<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
27 ธันวาคม 2554

ไหว้พระ 9 วัด กทม. (39/2554)

19 ธ.ค.2554

วันนี้ครบ 3 รอบ แล้วซิเรา ปีนี้ลาหยุดงานไปไหว้พระเก้าวัดในกรุงเทพฯ ซะเลย ถือว่าทำบุญวันเกิด และทำบุญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ไปซะเลยทีเดียว วันนี้ไปกับน้องปลา ไปกันสองคน โดยใช้เวลาในการไหว้พระวัดละครึ่งชั่วโมงทำเวลากันดีเลยทีเดียว

นัดเจอกับน้องปลาที่ท่าเรือ ท่าช้าง เจอกันตอนประมาณ 8.45 น. หลังจากนั้นก็เริ่มต้นไปไหว้พระวัดแรกคือวัดโพธิ์ โดยเดินจากท่าเรือท่าช้างไปที่วัดโพธิ์ระยะทางก็ไม่ไกลนักเดินไปคุยกันไปแป๊บหนึ่งก็ถึงวัดแล้ว

วัดแรก ณ เวลา 9.00 น. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์) นมัสการพระพุทธไสยาสน์อันศักดิ์สิทธิ์ (ที่ฝ่าพระบาททั้งสองข้างประดับมุก ลวดลายภาพมงคล 108 ประการ) เพื่อความเป็นสิริมงคล " ไหว้พระนอนวัดโพธิ์ อยู่ดีกินดีตลอดปี "วัดที่สอง ศาลหลักเมือง กรุงเทพมหานคร สักการะหลักเมือง ไหว้พระเสื้อเมือง พระทรงเมือง เจ้าพ่อเจตคุปต์ พระเทพไชยศรี เจ้าพ่อหอกลอง ประกอบพิธีสะเดาะเคราะห์ ตามธรรมเนียมเพื่อความเป็นสิริมงคล " ไหว้หลักเมือง ตัดเคราะห์ ต่อชะตา เสริมวาสนาบารมี "


วัดที่สาม วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ไหว้พระแก้วมรกต พระพุทธรูปสำคัญในภูมิภาคเอเชีย เป็นศูนย์กลางความศรัทธาไทย - ลาว เพื่อความเป็นสิริมงคล " ไหว้พระแก้วมรกต แก้วแหวน เงินทองไหลมาเทมาตลอดปี "ในสามวัดแรกเราใช้วิธีการเดินเพราะวัดจะอยู่กันไม่ห่างไกลนัก ยังเดินไหว แต่พอวัดที่สี่ เราใช้บริการตุ๊ก ๆ แต่ราคาค่อนข้างโหดจัง จากวัดพระแก้วถึงวัดชนะสงครามคิดตั้ง 60 บาท อือไม่เป็นไรถือว่าวันนี้มาทำบุญ ไม่คิดมากนะเรา เมื่อเดินไม่ไหวก็ต้องใช้บริการรถสาธารณะก็อย่าบ่นนะจ๊ะ

วัดที่สี่ วัดชนะสงคราม ไหว้พระประธานในโบสถ์และรูปเคารพสมเด็จกรมพระราชวังบวรมหาสุรสิงหนาท (บุญมา) ผู้นับถือความซื่อสัตย์ เพื่อความเป็นสิริมงคล "ไหว้พระวัดชนะสงคราม อุปสรรคร้ายพ่ายแพ้"

จากวัดชนะสงครามเราเดินลัดไปทางถนนข้าวสาร เพื่อไปวัดบวรนิเวศวิหารราชวรวิหาร ซึ่งเป็นวัดที่ห้าออกจากวัดบวรนิเวศวิหารก็ไปต่อที่วัดสุทัศน์ ใช้บริการตุ๊ก ๆ กันอีกแล้วคะ ราคา 40 บาท

