All Blog
Summmmmer!
สวัสดีซัมเมอร์ ซัมเมอร์แล้ว ดีใจจังเลย? เกริ่นก่อนนะคะว่าซัมเมอร์จะเริ่มวันที่ 21 มิถุนายนของทุกปี พอช่วงหน้าร้อนที่นี่ก็จะดีหน่อยค่ะ มีกิจกรรมให้ทำมากมาย โดยเฉพาะแถวดาวน์ทาวน์ค่ะ เพราะว่าจะมีวงดนตรี มีการปิดถนน ขายของทำมือ จะมีกันทุกอาทิตย์นะคะ เราก็เป็นอีกคนนึงที่ชอบเดิน ไม่ว่าจะเป็นเดินป่า เดินเล่น เดินห้าง เดินดูหนุ่ม ๆ (เอ้ย อันหลังนี่ไม่ใช่และ มันเป็นผลพลอยได้) แต่ถ้าให้เลือกได้ เราชอบเดินกลางแจ้งซะมากกว่า กลางแจ้งคืออะไร กลางแจ้งคือตลาดนัดนั่นเอง เดินดูแต่ไม่ซื้อค่ะ เพราะว่าของที่ไทยถูกมากกว่าจริง ๆ ซื้อไม่ลงนะ 


พอหน้าซัมเมอร์มาถึง เราก็ถึงกลับยิ้มออก เพราะว่าไม่ต้องใส่บู๊ทหนา ๆ เสื้อกันหนาวหรือแจ็คเก็ต ตอนนี้อากาศที่นี่ก็แปรปรวนอยู่เยอะมาก ๆ คือวัน ๆ จะไว้ใจอากาศไม่ได้เลย เราออกไปเดินในเมืองตอนเช้าแดดออก เช็คสภาพอกาศก่อนเลย (จะได้แต่งตัวถูก) อากาศอยู่ที่ 17 องศา  แดดออก อากาศกำลังดี เดินเล่นไป ชมนกชมไม้ เหล่หนุ่ม(แต่ไม่เคยได้ อันนี้จริง ๆ) แหม่ใส่กระโปรงด้วย กะว่าฉันสวย ฉันswag ฮ่าฮ่าฮ่า เอาผ้าพันคอบาง ๆ ไปด้วยเผื่อว่าจะมีลมแรงจะได้เอามาคลุมกันหนาวได้ประมาณนั้น เดินถึงในเมืองไม่ถึงสามสิบนาที แดดหาย ลมแรง เอ๊ะ มาจากไหน ไม่เป็นไร เอาผ้าพันคอมาพันก้ได้ฉันไม่แคร์ นั่งไปเนี่ยลมเริ่มแรงขึ้น แรงขึ้น พัดลอดกระโปรงเย็นไปจนถึงไส้ติ่ง (เราใส่กางเกงขาสั้นในกระโปรง ไม่โป้นะคะ ไม่โป้) ฝนทำท่าจะตก แต่เราก็เช็คอากาศแล้วว่าฝนไม่ตก แต่มันไว้ใจไม่ได้จริง ๆ ไม่นานฝนก็ตก มันไม่ใช่ฝนอย่างเดียว มันเป็นลูกเห็บด้วย เอาผ้าพันคอคลุมหัว แต่ลูกเห็บดันตกใส่ขา มันกระดอนพื้นน่ะคล้ายโยนลูกปิงปองใส่ขากันตอนเด็ก (ไม่รู้มีใครเคยทำไหม มันเจ็บอย่าบอกใครเชียว) รีบวิ่งหาที่หลบ พอไปหลบได้ซักสิบห้านาที ฝนหยุด แดดออก เอ๊ะ นี่มันยังไงกัน เมืองนี้ มันมีกี่ฤดูกันเนี่ย สุดท้ายก็เลยออกมาเดินหนาว ๆ ที่หนาวเพราะว่าเสื้อผ้าเปียก 555 กรรมของอีเย็น ไม่มีรถค่ะ ยังไม่ได้ใบขับขี้ เอ้ย ใบขับขี่ เราก็เลยตั้งปณิธานเอาไว้ว่าจะไปสอบใบขับขี่แล้ว แต่สอบได้ก็ไม่สามารถซื้อรถได้เลยนะ ที่แคนาดามันมีหลายเสต็ป คือสอบรอบแรกผ่าน ก็ได้ใบแข็งเรียกว่าเลิร์นเนอร์ ขับได้แต่ต้องมีคนที่มีใบขับขี่แอดวานซ์นั่งไปด้วยตลอด ขับคนเดียวไม่ได้ ซื้อรถไม่ได้ พอเป็นเลิร์นเนอร์ได้ 1 ปี ค่อยไปสอบเอาใบขับขี่ปรกติธรรมดา พอได้ใบนี้ จะขับคนเดียวได้ ซื้อรถได้ แต่ขับหลังเที่ยงคืนไม่ได้ ใบขับขี่ธรรมดานี่ต้องขับไปสองปี ถึงจะไปสอบเป็นแอดวานซ์ได้ หลายขั้นตอนมาก ๆ กว่าจะได้รถของตัวเอง คงปีหน้าแน่นอน ถ้างั้นอิเย็นน้อยผู้นี้ก็เห็นทีจะมีวาสนาก็คงปีหน้ากระมัง คงต้องทนทุกกับสภาวะอากาศอย่างนี้ไปก่อน  ก่อนหน้านี้ใครดูข่าวคงเห็นข่าวว่า คัลการี่น้ำท่วมหนัก เราอยู่ห่างจากคัลการี่ค่ะ แต่ก่อนคัลการี่น้ำจะท่วมแถวบ้านเราก็สัญญาณเตือนทอร์นาโดค่ะ  ดิฉันช่างเลือกเมืองได้ถูกต้องจริง ๆ มันเป๊ะ ! นอกจากอากาศจะหนาว แห้ง ลมแรง ยังมีทอร์นาโดด้วย เป๊ะเวอรรรรร์!


