++ทริปกระทันหัน เที่ยว จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม หนึ่งปีมีครั้งเดียว++
          ผมตั้งชื่อบล็อกนี้ไว้ว่า "ทริปกระทันหัน" เพราะจริงๆ แล้วผมตั้งใจว่าช่วงนี้จะหยุดพักการท่องเที่ยวไว้ก่อนชั่วคราว เพื่อเตรียมตัวเตรียมใจรอไปเที่ยวทริปใหญ่ช่วงปีใหม่อย่างเดียวเลย แต่บังเอิญผมดันไปอ่านเจอใน webboard pantip ห้อง BP ว่าช่วงนี้กำลังมีที่เที่ยวน่าสนใจแถวๆ โคราช ซึ่งจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมแค่เพียงปีละครั้ง และเป็นช่วงสั้นๆ เท่านั้น สถานที่ท่องเที่ยวที่ว่าก็คือ "จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม" นั่นเองครับ ได้เห็นรูปสวยๆ ที่ post ประกอบกระทู้นั้นแล้ว ทำให้ผมตัดสินใจทันที่ว่าจะต้องไปเที่ยวที่นั่นในสุดสัปดาห์นี้เลย เพราะถ้าพลาดครั้งนี้ก็คงต้องรอไปถึงปลายปีหน้าโน่นเลยกว่าจะได้ไปชม ไปๆ มา ๆ ก็เลยเกิดเป็น "ทริปกระทันหัน" นี้ขึ้นมาในที่สุด .....
ไปชมดอกไม้สวยๆ แบบนี้ด้วยกันที่จิม ทอมป์สัน ฟาร์มนะครับ


          "จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม" เป็นฟาร์มขนาดใหญ่ที่ถือกำเนิดมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2531 ตั้งอยู่บนบนพื้นที่กว่า 600 ไร่บนเชิงเขาพญาปราบ ตำบลตะขบ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ฟาร์มแห่งนี้จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมศึกษาธรรมชาติเชิงเกษตรทุกปีในช่วงเดือนธันวาคม ซึ่งเป็นช่วงที่มีอากาศเย็นสบาย และพืชผักผลไม้กำลังออกผลิตผล โดยเฉพาะแคนตาลูป และฟักทองหลากหลายสายพันธุ์ที่ปลูกไว้มากมาย จนกลายเป็นเอกลักษณ์ของฟาร์มแห่งนี้ไปแล้ว .....


          สำหรับปี พ.ศ. 2552 นี้จะเปิดให้ชมตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม 2552 ถึงวันที่ 10 มกราคม 2553 เวลา 9.00 - 17.00 น. รวมระยะเวลาเปิดเพียงแค่ 23 วันเท่านั้นเอง ผมเลือกไปวันเสาร์ที่ 26 ธันวาคม เพราะเป็นวันว่างพอดี แต่จะว่าว่างก็ไม่เชิงซะทีเดียวเพราะมีงานที่ต้องเคลียร์ให้เสร็จอยู่อีกนิดหน่อย ก็เลยต้องรีบไปทำให้เสร็จเรียบร้อยตั้งแต่เช้าตรู่ หลังเคลียร์งานแล้วจะได้รีบออกเดินทางไปเที่ยวชม "จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม" กันได้ทันที .....
ต้องรีบตื่นไปเคลียร์งานตั้งแต่เช้าแบบนี้เพื่อจะได้ไปเที่ยวทริปนี้


          กว่าผมจะเคลียร์งานเสร็จก็ค่อนข้างสายแล้ว เราเริ่มออกเดินทางด้วยรถส่วนตัวจากปราจีนบุรีบ้านผม ไปตามทางหลวงหมายเลข 304 ผ่านกบินทร์บุรี วังน้ำเขียว ต้องข้ามภูเขาไปสองลูก จนเกือบถึงอำเภอปักธงชัย ก่อนถึงปักธงชัยประมาณ 25 กม. จะต้องเลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 2072 เข้าไปอีกประมาณ 20 กม. ก็จะถึง "จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม" เราใช้เวลาเดินทางทั้งหมดประมาณ 2 ชั่วโมงเศษๆ แต่ถ้าใครเดินทางจากกรุงเทพฯ โดยใช้เส้นทางนี้ ก็ต้องบวกเวลาเพิ่มไปอีกประมาณ 1 ชั่วโมง .....


