ความรู้เกี่ยวกับประเทศสมาชิกอาเซียน และอื่นๆ
Group Blog
 
All Blogs
 
จัดหางานนนท์ แจงมาตรการให้ความช่วยเหลือสถานประกอบการและลูกจ้างที่ประสบอุทกภัย

นางเยาวเรศ วัฒนศรี จัดหางานจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในจังหวัดนนทบุรี ทำให้มีสถานประกอบการและลูกจ้างได้รับผลกระทบจำนวนมาก ซึ่งมาตรการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยนั้น กรมการจัดหางานมีนโยบายให้ความช่วยเหลือสถานประกอบการที่ประสบอุทกภัย โดยอำนวยความสะดวกแก่สถานประกอบการที่มีความจำเป็นต้องนำคนต่างด้าวระดับช่างฝีมือ หรือผู้ชำนาญการ เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ให้ความช่วยเหลือฟื้นฟูสถานประกอบการหลังน้ำลด คือคนต่างด้าวที่จะเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ที่เกิดเหตุการณ์อุทกภัย ซึ่งมีระยะเวลาการปฏิบัติงานไม่เกิน 15 วัน สามารถยื่นแบบคำขอได้ด้วยตนเอง แต่หากเข้ามาปฏิบัติงานมีระยะเวลามากกว่า 15 วัน แต่ไม่เกิน 60 วัน ให้สามารถปฏิบัติงานได้ ไม่ต้องยื่นคำขออนุญาตทำงาน แต่จะนำเสนอคณะรัฐมนตรีพิจารณาอนุมัติเป็นคราว ๆ นอกจากนี้ยังขยายระยะเวลาการยื่นคำขอขยายการต่ออายุใบอนุญาตทำงาน โดยคนต่างด้าวจะต้องยื่นคำขอภายใน 15 วัน นับจากวันที่อุทกภัยสิ้นสุด
จัดหางานจังหวัดนนทบุรี กล่าวต่อว่า ส่วนการจัดหางานช่วยเหลือลูกจ้างผู้ประสบอุทกภัยนั้นขณะนี้มีตำแหน่งงานว่างรองรับ ประมาณ 4,500 ตำแหน่ง และสำนักงานจัดหางานจังหวัดนนทบุรี ได้บูรณาการกับสำนักงานประกันสังคมจังหวัดนนทบุรี ในการรับขึ้นทะเบียนขอรับประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงาน ซึ่งในช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา มีผู้ออกจากงานและถูกเลิกจ้างผู้ประกันตนมาขึ้นทะเบียนขอรับประโยชน์ทดแทนแล้ว ประมาณ 3,500 ราย ซึ่งจะได้จัดส่งให้สำนักงานประกันสังคมดำเนินการจ่ายเงินทดแทน โดยกรณีลาออก จะได้รับ 30 % ของเงินเดือน หากถูกเลิกจ้างจะได้รับเงินทดแทน 50 % ของCreate Date : 09 ธันวาคม 2554
Last Update : 9 ธันวาคม 2554 15:40:12 น. 0 comments
Counter : 356 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
i am good day
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ข้าพเจ้าต้องการนำเสนอข่าวสารที่จำเป็น และที่ทุกคนต้องทราบในการดำเนินชีวิตประจำวัน เพื่อทำธุรส่วนตัว ธุระของครอบครัว และเรื่องอื่น ๆที่น่าจะเป็นประโยชน์ จรรโลงใจ เป็นความจริงที่ควรทราบ
Friends' blogs
[Add i am good day's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.