ความรู้เกี่ยวกับประเทศสมาชิกอาเซียน และอื่นๆ
Group Blog
 
All Blogs
 
ประธานกลุ่มเครือข่ายฯนนทบุรี ยืนยัน นนทบุรีไม่เคยมีปัญหาร้องเรียนเรื่องซื้อสิทธิเข้าเรียนต่อ ม.1และ

นายจารึก ศรีเลิศ ประธานกรรมการกลุ่มเครือข่ายส่งเสริมประสิทธิภาพการจัดการศึกษามัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลาย จังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า การรับสมัครนักเรียนเข้าเรียนชั้น ม.1 และ ม.4 ทั่วไป ปีนี้ ต้องเลื่อนออกไป เนื่องจากหลายพื้นที่ ประสบปัญหาน้ำท่วมช่วงปลายปีที่ผ่านมา จากที่รับสมัครช่วงเดือนมีนาคม ก็จะเปิดรับสมัครวันที่ 30 เมษายน – 3 พฤษภาคม 2555

 

ส่วนการสอบเข้าเรียน ม.1 สอบวันที่ 5 พฤษภาคม ม. 4 สอบ วันที่ 6 พฤษภาคม 2555 ซึ่งในการสมัครเข้าเรียนในโรงเรียนต่าง ๆ นั้น อยากให้ผู้ปกครองคำนึงถึงค่าใช้จ่ายทั้งการเดินทางไปเรียน การจัดหาอุปกรณ์การเรียน ควรให้ลูกหลานเรียนโรงเรียนใกล้บ้านจะดีกว่า เพราะโรงเรียนมัธยมศึกษา ทั้ง 18 โรงเรียน ในสังกัด สพท.มัธยมศึกษาเขต 3 ได้มีการปรับมาตรฐานให้ใกล้เคียงกันทุกโรงเรียนอยู่แล้ว โดยจัดให้โรงเรียนยอดนิยมทั้งหลาย จับคู่พัฒนา เช่น โรงเรียนวัดเขมาภิรตาราม จับคู่พัฒนากับโรงเรียนนนทบุรีพิทยาคม ,โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี จับคู่กับโรงเรียน

 

โพธินิมิต เป็นต้น  ดังนั้นมาตรฐานการศึกษาจึงไม่แตกต่างกันมากนัก จึงอยากเน้นให้เรียนใกล้บ้าน ถ้าเลือกไปสอบเข้าโรงเรียนดัง ๆ ปัญหาที่จะตามมาคือ การแย่งชิงที่เรียน แล้วมักมีข่าวไม่ดีว่าเรียนที่โน่นที่นี่จะต้องเสียเงินใต้โต๊ะ ซึ่งขอยืนยันว่า นนทบุรีไม่มีเรื่องนี้แน่นอน  เพราะไม่เคยมีการร้องเรียนเรื่องซื้อสิทธิเข้าเรียน

 

ประธานกรรมการกลุ่มเครือข่ายส่งเสริมประสิทธิภาพการจัดการศึกษา มัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลาย จังหวัดนนทบุรี ย้ำอีกว่า ส่วนเรื่องการบริจาคเงินให้กับโรงเรียน ผู้ปกครองสามารถบริจาคเงินได้แต่ก็มีเงื่อนไขนำเงินไปพัฒนาโรงเรียน ซึ่งไม่เกี่ยวกับการบริจาคเงินเพื่อให้เด็กได้เข้าเรียนอีกทั้งการบริจาคให้กับโรงเรียนยังสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ถึง ๒ เท่าของยอดเงินบริจาคอีกด้วย

 

***********

 

 

 

 

นางกรพรรณ ประสพจันทร์

 

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนนทบุรี

 
Create Date : 05 เมษายน 2555
Last Update : 5 เมษายน 2555 12:01:54 น. 0 comments
Counter : 373 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
i am good day
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ข้าพเจ้าต้องการนำเสนอข่าวสารที่จำเป็น และที่ทุกคนต้องทราบในการดำเนินชีวิตประจำวัน เพื่อทำธุรส่วนตัว ธุระของครอบครัว และเรื่องอื่น ๆที่น่าจะเป็นประโยชน์ จรรโลงใจ เป็นความจริงที่ควรทราบ
Friends' blogs
[Add i am good day's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.