All Blog
ผลวีซ่าจะเป็นอย่างไร ต้องยื่นเอกสารทั้ง ๆ ที่ยังไม่ครบ

เราเพิ่งกลับจากบางกอก  พอถึง บขส ใหม่ โคราช เราก้กะว่าจะนั่งแทกซี่เข้าบ้าน  แต่เพื่อนเราบ้านมันอยูแถบ บขส เก่า  มันบอกว่าถ้าไม่เห็นแทกซี่ที่ท่ารถ ให้ไปลง บขส เก่าเป็นเพื่อนมัน  เราก็โอเค  ไปลงยังบขส.เก่าค่ะ  หลังจากนั้น เราต้องรอสองแถวเข้าบ้าน มันนานมาก ๆ เลย  ปวดฉี่อย่างแรง  แต่ว่าไม่อยากเข้าบนรถทัวร์  ไม่รู้เป็นไร  ต้องอั้นเสมอมา  พอสองแถวมา เพื่อนเราก็แยกย้ายนั่งรถตุ๊ก ๆ กลับบ้าน

พอขึ้นสองแถวเราก็จัดแจงโทรหาพี่สาวให้ขับรถออกมารับที่หน้าหมู่บ้าน  มันก็ตอบตกลงอย่างดีค่ะ พอใกล้จะถึงหน้าหมู่บ้าน  โทรเข้าไป พี่สาวตัวดี อาบน้ำอยู่  แหม่  ช่างเหมาะเจาะจริง ๆ เราเลยบอกว่าเราจะนั่งพี่วินเข้าไปเอง เพราะว่าเราต้องการเข้าห้องน้ำ  (วันนี้เป็นวันอะไร ช่างลำบากทรหดอดทนจริง ๆ )

ถึงบ้านก้วิ่งตรงรี่เข้าห้องน้ำ เสร็จก็มาลองเสื้อผ้าที่ซื้อแถวแพลททินั่ม  เเล้วก็ส่งเมลล์หาโฮส ใจความว่า ฉันจะได้ใบประวัติอาชญากรรมวันที่ 14 กันยา 

โฮสก็รีบตอบกลับมาว่า  เธอไปส่งก่อนไม่ได้เหรอ  ฉันกลัวไม่ทัน  คือ โฮสแม่จะต้องไปทำงานวันที่ แปดตุลาคม  ดังนั้น ถ้ารอวันที่สิบสี่กันยา เราจะได้วีซ่าก็ประะมาณ สิบสี่ตุลา  มันอาจจะไม่ทัน  ทำอย่างไรดี  กรุงเทพเราก็เพิ่งกลับ  แต่เราก็เหลือแค่เอกสารตัวนี้ตัวเดียวซะด้วยสิ   เราก็เอาอี้จิงมาถามทันที  อี้จิงบอกว่าให้ไปยื่นเลย (แอบงมงายนิดหน่อย  แต่ว่ามันสับสน ไม่รู้จะไปถามใคร  โทรไปสถานทูต  เรื่องเกี่ยวกับวีซ่าต้องอ่านในเว็บเอาอย่างเดียว ไม่มีการตอบคำถามทางโทรศัพท์ เฮ้อ เราก็เลยคุยกับอี้จิงไง)

สุดท้ายก็ระบายความในใจ คุยกับโฮสไปมา สรุปเราจะกลับไปกทม.อีกแล้วอาทิตย์นี้ ไปยื่นวีซ่่าแคนาดา  โอ้ววว  ขึ้นลงกลุงเทพเป็นว่าเล่นกันเลยทีเดียว 

แต่ก็กลัวเกรงเหลือเกินว่าวีซ่าอาจจะยังไม่ได้ เพราะว่าเรายังขาดเอกสาร  แต่เราก็จะลองดูน่ะค่ะ  เพราะว่าไม่อยากให้โฮสต้องจ่ายเงินจ้างแนนนี่ขณะที่รอเรา  กลัวมันจะเป็นการคาดหวังต่อตัวเราอย่างมากขึ้นกว่าเดิม  เพราะประมาณว่า ฉันรอเธอมานาน  จ่ายเงินเพิ่มนู่นนี่นั่น  จริง ๆ แล้วเราก็ไม่รู้หรอกว่าโฮสจะเป็นอย่างไร  คิดอย่างนั้นไหม  เพียงแต่เราเห็นใจเขาก็เท่านั้น

 
Create Date : 27 สิงหาคม 2555
Last Update : 27 สิงหาคม 2555 14:01:04 น.
Counter : 863 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Nualtar
Location :
Ontario  Canada

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]เป็นคนไทยที่อาศัยอยู่ที่ประเทศแคนาดากับโครงการ(Live in caregiver) จัดทำบล๊อกเพื่อเปรียบเหมือนสมุด ใช้บันทึกเรื่องราวดี ๆ ที่น่าสนใจและน่าจดจำ ขอแชร์เรื่องราว ที่ได้ประสบพบเจอ อาจจะเวิ่นเว้อบ้างไรบ้างในบางคราว ขอจงเห็นใจ อย่าใจไม้ไส้ระกำ ปล่อยให้คนตัวดำตาดำ ต้องโดดเดี่ยวลำพังในโลกอันแสนจะกว้างใหญ่แห่งนี้ :-D