++ไปไหนมา สามวาสองศอก 1 ++

สวัสดีครับ แนะนำตัวกันก่อนดีกว่า ผมเป็นคุณพ่อลูกสองเมียหนึ่งธรรมดาคนหนึ่ง ที่รักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ตอนที่ยังไม่มีลูกก็ได้ไปเที่ยวมาแล้วหลายที่ทั่วเมืองไทย จนมาวันนี้มีลูกแล้วสอง ก็ยังคงชอบเที่ยว และอยากให้เจ้าตัวเล็กรักการท่องเที่ยวด้วย ตอนนี้จะไปเที่ยวไหนก็เลยต้องกระเตงกันไปทั้งหมด เหนื่อยกว่าเที่ยวตอนยังไม่มีลูก แต่มีความสุขมากกว่าเดิมเช่นกัน เมื่อได้ไปพบเห็นอะไรใหม่ๆ ก็อยากบันทึกไว้เป็นความทรงจำ แต่จะเก็บไว้ในหัวอย่างเดียวก็กระไรอยู่ก็เลยเกิดเป็น blog นี้ขึ้นมา เพื่อนำเรื่องราวที่ผมได้กระเตงสองเด็กดื้อไปเที่ยวกัน มาบันทึกไว้ใน blog นี้ ที่เที่ยวที่เคยไปมาและที่เที่ยวที่จะไปต่อ ก็จะรวบรวมไว้ในหน้านี้เพื่อง่ายต่อการค้นหาครับ .....
++วันร้อนๆ ขอไปนอนแช่น้ำให้สำราญ ที่เขื่อนขุนด่านปราการชล++
เดือนเมษายน เดือนที่อากาศร้อนที่สุดของไทย แต่ละวันผ่านไปอากาศมันช่างร้อนได้ร้อนดีจริงๆ ครับ ช่วงหลังสงกรานต์ แถวบ้านผมมีฝนตกมาช่วยคลายร้อนอยู่สองวัน พอฝนหายไปก็กลับมาร้อนอีกแล้ว วันอาทิตย์สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาอยู่บ้านก็ทนร้อนไม่ไหว จะเปิดแอร์ทั้งวันก็เปลืองไฟ เลยต้องหาเรื่องเที่ยวคลายร้อนซะหน่อย นั่งคิดหาที่เย็นๆ อยู่นาน ทะเลก็เพิ่งไปมา น้ำตกแถวบ้านฤดูนี้ก็แทบไม่มีน้ำให้เล่นแล้ว พอคิดถึงสถานที่ที่ยังพอมีน้ำมากๆ ก็นึกไปถึงเขื่อนเก็บกักน้ำ ใกล้ๆ บ้านผมก็มีอยู่เขื่อนเดียว คือ "เขื่อนขุนด่านปราการชล" จ.นครนายก คิดได้แล้วก็ไม่รอช้า รีบบึ่งรถพาเด็กๆ ไปแช่น้ำเล่นเย็นๆ ใจที่ลำธารหน้าเขื่อนขุนด่านฯ กันทันทีครับ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++เพราะร่างกายต้องการทะเล จึงแบกเป้ขึ้นบ่ามาเสม็ด++
หน้าร้อนมาถึงแล้ว ถ้าให้นึกถึงที่เที่ยวช่วงนี้ก็คงหนีไม่พ้น "ทะเล" ใช่ไหมครับ ฤดูร้อนแบบนี้ ทั้งร่างกายและจิตใจก็เริ่มเรียกร้องหาทะเลสวยๆ น้ำทะเลใสๆ หาดทรายขาวละเอียด จริงๆ แล้วผมอยากไปเที่ยวทะเลแถวอันดามันมากครับ เคยไปเที่ยวแถวๆ เกาะพีพีมาแล้ว ยังติดใจในความงามของทะเลแถวนั้นอยู่เลย แต่ติดที่ว่ามีเวลาน้อย จะเดินทางไปไกลถึงพังงาหรือกระบี่ก็คงไม่ไหว ทริปเที่ยวทะเลครั้งนี้ของผมก็เลยต้องเลือกใกล้ๆ บ้านหน่อย แต่ขอให้มีน้ำใสๆ และหาดทรายขาวสะอาด คิดไปคิดมาก็มาลงเอยที่ "เกาะเสม็ด" นี่แหละครับ เพราะเดินทางจากบ้านผมไม่ไกลและอีกอย่างผมก็ไม่ได้ไปเกาะเสม็ดมานานมากแล้วด้วย ไปครั้งสุดท้ายก็ตั้งแต่ยังไม่มีเจ้าสองเด็กดื้อเลยล่ะครับ เลยถือโอกาสนี้พาเด็กๆ ไปพักผ่อนเล่นทรายและเล่นน้ำทะเลกันซักสามวันสองคืน ในช่วงวันจักรีที่ผ่านมาครับ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++ด้วยพลังแห่งศรัทธา งานมาฆปูรมีศรีปราจีน ครั้งที่ 24 ประจำปี 2553++
หลังจากที่ผมได้พาไปเที่ยว ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัดปราจีนบุรีมาหลายแห่งในบล็อกที่ผ่านๆ มา วันนี้ขอเปลี่ยนบรรยากาศมาแนะนำงานเทศกาลประเพณีที่สำคัญของจังหวัดปราจีนบุรีกันบ้างนะครับ งานที่ว่านี้ก็คือ "งานมาฆปูรมีศรีปราจีน" ซึ่งเป็นงานใหญ่ของจังหวัด จัดขึ้นทุกปีในช่วงวันมาฆบูชา มาจนถึงครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่ 24 แล้วครับ สำหรับปีนี้งานจัดขึ้นในช่วงวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ถึง 1 มีนาคมที่ผ่านมา ณ วัดสระมรกต อำเภอศรีมโหสถ จังหวัดปราจีนบุรี ถึงตอนนี้ก็คงไปเที่ยวกันไม่ทันแล้วสำหรับปีนี้ แต่ก็ขอมาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกับงานนี้กันนะครับ เพราะเป็นงานเทศกาลประเพณีที่น่าสนใจแต่ยังมีคนรู้จักกันไม่มากนัก เผื่อวันมาฆบูชาปีหน้าผู้ที่สนใจจะได้ไปชมงานนี้กันได้ครับ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++เที่ยว Palio Khao Yai (ปาลิโอ เขาใหญ่) ขอไปกับเขาบ้าง ไม่อยากตกเทรนด์++
เดี๋ยวนี้เวลามีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ สวยๆ ทันสมัย ก็มักจะถูกส่งเป็น forward mail ให้ได้รู้กันอย่างรวดเร็ว อย่างเช่น Primo Posto ที่โด่งดังเป็นที่รู้จักกันอยู่ทุกวันนี้ก็มาจากการส่งภาพต่อๆ ไป ทาง forward mail นี่แหละครับ มาถึงตอนนี้กระแส Primo Posto ก็เริ่มซาๆ ลงไปบ้างแล้ว แต่เริ่มมีกระแสที่เที่ยวแห่งใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไม่นานมานี้ แถมอยู่ไม่ไกลกันด้วย กำลังเข้ามาแทนที่ Primo Posto ที่เที่ยวใหม่ที่ผมพูดถึงก็คือ "ปาลิโอ เขาใหญ่" Walking Street แห่งใหม่ ใกล้เขาใหญ่นั่นเองครับ ส่วนที่บอกว่าจะมาแทนที่ Primo Posto ก็เพราะที่ปาลิโอนั้น นอกจากจะออกแบบอาคารสวยไม่แพ้กันแล้ว ยังมีพื้นที่กว้างใหญ่กว่า เปิดทำการทุกวัน และที่สำคัญที่นี่เขาไม่เก็บค่าเข้าชมด้วยครับ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++พาเที่ยวตามคำขวัญจังหวัดปราจีนบุรี ต้อนรับปีแห่งการท่องเที่ยวปราจีนบุรี 2553++
