++เชียงคาน ตอนที่ 2 (จบ) ... ตักบาตรข้าวเหนียว เที่ยวแก่งคุดคู้ ดูทะเลหมอกภูทอก++
          เชียงคาน เมืองโบราณริมฝั่งโขง นอกจากจะเต็มไปด้วยร้านค้าแนวฮิปๆ จำนวนมากมายบนถนนชายโขง ตามที่ผมได้พาไปชมกันในบล็อกเอนทรี่ที่แล้ว (Click!!! เชียงคาน ตอนที่ 1 ... เที่ยวเมืองโบราณสุดฮิป ริมฝั่งโขง) ที่นี่ก็ยังมีวัฒนธรรมและประเพณีที่น่าสนใจ ตลอดจนสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ให้ได้ไปเที่ยวชมกันอีกด้วย .....


          ประเพณีเด่นๆ ของเชียงคานก็คือ งานประเพณีผีขนน้ำ ที่มีกำหนดจัดกันในช่วงแรม 1-3 ค่ำ หลังวันเพ็ญเดือนหก (วันวิสาขบูชา) และการตักบาตรข้าวเหนียวซึ่งชาวบ้านที่นี่เขาทำกันเป็นประจำทุกวัน ส่วนแหล่งท่องเที่ยวอื่นที่ไม่ควรพลาดก็คือ การเที่ยวชมและซื้อของฝากที่ "แก่งคุดคู้" และดูทะเลหมอกที่ "ภูทอก" ซึ่งผมจะพาไปเที่ยวกันในบล็อกเอนทรี่นี้นั่นเอง .....
+++ เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ ขอเปิดบล็อกด้วย "รูปที่มีทุกบ้าน" ณ เชียงคาน ภาพนี้จากสุเนต์ตา +++          เริ่มจากกิจกรรมยามเช้า
ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเมื่อมา "เชียงคาน" ซึ่งมีอยู่สองอย่างนั่นก็คือ การตักบาตรข้าวเหนียว และการขึ้นไปชมทะเลหมอกที่ภูทอก หากใครมีเวลาพักค้างคืนที่เชียงคานเพียงแค่คืนเดียว ก็คงต้องตัดสินใจเลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่สำหรับผมซึ่งมีเวลาถึงสองวันก็ต้องขอเหมาหมดทั้งสองอย่าง .....
+++ การตักบาตรข้าวเหนียว เริ่มต้นเช้าวันใหม่แบบวิถีพุทธที่เชียงคาน +++          สำหรับเช้าแรกของเราที่เชียงคาน ผมเลือกไปตามหาทะเลหมอกที่ "ภูทอก" กันก่อน การไปชมทะเลหมอกจะต้องตื่นนอนตั้งแต่ยังเช้ามืด ปกติแล้วไม่ควรออกจากที่พักเกินตีห้าครึ่งจะได้ไปทันดูดวงอาทิตย์ขึ้น แต่ช่วงที่เราไปเป็นช่วงที่ไม่ปกติเพราะเป็นวันหยุดเทศกาล มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวภูทอกกันมากเป็นพิเศษ เราต้องไปยืนต่อแถวที่ยาวเป็นหางว่าวเพื่อรอขึ้นรถสองแถวรับส่งขึ้นไปยอดภู ยืนรอจนสว่างคาตาก็ยังไม่ได้ขึ้นเพราะแถวยาวมาก แถมเมื่อได้ขึ้นไปแล้วก็ต้องผิดหวังเพราะไม่ได้เห็นทั้งทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น งานนี้คงจะโทษใครไม่ได้ นอกจากโทษตัวเองที่ไม่ได้พกดวงมาด้วย .....
+++ อากาศยามเช้าที่แสนจะมัวซัวบนภูทอก ทำให้เราไม่ได้เห็นทั้งทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น +++

+++ เก็บภาพที่ระลึกแบบเซ็งๆ ก่อนจะมาต่อแถวรอรถรับส่งลงจากยอดภูอีกเกือบครึ่งชั่วโมง +++          หลังกลับลงมาจากภูทอก เราแวะหาอาหารเช้าทานกันในตัวอำเภอ สำหรับมื้อเช้าที่ "เชียงคาน" มีอาหารให้เลือกทานหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นข้าวเปียกเส้น, ข้าวปุ้นน้ำแจ่ว, โจ๊ก, เกาเหลาเลือดหมู, ปาท่องโก๋ใส่ไส้ แต่เช้าวันนี้เราตัดสินใจเลือกทานไข่กระทะกันที่ร้าน "สุวรรณรามา" ซึ่งเป็นร้านเล็กๆ บนถนนศรีเชียงคาน (ซอย 9 บน) ที่ดัดแปลงมาจากโรงหนังเก่า ภายในร้านจะนำฟิล์ม, ตั๋วหนัง, เครื่องดับเพลิงเก่า ตลอดจนเครื่องฉายภาพยนต์มาตกแต่งร้านแบบย้อนยุค ดูสวยคลาสสิกดีเหมือนกัน อาหารที่น่าสนใจนอกเหนือไปจากไข่กระทะแล้ว ก็ยังมีเมนูอื่นๆ อีก เช่น แซนวิช วาฟเฟิล ขนมปังปิ้งใส้ต่างๆ กาแฟสด ชาและน้ำผลไม้ .....
+++ เช้าๆ แบบนี้ แวะไปหาอะไรทานที่ร้านสุวรรณรามากันก่อนครับ +++

+++ ร้านนี้ดัดแปลงมาจากโรงหนังเก่าของเมืองเชียงคาน +++

+++ ใบปิดภาพยนต์ไทยสมัยเก่าๆ ที่นำมาตกแต่งร้าน +++

+++ ภาพที่อยู่ด้านหลังดื้อเล็ก ก็คือภาพถ่ายปัจจุบันของคุณลุงเจ้าของร้านสุวรรณรามา +++

+++ ภายในร้านจะตกแต่งด้วยอุปกรณ์ดั้งเดิมที่มีในโรงหนัง อย่างเช่นฟิล์มหนังเก่าๆ แบบนี้ +++

+++ เราใช้เวลารอโต๊ะว่างและรออาหารอยู่พักใหญ่กว่าจะได้ทาน เพราะวันนั้นที่ร้านมีลูกค้าเยอะจริงๆ +++

+++ เดินเก็บภาพบรรยากาศในร้านอยู่นาน กว่าอาหารจะมา +++

+++ มาแล้วครับ ไข่กระทะ อาหารเช้าของเรา น่าทานมากๆ +++

+++ ทานอาหารอิ่มแล้ว ก็ต้องไปเดินย่อยอาหารกันเสียหน่อย +++

+++ ช่วงเช้าๆ แบบนี้ บนถนนชายโขงยังคงสงบ ร้านรวงยังปิดเงียบ +++

+++ เราสามารถเก็บภาพกับบ้านเก่าๆ ได้สะดวก ไม่วุ่นวายเหมือนช่วงเย็น +++

+++ พอตกช่วงสาย นักท่องเที่ยวก็เริ่มขี่จักรยานออกชมเมืองกันบ้างแล้ว +++

+++ แวะเก็บภาพกับรถตุ๊กตุ๊กหัวกบสีสวยที่ร้านรักเลย +++

+++ สองเด็กดื้อกับตู้ไปรษณีย์สีแดงหน้าร้านสุขสำรวย +++

+++ บ้านหลังนี้ ติดป้ายทะเบียนรถไว้ที่ประตูบ้านเต็มไปหมด ดูสวยดีเหมือนกัน +++

+++ มุมบังคับหน้าโรงแรมสุเนต์ตา ใครมาเที่ยวเชียงคานก็ต้องถ่ายรูปกับมุมนี้กันทั้งนั้น +++