วัดที่หก วัดสุทัศนเทพวราราม ไหว้พระองค์ประธาน (พระศรีศากยมุณี) ที่เก่าแก่ ซึ่งอดีตเคยประดิษฐานอยู่ที่วิหารหลวงวัดมหาธาตุของกรุงสุโขทัย เพื่อความเป็นสิริมงคล "ไหว้พระวัดสุทัศนฯ มีวิสัยทัศน์กว้างไกล มีเสน่ห์แก่บุคคลทั่วไป"

จากวัดสุทัศน์ ที่นี้ก็เหลืออีกสามวัดซึ่งอยู่ทางฝั่งธน เราเลยใช้วิธีเหมาตุ๊ก ๆ ในสามวัดสุดท้าย โดยตุ๊ก ๆ คิดราคาที่ 300 บาท (แพงไปไหม เราก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ก็เอาเถอะเพื่อความสบายและจะได้ไหว้ครบตามที่ตั้งใจไว้ด้วย) 300 บาท หารสอง ก็เหลือกันคนละ 150 บาท ก็โอน่า ตกลงใช้บริการพี่ตุ๊ก คันนี้ละคะ พี่แก่ก็จะขับไปส่งตามวัดที่เราไปไหว้

วัดที่เจ็ด วัดระฆังโฆษิตาราม สักการะสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) และพระประธานที่วัดระฆัง อ่านคาถาชินบัญชร เพื่อความเป็นสิริมงคล " ไหว้พระวัดระฆัง มีชื่อเสียงโด่งดังตลอดปี "วัดที่แปด วัดอรุณราชวราราม ไหว้พระปรางค์วัดอรุณฯ เพื่อความเป็นสิริมงคล "ไหว้พระวัดอรุณ ชีวิตโรจน์รุ่ง ทุกวันคืน"วัดที่เก้า วัดกัลยาณมิตร ไหว้หลวงพ่อซำปอกง (พระพุทธไตรรัตนนายก) พระโตริมน้ำตามตำนาน กรุงศรีอยุธยา ณ วัดกัลยาณมิตร เพื่อความเป็นสิริมงคล "ไหว้หลวงพ่อซำปอกง โชคดีมีชัยปลอดภัยตลอดปี"สิ้นสุดไหว้พระวัดสุดท้ายที่เวลา 13.30 น.ทำเวลากันดีทีเดียว และเมื่อไหว้พระที่สุดท้ายเสร็จพี่ตุ๊กๆ ก็ขับรถพาเราไปส่งที่สะพานพุทธให้เราขึ้นรถสาย8 เพราะเราสองคนจะไปต่อที่เซ็นทรัลลาดพร้าวจะไปทาน MK กันที่นั้นต่อ พี่คนขับรถตุ๊ก ๆ เลยพามาส่งเราขึ้นรถที่นี้ ขึ้นสาย 8 รอสักพักกว่ารถจะออก พอรถออกก็ติดเลย ไม่เคยนั่งรถเมล์และรถติดแบบนี้มานานแสนนานแล้วนะเนี้ย เบื่อมาก ๆ แต่ไม่เป็นไรนะ ทำใจเย็น ๆ เข้าไว้ ทำใจเย็นไปเย็นมารถก็พามาส่งที่ เซ็นทรัลาลาดพร้าวในเวลา 14.30 น. เวลาบ่ายสองแล้วอาหารมื้อกลางวันควบมื้อเย็นไปด้วยแล้วกัน ไปนั่งทานสุกี้กันจนถึงบ่ายสี่โมง (ทำไมทานกันนานจังฮะๆๆ)