"ศร๊มหาโพธิ์คู่บ้าน ไผ่ตงหวานคู่เมือง ผลไม้ลือเลื่อง เขตเมืองทวารวดี" คำขวัญข้างต้น บางคนอาจเคยได้ยิน บางคนก็อาจไม่คุ้นเคย ก็ขอบอกให้ทราบตรงนี้เลยแล้วกันครับ ว่าคำขวัญดังกล่าว เป็น "คำขวัญของจังหวัดปราจีนบุรี" สถานที่ทำงานของผมเองครับ วันนี้อยู่ว่างๆ ในวันหยุด ผมขอถือโอกาสนี้พาเที่ยวจังหวัดปราจีนบุรีไปตามสถานที่หรือจุดน่าสนใจที่ปรากฎอยู่คำขวัญจังหวัด เผื่อจะได้เป็นข้อมูลให้กับผู้สนใจที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดปราจีนบุรีต่อไปครับ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++พาชมตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ตึกโรงพยาบาลที่สวยที่สุดในประเทศไทย++
เนื่องจากในปีนี้ ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี นายศิริพงษ์ ห่านตระกูล ได้ประกาศให้ปี พ.ศ. 2553 เป็น "ปีแห่งการท่องเที่ยวจังหวัดปราจีนบุรี" เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและชักชวนนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวจังหวัดปราจีนบุรีกันมากขึ้น ดังนั้นในวันนี้ผมจึงขอสนองนโยบายของท่านผู้ว่าฯ และตอบแทนจังหวัดที่ผมทำงานอยู่ ด้วยการมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดปราจีนบุรีให้ทุกท่านได้รู้จัก ซึ่งผมก็หวังว่าน่าจะช่วยให้ผู้สนใจที่แวะมาเยี่ยมชมบล็อกนี้ ได้มองเห็นภาพคร่าวๆ ของสถานที่ท่องเที่ยวในปราจีนบุรีได้ชัดเจนขึ้น สำหรับช่วงนี้การท่องเที่ยวน้ำตกต่างๆ หรือการล่องแก่งหินเพิงคงจะยังไม่เหมาะสมนัก เพราะเป็นฤดูแล้งที่มีน้ำน้อย ควรจะไปเที่ยวกันในฤดูฝนมากกว่า ดังนั้นวันนี้ผมจึงขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ตัวที่สามารถเที่ยวได้ทุกฤดู ซึ่งนักท่องเที่ยวที่แวะมาเยือนจังหวัดปราจีนบุรี มักไม่พลาดที่จะมาเที่ยวชมกัน นั่นก็คือ "ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร" ซึ่งตามความเห็นของผมคิดว่าน่าจะเป็นตึกโรงพยาบาลที่สวยที่สุดในประเทศไทย และเป็นตึกเก่าแก่ เพิ่งมีงานฉลองครบ 100 ปีไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมานี่เองครับ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++พาเด็กดื้อนอนเต๊นท์เขาใหญ่ แล้วแวะไปเมืองคาวบอย Panther Creek++
นานมากแล้วที่ผมไม่ได้ไปเที่ยว "อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่" ทั้งๆ ที่อยู่ใกล้บ้านแค่ไม่ถึง 60 กิโลเมตร มานึกทบทวนดูก็เกือบสองปีแล้วตั้งแต่เจ้าดื้อเล็กเกิดมา ที่เราไม่ได้ไปเที่ยวแบบ camping กางเต๊นท์นอนกันตามป่าตามเขาเลย ทั้งที่เมื่อก่อนก็ไปออกบ่อยๆ เต๊นท์ที่ซื้อมาก็ถูกวางกองไว้จนจะฝุ่นจับแล้ว ก็เลยต้องหาเวลาปัดฝุ่นเต๊นท์กันซะที ได้ฤกษ์ดีเมื่อวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 23-24 มกราคม ทุกคนว่างจากงานประจำก็เลยนัดแนะกันไปกางเต๊นท์นอนเล่นกินลมชมวิวสัมผัสธรรมชาติ ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบายบนเขาใหญ่ แล้วหลังจากนั้นก็จะแวะไปเที่ยวรีสอร์ทสไตล์คาวบอย Panther Creek กันต่อครับ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++เที่ยววัดแก้วพิจิตร ปราจีนบุรี ชมอุโบสถลูกผสม 4 ชาติ แห่งเดียวในประเทศไทย++
ผมคิดว่าส่วนใหญ่แล้ว เวลาที่เราคิดจะพักผ่อนด้วยการท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมต่างๆ ก็มักจะผุดขึ้นมาในความคิดของเรามากมาย ซึ่งส่วนใหญ่มักเป็นสถานที่ไกลตัวที่มีความแปลกใหม่ไม่คุ้นเคย แต่น้อยครั้งนักที่เราจะนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ ตัวโดยเฉพาะในจังหวัดที่ตัวเองพำนักอยู่ ผมเองก็เช่นกันหลังจากเดินทางท่องเที่ยวมาก็มากทั้งเหนือสุดในสยาม ตะวันตกสุดหรือตะวันออกสุด ก็ไปมาแล้ว แต่หลายๆ ที่ในจังหวัดปราจีนบุรีที่ผมอยู่นั้น ผมกลับยังไม่เคยไปเยี่ยมชมเลยซักครั้ง ด้วยเหตุนี้วันนี้ผมจึงขอเสนอทริปแถวบ้าน ด้วยการพาไปเยี่ยมชม "วัดแก้วพิจิตร" ซึ่งมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ตรงที่ "อุโบสถศิลปะลูกผสม 4 ชาติ" ซึ่งมีเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย นับว่าน่าสนใจมากๆ เลยทีเดียวครับ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++ม่วนชื่นลาวใต้ สะบายดีจำปาสัก ตอนที่ 3 เที่ยวปราสาทหินวัดพู มรดกโลก มรดกลาว++
"ลาวใต้" ไม่เพียงแต่จะอุดมไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ อันได้แก่ น้ำตกสวยงามที่มีให้เลือกเที่ยวกันตั้งแต่น้ำตกเล็กๆ ไปจนถึงน้ำตกสุดยิ่งใหญ่อย่างคอนพะเพ็ง ตามที่ผมได้พาไปเที่ยวกันแล้วในบล็อกที่ผ่านมา แต่ที่ลาวใต้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจให้ได้เที่ยวชมและหวนรำลึกถึงอดีตกาลของเมืองลาวใต้อีกด้วย ซึ่งแหล่งโบราณคดีที่ดูจะโดดเด่นที่สุดและไม่ควรพลาดเป็นอันขาดหากมาเที่ยวลาวใต้ก็คือ "ปราสาทหินวัดพู" ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น "มรดกโลก" ทางวัฒนธรรมแห่งที่สองของลาวต่อจากเมืองหลวงพระบางนั่นเองครับ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++ม่วนชื่นลาวใต้ สะบายดีจำปาสัก ตอนที่ 2 เยือนคอนพะเพ็ง ไนแองการ่าแห่งเอเชีย++
