All Blog
หาโฮสเอง กับโครงการ Live in CaregiveR.

สวัสดีค่ะ  ว้า ในที่สุดเราก็ได้มีโอกาสมาเขียนในบล๊อกแก๊งซักทีน้อ(ขอแทนตัวเองว่าเราแล้วกันนะ) คือ งัวอยู่นานมากค่ะ  ไม่กล้าโน่น ไม่กล้านี่ค่ะ คือใจเนี่ย อยากสมัครมาก  แต่ก็กลัวที่ต้องส่ง ID ให้ใครก็มะรู้น่ะ  เราก็เลยล้าหลังอยู่แบบนี้น่ะค่ะ  

ว่าด้วยเรื่องการหาโฮสเองกับโครงการ Live in CaregiveR

เราก็เป็นคนหนึ่งที่มีประสบการณ์เป็นออแพร์ที่อเมริกามาเป็นเวลาถึงสองปี  แล้วก็ยังโบยบินไปสู่ถิ่นแสกนดิเนเวียมาเป็นเวลาปีครึ่ง  ถึงเวลาแล้วทีเราจะต้องคิดทำอะไรเป็นหลักแหล่งซักที 

กลับมาไทย ก็เริ่มจากการขายกระเป๋า ไม่เวิร์ค รายได้ไม่ดี เอ แล้วเราจะทำไรดี เป็นไกด์ดีไหม เราก็ไปเป็นไกด์ฟรีแลนซ์ค่ะ เริ่มจากเป็นไกด์พาคนไทยเที่ยวเมืองไทยก่อน พอเหนื่อย ก็เปลี่ยนบริษัทเป็นพาคนไทยเที่ยวต่างประเทศ ก็ดีค่ะได้ไปเที่ยวฟรีไม่เสียเงิน แต่ทำไมได้ไปเดือนละครั้ง หรือสองเดือนครั้ง(คิดว่าประสบการณ์ยังไม่มี) ก็ไม่ไหว เงินก็ต้องใช้นะ เราก็เลยมานั่งคิดแล้วเริ่มนึกถึงการเป็นออแพร์อีกครั้ง คราวนี้มุ่งเป้าไปไกลถึงดินแดนแถบอเมริกาเหนือกันเลยทีเดียว

ทำไงดีล่ะทีนี้  เอเจนซี่เราก็ไม่อยากเสียเงิน  เพราะว่าค่าเอเจนซี่ที่ไทยมันแพงมาก ๆ สามารถเอาไปดาวน์บ้านดาวน์รถได้เลย  อ้อ เราลืมบอกไป  ตอนที่เราไปเดนมาร์คเราก็หาโฮสเอง  มันเลยทำให้เราคิดไปเองว่าตนเก่งกล้าสามารถ  เมื่อมีความตั้งใจดังนั้น  ก็หาโฮสเองซะเลย

เราก้เริ่มจัดแจงหาข้อมูลเว็บฟรีต่าง ๆ ในอินเตอร์เน็ต  ไม่ว่าจะเป็นเว็บฮิต ๆ ติดอันดับเราก็สมัครมาหมดแล้ว  แล้วจะทำไง  เพราะว่าตัวโฮสที่โน่น ก็คงจะมีตัวเลือกเยอะ  แต่ก็มีนะ มีบ้านทึ่ติต่อมาทำให้เรากระชุ่มกระชวยก็มี  แล้วก็หายไปกับสายลมและแสงแดด เนื่องด้วย เขาให้เหตุผลว่า เราอยู่ไกล  เดินเรื่องคงนาน  ไม่อยากรอ  ค่าใช้จ่ายเยอะบ้างอะไรบ้าง

เราก็เลยคิดแผนใหม่ เสิร์ชกูเกิ้ลของแคนาดาดูว่ามีประกาศจ้างงานหรือไม่ ก็ได้อีเมลล์นายจ้างมา ก็กราดส่งประวัติตัวเองไป แต่ก็เงียบค่ะ บางบ้านใจดีก็ตอบกลับมาว่า ฉันได้คนแล้ว แต่ถ้าเขาไม่เวิร์คเขาจะติดต่อกลับมาหาเราอีกที (เราก็รู้นะ นี่คือสิ่งที่ปลอบใจเรา)

เราก็เริ่มจิตตกค่ะ  ในใจก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร  เราเริ่มสับสน หรือไปกับเอเจนดี  ไม่นะ เราต้องหาได้สิ (แฟรี่ กับ เดวิล ในหัวมันคิดน่ะค่ะ ) 

