++ไปไหนมา สามวาสองศอก 3 ++

สารบัญบล็อก ของผม มาถึงวันนี้ก็เข้าสู่หน้าสามแล้ว และเป็นปีที่สามของผมในบล็อกแก๊งค์ด้วย แม้ว่าในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ดูเหมือนผมจะได้ไปเที่ยวน้อยลงกว่าปีก่อนๆ เพราะหน้าที่การงานที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้หาเวลาว่างไปเที่ยวได้ยากกว่าเดิม แต่สารบัญบล็อกหน้านี้ก็จะยังคงค่อยๆ ทยอยเพิ่มบันทึกท่องเที่ยวขึ้นไปเรื่อยๆ อย่างช้าๆ เพราะชีวิตคือการเดินทาง ถ้าเลิกเดินทางก็เหมือนชีวิตหยุดนิ่ง ดังนั้นแม้เวลาจะน้อย แต่ผมก็ไม่เลิกเดินทางท่องเที่ยวอย่างแน่นอน สำหรับบล็อกของผมแต่ละเอนทรี่ จะเน้นภาพเยอะแบบจัดเต็ม ดังนั้นท่านที่เข้าชมบล็อกคงต้องใช้เน็ตแรงพอสมควร หากใครเน็ตช้าก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย เพราะอาจเสียเวลาจะโหลดนานหน่อยนะครับ .....
++ดาษดา แกลเลอรี่ ... ในวันที่ไม่มีงานเทศกาลดอกไม้++
ดาษดา แกลเลอรี่ เป็นชื่อของสถานที่ท่องเที่ยวที่ไ้ด้ชื่อว่าเป็น "สวรรค์ของคนรักดอกไม้นานาพรรณ" เพราะที่นี่มีการนำพันธุ์ไม้ดอกและไม้ประดับหลากหลายชนิด มาจัดแสดงในเรือนกระจกขนาดใหญ่ ในรูปแบบของแกลเลอรี่ดอกไม้ ช่วงก่อนหน้านี้ดาษดา แกลเลอรี่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมเฉพาะในช่วงที่จัดงานเทศกาลดอกไม้ปีละประมาณ 4-5 ครั้ง ในช่วงวันสำคัญต่างๆ แต่ในปัจจุบันที่นี่เขาเปลี่ยนมาเปิดให้เข้าชมได้ทุกวันแล้ว โดยยังไม่เก็บค่าเข้าชมไปจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ ถึงแม้การจัดแสดงดอกไม้อาจจะไม่มากเท่าช่วงที่มีงานเทศกาลดอกไม้ แต่ก็ัถือว่ายังมีอะไรๆ น่าสนใจชวนให้ไปเที่ยวชมกันอยู่ไม่ใช่น้อย

คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++Pan & Ko ... ร้านขนมแพนเค้กสไตล์แปลกใหม่ ที่ Mega บางนา++
ช่วงวันหยุดเข้าพรรษา ที่ผ่านมา ผมไม่ได้ออกเที่ยวต่างจังหวัด เพราะคิดว่าที่เที่ยวดังๆ แต่ละแห่งก็คงจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ต้องไปแย่งกันกินแย่งกันเที่ยว ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่ผมไม่อยากเจอเอาซะเลย ผมเลยขอทำตรงกันข้ามกับชาวบ้าน โดยการเข้าไปเที่ยวในเมืองกรุงแทน เข้ากรุงคราวนี้ผมแวะไปเดินเที่ยวที่ "Mega บางนา" ห้างใหญ่ชานเมืองที่เพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน ไปคราวนี้นอกจากจะได้ไปเดินเที่ยวชมความใหญ่โตอลังการของห้างแล้ว ผมยังได้ไปลองชิมขนมแพนเค้กสไตล์ใหม่ ที่ร้าน "Pan & Ko" มาด้วย

คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++บ้านไม้ริมน้ำ แปดริ้ว ... ร้านอาหารบรรยากาศดี ริมแม่น้ำบางปะกง++
เช้าวันอาทิตย์ ช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ผมได้ชมรายการ "เปรี้ยวปาก" ทางทีวีช่อง 3 ซึ่งในวันนั้นทางรายการพาไปเที่ยวที่จังหวัดฉะเชิงเทรา เสร็จแล้วก็พาไปชิมอาหารที่ร้าน "บ้านไม้ริมน้ำ" ซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง ดูแล้วน่าจะบรรยากาศดีทีเดียว เห็นแล้วก็อยากตามไปชิมดูซักครั้ง แต่ยังไม่ว่างไปซะที จนเมื่อวันเสาร์ที่แล้ว ผมพาสองเด็กดื้อกลับไปเที่ยวบ้านอาม่าที่ชลบุรี ระหว่างเดินทางต้องขับรถผ่านจังหวัดฉะเชิงเทราด้วย ผมนึกถึงร้านนี้ขึ้นมาได้ เลยอดใจไม่ไหว ต้องเลี้ยวรถแวะเข้าไปทานอาหารที่ร้าน "บ้านไม้ริมน้ำ" ดูซะหน่อย

คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++เป็นลาว ... ร้านอาหารอีสานรสแซ่บ สะอาด ย่านเขาใหญ่++
เป็นลาว เป็นชื่อร้านอาหารยอดนิยมแ่ห่งหนึ่งที่อยู่ในย่าน "เขาใหญ่" ฝั่งปากช่อง ฟังแค่ชื่อร้านก็คงเดากันได้ว่าร้านนี้ต้องขายอาหารอีสานอย่างแน่นอน ร้านนี้เขาเปิดมานานเกือบห้าปีแล้ว และเคยได้ไปออกรายการ "SME ตีแตก" ด้วย ยิ่งทำให้ร้านเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางมากขึ้น จนลูกค้าแน่นร้านไปหมดโดยเฉพาะในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์

คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++Art in Paradise พัทยา ... พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรมสามมิติ สนุกสนานไปกับภาพวาดลวงตาทะลุมิติ++
ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ถ้าใครเป็นขาเที่ยว ชอบแวะเวียนเข้าไปดู web ท่องเที่ยวอยู่บ่อยๆ คงจะได้ผ่านตากับภาพถ่ายสวยๆ ของบรรดานักท่องเที่ยวที่โพสต์ท่าถ่ายภาพคู่กับผลงานศิลปะในรูปแบบภาพวาดสามมิติสุด amazing ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งจากผลงานภาพวาดกว่า 140 ภาพที่จัดแสดงอยู่ใน "Art in Paradise" สถานที่ท่องเที่ยวน้องใหม่ของเมืองพัทยา

คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++Coffee Please กบินทร์บุรี ... ร้านอาหารน่ารัก ระหว่างทางไปสระแก้ว++
ช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ผมได้พาเพื่อนบล็อกไปตระเวนเที่ยวผ่านทางหน้าบล็อกแก๊งค์มาหลากหลายสถานที่ ทำให้ห่างเหินจากการตระเวนชิมไปซะนาน บล็อกเอนทรี่นี้ก็เลยจะขอเปลี่ยนบรรยากาศ มาแนะนำร้านอาหารสวยๆ ที่ผมได้ไปเจอมาระหว่างเดินทางไปเที่ยวตลาดโรงเกลือที่อรัญประเทศเมื่อเดือนที่แล้ว ร้านที่ว่านี้ชื่อร้าน "Coffee Please" ตั้งอยู่ในเขตตำบลวังท่าช้าง อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี

คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++Le Blocs อรัญประเทศ ... ส่งท้ายฤดูร้อน หลบไปนอนในรีสอร์ทตู้คอนเทนเนอร์++
อรัญประเทศ เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดสระแก้ว อยู่ติดกับชายแดนเขมร มีแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อคือ "ตลาดโรงเกลือ" ซึ่งถือเป็นตลาดใหญ่ที่เป็นเป้าหมายของบรรดานักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการช้อปปิ้งมานานแล้ว เพราะมีสินค้าหลากหลายชนิดให้เลือกซื้อ แม้ว่าบ้านผมจะอยู่ไม่ไกลจาก "ตลาดโรงเกลือ" มากนัก แต่ก็ไม่ได้ไปเที่ยวที่นั่นบ่อยเท่าไหร่ เพราะผมเป็นคนเลือกของและต่อราคาไม่ค่อยเป็น แต่คราวนี้คุณแม่สองเด็กดื้อ เขาอยากไปเที่ยวและหาซื้อของที่นั่น ผมก็เลยได้กลับไปเยือนอรัญประเทศอีกครั้ง ไปคราวนี้ผมแวะเข้าพักที่ "Le blocs" รีสอร์ทเล็กๆ ที่ไม่ธรรมดา เพราะห้องพักทั้งหมดทำจากตู้คอนเทนเนอร์หลากสีสัน ซึ่งนับเป็นเอกลักษณ์ที่แปลกใหม่และโดดเด่นสะดุดตามากเลยทีเดียว

คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++บ้านสุขาวดี ... เที่ยวคฤหาสน์มหาเศรษฐี ที่เมืองพัทยา++
เมืองพัทยา เป็นเมืองท่องเที่ยวชายทะเลใกล้กรุง ซึ่งผมเคยได้ไปเที่ยวอยู่บ่อยๆ จนแทบจำไม่ได้ว่าไปมากี่ครั้งแล้ว ถึงแม้ผมจะมาเที่ยวจนนับครั้งไม่ถ้วน แต่ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งในเมืองพัทยา ที่ผมยังไม่เคยได้แวะเข้าไปชมเนื่องจากเวลาที่ไม่ลงตัว หนึ่งในนั้นก็คือ "บ้านสุขาวดี" ซึ่งเป็นบ้านของมหาเศรษฐีใจดี ที่ยินดีเปิดบ้านให้นักท่องเที่ยวติดดินอย่างเราๆ ได้เข้าไปชม มาเที่ยวพัทยาครั้งล่าสุดนี้ ผมจึงไม่พลาดที่จะหาเวลาแวะเข้าไปชมด้วยตาตัวเองซักครั้ง

คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++Costa Village Pattaya ... ห้องพักแบบพูล วิลล่าในราคาเบาๆ++
ช่วงวันจักรีปี 2555 นี้ มีวันหยุดยาวต่อเนื่องถึงสี่วัน นับเป็นโอกาสอันดีที่ผมและครอบครัวจะได้ไปท่องเที่ยวพักผ่อนกันอีกครั้ง แต่กว่าเราจะตัดสินใจกันได้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ก็ใกล้จะถึงวันเดินทางเข้าไปทุกที โทรไปจองที่พักตามแหล่งท่องเที่ยวดังๆ หลายแห่ง แต่ส่วนใหญ่ก็ถูกจับจองเต็มไปหมดแล้ว อันนี้ถือเป็นความชะล่าใจของผมเองที่ไม่ได้จองที่พักไว้แต่เนิ่นๆ ยิ่งเป็นช่วงวันหยุด Long weekend แบบนี้ ที่พักก็จะยิ่งหายากมากขึ้นกว่าปกติ ผมพยายามติดต่อหาที่พักอยู่หลายวันก็ยังหาไม่ได้ จนมาวันหนึ่งก็ไปสะดุดตากับรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ซึ่งผมบังเอิญเปิดเจอในหนังสือรวมรีสอร์ทสวยน่าพักบนแผงหนังสือ รีสอร์ทแห่งนี้มีชื่อว่า "Costa Village" ตั้งอยู่ใกล้หาดจอมเทียน พัทยา
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++Capstone Resort ... รีสอร์ทเล็กๆ แต่อบอุ่นเป็นกันเอง ณ หาดเจ้าสำราญ++
เมืองเพชรบุรี เป็นจังหวัดชายฝั่งทะเลอ่าวไทยที่คนกรุงนิยมไปท่องเที่ยวตากอากาศกันอยู่บ่อยๆ เพราะมีชายหาดบรรยากาศดีๆ อยู่หลายแห่ง แต่ที่ขึ้นชื่อและเป็นที่นิยมมากที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้นชายหาด "ชะอำ" ที่หลายๆ คนคงจะเคยไปเที่ยวกันมาแล้วมากกว่าหนึ่งรอบ ผมเองก็เพิ่งจะหนีร้อนไปเที่ยวทะเลแถวเพชรบุรีมาเหมือนกัน แต่คราวนี้ผมไม่ได้ไปชะอำ เพราะบังเอิญไปเจอภาพสวยๆ ของรีสอร์ทเล็กๆ สีสันสดใสแห่งหนึ่ง ริม "หาดเจ้าสำราญ" จังหวัดเพชรบุรี เห็นภาพแล้วก็อยากไปพักขึ้นมาทันที ไปทะเลเมืองเพชรคราวนี้ ผมก็เลยได้ไปเที่ยวชายหาดที่ไม่เคยไปและไม่คุ้นเคยมาก่อนอย่างหาดเจ้าสำราญ อันเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทที่ผมจะพาทุกท่านไปชมกันในวันนี้ ซึ่งก็คือ "Capstone Resort" นั่นเองครับ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++Sheep Land ... และแล้วโรคแกะฟีเวอร์ ก็ระบาดมาถึงเขาใหญ่++
ช่วงนี้โรคแกะฟีเวอร์ กำลังระบาดหนักในบ้านเรา โดยเฉพาะตามสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ หลายแห่ง ต้นกำเนิดของโรค "แกะฟีเวอร์" เริ่มขึ้นที่ The Scenery Resort รีสอร์ทดังในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ซึ่งนับเป็นเจ้าแรกที่นำน้องแกะเข้ามาเลี้ยง และเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม เริ่มแรกก็เปิดบริการเลี้ยงแกะเฉพาะแขกที่มาพักในรีสอร์ท ต่อมาก็ขยายบริการให้นักท่องเที่ยวขาจรเข้ามาชมด้วย จนกลายเป็นกระแสโด่งดังทั้งจาก forward mail และแบบปากต่อปาก
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++Terminal 21 ... เทอร์มินอล ทเวนตี้วัน ท่าอากาศยานแห่งการช้อปปิ้ง++
"ไปเที่ยวห้างกันไหม" เวลาได้ยินคำชวนประโยคนี้ ผมคิดว่าคนส่วนใหญ่ คงจะนึกถึงการได้ไปเดินช้อปปิ้ง เลือกซื้อสินค้าหลากหลายชนิดในห้างสรรพสินค้า แต่นั่นมันธรรมดาไปครับ เพราะวันนี้ผมจะมาชวนคุณไปเที่ยวห้าง ซึ่งหมายถึงการ "ไปเที่ยว" จริงๆ ไม่ใช่เพียงแค่การไปเดินเลือกซื้อสินค้าเท่านั้น แต่ที่นี่คุณจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับการตกแต่งภายในที่ดูสวยแปลกตา ราวกับยกเอามาร์เก็ตสตรีทของเมืองแฟชั่นดังๆ จากทั่วโลกมารวมไว้ที่นี่ และยังเป็นห้างที่คุณสามารถนำกล้องไปเก็บภาพที่ระลึกกับมุมสวยๆ ซึ่งตกแต่งไว้อย่างโดดเด่นสะดุดตาได้อีกด้วย ห้างสรรพสินค้าที่ผมจะพาคุณไปเที่ยวกันในวันนี้ ก็คือ "Terminal 21" ท่าอากาศยานแห่งการช้อปปิ้งนั่นเองครับ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++ทุ่งแสลงหลวง ทุ่งนางพญา ... เที่ยวทุ่งหญ้าสะวันนา กลางผืนป่าเมืองไทย++
ทริปวันหยุดปีใหม่ของผม ในบล็อกเอนทรี่ก่อน ผมได้พาไปเที่ยวชมอดีตที่ผ่านมา กว่าเจ็ดร้อยปีของเมืองสุโขทัย ที่ "อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย" กันไปแล้ว ในวันถัดมาผมขอเปลี่ยนบรรยากาศจากการเที่ยวชมเมืองเก่า เข้าหาธรรมชาติกันบ้าง ในช่วงวันหยุดปีใหม่แบบนี้ อุทยานแห่งชาติดังๆ หลายแห่ง อย่างเช่น เขาใหญ่ ห้วยน้ำดัง ฯลฯ ล้วนเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ถ้าไม่อยากพลาดก็อาจต้องจองบ้านพักหรือพื้นที่กางเต๊นท์ไปล่วงหน้านานเป็นเดือนๆ แต่ก็ยังมีอุทยานแห่งชาติอีกหลายแห่งที่มีปริมาณนักท่องเที่ยวไม่มากนัก ซึ่งนั่นก็เป็นเป้าหมายหลักของผมที่ต้องการหาที่เที่ยวพักผ่อนแบบสงบๆ ไม่อยากเสียอารมณ์กับนักท่องเที่ยวแนวฉิ่งฉับทัวร์หรือพวกย้ายที่กินเหล้า อุทยานฯ ที่ผมตั้งเป้าไว้ว่าจะไปปลีกวิเวกในช่วงวันหยุดยาวนี้ก็คือ "อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง" จังหวัดพิษณุโลก นั่นเองครับ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ... ในวันขึ้นปีใหม่ที่แสนจะเงียบสงบ++
ในช่วงวันหยุดปีใหม่ ตามสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ ไม่ว่าจะเป็นที่เชียงใหม่ ปาย ภูชี้ฟ้า เชียงคาน หรือตามยอดดอยต่างๆ ในภาคเหนือ มักจะเต็มไปด้วยบรรดานักท่องเที่ยวที่ต้องการขึ้นเหนือไปสัมผัสกับอากาศหนาว เมื่อคนมากันเยอะ ก็ต้องแย่งกันกินแย่งกันเที่ยว สภาพแบบนี้ผมเจอมาแทบทุกปีเวลาไปเที่ยวในช่วงวันหยุดเทศกาล จนเกิดความรู้สึกเบื่อหน่าย มาปีนี้ผมเลยตั้งใจว่า วันหยุดยาวช่วงปีใหม่ของปี 2555 นี้ ผมจะหลีกเลี่ยงไม่ไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ ที่คนนิยมไปกัน คิดหาที่เที่ยวที่ดูจะสงบเงียบไม่วุ่นวายอยู่นาน จนในที่สุดก็มาลงตัวที่ "สุโขทัย" และ "พิษณุโลก" สองจังหวัดทางภาคเหนือตอนล่าง ที่คนส่วนใหญ่มักใช้เป็นแค่ทางผ่านมากกว่าจะแวะเที่ยวแบบจริงๆ จังๆ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++เชียงคาน ตอนที่ 2 (จบ) ... ตักบาตรข้าวเหนียว เที่ยวแก่งคุดคู้ ดูทะเลหมอกภูทอก++
เชียงคาน เมืองโบราณริมฝั่งโขง นอกจากจะเต็มไปด้วยร้านค้าแนวฮิปๆ จำนวนมากมายบนถนนชายโขง ตามที่ผมได้พาไปชมกันในบล็อกเอนทรี่ที่แล้ว ที่นี่ก็ยังมีวัฒนธรรมและประเพณีที่น่าสนใจ ตลอดจนสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ให้ได้ไปเที่ยวชมกันอีกด้วย ประเพณีเด่นๆ ของเชียงคานก็คือ งานประเพณีผีขนน้ำ ที่มีกำหนดจัดกันในช่วงแรม 1-3 ค่ำ หลังวันเพ็ญเดือนหก (วันวิสาขบูชา) และการตักบาตรข้าวเหนียวซึ่งชาวบ้านที่นี่เขาทำกันเป็นประจำทุกวัน ส่วนแหล่งท่องเที่ยวอื่นที่ไม่ควรพลาดก็คือ การเที่ยวชมและซื้อของฝากที่ "แก่งคุดคู้" และดูทะเลหมอกที่ "ภูทอก" ซึ่งผมจะพาไปเที่ยวกันในบล็อกเอนทรี่นี้นั่นเอง
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++เชียงคาน ตอนที่ 1 ... เที่ยวเมืองโบราณสุดฮิป ริมฝั่งโขง++
เมื่อนึกถึงเชียงคาน ภาพแรกที่ผุดขึ้นมาในความคิดของผมก็คือ ภาพบ้านไม้เก่าๆ ผนังสีซีดจางเป็นหย่อมๆ มีจักรยานคันหนึ่งจอดพิงอยู่ด้านหน้า ดูเหงาๆ แต่อบอุ่นในความรู้สึก ภาพต่อไปที่ตามมาก็คือ ภาพพระสงฆ์ออกบิณฑบาตเป็นแถวยาวในยามเช้า โดยมีชาวบ้านนั่งรอตักบาตรข้าวเหนียวอยู่ตลอดแนวทางเดิน และภาพที่คุ้นตาอีกภาพก็คือ ทิวทัศน์แม่น้ำโขงในยามเย็น มีเรือหาปลาลำเล็กล่องลอยอยู่ริมฝั่ง ท่ามกลางแสงสีทองของอาทิตย์อัสดง ภาพต่างๆ เหล่านี้นี่เอง ที่ทำให้ผมสัญญากับตัวเองว่า จะต้องหาเวลาไปเยือน "เชียงคาน" ดูซักครั้ง