"ลาวใต้" ปัจจุบันยังคงสภาพความเป็นธรรมชาติอยู่มาก ดังนั้นจุดขายของที่นี่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ อย่างเช่นน้ำตกสวยๆ ได้แก่ ตาดผาส้วม ตาดเยืองและตาดฟาน ที่ผมได้พาไปเยี่ยมชมมาแล้วในวันแรกของทริปลาวใต้นี้ ซึ่งผมได้เขียนไว้ใน Blog ก่อนหน้านี้แล้ว แต่ถ้าพูดถึงความยิ่งใหญ่ตระการตาแล้ว ทั้งสามน้ำตกที่เราไปมารวมกัน ก็ยังไม่สามารถเทียบได้กับน้ำตกที่เราจะไปเยือนกันในวันนี้ ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ในการมาเยือนลาวใต้เลยก็ว่าได้ เพราะน้ำตกที่ว่าเกิดจากแม่น้ำทั้งสายไหลตกลงมาจากที่สูง เกิดเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียอาคเนย์ จนได้รับสมญาว่าเป็น "ไนแองการ่าแห่งเอเชีย" ถึงตอนนี้หลายๆ คนคงนึกออกแล้วว่าน้ำตกที่ว่านี้ก็คือ "น้ำตกคอนพะเพ็ง" หรือเรียกตามภาษาชาวบ้านว่า "ตาดคอน" นั่นเองครับ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++ม่วนชื่นลาวใต้ สะบายดีจำปาสัก ตอนที่ 1 จากอุบลไปจนถึงปากเซ++
ช่วงวันหยุดปีใหม่ที่ผ่านมา ผมก็มีโอกาสได้หยุดยาวกับเค้าด้วยเหมือนกัน โอกาสดีๆ อย่างนี้ก็ต้องหาเรื่องเที่ยวอีกตามเคยล่ะครับ แต่วันหยุดยาวแบบนี้สถานที่ท่องเที่ยวดังๆ ในบ้านเราก็คงจะเต็มไปด้วยคลื่นมหาชนที่แห่กันไปเที่ยว ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมไม่อยากเจอเอามากๆ เพราะเข็ดกับการต้องไปแย่งกันกินแย่งกันเที่ยวเหมือนที่เคยเจอในปีก่อนๆ ด้วยเหตุนี้ ผมก็เลยหาทางเลี่ยงด้วยการไปเที่ยวที่ต่างแดนซะเลย ปีนี้ผมตัดสินใจไปเที่ยวที่ "ลาวใต้" โดยเน้นที่ "แขวงจำปาสัก" ซึ่งเดี๋ยวนี้สามารถเดินทางไปจากเมืองไทยทางรถยนต์ได้ไม่ยาก และทราบมาว่าประเทศลาวยังไม่มีวันหยุดฉลองปีใหม่แบบสากล ดังนั้นคนคงจะน้อยกว่าที่เที่ยวดังๆ ในบ้านเราแน่ๆ ครับ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++ทริปกระทันหัน เที่ยว "จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม" หนึ่งปีมีครั้งเดียว++
ตั้งชื่อบล็อกนี้ไว้ว่า "ทริปกระทันหัน" เพราะจริงๆ แล้วผมตั้งใจว่าช่วงนี้จะหยุดพักการท่องเที่ยวไว้ก่อนชั่วคราว เพื่อเตรียมตัวเตรียมใจรอไปเที่ยวทริปใหญ่ช่วงปีใหม่อย่างเดียวเลย แต่บังเอิญผมดันไปอ่านเจอใน webboard pantip ห้อง BP ว่าช่วงนี้กำลังมีที่เที่ยวน่าสนใจแถวๆ โคราช ซึ่งจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมแค่เพียงปีละครั้ง และเป็นช่วงสั้นๆ เท่านั้น สถานที่ท่องเที่ยวที่ว่าก็คือ "จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม" นั่นเองครับ ได้เห็นรูปสวยๆ ที่ post ประกอบกระทู้นั้นแล้ว ทำให้ผมตัดสินใจทันที่ว่าจะต้องไปเที่ยวที่นั่นในสุดสัปดาห์นี้เลยครับ เพราะถ้าพลาดครั้งนี้ก็คงต้องรอไปถึงปลายปีหน้าโน่นเลยกว่าจะได้ไปชม ไปๆ มา ๆ ก็เลยเกิดเป็น "ทริปกระทันหัน" นี้ขึ้นมาในที่สุดครับ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++เที่ยวใกล้บ้าน งานจุดตะเกียงเก่าเล่าเรื่องอดีต ที่พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์++
หลังจากที่ผมได้กระเตงสองเด็กดื้อของผม ไปตะลอนเที่ยวต่อเนื่องกันมาถึงสามสัปดาห์ติดกันมาแล้วก่อนหน้านี้ ก็ถือเป็นการพักผ่อนที่ดีนะครับ แต่ถึงแม้การเดินทางท่องเที่ยวจะเป็นการคลายเครียด ทำให้จิตใจปลอดโปร่งสบายอกสบายใจ แต่บางครั้งก็ต้องมีการเว้นวรรคบ้างเหมือนกันครับ เพราะการเดินทางทุกสัปดาห์ก็ทำให้รู้สึกอ่อนล้าจากการเดินทางได้เหมือนกัน ดังนั้นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเราจึงไม่ได้เดินทางไกลไปเที่ยวที่ไหน แต่ถึงจะไม่ได้ไปไหนไกลๆ ก็ใช่ว่าเราจะไม่ได้เที่ยวซะทีเดียว ด้วยวิสัยของนักเดินทางอย่างเราแม้จะอยู่แต่ที่บ้าน เราก็ยังหาเรื่องเที่ยวได้ครับ ก็เที่ยวมันแถวบ้านซะเลยไงล่ะครับ สุดท้ายวันนี้ผมก็ได้มีเรื่องเที่ยวใกล้บ้านมาเล่าสู่กันฟังกับงาน "จุดตะเกียงเก่าเล่าเรื่องอดีต ที่พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์" ครับ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++หลบเมืองเหนือ ไปรับลมหนาว ในอ้อมกอดขุนเขา ที่สวนผึ้ง++
