All Blog
ปิดเทอมหนึ่งอาทิตย์ ฤดูใบไม้ร่วง


จริง ๆ ไม่น่าเรียกว่าฤดูใบไม้ร่วง เพราะว่าใบไม้มันร่วงมานานมาก ๆ แล้ว ตั้งแต่เราเหยียบเท้าเข้าแผ่นดินเมืองนี้ก็รายล้อมไปด้วยหิมะเต็มไปหมด  ขาวโพลน มองไปทางไหนบ้านเมืองก้หน้าตาเหมือนกันหมดเลยสีนี่ขาวไปหมด หากเราขับรถเราคงหลงน่ะค่ะ

น้องได้หยุดเรียนหนึ่งอาทิตย์ค่ะ แต่วันจันทร์ที่ผ่านมาเป็นวันทหารผ่านศึก ทุกคนจะได้หยุด และได้รับเงินด้วยค่ะ เราเลยสบายค่ะ ได้ดูน้องแค่สี่วันเท่านั้น  ในช่วงวันหยุดยาว เราได้หยุด เสาร์ อาทิตย์ จันทร์ เราไม่ได้ขึ้นมาเล่นกับน้องเลยค่ะ เก็บตัวอยู่ข้างล่าง มีแค่วันอาทิตย์ไปเดินเวสเอ็ดมอนทั่นมอล  ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นห้างที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือค่ะ  แต่เราเสิร์ชกับโฮสดูแล้วว่า เซ็นทรัลเวิลด บ้านเราเป็นที่สามค่ะ เวสเอ็ดมอนทั่นนี่เป็นที่สี่ของโลก  บ้านเราชนะค่ะ ฮ่าฮ่าฮ่า

วันจันทร์เป็นวันเกิดเพื่อนน้องค่ะ  น้องไม่ยอมไปนะ มันจะเอาชนะ คือจะเล่นกับเราให้ได้ค่ะ ยอมไม่ไปงานเพื่อนน่ะค่ะ คิดดูเด็กคนนี้ เราก็ไม่เล่นค่ะ  บางทีเหงาก็เล่นร็อคแบนด์กับน้องค่ะ แต่เเป๊บเดียวมันก็เบื่อ เพราะว่ามันไม่อยากเล่นแต่เดิมอยู่แล้ว  โดยส่วนตัวแล้วเพิ่งทราบว่าไม่ใช่ว่าพ่อแม่ไม่อยากเล่นกับลูกนะ  อย่างที่บอก น้องมันไม่เล่น ไม่เล่นจริง ๆ มันไม่ยอมหากไม่ได้สิ่งที่ต้องการ  ซึ่งโฮสบอกเลยว่าไม่ต้องสนใจ เขาต้องเรียนรู้ของเขาเอง  ซึ่งเรานี่สบายใจมากเลยค่ะ ที่โฮสไม่ว่าไร (ขอให้ไม่ว่าไรจริง ๆ เห๊อะ)  

จากที่ได้บอกไปว่าเด็กโตเรียกร้องตลอด  ปัจจุบันก็ยังเรียกร้องค่ะ  แต่เราใจเเข็ง  แข็งมาก ๆ ฮ่าฮ่าฮ่า  คือเราได้คุยกับพ่อแม่แล้ว  เขาบอกว่าลูกเขาเป็นอย่างนี้ คือ เอาแต่ใจค่ะ ดังนั้นต้องสอนให้เขาเรียนรู้ค่ะ  น้องมันจะทำเฉพาะกิจกรรมที่มันอยากทำเท่านั้นค่ะ แล้วถ้าไม่ทำ ก้จะมีสีหน้าปั้นปึงเหมือนโกรธน่ะค่ะ แต่แสดงออกว่าไม่ได้โกรธ แต่เรารู้ว่าโกรธ  เราเลยบอกน้องว่า เธออยากให้ฉันเล่นด้วย กรุณาทำหน้าตาดี ๆ เธอทำหน้าตาแบบนี้มันเหมือนว่าบังคับให้ฉันเล่นนะ  น้องก็บอกว่าไม่ได้บังคับ เราเลยบอกว่าถ้าไม่บังคับหน้าต้องมีความสุขสิ  มันก็ยิ้มเจื่อน ๆ ค่ะ เราแอบหัวเราะในใจค่ะ

น้องบ้านเราจะว่าเอาแต่ใจก็ใช่นะ เพราะว่าเป็นคนที่รอไม่ได้เลยค่ะ  อย่างเช่นเราบอกว่าวันนี้จะซ้อมเต้นด้วย  ก็จะต้องเดี๋ยวนั้น  เรามีเรื่องต้องทำเช่นต้องดูแลตัวเล็กด้วย  มันก็ไม่ยอมให้ตัวเล็กเข้าไปในห้องเต้นด้วย  เราบอกว่างั้นให้รอก่อน ก็ไม่ยอม เราเลยบอกว่าให้นับหนึ่งถึงสองร้อย มันก็นับค่ะ  เพราะว่าอยากมีเพื่อนเล่น  บางทีแกล้งให้นับถึงห้าร้อยไปเลย  แอบโหดค่ะ เอิ๊ก ๆ แต่แม่น้องเขาเห็นด้วยนะ เพราะว่าลูกจะได้รู้จักรอค่ะ แล้วเวลานับน่ะ มันจะได้สงบสติอารมณ์ด้วย ให้นับช้า ตามเข็มวินาทีน่ะค่ะ ประมาณนั้น


