เมษายน 2561

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
 
 
All Blog
หนีร้อน >>> ไปนอนหลีเป๊ะ ♥

ย้อนไปเมื่อ 11 มีนาคม 2560 เราเคยมา ณ สถานที่แห่งนี้ https://pantip.com/topic/36425613 ประทับใจมาก ๆ แต่มันยังไม่สุด...

เลยสัญญาว่า จะต้องกลับมาซ่อม และจะพาครอบครัวมานอนบนเกาะให้ได้ เริ่มจากอ่าน ๆๆๆ ข้อมูล ดูรีวิว ศึกษาวิธีการเดินทาง, ช่วงเวลาที่เหมาะสม,เปรียบเทียบราคา ก่อนลงมือทำข้อสอบทีละด่านดังนี้ >>>


หลีเป๊ะ ไปได้ทุกฤดู ทั้งหน้า hi (พ.ย.-เม.ย.) และหน้า low (พ.ค. - ต.ค.) แต่ถ้าหน้า low รอบเรือจะมีจำกัด และบางจุดจะไม่สามารถเที่ยวได้ เช่น เกาะไข่ เกาะตะรุเตา เกาะหินงาม และดำน้ำได้แต่โซนใน แต่ก็แลกกับค่าที่พักจะถูกมากกก และคนไม่แออัด (อาจมีฝนตกชุกบ้าง น้ำท่วมบนเกาะ จากที่ติดตามข่าวสารมานะ)

** แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็แล้วแต่ดวงด้วย บางคนไปหน้า hi ฝนก็ตกซะงั้น ส่วนใครไปหน้า low บางวันฝนไม่ตกสามารถไปดำน้ำได้ และที่พักก็ถูกด้วย สะดวกหน้าไหน ก็ไปหน้านั้นก็แล้วกัน


3 มิถุนายน 2560 ลงสนามจองตั๋วเครื่องบิน เลือกเดือนเมษายน เพราะเป็นช่วงที่หลานสาวตัวแสบปิดเทอม แน่นอน เราจองตั๋วกับเจ้าเดิมเจ้าประจำ จองนาน แค่ไหนก็ยอมเพราะถูก อิ ๆ ผ่านด่านข้อแรกมาแระ มีเวลาอีก 10 เดือน ให้เตรียมตัว Smiley


ต่อไปก็ศึกษาข้อมูลที่พัก การเดินทาง และทัวร์ เพราะเราจองได้เดือนเมษายน ยังอยู่ในช่วงหน้า hi ซะด้วย ข้อแรกว่ายาก ข้อ 2 ยิ่งยากกว่า ฮึบ ๆ สู้ ๆ Smiley


ดูราคาที่พักแต่ละที่ (เน้นห้องแอร์ +ห้องน้ำในตัว+อาหารเช้า + ไม่ไกลหาด + ไม่มียุง + สะอาด + บริการดี + ไม่ไกลจากถนนคนเดิน+ราคาไม่แพง ) เฮ้ย !!!! โจทย์ยากขนาดนี้ ไปหากันเองเถอะยากวุ้ย T_T 

ไอ้ที่คิดจะซื้อทัวร์ในงานท่องเที่ยวไทย หรือในอินเตอร์เน็ต ก็กลัวจะโดนโกง ก่อนมาก็มีบริษัท ไทย ...... จำกัด ปิดตัว ลอยแพ ลูกทัวร์ ด้วยนะ เล่นเอาเสียวเลยเรา Smiley


14 พฤศจิกายน 2560 มัดจำ 50 % จองที่พัก+ทัวร์ดำน้ำ+อาหาร 4 มื้อ หึ หึ หึ เล็งไว้หลายที่ แต่มาเลือกที่นี่ เพราะเป็นที่พักเปิดโซนใหม่ ทดลองตลาดพอดี แถมราคาไม่แพง และตอบโจทย์ได้หลายข้อด้วย มันต้องลองดิ อยากรู้มันต้องลอง Smiley