          ตอนที่ผมไปถึงก็ใกล้เทื่ยงแล้ว วันเสาร์แบบนี้ที่นี่มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมกันเป็นจำนวนมาก ทราบมาว่ารวมจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งวันแล้วก็ตกหลายหมื่นคน แต่ไม่ต้องห่วงว่าไปถึงจะไม่มีที่จอดรถ เพราะทางฟาร์มได้จัดพื้นที่จอดรถไว้กว้างขวางและเพียงพอ หลังจากจอดรถแล้วเราก็เดินเข้าฟาร์ม ผ่านทางเข้าก็ต้องแวะเก็บภาพกับรูปปั้นฟักทองยักษ์มุมฮิตหน้าทางเข้ากันก่อน .....
ฟักทองยักษ์สีส้มลูกนี้ ใครมาก็ต้องถ่ายรูปเก็บไว้
ตามสองเด็กดื้อเข้าไปเที่ยว "จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม" กันเลยนะครับ


          ก่อนจะเข้าไปชมด้านในฟาร์ม เราแวะทานอาหารกลางวันกันที่ศูนย์อาหารของทางฟาร์มกันก่อน เพราะเวลาเข้าไปเที่ยวด้านในจะได้ไม่ต้องกังวลกับการหาที่ทานอาหาร อาหารที่นี่มีหลากหลายพอสมควรและราคาไม่แพง หลังทานอาหารเสร็จเราก็ไปซื้อบัตรเข้าชมฟาร์ม ราคาบัตรผู้ใหญ่ 60 บาท เด็ก 40 บาท ตรงจุดที่จำหน่ายบัตรนี้ จะจัดเป็นจุดท่องเที่ยวจุดที่ 1 โดยมี "สวนลอยฟ้า" ให้ชมการเพาะปลูกมะเขือเทศ แบบห้อยหัวลง (Upside Down Tomato) เป็นการปลูกแบบประหยัดพื้นที่ สามารถนำไปดัดแปลงปลูกตามคอนโดที่พื้นที่น้อยได้ .....


          นอกจากนี้ ยังมี ฟัก แฟง และน้ำเต้าหลายสายพันธุ์ซึ่งล้วนแต่แปลกตาหาดูได้ยาก ใกล้กันมีแปลงปลูกมะเขือเทศไว้ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเก็บชิมกันสดๆ จากต้นได้ด้วย ถัดไปอีกหน่อยเป็น "ทุ่งปอเทือง" ที่กำลังออกดอกเหลืองอร่ามตระการตา ทางฟาร์มปลูกไว้เป็นพืชคลุมดิน และจะไถฝังกลบให้เป็นปุ๋ยหมักบำรุงดินก่อนปลูกพืชอื่น ก่อนจะเข้าไปชมฟาร์มด้านใน เราสามารถเดินเที่ยวในส่วนนี้กันก่อนได้ .....
ไปซื้อบัตรกันก่อนเข้าชมชมฟาร์มนะครับ
ผลผลิตบางส่วนจากฟาร์ม ที่จุดต้อนรับนักท่องเที่ยว
มะเขือเทศสีแดงสดใส ไร้สารพิษ น่าทานมาก
พริกแฟนซีสีม่วงแปลกตา มีปลูกประดับอยู่ทั่วบริเวณ
น้ำเต้าพันธุ์แปลกๆ ที่มีให้ชมกันที่สวนลอยฟ้า
ทุ่งปอเทือง สีเหลืองอร่าม อยู่ด้านข้างของศูนย์อาหาร
ก่อนเข้าไปเที่ยวด้านในฟาร์ม เราแวะเก็บภาพบริเวณทุ่งปอเทืองกันด้วย


          หลังจากซื้อบัตรเข้าชมแล้ว เราก็ต้องไปรอขึ้นรถที่จะพาเราเข้าไปเที่ยวชมจุดท่องเที่ยวต่างๆ ภายในฟาร์ม แม้วันนี้จะมีนักท่องเที่ยวมากันเป็นจำนวนมาก แต่เราก็ไม่ต้องรอรถนานเพราะที่ฟาร์มจะจัดรถรับส่งนักท่องเที่ยวไว้อย่างเพียงพอ รอเพียงแค่ 5-10 นาทีก็ได้ขึ้นรถกันแล้ว บนรถจะมีมัคคุเทศน์น้อยเป็นเยาวชน คอยบรรยายสรุปให้ฟังระหว่างนั่งรถชมฟาร์มด้วย .....
รถที่จะพาเราเข้าไปเที่ยวชมฟาร์ม
บนรถอีกคันครับ คันนี้ลวดลายสวยหวานมาก