ย่างเข้าต้นเดือนธันวาคมแล้ว ในหลายๆ พื้นที่ ลมหนาวคงจะเริ่มมาเยือนกันบ้างแล้วใช่ไหมครับ พอหน้าหนาวมาถึงทีไร ถ้าให้นึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวรับลมหนาวที่ฮิตๆ กัน ก็คงจะหนีไม่พ้นจังหวัดทางภาคเหนืออย่างเชียงใหม่ เชียงราย หรือแม่ฮ่องสอน แต่การจะไปเที่ยวทางเหนือสำหรับคนที่ไม่ได้อยู่ในภูมิภาคนั้น ก็ต้องใช้เวลานานหลายวันถ้าไม่ได้เดินทางโดยเครื่องบิน แถมไปถึงถ้าต้องไปแย่งกินแย่งเที่ยวกับมหาชนที่พร้อมใจกันไปเที่ยวเหนือโดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาว ก็คงจะสร้างความหงุดหงิดรำคาญใจมิใช่น้อย สำหรับคนที่หาเวลาหยุดยาวๆ ได้ลำบากแบบผม ก็เลยต้องมองหาที่เที่ยวที่อยู่ไม่ไกลนัก โดยมีเงื่อนไขว่าต้องได้สัมผัสกับอากาศหนาวเย็นและมีบรรยากาศคล้ายๆ กับทางภาคเหนือ คิดไปคิดมาก็เหลือตัวเลือกไม่มาก สุดท้ายก็มาจบที่ "อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี" ซึ่งในช่วงสี่ห้าปีมานี้การท่องเที่ยวที่สวนผึ้งกำลังฮิตขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++หนีเมืองไปติดเกาะ(สีชัง) พักปราสาทสีชมพู ณ มาลีบลูแห่งใหม่++
"สีชัง ชังแต่ชื่อ เกาะนั้นหรือจะชังใคร" เวลาที่ผมได้ยินใครพูดถึง "เกาะสีชัง" ขึ้นมาทีไร ใจก็มักจะคิดไปถึงท่อนหนึ่งของเนื้อเพลง "สีชัง" ที่เคยได้ยินตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็กๆ ขึ้นมาทุกที จำได้ว่าน้ำเสียงอันนุ่มเนิบกับท่วงทำนองดนตรีอันไพเราะ พาให้เคลิบเคลิ้มคิดจินตนาการไปไกลถึงเกาะสวรรค์แสนสวยอันเป็นที่มาของชื่อเพลง มาทราบเอาในภายหลังนี่เองว่าเจ้าของเสียงขับร้องเพลงนี้ก็คือ ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัฒน์ และแต่งทำนองอันไพราะเสนาะหูโดย อ.สง่า อารัมภีร นั่นเอง ครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ผมกำลังนั่งนึกถึงเพลงๆ นี้ แต่คราวนี้มันกลับให้ความรู้สึกแตกต่างไปจากทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะครั้งนี้ผมกำลังจะได้ไปสัมผัสกับ "เกาะสีชัง" เกาะอันเป็นที่มาของบทเพลงนี้ ด้วยสองตาและด้วยหัวใจของตัวเอง มิใช่เป็นเพียงจินตนาการถึงเกาะสวรรค์แบบสมัยเด็กๆ อีกต่อไป
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++กลับไปเยือนหัวหินอีกครั้ง พัก Hyatt Regency แวะสวนศรีเที่ยวตลาด Cicada++
เคยได้ยินคนเขาพูดกันไหมครับว่า "หัวหินมีมนต์ขลัง" ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะในระยะเวลาห่างจากที่มาเที่ยวหัวหินครั้งก่อนไม่ทันถึงเดือนดี ผมก็มีอันต้องกลับมาเยือนหัวหินอีกครั้ง ครั้งนี้ได้มาหัวหินก็เพราะมีการประชุมสัมมนาวิชาการ 21-22 พย.52 งานนี้ผมมีสปอนเซอร์พักฟรีกินฟรีตลอดงาน แล้วอย่างนี้จะพลาดได้อย่างไรล่ะครับ ในคราวนี้เราจะได้เข้าพักที่โรงแรม "ไฮแอท รีเจนซี่ หัวหิน" และตั้งใจจะไปเก็บตก "เพลินวาน (เฟสสอง)" ซึ่งตอนที่ผมมาหัวหินครั้งก่อนยังไม่เปิดส่วนเฟสสองให้เข้าชม และถ้ามีเวลาก็จะไปเดินเล่นที่ "ซิเคด้า มาร์เก็ต หัวหิน (The Cicada Market)" หรือ "ตลาดจั๊กจั่น" ซึ่งเป็นตลาดเปิดใหม่แนวฮิปๆ อินเทรนด์ ตั้งอยู่บริเวณสวนศรี ด้านหน้าโรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ หัวหิน ที่พักเรานั่นเองครับ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++เที่ยวตลาดโบราณนครเนื่องเขต ตลาดเก่าแห่งใหม่ในแปดริ้ว++
เมื่อเอ่ยถึงตลาดเก่าหรือตลาดโบราณในเมืองฉะเชิงเทรา ส่วนใหญ่ก็คงจะนึกถึงตลาดชื่อดังอย่าง "ตลาดบ้านใหม่" หรือไม่ก็ "ตลาดคลองสวน 100 ปี" กันใช่ไหมครับ แต่วันนี้ครอบครัวเราจะไม่ไปเที่ยวสองตลาดที่ว่ากันหรอกครับ เพราะเราไปกันมาหมดแล้ว วันนี้เราจะพาไปเที่ยวตลาดโบราณแห่งใหม่ของแปดริ้ว ที่เพิ่งเปิดตัวแบบซิงๆ มาตั้งแต่เดือนมิถุนายนปีนี้ นั่นเท่ากับว่าเปิดมาได้ประมาณไม่ถึง 5 เดือนเท่านั้นเองครับ ถือว่าเป็นตลาดโบราณที่เพิ่งเปิดตัวแบบใหม่แกะกล่องกันเลยล่ะครับ ตลาดที่เราจะไปกันวันนี้ก็คือ "ตลาดโบราณนครเนื่องเขต" นั่นเองครับ ไม่รู้เคยได้ยินชื่อกันบ้างหรือเปล่า
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++เที่ยวไทรโยคใหญ่ ตะลุยโรงถ่ายพร้อมมิตรฯ แล้วไปชมชีวิตสัตว์โลก++
ผมเชื่อว่าหลายคนคงจะเคยได้ยินที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เขาโปรโมทให้คนไทยช่วยกันเที่ยวเมืองไทย ภายใต้สโลแกน "เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก" เราก็เลยต้องช่วยเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจกันซะทุกเดือนตามที่การท่องเที่ยวฯ ท่านขอมา ปลายเดือนตุลาคมนี้พอดีมีวันหยุดยาวช่วงวันปิยมหาราช ก็เลยเกิดเป็นทริป เที่ยวเมืองกาญจน์ 3 วัน 2 คืนนี้ขึ้นมา โดยมี plan กันไว้คร่าวๆ ว่า จะไปเที่ยวน้ำตกไทรโยคและน้ำตกใกล้ๆ กัน แล้วก็แวะชมโรงถ่ายพร้อมมิตร ฟิล์ม สตูดิโอ และจะพาสองเด็กดื้อแวะสวนสัตว์ซาฟารีปาร์คก่อนเดินทางกลับบ้านครับ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++หัวหิน ไม่เคยสิ้นมนต์ขลัง++
เป็นเวลาเกือบร้อยปีมาแล้ว ที่ "หัวหิน" ได้รับความนิยมในฐานะเมืองตากอากาศยอดนิยมของคนไทย โดยมีประวัติความเป็นมาอันยาวนาน ตำนานสถานตากอากาศยอดนิยมของเมืองไทยเริ่มขึ้นเมื่อมีการสร้างเส้นทางรถไฟสายใต้ในสมัยรัชกาลที่ 6 และได้มีการค้นพบชายหาดขาวสะอาดเม็ดละเอียดบริเวณบ้านสมอเรียง ซึ่งก็คือชายหาดหัวหินในปัจจุบัน ส่วนที่มาของชื่อ "หัวหิน" มาจากการที่พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมพระนเรศน์วรฤทธิ์ ได้ทรงสร้างตำหนักของพระองค์ขึ้นเป็นแห่งแรกบนชายหาดนี้และได้ทรงขนานนามพระตำหนักของพระองค์และบริเวณถัดลงไปทางใต้ว่า "หัวหิน" ตามลักษณะหาดทรายที่มีโขดหินเรียงรายอยู่ทั่วไป ต่อมาชื่อนี้เป็นที่ติดปากคนทั่วไปจึงถูกใช้เรียกขานมาจนถึงปัจจุบัน