** ปัจจุบันโปรฯ นี้ไม่มีแล้วนะคะ ต้องรอโปรฯ ใหม่ รอดูในเพจเค้าค่ะ 
11 กุมภาพันธ์ 2561 จองรถตู้+เรือ คนละ 1200 บาท (มัดจำไว้ 2000) เวลาโดนโกง จะได้ไม่เจ็บตัว 555 จริง ๆ มีให้เลือกหลายเจ้า แต่เราเลือกเจ้านี้เพราะ มีรอบเดินเรือขากลับ 16.00 น. ตามทีเราต้องการ (แถมราคาไม่แพง บริการตอบคำถามดีสุด ๆ ทั้งก่อน-หลังเดินทาง ประทับใจค่ะ)อือ ช่วงเวลาการเดินทาง แนะนำให้จองตั๋วเครื่องบินไฟลท์เช้า ๆ สุด และขากลับ ก็เย็น ๆ สัก 16.00 น. จะดีหน่อย ไม่ต้องรีบ หรือเสี่ยงตกเครื่องขากลับค่ะ ส่วนเรา นี่เลย จองรอบไฟลท์ 22.00 น. สบายไม่มีตกชัวร์


>>>> และแล้ว ช่วงเวลาเตรียมตัว 10 เดือน ก็มาถึง มาเลยจ้า ตามมาเที่ยวกันเลย >>>>>>>>>


20 เมษายน 2561 ได้เวลาเข้าห้องสอบ สถานที่ ณ ดอนเมือง มาก่อนเวลาก็ดี เพราะจะได้หาของกินฟรี ๆ แฮะ ๆ ใครใช้ TRUE / AIS สบายหน่อยกินฟรีเยอะดี เช้านี้เลย อิ่มท้องประหยัดเงินไปได้เยอะ อิ ๆถึงสนามบินหาดใหญ่ รถตู้มารอรับ เพื่อไปท่าเรือปากบารา รถนั่งเป็นวีไอพี ใหม่ สะอาด ที่นั่งเยี่ยม ใช้เวลาเดินทางประมาณ เกือบ ๆ 2 ชม. หลับไปเลย Smiley
รถจะจอดให้เข้าห้องน้ำ และซื้อของที่ 7-11 ให้ตุนน้ำ อาหาร ขนม ไปเลยนะจ๊ะ เพราะข้าวของ บนเกาะจะราคาแพง โดยเฉพาะน้ำดื่ม เบียร์ น้ำอัดลม ขนได้ก็ขนไป 55


ถึงท่าเรือปากบารา ก็ไปเช็คอิน ที่ อาดังซีทัวร์ ติดสติ๊กเกอร์ และติดโบว์ที่กระเป๋า
พร้อมกับรับตั๋วเรือ ขาไป-ขากลับ (อย่าทำหายนะจ๊ะ) ดีจังเจ้านี้ มีตั๋วเรือหางยาว ให้ฟรีด้วย ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม 50 บาท/คน ที่เกาะหลีเป๊ะ (ไม่รู้นะว่าเจ้าอื่นมีหรือเปล่าค่ะ)


เวลา ณ ตอนนี้ 10.30 น. เรือออก 11.30 น. ให้ไปหาอะไรทานกันก่อน เราเลือกทานร้านอาหารใต้ อร่อยดี ราคาไม่แพง แถว ๆ นั้นแหละค่ะ


ท้องอิ่ม ก็เข้าไปยังท่าเรือ จ่ายค่าธรรมเนียม คนละ 60 (40+20) เด็กไม่เสีย จงเก็บใบเสร็จติดตัวไว้ให้ดี เพราะเวลาไปดำน้ำ / เข้าอุทยาน จะมี จนท. คอยเรียกตรวจ ถ้าลืมพกมา จะต้องจ่ายอีกรอบนะ (เห็นมีนักท่องเที่ยวลืม พกติดตัว ต้องจ่ายซ้ำกันหลายคน)