          จากนั้นรถจะพาเรามาส่งยังจุดท่องเที่ยวที่ 2 ซึ่งนับเป็นไฮไลท์อีกแห่งของที่นี่ นั่นคือ "สวนฟักทองยักษ์" ที่อยู่บริเวณ จุดชมวิวลำสำลาย ที่นี่จะเราได้ตื่นตาตื่นใจกับผลฟักทองยักษ์หรือฟักทองซินเดอเรลล่าของจริง แต่ละลูกหนักหลายสิบกิโลกรัม ลองเปรียบเทียบดูแล้ว ผลจะใหญ่กว่าตัวเด็กอย่างเจ้าดื้อเล็กของผมซะอีกครับ นอกจากนี้ยังมีผลฟักทองนานาพันธุ์ ซึ่งทั้งสีสันและรูปร่างล้วนแต่แปลกตาหาดูที่ไหนไม่ได้ แต่ที่นี่มีให้เลือกดูเลือกซื้อกันได้อย่างจุใจ .....
ฟักทองหลากหลายพันธุ์ มีให้ชมและเลือกซื้อกันได้ที่นี่
ใครชอบทานฟักทอง มาที่นี่รับรองถูกใจแน่ๆ
ชอบใจฟักทองลูกไหน ก็หยิบไปจ่ายเงินกันได้เลย
ลูกฟักทองยักษ์ ใหญ่โตจริงๆ ลองเทียบขนาดกับดื้อเล็กดูสิครับ
จุดที่จัดไว้ให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปเป็นที่ระลึก
บริเวณลานฟักทอง จะเห็นเทือกเขาพญาปราบเป็นฉากหลัง
กองฟักทองหลากหลายขนาด เด็กๆ ชอบกันมาก


          บริเวณสวนฟักทองแห่งนี้ยังเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของลำสำลาย แหล่งน้ำสำคัญของผู้คนแถบนี้ได้ ไม่ไกลกันนักเป็นจุดถ่ายภาพที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพกันมาก นั่นคือ "ทุ่งดอกคอสมอส" หรือ ดาวกระจายฝรั่งหลากสีสัน และ "ทุ่งดอกทานตะวัน" สีเหลืองสดใส กำลังเบ่งบานชูช่อล้อแสงตะวัน โดยมีทิวสนและเทือกเขาพญาปราบเป็นฉากหลัง เห็นแล้วสวยโรแมนติกเหมือนอยู่ในต่างประเทศเลยล่ะครับ .....
ทุ่งดอกคอสมอส กำลังบานชูช่อ รอรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชม
ดอกคอสมอสแบบใกล้ๆ ครับ สวยมากๆ
บริเวณทุ่งคอสมอสจะเห็นทิวสนและเทือกเขาพญาปราบเป็นฉากหลัง สวยเหมือนเมืองนอกเลยครับ
ทุ่งทานตะวันก็กำลังบานสะพรั่งล้อแสงตะวัน


          หลังจากเที่ยวชมแปลงฟักทองยักษ์และทุ่งดอกไม้กันแล้ว เราก็รอขึ้นรถต่อไปยังจุดท่องเที่ยวจุดที่ 3 นั่นก็คือ "หมู่บ้านอีสานและหมู่บ้านโคราช" ซึ่งทางฟาร์มได้นำบ้านอีสาน อันเป็นสถาปัตยกรรมไทยอีสานที่เป็นเอกลักษณ์มารวบรวมปลูกไว้บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ อาทิ บ้านโคราช บ้านภูไท และเรือนเหย้า และยังมีการจำลองวิถีชีวิต วัฒนธรรม ประเพณี การละเล่น อาหารการกิน และการประกอบอาชีพของชาวบ้านในอดีตให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความเป็นอยู่อันเรียบง่ายและพอเพียงของชาวอีสานด้วยครับ และเมื่อมาถึงหมู่บ้านอีสานกันแล้ว ก็อย่าลืมแวะไปเยี่ยมชมความน่ารักของ "เจ้าบุญหลาย" ควายไทยที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ของผลิตภัณฑ์หลายอย่างของที่นี่ อย่างเช่น ปุ๋ยบุญหลาย เสื้อยืดและกระเป๋าผ้าบุญหลาย ไปทักทายกันได้ที่กระท่อมกลางนานะครับ .....
ที่หมู่บ้านอีสาน จะเห็นแปลงนาข้าวเกษตรอินทรีย์อยู่ด้านหน้า
นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปเที่ยวชมสภาพบ้านเรือนอีสานได้อย่างใกล้ชิด
ดื้อใหญ่กำลังขึ้นไปหาที่ดื้อซนบนเรือนอีสาน
จุดถ่ายรูปน่ารักที่จัดไว้บริเวณหมู่บ้านอีสาน
เก็บภาพเป็นที่ระลึกกันซะหน่อยครับ
ตู้ไปรษณีย์สีแดงสด ใช้งานได้จริงนะครับ มีขายโปสการ์ดให้ส่งเป็นที่ระลึกด้วย
ดื้อใหญ่กำลังทดลองฟาดข้าว
มีการแสดงวัฒนธรรมอีสานให้ชมกันด้วย
ก่อนออกจากหมู่บ้านอีสาน อย่าลืมแวะไปทักทายเจ้าบุญหลายกันบ้างนะครับ


