ความรู้เกี่ยวกับประเทศสมาชิกอาเซียน และอื่นๆ
Group Blog
 
All Blogs
 

จ.พัทลุง เปิดเทศกาล “ล่องเรือ แลนก ทะเลน้อย” ครั้งที่ 15 ส่งเสริมการท่องเที่ยว


นายสุชาติ สุวรรณกาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวเปิดเทศกาลล่องเรือ แลนกทะเลน้อย ครั้งที่ 15 ประจำปี 2555 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดพัทลุง
รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า ทะเลน้อย ได้รับการยกย่องจากภาคีอนุสัญญาความสำคัญของพื้นที่ชุ่มน้ำระหว่างประเทศให้เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำโลก หรือ แรมซาร์ไซต์แห่งแรกของประเทศไทย โดยในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – เมษายน ของทุกปี บริเวณทะเลน้อย จะเต็มไปด้วยดอกบัวสีแดงบานสะพรั่งนับล้านดอกในยามเช้า และมีฝูงนกนานาชนิด ได้อพยพมาอาศัย เป็นที่ประทับใจแก่นักท่องเที่ยวและผู้มาเยือน จังหวัดพัทลุง จึงได้จัดเทศกาล “ ล่องเรือ แลนกทะเลน้อย ” ในช่วงเวลาดังกล่าวมาต่อเนื่อง โดยเริ่มครั้งแรกเมื่อปี 2541
สำหรับในปีนี้ จังหวัดพัทลุง ได้ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง เทศบาลตำบลพนางตุง เทศบาลตำบลทะเลน้อย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดงานเทศกาล “ล่องเรือ แลนก ทะเลน้อย” ระหว่างวันที่ 1 กุมภาพันธ์ – 30 เมษายน 2555 ณ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง ซึ่งในช่วงของการจัดเทศกาลดังกล่าว มีกิจกรรมหลากหลาย อาทิ มหกรรมอาหารเมืองลุง การแสดง แสง สี เสียงเวทีกลางน้ำ การประกวดภาพถ่าย การจัดนิทรรศการ การจำหน่ายสินค้าโอท๊อป การแข่งขันวิ่งมินิฮาล์ฟมาราธอนและฟันรัน แรลลี่จักรยานเสือภูเขา
นอกจากนี้ มีบริการนำนักท่องเที่ยว ล่องเรือชมดอกบัวแดงในทะเลน้อยพื้นที่กว่า 1,000 ไร่ ชมวิถีชีวิตชาวชุมชนทะเลน้อย ชมแหล่งวางไข่ทำรังของนกนานาชนิด และกิจกรรมอื่น ๆ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว เที่ยวงานเทศกาลดังกล่าวโดยทั่วกัน
สมพงศ์ หนูขวัญ / ข่าว
 

Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2555    
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2555 9:55:31 น.
Counter : 304 Pageviews.  

จังหวัดแม่ฮ่องสอน เตรียมจัดงานกิจกรรมธรรมยาตราไหว้พระ 9 วัด เทศกาลมาฆบูชา


นางนฤมล ปาลวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า เนื่องในวันมาฆบูชา ซึ่งเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา คณะสงฆ์และสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดแม่ฮ่องสอนจะจัดกิจกรรม "ธรรมยาตราไหว้พระ 9 วัด" ในวันที่ 3 มีนาคม 2555 ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมพุทธศาสนิกชนได้มีโอกาสเข้าวัด ปฏิบัติ และศึกษาหลักธรรมคำสั่งสอนขององค์สัมมาสัมพุทธเจ้า เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน โดยจะเริ่มพิธีปล่อยขบวนธรรมยาตรา หน้าศาลากลางจังหวัด เวลา 08.00 น.ไปยังวัดพระธาตุดอยกองมู วัดคู่บ้าน คู่เมืองแม่ฮ่องสอน จากนั้นคณะจะไปไหว้พระที่วัดหัวเวียง วัดพระนอน วัดก้ำก่อ วัดม่วยต่อ วัดจองคำ วัดจองกลาง วัดผาอ่าง และ วัดปางหมู
นอกจากนั้นวันที่ 5 มีนาคม จะมีกิจกรรมประกวดสวดมนต์หมู่สรรเสริญพระรัตนตรัย ทำนองสรภัญญะ ระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษา วันที่ 7 มีนาคม ซึ่งเป็นวันมาฆบูชาจะมีกิจกรรมการประกวดบรรยายธรรมและพิธีเวียนเทียน

ผู้สื่อข่าว : แม่ฮ่องสอน(สวท.) Rewriter : วรรณวิไล สนิทผล
สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์ : //thainews.prd.go.th


วันที่ข่าว : 19 กุมภาพันธ์ 2555
 

Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2555    
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2555 9:51:46 น.
Counter : 249 Pageviews.  