ออกจากท่าเรือ ให้เลี้ยวซ้าย เรือของเราชื่อพลอยสยาม อย่าไปรอผิดหล่ะ เดี๋ยวตกเรือไม่รู้ด้วยคนเยอะมาก ดูวุ่นวาย ก็สถานที่มันสวยนี่เนอะ ใคร ๆ ก็อยากไป อิ ๆสงสัยนักท่องเที่ยว คงอยากไป คนครบ ก่อนเวลา 11.30 น.อีก เวลานั่งเรือ ถ้ามาก่อน ให้นั่งแถวกลาง เพราะจะนั่งสบายกว่า ขอบเรือ พวกเราลงมาช้าไง เลยได้นั่งริมขอบ นั่งไม่เต็มตรูดเท่าไหร่ ขาสั้นลอยอีก เมื่อยฉิป Smiley
รอบที่เราเลือก จะแวะ เกาะตะรุเตา และเกาะไข่ (เลือกรอบนี้เพราะเป็นของแถมไง ถ้าใครมารอบอื่น ก็จะไม่มีแวะ ตรงไปเกาะหลีเป๊ะเลย) 

**** ใครที่เลือกรอบที่แวะ แนะนำให้ใส่กางเกงขาสั้นนะจ๊ะ เพราะเวลาไปเกาะไข่ ต้องลงน้ำ ขาจะเปียกเอานะเออ

นั่งเรือประมาณ 45 นาที ถึงเกาะตะรุเตา (ตรวจบัตร) (จะมีคนเรือ/ไกด์ คอยแนะนำสถานที่ แต่เสียงคนในเรือดังมาก จึงฟังไม่ค่อยได้ยินเท่าไหร่)


มีที่พักด้วย


ให้เวลา 15 นาที ลงมาถ่ายรูป ถ่ายไม่กี่รูป เสียงนกหวีด เรียกขึ้นเรือแล้ว Smiley
ช่วงที่รอเข้าแถว ลงเรือ ก็จัดสักหน่อย ถือว่าเป็นรางวัล ก็แล้วกันนะขึ้นเรือครบ ไปต่ออีก 45 นาที ถึงเกาะไข่ ซุ้มประตูหิน ตอนนี้ต้องเปียกน้ำเวลาลงแล้วนะ เตี้ยมาก เปียกมาก เตี้ยน้อยก็เปียกน้อย ลดหลั่นกันไป ตามความสูง อิ ๆคนจะเยอะ เวลาที่มีเรือมาจอด ก็แบ่ง ๆ กันถ่ายรูปเนอะ จะได้มีภาพ สวย ๆ ไว้เป็นที่ระลึกกัน


ซึ่งมีความเชื่อว่าคู่รักคู่ใดได้ลอดซุ้มประตูหินนี้จะสมหวังในความรัก และครองคู่กันอย่างมีความสุข มีลูกเต็มบ้านหลานเต็มเมือง เหมือนดังป้ายที่จารึกไว้หน้าซุ้มประตูหินถ้าอยากจะได้ภาพสวย ๆ คนน้อย ๆ ให้ขึ้นเรือเป็นคนหลัง ๆ เพราะยังไง ก็ต้องต่อคิว ขึ้นเรืออยู่ดี ภาพที่ได้จะไม่ค่อยมีคนค่ะเรือของเรา มุ่งหน้าสู่เกาะหลีเป๊ะกันเลย Smiley


นั่งต่อไปอีก 30 นาที ถึงแล้ว


เรือจะมาจอดที่หาดบันดาหยา ไกด์และคนที่นี่ บอก ไม่อยากให้เรียกว่าหาดพัทยา (ไม่รู้ใครเรียกคนแรก น่าตีนัก) เพราะชื่อเค้าก็เพราะอยู่แล้ว ไปแปลงชื่อเค้าทำไมหนอ พิลึกคน Smiley


น้ำทะเลใสแจ๋ว นี่ขนาดเป็นจุด ขึ้นเรือนะ ยังใสขนาดนี้ อยากกระโดดลงไปเลยจริง ๆ


ถึงหาด ก็จะมี เด็กมาคอยถือป้าย และนั่งรถไปที่พักรถบนเกาะจะเป็นมอเตอร์ไซด์พ่วงข้าง แต่ที่นี่จะเรียกว่าแท็กซี่
ถึงที่พักแล้ว เราจองไว้ที The noi guesthouse koh lipe มี 2 ที่นะคะ เราเลือกที่พักเปิดใหม่ ใกล้หาดซันไรซ์ (ก่อนจองถามก่อนนะ ว่าที่พักอยู่ตรงไหน หาดซันไรซ์ หรือซันเซ็ท)


