All Blog
อากาศที่แสนดี
สายลมพัดซู่ พร้อมใบดอกเริ่มผลิบาน นี่คงเป็นสัญญาณของฤดูใบไม้ผลิที่จะมาถึง  โอย ข้าพเจ้ามิอาจจะคิดคำนึง เพราะว่ามันทึ่งแสนทึ่ง ในอากาศที่น่าจดจำ

(แหม่ มาเป็นคำพ้องเสียง)

ตอนนี้อากาศที่นี่เริ่มดีขึ้นทุกวันค่ะ เมื่อวานถึงกับ 30 องศาเลยทีเดียว จากคนที่ไม่เคย ก็ร้อนจนตับจะแตก  ต้องถือขวดน้ำติดตัวตลอดเวลา มันร้อนมากจริง ๆ ฮั่นแน่ ใครต้องคิดแน่ว่า นี่เธอ จะเอาไง ร้อนก็บ่น หนาวก็บ่น  แต่จะขอบอกจริง ๆ นะว่า มันไม่มีอะไรพอดีนะ หนาวก็หนาวสุดขั้ว ร้อนก็ร้อนจับจิต  555 ตอนนี้เราคงเป็นมนุษย์ผู้ฆ่าไม่ตายแล้วล่ะ ทนได้ทุกสภาพอากาศ  

ความร้อนน่ะมันไม่เท่าไหร่ เพราะว่าลมมันเย็น(ไม่ได้เป็นริศศีดวง) แต่ที่แย่คือ ดวงอาทิตย์มันโต มันโตมาก โตมากกว่าบ้านเรา ดังนั้นการที่เราร้อนมันเป็นเรื่องปรกติ เพราะว่าคนไทยไม่นิยมตากแดด เพราะว่าพวกเราเป็นลูกพระอาทิตย์กันทุกคนอยู่แล้ว(ว่าไปโน่น)  คือ เกิดมาพร้อมกับมีดวงอาทิตย์เป็นเพื่อนตั้งแต่แรกเกิดยันโต ดังนั้นร้อนนี่ทนได้แต่ไม่อยากตากแดด

แต่ด้วยความที่ทำงานเป็นพี่เลี้ยงเด็ก ก็ไม่ชอบอยู่บ้านจำเจ  เราต้องพาน้องทำกิจกรรม ออกไปสนามเด็กเล่น ว่ายน้ำ เล่นน้ำ ให้เด็กมีความสุข มันก็หลีกเลี่ยงไม่ได้กับการที่ต้องออกแดด (ความจริง เราไม่ชอบแดด แต่เราไม่ชอบอยู่ในบ้าน เอ๊ะมันเกี่ยวไหม)

ข้อดีของหน้าร้อน 
ได้ใส่เสื้อผ้าที่ถูกใจเต็มที่ โดยไม่ต้องมีอะไรมาใส่ปิดบัง เจ้าหนูน้อยเทนลีก็เช่นกัน เห็นแดด เห็นโลกภายนอกเป็นไม่ได้ น้องจะเล่นทั้งวันไม่อยากเข้าบ้าน ก็ต้องเข้าใจนะว่าอากาศหนาวมันนานตั้ง 6-7 เดือนน่ะ ก็เป็นธรรมดาที่ฝรั่งจะวิ่งเข้าหาแดด แต่เราคนไทย วิ่งหลบแดด 555 เพียงวันเดียวเท่านั้น โฮสกลับมาบ้านถามว่า นี่เธอตากแดดทั้งวันใช่ไหม สีผิวแทนชัดเจนเลย(คือดำขึ้นนั่นเอง) เราถาม จริงเหรอ งั้นพรุ่งนี้ฉันไม่ออกไปเล่นข้างนอกอีกแล้วนะแล้วก็ขำ (แต่มันเป็นไปไม่ได้ เพราะว่าน้องฉันชอบอยู่ข้างนอก) Create Date : 08 พฤษภาคม 2556
Last Update : 27 มกราคม 2557 4:58:18 น.
Counter : 840 Pageviews.

2 comments
  
น้องน่ารักมว๊ากกก ยิ่งรูปที่ใส่แว่นยิ่งน่ารัก อยากหอมสักฝอดจังค่ะ
โดย: hot cappuccino วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:56:10 น.
  
แวะมาทักทายค่ะบังเอิญมาเปิดอ่าน เจอตัวเล็กข้างล่างน่ารักน่าชังเชียวเลยแวะ comment
โดย: สายลม IP: 184.13.24.223 วันที่: 9 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:43:30 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Nualtar
Location :
Ontario  Canada

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]เป็นคนไทยที่อาศัยอยู่ที่ประเทศแคนาดากับโครงการ(Live in caregiver) จัดทำบล๊อกเพื่อเปรียบเหมือนสมุด ใช้บันทึกเรื่องราวดี ๆ ที่น่าสนใจและน่าจดจำ ขอแชร์เรื่องราว ที่ได้ประสบพบเจอ อาจจะเวิ่นเว้อบ้างไรบ้างในบางคราว ขอจงเห็นใจ อย่าใจไม้ไส้ระกำ ปล่อยให้คนตัวดำตาดำ ต้องโดดเดี่ยวลำพังในโลกอันแสนจะกว้างใหญ่แห่งนี้ :-D