          ออกจากหมู่บ้านอีสาน เราก็ขึ้นรถต่อไปยังจุดท่องเที่ยวจุดสุดท้ายของวันนี้ ซึ่งก็คือ "สวนดอกไม้เมืองหนาวและตลาดจิม ทอมป์สัน" นั่นเองครับ ที่จุดนี้ทางฟาร์มได้เพาะปลูกไม้ดอกเมืองหนาวสีสวยงามอย่างดอก Hollyhock, ดอกพิทูเนีย และยังมีแปลงปลูกผักแบบไฮโดรโพนิกส์หรือปลูกแบบไร้ดิน ซึ่งจะมีการปลูกผักสลัดไว้ให้ชื่นชมหลายสายพันธุ์ อาทิ ผักเรดโอ๊ค ผักกรีนโอ๊ค ผักบัตเตอร์เฮด .....
ดื้อเล็กในแปลงดอกพิทูเนียสีสวยสด
แปลงปลูกผักแบบไฮโดรโพนิกส์หรือปลูกแบบไม่ใช้ดิน
ไม่ควรพลาดการเก็บภาพเป็นที่ระลึกกันที่นี่
ผักเรดโอ๊คและผักบัตเตอร์เฮด สีสดใสน่าทานมาก


          และที่บริเวณ "ตลาดจิม ทอมป์สัน" เราสามารถเลือกซื้อผัก ผลไม้ และดอกไม้ ตลอดจนผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม พร้อมชมการสาธิตกิจกรรมของจิม ทอมป์สันเพื่อเรียนรู้กระบวนการผลิตก่อนจะมาเป็นผืนผ้าจิม ทอมป์สันที่สวยงาม เช่น การย้อมผ้าด้วยสีธรรมชาติ การทอผ้ามัดหมี่ เป็นการปิดท้ายความประทับใจก่อนเดินทางกลับบ้าน .....
สินค้าผลิตภัณฑ์จิม ทอมป์สันที่มีจำหน่ายที่ตลาดจิม ทอมป์สัน
สินค้าใหม่ปีนี้อย่างเสื้อยืดและกระเป๋า มีเจ้าบุญหลายเป็น logo
ตัวอย่างเสื้อยืดสีสวยและถุงผ้าลดโลกร้อนลายเจ้าบุญหลาย
เส้นไหมสีสวย สำหรับทอผ้าไหมอันขึ้นชื่อของจิม ทอมป์สัน
ดอกไม้สีสวยๆ ก็มีให้เลือกซื้อกลับบ้านกันด้วยนะครับ


          หลังจากเลือกซื้อสินค้าเป็นที่ระลึกติดมือกลับบ้านกันเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราจะต้องเดินทางกลับกันเสียที ขากลับผมเลือกใช้เส้นทางถนนมิตรภาพผ่านทางสี่คิ้ว เข้าสระบุรี นครนายกครับ เส้นทางนี้จะไกลจากปราจีนบุรีบ้านผมมากกว่าเส้นทางวังน้ำเขียว แต่ต้องตามใจคุณแม่บ้านและคุณแม่ยายของผมที่ไม่อยากให้ขับรถข้ามเขาปักธงชัยในช่วงมืดๆ ค่ำๆ .....


          สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนในช่วงปลายปีนี้ ลองหาเวลาแวะมาเที่ยวที่ "จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม" กันดูนะครับ แล้วจะประทับใจไม่รู้ลืม จนหลายๆ คนต้องกลับมาเที่ยวใหม่แทบจะทุกปี ถ้าพลาดงานนี้ ก็คงต้องรอปลายปีหน้าเลยนะครับกว่าที่ฟาร์มจะเปิดให้เข้าชมกันอีกที ผมก็เลยต้องรีบเขียนบล็อคนี้โดยเร็วเพื่อเชิญชวนให้ไปเที่ยวกัน ไม่อยากให้พลาดเดี๋ยวจะเสียใจ เพราะหนึ่งปีมีครั้งเดียว ต้องของจบทริปนี้ไว้เท่านี้ พบกันใหม่ปีหน้า และขอสวัสดีปีใหม่ชาวบล็อกแก๊งทุกท่านล่วงหน้า ขอให้ประสบแต่ความสุขสมหวังตลอดปี 2553 นะครับ

 

Create Date : 28 ธันวาคม 2552
42 comments
Last Update : 30 มิถุนายน 2556 2:13:59 น.
Counter : 11898 Pageviews.

 

หวัดดียามเช้าคร่า ^^

ขอตามเด็กดื้อไปเที่ยวฟาร์มจิมด้วยนะค่ะ

แอบรอมา 1 ปีแล้ว พลาดไปเมื่อปีที่แล้ว ปีนี้ได้ไปสมใจ

วางโปรแกรมว่าจะไปวันสุดท้ายของงาน คนคงเยอะแยะ แต่ก็ทำใจแล้วค่ะ ไม่มีวันว่างเลย


เด็กดื้อใหญ่ และเล็ก น่ารักมาก ๆ และฟาร์มก็สวยจังค่ะ ชักอยากไปไว ๆ

ปล. รูปแจ่มและสวยสุด ๆ Happy New Year มีความสุขมาก ๆ ค่ะ

 

โดย: phety talon 28 ธันวาคม 2552 10:27:32 น.  

 

มาเคาะหัวใจคนดี
ปีใหม่นี้ขอให้สุขlyo9N
มีพลังกายใจเต็มเปี่ยม
ยังอยู่เป็นคู่เคียง
ใหเราเยี่ยมเยียนตลอดมา
ขอให้พี่มีสุขภาพดี
ไม่สนใจโรคใดไม่กล้าแวะหา
เพราะพี่สาวสมบูรณืตลอดมา
เปี่ยมด้วยคุณค่าด้วนน้ำใจ
ไม่ว่าจะผ่านพ้นวันใด
โลกกลมๆยังสวยสดใส
เห็นรอยยิ้มพิมพ์ใจมีมอบให้ทุกวัน

ด้วยความปรารถนาดี
จากไผ่ค่ะ

 

โดย: chabori 28 ธันวาคม 2552 10:42:51 น.  

 

อยากตามน้องๆ2คนไปเที่ยวด้วยจัง
ฟาร์มเค้าสวยยย น่าสนใจ และน่าไปถ่ายรูปจังเลย

 

โดย: prizella 28 ธันวาคม 2552 10:45:57 น.  

 

สวัสดีค่ะ แวะมาทักทายแล้วขอชวนไปเที่ยวบล็อคด้วยค่ะ

สองเด็กดื้อ หน้าตาน่ารักมากเลย...

ภาพสวยเห็นแล้วเกิดกิเลสขึ้นมาทันที อิอิ

 

โดย: BiBie IndyGirl 28 ธันวาคม 2552 10:46:42 น.  

 

สวัสดีค่ะ

น่ารักมากเลย รีบเคลียร์งานเพื่อพาครอบครัวมาเที่ยวงานจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ที่ปีหนึ่งจัดครั้งเดียว
สถานที่น่าไปเที่ยวจังเลยค่ะ ชอบฟักทองที่วางเรียงกันเยอะๆ หน่ะค่ะ สีสันสวยงามและน่ารักดี ตู้ไปรษณีย์สีแดงก็น่ารักเชียวค่ะ
นายแบบ นางแบบ ตัวน้อยก็น่ารัก ขอแอบถามชื่อได้ป่าวค่ะ

 

โดย: mamminnie 28 ธันวาคม 2552 11:07:35 น.  

 

น่าไปจัง มิน่านะ หมู่นี้ถึงเป็นกระแส ใคร ๆ ก็ไป เราเองติกข่าวอย่างแรง 55
เมื่อวานก็เห็นในไทยรัฐ
มีอะไรน่าสนใจเยอะจัง มีบ้านอีสานด้วยยิ่งน่าสนใจใหญ่

รูปถ่ายสวยหลาย ๆ รูปเลยครับ เช่นภาพเปิด

 

โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา 28 ธันวาคม 2552 11:43:09 น.  