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++ระเบียงทะเล ... ร้านอาหารน่านั่ง ริมฝั่งทะเลบางปู++
เมื่อพูดถึงบางปู คนส่วนใหญ่คงจะนึกถึงนกนางนวลจำนวนนับพัน ซึ่งอพยพหนีหนาวมาพักอยู่บริเวณสถานตากอากาศบางปู หลายคนอาจจะเคยไปชมและป้อนอาหารนกนางนวลกันมาบ้างแล้ว ผมเองก็เพิ่งไปเที่ยวบางปูเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมานี่เอง สำหรับคนที่ยังไม่เคยไป ถึงตอนนี้ก็ยังทัน เพราะ "นกนางนวล" จะยังอยู่ยาวไปจนถึงราวเดือนพฤษภาคม หลังจากนั้นจึงจะอพยพกลับถิ่นเดิม และหากไปเที่ยวกันเรียบร้อยแล้ว ถ้าอยากจะหาร้านอาหารบรรยากาศดีๆ เพื่อแวะทานอาหารให้อิ่มท้องก่อนกลับบ้าน ผมขอแนะนำร้านอาหารสวยๆ น่านั่งทานอาหารแบบชิลล์ๆ ในทำเลดีริมฝั่งทะเลอ่าวไทย ทานอาหารไปด้วยนั่งชมพระอาทิตย์ตกทะเลไปด้วย ช่วยให้เจริญอาหารมากขึ้นอีกเยอะ ร้านที่ผมจะพาไปชิมกันในวันนี้ ก็คือร้าน "ระเบียงทะเล" สาขาบางปูนั่นเองครับ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++เที่ยวสถานตากอากาศบางปู ... ดูฝูงนกนางนวลบินอวดโฉมเต็มฟากฟ้า++
โจนาธาน ลิฟวิงสตัน : นางนวล เป็นชื่อของหนังสือนวนิยายเชิงปรัชญา ที่เคยดังมากในช่วงหลายสิบปีก่อน ถ้าใครเป็นหนอนหนังสือตัวยง น่าจะเคยผ่านตากับชื่อนี้มาบ้าง หนังสือเล่มนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโจนาธาน นกนางนวลหนุ่มที่ชอบ "แหกคอก" ด้วยการ "ฝึกบิน" เพราะสำหรับนกนางนวลทั่วไป พวกมันบินเพื่อหาอาหารเท่านั้น แต่สำหรับโจนาธาน มันเฝ้าเพียรหาอิสรภาพใหม่ของการดำรงชีวิตด้วยการบิน แม้ว่าการกระทำดังกล่าวจะทำให้มันต้องถูกขับออกจากฝูงก็ตาม
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++Grand Seaside ... ร้านอาหารแสนสบาย ณ ปลายแหลมฟาน ศรีราชา++
ช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมพาเด็กๆ กลับไปเยี่ยมอาม่าที่จังหวัดชลบุรี เหมือนที่เคยไปอยู่เป็นประจำทุกเดือน ก่อนกลับบ้านก็ลอง search google ดูเล่นๆ ว่ามีร้านอาหารอะไรในชลบุรีที่น่าแวะไปทานบ้าง จากข้อมูลที่หาได้ก็เจอร้านอาหารน่าสนใจอยู่หลายร้าน ในจำนวนนั้นมีอยู่ร้านหนึ่งที่อำเภอศรีราชา เขาว่าเป็นร้านหรูระดับ premium อาหารหน้าตาน่าทานดี ผมเลยอดไม่ได้ต้องแวะไปลองชิมดูบ้าง ร้านที่ว่าก็คือ "Grand Seaside" ร้านอาหารในเครือเดียวกับร้าน S&P ซึ่งตั้งอยู่สุดปลายแหลมฟาน อำเภอศรีราชานั่นเองครับ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++ณ ริมสวน และ I-Sure Coffee ... ตระเวนชิมที่ร้านสวยบนเส้นทางสายรังสิต-นครนายก++
ย่างเข้าปลายเดือนพฤศจิกายน ปัญหาอุทกภัยในหลายๆ พื้นที่ เริ่มจะคลี่คลายลงไปบ้างแล้ว ในบางจังหวัดน้ำเริ่มแห้งกลับเข้าสู่ภาวะปกติ การท่องเที่ยวที่เคยซบเซามานานหลายเดือน ก็เริ่มกลับมาคึกคัก ช่วงสองเดือนที่ผ่านมาผมไม่ค่อยได้ออกไปเที่ยวที่ไหนไกลๆ เพราะไม่มั่นใจว่าเส้นทางที่ต้องไป จะเจอปัญหาน้ำท่วม,รถติดหรือไม่ อยู่บ้านว่างๆ ก็เบื่อ เลยหาเรื่องออกตระเวนชิมอาหารที่ร้านใกล้ๆ บ้าน ซึ่งในวันนี้ผมจะพาไปตระเวนชิมกันที่ร้านสวยๆ ตกแต่งร้านดูดีมีสไตล์ถึงสองแห่ง แห่งแรกเป็นร้านอาหารชื่อร้าน "ริมสวน" และอีกแห่งเป็นร้านกาแฟชื่อ "I-Sure Coffee" ซึ่งทั้งสองร้านตั้งอยู่ที่จังหวัดนครนายก บนเส้นทางสายรังสิต-นครนายกทั้งคู่เลยล่ะครับ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++Centara Grand Mirage Beach Resort, Pattaya ... หรูหราในสไตล์ The Lost World Theme++
เมื่อไหร่ที่ใครซักคนคิดถึงทะเล ผมคิดว่า "พัทยา" คงเป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่หลายๆ คนเลือกที่จะไป เพราะเป็นชายทะเลที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ แม้จะมีเวลาไม่มากก็ยังมาเที่ยวกันได้ และยังมีที่พักน่าสนใจหลากหลายราคาให้เลือก นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ กันให้เลือกไปเที่ยวอยู่มากมายหลายแห่ง ช่วงกลางเดือนตุลาคม 2554 ที่ผ่านมา ผมก็ได้มีโอกาสพาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนที่ "พัทยา" มาเช่นกัน โดยครั้งนี้เราเข้าพักกันที่ "เซ็นทารา แกรนด์ มิราจ บีช รีสอร์ท" โรงแรมหรูระดับห้าดาว ที่ตั้งอยู่บนหาดวงศ์อมาตย์และหาดนาเกลือ ในซอยนาเกลือ 18 ย่านพัทยาเหนือ ซึ่งผมอยากพาเด็กๆ มาพักที่นี่มานานแล้วแต่เพิ่งมีโอกาสมาจริงๆ ก็คราวนี้
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++ปราสาทสัจธรรม ... ตระการตาตระการใจไปกับปราสาทไม้แกะสลักที่ใหญ่ที่สุดในโลก++
ปราสาทสัจธรรม หรือชื่อในภาษาอังกฤษว่า "The Sanctuary of Truth" ถือเป็นหนึ่งในสามผลงานสิ่งก่อสร้างสุดอลังการของคุณเล็ก วิริยะพันธุ์ (ผู้สร้างเมืองโบราณและพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ) เป็นสถาปัตยกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับศาสนาและความเชื่อ ซึ่งซ่อนตัวอยู่ริมชายทะเลอันเงียบสงบ ท่ามกลางเมืองท่องเที่ยวที่คึกคักอย่างเมืองพัทยา ปราสาทแห่งนี้นับว่าเป็นปราสาทไม้แกะสลักที่ใหญ่ที่สุดในโลก ดำเนินการก่อสร้างมาร่วม 30 ปีแล้ว นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2524 จนถึงปัจจุบันนี้ ก็ยังไม่แล้วเสร็จดี และอาจจะเป็นงานที่ไม่มีคำว่าสิ้นสุดก็เป็นได้
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++Graph Cafe' ... ร้านกาแฟเท่ห์ๆ กับเส้นกราฟและบทกวีไฮกุ++
เพราะชีวิตคนเรามีขึ้นมีลง เปรียบไปก็เหมือนกับเส้นกราฟ ทำให้ชายหนุ่มนักเดินทางคนหนึ่ง ซึ่งมาปักหลักเปิดร้านกาแฟเล็กๆ ในอำเภอสุดชายแดนตะวันตกของกาญจนบุรี เกิดแรงบันดาลใจในขณะที่นั่งรถผ่านเส้นทางคดเคี้ยว ขึ้นเขาลงเขามาสังขละบุรี เปรียบเส้นทางที่ผ่านไปก็เหมือนเส้นกราฟชีวิต จากความคิดดังกล่าวก็เลยกลายเป็นที่มาของชื่อ "Graph Cafe" ร้านกาแฟตกแต่งเรียบๆ แต่ดูเท่ห์และเป็นกันเอง ซึ่งผมจะพาไปตระเวนชิมกันในวันนี้นั่นเอง
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++Coffee Berry ... ร้านกาแฟน่ารัก แห่งเมืองสังขละบุรี++
ทุกวันนี้ตามเมืองท่องเที่ยวดังๆ มักจะมีร้านกาแฟหรือร้านอาหารสวยๆ ตกแต่งน่ารัก ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด ส่วนตัวแล้วผมคิดว่าเป็นเรื่องที่ดีสำหรับนักท่องเที่ยวเพราะจะได้เลือกนั่งพักผ่อน จิบกาแฟแบบชิลล์ๆ ในร้านสไตล์ที่ตัวเองชอบ แม้แต่ที่สังขละบุรี ซึ่งเป็นอำเภอเล็กๆ อยู่ห่างไกลสุดชายแดนตะวันตกของไทย ก็ยังมีร้านกาแฟสวยๆ แต่งร้านได้สะดุดตา เห็นปุ๊บก็อยากแวะเข้าไปชิมกาแฟปั๊บ เปิดบริการอยู่หลายร้าน ซึ่งร้านแรกที่ผมจะพาไปตระเวนชิมในวันนี้ ก็คือร้าน "Coffee Berry" นั่นเองครับ
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ
++สังขละบุรี ... มนต์เสน่ห์แห่งสายน้ำ สะพานไม้และวิถีมอญ สุดเขตชายแดนตะวันตก++
สังขละบุรี เป็นอำเภอหนึ่งที่ห่างไกลของจังหวัดกาญจนบุรี ตั้งอยู่สุดเขตชายแดนภาคตะวันตกของไทย ถึงแม้ที่นี่จะเป็นเพียงเมืองเล็กๆ แต่ก็เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ ทั้งจากความงามของสายน้ำสามสายที่ไหลมาบรรจบกันที่นี่ จากความโด่งดังของสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และจากวิถีชีวิตที่สงบเรียบง่ายแต่พอเพียงของชาวมอญที่อยู่อีกฟากฝั่งของสะพานไม้
คลิ๊กอ่านต่อที่นี่ครับ

