All Blog
สัปดาห์ที่สามของการทำงาน
เข้าสู่สัปดาห์ที่สามแล้วค่ะ

สัปดาห์ที่สามนี้ งานทุกอย่างเหมือนเดิม  แต่เราต้องเล่นกับน้องมากขึ้น เราเริ่มรู้สึกเหนื่อยแล้วค่ะ  เพราะว่าน้องคนโตนี่เรียกร้องให้เล่นด้วยตลอดเวลาค่ะ บางครั้งเราเลิกงานแล้ว ก็มาอ้อนเรา ให้เราเล่นด้วย  ซึ่งบางวันเราก็ทำกับข้าวน่ะค่ะ เขาก็ต้องอยู่คนเดียว เขาก็บอกว่าเรายังไม่ได้เล่นกับเขาเลย  บางครั้งก็สงสารน้องเขา เพราะว่าถ้าเราไม่เล่น ก็ไม่มีใครเล่นด้วยค่ะ

บ้านนี้ไม่เหมือนบ้านที่เมกา และเดนมาร์ค ไม่มีกิจกรรมพิเศษให้ลูกทำ พ่อแม่ก็ไม่ได้เล่นกับลูกค่ะ ในความคิดเรานะ เราว่าถ้าพ่อแม่เล่นด้วย ลูกคงไม่รู้สึกโดดเดี่ยว  เหมือนเขาเลี้ยงลูกให้สบายตัวเขา เราว่านะ เพราะว่าเขาทำงานมาเหนื่อย บางทีก็คงอยากพัก  เราก็อยากพัก แต่บางครั้งก็สงสารเด็กนะ  เราก็เล่นกับน้องจนถึงสองทุ่ม  แต่ว่าวันนี้เราเริ่มเหนื่อย เราคิดว่าเราจะต้องเซฟตัวเอง ลดการเล่นกับน้องลง เพื่อจะได้ทำอะไรของตัวเองให้มากขึ้น  

เด็กคนเล็กก็ค่ะ ติดเรา ก็อย่างที่บอกว่าเราชอบเล่น  (แต่เล่นมากก็เหนื่อย) ตอนเย็นแทบไม่เอาพ่อแม่ อยากแต่จะอยู่กับเรา  ไม่รู้ว่าดีหรือว่าไม่ดีนะ รู้งี้ปล่อยให้เล่นเองไปเลยเหมือนเดิม 555 คืออันนี้ติดสมัยอยู่เมกาค่ะ  ที่โน่นเขาชอบให้ลูกเล่น พ่อแม่ก็เล่นกับลูก คือลูกไม่เคยได้อยู่เฉย เล่นกันตลอด แล้วที่เมกาโฮสแม่อยู่บ้านด้วย เราเลยต้องแอ็คทิฟตลอด เราเลยติดมา พอมานี่  กลับเป็นเราที่เล่นคนเดียวกับเด็ก มันเลยเหนื่อย เพราะว่าเด็กติดเรานั่นเอง  

บางทีเราเหนื่อยก็หงุดหงิดนะ กวนน้องคนโตเล่น แบบลองขัดใจมันเล่น  ให้มันงอแง  สะใจดี  แต่เราว่าเรานิสัยไม่ดีเลยค่ะที่เป็นแบบนี้  คืออาจจะเป็นเพราะว่าเริ่มเซ็ง  อาจจะเป็นเพราะอากาศมันหนาวน่ะ ออกไปไหนเองไม่ได้  เสาร์อาทิตย์ก็เจอแต่โฮส กับเด็ก หน้าเดิม ๆ แล้วเสาร์อาทิตย์ ถ้าเราขึ้นมาบนบ้าน น้องก็จะชอบชวนเล่น เพราะว่าเด็กมันไม่มีไรทำน่ะเราก็เข้าใจ 

บางทีเราก็ไม่ขึ้นมาเลย จนกว่าจะหิว  พอขึ้นมา เด็กมันก็อยากเล่น เราไม่เล่นด้วย มันก็งอแงน่ะ  พ่อแม่ก็เลยไม่รู้จะทำไง  เพราะว่าเข้าไม่ถึงลูก  แล้วเราไม่เล่นด้วย เด็กก็บอกเราว่าเดี๋ยวเธอก็กลับไทย เเล้วใครจะเล่นกับฉัน  ตอนนี้เราควรเล่นตุนเอาไว้ก่อน 555 เด็กมันคิดได้เนาะ ขำมาก  ก็เลยต้องคิดกิจกรรมที่ไม่ผาดโผนค่ะ เพราะว่าเราไม่อยากออกแรงเยอะ ช่วงหลัง ๆ เด็กโตนี่เล่นผาดโผนตลอด ตีลังกางี้  เตะบอลงี้  เราเหนื่อยค่ะ  