และเราก้ได้ไอติมวันเกิดจากเอ็มเค มาหนึ่งถ้วย พร้อมด้วยรูปใส่กรอบมาอีก 1 รูป (สุขสันต์วันเกิดนะตัวเอง)วันนี้อิ่มบุญอิ่มใจกลับบ้านเลยทีเดียว ขอบคุณน้องปลามากมายที่ร่วมทริปไหว้พระกับพี่ในวันครบรอบวันเกิดปีนี้ และต้องขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกท่านที่มาอวยพรวันเกิดในบล็อกด้วย จนปานนี้เราก็ยังไม่ได้แวะเวียนไปขอบคุณเพื่อนทุกคนเลย ไงขอขอบคุณไว ณ ที่นี้ด้วยนะคะ และต้องขอบคุณพี่ต้องพี่ชายแสนดีโทรมาอวยพรน้องสาวคนนี้ด้วยนะคะ ถึงแม้จะมีเวลาอันน้อยนิดแต่ก็ยังไม่ลืมวันเกิดน้อง และยังต้องขอบคุณพี่ ๆ น้องในเฟสบุ๊คที่อวยพรวันเกิดไว้เต็มเฟสบุ๊คเลย ไงวันนี้ก็เอาบุญมาฝาก เพื่อน ๆ พี่ ๆ ทุกคนนะคะ

และที่ลืมไม่ได้ขอขอบคุณครบอครัวที่แสนดีของเราทุกคนคะ ...รักนะคะทุกคนเลย
Create Date : 27 ธันวาคม 2554
Last Update : 3 มกราคม 2556 10:51:33 น. 30 comments
Counter : 2419 Pageviews.  

 
HBD นะค่ะ สุขสมหวัง ไม่เจ็บไม่จนค่ะ อยากกลับกรุงเทพไปไหว้พระบ้างจัง.........


โดย: opleee วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:13:08:39 น.  

 
สวัสดีจ้านี..

เจ๋งเลยอ่ะ เป็นการให้ของขวัญวันเกิดที่ดีที่สุดเลย ไว้วันเกิดพี่จะไปทำบุญบ้าง สงวนลิขสิทธิ์เปล่า ส่วนมากวันเกิดก็ไปกินกัน ลืมนึกถึงทำบุญเลย ปีหน้าไปทำบุญบ้างดีกว่า

นีไปวันเดียว ได้เก้าวัดเลยเหรอครับ พี่อยากพาแม่พี่ไปบ้าง กลัวแม่พี่นั่งรถไม่ไหว แต่ปีใหม่ตั้งใจไว้จะพาแม่พี่ไปสวดมนต์ข้ามปี แต่ยังไม่รู้จะไปวัดไหน ปีที่แล้วพี่พาไปวัดไตรมิตร เห็นคนแล้วปลื้มใจมากเลย คนมากๆจริงๆ ผ่านไปวัดไหนที่จัดงานสวดมนต์ข้ามปี แน่นทุกวัดเลย ปีนี้เลยจะพาไปอีก

ส่วนเรื่องเที่ยวเหนือ พี่ว่ายังไงนีก็ได้ไปเที่ยวแน่ ปีนี้ไม่ได้ไป ปีหน้าลองแพลนๆไว้ก่อน วางแผนให้ดี ยังไงก็ได้ไปเที่ยวแน่ พี่เอาใจช่วยครับ

ต้นเดือนพี่แป๊ะพาลูกค้าไปเที่ยวเชียงรายเหรอครับ ลองให้พี่แป๊ะคุยกับบริษัทอีกทีสิ เป็นห่วงแฟน แฟนอยู่บ้านคนเดียว แล้วช่วงนี้ขโมย โจร แถวบ้านเยอะ กลัวแฟนไม่ปลอดภัย ขอให้แฟนไปด้วย ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายส่วนเกินเราออกเองก็ได้ หรืออะไรก็ว่าไป ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จไป 555 ถ้าบริษัทยังยืนยันคำเดิม ทุบโต๊ะเลย บอกผมลาออก กร๊ากกกกกกกกกกก.. โอ๋... ไม่เป็นไร เดี๋ยวพี่อยู่เฝ้าบล็อกเป็นเพื่อนเน้อ