โรงไฟฟ้าราชบุรี เปิดรับเยาวชนเข้าแคมป์ฟุตบอลมืออาชีพ Mini Football Academy รุ่นที่ 5


นายพงศักดิ์ สวัสดิ์ชัยพงษ์ ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ ทำการแทน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด ได้จัดทำโครงการโรงไฟฟ้าราชบุรี Mini Football Academy 2012 ต่อเนื่องเป็นรุ่นที่ 5 เพื่อสร้างพื้นฐานความรู้เกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลที่ถูกต้องให้แก่เยาวชน อันจะนำไปสู่ความเป็นเลิศด้านกีฬาฟุตบอลของจังหวัดราชบุรี ฝึกสอนโดยทีมงาน อาจารย์เฉลิมวุฒิ สง่าพล อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยและดาราเอเชีย
โครงการโรงไฟฟ้าราชบุรี Mini Football Academy รุ่นที่ 5 กำหนดเปิดรับสมัครเยาวชนเพศชาย ที่มีอายุครบ 13 ปี (เกิดในปี พ.ศ. 2542) มีภูมิลำเนาและกำลังศึกษาอยู่ในสถานศึกษาจังหวัดราชบุรี และต้องไม่เป็นนักกีฬาสังกัดตัวแทนโรงเรียนหรือสโมสรใด เข้าร่วมคัดเลือกฯ ในระหว่างวันที่ 1 มีนาคม – 11 เมษายน 2555 (วันและเวลาทำการ)
สำหรับเยาวชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการ สามารถติดต่อขอรับใบสมัครได้ที่ โรงไฟฟ้าราชบุรี, ศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดราชบุรี ชั้น 2 สนามกีฬาจังหวัดราชบุรี , สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดราชบุรี , สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดราชบุรี , เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ บิ๊กซีราชบุรี , เทศบาล/อบต. ทุกแห่ง และ โรงเรียนในพื้นที่จังหวัดราชบุรี หรือดาวน์โหลดจากเว็บไซต์ //www.goratchaburi.com
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ โรงไฟฟ้าราชบุรี โทรศัพท์ 0-3271-9187 , 0-3271-9157-9 , 08-8454-4420 และ 08-9046-8130
 

Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2555    
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2555 9:49:41 น.
Counter : 1062 Pageviews.  

เริ่มแล้ว “งานประเพณีพญาช้าง – นางผมหอม” ครั้งที่ 13 ประจำปี 2555

บ่ายวันนี้ (19 ก.พ.55) เวลา 14.30 น. ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอภูหลวงจังหวัดเลย นายเริงชัย ไชยวัฒน์ ปลัดจังหวัดเลย เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “งานประเพณีพญาช้าง – นางผมหอม” ครั้งที่ 13 ประจำปี 2555 โดยมีนางนันทนา ทิมสุวรรณ สส.เลย เขต 2 ร่วมเป็นเกียรติ และนายชาญชัย ศรศรีวิชัย นายอำเภอภูหลวง ข้าราชการ ประชาชนชาวอำเภอภูหลวง ให้การต้อนรับ
การจัดงานประเพณีพญาช้าง – นางผมหอม เพื่อเป็นการสืบสานตำนานพญาช้าง – นางผมหอม และรักษาไว้ซึ่งประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามของท้องถิ่นและการดำเนินวิถีชีวิตของประชาชน ตามแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ให้คงอยู่สืบไป อักทั้งเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของอำเภอภูหลวง ให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยว และเพื่อเป็นการสนับสนุนกิจกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดเลย โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 – 21 กุมภาพันธ์ 2555 รวม 3 วัน 3 คืน
 

Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2555    
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2555 9:39:56 น.
Counter : 291 Pageviews.  

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ภาคพายัพ เชียงใหม่ จัดงานแสดงแฟชั่น “นครพิงค์เลิศหล้าผ้าพื้นถิ่น”

คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ภาคพายัพ เชียงใหม่ จัดงานแสดงผลงานแฟชั่น นครพิงค์เลิศหล้าผ้าพื้นถิ่น ณ บริเวณด้านหน้าอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ผลงานทั้งหมดเป็นของนักศึกษา ในระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 1-3 ที่เรียนในวิชา ภาพร่างแฟชั่น ออกแบบแฟชั่น ศิลปะไทยและวิชาหลักการวิจัยเพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของนักศึกษา โดยได้ทำการสรุปผลงานจากการเรียนรู้ภาคทฤษฎีสู่ภาคปฏิบัติจริงในรูปแบบของการจัดแสดงแฟชั่นและการจำหน่ายผลงานการออกแบบแฟชั่นของนักศึกษา ในราคาต้นทุน
ภายในเนื้อหาของงานประกอบด้วย ผลงานนักศึกษาชั้นปีที่ 1 เป็นการนำเสนอผลงานการออกแบบแฟชั่นเสื้อกั๊ก สำหรับผู้ชาย จำนวน 22 รูปแบบ ผลงานนักศึกษาชั้นปีที่ 2 นำเสนอผลงานการออกแบบแฟชั่นชุดลำลองสำหรับกลุ่มวัยรุ่นหญิง จำนวน 18 รูปแบบ และผลงานนักศึกษาชั้นปีที่ 3 นำเสนอผลงานการออกแบบแฟชั่นชุดลำลองสำหรับกลุ่มวัยทำงานหญิง จำนวน 41 รูปแบบ รวมทั้งสิ้น 81 ผลงาน ซึ่งเป็นผลงานที่มีความงดงาม ผสมผสานภูมิปัญญาผ้าทอพื้นถิ่นที่สวยงาม ซึ่งถือเป็นผลงานที่มีคุณภาพและมีคุณค่าเป็นอย่างมาก
 

Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2555    
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2555 9:38:09 น.
Counter : 242 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  

i am good day
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ข้าพเจ้าต้องการนำเสนอข่าวสารที่จำเป็น และที่ทุกคนต้องทราบในการดำเนินชีวิตประจำวัน เพื่อทำธุรส่วนตัว ธุระของครอบครัว และเรื่องอื่น ๆที่น่าจะเป็นประโยชน์ จรรโลงใจ เป็นความจริงที่ควรทราบ
Friends' blogs
[Add i am good day's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.