Click!! กลับไปสารบัญบล็อกหน้า 2
Create Date : 29 มีนาคม 2555
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2557 21:05:37 น. 99 comments
Counter : 30212 Pageviews.

 


โดย: Kavanich96 วันที่: 31 มีนาคม 2555 เวลา:3:45:20 น.  

 
ภาพสวยทุกทริปเลยครับ
ขอร่วมฉลอง ปีที่ 3 ด้วยคน


โดย: ON THE WAY (MyEos50 ) วันที่: 31 มีนาคม 2555 เวลา:10:33:01 น.  

 
รูปสวยจัดดดดดดดดดดมากค่ะ


โดย: ริมน้ำ_ขอบฟ้า (rimnam_kobfa ) วันที่: 5 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:44:48 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเน็ต ไม่ได้แวะมาทักทายนานเลยทีเดียวค่ะ เนื่องจากภารอิด(กิจ) ที่มากมายจริงๆ ขอชื่นชมหน้าเวบเพจที่ทำได้สวยงาม อ่านง่ายและดูดีมากเลยค่ะ และยังเนื้อหา พร้อมภาพที่มีคุณภาพอยู่เสมอ

มีหลายที่เห็นจากบล็อกคุณเน็ตแล้วอยากตามไปมั่งค่ะ หาดเจ้าสำราญก็น่าสนใจไม่น้อย แล้วยังที่พัทยาอีก...อยากมีเวลาไปเที่ยวๆๆๆๆ อีกแล้วค่ะ


โดย: Maew-Tua-Lek วันที่: 12 พฤษภาคม 2555 เวลา:10:08:18 น.  

 
ทำแบบนี้ดีจัง
หาก็ง่ายด้วย
สบายดีนะคะ
สองดื้อล่ะ ใกล้จะเปิดเทอมแล้วนี่นา


โดย: kapeak วันที่: 12 พฤษภาคม 2555 เวลา:13:19:11 น.  

 
ตามไปหลายทริป ประทับใจทุกทริปค่ะ เพราะรูปสวยมากๆ เด็กๆก็น่ารัก


โดย: sawkitty วันที่: 12 พฤษภาคม 2555 เวลา:16:49:34 น.  

 

ทุกบล็อกทุกภาพ
บอกได้คำเดียวสั้นๆ กระชับพื้นที่ว่า "แหล่ม"โดย: อุ้มสี วันที่: 13 พฤษภาคม 2555 เวลา:0:36:34 น.  

 
ย่องเข้ามาดูบล้อกคุณ Net ตอนกลางวันแล้วเห็นทำหน้าสารบัญไว้
ก็นึกว่าไปไหนเพิ่มบ้าง อิอิ

รินยังเหลือทำบล้อกเที่ยวอีก 2-3 ที่ค่ะ
ไม่รู้อะไรมากมาย เวลาเนี่ย
ตอนนี้ก็เริ่มว่างและ ลงทีละบล็อกกันแล้ว
ตะก่อนเป็นคั่นเวลาด้วยอาหารทั้งนั้นเลย
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 13 พฤษภาคม 2555 เวลา:1:33:26 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณ Net

ไม่ได้เข้ามาคุยและชมภาพนานพอควรเหมือนกันค่ะ
เรียกว่าห่างหายบล็อกไปเลยเรา .. แต่ว่ามีโอกาสก็แวะเข้ามา
ชมก่อนล่ะค่ะ เพราะกลัวว่าเดี๋ยวหายไปยาวแล้ว
จะไม่มีโอกาสเข้ามาอีก วันนี้ย่องมาหาเหมือนน้องรินเลย
แต่คนละเวลาค่ะโดย: JewNid วันที่: 14 พฤษภาคม 2555 เวลา:6:38:03 น.  

 

ว่าแล้วพี่ลืมอะไร Sheep Land ค่ะ ลืมสนิทเลย ก่อนเปิดเทอมอาิทิตย์หน้าของลูก ซานโตรินี่ กับ Sheep Land จะได้ที่ใดที่หนึ่งก่อนมั้ยเนี่ย...


ปล. โชคดีบ้านพี่เน็ตแรง วิ่งฉิวๆ จัดมาเยอะกว่านี้ก็ปรู๊ดปร๊าดค่ะ ดูจากสารบัญท่องเที่ยวคุณเน็ต ว่าแล้วเราก็เป็นแฟนประจำกันมานานพอสมควรเนอะ พี่ยังจำได้เลยคุณเน็ตเที่ยว พี่ไม่พลาดซักตอน


เสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา ไปมารึป่าวคะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 14 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:28:57 น.  

 
รวบรวมไว้แบบนี้ดีครับ พอว่างจะได้คลิกเข้าไปอ่าน
ให้จุใจ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 14 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:38:55 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณ Net
ทำบล็อคใหม่รวบรวมไว้แบบสวยงาม คลิกทีเดยวดูได้หมด

วันนี้มาชวนกินไอติมกันค่ะโดย: pantawan วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:17:45:03 น.  

 
พี่เก่งมากๆเลยค่ะ ทีเดว่าสาวจะไปอีกสองวัดใกล้ๆ เวลาน้อย เที่ยวแบบชะโงก และแบบโลภๆ เลยได้กระจาย วันนี้มาชวนไปดูปิดทริปวันแรก ต่อไป วันที่สองจะไปไหน ค่อยว่ากันต่อ


โดย: sawkitty วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:20:24:38 น.  

 

คิดเหมือนกันค่ะ ว่าต้องเจอแดดแรงที่สระแก้ว ตลาดโรงเกลือ ใครๆ ก็ไปกันแล้วเนอะ พี่ยังไม่ได้ไปเลย ไม่ค่อยชอบซื้อของค่ะ แต่ก็อยากไปเดินดูนะ (ถ้าเป็นของกินหล่ะไม่แน่)


สองดื้อ เปิดเทอมรึยังคะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:13:08:28 น.  

 
พี่เห็น Sheep land แล้ว พี่เพิ่งนึกออกว่าพี่ยังไม่ได้ไป

ช่วงนี้ยาวไปจนถึงตุลาเลยค่ะ มีแต่ทริปสั้นๆ หมอกเตรียมสอบ แต่ปิดเทอมตุลา น่าจะโล่งๆ ขึ้น ได้ไปไกลบ้าง

ชอบดูรูปบ้านคุณเน็ตนะ จัดเต็มเลยค่ะ เยอะไปเลย คนมาตั้งใจมาดูอยู่แล้วเนาะ

ดูค่ะ ตอนนี้ถ้าอยากซื้อเพิ่มคงเป็น ultrawide มากกว่าจะเป็นมาโคร แต่ตอนนี้ยังไม่ซื้อค่ะ ยังไม่เข้าใจอีกหลายเรื่องสำหรับการถ่ายรูป แต่พี่เชื่อว่าถ้าเราฝึกบ่อย สังเกตมากขึ้น มันน่าจะดีขึ้นบ้าง เลนส์กระบอกขาว พี่ไม่เคยเห็นของ nikon ไม่แน่ใจว่ามีรึป่าว เห็นคุณเบญเค้าถือดูไม่หนักเลยเนอะ ทีมนี้ส่วนมากเป็น canon ค่ะ มีคุณ nott ใช้ nikon คนเดียว เค้าเอาเลนส์ไปเยอะ ให้สมาชิกยืมได้ด้วย ใครอยากลองตัวไหนสามารถลองได้ แต่เท่าที่พี่สังเกต ทุกคนเอาอุปกรณ์มาแบบจัดเต็มเลย เหมือนเดิมค่ะคุณเน็ต พี่ฟังเค้าคุยไม่ค่อยรู้เรื่อง ทฤษฎีเยอะ ศัพท์แสงเฉพาะก็เยอะ พี่ยิ่งเอ๋อๆ อยู่ด้วย ไปแบบไม่รู้จักใครก็ดีค่ะ เดินๆ ดุ่มๆ แต่ก็ไม่เลวร้ายนะ ที่ทุกคนถามคล้่ายๆ กันคือ ทำงานในแวดวงถ่ายรูปมั้ย ป๊าดดดดด พี่ก็แม่บ้านธรรมดาๆ แค่ชอบถ่ายรูป ขำๆ เนาะ

คุณเก้า คุณเบญ น่ารักมากค่ะ คอนเฟิร์ม เธออยากแชร์จริงๆ ใช้กล้องคนละรุ่น คนละค่าย ก็มีผลเหมือนกันนะ คุยไม่ค่อยเข้าใจกัน นอกจากเรื่องกว้างๆ ที่รู้กันอยู่แล้ว


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 18 กรกฎาคม 2555 เวลา:14:55:52 น.  