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++เนปาลรำลึก : คิดถึงวันก่อน ตอนไปเยือนเนปาล++
ช่วงนี้ผมพอมีเวลาว่างในวันหยุด ก็เลยไปจัดข้าวของในห้องที่รกๆ ให้มันเข้าที่เข้าทาง จัดไปจัดมา ก็ไปเจอแผ่น CD รวมรูปภาพเก่าๆ สมัยที่ไปเที่ยวเนปาลเมื่อซัก 5 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นรูปที่ scan จากฟิล์มมาอีกทีในช่วงที่เอารูปไปล้างอัดเพราะสมัยนั้นยังใช้กล้องฟิล์มอยู่เลยครับ ลองเอามาเปิดดูปรากฏว่าแผ่นยังไม่เสียแฮะ เพียงแต่ว่ารูปไม่ค่อยแจ่มเหมือนถ่ายด้วยกล้องดิจิตอลโดยตรงเท่านั้นเอง ดูไปดูมาก็ชักคิดถึงวันก่อนๆ ตอนที่ไปเที่ยวเนปาลขึ้นมา ก็เลยเอามาเขียน blog แก้คิดถึงซะหน่อยครับ ใครที่เพิ่งไปเนปาลกลับมา ก็ลองช่วยดูหน่อยแล้วกันนะครับว่าเนปาลเมื่อสมัย 5 ปีก่อน กับสมัยนี้มันเปลี่ยนไปบ้างไหม
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++พักผ่อนสบายๆ ที่ Centara ตราด แล้วแวะเมืองจันท์ชมปิรามิดเมืองไทย++
ตามประสาคนชอบเที่ยว ที่มักจะอยู่เฉยๆ ไม่ได้ มันร้อนรนกระวนกระวาย อยู่ว่างๆ เมื่อไหร่เป็นต้องมองหาที่เที่ยวอยู่ตลอด อยู่ๆ วันนึงมีน้องมาชวนไปสัมมนาที่จังหวัดตราดสองวันช่วงปลายเดือนสิงหาคม มีหรือที่จะพลาด ผมรีบตกปากรับคำไปอย่างไม่ต้องคิดมาก โดยเฉพาะกับสถานที่จัดสัมมนาที่น่าไปมากๆ อย่าง "Centara Chann Talay Resort" ที่จังหวัดตราด เคยได้ยินชื่อมานานแล้ว ตอนนี้โอกาสไปพักฟรีๆ ลอยมาอยู่ตรงหน้า ถ้าไม่รีบคว้าก็ผิดวิสัยคนชอบเที่ยวอย่างเราๆ ใช่ไหมครับ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++เที่ยวสองตลาดกับหนึ่งปราสาททราย ตอนที่ 3 (ปราสาททราย)++
ปราสาททรายแห่งนี้ เปิดให้ชมมาได้เกือบสองปีแล้วครับ โดยเริ่มเปิดตัวเมื่อ 28 พฤศจิกายน 2550 ซึ่งตอนนั้นใช้ชื่อว่า "มหกรรมปั้นทรายโลก" จัดขึ้นเพื่อร่วมฉลองปีมหามงคลเฉลิมพระชนมายุ 80 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โดยระดมนักปั้นระดับโลกกว่า 70 คน จากหลายประเทศ ได้แก่ ฮอลแลนด์ เบลเยี่ยม เช็คโกสโลวาเกีย ไอร์แลนด์ สหรัฐอเมริกาและไทย ร่วมโชว์ประติมากรรมทรายสุดยอดความมหัศจรรย์กว่า 30 ผลงาน บนพื้นที่กว่า 12 ไร่เลยทีเดียวครับ หลังจากหมดช่วงจัดงานแล้ว ทางผู้จัดก็ไม่ได้รื้อทิ้ง แต่ได้จัดแสดงอย่างต่อเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้ โดยปัจจุบันนี้ใช้ชื่อว่า "สถานที่ท่องเที่ยวปราสาททราย" ครับ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++เที่ยวสองตลาดกับหนึ่งปราสาททราย ตอนที่ 2 (ตลาดคลองสวน 100 ปี)++
"ตลาดคลองสวน 100 ปี" ตั้งอยู่ริมคลองประเวศน์บุรีรมย์ในพื้นที่ 2 จังหวัดคือ ต.เทพราช อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทราและ ต.คลองสวน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ แค่เดินข้ามสะพานข้ามคลองไปเท่านั้นก็ได้ข้ามจากจังหวัดหนึ่งไปอีกจังหวัดแล้วครับ เรียกว่ามาเที่ยวที่เดียวคุ้มเลยเพราะมาที่เดียวได้เที่ยว 2 จังหวัดเลยครับ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++เที่ยวสองตลาดกับหนึ่งปราสาททราย ตอนที่ 1 (ตลาดบ้านใหม่)++
"ตลาดบ้านใหม่" เป็นตลาดที่มีอายุมากกว่า 100 ปี เป็นชุมชนเก่าแก่แห่งหนึ่งของจังหวัดฉะเชิงเทราที่มีวิถีชีวิตเดิมที่โดดเด่นที่แตกต่างจากชุมชนอื่น ๆ นั้นคือ บ้านเรือนที่มีเอกลักษณ์เก่าแก่ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 เป็นสถานที่ถ่ายภาพยนต์และละครย้อนยุคของชุมชนชาวจีน เช่น อยู่กับก๋ง นางนาค เจ้าสัวสยาม ร้านขายของและร้านอาหารที่มีความหลากหลาย เป็นที่รวบรวมอาหารรสเด็ดของแปดริ้ว ทั้งอาหารจีน อาหารไทย มีร้านกาแฟโบราณรสชาติเข้มข้นหอมหวาน เป็นที่รวบรวมของฝากที่ต้องแวะซื้อเป็นของฝากกลับบ้านมากมายเลยล่ะครับ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++ชมดอกกระเจียว เที่ยว อช.ไทรทอง พักรีสอร์ทสะเลเตชาเล่ต์ ++
ช่วงนี้เป็นฤดูฝน ไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี คิดไปคิดมาก็คงไม่มีที่ไหนเหมาะไปกว่าการไปดูดอกกระเจียวแล้วล่ะครับ เพราะมันมีช่วงเวลาให้เราได้ดูแค่ 3 เดือนเท่านั้น คือตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม ซึ่งก็ตรงกับช่วงฤดูฝนพอดี ตอนแรกกะจะไปที่ อช.ป่าหินงาม แต่เห็นรูปจากคนที่ไปมาแล้ว คิวรอขึ้นรถรับส่งขึ้นทุ่งกระเจียวยาวมากๆ ผมต้องกระเตงเจ้าตัวเล็กจอมซนไปด้วย ไม่สะดวกรอนานๆ ครับ เลยเปลี่ยนใจไปเที่ยว "อุทยานแห่งชาติไทรทอง" แทนครับ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ

Click!! กลับไปสารบัญบล็อกหน้า 3
Create Date : 11 กันยายน 2552
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2557 21:06:16 น. 35 comments
Counter : 9559 Pageviews.

 
รูปสวยจังค่าาา ภาคตะวันออกไปบ่อยนะคะแต่ไปไม่เคยถึงตราดสักที แอบน่าไป


อยากเห็นสองเด็กดื้อเร็วๆจัง


โดย: กล้วยหอมรสนม วันที่: 11 กันยายน 2552 เวลา:15:32:38 น.  

 
สวัสดีค่ะ

แวะมาเยี่ยมและมาหาสองดื้อ แต่วันนี้ไม่มีภาพเลยนะคะ ^^
ชอบเที่ยวเหมือนกันเลยค่ะ น่ารักมากเลยเที่ยวกันแบบครอบครัว

แล้วว่างๆ จะแวะมาใหม่นะคะ


โดย: mamminnie วันที่: 11 กันยายน 2552 เวลา:16:57:11 น.  

 
หวัดดีค่ะ....สถานที่สวยมากกค่ะ


โดย: PrettyNatty วันที่: 11 กันยายน 2552 เวลา:17:42:38 น.  

 
สวัสดีค่ะ...ขอตามมาเที่ยวด้วยคนนะค่ะ


โดย: Chamelinc วันที่: 11 กันยายน 2552 เวลา:18:44:54 น.  

 
ขอตามไปเที่ยวด้วยคนนะคะ


โดย: ด.ญ คณิตกร วันที่: 11 กันยายน 2552 เวลา:19:15:26 น.  

 
สวัสดีค่ะ ถ่ายรูปสวยนะคะ
ขอสารภาพว่า อ่านบรรทัดแรกเร็วไปหน่อย เลยอ่านเป็น "ผมก็เป็นคุณพ่อเมียสองลูกหนึ่งธรรมดาคนนึง "

ต้องกลับไปอ่านอีกรอบ


โดย: ตัวเล็กแต่กินจุ วันที่: 11 กันยายน 2552 เวลา:21:22:24 น.  

 
ขอมาบ้านหลังนี้ด้วยคน


โดย: kwan_3023 วันที่: 12 กันยายน 2552 เวลา:8:18:37 น.  

 
โหหหห
ไปเที่ยวมาหลายที่เลย
ดีจริงๆๆๆ


โดย: Sasi_chon วันที่: 17 กันยายน 2552 เวลา:9:14:32 น.  

 
มีความสุขมากๆนะครับ


โดย: veerar วันที่: 19 กันยายน 2552 เวลา:0:24:14 น.  

