ความรู้เกี่ยวกับประเทศสมาชิกอาเซียน และอื่นๆ
Group Blog
 
All Blogs
 
นายกเมืองพัทยา เผย เรือรบอับราฮัม ลินคอล์น เทียบท่าเรือแหลมฉบัง ทำให้เศรษฐกิจในพื้นที่คึกคัก

นายกเมืองพัทยา เผย เรือรบอับราฮัม ลินคอล์น เทียบท่าเรือแหลมฉบัง ทำให้เศรษฐกิจในพื้นที่คึกคักจากการจับจ่ายใช้สอยของทหารและลูกเรือ คาดมีเงินสะพัด 15-20 ล้านบาท
นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เปิดเผยหลังจากเรือรบอับราฮัม ลินคอล์น เรือบรรทุกเครื่องบินขนาดใหญ่ของกองทัพเรือสหรัฐฯ ได้เข้าเทียบท่าเรือแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี และกลุ่มลูกเรือได้ออกมาพักผ่อนตามสถานบันเทิงต่างๆ ในเมืองพัทยากันอย่างคึกคัก ว่า จะส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิจท้องถิ่น เพราะลูกเรือเหล่านี้มีศักยภาพและความพร้อมในการจับจ่ายใช้สอยและพักผ่อนกันอย่างเต็มที่
ทั้งนี้ ที่ผ่านมา เรือรบของสหรัฐฯ จะจอดเทียบท่าในเขตพื้นที่แหลมพัทยา แต่หลังจากเหตุการณ์ 911 ได้มีการปรับเปลี่ยนระบบการปฏิบัติงานเพื่อความมั่นคงทางทหาร จึงเปลี่ยนเป็นเทียบท่าที่ท่าเรือแหลมฉบังแทน แต่ทหารทั้งหมดกว่า 5-6 พันนาย ก็ยังคงชื่นชอบและยังคงเดินทางมาพักผ่อนในเมืองพัทยากันเหมือนเดิม ซึ่งเชื่อว่าการใช้จ่ายเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 3,000 บาทต่อคน คาดว่าในช่วงที่เรือรบลินคอล์นจอดเทียบท่าเรือแหลมฉบังในครั้งนี้ เศรษฐกิจในพัทยาจะมีเม็ดเงินสะพัดกว่า 15-20 ล้านบาท
อย่างไรก็ตาม เมืองพัทยาได้ประสานการทำงานร่วมกับกองทัพเรือสหรัฐฯ และกองทัพเรือไทยรวมถึงสถานทูตในการประสานงานอำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มทหารจากเรือรบลินคอล์น โดยล่าสุด มีการนำรถให้บริการเดินทางไปรับกลุ่มลูกเรือดังกล่าวที่แหลมบาลีฮาย ก่อนนำมาส่งที่โรงแรมฮาร์ดร็อคคาเฟ่ พัทยา ที่ใช้เป็นจุดรับส่งกลุ่มลูกเรือในการเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในเมืองพัทยาแล้ว


Create Date : 11 มกราคม 2555
Last Update : 11 มกราคม 2555 9:15:06 น. 0 comments
Counter : 293 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
i am good day
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ข้าพเจ้าต้องการนำเสนอข่าวสารที่จำเป็น และที่ทุกคนต้องทราบในการดำเนินชีวิตประจำวัน เพื่อทำธุรส่วนตัว ธุระของครอบครัว และเรื่องอื่น ๆที่น่าจะเป็นประโยชน์ จรรโลงใจ เป็นความจริงที่ควรทราบ
Friends' blogs
[Add i am good day's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.