+++ กำแพงเก่าคลาสสิกแบบนี้ เดินผ่านทีไร ก็อดไม่ได้ต้องเก็บภาพไว้ +++

+++ ตู้รับจดหมายสไตล์เรียบๆ แต่ดูเก๋ หน้าร้าน Under+Over +++          ช่วงสายๆ หลังอาบน้ำอาบท่ากันเรียบร้อยแล้วแล้ว เราก็ออกเดินทางต่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่ออีกแห่งของเชียงคาน นั่นก็คือ "แก่งคุดคู้" ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงคานออกไปประมาณ 6 กิโลเมตร นอกจากจะได้ชมทิวทัศน์ที่สวยงามของแก่งหินกลางแม่น้ำโขงแล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งผลิตมะพร้าวแก้วรสชาติเยี่ยม น่าซื้อหากลับไปเป็นของฝาก มะพร้าวแก้วที่นี่ แต่ละร้านจะทำให้เห็นกันสดๆ ถ้าอยากได้รสชาติดี เนื้อนิ่มละมุนลิ้น ขอแนะนำให้ซื้อแบบเกรด A เท่านั้น ราคาโดยเฉลี่ยก็ประมาณกิโลกรัมละ 200 บาท แต่อร่อยคุ้มราคาเลยล่ะครับ .....
+++ แก่งคุดคู้ อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงคานประมาณ 6 กิโลเมตร +++

+++ ในช่วงที่ผมไปยังมีน้ำค่อนข้างมาก ไม่ค่อยเห็นแก่งหินเท่าไหร่นัก +++

+++ นักท่องเที่ยวสามารถซื้อตั๋วนั่งเรือชมวิวสองฝั่งโขงได้ที่แก่งคุดคู้ +++

+++ บริเวณแก่งคุดคู้ช่วงน้ำแห้ง จะมีก้อนหินแม่น้ำหลากหลายขนาดอยู่เต็มไปหมด +++          ในช่วงเย็นหากใครรู้สึกเบื่อกับความวุ่นวายและพลุกพล่านบนถนนคนเดิน ผมขอแนะนำให้หลบมาเดินเล่นที่ทางเดินเท้าเส้นเล็กๆ เลียบแม่น้ำโขง ซึ่งนอกจากจะได้บรรยากาศสงบเงียบ สบายๆ แตกต่างจากบนถนนชายโขงอย่างเห็นได้ชัดแล้ว บนทางเดินเท้าแห่งนี้ ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกริมฝั่งโขงที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของ "เชียงคาน" อีกด้วย .....
+++ ดื้อเล็กนั่งเล่นบนทางเดินเล็กๆ เลียบแม่น้ำโขง +++

+++ ลองหัดถ่าย portrait แบบย้อนแสงดูบ้าง แต่ไม่เห็นสวยเหมือนที่บรรดามือโปรเขาถ่ายกัน +++

+++ บรรยากาศริมฝั่งโขงยามเย็น นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดชม +++

+++ อาทิตย์อัสดงที่เชียงคาน สวยไม่แพ้ที่ไหนๆ +++

+++ พอตกค่ำ เราก็แวะไปเดินเล่นตามร้านฮิปๆ ที่ถนนคนเดินอีกเช่นเคย +++

+++ เชียงคาน Up ตรงนี้อยู่หน้าร้าน Idea DD +++

+++ มุมเก๋ๆ โชว์ไอเดียเจ๋งๆ ของคนออกแบบ ภายในร้าน Idea DD +++          เช้าวันที่สองในเชียงคาน เราตื่นตั้งแต่ยังไม่สว่าง เพื่อมาทำกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดอีกอย่างหนึ่งเมื่อมาเชียงคาน นั่นก็คือการ "ตักบาตรข้าวเหนียว" ซึ่งเป็นประเพณีเก่าแก่เช่นเดียวกับที่หลวงพระบาง เมืองมรดกโลกของลาว ในช่วงเช้าพระสงฆ์จากวัดต่างๆ ในเชียงคาน จะออกเดินบิณฑบาตกันตั้งแต่เวลาประมาณ 6.00 น. มาเที่ยวแบบนี้ไม่ควรตื่นสายนะครับ แนะนำให้ตื่นแต่เช้ามาตักบาตรทำบุญกันดีกว่า จะได้จิตใจสดชื่นแจ่มใสไปตลอดทั้งวัน .....


          ถึงแม้ในปัจจุบัน วิธีการตักบาตรที่เชียงคานจะเริ่มเปลี่ยนแปลงไป แทนที่จะใส่แต่ข้าวเหนียวอย่างเดียว แล้วชาวบ้านจะนำกับข้าวตามไปถวายพระที่วัดในภายหลัง กลายเป็นว่าเดี๋ยวนี้บรรดาร้านขายชุดตักบาตรหลายๆ ร้าน ก็เริ่มเตรียมชุดตักบาตรโดยมีทั้งข้าวเหนียวและกับข้าวเหมือนกับการตักบาตรทั่วๆ ไป มาขายให้นักท่องเที่ยวใส่บาตร แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นวิธีไหน ถ้าทำด้วยความตั้งใจ ผมว่าก็ได้บุญเหมือนกันหมดล่ะนะครับ .....
+++ เชียงคานยามเช้าก่อนอาทิตย์ขึ้น ดูเงียบสงบผิดกับช่วงหัวค่ำโดยสิ้นเชิง +++

+++ สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเชียงคาน ก็คือการตักบาตรข้าวเหนียว +++

+++ สองเด็กดื้อตื่นมารอตักบาตรตั้งแต่เช้า +++

+++ ประมาณหกโมงเช้าพระก็เริ่มออกเดินบิณฑบาตกันแล้ว +++

+++ ได้มาทำบุญตักบาตรแต่เช้า จิตใจก็พลอยสดชื่นแจ่มใสไปตลอดทั้งวัน +++

+++ ภาพคุ้นตาแบบนี้ เราจะเห็นกันได้ทุกเช้าที่เชียงคาน +++          วันสุดท้ายที่ "เชียงคาน" ก่อนเดินทางกลับบ้าน เราแวะไปกราบพระใหญ่ที่ "วัดภูช้างน้อย" กันก่อน เพื่อความเป็นศิริมงคล และเพื่อเป็นการกราบลาก่อนกลับจากเชียงคานด้วย วัดภูช้างน้อยแห่งนี้เป็นวัดป่าที่อยู่บนเนินเขาเตี้ยๆ ทางเข้าวัดห่างจากตัวอำเภอเชียงคานออกไปประมาณ 1 กิโลเมตร แต่ต้องเข้าซอยต่อไปอีกประมาณ 3-4 กิโลเมตรจึงจะถึงตัววัด บนยอดเขาประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัยสีทององค์ใหญ่ มองเห็นได้จากระยะไกล นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นตัวเมืองเชียงคานจากมุมสูงได้อย่างชัดเจนอีกด้วย .....
+++ ก่อนเดินทางกลับบ้าน เราแวะกราบลาพระใหญ่ที่วัดภูช้างน้อยกันก่อน +++