ที่พัก เป็นห้องแอร์ นอนได้ 3-4 ท่าน/หลัง


ห้องน้ำในตัว พร้อม อุปกรณ์ในห้อง มี ทีวี ตู้เย็น มินิบาร์ ไว้บริการ


ชอบ แชมพู ครีมนวด ยาสระผม แบบนี้จัง


ห้องน้ำแยกเป็นสัดส่วน เปียก แห้ง น้ำถ้าใช้พร้อม ๆ กัน จะไม่แรง ก็คงต้องเข้าใจเพราะที่นี่ไม่มีน้ำประปา ต้องใช้น้ำบาดาลแทน ต้องรอหน่อย


ช่วงที่เช็คอิน ในโปรแกรมที่จองมา จะรวมทัวร์ดำน้ำโซนใน 1 วัน แต่อีกวันเวลาเราเหลือ ๆ เลยจองทัวร์ดำน้ำโซนนอก เพิ่มซะเลย ไหน ๆ ก็มาแล้ว มันต้องถึงสิ ดำทีเดียวเอาให้คุ้ม 555 คุณนุ่น เจ้าของใจดีมาก ๆ วันเช็คเอ้าท์ ให้เราเอาของมาไว้รวมกัน 1 ห้องและให้อาบน้ำ หลังจากกลับจากดำน้ำได้ น่ารัก สวย และใจดี สุด ๆ ค่ะ ประทับใจมาก ๆ Smiley

ท้องหิว ก็ไม่ต้องออกไปไหนไกล ที่พักมีส้มตำ อาหาร ไว้บริการ ขอบอกว่า ส้มตำอร่อยมากกก อร่อยกว่า ร้านหลายร้านในกรุงเทพฯ เสียอีกนะ (พวกเราฝากท้องไว้ 2 วันเลย 55)ช่วงเวลาที่เหลือ มันร้อนไง ก็นอนสิ พักสายตาสักพัก หลับไปไม่รู้ตัว พี่สาวโทร.ปลุก ไปอาบน้ำกันเถอะ

จากที่พัก เดินไปหาดซันไรซ์ ประมาณ 2-3 นาที (ไม่ได้ติดหาด แต่ก็สามารถเดินลัดเลาะไปได้สบาย ๆ)หาดซันไรซ์ จะเป็นที่จอดเรือ แต่สามารถลงไปเล่นน้ำได้ (จะมีกลิ่นน้ำมันบ้าง) สงบดี ไม่วุ่นวาย


กว่าจะได้ลง ถ่ายไปหลายภาพ (แต่ทำภาพหายหมด อยากจะบ้าตาย T_T)


ไม่ต้องไปไกล ที่หาด สามารถ ดำน้ำดูปะการังได้เลย แถมมีปลานีโม่ ให้ดูด้วย ไม่ต้องไปไกล


ทริปนี้พี่เขย ทุ่มแบบเหลือเชื่อ ถอยกล้องกันน้ำ มาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ 555


อาบน้ำเสร็จ ก็ไปเดินถนนคนเดิน Walking Street ไม่ต้องใช้รถเพราะเดินออกมานิดเดียวก็ถึงหิวแล้วสิ เจอร้านนี้ บุฟเฟ่ซีฟู้ด 490 บาท ลองแวะดูต้องจ่ายเงินตรงหน้าร้าน ก่อนนั่งโต๊ะ และไปตักอาหารได้ ให้เวลา 1.30 ชม. เรามาดึกไป 20.00 น. อาหารหมดไปบ้าง โดยเฉพาะปูผัดผงกระหรี่ ไม่เหลือเลย เจอแต่ขา ทิ้งไว้ดูต่างหน้า Smiley