เราเลยคิดแผนให้นั่งวาดรูป ร้องเพลง ไรงี้ค่ะ  แต่มันก็จะมาเล่นห้องเราท่าเดียว อยากมาแต่งหน้า  แต่งตัวตามประสาเด็กผู้หญิง  แต่เราไม่ค่อยอยากให้มาห้องเท่าไหร่เดี๋ยวมันจะชิน แล้วมาเรื่อย ๆ เราจะยิ่งเหนื่อยมากเข้าไปอีก  

ถ้าถามว่าอยู่ได้ไหม บ้านนี้อยู่ได้ดีทีเดียว  โฮสก็ดีนะ นิสัยดีค่ะ เด็กก็โอ ดูได้  แต่มันติดอยู่ที่ว่าเราจะปลีกตัวออกจากเด็กได้อย่างไรในเวลาที่เราเลิกงานแล้วนี่ล่ะค่ะ เฮ้อ 

ตอนนี้ต้องคุยแล้วแหละค่ะ ถ้างั้นเราเหนื่อยตายเลย 

วันนี้แวะเอาภาพควันหลงฮัลโลวีนมาฝากค่ะ (ฮัลโลวีนปีนี้หนาวมากค่ะ -8 ค่ะ เดินเอาขนมตามบ้านนี่ ขาแทบขาด ชาเลยทีเดียว  แทบไม่อยากเดินเลย นี่ยังไม่รวมกับลมนะคะ ถ้ารวมลมด้วยคง -14 เป็นฮัลโลวีนที่หนาวที่สุดที่เคยเจอมา  สุดท้าย ต้องขับรถแล้วตามจอดตามบ้านไป)

เราแต่งตัวเป็น Emo ค่ะ(อีโม ต้องเศร้า ถึงจะของจริง)ใส่วิกไรเสร็จแล้วเป็นแบบนี้ (ความคิดเรา  เราว่าไปไปมามา เราเหมือน Nicki Minaj เลย)
Create Date : 07 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 27 มกราคม 2557 5:02:45 น.
Counter : 864 Pageviews.

5 comments
  
น้องสวยเชียว ขอให้สู้ๆต่อไปนะค่ะ
โดย: Kisshoneyz วันที่: 7 พฤศจิกายน 2555 เวลา:10:20:17 น.
  
5555 รูปน่ารักอ๊ะ
สู้ๆๆน่ะจ๊ะ
ตอนนี้รอตั๋วอยู่ยังไม่รู้ชะตากรรมตัวเองเลยว่าจะเป็นอย่างไรเพราะต้องดูน้องผู้ชาย 3 คน หวังว่าน้องเค้าจะ nice น่ะ ^.^

ตะเองก็สู้ๆ และดูแลตัวเองด้วยน่ะค่ะ
โดย: Nicky IP: 171.7.141.71 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2555 เวลา:14:48:40 น.
  
แอบร้ายอ่ะ ฮ่าๆๆๆๆ
โดย: เสี่ยวเฟย IP: 115.67.199.57 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2555 เวลา:20:34:37 น.
  
Kisshoneyz : ขอบคุณนะคะ
Nicky : เราว่าถ้าเด็กอายุใกล้เคียงกันน่ะดีมาก เพราะว่าเด็กจะเล่นกันเอง เราแค่เป็นผู้ดูอยู่ห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ
เสี่ยวเฟย : ทุกคนมีด้านมืดค่ะ อิอิ
โดย: Nualtar วันที่: 14 พฤศจิกายน 2555 เวลา:13:28:32 น.
  
ดีจร้า นีน่ามาเจอบล็อคของนีน่า เป็นกำลังใจให้เสมอนะจ๊ะ
อย่างน้อยนีน่าก็โชคดีที่ได้โฮสน่ารัก และเด็กก็รักนีน่ามากๆ
ถ้าค่อยๆคุยกะน้องคนโตถึงเวลาที่เราจะต้องพักหรือฝึกน้องเรื่อง
เวลาส่วนตัวนี่น้องน่าจะค่อยๆเข้าใจหรือป่าวจ๊ะเพราะน้องก็เกือบสิบขวบแล้ว ขอให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยดีนะจ๊ะเป็นกำลังใจให้ค่ะ^^
โดย: นินา IP: 27.55.7.18 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2555 เวลา:19:49:59 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Nualtar
Location :
Ontario  Canada

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]เป็นคนไทยที่อาศัยอยู่ที่ประเทศแคนาดากับโครงการ(Live in caregiver) จัดทำบล๊อกเพื่อเปรียบเหมือนสมุด ใช้บันทึกเรื่องราวดี ๆ ที่น่าสนใจและน่าจดจำ ขอแชร์เรื่องราว ที่ได้ประสบพบเจอ อาจจะเวิ่นเว้อบ้างไรบ้างในบางคราว ขอจงเห็นใจ อย่าใจไม้ไส้ระกำ ปล่อยให้คนตัวดำตาดำ ต้องโดดเดี่ยวลำพังในโลกอันแสนจะกว้างใหญ่แห่งนี้ :-D