+++ องค์พระเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย มีขนาดใหญ่ มองเห็นได้จากระยะไกล +++

+++ พระพุทธรูปบนวัดภูช้างน้อย ประดิษฐานอยู่เหนือหลังคาอุโบสถ +++

+++ กราบพระเสร็จแล้ว ก็ช่วยกันบริจาคปัจจัย เพื่อเป็นทุนในการทำนุบำรุงวัดต่อไป +++

+++ ทิวทัศน์เมืองเชียงคาน มองจากบนวัดภูช้างน้อย มองเห็นได้ทั้งตัวอำเภอเลยทีเดียว +++          ถึงแม้ว่าเชียงคานทุกวันนี้ อาจจะเปลี่ยนแปลงไปจากเมื่อหลายปีก่อนอย่างมาก จนกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ มีการปรุงแต่งด้วยร้านขายของที่ระลึกแบบฮิปๆ ดูแล้วแทบไม่ต่างจากปายหรืออัมพวา แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคงเป็นเสน่ห์ของเชียงคานที่เมืองอื่นไม่มี ก็คืออัธยาศัยไมตรีและน้ำจิตน้ำใจที่ชาวเชียงคานมีให้กับนักท่องเที่ยวทุกคนเสมอมา ตั้งแต่เมื่อก่อนจนถึงเดี๋ยวนี้ก็ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง ซึ่งสิ่งนี้เองที่เป็นเนื้อแท้ของเชียงคาน ที่ทำให้บรรดานักท่องเที่ยว ต้องหวนกลับมาเที่ยวกันครั้งแล้วครั้งเล่า สำหรับบล็อกเอนทรี่นี้ คงจะเป็นบล็อกสุดท้ายของผมในปีนี้ ผมจึงถือโอกาสนี้สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้า ขอให้ชาวบล็อกแก๊งค์ทุกท่านประสบแต่ความสุขความเจริญตลอดปีใหม่ 2555 ไว้พบกันใหม่ปีหน้า สวัสดีครับ.....+++ ลากันไปด้วยภาพสมุดโน้ตสวยๆ จากเชียงคานแล้วกันนะครับ ไว้พบกันใหม่ปีหน้า สวัสดีครับ +++


 

Create Date : 26 ธันวาคม 2554
73 comments
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2557 21:10:17 น.
Counter : 22582 Pageviews.

 

สวัสดีค่ะเพ่ นู๋มาคนแรกเลยอ่ะรูสึกเขินจังเลยค่ะ555รูปถ่ายเพ่สวยทุกรูปเลยค่ะดูแล้วทำให้อยากไปอีกจังค่ะแต่ช่วงนี้คงไม่ไหวแน่เลยป่านนี้เชียงคานคงวุ่นวายกันอยู่เพราะนักท่องเที่ยวเริ่มไปเยือนกันแล้ว ปล สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าเลยนะค่ะเพ่ขอให้ครอบครัวเพ่มีแต่ความสุขคิดอารายก้อขอให้สมหวังสุขภาพร่างกายแข็งแรงนะค่ะ

 

โดย: amonrat27 26 ธันวาคม 2554 10:48:42 น.  

 

สวยจังเลยค่ะ ปีใหม่นี้จะไปพอดีเลย แอบเข้ามาเก็บข้อมูลดี ๆ ค่ะ
ลูก ๆ น่ารักมาก ๆ เลยค่ะ

 

โดย: nuch9981 26 ธันวาคม 2554 12:51:09 น.  

 

สวยๆๆทุกรูปเลยค่ะ เห็นอะไรที่เป็นลักษณะเก่าๆๆแบบนี้ ทำให้นึกถึงสิ่งเก่าๆที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ โชคดีนะค่ะที่ยังมีสถานที่แบบนี้อยู่ ในลักษณะที่เป็นที่ท่องเที่ยว แต่จริงๆแล้วถ้าไปดูตามชนบท ไม่ว่าจะภาคไหน อิสาน เหนือ ใต้ แม้แต่พื้นที่ภาคกลางบางส่วน ยังมีวัฒนธรรมและสถานที่ที่คงคุณค่าแบบนี้อีกเยอะ

เคยฝันนะค่ะว่าอยากจะเที่ยวแบบเข้าไปให้ถึงทุกซอกทุกมุมของชุมชนและของทั่วประเทศไทย อยากรู้ถึงชีวิตและเรื่องราวต่างๆ

ต้องหาโอกาสไปให้ได้สักครั้งค่ะ เชียงคาน


รีวิวสวยมากค่ะ ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ

 

โดย: PrettyNatty 26 ธันวาคม 2554 13:13:25 น.  

 

หวัดดีค่ะคุณ Net มุมถ่ายรูปเชียงคานเยอะมาก ๆ เลย

แนวฮิปๆ อย่างนี้แหละคะ ที่เป็นที่ต้องการของตลาดไทยเรามานักต่อนัก

ตอนนี้ก็เห็นว่าเริ่มกระจายมุมอย่างนี้ไปตามร้านกาแฟทั่วประเทศแล้วนะคะ

ภาพสวยคมมากๆ เลยค่ะ

ถูทอกยังไม่เห็นหมกอกเลย เสียดายเหมือนกันนะคะ
รินไปเหนือรอบนี้ก็ไม่รู้ว่าจะได้เห็นหมอกหรือป่าวเพราะว่าหนาวก็ตาม อาจไม่มีหมอกก็ได้


อ้อ ภาพแรกของบล้อกตึกใบหยกเนี่ย
รินเอามาจากเน็ตจริงๆค่ะ อิอิ เพราะอยากได้ภาพเปิดที่สวยแต่ตัวเอง ถ่ายไม่ได้ซะงั้น ขาตั้งกล้องไม่ได้พกไป


และแล้วรินก็ได้ไปมาแล้วค่ะ ปารีฮัทเอาภาพมายั่วก่อน ยังไม่มีเวลาทำไว้บล็อกหน้านะคะ อิอิ

คืนนี้ล้อหมุนไปเหนือแล้วค่ะเลยยังไม่มีเวลาทำบล็อกใหม่เลย

ขอให้คุณ Net และครอบครัวสุขมาก ๆ นะคะ

 

โดย: Rinsa Yoyolive 26 ธันวาคม 2554 13:24:40 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณ Net-Mania

เชียงคาน ดูสงบ น่าเที่ยว
แต่ดูคนเที่ยวเยอะเหมือนกันนะคะ

คงต้องหาเวลาไปเยี่ยมเชียงคานสักวันเด็กดื้อน่ารักดูสดใส ชอบจังเลยค่ะ

รูปสวยๆหลายใบที่ชอบสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าเลยค่ะ
ขอให้ คุณ Net-Mania และ ครอบครัว มีความสุข มากๆค่ะ

 

โดย: me-o IP: 223.206.180.108 26 ธันวาคม 2554 13:26:06 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณ NET
ตามมาเที่ยวเชียงคาน ตอนจบ ค่ะ ..