ส่วนอาหารทะเล เช่น กุ้ง ปลาหมึก ปลา สามารถเลือกใส่ตะกร้า และให้พนักงานไปย่าง เราไม่ต้องทำเองค่ะ (เสียดาย นึกว่ามีปู มีหอย เพราะถ้าอยากกินต้องจ่ายเพิ่ม พลาดไปไม่ถามให้ละเอียดเอง Smiley )และก็เดินย่อยอาหาร ริมชายหาด ดูควงไฟ ตามร้าน บาร์ เบียร์ ต่าง ๆ ก็สนุก และเพลินตาดี ก่อนเข้านอน
21 เมษายน 2561 ตื่นเร็วมาก ๆ ตี 5.00น.นอนไม่หลับเพราะทำภาพหายไป เมื่อตอนเย็น 55 จึงเดินออกไปดูพระอาทิตย์ขึ้นคนเดียวที่หาดซันไรซ์


ยามเช้า ๆ ไม่มีผู้คน


ปลายฟ้า เริ่มแดงขึ้น ๆ


บ้างก็นั่งรอ บ้างก็นอนรอ แต่ไม่รู้ว่าจุดหมาย ของการรอ เหมือนกันหรือไม่


ดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ทะเล มันสวยแบบนี้นี่เอง ไม่ต้องมีคนมาบัง ไม่ต้องมีต้นไม้มาขวาง สามารถเห็นภาพกว้าง ๆ แบบพาโนราม่า สุด ๆ อ่ะ


สวยงามตามท้องเรื่อง ใครมาห้ามพลาดนะคะ Smiley

กลับที่พักดีกว่า ออกมานานแระ  อาหารชุด 8 อย่างให้เลือกสรร ว้ายังกินไม่ครบเลย ถ้าจะให้ครบ คงต้องมาแก้ตัวอีกแล้วมัางงง


และก็ให้รถไปส่งที่จุดเช็คอิน ลงเรือ เวลา 9 โมงหน่อย ๆ


ลงทะเบียน เสียค่าประกันอีกคนละ 30 บาท


แนะนำ ถ้ามาหลายคน ให้เหมาลำเถอะ ไม่ต้องจอยกับคนอื่น เพราะเรามาถึงลงเรือได้เลย ส่วนนักท่องเที่ยวคนอื่นก็มีโวยบ้าง ว่ามารอนานแล้ว ไม่ได้ไปซะที จนท. ต้องมาบอกว่า รอรถไปรับนักท่องเที่ยวท่านอื่นอีก รอแป๊บ


เอ่อ... ไปดำน้ำหรือไปปล้นกันแน่ 55  (ป้องกันขนาดนี้ กลับมายังดำปี๊เลย  Smiley )


ที่แรกเลยก็จะเป็นเกาะหินซ้อน จำง่ายหน่อย หลังจากนั้นก็จะจำอะไรไม่ได้แล้ว 55 เพราะคนเรือพูดกลางไม่ค่อยชัด ฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง ว่าพูดอะไร 55


ต่อไปก็ดำน้ำที่อ่าวกำนัน เกาะดง เป็นอ่าวเล็กๆ แต่น้ำใสมาก จุดเด่นของที่นี่คือแนวปะการังที่มีสภาพสมบูรณ์


**ที่ดำน้ำบางจุด จะมีแตนทะเลกัด  มันจะจิ๊ด ๆ ให้รีบขึ้นนะคะ เพราะบางคนแพ้ อาจเป็นแผล ตุ่มหนอง ได้ พวกเราโดนกัดกันหลายคน แต่มีแพ้ 2 คน ทายาหาย อีกคนกลับมาต้องไปหาหมอค่ะ 


และมาพักทานข้าวเที่ยงที่ อ่าวลิง (แต่ตอนมาไม่มีลิงนะ สงสัยคนขับจะพามาอีกฝั่ง ส่วนตัวสุด ๆ ค่ะ)
ภาพเดียวที่ครบทีม Smileyวิว และน้ำทะเล ที่นี่สวยเหลือเกิน สวยจนเกินบรรยาย