 

หวัดดีปีใหม่ด้วยค่ะ เห็นแล้วอยากไปเที่ยวจังเลยนะคะ ภาพสวยมากเลยค่ะ

 

โดย: bestquality 28 ธันวาคม 2552 13:35:12 น.  

 

ว้าว เสื้อดื้อเล็กสีเข้ากั๊น เข้ากัน กับฟักทองเลยค่ะ น่าร๊าก

สถานที่ก็สวยงามค่ะ

 

โดย: อาราเล่ กะ กั๊ตจัง 28 ธันวาคม 2552 13:35:45 น.  

 

มาสวัสดีปีใหม่ 2553ครับ มาบล็อกทุกครั้ง มีรูปสวยๆๆให้ชมทุกครั้งไป ขอบคุณครับ

 

โดย: ชายเอ ทุ่งรังสิต 28 ธันวาคม 2552 13:44:36 น.  

 


++ สวัสดีค่ะ แหม่มนำขนมจีนเมืองลุงมาฝากกันค่ะ ++ขนมจีนเส้นสดที่หล่มสักก็อร่อยดีค่ะ แหม่มชอบที่เป็นสีๆ ของสมุรไพรด้วยค่ะ

 

โดย: mamminnie 28 ธันวาคม 2552 14:06:47 น.  

 

ไปมาเมื่อปีที่แล้วค่ะ

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=mylovepopang&month=24-12-2008&group=5&gblog=26

 

โดย: popang (popang ) 28 ธันวาคม 2552 15:18:38 น.  

 

แวะเข้ามาทักทายครับ..
ไม่เคยไปซักครั้ง
แต่รู้ว่า จิม ทอมสัน เขาดังมากเรื่องผ้าไหม
โรงงานเริ่มแรกน่าจะอยู่ที่ อ.ชนบท ขอนแก่น

คงต้องหาเวลาไปชมซักครั้งล่ะครับ
ชอบภาพน้ำเต้ามาก...

ขอ add ไว้เข้ามาเยี่ยมนะครับ


มีความสุขตลอดปี 2553 นะครับ

 

โดย: wicsir 28 ธันวาคม 2552 16:06:51 น.  

 

ขอตามไปเที่ยวด้วยอีกคนนะคะ จะต้องหาโอกาสตามรอยแน่นอนค่ะ

 

โดย: ด.ญ คณิตกร 28 ธันวาคม 2552 19:42:44 น.  

 

โฮ้วววว น่าไปเที่ยวจัง ขอบคุณสำหรับภาพดี ๆที่นำมาแบ่งปัน

เห็นเจ้าตัวเล็กสองคนที่เป็นต้นเหตุให้อดขึ้นไปเที่ยวบนดอยอ่างขาง ไม่เป็นไรค่ะ ความงามตามธรรมชาติของที่นี่ยังรอผู้คนให้ขึ้นมาชื่นชมเสมอ......

 

โดย: puipom 28 ธันวาคม 2552 20:32:44 น.  

 

ตามมาดูแล้วค่ะ ภาพสวยแจ่ม คมชัดจริงๆ ใช้กล้อง กะเลนส์อะไรค่ะ สวยจัง

 

โดย: luckyclover 28 ธันวาคม 2552 21:49:31 น.  

 

ภาพสวย บรรยากาศดี อย่างนี้ต้องตามไปชมสถานที่จรงบ้างแล้วล่ะค่ะ
ภาพแรกนี่ พระอาทิตย์โตได้ใจจริง ๆ นะคะ ชอบ ๆ

 

โดย: หญิง (peachgirl_pp ) 28 ธันวาคม 2552 23:07:23 น.  

 

แวะมาสวัสดีปีใหม่ ขอให้มีความสุขทั้งครอบครัวนะคะ

เดินทางไปเที่ยวไหนขอให้สนุก แล้วก็ปลอดภัยค่ะ ไว้พบกันใหม่ปีหน้าค่ะ

 

โดย: อาราเล่ กะ กั๊ตจัง 29 ธันวาคม 2552 8:30:22 น.  

 

น่าไปมากๆๆๆ

เด็กดื้ออะไรก็ไม่รู้น่าร๊าาาาากกกกก

สวัสดีปีใหม่นะคะ ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรงค่ะ

 

โดย: เดอะคอมมีเดียน 29 ธันวาคม 2552 10:16:45 น.  

 

ภาพสวยมากๆ เลยครับ

 

โดย: selflearning 29 ธันวาคม 2552 10:30:53 น.  