อิอิ..ไม่ได้พกดวงไปภูทอกเหมือนกันเลยค่ะ ..
ไม่มีทะเลหมอกให้เชยชมเลย

อยู่เชียงคานตั้ง 2 คืน.. น่าอิจฉาเชียว มีเวลาเยอะเลย
นก พอเช้าวันที่จะกลับ ยังไม่ทันได้เดินถ่ายอะไรมากเลย
ต้องรีบกลับซะแล้ว

หลายมุม ที่ 2 เด็กดื้อ ยืน นกไม่ยักกะคุ้นตาบ้างเลย..อิอิ

สงสัยจะมัวแต่ดูลูก เลยไม่ได้มุมงามๆ มาบ้าง

สาวน้อย ดูจะเป็นนางแบบที่นิ่งมากเลยนะคะ
ยืนยิ้ม ตาแป๋ว ตลอดเลย..น่ารักอ่ะ

รูปที่ย้อนแสงน้อง มีริมไลท์ที่เส้นผมเนอะ..น่ารักๆ

นกก็ชอบภาพแบบนี้ค่ะ แต่ไม่เคยถ่ายได้เลย

เชียงคานในบล็อคนี้ สวยมากๆค่ะ คงทำให้หลายๆคนอยากไปเยือน เชียงคาน
เพราะบล็อคบ้านนี้แน่ๆเลย.. 

โดย: Nongpurch 26 ธันวาคม 2554 13:54:15 น.  

 

ตามไปเที่ยวด้วยค่ะ รูปสวยงามมากๆ โหวตให้แล้วค่ะ
หมวดครอบครัวก็อยากโหวตให้ค่ะ เลือกยากจริงๆ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
NET-MANIA Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ 26 ธันวาคม 2554 15:36:08 น.  

 

ตามมาเที่ยวเชียงคานด้วยคนค่ะ

 

โดย: แม่ปู (ฮัลโลตอบหน่อย ) 26 ธันวาคม 2554 16:02:02 น.  

 

ได้ไปเที่ยววันธรรมดาก็จะต่างจากนี้ค่ะ

ภาพสวยค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 26 ธันวาคม 2554 16:26:29 น.  

 

สวัสดียามเย็นๆๆค่ะ ใกล้ได้เวลากลับบ้านแล้ว หลังเลิกงานแนตก็คงเตร็ดแตร่หาของกินนะค่ะ

เกาะจำ แนตเองก็เพิ่งได้ยินเป็นครั้งแรกเหมือนกันค่ะ และพอไปถึงที่นั่นก็แปลกใจนะทำไมคนไทยไม่ค่อยรู้จัก แต่ชาวต่างชาติเค้ามาเที่ยวกันเยอะเลย ส่วนใหญ่ที่นี่จะเป็นชาวต่างชาติซะเยอะ ที่เค้าชอบคงจะเพราะความสงบ และผู้คนยังไม่พลุกพล่านมากเหมือนพีพี หรือเกาะอื่นๆที่ดังๆๆ

ไว้มีโอกาสจะไปเที่ยวรอบ 2ค่ะ

แต่ว่าค่าใช้จ่ายนี้ต้องไปเป็นกรุ๊บนะค่ะถึงจะได้ ถ้าไปไม่เยอะราคาก็จะมากขึ้นตามส่วนนะค่ะ

 

โดย: PrettyNatty 26 ธันวาคม 2554 17:10:18 น.  

 

บรรยากาศน่าไปเที่ยวมากๆ
ถ่ายรูปได้สวยมากค่ะ

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า 26 ธันวาคม 2554 17:46:12 น.  

 

 

โดย: tuk-tuk@korat 26 ธันวาคม 2554 19:32:03 น.  

 

สวย อากาศดี น่าไปมากๆค่ะ สาวน้อยน่ารัก

 

โดย: sawkitty 26 ธันวาคม 2554 20:00:52 น.  

 

สวัสดีตอนค่ำๆเหมือนกันค่ะเพ่ แสดงว่านู๋ต้องผ่านบ้านเพ่สิค่ะ55นู๋แวะมาคุยเรื่องดาษดาค่ะสงสัยจะเป่นอย่างที่เพ่บอกอ่ะค่ะเพราะนู๋กับแฟนยังว่าแพงเลยค่ะเพราะเข้าไปแล้วไม่มีอารายเลยค่ะแต่รวมๆแล้วเขาก้อทำสวยนะค่ะแต่ราคายังไม่โอค่ะดูแพงไปค่ะสำหรับครอบครัวที่เยอะๆอ่ะค่ะ

 

โดย: amonrat27 26 ธันวาคม 2554 20:35:18 น.  

 


อุ้มแวะมาโหวต Travel Blog ให้เลยนะคะ
และปีใหม่ที่จะมาถึงนี้
อุ้มขอให้คุณและครอบครัวมีสุขภาพที่แข็งแรง
และสมหวังในสิ่งที่หวังตลอดปี 2012 จ๊ะ

 

โดย: อุ้มสี 27 ธันวาคม 2554 5:56:42 น.  

 

 

โดย: Kavanich96 27 ธันวาคม 2554 10:22:41 น.  

 

ตามมาเที่ยวต่อค่ะพี่NET

บรรยากาศดี๋ดีนะคะ

ตอนอุ๊ไปภูทอก ก็ไม่เห็นทะเลหมอกเหมือนกันค่ะ ไม่เห็นแม้แต่หมอกด้วยซ้ำ 555

ตอนแรกที่ได้ตักบาตรข้าวเหนียวเนี่ยรู้สึกงงๆว่าแล้วพระจะฉันกับข้าวที่ไหนอ่ะค่ะ 55 แต่เป็นวัฒนธรรมที่น่ารักดีนะคะ น่าสืบสานต่อไป

ดื้อเล็กน่ารักบ้องแบ๊วจริงๆเล้ย

ขอบอกว่าอุ๊มีหมอกสตอเบอรี่เหมือนดื้อเล็กเลยอ่ะ น่าร้ากกก

 

โดย: อาราเล่ กะ กั๊ตจัง 27 ธันวาคม 2554 11:42:46 น.  

 


เสียดายเลยเนอะ ไม่เห็นทั้งหมอกและพระอาทิตย์ขึ้้น

ภาพบรรยากาศริมฝั่งโขงยามเย็นและอาทิตย์อัสดงสวยมากค่ะ

ชอบภาพสองดื้อตอนตักบาตรข้าวเหนียวด้วย...

พี่ยังไม่ได้ไปวัดภูช้างน้อยแน่เลย ไม่คุ้นเลย...

คงได้ทริปปีใหม่แล้วเนาะ รอชมภาพค่ะ
 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 27 ธันวาคม 2554 15:16:11 น.  

 

มาชม ความงาม ค่ะ คุณ เน็ด ..
ได้บรรยากาศ เก่า ๆ ดี เป็นเอกลักษณ์ .. ใคร ไปไม่ใส่ บาตร นี่ไม่ถึง นะ 555 ..
กี่องศา ค่ะนั่น ....
ปีใหม่ ไปเที่ยว ไหน ค่ะ..
ลองดูสิค่ะแบบลุย เผื่อติด ใจ อิ อิ ..