บ้างก็เล่นน้ำ บ้างก็ถ่ายภาพ ฟินตามชายหาด จะมีเจ้าตัวน้อย ๆ เดินกันวุ่นเลย 


ใครใคร่ถ่ายรูปถ่าย ใครไม่ชอบปีนป่าย ให้เล่นน้ำ เรียกว่าตัวไม่มีแห้งกันเลยทีเดียว เห็นน้ำเป็นต้องลงไปดำ 55


ตอนเรียนคุณครูบอก น้ำทะเลสีฟ้า แต่ทำไมเรามองเป็นสีเขียวหว่า ??


จำไม่ได้ว่าไปไหนบ้าง จำได้อีกทีก็เกาะรอกลอย (มีตรวจบัตรเข้าอุทยานฯ) น้ำทะเลใสแจ๋วอีกแล้วข้อเข่าไม่แข็งแรง ให้เล่นน้ำด้านล่าง    ใครอยากเห็นวิวมุมสูง ๆ สวย ๆ  ลุย 


วิวด้านบน สวยมากกก


และกลับเข้าที่พัก ประมาณบ่าย 3 เอ๊ะไหนตอนจองเรือ บอกกลับ 5 โมงเย็น นี่ คุณหลอกดาว Smiley


ถึงห้องก็อาบน้ำ อาบท่า คิดถึง ส้มดำ ตั้งแต่อยู่บนเรือแล้ว 555 เนื่องจากอาหารกล่องหวานมาก ๆ ต้องจัดด้วยของแซ่ป ๆ สักหน่อย (อาหาร 2 วันเหมือนเดิมเป๊ะเลย กระเพราหมู+ไข่ดาว+แตงโม) Smiley

และต่อด้วยดินเนอร์ ของทางที่พัก (รวมในโปรแกรม) เอ่อ มีน้ำอัดลมด้วยนะ แต่ลืมถ่ายมา 


ทานเสร็จ ก็ 18.00 น.อยากดูพระอาทิตย์ตก ที่พักมีรถ บริการฟรี จัดสิ รออะไร


หาดซันเซ็ท ไกลนะ จากที่พักแถมต้องขึ้นเขาด้วย อย่าได้เดินมาเชียวนะ ถ้าไม่มีรถให้เรียกแท็กซี่มาเต๊อะ 


ตอนพระอาทิตย์ตกนักท่องเที่ยวจะมารอชมกันเยอะ ต่างกับพระอาทิตย์ขึ้น (เพราะไม่มีใครตื่นกัน 55)


น้ำทะเลหวานไปเลย Smiley


ขากลับ ยุงเยอะมากกกกก ออกมาตรึมเลย พวกเราโดนกัดกันไปหลายตัวใครจะมาชมพระอาทิตย์ตก ถ้ามีเด็กเล็ก หรือแพ้ยุง ให้ระวัง ๆ ไว้ด้วยนะ ทั้งชุมทั้งดุ เลยแหละ


ถึงที่พัก โหย ๆ ออกหาของกินต่อดีกว่า Smiley

พิชช่า ไม่แพง 100 บาท ชิ้นใหญ่ดี อร่อยด้วย อบเตา ด้วยไม้ฟืน หอมอร่อยดีค่ะ 


โรตี ก็ไม่แพงนะ เอาแบบธรรมดาสิ ชิ้นละ 20-30 เองมั๊งนะ แถมอร่อยกว่าที่ถนนคนเดินกระบี่เยอะเลย


เข้าที่พักนอนดีกว่า เหนื่อยมาทั้งวันพรุ่งนี้มีดำน้ำโซนในอีก Smiley


22 เมษายน 2561 จำเป็นต้องตื่นแต่เช้าเพราะสัญญากะคุณหลานไว้ว่า จะพาไปดูพระอาทิตย์ขึ้น อุตส่าห์แกล้งไม่ตื่นแล้วนะแต่เธอก็เดินมาเคาะประตู ชวนไปจนได้ ....ง่วงจัง Smileyขึ้นแล้ว