ส่วนเรื่องร้านอาหารไม่เป็นไรจ้า ไว้มีโอกาสพี่ไปเที่ยวสระบุรีค่อยหาเอาในเนท เห็นเมนูในร้านอาหารแล้วน่าสนใจนะครับ ว่าแต่อยู่ในเมืองสระบุรีหรือนอกตัวเมืองละครับ พอจำได้เปล่า อิอิ

ป.ล.สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังอีกรอบจ้า เดี๋ยวว่างๆพี่จะไปเลี้ยงวันเกิด แล้วจะโทรไปนะครับ

เกือบลืม เอาอาหารมื้อเย็นมาฝากจ้าโดย: nongmalakor วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:17:43:54 น.  

 
โทษทีจ้า ย่อรูปใหญ่ไปหน่อย


โดย: nongmalakor วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:17:44:54 น.  

 
สวัสดีจ้า..

เหมือนกันหมด เรื่องถ่ายรูป เมื่อกี้ก็เพิ่งเข้าไปคุยกับคุณพู่เรื่องถ่ายรูปอาหาร ทำบ่อยๆ เดี๋ยวนี้มีเตือน ไม่ทำก็ไม่ได้ มันเป็นหน้าที่ที่เราต้องรับผิดชอบไปแล้ว เรื่องถ่ายรูปอาหาร 555

ป.ล.พี่ไม่ได้ไปดูที่ท่าน้ำนนท์เลย เดี๋ยวต้องแอบไปบ้างแล้ว


โดย: nongmalakor วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:21:33:56 น.  

 


โดย: Kavanich96 วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:10:05:04 น.  

 
สวัสดีจ้านี...

เรื่องแปะลิงค์พี่ก็ทำไม่เป็นเหมือนกัน 555 แต่ก๊อปแล้วเอาไปเปิดก็โอเค เดี๋ยวถ้ามีโอกาสจะแวะไปชิม ชอบคุณหลายๆจ้า

ป.ล.แว๊บมาทักทายก่อนครับ เดี๋ยวพรุ่งนี้เข้ามาคุยใหม่นะครับ วันนี้ไปกินเลี้ยงก่อนเน้อ เดี๋ยวจะกินเผื่อ 555


โดย: nongmalakor วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:17:58:11 น.  

 
.....เอาของขวัญปีใหม่มาให้ครับ...

.....มีความสุขอยู่ในกล่องนั้น.... ขอให้ได้รับมันนะครับ...

...^-^...


โดย: saraburitrebor วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:16:12:16 น.  

 
สวัสดีจ้านี..

ปีนี้พี่ไม่ไปไหนครับ ขี้เกียจไป เบื่อคนเหมือนกัน สู้อยู่ที่บ้านไม่ได้ ช่วงเทศกาลไม่อยากจะบอกว่าที่กรุงเทพน่าขับรถเที่ยวมากที่สุด รถไม่ติด 555 แต่ก็ไม่แน่อาจกลับราชบุรี หนึ่งวัน ดูอารมณ์ก่อน ถ้าขี้เกียจก็ไม่ไปครับ แต่ที่แน่ๆว่าจะพาแม่ปีไปสวดมนต์ข้ามปีนะครับ

ปีใหม่นีกลับแปดริ้วเหรอครับ เดินทางโดยปลอดภัยนะ พักผ่อนอยู่กับครอบครัว กลับไปชาร์ทแบตให้เต็ม เปิดงานจะได้มีแรงทำงานต้อนรับปี 55 นะครับ

ป.ล.จิบพี่โทรไปแล้ว แต่สัญญาณไม่ค่อยดี เลยไม่ได้คุยกันนะครับโดย: nongmalakor วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:17:33:10 น.  

 


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:6:32:32 น.  

 
Happy New Year 2555มีความสุข สมหวัง สมปราถนากับสิ่งที่ดีๆ ทั้งปีนะคะ

ส้ม และ ครอบครัวemo


โดย: iamorange วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:8:03:41 น.  