 

อย่างงามอ่ะค่ะ
สวัสดีปีใหม่ 2553 ค่ะ


ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ ข้าพเจ้าขออำนาจสิ่งศักสิทธิ์ทั้งหลาย

ที่ท่านเคารพนับถือบูชา โปรดดลบันดาลให้ท่านและครอบครัว

ประสพแต่ความสุขความเจริญ ปราศจากทุกข์ โศก โรค ภัย

ขอให้มีความสุขกาย สุขใจ และประสบแต่สิ่งที่พึงประสงค์ ด้วยเถิด

jaeng : rimpol.bloggang.com


 

โดย: บุหงามลาซอ 29 ธันวาคม 2552 14:17:28 น.  

 

สวยมากๆๆค่ะ

 

โดย: NIRISSA 29 ธันวาคม 2552 20:07:45 น.  

 

อิอิ มาชมรูปค่ะ

ไปวันเดียวกันค่ะ
แต่คาดว่าจะไม่ได้เดินสวนกัน เพราะว่า
เริ่มเดินก็ช่วงบ่ายแล้วล่ะค่ะ

(ไปถึงตั้งเที่ยงแน่ะ คนเยอะมาก เลยไม่ได้บรรยากาศแบบนี้)

ถ่ายรูปที่ไหนก็เจอแต่ BG เป็นผู้คน

ไว้มาตามไปเที่ยว บ่อย ๆ นะคะ

 

โดย: ++ฟักแฟง แตงโม++ (ForFanG ) 30 ธันวาคม 2552 9:32:41 น.  

 

น่าสนใจนะคะ

อยุ่ใกล้ๆเองแ่ต่ไม่เคยไปเลย ^^

 

โดย: Mapleinwinter 30 ธันวาคม 2552 9:44:52 น.  

 

กำลังจะไปพอดีเลยครับ
ได้ข้อมูลดีๆจาก Net-Mania อีกแล้ว

ปีใหม่นี้ ขอให้ครอบครัว Net-Mania มีแต่ความรัก ความสุข เต็มเปี่ยมตลอดปีครับ

Photobucket

 

โดย: the fivedog 30 ธันวาคม 2552 11:41:26 น.  

 

มีความสุขมาก ๆ ค่ะ

 

โดย: poongie 30 ธันวาคม 2552 13:00:46 น.  

 

แวะมาแอดค่า หุหุ สุขสันต์วันปีใหม่นะค้าาาาาาา

 

โดย: NIRISSA 30 ธันวาคม 2552 13:28:16 น.  

 

Photobucket

ได้ที่เที่ยวใหม่ อีกค่ะ แวะมาเยี่ยม.. ครอบครัวน่ารัก ค่ะ

 

โดย: tifun 30 ธันวาคม 2552 15:11:22 น.  

 
ปีเก่ากำลังจะผ่านไป ปีใหม่กำลังจะผ่านเข้ามา
ขอให้พบเจอแต่สิ่งดีๆ ในปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ตลอดปีเลยนะค่ะ


ภาพสวยงามจัง สีเข้มและสดใส เห็นแล้วน่าไปมาก
เมื่อไหร่หนอ จะมีโอกาสได้ไป ... ปีหนึ่งเปิดกันที ต้องเลือกไป
จังหวะของเค้าเน๊าะ .. เห็นแล้วอยากมาเชียวค่ะ

 

โดย: JewNid 31 ธันวาคม 2552 13:43:14 น.  

 

สวยจังเลยค่ะ
น่าไปเที่ยวจังที่นี่
ต้องจดไว้เลย จะไปให้ได้ สักวัน


สวัสดีปีใหม่ ค่ะ

 

โดย: me-o 31 ธันวาคม 2552 23:49:16 น.  

 

ฟักทองใบใหญ่มากๆเลยค้าบ..มีความสุขมากๆนะค้าบ

 

โดย: smartman หล่อสุดๆ 1 มกราคม 2553 1:26:34 น.  

 


ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย

องค์หลวงพ่อพุทธโสธร ทรงประทานพรให้.. NET-MANIAและครอบครัว

จงมีแต่ความสุขความเจริญ

ประสบความสำเร็จในทุกๆด้านของชีวิต

สุขภาพร่างกายและจิตใจ แข็งแรงสมบูรณ์

การงานและฐานะมั่นคง ร่ำรวย เฮงเฮง

พบเจอแต่คนดีๆ เป็นที่รักใคร่ของทุกคน

และขอให้มีความสุขตลอดปีเสือนี้และตลอดไปนะค้า..

emo

 

โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ 1 มกราคม 2553 1:43:42 น.  