 


สวัสดียามสาย ๆ ค่ะ...^^"โดย: Lika ka วันที่: 19 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:38:28 น.  

 
ย่องเข้ามาดูบล็อกคุณ Net มีอัพสารบัญเพิ่มขึ้น
รินช่วงนี้อัพแต่ตะพาบกับเรื่องอาหารค่ะ อิอิ
เลยไ่ม่ได้มาชวน

แต่คืนนี้ได้ที่แล้วค่า บล็อกท่องเที่ยวพร้อมออนแอร์แล้วค่า
เลยอยากชวนไปสัมผัสด้วยกัน
ถ้าว่างก็ตามไปกันเลยค่า
มีอัพเวลาเดิม ๆ อิอิ


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 19 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:50:17 น.  

 
ชอบทุกที่ๆ พี่ไปมาเลยค่ะรูปสวย ดูเพลินทุกบล็อกเลย


โดย: sawkitty วันที่: 20 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:38:45 น.  

 
ใช่ค่ะ พี่ว่าน่าจะใช้ WB ผิด แต่นึกไม่ออกว่าใช้อะไร คุ้นๆ ว่าเป็นอันที่คุณเน็ตว่านะ (ตัวแรกเลย) เพราะอ่านหนังสือมาเค้าบอกว่า ถ้าเจอไฟสีนี้ ไม่ต้องคิดอะไร ให้ใช้ตัวนี้เลย... พอมาเห็นสีเหลืองๆ แบบนี้ ไม่สวยเลยค่ะ ไม่รู้จะแก้ยังไง เล่นจนได้เรื่องเนอะ จริงๆ ถ้าไม่ชัวร์น่าจะ Auto WB รึป่าวคะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 20 กรกฎาคม 2555 เวลา:18:59:05 น.  

 
สวัสดียามดึึกค่าคุณ Net บล็อกสวนผึ้งทริปนี้ไปช่วงหน้าฝนด้วย
ยากที่ฟ้าจะสวยได้ค่ะคุณNet
รินเลยไปขอความช่วยเหลือจากพี่หยีเค้าหน่อย อิอิ
ตอนแรกแกก็สอนให้แต่งเองด้วยการไดคัทท้องฟ้าเก่าๆ ออกให้หมดแล้วหาท้องฟ้าจากกูเกิ้ลมาเสียบแทน รินก็พอทำได้ แต่
มันจะยากตรงไดคัทใบไม้ต้นไม้ เล็ก ๆ ที่มีสีขาวแซม ยากเหมือนกันค่ะ
ก็เลยขอให้พี่หยีำหน่อยจะได้เป็นภาพเซ็ตชุดเดียวกันค่ะ
และขอให้เค้ามาร่วมงานด้วยในบล็อกนี้ เพราะรินลองกลับมาทำเป็นโค๊ตอีก ก็ได้ขอให้ช่วยวิวดูโค๊ตให้อีกที

แต่ตอนแรก ก็มีกำลังใจว่าจะกลับมจากดาวพลูโตอีกครั้ง
แต่แล้วเมื่อมีเรื่องไม่สบายใจอีก ก็คงพำนักอยู่ต่อไป


คราวนี้ก็นานาจิตตังของเค้าละีคะ

รินต้องการสะท้อนให้รู้ว่าเพื่อนบล็อกยังรอชมผลงานเขาอยู่นะ
แต่ก็คงไม่เป็นผลแล้ว

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 20 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:22:03 น.  

 


ชอบสารบัญบล็อกมากเลยค่ะ
ดี.กำลังนึกอยากทำ
แต่ยังประมวลความคิดไม่ได้ว่าจะเอาไงดี

จากสารบัญบล็อกนี้ .. เดี๋ยวไว้มาคลิ๊กไปที่อยากเห็น
เล็งไว้หลายบล็อกแล้ว


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 21 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:41:29 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณเน็ต พี่เคยเข้ามาแล้วแหละ แล้วก็ ลืมค่ะ คงเพราะไม่เข้าใจ ถ้าเข้าใจ ไม่น่าลืม


ปล. ทำไม exif ตัวที่พี่มี ดู WB ไม่ได้ คงต้องงมกันใหม่


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 21 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:19:08 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณ net
บ้านเราบ้านหนึ่งค่ะที่เน็ตค่อนข้างช้า
จะใช้วิธีไปที่อื่นก่อนแล้วค่อยกลับมาใหม่
บล๊อกบ้านคุณnet สวยๆทั้งนั้นเลยนะคะ
ยังขอยืนยันว่า บล๊อกบ้านนี้สีสันโดดเด่นกว่าบ้านไหนๆ
และเป็นบล๊อกเกอร์ ที่เป็นโปร อีกท่านหนึ่งค่ะ
ส่วนเราถือว่ายังเป็นมือสมัครเล่นอยู่ อิ อิ
และคงยังครองสถานะนี้อีกนานค่ะ 555


โดย: hellojaae (hellojaae ) วันที่: 23 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:43:40 น.  

 
เรื่อง WB เค้ามีทั้งหมด 51 หน้า พี่ print มาอ่านละ เอาแค่หลักๆ ประมาณ 13 หน้า เก็บ link ไว้เรียบร้อย จะอ่านและทำความเข้าใจใหม่ค่ะ

ใช่ค่ะเพราะไปกับคนกลุ่มใหญ่ เถลไถลไปไหนไกลไม่ได้ ไม่มีปัญหาค่ะ วัดสระเกศ เดี๋ยวพี่อัพบล็อกอีกอยู่แล้ว พี่ไปอีกรอบกับเพื่อน...

ยังไงก็ยังขอบคุณ คุณเน็ตอยู่ดีค่ะ ที่แบ่งปันเรื่องดีๆ ให้พี่สม่ำเสมอ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 23 กรกฎาคม 2555 เวลา:18:01:51 น.  

 
สวัสดีครับ
จัดระบบระเบียบบล็อกได้ดีครับ
ขอแอ็ดบล็อกนะครับ


โดย: chaangfun2020 วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:16:12 น.  

 
สวยค่ะหนูชอบ
หนูมาโหวตท่องเที่ยวและการเดินทางให้ค่ะ


โดย: เจ้าการะเกด วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:02:33 น.  

 
ขอบอกว่า ยกนิ้วใ้ห้เลย ถ่ายทอดมาได้สวยงามมากๆ เปลี่ยเป็นช่างภาพมือหนึ่งเลยดีไหมค่ะ นายแบบนางแบบไม่ต้องหามีพร้อมแล้ว ทั้งนารัก น่าเอ็นดู เหมาะสมสุดๆ


โดย: แม่น้อง ริว IP: 125.27.119.86 วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:10:51:39 น.  

 
ตอบคุณ แม่น้องริว .....

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมชมบล็อกนะครับ แอบปลื้มกับคำชม แต่ต้องขอบอกว่าฝีมือถ่ายภาพของผมยังเป็นแค่มือสมัครเล่นครับ ยังต้องฝึกอีกเยอะ .....
โดย: NET-MANIA วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:22:11:01 น.  

 
..ได้มากมาย
..ขอบคุณครับ


โดย: โอ๊ตจัง... IP: 223.204.131.15 วันที่: 19 สิงหาคม 2555 เวลา:9:48:23 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณ NET

ดูสารบัญ บล็อคคุณ NET แล้ว เที่ยวเยอะมากๆ เลย

แล้วก็เป็นการเที่ยวแบบหลายหลายด้วย

มีทั้งแนะนำร้านอาหาร ร้านกาแฟ ครบรสค่ะ

เป็นแหล่งข้อมูลดีๆ ไว้ให้นกแวะมาหาค่ะ

เรื่องวิว แม่น้ำเจ้าพระยา นกก็ว่างั้นแหละค่ะ คุณ NET ถ้าได้แสงตอนค่ำๆ คงดีไม่น้อยเลยนะคะ


ตอนนั้นยังไปยืนต่อคิวกินข้าวอยู่ที่ร้านอาหารที่เอเชียทีค อยู่เลยค่ะ
ปกติ นกไม่นิยมไปต่อคิวรอกินอะไรนะคะ

เพราะเรื่องกิน นกกินไร ที่ไหนก็ได้ แต่วันนั้น พอดีแฟนนกเค้านัดเจอเพื่อนเก่า
เลยอยากเลี้ยงข้าวเพื่อน รอนานมากกกก กว่าจะได้กิน

นกเลยอดถ่ายรูปเลยค่ะ ยังเสียดายอยู่เลย

กะว่าไปเอเชียทีค 4 โมง กลับมาซัก 6 โมง ทันสบายๆ

ผิดแผน ซะงั้น อิอิ... คราวหน้า ต้องแก้ตัวค่ะ คุณ NET


โดย: Nongpurch วันที่: 10 กันยายน 2555 เวลา:8:50:48 น.  