 

โดย: tifun 27 ธันวาคม 2554 15:56:39 น.  

 

สวัสดียามดึกค่ะคุณNET

แอบรอชมหมอกจาภูทอกเสียดายเหมือนกันนะคะ แมจะตื่นแต่เช้า ดื้อเล็กก็ยังสดชื่นนะคะ

ปีใหม่นี้ก็ว่าจะวิ่งรอกเก็บหมอก&แม่คะนิ้ง และพญาเสือโคร่ง คงต้องไปบนไว้ก่อนน่าจะดี

แวะเอาแสงเย็นๆ จากภูหินร่องกล้ามาฝากค่ะ

 

โดย: luckyfarm6662 27 ธันวาคม 2554 20:52:25 น.  

 

ดูบล็อกคุณnet ผ่านมือถือแล้วภาพยิ่งแจ่มอ่ะ จริงนะมือถือเด๋วนี้ให้ภาพสวยก่าดูบนคอมบานตะไทเลย ^^

 

โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา 27 ธันวาคม 2554 21:21:46 น.  

 

ขอบคุณมากๆ ค่ะ คุณNET เรื่องฝุ่นมีคนทักอยู่เหมือนกันค่ะ ตอนทำรูปก็เห็นอยู่ แต่ขี้เกียจน่ะค่ะ ตอนเปลี่ยนเลนส์ก็ไม่ค่อยระวังด้วย

เดี๋ยวพรุ่งนี้จะพาไปอาบน้ำล่ะค่ะ ก่อนที่จะไปเผชิญฝุ่นจังๆ อีกหลายที่

 

โดย: luckyfarm6662 28 ธันวาคม 2554 0:15:27 น.  

 

หวัดดีครับ...

เชียงคานยังคงเสน่ห์ไว้ไม่รู้คลาย
ไปกี่ครั้งก็ยังคิดถึง...

ขอให้มีความสุข สมหวัง ตลอดปี และตลอดไปนะครับ. 

โดย: wicsir 28 ธันวาคม 2554 11:47:35 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: มิลเม 28 ธันวาคม 2554 14:20:39 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปเที่ยวด้วยกันครับ
ร้านยาสมุนไพรอภัยภูเบศรของเค้า
ดีจริงๆ อุดหนุนไปเยอะเลยครับ

ขอแวะมาเที่ยวเชียงคานด้วยคนนะครับ
ถ่ายรูปได้สวยมั่กๆ เลยครับ เมื่อต้นเดือน
ผมก็แวะไปเชียนคานเหมือนกันรูปไม่สวย
เหมือนจขบ.เลยครับ โอกาสหน้าคงต้องขอ
คำแนะนำ

 

โดย: ฉันจะฝันถึงเธอ 28 ธันวาคม 2554 17:24:54 น.  

 

ตามมาเที่ยวเชียงคานภาค2 เสียดายทะเลหมอกภูทอกเนอะ เหมือนตอนที่ไปเลยอ่ะ ดวงไม่มีเหมือนกัน
แต่ภาพจากบรรยากาศอื่นๆก็ช่วยชดเชยได้อย่าคุ้มค่าเลยล่ะค่ะ
สองดื้อน่ารักน่าหยิกเหมือนเดิม
สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้า ขอให้มึความสุข สดใส สุขภาพแข็งแรงกันทั้งครอบครัวค่ะ

 

โดย: I_sabaidee 28 ธันวาคม 2554 22:22:28 น.  

 
Happy New Year
สวัสดีปีใหม่ค่าพี่NET

ขอให้มีความสุขทั้งครอบครัว ร่างกายแข็งแรง น้องๆทั้ง 2 เป็นเด็กดี ไม่เจ็บไม่จนนะคะ

 

โดย: อาราเล่ กะ กั๊ตจัง 29 ธันวาคม 2554 0:31:08 น.  

 

คิดถึงเชียงคาน


เลยแวะมาเที่ยวเชียงคาน


หิวพอดี เลยแอบกินไข่กระทะซะด้วยเลย


 

โดย: pakma_13 29 ธันวาคม 2554 1:04:42 น.  

 

สวัสดีตอนเช้าค่ะเพ่

 

โดย: amonrat27 29 ธันวาคม 2554 7:19:47 น.  

 

หนาวไหมครับ

 

โดย: เศษเสี้ยว 29 ธันวาคม 2554 7:58:29 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณNET

หมอกหนาจนเซ็งจริงๆด้วยค่ะ ..

คุณ NET เที่ยวช่วงปีใหม่ ก็เที่ยวเผื่อนกด้วยนะคะ

เพราะนกคงไม่ได้ไปไหน แน่ๆ..

รักษาสุขภาพ เดินทางก็ขับรถดีๆนะคะ รถคงจะเยอะ

ไว้นกจะแวะมาอวยพรปีใหม่ อีกที ..อิอิ

ก็คนมันไม่ได้ไปไหน ..

 

โดย: Nongpurch 29 ธันวาคม 2554 12:23:23 น.  

 

มาชมต่อค่า ภาพสวยเหมือนเคย แต่ที่สวยมากที่สุดก็เห็นจะเป็นหนูน้อยหมวกแดงนะค่า ตักบาตรข้าวเหนียวที่เชียงคานบรรยากาศก็คล้ายกับที่หลวงพระบางเหมือนกันเนอะ
สวัดีปีใหม่ล่วงหน้านะค่ะ

 

โดย: คุณหนูคั่วกลิ้ง 29 ธันวาคม 2554 14:19:47 น.  

 

มาชมเชียงคานภาคสองครับ อิอิ ^^

ดูเพลินไปเลยครับถ่ายทอดชีวิตในเมืองนั้นได้ดีมากๆครับ

ผมว่าวิธีชีวิตเรียบง่ายในเมืองที่ยังไม่เจริญมีเสน่ห์มากๆครับ

ภาพพืชสวนโลกก็พร้อมแล้วครับ เผอิญงานตะพาบมาก่อนเลยแซงคิวไป ตอนนี้รอสมาชิกประจำอ่านกันให้ครบก่อนครับคงอาทิตย์หน้าครับ

เที่ยวให้สนุกนะครับ เอไปไหนน้อ คงจะภาคเหนือนะครับเดาเอา

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ ปีใหม่นี้ขอให้น้องเน็ตและครอบครัวมีความสุข สุขภาพแข็งแรง คิดหวังสิ่งใดให้สมปราถนาครับ ^^ 

โดย: วนารักษ์ 29 ธันวาคม 2554 15:48:16 น.  