 
สวัสดีจ้านี..

กลับมาแล้วเหรอครับ เป็นไงบ้างไปแปดริ้วได้ถือโอกาสไปเที่ยวที่ไหนบ้างเปล่า เห็นบอกว่าทั้งเหนื่อยทั้งเพลีย สงสัยเที่ยวแหลกเลยสิ 555 พี่ไม่ได้ไปไหนเลย อยู่บ้านไปสวดมนต์ พาแม่ไปกินข้าว ขับรถเที่ยวใน กทม.ปกติแถวมาบุญครอง พี่จะไม่เยื้องย่างไปเลย วันนี้เลยถือโอกาสขับรถไปซะเลย โล่งซะใจดี 555

แถวแครายก็ขับมันห้าหกรอบ ถนนว่างมาก ถ้าเป็นวันธรรมดานะ ครึ่งชั่วโมงกว่าจะหลุดไฟแดงแคราย วันนี้พี่วน 3 รอบไฟแดง ประมาณ 20 นาทีเอง (สงสัยพี่จะโรคจิต 555) แต่ชอบจังเลย

แล้วนีไปแปดริ้วรถเยอะเปล่าครับ เห็นในข่าวสถานที่ดังๆไม่ว่าจะเป็นเชียงใหม่ ภูทับเบิก เขาใหญ่ ยังไม่รวมสถานที่อื่นๆอีก รถติดยาววววววววววววมาก พี่คิดถูกแล้วที่ไม่ไปไหน อยู่เฝ้า กทม.สบายใจดี

หยุดสี่วัน ได้ไปทำบุญสวดมนต์ข้ามปี จัดบ้าน นอนเล่น ไปกินข้าวกับครอบครัว ปีนี้คุ้มจริงๆเลยครับ เดี๋ยวรอให้เค้ากลับจากเที่ยวกันมาก่อนแล้วค่อยไปเที่ยวบ้าง อิอิ

ป.ล.พี่เอาบุญมาฝากจ้าโดย: nongmalakor วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:15:44:58 น.  

 
สวัสดีจ้านี..

ตอนนี้แครายกลับเข้าสู่โหมดปกติเหมือนเดิมแล้วจ้า เมื่อเช้ารถติดเหมือนเดิม แถมตอนเย็นฝนดันตกหนักอีก งานนี้ฟูลออฟชั่นเลย 555

สองสามปีที่ผ่านมาคนเริ่มไปสวดมนต์ข้ามปีกันเยอะขึ้นจริงๆ พี่ไปปีนี้เป็นครั้ังที่สองนะ พูดแล้วคิดถึงพี่สาวพี่ ส่วนมากพี่สาวพี่จะพาแม่พี่ไปสวดมนต์ทุกปี เมื่อก่อนก็แค่ขับรถไปรับ-ไปส่ง แต่พอพี่สาวพี่ไม่อยู่พี่ก็เลยตั้งใจไปทำบุญให้พี่เค้าด้วยเลย

ป.ล.วันนี้คุยแค่นี้ก่อน เดี๋ยวไปปั่นงานต่อเน้อ คืนนี้ฝันดีจ้า


โดย: nongmalakor วันที่: 4 มกราคม 2555 เวลา:21:05:34 น.  

 
สวัสดียามค่ำคืนค่ะ คุณพี่ณี

เอา ยำ 3 กรอบ มาฝากยามดึกๆ
คืนนี้นอนหลับฝันดีนะคะemo


โดย: iamorange วันที่: 4 มกราคม 2555 เวลา:22:16:09 น.  

 
สวัสดีจ้านี..