สุดท้าย เอาภาพบรรยากาศงานเกย์ของเมืองมาฝากนะคะ แต่มีภาพมาได้น้อยมากนะ เพราะว่าแบตมือถือหมดซะก่อนนะคะ ปีหน้าคงไม่พลาดแน่นอน  งานนี้น่าจะต้น ๆ เดือนมิถุนาน่ะค่ะ ถ้าจำไม่ผิดนะ ถ้าผิดขออภัย (จะบอกว่าเกย์มีแต่ดูดี เฮ้อ ชนีเซ็งค่ะ)


เกย์หนุ่ม น่ารักดี


ภาพขบวนแห่


กระเทยสาวจากฟิลิปปินส์


พวกขบวนแห่ ถ่ายมาได้น้อยมาก


ภาพสุดท้าย ออกแนวหื่นนิด ๆ แต่เขาเป็นเกย์กันนะคะ เขาไม่ชอบชะนีอย่างอิฉันดอกค่ะ นี่ถ้าผู้ชายดูแลตัวเองแบบเกย์ โลกนี้คงน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะ (ออกแนวเพ้อ)มีความสุขกับซัมเมอร์กันทุกคนเลยนะCreate Date : 24 มิถุนายน 2556
Last Update : 27 มกราคม 2557 4:57:18 น.
Counter : 803 Pageviews.

2 comments
  

กด Like ให้เป็นคนที่ 1
มีความสุขกับหน้าร้อนนะคะ
อุ้มแวะมาชมภาพด้วยคนค่ะ
แม้ภาพจะน้อยแต่คุรภาพคับแก้วเลยค่ะ
ชอบแวะมาเจิมบอกค่ะ

โดย: อุ้มสี วันที่: 24 มิถุนายน 2556 เวลา:4:36:40 น.
  
เย็นถึงไส้ติ่งเลยเหรอคะ คริคริ
...แวะมาอ่านค่ะ ชอบบล็อกนี้มาก
โดย: เสี่ยวเฟย วันที่: 4 ตุลาคม 2556 เวลา:10:39:43 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Nualtar
Location :
Ontario  Canada

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]เป็นคนไทยที่อาศัยอยู่ที่ประเทศแคนาดากับโครงการ(Live in caregiver) จัดทำบล๊อกเพื่อเปรียบเหมือนสมุด ใช้บันทึกเรื่องราวดี ๆ ที่น่าสนใจและน่าจดจำ ขอแชร์เรื่องราว ที่ได้ประสบพบเจอ อาจจะเวิ่นเว้อบ้างไรบ้างในบางคราว ขอจงเห็นใจ อย่าใจไม้ไส้ระกำ ปล่อยให้คนตัวดำตาดำ ต้องโดดเดี่ยวลำพังในโลกอันแสนจะกว้างใหญ่แห่งนี้ :-D