 
มาเห็นสารบัญรวมๆ ภาพแบบนี้ ยิ่งชอบ... ภาพงามมากเลยค่ะ เจ้าตัวน่าจะรู้ตัวอยู่ แต่พี่ก็อยากชม...เนาะ

มีเวลาเที่ยวน้อยลง เพราะความรับผิดชอบ การงานที่เพิ่มขึ้น แต่ไม่หยุดเดินทางท่องเที่ยว...เห็นด้วยค่ะ มีเวลาน้อยเราก็เที่ยวใกล้ มีเวลาเยอะหน่อย ก็ไปไกลหน่อยเนาะ

วันก่อนพี่ดูทีวี จำคำพูดเค้ามา ไม่ได้ชัดเจนทุกคำ แต่ประมาณนี้ค่ะ...การที่เราออกเดินทาง ทำให้รู้ว่าโลกเราน่ารักนะ

น่าจะหมายถึงว่า...ใครๆ ก็ว่าโลกเราเลวร้ายไปหมด แต่การเดินทางทำให้เราได้พบเจอ ทำให้เรามองเห็นมุมน่ารักเยอะนะคะ

พี่ชอบอ่านหนังสือ แต่ยังไงโลกในหนังสือ กับโลกของความเป็นจริงที่เราไปเห็นด้วยตาตัวเอง ก็ไม่เหมือนกัน

งานมหัศจรรย์พรรณไม้งาม เข้าใจว่าเวียนห้างฯ กันค่ะ พี่เคยไปที่เซ็นทรัลชิดลม ตอนจัดที่เดอะมอลล์ บางกะปิ พี่ก็ไม่ได้ไป อยู่คนละฝั่งกันเลย เจอกุหลาบสายรุ้ง กับ Black Magic Roses เข้าไป งานนี้กล้วยไม้เลยเป็นนางรองไปเลยค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 10 กันยายน 2555 เวลา:18:45:57 น.  

 
แวะมาเยี่ยมชมบล็อกนะครับ

ขอฝากเว็บไซต์ดีๆมีสาระ อีสานอินดี้ดอทคอม

ขอคุณครับ จากทีมงาน อีสานอินดี้ดอทคอม
โดย: อีสานอินดี้ดอทคอม (Sungdee2011 ) วันที่: 11 กันยายน 2555 เวลา:0:23:29 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ คุณเน็ต
สารบัญ+ภาพประกอบสวยครับ
ขอคำแนะนำทำสารบัญบล็อกบ้างครับ
ผมว่าจะทำสารบัญบล็อกบ้างครับ เน้น สารบัญวัดที่ไปทำบุญและถ่ายภาพ นับคร่าวๆ ประมาณ 60 วัดครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 11 กันยายน 2555 เวลา:8:01:52 น.  

 
แต่ละที่น่าเที่ยวน่าตามรอย
แต่ละจานน่าลิ้มลองและชวนชิมทั้งนั้นเลยค่ะ

มีหลายที่ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน
เดี๋ยวต้องตามเข้าไปชมรายละเอียดในบล็อกซะแล้ว

ปีนี้หนึ่งอัพบล็อกน้อยลงมากเลยค่ะ
ไม่ใช่ว่าไม่ได้เที่ยว ไม่ได้ไปไหนหรอกนะ
ยังคงเส้นคงวาในการออกเดินทาง
แต่ความขยันในการอัพบล็อกน้อยลงอ่ะ
อารมณ์ติสต์เข้ามาแทรกซึมแทนค่ะ

แต่วันนี้อัพบล็อกใหม่แล้วนะคะ
ชวนชิมหม้อไฟเสฉวนค่ะ

โดย: chenyuye วันที่: 11 กันยายน 2555 เวลา:14:00:26 น.  

 
จัดสารบัญ แล้ว เรียบร้อย หาง่ายดีค่ะ..
คุณ เน็ต เที่ยว สม่ำเสมอ ดี อิอิ..
ของเอื้อ ปีนี้ ไม่ค่อยได้ไปไหนเลย ไม่ได้เขียนบล็อก เที่ยว นานเลย ..
เลยมาทำบล็อก อยู่กะบ้าน .. วัตถุดิบหาง่ายดี อิอิ.. ทำง่ายกว่าบล็อกเที่ยว เยอะ คือไม่ต้องหา ข้อมูล ..
เคยคิด จะจัดกลุ๊ป ใหม่ กลัว หายค่ะ ..เลยยังสะเปะ สะปะอยู่ ..
บวกกับไม่มีเวลาด้วย สิ..

บางที่ คงต้องตามรอยคุณ เน็ต บ้างค่ะ..โดย: tifun วันที่: 11 กันยายน 2555 เวลา:17:31:26 น.  

 
ตามทุกทริปเลยค่ะ รูปสวยมากๆ ชอบและจำได้ติดตาเลยค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 12 กันยายน 2555 เวลา:17:55:52 น.  

 
พี่แวะมาสวัสดีค่ะ

คราวนี้พี่มาก่อนบ้าง...
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 12 กันยายน 2555 เวลา:19:44:00 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาทักทายค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ


โดย: นู๋หนึ่ง (DDD1987 ) วันที่: 12 กันยายน 2555 เวลา:20:07:37 น.  

 
เข้ามาชมสารบัญบล็อกครับ ^^
ดูๆแล้วตั้งแต่ตู้คอนเทนเนอร์มาผมแวะมาครบทุกบล็อกเลยแฮะ นานๆอัพทีแต่คุณภาพนะครับบล็อกนี้

จากลิสต์ชื่อสถานที่ท่องเที่ยวที่ล่าสุดที่ไปมาคือ terminal21 ครับ เพราะอาทิตย์ก่อนเขาจัดงานฉลองวันครบรอบ "100 ปี ก่อนที่โดราเอม่อนจะถูกสร้างขึ้น"
งานคล้ายๆที่เคยจัดที่เซ็นปิ่นต้นปีก่อน ตอนที่ฉลองครบรอบ 40 ปีโดราเอม่อน แต่ที่เซ็นปิ่นของให้ดูเยอะกว่า
ห้าง terminal21 แต่งห้างสวยมากครับ มุมถ่ายรูปเยอะดี แบ่งแต่ละั้นเป็นโซนประเทศด้วย เสียดายว่าร้านค้าไม่ได้แบ่งตามธีมชั้น

ปราสาทสัจธรรมเคยเข้าไปหนหนึ่ง อลังการงานสร้าง แกะด้วยไม้ทั้งหลัง ไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว เป็นภูมิปัญญาการก่อสร้างเรือนไม้ที่สุดยอดจริงๆครับ สวยงามทุกมุมด้วย ค่าเข้าชมแพงหน่อยแต่ถือว่าคุ้ม

ต่อจากสุโขทัยและศรีสัชนาลัยจะอัพกำแพงเพชรครับ ช่วงนี้ผมเที่ยวโบราณสถานบ่อยมาก เดินตามรอยประวัติศาสตร์ครับ ตอนนี้อยากขึ้นเหนือไปเชียงแสน แต่ต้องเตรียมตัวดีๆ เพราะไม่ได้แวะเที่ยวสบายๆใกล้บ้านเหมือนอยุธยา ถ้าพลาดแล้วพลาดเลย


โดย: ชีริว วันที่: 13 กันยายน 2555 เวลา:21:01:59 น.  

 

จัดหน้าสารบัญได้แหล่มเลยค่ะคุณเน็ต


โดย: อุ้มสี วันที่: 13 กันยายน 2555 เวลา:21:28:21 น.  