ใช่เลย..เดี๋ยวนี้อากาศมันไม่ตามฤดูกาลเหมือนเมื่อก่อนแล้วเนอะ แปรปรวนไปหมด วันนี้ก็ร้อนเด็กๆไม่สบายกันเป็นแถว อย่าว่าแต่เด็กเลย ขนาดผู้ใหญ่ยังแย่เลย 555

นีละเป็นไงบ้าง สุขภาพแข็งแรงดีเนอะ แล้วเสาร์-อาทิตย์นี้เดินสายไปไหนเปล่า ส่วนพี่คงกลับราชบุรีนะครับ ช่วงนี้ยุ่งตลอดเลยยังไม่มีเวลาโทรคุยกับใครเลย เดี๋ยวให้ทางสะดวกก่อนแล้วค่อยนัดเจอกันนะครับโดย: nongmalakor วันที่: 5 มกราคม 2555 เวลา:18:54:48 น.  

 
สวัสดียามเที่ยงๆค่ะ

เอา ยำปลาสลิด อร่อยๆมาฝากยามเที่ยงๆ
ขอให้มีความสุขกับการทำงานนะคะemo


โดย: iamorange วันที่: 6 มกราคม 2555 เวลา:12:19:04 น.  

 
พี่ก็เพิ่งจะกลับจากราชบุรีเหมือนกัน วันนี้โดดงานไปตั้งแต่บ่าย พาแฟนเค้าไปหาแม่เค้าหน่อย ต้ังแต่น้ำท่วมเเค้าเจอแม่แค่ครั้งเดียวเอง 555 ตอนแรกว่าจะไปค้าง พอดีพรุ่งปนี้มีงานด่วนต้องพาแม่ไปต่างจังหวัดนะครับ วันนี้ก็เพิ่งจะกลับมาได้ซักพัก ช่วงนี้ทั้งงานหลวงงานราษฎฯ วุ่นวายไปหมด ไว้ให้สะดวกก่อนเนอะ รอคิวว่างก่อนค่อยนัดกันไปถ่ายรูป

ป.ล.เดี๋ยวว่างๆจะดูยูทูปนะครับ ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ ช่วงนี้พี่ก็ออโต้ไปก่อนแล้วกันเน้อ 555


โดย: nongmalakor วันที่: 6 มกราคม 2555 เวลา:23:27:09 น.  

 
อรุณสวัสดิ์จ้านี..

เรื่องกล้องตอนแรกพี่ก็อยากได้เลนส์นู้นเลนส์นี้ อยากได้กล้องรุ่นใหม่ๆ แต่มาคิดอีกที ที่มีอยู่ยังใช้ไม่คุ้มเลย ได้มาก็ไม่ได้ศึกษาอะไรปรับก็ไม่เป็น ซื้อมาก็กดมั่วไปหมด มุม แสง ระยะโฟกัสมั่วไปหมด คิดๆแล้วคงเอาดีทางด้านถ่ายรูปไม่ได้อ่ะ 555 (อยากถ่ายรูปสวยๆนะแต่ขี้เกียจศึกษา แล้วมันจะไปสวยได้อย่างไร 555) ส่วนเรื่องออกทริปให้ช่วงยุ่งๆผ่านไปก่อนแล้วกันเนอะค่อยนัดคุณจ๊อกไปออกทริปกัน

ป.ล.เดี๋ยวพี่ออกเดินทางก่อนนะครับ ไว้พรุ่งนี้ถ้าไม่เหนื่อยจะเข้ามาคุยจ้า


โดย: nongmalakor วันที่: 7 มกราคม 2555 เวลา:6:46:34 น.  

 
สวัสดีจ้า...

เมื่อวานกลับมาประมาณห้าโมงเย็น มาถึงทำโน่นทำนี้เสร็จ นั่งเล่น ดูโทรทัศน์ สองทุ่มกว่าๆว่าจะเปิดคอม ดูไปดูมาง่วงนอน ลุกไปอาบน้ำมานอนหลับต่อเลย 555

นีละเป็นไงบ้าง กลับบ้านงวดนี้เหนื่อยเปล่า


โดย: nongmalakor วันที่: 9 มกราคม 2555 เวลา:11:07:09 น.  

