ความรู้เกี่ยวกับประเทศสมาชิกอาเซียน และอื่นๆ
Group Blog
 
All Blogs
 
ตำรวจนนท์ ลดจุดตรวจถนนสายหลักช่วงสงกรานต์ แต่เพิ่มความเข้มงวดในถนนสายรอง

          พลตำรวจตรีธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์   ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ของทุกปี จะมีวันหยุดราชการติดต่อกันหลายวันและเป็นช่วงที่ประชาชนใช้รถใช้ถนนเพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาและเดินทางท่องเที่ยว ทำให้มีปริมาณการใช้รถใช้ถนนบนเส้นทางสายต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้นและเกิดอุบัติเหตุทางถนนสูงกว่าเวลาปกติ สร้างความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ดังนั้น ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี จึงได้จัดตั้งจุดตรวจเพื่อให้บริการ อำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่ประชาชนในถนนสายหลัก ซึ่งปีนี้ลดจำนวนจุดตรวจจาก 12 จุดเมื่อปีที่แล้ว เหลือเพียง 10 จุด ดังนี้ อำเภอเมืองนนทบุรี  บริเวณใต้ทางด่วนงามวงศ์วานและหน้าสถานีอนามัย ถนนราชพฤกษ์ ตำบลบางรักน้อย อำเภอบางบัวทอง บริเวณทางเข้าสถานีตำรวจภูธรบางบัวทอง ถนนสาย 340 อำเภอไทรน้อย บริเวณสี่แยกคลองขวาง ถนนปทุมธานี-บางเลน อำเภอปากเกร็ด บริเวณใต้สะพานเลี่ยงเมือง-ถนนแจ้งวัฒนะ และหน้า อบต.บางพลับ ถ.ราชพฤกษ์ อำเภอบางใหญ่ บริเวณสามแยกการไฟฟ้า ถนนบางกรวย-ไทรน้อย และหน้าวัดเอนกดิษฐาราม ซอบโรงถ่ายกันตนา อำเภอบางกรวย บริเวณแยกบางสีทอง ถนนบางกรวย-ไทรน้อย และใต้สะพานต่างระดับบางคูเวียง ถนนกาญจนาภิเษก

 

          ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า การเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของจังหวัดนนทบุรี ส่วนใหญ่เกิดบนถนนสายรอง สาเหตุคือเมาสุรา ไม่สวมหมวกนิรภัย และขับขี่รถเร็วกว่ากำหนด มักเกิดกับรถจักรยานยนต์ ดังนั้น ปีนี้จึงเข้มงวดกับการตรวจตราบนถนนสายรอง

 

ซึ่งได้บูรณาการกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น แต่ละพื้นที่ตั้งจุดตรวจให้บริการประชาชน และจุดตรวจเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น

 

 

************นางกรพรรณ ประสพจันทร์   ข่าว

          สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนนทบุรี

 
Create Date : 11 เมษายน 2555
Last Update : 11 เมษายน 2555 11:18:26 น. 0 comments
Counter : 282 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
i am good day
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ข้าพเจ้าต้องการนำเสนอข่าวสารที่จำเป็น และที่ทุกคนต้องทราบในการดำเนินชีวิตประจำวัน เพื่อทำธุรส่วนตัว ธุระของครอบครัว และเรื่องอื่น ๆที่น่าจะเป็นประโยชน์ จรรโลงใจ เป็นความจริงที่ควรทราบ
Friends' blogs
[Add i am good day's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.