ด้วยจิตใจที่สับสนกระวนกระวาย  ก็ไปเอาเหรียญอี้จิง มาพยากรณ์ค่ะ  ปรากฏว่าออกมาในทางดีว่า ภายในเดือนนี้จะได้แมทกับโฮส  เราก็ฮึดขึ้นมาเลยค่ะ  ทำการเสิร์ชกูเกิ้ลก่อน  คราวนี้ได้เว็บเเจ่มแจ๋วมากค่ะ  เราก็ทำการโพสโพรไฟล์ไปค่ะ

แต่เพื่อให้การหาโฮสเป็นไปด้วยความสะดวกราบรื่น  ก็ต้องเติมบุญให้ตัวเองก่อน แล้วก็ตามด้วยนั่งสมาธิเรียกวิญญาณ เอ้ย ไม่ใช่ เรียกโฮส ค่ะ  นั่งสมาธิหายใจเข้าเป็นโฮส หายใจออกเป็นโฮส ซักพักแล้วก็เผลอหลับไป
Create Date : 05 กรกฎาคม 2555
Last Update : 12 กันยายน 2555 14:14:09 น.
Counter : 3895 Pageviews.

6 comments
  
ไม่ทราบว่า เว็บ ไหนวอร์คสุดค่ะ ตอนนี้กะลังหาข้อมูลเหมือนกันค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยน่ะค่ะ
Kabby1423@hotmail.com
โดย: เพทตี้ IP: 125.27.46.59 วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:49:41 น.
  
แล้วไงต่อคะ กำลังหาข้อมูลหาโฮสเองเหมือนกันเลย เราเพิ่งกลับมาเดือนสิงหา 55 จากการเป็นออแพร์ในเมกามาสองปีอ่ะค่ะ
โดย: rabbitgirlgarden IP: 202.28.182.5 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 เวลา:13:54:09 น.
  
ตอนนี้สับสนมากอ่ะ ว่าจะจ้างเอเจนซี่ หรือทำเอกสารเอง ยังไงรบกวนขอ skype หรือ email ได้ไหมคะ จะได้หลังไมค์กัน ถือว่าทำบุญนะ :)
ขอบคุณค่ะ
rabbitgirlgarden@gmail.com
Skype : rabbitgirlgarden
โดย: rabbitgirlgarden IP: 202.28.182.5 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 เวลา:14:04:31 น.
  
ขอบคุณสำหรับข้อมูลต่างๆในบล็อกนะคะ กำลังหาโฮสเองคะ แต่ยังไม่มีใครมาสนใจเลย แงๆ จะพึ่งเอเจนดีไหมหนอ
โดย: LunaAngella วันที่: 17 พฤศจิกายน 2555 เวลา:19:27:57 น.
  
รบกวนด้วยค่ะอยากไปเป็น live in caregiver ที่แคนาดา เป็นพยาบาลอายุ 45 ปีแล้ว พอมีโอกาสไหมค่ะ? ราวกับว่าจะเป็นฟางเส้นสุดท้ายเหมือนกัน....
โดย: weera IP: 125.24.199.131 วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 เวลา:0:18:54 น.
  
กำลังหา Host เองค่ะพี่ ตอนนี้ท้อมาก ขอคำแนะนำด้วยนะคะ ว่าควรจะหาจากที่ไหน ไม่อยากจ่ายเงินให้เอเจนซี่คะ แพงมากค่ะ รบกวนส่งคำแนะนำมาที่ praitong77@hotmail.com ขอบคุณค่ะ
โดย: Jesssie IP: 103.6.165.2 วันที่: 18 มิถุนายน 2558 เวลา:14:40:08 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Nualtar
Location :
Ontario  Canada

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]เป็นคนไทยที่อาศัยอยู่ที่ประเทศแคนาดากับโครงการ(Live in caregiver) จัดทำบล๊อกเพื่อเปรียบเหมือนสมุด ใช้บันทึกเรื่องราวดี ๆ ที่น่าสนใจและน่าจดจำ ขอแชร์เรื่องราว ที่ได้ประสบพบเจอ อาจจะเวิ่นเว้อบ้างไรบ้างในบางคราว ขอจงเห็นใจ อย่าใจไม้ไส้ระกำ ปล่อยให้คนตัวดำตาดำ ต้องโดดเดี่ยวลำพังในโลกอันแสนจะกว้างใหญ่แห่งนี้ :-D