 

น่าเสียดายแทนเหมือนกันเรื่องชมพระอาทิตย์ขึ้น

ตามมาเก็บบรรยากาศต่อครับ

จะว่าไปพวกเมืองที่กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวไปแล้วหลายๆ อย่างมันเปลี่ยนไปเยอะจริงๆ ครับ หลายๆ อย่างมันเปลี่ยนมากเกินไปจนเรารู้สึกว่ามันเริ่มไม่ใช่แล้ว สำหรับผมที่นี่ยังไม่เคยไป ถ้าไปคงจะไม่รู้สึกอะไรมาก แต่ถ้าเคยไปแล้วไปอีกแล้วมันเปลี่ยนมากเกินไปความรู้สึกอาจเปลี่ยน

สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าครับ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 29 ธันวาคม 2554 17:24:09 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณ Net
ตามไปเที่ยวเชียงคานด้วยคน
ภาพสวยมากๆ นางแบบนายแบบน่ารัก พรุ่งนี้มา vote ให้นะ

มีความสุขกับอาทิตย์สุดท้ายของปีนะคะ
มีเครื่องดื่มมาเสริฟ

รูปสวย glitter emoticon comment glitter.mthai.com

 

โดย: pantawan 29 ธันวาคม 2554 18:20:11 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณNet

ไม่ได้แวะมาเยี่ยมตั้งนาน เด็กดื้อโตเป็นหนุ่ม-สาวหมดแล้ว
ย้ายงานก้อเลยไม่ได้แวะมาที่ bloggang เลยอ่ะ
เข้ามาชมผลงาน พร้อมกับตามไปเที่ยวริมโขงด้วยคนค่ะ


สวัสดีปีใหม่นะคร้า

 

โดย: แป้นเหย้า IP: 58.8.93.152 30 ธันวาคม 2554 0:46:42 น.  

 

ลืมชมว่า ภาพสวยมากครับ


 

โดย: pakma_13 30 ธันวาคม 2554 4:54:54 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะ...

ปีนี้ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงนะคะ รวย ๆ เฮง ๆ มีแต่สิ่งดี ๆ ผ่านเข้ามา ...^__^


 

โดย: Lika ka 30 ธันวาคม 2554 9:59:36 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณ NET ชอบทุกรูปเลยค่ะ เสื้อกันหนาวและหมวกของสองเด็กดื้อสีสันสดมากเลยจ้า น่ารักทั้งคู่เลย

เสียดายที่ขึ้นไปภูทอกแล้วไม่เห็นทะเลหมอก ไว้โอกาสหน้าไปใหม่ค่ะ

ขอสวัสดีปีใหม่คุณเน็ตและครอบครัวด้วยค่ะ ขอให้ทุกท่านสุขภาพสมบูรณ์ แข็งแรง ไร้โรคภัยไข้เจ็บมาเบียดเบียน มีความสุขตลอดไปค่ะ

 

โดย: Maew-Tua-Lek 30 ธันวาคม 2554 11:54:09 น.  

 

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

 

โดย: JinnyTent 30 ธันวาคม 2554 13:47:24 น.  

 


คนชลบุรีส่งเสียงมาเยอะเลยจ้ะ "แจงลอน" พี่เฟอะฟะ เฉิ่มตลอด...


ปีใหม่นี้ตกลงไปไหนคะคุณเน็ต พี่ไปกาญ คนข้างๆ เพิ่งตัดสินใจเมื่อเช้า พี่โทร.ไปถามสามประสบรีสอร์ทที่แรก เต็ม และอีกหลายๆ ที่เต็มหมด ไปตายเอาดาบหน้าละกัน กางเต็นท์...


สวัสดีปีใหม่เลยนะคะขอให้คุณเน็ตและครอบครัวมีความสุข


สุขกาย สบายใจ ไม่เจ็บ ไม่ไข้ หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้ายิ่งๆ ขึ้นนะคะ
 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 30 ธันวาคม 2554 17:10:53 น.  

 

สวัสดีตอนเย็นค่ะเพ่ ยังไม่ได้ไปเท่วไหนหรือค่ะส่วนนู๋คงไปเท่วกรุงเทพกับตลาดน้ำบางน้อยค่ะเพราะไม่อยากไปไกลกลัวคนเยอะค่ะ---สวัสดีปีใหม่นะค่ะขอให้ครอบครัวเพ่จงมีแต่ความสุขความเจรฺยก้าวหน้าร่ำรวยเงินทองค่ะ---ปล ทริปที่ผ่านมานู๋ไปกัน2คนค่ะเพราะนอนเมืองในหมอกวังน้ำเขียวค่ะพอประมาน5ทุ่มเขาตัดไฟฟ้าค่ะเลยกลัวลูกๆลำบากค่ะเลยฝากแม่เลี้ยงค่ะ

 

โดย: amonrat27 30 ธันวาคม 2554 17:38:59 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณNet
อยากจะไปเชียงคานซักครั้งค่ะ
ตามดูมาหลายบ้านหลายบล๊อก แต่ก็ยังไม่ได้เคยไปซะที
ไปเที่ยวช่วงคนเยอะๆนี่ก็ต้องทำใจเลยนะคะ
เราเลี่ยงได้ก็เลยพยายามเลี่ยงเลยค่ะ
อย่างช่วงปีใหม่แบบนี้ไม่ได้ไปไหนเลยล่ะค่ะ
คุณชายข้างๆเธอเป็นคนไม่อดทนต่อการรอคอย(แอบเม้า)
อะไรได้นานๆค่ะ เราเองไม่เท่าไหร่
ดูรูปที่คุณnet ถ่ายย้อนแสง ดูตอนแรกยังว่ารูปนี้สวย
ดูธรรมชาติ และดูแตกต่างจากรูปอื่นๆที่ถ่าย
มาอ่านที่หลัง
คุณnet บอกไม่สวยสู้มือโปรคนอื่นไม่ได้
อ่านแล้วรู้สึกอายไปเลยค่ะ ขนาดนี้ยังว่าไม่สวย หุหุ
สวัสดีปีใหม่คุณ net ล่วงหน้าด้วยเช่นกันค่ะ
ขอให้คุณ net และครอบครัวมีความสุขสมหวัง
ในสิ่งที่ปราถนาสำเร็จทุกประการนะคะ
ดื้อเล็กแกมป๊อง ป่อง ตาโต น่ารักที่สุดค่ะ 

โดย: hellojaae (hellojaae ) 30 ธันวาคม 2554 17:45:00 น.  

 

หวัดดีปีใหม่คุณnet ^^
สุขสันต์ สุขสันต์
ขอให้คุณnet mania สองเด็กดื้อ คุณภรรยา และครอบครัว มีความสุขสนุกสนานตลอดปี 2555 นะครับ อิอิเอ๊ะ นี่เรามายืนถ่ายคู่กับรูปนี้ทำไมหว่า

 

โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา 31 ธันวาคม 2554 11:27:24 น.  

 

ป๊าดดด เชียงคานตอนใหม่เหรอเนี่ย ตะกี๊ไม่ได้สังเกต

ดูภาพฝีมือคุณเนททีไรใจแกว่งทุกที คุณภาพมากๆ เลนส์โปรของนิคอนเลยหรือป่าวครับ เลนส์รูกว้างๆแถมรูไม่ดิ้นด้วยใช่ป่าว หรือว่าpost process ด้วย capture nx ของนิคอน หรือกว่าเป็นกล้องฟลูเฟรม
ภาพถึงได้สวยงามอะหล่างฉ่างถึงเพียงนี้

 

โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา 31 ธันวาคม 2554 11:33:51 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๕ แด่คุณ NET และครอบครัวค่ะ
 

โดย: Maew-Tua-Lek 31 ธันวาคม 2554 13:50:11 น.  