 


Charlie ชอบการท่องเที่ยว ถ่ายภาพ และทำอาหาร
แต่อย่างแรกไม่ค่อยได้ทำสักเท่าไหร่ 55+
เป็นครอบครัวที่อบอุ่นมากค่ะ

แวะมาทักทายพร้อม HBD นะคะ
ขอให้มีสุขพอดี ขอให้มีทุกข์พอทน
ขอให้ไม่เจ็บและไม่จน
ขอให้สุขภาพสมบูรณ์ แข็งแรง

ก่อนไปฝากข้อคิดดีๆ ให้แก่กัน.....


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 19 กันยายน 2552 เวลา:9:35:28 น.  

 

สุขสันต์วันเกิด จ้า

พรใดทีเป็นของชาวโลก

สุขใดที่ช่วงโชติของชาวสวรรค์

รักใดที่อมตะและนิรันดร์

ขอรักนั้นและพรนั้น จงเป็นของ...จขบ...จ้าโดย: หน่อยอิง วันที่: 19 กันยายน 2552 เวลา:13:17:27 น.  

 
อ่านเป็นคุณพ่อสองเมีย แหม๋ จะมาบอกว่าอิจฉาจัง
ขอให้มีความสุขทั้งครอบครัวนะครับโดย: joblovenuk วันที่: 19 กันยายน 2552 เวลา:15:12:26 น.  

 
สวัสดีครับ ขอบคุณที่แวะเข้ามา ผมหวังว่าเราคงได้พบกันอีกนะครับ


โดย: veerar วันที่: 19 กันยายน 2552 เวลา:21:18:24 น.  

 
มาอวยพรคนเกิดวันเดียวกัน

มีความสุขมาก ๆ นะคะ

(ย้อนหลังไปไม่กี่วิ นะ คงไม่ว่ากัน คริคริ)


โดย: นางพญา...ผู้สง่างาม วันที่: 20 กันยายน 2552 เวลา:0:04:11 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมค่ะ

สุขสันต์วันปีใหม่นะคะ ^_____<


โดย: WHITEDAHLIA วันที่: 31 ธันวาคม 2552 เวลา:1:41:48 น.  

 
สวัสดีค่ะ บล็อกนี้สวยมากเลย ข้อมูลท่องเที่ยวเยอะดี แล้วจะหาเวลาว่างมาอ่านให้ละเอียดกว่านี้ค่ะ เดี๋ยว add ไว้ด้วยค่ะ และขอบคุณค่ะ เป็นมิตรภาพที่ดีนะคะ


โดย: tummydeday วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:16:17:21 น.  

 
Blog สวยมากค่ะ
ขอบคุณนะค่ะ ที่เข้ามา ment ให้
เป็นคุณแม่ลูกสองเหมือนกันค่ะ

เจ้าตัวซนทั้งสอง ก็คงซนเหมือนกัน
555

ถ้าแวะมาตลาดโบราณนครเนื่องเขตอีกครั้ง มาทักทายกันได้นะ

สุขภาพแข็งแรงทั้งครอบครัวนะค่ะ


โดย: ต้องตา (ชนิตร์นันท์ ) วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:13:25:51 น.  

 
ขอบคุณที่ไปเยี่ยมที่บ้านนะคะ

คุณ Net Mania ไปเที่ยวมาหลายที่มากเลยค่ะ

แอบอิจฉาอ่ะ

ขอแอดไว้นะคะจะได้เข้ามาเยี่ยมชมบ้างค่ะ


โดย: จ๋า (Happy@Quilt ) วันที่: 21 มกราคม 2553 เวลา:1:11:55 น.  

 
หวัดดียามสายค่า ^.^

วันหยุดที่ผ่านมา บ้านปันปันไปวังน้ำเขียวกันอีกรอบค่ะ เพราะจองที่พักไว้ตั้งแต่เดือนตุลาคมนู๊นทีเดียว


ตรุษจีนอยู่บ้านกับครอบครัว อบอุ่นดีนะค่ะ เด็กดื้อคงได้อั่งเปาเพียบเลย อิอิ ส่วนปันปันตามไปเก็บอั่งเปาวันกลับค่ะ
โดย: phety talon วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:10:05 น.  

 
ลงรูปแล้วนะคะ


โดย: yjsoulmate วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:14:28 น.  

 
ขอบคุณครับพี่ที่ไปเที่ยวเหลาเหลียงด้วยกัน เดี๋ยวจะชวนไปเที่ยวที่อื่นอีกครับ อิอิ แล้วก็จะมาขอไปเที่ยวด้วยคนด้วยครับ


โดย: Prinzknecht วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:35:39 น.  

 
แล้วจะมาตามติด2ดื้อไปเที่ยวด้วยทุกที่นะคร้า


โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:2:08:26 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

หวัดดียามสายค่า ^.^

มาชวนไปเที่ยววังน้ำเขียวกัน


โดย: phety talon วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:21:53 น.  

 
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ
]

มีที่เที่ยวเยอะ ..เลยค่ะ ว่างๆ จะเข้ามาใหม่ ..


โดย: tifun วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:43:38 น.  

 
รวมทริปเลยนะนี่ แวะมาทักทายคราฟฟฟ


โดย: พระจันทร์สัญจร วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:33:27 น.  

 
พอดีจะวางแผนจะลองไปตลาดเนื่องเขต หนีพวกประท้วง serchเจอกระทู้ของคุณพ่อลูก 2 ข้อมูลปึ๊กมาก ภาพก็สวย ยิ่งทำให้อยากไป

เลยต้องเข้ามาขอบคุณสำหรับรีวิวครับ แต่ผมคงไม่กล้าถือกล้องไปถ่ายแล้ว เพราะคุณnet-mania เล่นถ่ายซะสวย จนไม่เหลืออะไรมารีวิวแล้ว หุหุ

ฝากสวัสดีคุณยายด้วยครับ ขอให้สุขภาพแข็งแรง อยู่เลี้ยง 2 ดื้อไปนาน ๆ


โดย: tiger's nest IP: 203.144.144.164 วันที่: 13 มีนาคม 2553 เวลา:12:45:21 น.  

