มกราคม 2562
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
5 มกราคม 2562

เที่ยวพระสมุทรเจดีย์ 01/25624 ม.ค. 62

ภาระกิจวันนี้ ออกจากบ้านตอนสายๆ ไปแวะสวัสดีปีใหม่ลูกค้ารายใหญ่ของคุณสามีสองที่ โดยจัดกระเช้าด้วยข้าวเหนียวมูล มะม่วง สังขยา หน้าปลา ไปสวัสดีปีใหม่จากนั้นก็ไปกินข้าวกลางวันที่ร้านน้องสาว แถวเจริญนคร  ชื่อร้าน Cha-em cafe' & bistro  ร้านตั้งอยู่ที่ศูนย์ฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง BRC ซอยเจริญนคร 78  (แอบแนะนำ ใครผ่านมาแถวทางนี้แวะทานกันได้นะคะ )
นั่งร้านนี้สบาย ๆ นะคะ จะถ่ายรูป จะทำอะไรได้เลยนะคะ นั่งชิว ๆ แบบเป็นกันเอง อาหารอร่อยนะ  ไปถึงจัดเครื่องดื่มก่อนเลย ชอบทานน้ำมะนาวโซดา น้องสาวเลยจัดให้สะใจดี น้ำมะนาวใช้มะนาวสด ๆ หอมมะนาว ส่วนอีกแก้วของคุณสามี สั่งชาเขียวคาราเมล


อาหารก็หมูตุ๋นผัดกระเพรา


ราดหน้าหมู ไม่ต้องปรุงก็ทานได้เลย แต่เราชอบเปรี้ยว นิด ๆ ขอมะนาวบีบใส่ (กินแปลกกว่าคนอื่นเขา ปกติจะใส่น้ำส้มพริกกัน เราไม่ใส่ใส่มะนาวหอมดี)


มาร้าานนี้ขาดที่จะไม่สั่งขนมจีบไม่ได้ ต้องสั่งมาทานเล่นละนะและก็สั่งยำผักบุ้งกรอบมากินเล่น 

หลังจากทานข้าวและนั่งเล่นนั่งเมาส์กับน้อง ได้สักพักก็ออกเดินทางต่อ คุณสามีบอกว่าจะพาไปป้อมผีเสื้อสมุทร  ที่พระสุมทรเจดีย์ ไม่เคยไปเลยตกลงโอเคไปต่อ วันนี้รถค่อนข้างน้อย เดินทางได้สะดวกขึ้น  ไปถึงพระสมุทรเจดีย์ก่อนอื่นก็ต้องเข้าไปไหว้พระขอพรก่อน ที่วิหารหลวง จะเป็นที่ประดิษฐานพระปางห้ามสมุทร ซึ่งเป็นพระปางประจำพระชนมวารของสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว

ไหว้พระเสร็จก็เดินถ่ายภาพเล่นกันสักพัก จากนั้นก็เดินข้ามสะพานไปที่ป้อมผีเสื้อสมุทร โดยเดินข้ามสะพานและเดินตามทางปูนผ่านป่าจากไปประมาณ 300 กว่าเมตรก็ถึงป้อมผีเสื้อสมุทรละคะ  ไปถึงก็เข้าไปเซ็นชื่อในสมุทรเข้าเยี่ยมชมก่อนค่ะ  จากนั้นก็เดินเล่น เดินดูถ่ายภาพไปเรื่อย ๆ  


เราต้องเดินขึ้นบันไดไปประมาณ 2 ชั้นเพื่อเดินข้ามสะพานไปอีกฝั่ง  ภายในตึกที่เชื่อมต่อบันไดอาจจะดูน่ากลัว ๆ หน่อยนะคะ แต่ไม่มีอะไร ก็มีคนเดินข้ามไปมาอยู่เหมือนกัน


เราก็จะเดินข้ามสะพานนี้ไป ระหว่างเดินไปก็ถ่ายรูปเล่นไปเรื่อย ๆบนสะพานก็จะมองเห็นวิว มองไปไกลก็จะเห็นท่าเรือของป้อมผีเสื้อสมุทร