 
สวัสดียามเที่ยงค่ะ คุณพี่ณี

เอา เป็ดทอดกระเทียม มาฝากยามเที่ยงค่ะขอให้มีความสุขกับการทำงานนะคะemo


โดย: iamorange วันที่: 10 มกราคม 2555 เวลา:12:28:22 น.  

 
สวัสดีจ้านี...

เป็นไงบ้าง ช่วงนี้งานยุ่งละสิ แวะมาทักทายตอนดึก พี่ก็เพิ่งจะกลับถึงบ้านนะครับ ว่างแล้วค่อยคุยกันเน้อ คิดถึงหลายๆจ้า


โดย: nongmalakor วันที่: 10 มกราคม 2555 เวลา:21:31:59 น.  

 
อรุณสวัสดิ์จ้านี

สุขสดชื่นสำหรับเช้าวันพุธนะครับ วันนี้เจองานเข้า เดี๋ยวต้องรีบไปราชบุรีก่อนจ้า


โดย: nongmalakor วันที่: 11 มกราคม 2555 เวลา:7:25:09 น.  

 
หอบแฮกมาก่อนเลย เพิ่งจะมาถึงบ้านเองครับนี วันนี้ไปทำธุระให้แม่พี่ที่ราชบุรีนะ ตอนแรกว่าจะไม่เปิดคอมแล้ว แต่เห็นนีแว๊บมาทักทาย เลยเข้ามาทักบ้าง

พี่กะแล้วนีต้องยุ่งแน่ๆ ไม่เป็นไร นีเอางานเป็นหลักไว้ก่อน ทำงานให้เสร็จ สะดวกเมื่อไหร่ค่อยมาคุยกัน ยังไงบล็อกพี่ก็ไม่หนีไปไหน เดี๋ยวว่างๆจะแวะเข้ามาทักทายนีบ่อยๆจ้า

ป.ล.นีได้คุยกับคุณจ๊อก,จิบ บ้างเปล่า นิ้งด้วย พี่ไม่ได้คุยกับใครเลย ถ้านีได้คุยพี่ฝากความคิดถึงไปถึงทุกคนด้วยนะ วันนี้แค่นี้ก่อนแล้วกัน พร้อมกันเมื่อไหร่ค่อยนัดเจอกันนะครับ


โดย: nongmalakor วันที่: 11 มกราคม 2555 เวลา:18:42:25 น.  

 
สวัสดียามค่ำคืนค่ะ


เอา เกี๊ยว ซ่า อร่อยๆ มาฝากยามค่ำคืนค่ะ

คืนนี้นอนหลับฝันดีนะคะemo


โดย: iamorange วันที่: 11 มกราคม 2555 เวลา:23:24:17 น.  

 
สวัสดีน้องณี
หอบความคิดถึงมากองโตจ้า


โดย: พี่นิด ชีวิตมีลีลา IP: 203.156.186.248 วันที่: 12 มกราคม 2555 เวลา:9:12:23 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณณี ..

แอบหาทางมาเจอกันทางนี้บ้างค่ะ กลัวจะหาทางเข้า
บล็อกไม่ถูก เลยต้องแว๊บมาทางนี้บ้างค่ะ

ภาพสวยจัง .. ทำภาพสวยจนแบบว่าอยากแอบ
ทำบ้างค่ะ แต่ว่าช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาเลย .. นั่นนี่นู่น
ไปทั่วค่ะ เลยทำให้เวลาทางนี้กับเฟซเหมือนว่า
ถูกบั่นๆ ยังไงชอบกล ..

คุณณีสบายดีนะค่ะ .. .คิดถึงค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 12 มกราคม 2555 เวลา:20:38:27 น.  

 
สวัสดีจ้านี..