 

ภาพสวยจัง

น่าไปมากๆๆๆๆๆๆ เลยครับ ไม่เคยเห็นมาก่อนเลยหงะ ขอบคุณที่เอามาให้ชมกันคร๊าบบ ..

- สวัสดีปีใหม่คร๊าบ

 

โดย: กาแฟเย็นใส่นมเยอะๆ 3 มกราคม 2553 10:55:14 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

happy new year 2010 ka

 

โดย: prizella 3 มกราคม 2553 11:49:55 น.  

 

คิดถึงดื้อเล็กดื้อใหญ่มากค่ะ ขอตามไปเที่ยวด้วยทุกทริปนะคะ
ภาพสวยมากๆ มืออาชีพเลยนะเนี่ย(ทั้งคุณพ่อทั้งนาย/นางแบบ)

 

โดย: V4 OK IP: 58.10.146.169 4 มกราคม 2553 12:21:19 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ครับ มีความสุขตลอดปี ตลอดไป นะครับ
แวะมาบอกว่า บล๊อค"เลียบทะเลตะวันออก 5 วัน 5 คืน....ตอนที่ 2" On Air แล้วครับ ว่าง ๆ ขอเชิญนะครับ ^ ^
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=hyee&month=04-01-2010&group=1&gblog=13

 

โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา 4 มกราคม 2553 17:16:31 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ย้อนหลัง 3-4 วันนะครับที่จิมฯ ฟาร์ม นี่อะไรๆ ก็ดูใหญ่ไปหมดซะจริงๆ

 

โดย: boyd_ja 4 มกราคม 2553 23:40:26 น.  

 

สวยมากค่ะน่าเที่ยวบ้าง เสียดายมารู้เมื่อสายใกล้ปิดซะแล้ว เด็ก ๆ น่ารักมากสดใสจัง

 

โดย: sun_ice 5 มกราคม 2553 18:58:13 น.  

 

ทำไมปีนึงเค้าเปิดให้เข้าชมน้อยจังเลยเนอะ

แบบนี้หนึ่งตามไปเที่ยวไม่ทันแน่ๆ เลยค่ะ

ชอบดื้อเล็กจัง ยิ้มหวานสดใสจัง...

 

โดย: chenyuye 5 มกราคม 2553 20:20:43 น.  

 

น้อง ๆ น่ารักมากค่ะ ^ ^

เมื่อเดือนที่แล้วไปถึงหน้า จิม ทอมปัสัน ฟาร์ม แต่ไม่ได้เข้าค่ะ เค้าปิดไปแล้ว 555 อดเลย

 

โดย: ระแนงไม้ 8 กุมภาพันธ์ 2553 20:34:33 น.  

 

น่าไปอีกแล้ว เสียดายปีนี้พลาดไปแล้ว

แต่เดี๋ยวจะรอปีหน้านะคะ

น้องๆพาเที่ยวแต่ละที่ ดูน่าไปทุกที่เลยค่ะ ^.^

 

โดย: pariyesh 13 กุมภาพันธ์ 2553 0:10:13 น.  

 

มาแอบส่องดูลาดราวค่ะ

 

โดย: amonrat27 22 ธันวาคม 2554 20:58:17 น.  

 

แวะมาชม.. งามจริง ๆ ... ค่ะ ..

ไปกี่ที ก็คงสนุก มีอะไรให้ดูเยอะไปหมด

 

โดย: poongie 11 กุมภาพันธ์ 2556 15:42:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


NET-MANIA
Location :
ปราจีนบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 109 คน [?]
เริ่มเขียนบล็อก : 30 กรกฎาคม 2552


...... ด้วยความที่เป็นคนชอบเที่ยว ตอนที่ยังไม่มีลูกก็ได้ไปเที่ยวมาแล้วหลายที่ทั่วเมืองไทย จนมาวันนี้มีลูกแล้วสอง ก็ยังคงชอบเที่ยว และอยากให้เจ้าตัวเล็กรักการท่องเที่ยวด้วย ตอนนี้จะไปเที่ยวไหนเลยต้องกระเตงกันไปทั้งหมด เหนื่อยกว่าเที่ยวตอนยังไม่มีลูก แต่ก็มีความสุขมากกว่าเดิมเช่นกันครับ ......


สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2539 ห้ามละเมิดไม่ว่าการลอกเลียน นำรูป ข้อความที่เขียนไว้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดในบล็อกแห่งนี้ ไปเผยแพร่อ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


New Comments
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
28 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add NET-MANIA's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.