 


สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ จ้าขอให้มีอายุมั่นขวัญยืน สุขภาพแข็งแรงและเปี่ยมด้วยความเบิกบาน
ดุจดั่งมีประเป๋าแห่งทองคำ ขอให้ฐานะมั่งคั่งร่ำรวย
ขอให้ความฝันที่เธอใฝ่ กลายเป็นจริงสมดั่งใจปรารถนา
ความเอื้ออาทรที่เธอมักแบ่งปันต่อผุ้อื่น
ขอให้กลับคืนมาสู่เธอเสมอไป
สุขสันต์วันปีใหม่นะจัา


* ขอให้มีความสุขกับคนที่คุณรักนะจ้า *

 

โดย: จอมแก่นแสนซน 31 ธันวาคม 2554 15:36:03 น.  

 

Photobucket

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ^^

 

โดย: namfaseefoon 31 ธันวาคม 2554 23:55:51 น.  

 

 

โดย: อสูรกายไทฟอน 1 มกราคม 2555 1:00:07 น.  

 สวัสดีปีใหม่ค่ะ

ขอให้คุณ Net และครอบครัว

ประสบแต่ความสุข ความเจริญ มีสุขภาพแข็งแรง

ค้าขายร่ำรวย เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

พบเจอแต่สิ่งดีๆ ตลอดปี 2555 และตลอดไปนะคะ

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า 1 มกราคม 2555 5:11:14 น.  

 

Photobucket

หวัดดี ปีใหม่ค่ะ คุณ เน็ต..
หยุดหลาย วัน สงสัยไม่อยู่ ..
โชคดี รับปีใหม่ตลอดปี ตลอดไป นะคะ..

 

โดย: tifun 1 มกราคม 2555 16:40:38 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ 2555 ขอให้พี่และครอบครัว มีแต่ความสุข ทั้งกายและใจ ตลอดปีและตลอดไปนะคะ

 

โดย: sawkitty 1 มกราคม 2555 17:59:57 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่แหม่มก็เพิ่งไปเชียงคานมาเหมือนกันค่ะ ไปภูทอกโชคดีมากที่เจอทะเลหมอก แต่ไปเขาค้อ ภูทับเบิก ภูเรือ ไม่เจอเลยอ่ะ

 

โดย: mamminnie 1 มกราคม 2555 20:20:26 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ ช้าไปหรือเปล่าไม่รู้แฮะ แต่อยากจะมาสวัสดีจริงๆๆ
ขอให้ครอบครัวสุขสันต์นี้มีความสุข สนุกสนาน มีสุขภาพแข็งแรงกันถ้วนหน้าทุกๆคนและขอให้มีภาพท่องเที่ยวมาอวดพวกเราเยอะๆเช่นเคยตลอดปี 2555 นี้ด้วยนะคะ
บล็อกวันนี้ดูภาพแล้วเหมือนได้ไปเที่ยวด้วย เห็นเกือบทุกมุมเลยทีเดียว ชอบๆๆ..เป็นบล็อกที่มีสีสันสดใสรับปีใหม่จริงๆ
ส่วนตัวประทับใจภาพเด็กดื้อนั่งคนเดียวมุมนั้นและ2ดื้อรอตักบาตรข้าวเหนียว..น่าเอ็นดูแท้ๆ...รังสีออร่าออกตั้งแต่เด็กเลย
ปล.คราวหน้าไม่ให้ถ่ายย้อนแสงดื้อเล็กแล้วน่ะ..ดูหัวฟูชะมัด
คนเค้าน่ารัก ทำสะเหมือนเพิ่งเค้าตื่นนอนงัวเงียมาเลย ฮรี่ๆๆๆ..

 

โดย: โจนบ้ากับป้าแก่ๆ 3 มกราคม 2555 12:20:15 น.  

 


แหล่มค่ะบอกได้คำเดียวสำหรับบล็อกนี้ว่า
แหล่มค่ะแหล่ม

 

โดย: อุ้มสี 4 มกราคม 2555 1:10:34 น.  

 สวัสดีค่ะ คุณเน็ต


เดินทางกลับเป็นไงบ้างคะ รถติดมั้ย พี่หนีกลับตั้งแต่วันที่ 2 ไม่ใช่เส้นสายเหนือ เลยมาได้เรื่อยๆ


ปล. ปูตัวโต และซีฟู้ดฟูลๆ เป็นมื้อเย็นค่ะ แต่พี่ถ่ายรูปไม่ได้เรื่องเลย ดูก่อนว่าจะเอาภาพลงมั้ย

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 4 มกราคม 2555 9:09:09 น.  

 

สวัสดีปีใหม่คุ่ะคุณ Net ไปเที่ยวกลับมาคราวนี้น่าจะมีรูปสวยๆ มาฝากเพื่อนบล็อกกันเยอะนะคะ

รินก็ไปเหนือมาค่ะ ขากลับรถติดมาก ๆ เลย
แต่ก็เน้นร้านกินซะส่วนมากค่ะ อิอิ

ขอให้มีความสุขกับการทำงานในวันปีใหม่นี้ค่ะ

 

โดย: Rinsa Yoyolive 4 มกราคม 2555 13:56:46 น.  

 

สวัสดีปีใหม่เช่นกันจ้ะ
เชียงใหม่รถติดมาก ไม่หนาวด้วย
พืชสวนโลกก็ยังไม่ได้ไปเลย คนเยอะมากๆ

 

โดย: kapeak 4 มกราคม 2555 15:11:19 น.  

 

สวัสดีวันพุธค่ะ วันนี้คงเริ่มทำงานแล้ว ขอให้เป็นวันทำงานที่ดีของพี่ และวันแห่งความสุขของครอบครัวพี่ด้วยนะคะ

 

โดย: sawkitty 4 มกราคม 2555 16:59:17 น.  

 

สวัสดียามดึกค่ะคุณNET

แวะเอาดอกพญาเสือโคร่งมาสวัสดีปีใหม่ค่ะ


 

โดย: luckyfarm6662 5 มกราคม 2555 20:56:28 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ครับ คุณเน็ต
ปีใหม่นี้ขอให้ร่ำรวยทรัพย์สินเงินทองครับ

 

โดย: เศษเสี้ยว 6 มกราคม 2555 8:00:41 น.  

 


กวางที่เห็นเค้าปล่อยหากินเองตามธรรมชาติค่ะ ออกลูกออกหลานมาเรื่อยๆ ก็มีตายบ้าง อะไรบ้าง แต่ชาวบ้านเค้าไม่ล่ากัน...