กิจกรรมต่าง ๆ ที่เราชวนทำ อาทิเช่น  เราชวนปั้นตุ๊กตาหิมะ  น้องก็ไม่ไปปั้นค่ะ น้องบอกว่าหนาวจะตาย เดี๋ยวหิมะก็โดนผม โดนหน้า โดนตัว ไม่เอาด้วยหรอก  เราชวนทำขนม ก็ไม่ทำค่ะ บอกว่าไม่น่าสนใจที่จะทำ  แต่สิ่งที่น้องอยากทำคือ เต้นค่ะ เต้นกันทั้งวันเลย  คือ น้องมันอยากทำวิดิโอ กัมนังสไตล์ค่ะ  ที่นี่ฮิตมาก ซึ่งบ้านเราน่าจะเอ้าท์ไปแล้ว  ที่นี่ขึ้นชาร์ตอันดับสองนะคะ  
น้องซ้อมเต้นตลอด บังคับเราเต้นด้วย ถ้าเราคึกก็เต้น แล้วมันจะให้เราเต้นกับมันลงยูทูปค่ะ  โอยย อายชาวบ้านเขาก็คราวนี้แหละ อิอิ  แล้วยังเป็นคนคิดคอนเซ็บด้วยว่า  จะต้องใส่เสื้อกล้าม กางเกงขาสั้น ซึ่งหนาวจะแย่ แม้กระทั่งตอนซ้อม น้องมันก็ใส่ค่ะ  แล้วก้พยายามโน้มน้าวใจให้อิฉันไปแต่งตัวเเบบมัน  แต่อิฉันไม่ไหวค่ะ ตอนซ้อม ฉันไม่ยอมใส่ค่ะ  แต่ถึงวันจริงอิฉันเลยบอกว่าฉันขอใส่เล้กกิ้งด้วยละกัน มันหนาวน่ะ  น้องก็บอกว่า โอเค ให้ใส่ได้ เราก็ดีไป แถมต้องแต่งหน้าอีก ตลกมาก ๆ 

จริง ๆ น้องมันไม่ได้เป็นคนเลวร้ายนะคะ  แต่จะเป็นแบบน่ารำคาญน่ะค่ะ แบบต้องการความรักความเมตตา หรือว่าศัทธาความมั่นใจ  ไขว่คว้าหาความสุขความสดใส  ขอเพียงมีใครเอื้ออาทร แบ่งปันรอยยิ้ม(นอกเรื่องและ) น้องมันขี้อ้อนมาก ๆ จนน่าลำคาญ แล้วก็แบบรอไม่ได้ คือไม่ได้แสดงอาการณโกรธแบบเกรี้ยวกราดนะ  แต่แบบจะเงียบ ๆ หน้าบูดไรงี้  ก็ไม่ได้เลวร้าย  จิตใจก็ลึก ๆ ดูรู้ว่าเป็นเด็กดีค่ะ  บางทีสอนก็เข้าใจ  แต่เหมือนไฮเปอร์ เข้าใจ แต่รอได้แป๊บเดียว ก็จะมาเซ้าซี้ใหม่ค่ะ  นั่นแหละ บางทีก็ลำคาญค่ะ

ส่วนไอ้ตัวน้อย เลี้ยงง่ายมาก แทบไม่ต้องเลี้ยงเลย  เซฟร่างกายตัวเองสำหรับตัวโตไปเลยค่ะ ปล่อยมันวิ่งอกแอ่น กระแท่นต้นกลุ่ม รอบบ้านไปเลยคะ  คอยสังเกตุแค่ว่าจะเอาไรยัดใส่ปากหรือไม่เท่านั้นเป็นพอ  

วันพรุ่งนี้สัญญากับน้องตัวโต จะทำวิดีโอ  ถ้าเสร็จจะมาแชร์ให้ดู มันคงขำน่าดูค่ะ  ไม่อยากจะคิดเลย ฮ่าฮ่าฮ่า วันนี้ไปนอนก่อน จะเที่ยงคืนแระ  ไนท์ ไนท์อันนี้ไม่รู้ว่าเด็กหรือคนเลี้ยงสนุกกันแน่ แต่เด็กน่ะ นอนยังไม่ตื่นเลย นี่ก็จะห้าโมงเช้าและ  เดี๋ยวจะต้องจัดหนักกว่าเดิม เอาให้หลับนาน ๆ ตื่นซักบ่ายสาม เราเลิกงานพอดี 555Create Date : 14 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 31 สิงหาคม 2559 15:55:26 น.
Counter : 840 Pageviews.

1 comments
  
55555555555555
น่ารักอ่ะ
โดย: Nicky IP: 171.7.107.33 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 เวลา:16:49:26 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Nualtar
Location :
Ontario  Canada

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]เป็นคนไทยที่อาศัยอยู่ที่ประเทศแคนาดากับโครงการ(Live in caregiver) จัดทำบล๊อกเพื่อเปรียบเหมือนสมุด ใช้บันทึกเรื่องราวดี ๆ ที่น่าสนใจและน่าจดจำ ขอแชร์เรื่องราว ที่ได้ประสบพบเจอ อาจจะเวิ่นเว้อบ้างไรบ้างในบางคราว ขอจงเห็นใจ อย่าใจไม้ไส้ระกำ ปล่อยให้คนตัวดำตาดำ ต้องโดดเดี่ยวลำพังในโลกอันแสนจะกว้างใหญ่แห่งนี้ :-D