สนุกเค้าหล่ะกลับมาก็ใส่บาตร หน้าที่พัก ทริปนี้ดีจังได้เที่ยว ได้ทำบุญ ครบรสจริง ๆ


และเก็บกระเป๋า เอาไปรวมกันอีกห้อง (พอดีห้องว่าง เจ้าของใจดีให้เช็คเอ้าท์เลทได้)

และไปดำน้ำโซนในกัน วันนี้เราต้องกลับเรือรอบ 16.00 น. จึงต้องทำเวลากันหน่อย (เสียดายน่าจะนอนอีกสักคืนเนอะ)

ลงทะเบียน และจ่ายเงินประกันอีกคนละ 30บาท เหมือนเดิม (วันนี้วันอาทิตย์คนเยอะมาก ๆ )


ที่แรก ก็ไปดำที่ร่องน้ำจาบัง คาดหวังไว้ว่าจะเจอปะการังเจ็ดสี ไปถึง เจอแต่ปลาตีน เต็ม ๆ เยอะมาก ๆ น้ำแรง แถมขุ่นด้วย แห้วสิคะ เหนื่อยด้วยเพราะต้องคอยจับเชือกไว้ตลอด ไปที่อื่นดีกว่าเรา
ที่ 2 ก็ เกาะหินงาม เวลาเรือจอด อย่าผลีผลาม รีบลงไปนะคะเพราะอาจข้อเท้าพลิกได้ จะหมดสนุกเอา


 เพราะหินมันซ้อน ๆ กัน แถมมีตะไคร่น้ำ เหยียบไปมันจะลื่นเอา ระวัง ๆ กันไว้ด้วยค่ะ ให้ใส่รองเท้าลงไป เพราะมีหอยเม่นและร้อนเท้าเวลาเดินบนบกด้วย


ปัจจุบันห้ามนักท่องเที่ยงเรียงหิน/ซ้อนเป็นเจดีย์ (เพราะเวลาลมมา หินหล่นลง ทำให้หินหัก เสียหาย เกิดอันตรายเวลาเดินบาดเท้าอีก ซึ่งเป็นการทำลายธรรมชาติ โดยฝีมือมนุษย์ และห้ามนำหินกลับมาเก็บไว้ให้คนรุ่นหลังได้ชื่นชม อย่าเห็นแก่ตัว แถมมีคำสาปของเจ้าพ่อตะรุเตา ท่านแช่งเอาไว้นะ อย่าทำ !!


เบื้องหลังของความเงาของหิน Smileyที่ต่อไป ดำน้ำที่เกาะยาง


และไปทานข้าวกันที่เกาะราวี(หาดทรายขาว) มีตรวจใบเสร็จค่าเข้าอุทยาน ถ้าใครไม่เอามาเนี่ย โดนกี่รอบแล้ว หึ หึ


คนเยอะมากกกก เรือจอดเต็มไปหมด ที่นี่มี ห้องน้ำ และร้านขายอาหารด้วย ปะการังไม่สวย เพราะฟอกขาวหมดแต่คนมาเพราะหาดทรายกว้างสามารถพักผ่อน ทานอาหารสะดวกค่ะ มีน้ำจืดให้อาบปีที่แล้ว ชอบที่นี่มาก แต่วันนี้เป็นที่ ที่ไม่ชอบเลย เพราะคนเยอะเกิ้น


แต่ความสวยงาม ก็ยังคงอยู่นะ 


และที่สุดท้าย เกาะอาดัง


น้ำเขียว สีมรกต ใสอีกแล้ว


แต่ ๆ ขยะเยอะมาก ลอยมาตลอด ๆจะถ่ายรูปแต่ละที ต้องว่ายเก็บขยะขึ้นเรือก่อน Smiley


ถามคนขับเรือ บอกเป็นขยะเพื่อนบ้านตอนแรกก็ไม่เชื่อ พอเอาสลากขยะมาอ่าน เออหว่ะ จริงอย่างที่ท่านว่า Smiley


บ่าย 2 ก็เข้าฝั่ง รีบอาบน้ำ แต่งตัวเช็คเอ้าท์ บ๊าย ๆ น้องณิชา คนสวย แถมน่ารัก ถ้ามีโอกาส จะกลับมาพักอีกนะ (สัญญานะ ถ้ามาอีก อย่าลืมซื้อหมวก คอปเตอร์ มาฝากหนูด้วยนะ ... จ้าไม่ลืม ถ้าได้ไปอีกจะซื้อไปฝากนะ) 


15.30 น. นั่งเรือหางยาว ไปที่โป๊ะ เพื่อเช็คอินรอเรือกลับรอบ 16.00 น.