พี่ไปกาญวันที่ 31 เพราะอยู่ใกล้ ออกจากบ้านสบายๆ 6 โมงกว่าไปถึงเร็ว กางเต็นท์ไว้ที่หน่วยพิทักษ์ป้อมปี่ อช.เขาแหลม แล้วขับรถขึ้นไปสังขละอีก 40 กิโล แวะกินข้าวตอนบ่ายที่สามประสบรีสอร์ท เก็บสะพานมอญมา ไปเจดีย์ วัดวังก์ แล้วก็กลับมานอนเต็นท์ วันที่ 1 เก็บเต็นท์ย้ายไปทองผาภูมิ (ขับลงมาอีก น่าจะซัก 50-60 โลนะ) กางเต็นท์ไว้ที่ อช.ทองผาภูมิ แล้วขับรถไปเที่ยวบ้านอีต่อง วันรุ่งขึ้นวันที่ 2 เดินทางกลับค่ะ


รวดเร็วมั้ย กลับก่อนหนีรถ วันหยุดน้อย เที่ยวใกล้ วันหยุดเยอะก็เที่ยวไกล...
 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 6 มกราคม 2555 14:38:43 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะครับ อิอิ ^^

มีเวลาเดินอยู่สามชั่วโมงครับ เผอิญส่วนใหญ่เป็นรูปถ่ายคนแล้ว resize มาเกิน 150 kb เลยหายไปหลายภาพเหลือแค่นี้เองครับ แหะๆ

ตอนที่ไปคนยังน้อยอยู่ครับ ปิดเทอมใหม่ๆคนก็น่าจะยังไม่เยอะนะครับ

 

โดย: วนารักษ์ 6 มกราคม 2555 15:24:06 น.  

 

สวัสดีตอนเย็นค่ะคุณNET

ปีนี้อากาศเย็นๆ และก็ไม่มีฝนตกด้วยค่ะ จึงยังพอให้เห็นดอกพญาเสือโคร่งช่วงปีใหม่ค่ะ

แต่ที่ศูนย์วิจัยกล้วยไม้รองเท้านารี ก่อนจะถึงหน่วยจัดการต้นน้ำขุนวางออกดอกตรงเป๊ะทุกๆ ปี ประมาณต้นเดือนธันวา ช่วงปีใหม่ขึ้นไปดอกร่วงเกือบหมดแล้วค่ะ เสียดายอยู่เหมือนกัน

 

โดย: luckyfarm6662 6 มกราคม 2555 17:29:55 น.  

 

สวัสดีปีใหม่อีกครั้งค่ะคุณ NET
เห็นภาพสองหนุ่มสาวตัวน้อย ๆ นั่งใส่บาตรแล้ว
น่ารักน่าชังจริง ๆ ค่ะ ไม่เห็นมีแววเด็กดื้อเลย คุณพ่อก็ว่าไป อิอิ

หยุดยาวปีใหม่นี้ จินไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลยค่ะ
กลับบ้านที่สะเมิง ก็เตร่แถวสวนสตอเบอรี่ในหมู่บ้าน
นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยว อ.สะเมิงเยอะมากค่ะปีนี้

ในเมืองเชียงใหม่ไม่ต้องพูดถึง
ไปเส้นทางไหน ก็ติดกันยาวเลย โดยเฉพาะทางเข้าพืชสวนโลก ติดสุด ๆ

เชียงคาน กับ ปาย คล้าย ๆ กันนะคะ
เพียงแต่มีเสน่ห์ พื้นเพ ประวัติความเป็นมาต่างกันแค่นั้นเอง
แต่คงเอกลักษณ์ มีเสน่ห์คล้ายคลึงกัน

ใคร ๆ ก็ไปปาย ใคร ๆ ก็ไปเชียงคานกันมาหมดละ
ล่าสุดยัยนกก็ไปมา ถ่ายรูปมาน่ารักเชียว
จินเคยไปแต่ปาย ขนาดคนเชียงใหม่ ใกล้ปายนิดเดียว
ยังเคยไปแค่ครั้งเดียว

เดี๋ยวต้องไปสะกิดๆๆ คนข้าง ๆ บ้างละ
ให้พาไปหน่อย อิอิ เห็นภาพเพื่อนบล้อกหลายคนอัพเชียงคานแล้ว
ชักทนไม่ไหว 55555

ปี 55 นี้ ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงกันทั้งครอบครัวนะคะ

 

โดย: JinnyTent 6 มกราคม 2555 21:53:21 น.  

 

สวัสดีตอนเช้าค่ะ

 

โดย: amonrat27 7 มกราคม 2555 8:39:38 น.  

 

ไม่ได้เข้า bloggang เสียนาน
HAPPY NEW YEAR เด้อ! ครับ พี่น้อง

 

โดย: ON THE WAY (MyEos50 ) 7 มกราคม 2555 11:17:01 น.  

 

มาปูเสื่อรอดู blog งามครับ


 

โดย: อสูรกายไทฟอน 7 มกราคม 2555 16:45:09 น.  

 

สวัสดียามเย็นๆค่ะพี่ สาวแวะมาชวนไปเที่ยวตอนที่ ๒ ต่อ

 

โดย: sawkitty 7 มกราคม 2555 17:17:48 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณ NET มาสวัสดีช้าไปนิด แต่คงไม่ช้าเกินไปนะคะ ขอให้มีความสุขสดชื่นสมหวัง ร่ำรวยเงินทอง มีความสุข สุขภาพแข็งแรงทั้งกายใจกันทั้งครอบครัวค่ะ


 

โดย: I_sabaidee 7 มกราคม 2555 18:48:52 น.  

 

แวะมาทักทายและขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ แปลกตาไปจริงๆ สำหรับชุดใสบาตรที่เชียงคานรอบนี้ แต่ยังไงก็ใส่บาตรเหมือนกันนะคะ ^^

 

โดย: namfaseefoon 7 มกราคม 2555 21:30:30 น.  

 

สวัสดีปีใหม่นะคะคุณnet
แวะมาเยี่ยมค่ะ

 

โดย: hellojaae (hellojaae ) 8 มกราคม 2555 20:36:35 น.  

 

ได้ชม ได้อ่าน blog เชียงคาน ครั้งนี้
เหมือนได้ไปเที่ยวด้วยตัวเองเลยครับ
การบรรยายเยี่ยม ภาพสวย อ่านแล้วนึกภาพตามไปด้วย คล้อยตามท่าน net mania
อยากไปที่นี่นานแล้ว แล้วยังไม่มีโอกาส ต้องมีสักวันได้ไปแน่ๆครับ

 

โดย: ON THE WAY (MyEos50 ) 10 ตุลาคม 2555 7:48:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


NET-MANIA
Location :
ปราจีนบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 109 คน [?]
เริ่มเขียนบล็อก : 30 กรกฎาคม 2552


...... ด้วยความที่เป็นคนชอบเที่ยว ตอนที่ยังไม่มีลูกก็ได้ไปเที่ยวมาแล้วหลายที่ทั่วเมืองไทย จนมาวันนี้มีลูกแล้วสอง ก็ยังคงชอบเที่ยว และอยากให้เจ้าตัวเล็กรักการท่องเที่ยวด้วย ตอนนี้จะไปเที่ยวไหนเลยต้องกระเตงกันไปทั้งหมด เหนื่อยกว่าเที่ยวตอนยังไม่มีลูก แต่ก็มีความสุขมากกว่าเดิมเช่นกันครับ ......


สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2539 ห้ามละเมิดไม่ว่าการลอกเลียน นำรูป ข้อความที่เขียนไว้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดในบล็อกแห่งนี้ ไปเผยแพร่อ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


New Comments
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
26 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add NET-MANIA's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.