 
สุดยอดมากครับ สถานที่ท่องเที่ยวแต่ล่ะที่ แถมรูปภาพก็เป็นมุมที่แปลกตา สวยมากๆๆครับ ได้อารมณ์ รู้สึกเหมือนไปเที่ยวเอง จริงๆๆผมเป็นคนปราจีน แต่มาอยู่อีสานซะนานนมจนเหมือนเป็นคนอุบลไปแล้ว 555 เห็นที่ท่องเที่ยวที่ปราจีน เเล้วรู้สึกอบอุ่น นึกถึงสมันตอนเป็นเด็ก ก่อนที่จะย้ายมากๆๆ คิดถึงปราจีนจัง
เห็น รูปตึกเจ้าพระยาอภัย ฯที่ทาสีใหม่สวยงาม หลับตานึกในความทรงจำก็จำได้ แต่ไก่หมุน ที่บอกทิศทางลมบนยอดตึก ที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ที่ไป รพ ก็จะอดมองดูไม่ได้ทุกครั้ง รังผึ้งใหญ่ที่ทำรังกันเกาะกลุ่มอยู่ข้างตึกเจ้าพระยาอภัยฯ เฮ้อยิ่งนึกยิ่งคิดถึงแฮะ รอยพระพุทธบาทคู่แห่งเดียวที่โคกปีบ เอ้ย ศรีมโหสถ นึกถึงจัง ตั้งแต่ยังไม่เป็นวัน ตั้งแต่ยังเป็นสถานที่รกร้าง เห็นแต่กองหินศิลาเเลง วัดแก้วพิจิตร เคยไป แต่จำไม่ได้เลยว่ามีโบสถ์แบบนี้เด็กมากไปมั้งตอนนั้นเลยไม่ค่อยสนใจวัด อยากเห็น ศาลเจ้าแม่ทับทิมที่สร้างใหม่นะครับเห็นว่า นึกถึงศาลเก่าไม่รู้เปลี่ยนแปลงไปมากไหม ตรงซอย 5 พอดีเป็นแถวบ้านเก่าผม 555
ขอบคุณจริงๆๆครับ นึกถึงบ้านเกิดขึ้นมาทันใด
ขออนุญาต แอด นะครับ


โดย: Sleeping_prince วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:0:12:13 น.  

 
ทำสวยเชียวค่ะ น่าเที่ยวตาม

คนถ่ายรูปสวยๆ ชอบเที่ยว เก็บข้อมูลรายละเอียดมาเล่าเรื่อง แบบอ่านรู้เรื่อง ลงตัวดีค่ะโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 2 เมษายน 2553 เวลา:19:39:56 น.  

 
เล็งไว้เหมือนกันค่ะ ไร่จิมส์ ทอมป์สัน คุ้นๆ ว่าปีนึงเค้าเปิดใ้ห้เข้าชม ครั้งเดียว หรือยังไงนี่แหละค่ะ ประมาณปลายเดือนธันวา หรือต้นมกราหรือเปล่าคะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 3 เมษายน 2553 เวลา:7:07:22 น.  

 
สวัสดีค่ะ

รวมภาพบรรยากาศเที่ยวสวยมากเลยค่ะ สนใจเกาะสีชัง ตอนไปยังไม่มีมาลีบลูเลยค่ะ เมื่อคืนก็ชมรายการที่นี่หมอชิต เค้าพักที่นี่ด้วย

จะบอกว่าการเดินทางไปเมืองนอกไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ ก็เดินทางใกล้ๆ ก่อนสิค่ะ เรื่องภาษาก็ไม่ต้องกลัวค่ะ พยายามนำภาพไปเยอะๆ ชี้อย่างเดียวค่ะ อิอิ

ส่วนมากที่ไปมาเก๊าแล้วค่อยข้ามไปฮ่องกง เพราะค่าตั๋วมาลงที่มาเก๊ารวมค่าเรือข้ามฟากไปฮ่องกง ยังราคาถูกกว่าตั๋วบินไปฮ่องกงโดยตรงอีกค่ะ แถมยังได้เที่ยวถึง 2 ประเทศด้วยกัน สำหรับพี่แหม่มก็อาศัยศึกษาข้อมูลเยอะๆ จากหนังสือ อ่านรีวิวจากพันทิปของเพื่อนที่ไปมาเยอะๆ ทีนี้ก็ไม่ยากในการเดินทางเลยค่ะ บางทริปก็เดินทางตามรอยเค้าไปเลยค่ะ ลองดูนะคะ


โดย: mamminnie วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:8:58:31 น.  

 
สวัสดียามเย็นค่ะ...

มีหลายที่ให้ตามเที่ยวกันเลยนะคะ
ปีหน้าหนึ่งตั้งใจว่าจะหยุดเที่ยวแล้วอ่ะ
หมดเนื้อหมดตัวไปเยอะค่ะ
แต่เพื่อนๆ ก็ถามกันว่า
แล้วจะทนได้เหรอ...
นั่นสิ..แล้วจะทนได้เหรอ

อย่าลืมตามมาเที่ยวด้วยกันต่อนะคะโดย: chenyuye วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:17:53:46 น.  

 
ไปซ่อมนะคะ ไร่องุ่น คิดว่าถ้าเป็นคุณ NET-MANIA ต้องถ่ายออกมาได้สวยกว่านี้แน่ค่ะ

ใช่ค่ะ ต้องรอหนาวๆ ก่อน

เค้าว่าพระอาทิตย์ตกดินที่นี่ งามนัก ยังไม่เห็นเหมือนกันค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 6 เมษายน 2553 เวลา:16:17:33 น.  

 
เยอะแยะมากมายจริงๆค่ะ


โดย: ด.ญ คณิตกร วันที่: 18 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:58:21 น.  

 
สวัสดีค่ะ
บล็อครวมฮิต ต้องแิอดเก็บไว้ดูต่างหากแล้วค่ะ
ค่อยมาดูเวลาที่เจ้านายไม่มาทำงาน 555++


โดย: มิลเม วันที่: 20 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:36:29 น.  

 
สวัสดีครับ ตามมาหาความรู้ครับ


โดย: HUNNALL วันที่: 24 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:49:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

NET-MANIA
Location :
ปราจีนบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 109 คน [?]
เริ่มเขียนบล็อก : 30 กรกฎาคม 2552


...... ด้วยความที่เป็นคนชอบเที่ยว ตอนที่ยังไม่มีลูกก็ได้ไปเที่ยวมาแล้วหลายที่ทั่วเมืองไทย จนมาวันนี้มีลูกแล้วสอง ก็ยังคงชอบเที่ยว และอยากให้เจ้าตัวเล็กรักการท่องเที่ยวด้วย ตอนนี้จะไปเที่ยวไหนเลยต้องกระเตงกันไปทั้งหมด เหนื่อยกว่าเที่ยวตอนยังไม่มีลูก แต่ก็มีความสุขมากกว่าเดิมเช่นกันครับ ......


สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2539 ห้ามละเมิดไม่ว่าการลอกเลียน นำรูป ข้อความที่เขียนไว้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดในบล็อกแห่งนี้ ไปเผยแพร่อ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


New Comments
Group Blog
 
 
กันยายน 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
11 กันยายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add NET-MANIA's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.