราชเจ้าที่ทรงมีต่อชาติบ้านเมืองอย่างเอนกอนันต์ โดยเฉพาะด้านเศรษฐศาสตร์และพาณิชย์ศาสตร์การค้าขายกับต่างประเทศจนได้รับพระราชสมัญญาว่าพระบิดาแห่งการค้าไทย และจังหวัดนนทบุรีถือเป็นนิวาสสถานเดิมแห่งพระอัยกาและพระอัยกี ของพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัวด้วยสำหรับกิจกรรมในงานจะมีพิธีเปิดในวันที่ 31 มีนาคม 2555 เวลา 19.00 น. ณวัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร ต่อด้วยการแสดง แสง สี เสียง พระราชประวัติรัชกาลที่ 3 นิทรรศการสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี และวันอนุรักษ์มรดกไทยนอกจากนี้ยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมและมหรสพตลอดงานอาทิ นาฏศิลป์สานสัมพันธ์ จีน ไทย รามัญ ระบำดั่งนิรมิตเพลิดเพลินกับศิลปะการแสดงพื้นบ้านและการแสดงศิลปวัฒนธรรมทั้ง 6 อำเภอ ชมละครหุ่นเชิดลิเกคณะชวนชื่น ดนตรีลูกทุ่งชื่อดัง และการจำหน่ายสินค้าธงฟ้าราคาประหยัดจึงขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมงานวันมหาเจษฏาบดินทร์ ประจำปี 2555 ของจังหวัดนนทบุรีได้ในวันที่ 31 มีนาคม – 1 เมษายน ณวัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี

-----------------------------

คณิต ตะเภาพงษ์ / ส.ปชส.นนทบุรี / ข่าว
Create Date : 28 มีนาคม 2555
Last Update : 28 มีนาคม 2555 14:42:01 น. 0 comments
Counter : 324 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

i am good day
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ข้าพเจ้าต้องการนำเสนอข่าวสารที่จำเป็น และที่ทุกคนต้องทราบในการดำเนินชีวิตประจำวัน เพื่อทำธุรส่วนตัว ธุระของครอบครัว และเรื่องอื่น ๆที่น่าจะเป็นประโยชน์ จรรโลงใจ เป็นความจริงที่ควรทราบ
Friends' blogs
[Add i am good day's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.