ถ้าเรามองไปอีกฝั่งเราก็จะเห็นพระสมุทรเจดีย์


เราเดินข้ามมาถึงอีกฝั่งแล้วคะ มองย้อนไปก็จะเห็นสะพานที่เราข้ามมาสะพานที่ข้ามจะสร้างเชื่อมไวกับตึก


ทางเดินปูนเดินไปตามทางนี้ประมาณ 300 กว่าเมตรก็ถึงป้อมฝีเสื้อสมุทร เดินไปก็ชมป่าจากไปค่ะ ด้านซ้ายป่าจาก ด้านขวาก็จะเป็นน้ำ


ไปกันเลย เดิน ๆ ไปเรื่อย ๆ ไม่ไกล เดียวก็ถึง 


เดินมาแป๊ปเดียวก็ถึงแล้วค่ะ เดียวเราเข้าไปด้านในกัน


เข้ามาก็ต้องมาลงชื่อเข้าเยี่ยมชมกับเจ้าหน้าที่กันก่อนนะ จะมีสมุดให้ลงชื่อนามสกุลของเรา และเวลาที่เข้ามาเยี่ยมชม จากลงชื่อเสร็จก็ไปกันต่อได้เลย เดียวลงรูปกันให้ดูยาว ๆ ไปเลยนะคะ


เดินไปท่าน้ำริมน้ำ บรรยากาศดีมาก


มองไปฝั่งตรงข้ามก็เป็นสมุทรปราการแล้ว  มีท่าเรือให้นั่งเรือข้ามไปฝั่งสมุทรปราการด้วยนะ ใช้เวลาเดินเที่ยวเดินถ่ายภายอยู่ที่นี้นานพอสมควร จากนั้นก็เดินทางต่อไปที่ป้อมพระจุลจอมเกล้า 
ที่ป้อมพระจุลจอมฯ เคยมา1-2 ครั้งละ มาก็มาทานอาหาร แต่คราวนี้แวะมาเดินเล่นถ่ายภาพ มาครั้งนี้ที่นี้ปรับปรุงภูมิทััศน์ใหม่ ดูดีขึ้นเยอะก็ว่าไปไม่ได้มาหลายปีมากแล้วทุกอย่างก็ต้องปรับปรุงให้ดีขึ้น ตอนเย็นก็จะมีประชาชนและเจ้าหน้าที่มาวิ่งออกกำลังกาย เห็นแล้วอยากไปวิ่งออกกำลังกายด้วยเลยเนี้ย 
สมัยก่อนมาศาลากลางน้ำยังไม่มีเลย มาครั้งนี้มีแล้ว เดียวลงไปเดินกัน

เดินเล่นกันสักพักก็ได้เวลากลับบ้านแล้ว  วันนี้เป็นทริปสั้น ๆ ถ่ายภาพเล่น เดินชมสถานที่ประวัติศาสตร์ ถ้าใครสนใจไม่อยากไปเที่ยวต่างจังหวัดไกล ๆ ก็มาเดินเที่ยวที่นี้กันได้นะคะ  ใช้เวลาไม่เยอะด้วย เดินทางง่าย สะดวก


 

Create Date : 05 มกราคม 2562
2 comments
Last Update : 6 มกราคม 2562 21:25:06 น.
Counter : 142 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณKavanich96, คุณอุ้มสี

 

ขอบคุณที่แบ่งปัน

 

โดย: Kavanich96 7 มกราคม 2562 2:49:44 น.  

 


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนขับช้า Movie Blog ดู Blog
ออโอ Book Blog ดู Blog
somsu4 Fanclub Blog ดู Blog
บักอ้าย Food Blog ดู Blog
In Loving Memory Book Blog ดู Blog
อาจารย์สุวิมล Diarist ดู Blog
ทนายอ้วน Food Blog ดู Blog
เริงฤดีนะ Movie Blog ดู Blog
paerid Travel Blog ดู Blog

ตามน้องนีมาเที่ยวด้วยคนจ้า

 

โดย: อุ้มสี 11 มกราคม 2562 9:35:23 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


paerid
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
Paerid Bloggang

[Add paerid's blog to your web]