ความรู้เกี่ยวกับประเทศสมาชิกอาเซียน และอื่นๆ
Group Blog
 
All Blogs
 
จังหวัดนนทบุรีจัดทอดผ้าป่าสามัคคี คืนสีเขียวให้วัดสวนแก้ว

วันที่ 15 มีนาคม 55 ที่วัดสวนแก้ว อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เป็นประธานในพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี คืนสีเขียวให้วัดสวนแก้ว โดยมีขบวนผ้าป่าซึ่งประกอบด้วยหัวหน้าส่วนราชการ และพี่น้องประชาชน แห่ไปรอบวัด ซึ่งทุกคนจะถือพันธุ์ไม้คนละต้น เพื่อร่วมทอดฝ้าป่าสามัคคีให้วัดสวนแก้วในครั้งนี้ โดยมียอดทำบุญต้นไม้พันธุ์ไม้ เป็นจำนวน 2,226 ต้น และยอดเงินทำบุญจำนวน 501,565 บาท
ด้านพระราชธรรมนิเทศ (พระพยอม กัลยาโณ) เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว กล่าวว่า จากเหตุการณ์อุทกภัยที่ผ่านมา สร้างความเสียหายให้กับวัด โดยเฉพาะพันธุ์ไม้พืชสวน ผลไม้ต่างๆ ที่ทางวัดได้ปลูกไว้จำนวนกว่า 130 ไร่ เสียหายทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นทุเรียน มังคุล มะปรางหวาน ส่งผลให้ชาวบ้านที่ยากจนและมาอาศัยรับจ้างทำสวนให้กับทางวัดต้องขาดรายได้ตามไปด้วย แต่หลังจากมีการเชิญชวนให้ประชาชนร่วมทำบุญบริจาคต้นไม้โดยการทอดผ้าป่ากับทางวัด ทำให้ขณะนี้มีพันธุ์ไม้ต่าง ๆ เพียงพอสำหรับการปลูกในพื้นที่แล้ว
เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว กล่าวเพิ่มเติมว่า จากนี้ไปจะปฏิบัติธรรมอยู่ที่วัดสวนแก้ว จังหวัดนนทบุรี อย่างน้อยอีก 5 ปี เพื่อที่จะดูแลฟื้นฟูวัดสวนแก้ว และดูแลพันธุ์ไม้ให้เจริญเติบโตสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตสร้างรายได้แก่ชาวบ้านได้ดังเดิม รวมทั้งจะเทศนาเผยแพร่ธรรมะให้แก่ประชาชน โดยเฉพาะเด็กและเยาวชนเพื่อให้วัดสวนแก้วเป็นแหล่งการเรียนรู้และแหล่งช่วยเหลือประชาชนต่อไป
-------------------------------
คณิต ตะเภาพงษ์ / ส.ปชส.นนทบุรี / ข่าวCreate Date : 16 มีนาคม 2555
Last Update : 16 มีนาคม 2555 15:15:11 น. 1 comments
Counter : 276 Pageviews.

 
แวะเข้ามาดู เข้ามาเยี่ยมชมครับ ^^


โดย: BoonsermLover วันที่: 18 มีนาคม 2555 เวลา:5:17:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

i am good day
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ข้าพเจ้าต้องการนำเสนอข่าวสารที่จำเป็น และที่ทุกคนต้องทราบในการดำเนินชีวิตประจำวัน เพื่อทำธุรส่วนตัว ธุระของครอบครัว และเรื่องอื่น ๆที่น่าจะเป็นประโยชน์ จรรโลงใจ เป็นความจริงที่ควรทราบ
Friends' blogs
[Add i am good day's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.