All Blog
อุบัติเหตุ
ด้วยความที่ปรกติงานของเรา ก็มีหน้าที่ดูแลเด็กอยู่แล้ว ระหว่างที่คนโตไปโรงเรียน เราก็ดูคนเล็ก

เราหัดให้น้องกินน้ำจากแก้วเอง ซึ่งน้องก็กินได้มาหลายวันมากแล้ว แต่วันนี้เป็นไงได้ เด็กก็เอาน้ำส้มราดหัวตัวเองซะงั้น ทำไงได้ก็ต้องพาไปอาบน้ำ

การอาบน้ำที่นี่ก็เอาเด็กใส่อ่างอาบน้ำที่เป็นของผู้ใหญ่น่ะค่ะ  ก็ให้น้องอาบ จริง ๆ เราก็อาบให้น้องมาหลายครั้งก็ไม่มีปัญหาอะไรนะ  วันนี้เราก็เอามือจุ่มไว้ในอ่าง น้องมันก็แกล้งเราโดยการสาดน้ำใส่ เราก็แกล้งร้องวี๊ดว้าย มันก็สนุก มันก็ยืนขึ้นจะสาดน้ำใส่เรา ทันใดนั้น ก็ลื่น หัวฟาดกับอ่างอาบน้ำค่ะ เรานี่เห็นทุกชอตของการล้ม ของการกระแทก หัวแดง ฟาดแรงมาก ตรงท้ายทอยด้วย  เราใจไม่ดีเลย น้องก็ร้องไห้ เราก็ส่งเมสเสจบอกโฮส โฮสก็บอกว่า เขาคงไม่เป็นไรหรอก เราก็ใจไม่ดี 
แต่น้องก็ดูปรกติ วิ่งเล่นตามประสามัน สิ่งที่เราทำตลอดคือสวดมนต์ สวดทุกบทที่รู้ ขอพรต่าง ๆ อย่าให้น้องเป็นอะไร เพราะว่าเขายังเด็กอยู่ เราไม่อยากให้เขาเป็นอะไร เขาน่ารัก เเล้วเราก็ผูกพันธ์กับน้องเขาด้วย เรารู้ว่าช่วงเวลานั้น เราสวดมนต์แทบตลอดเวลา ตอนกลางคืนก็นั่งสมาธิกลั่นช่วย (พูดซะเหมือนนั่งเก่ง จริง ๆ นั่งไม่เก่ง แต่นั่งบ่อย เเละนั่งเพื่อทำให้ใจเป็นสมาธิเพื่อใจไม่วอกแวก จะได้ขอพร)

พอโฮสแม่มาถึงบ้านก็ขอดู แต่หัวหายแดงแล้ว น้องก็ยังวิ่งเล่นอยู่ โฮสบอกว่าเขาคงไม่เป็นอะไรหรอก พอตอนเย็นโฮสพ่อกลับมา เราถามโฮสแม่ว่าบอกหรือยัง โฮสแม่บอกว่ายัง เราก็เลยบอกว่าน้องล้มหัวฟาดตรงท้ายทอย โฮสพ่อก็เดินมาดู แล้วก็บอกว่าไม่เป็นไรหรอก เราก็เลยเล่าให้เขาฟังว่ามีเคสหนึ่งที่เมกา น้องตกเตียง แล้วพี่เลี้ยงไม่ยอมบอกโฮส พอสามสี่วันให้หลัง เด็กก็อ้วก เพราะว่ามีเลือดออกในสมอง โฮสเราก็บอกว่างั้นเราก็รอดูอาการสักสองสามวัน 

ในช่วงรอดูอาการ เราใจไม่ดีเลย พอตอนเช้า น้องตื่นเราจะเอาโทรศัพท์อัดเอ็มพีสามทำวัตรเช้าให้น้องฟัง แล้วเราก็สวดในเตียงน้อง พอสวดเสร็จก็ให้น้องยกมือไหว้ พูดทุจ้า ระหว่างวันเราก็สวดมนต์ขอพรตลอด 

เรานอนไม่หลับ เป็นเครียดลงกระเพาะไปเลย โฮสก็พยายามปลอบว่าเขาไม่เป็นไรหรอก มันเป็นอุบัติเหตุ บางทีเพียงเสี้ยววินาทีมันเกิดขึ้นได้เสมอ เราก็ยิ้ม แต่ในใจคิด ถ้าลูกเขาเป็นไรไปจะทำอย่างไร  เราโคตรจะกังวล 

เราทำแบบนี้ทุกวัน คือ สวดมนต์กับน้อง ขอพรตลอด  พอหนึ่งอาทิตย์ผ่านไป น้องมันยังเล่นได้เหมือนเดิม ตอนนี้เราสบายใจแล้ว 

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้  นี่ขนาดเราเดินตามไม่ขาด มือเราก็อยู่ในอ่างอาบน้ำแท้ ๆ แต่ก็คว้าไม่ทัน ดังนั้นเราคิดว่าเราต้องเพิ่มความรอบคอบให้มากกว่านี้ เรื่องแบบนี้จะได้ไม่เกิดขึ้นอีก Create Date : 19 มกราคม 2556
Last Update : 19 มกราคม 2556 3:57:17 น.
Counter : 725 Pageviews.

1 comments
  
เป็นกำลังใจให้คะ และขอให้น้องปลอดภัยด้วยคะ ^^
โดย: ฝนโปรย วันที่: 19 มกราคม 2556 เวลา:8:45:46 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Nualtar
Location :
Ontario  Canada

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]เป็นคนไทยที่อาศัยอยู่ที่ประเทศแคนาดากับโครงการ(Live in caregiver) จัดทำบล๊อกเพื่อเปรียบเหมือนสมุด ใช้บันทึกเรื่องราวดี ๆ ที่น่าสนใจและน่าจดจำ ขอแชร์เรื่องราว ที่ได้ประสบพบเจอ อาจจะเวิ่นเว้อบ้างไรบ้างในบางคราว ขอจงเห็นใจ อย่าใจไม้ไส้ระกำ ปล่อยให้คนตัวดำตาดำ ต้องโดดเดี่ยวลำพังในโลกอันแสนจะกว้างใหญ่แห่งนี้ :-D