** ทั้งขามา และขากลับ ให้นั่งตรงกลางเรือ เยื้อง ๆ ฝั่งคนขับนะ จะไม่โดนแดด  ส่วนเรา Smiley


17.30 น. ถึงท่าเรือปากบารา ไปขึ้นรถ ที่เดิมที่เรามา (มีขนมขาย ห้ามพลาดขนมผูกรัก อร่อยดี ต้องลอง)

19.30 น. ถึงสนามบินทุกอย่างตรงเวลาเป๊ะ ๆ

ทานอาหารที่สนามบิน ไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ จืดไปหน่อย แต่ก็เลือกไม่ได้เนอะ ก็มันหิว


22.00 น. ขึ้นเครื่องบ๊าย บาย หาดใหญ่แล้วเราจะกลับมาใหม่นะ

23.35 น.ถึงสนามบินดอนเมืองโดยสวัสดิภาพ กลับบ้านด้วยความเหนื่อยและง่วง 3 วัน 2 คืน กิจกรรมแน่นมากแต่ก็คุ้มค่ากับที่ได้มา คุ้มสุด ๆ และผลสอบออกมา เราได้เกรด A เย้ๆ ทริปแก้ตัวสำเร็จ ผ่านไปด้วยดี ถ้ามีโอกาสจะกลับมาเที่ยวอีกแน่นอนค่ะ .....หลีเป๊ะ

Create Date : 29 เมษายน 2561
Last Update : 14 พฤษภาคม 2561 12:44:11 น.
Counter : 8525 Pageviews.

5 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณKavanich96

  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 30 เมษายน 2561 เวลา:3:28:46 น.
  
หลีเป๊ะ เปลี่ยนไปเยอะมาก
โดย: ON THE WAY with (MyEos50 ) วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:8:52:00 น.
  
มาตามไปเที่ยวด้วยคนค่า
เกาะหินงาม
หินดูสวยจริงๆ ค่า
โดย: เขียนหนังสือไว้อ่านเล่น วันที่: 5 มิถุนายน 2561 เวลา:21:55:47 น.
  
อยากไปอีกนะ แต่คิดถึงเวลาเดินทาง ทรหด เหนื่อยมาก กลับถึงบ้านล้าไปเป็นอาทิตย์เลย
โดย: น้องเพลิน ลูกแม่หมู IP: 124.120.205.159 วันที่: 2 พฤษภาคม 2563 เวลา:21:05:29 น.
  
หวยรัฐบาลหวยรัฐบาล หรือ สลากกินแบ่งรัฐบาล คือลอตเตอรีชนิดหนึ่งในประเทศไทย ที่คนไทยชื่นชอบ และรู้จักกันดี โดยการซื้อหวยสลากกินแบ่งรัฐบาล จะเป็นการซื้อหวย หรือลอตเตอรี่จากผู้ที่ขายลอตเตอรี่ โดยจะมีเลขทั้งหมด 6 ตัว ราคาใบละ 80 บาท ถ้าหากถูกรางวัลที่ 1 ก็รับจำนวนเงินไปเต็มๆ เลย 6 ล้านบาทถ้วน

https://siamruay.com/%e0%b8%ab%e0%b8%a7%e0%b8%a2%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%90%e0%b8%9a%e0%b8%b2%e0%b8%a5/
โดย: สยามรวย IP: 139.99.104.95 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2563 เวลา:14:07:00 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

nuch9981
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]ไปทุกที่...ที่มีทาง