เข้าใจความรู้เลยจ้า พี่ก็เคยเป็น อยู่ๆก็เบื่อไปเลย ไม่อยากคุย ไม่สนใจอะไร ข่าวคาวก็ไม่อ่านไม่ดู กินอะไรก็ไม่อร่อย เห็นอะไรก็หงุดหงิดไปหมด ใครทำอะไรก็ไม่ถูกใจ อยากหายไปจากโลกหรือไม่ก็หนีไปอยู่ป่า อยู่ดอยคนเดียว พี่เคยผ่านมาแล้ว ไม่รู้จะแนะนำยังไง ของอย่างนี้ต้องใช้เวลาอย่างเดียว ค่อยๆปล่อยวาง ไม่ต้องคิดอะไร เดี๋ยวก็ดีขึ้นเอง จะช้าจะเร็วขึ้นอยู่กับใจเราเอง ตอนนี้อยู่ในช่วงระยะทำใจ 555 เรื่องบล็อกไม่เป็นไรจ้า นีสบายใจเมื่อไหรก็ค่อยกลับมาเล่นใหม่ก็ได้ เป็นกำลังใจให้นะ สู้สู้

ช่วงนี้งานพี่ก็พอจะถูไถไปได้บ้าง แต่เรื่องส่วนตัวไม่รู้ต้องมีธุระตลอด เมื่อวันพุธพี่ก็ต้องพาแม่พี่ไปทำธุระที่ราชบรีอีก แถมแฟนพี่ช่วงนี้ก็ไม่สบาย ต้องลาครึ่งวันตลอดเลย ดีที่หัวหน้าพี่พอคุยกันได้ เลยไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่ เดี๋ยวให้หายวุ่นๆก่อนแล้วค่อยนัดไปถ่ายรูปกัน คิดถึงทุกคนเลย แต่พี่ขี้เกียจเล่นเฟสนะ เปิดไว้อย่างนั้นแหละแต่ไม่เคยเข้าไปเลย เดี๋ยวว่าจะเข้าไปปิดแล้ว 555

แล้วตอนนี้จิบกลับอินโดยัง ไม่ได้คุยเลย วันนั้นโทรไปสัญญาณจิบไม่ดีคุยไม่ค่อยรู้เรื่อง เลยไม่ได้โทรไปคุยกันอีกเลย ฝากบอกคุณจ๊อกกับน้องนิ้งด้วยนะ ว่าพี่คิดถึง

คุยแค่นี้พอแล้ว เดี๋ยวจะน้ำลายแตกฟองอีก 555


โดย: nongmalakor วันที่: 12 มกราคม 2555 เวลา:21:16:08 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะ วันสุขค่ะ คุณพี่ณี


เอา ข้าวคลุก น้ำพริกลงเรือ มาฝากค่ะ

ขอให้มีความสุขกับการทำงานนะคะ


โดย: iamorange วันที่: 13 มกราคม 2555 เวลา:6:01:20 น.  

 
สวัสดีจ้านี...

เช้านี้สดชื่นยัง แล้ววันเด็กพาน้องซีไปเทียวไหนเปล่าครับ หรือมีแพลนไปเที่ยวไหน พี่แป๊ะละไปต่างจังหวัดเปล่า ไม่เป็นไรเนอะ เดี๋ยวพร้อมกันเมื่อไหร่ค่อยไปออกทริปกันโดย: nongmalakor วันที่: 13 มกราคม 2555 เวลา:10:45:21 น.  

 
สวัสดีจ้านี..

มาทักทายวันเด็ก เดี๋ยววันจันทร์พี่โทรไปดุยด้วยจ้า


โดย: nongmalakor วันที่: 14 มกราคม 2555 เวลา:18:03:45 น.  

 
สวัสดียามใกล้เที่ยงค่ะ

เอา ทอดมันกุ้ง อร่อยๆ มาฝากค่ะขอให้มีความสุขนะคะemo


โดย: iamorange วันที่: 16 มกราคม 2555 เวลา:11:40:11 น.  

paerid
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
Paerid Bloggang

[Add paerid's blog to your web]