 
ขอแสดงความยินดีกลับผลงานในปีที่สามนี้นะครับ

ภาพส่วนมากจะได้เข้ามาชมบ้างแล้ว อิอิ

ยังไงก็อย่าเพิ่งหยุดเที่ยวนะครับ

ไม่งั้นไม่มีภาพมาให้ชมกันแน่ๆเลย แหะๆ

ดาษดาว่าจะหาเวลาไปอีกครับ แล้วจะมารายงานนะครับ

คราวที่แล้วดอกไม้น้อยไปหน่อย แสงก็ไม่พอ ถ่ายมาสีออกซีดๆ

เดี๋ยวต้องไปแก้มือครับ แหะๆ

ราตรีสวัสดิ์นะครับโดย: วนารักษ์ วันที่: 13 กันยายน 2555 เวลา:22:24:41 น.  

 
ตามมาชมแกลอรีภาพที่สวยมากกก
แถมข้อมูลดีๆด้วย ทริปต่อไปรู้แล้วว่าจะพาหลานสาวไปเที่ยวไหนขอบคุณนะคะ :)


โดย: AdrenalineRush วันที่: 14 กันยายน 2555 เวลา:8:54:40 น.  

 
ส่วนมากรูปที่พี่อัพบล็อกแล้ว ที่เป็นรูปย่อ พี่ลบหมดเลยค่ะ รูปต้นฉบับเก็บขึ้น External HDD อ่านคอมเมนท์คุณเน็ต พี่ผวาเลยนะเนี่ย จริงๆ ก็น่าจะ back up หลายที่เหมือนที่คุณเน็ตว่าเนอะ หายแล้วเสียดายตายเลยค่ะ รูปก่อนๆ ตอนที่เพิ่งเริ่มหัดถ่าย พี่ก็ไม่ลบนะคะ เอาไว้ดู

ในเครื่องพี่แยกพวกไฟล์ภาพมาลง drive อื่น เผื่อเครื่องมีปัญหาจะได้เจ๊งที่ drive c อย่างเดียว ยังไม่พอเนาะ เคย write ขึ้นแผ่นเก็บไว้ด้วยค่ะ ตอนหลังมา แผ่นที่ว่าดูได้อย่างเดียว ทำอะไรอื่นอีกไม่ได้ แก้ไขไม่ได้ เลยเลิกเขียนขึ้นแผ่น

สงสัยคงต้องทำเหมือนที่คุณเน็ตว่า หมั่นเช็ค External Harddisk เผื่อต้องซื้อใหม่ มาเปลี่ยน


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 14 กันยายน 2555 เวลา:15:30:37 น.  

 
สวยงามมากครับ
บ้านนี้แม้เดินทางไม่มาก
แต่แต่ละบล๊อกคุณภาพคับแก้วอยู่แล้วครับ

นี่ก้ใกล้สิ้นปีเต็มที่
ต้องทำ 2 อย่างแล้วเนาะ
เตรียมซื้อ LTF และ RMF เพื่อลดหย่อนภาษี
และที่สำคัญที่สุด คือรวมเรื่องราวในปีที่ผ่านมาลงในบล๊อก...

รักษาสุขภาพครับ


โดย: wicsir วันที่: 14 กันยายน 2555 เวลา:16:07:04 น.  

 
เชียร์ให้พาเด็กๆไปค่ะ
ทั้งสุนทรีย์แลนด์ ทั้งไร่ปลูกรักเลย
ราชบุรีอยู่ใกล้ๆ ไปเที่ยววันเดียวเด็กๆก็สุขใจแล้วค่ะ
อยากเห็นรีวิวดีๆ ภาพสวยๆจากมุมกล้องคุณ NET-MANIA :)

ไร่ปลูกรักเค้ามีกิจกรรมดีๆเยอะนะคะ
แต่เราไม่ได้เตรียมตัวไป เลยแค่ช้อปปิ้งค่ะ


โดย: AdrenalineRush วันที่: 14 กันยายน 2555 เวลา:21:11:44 น.  

 
สวัสดียามดึกครับ น้า net

ทริปแม่ลาน้อยเป็นทริปที่นั่งรถนานมากๆครับ

แต่ก็คุ้มกับการได้ไปเจอ สถานที่สวยๆ ครับขอบคุณที่ไปเยี่ยม blog นะครับ


โดย: อสูรกายไทฟอน วันที่: 15 กันยายน 2555 เวลา:1:09:26 น.  

 
หวัดดีครับคุณ Net mania..

comment ที่โดนแบนผมเข้าไปดูและคลิ๊กกู้คืนให้แล้ว
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ
ปกติผมจะถ่ายภาพกลางคืนโดยใช้ขาตั้งกล้อง
แต่วันนั้น ไม่คิดว่าเด็กๆอยากไป เลยไม่ติดไปด้วย

มีความสุขมากมายนะครับ


โดย: wicsir วันที่: 17 กันยายน 2555 เวลา:14:25:41 น.  

 
พี่ยังมีหนังสืออีกหลายเล่มที่อยากอวดค่ะ (ว่าไปโน่น )

ทีแรกว่าจะไม่ทำหมวดนี้ คิดไปคิดมา เก็บไว้ในบล็อกบ้างก็ดี ใครจะรู้คะ เผื่อวันข้างหน้าหนังสือชำรุดเสียหาย เรายังมีเก็บไว้ในบล็อกเนอะ พูดยังกะจะวนเวียนในบล็อกอีกเป็นสิบปี


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 17 กันยายน 2555 เวลา:17:34:25 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ บล็อคนี้เป็นบล็อคพิเศษจริงๆค่ะเป็นบล็อครวมมิตรเห็นแล้วน่าตามรอยค่ะ


โดย: Amonrat27 IP: 49.48.213.126 วันที่: 18 กันยายน 2555 เวลา:7:18:32 น.  

 
หวัดดีค่ะ
ถ้ามีโอกาส ลองเข้าไปถ่ายรูปที่ Chocolate ville ซิคะ
มุมสวยๆ เยอะเชียวล่ะ เวปที่พี่เอามาให้ดู เค้าก็ถ่ายรูปสวยจ้า
น้องเน็ตต้องถ่ายสวยแน่ๆ เลย
พี่จะรอดูจ้า

ไม่รู้ว่าป่านนี้ดื้อเล็กตัวขนาดไหนแล้ว


โดย: kapeak วันที่: 18 กันยายน 2555 เวลา:20:19:24 น.  

 
สวัสดียามเช้าๆค่ะ ช่วงนี้เนตไม่ค่อยดี ข้อมูลน้อยด้วย เลยอัพบล็อห่างๆ


โดย: sawkitty วันที่: 19 กันยายน 2555 เวลา:7:41:14 น.  

 
หวัดดีค่าคุณ Net เรื่องเกาะสีชัง
ถ้าเที่ยวแบบชิว ชิว ก็มอไซด์รินว่าดีกว่าค่า
แต่ถ้าไปกันทั้งครอบครัว สองเด็กดื้อด้วยต้องกายแล็ปเลยค่า
เค้าพาซิ่งได้เห็นชัดรอบเกาะ

ช่วงนี้หน้าฝนรินไปไหนก็ไม่ค่อยสวยเลยฟ้ามันหมองมาก
แต่มีที่หนึ่งไปมาก่อนสิ้นเดือน
ฟ้ากระจ่างมากเลยค่า อิอิ


เอานิตยสารออนไลน์มาส่งให้ด้วยค่า
วัดท่าซุง อุทัยธานี แม้หน้าฝนแต่ฟ้าสวยได้

อัยย๊ะ !!


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 19 กันยายน 2555 เวลา:11:53:45 น.  

 
มาชมสารบัญภาพสวยๆครับ คุณเน็ต
วันอาทิตย์นี้จะไปเที่ยวน้ำตกครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 20 กันยายน 2555 เวลา:0:49:15 น.  

 
Photobucket

มาชวนไปเดินเที่ยวหลวงพระบาง กันต่อค่ะคุณเน็ต..


จัดสารบัญแบบนี้..ทำให้อ่านง่ายดีค่ะ ชอบๆ


โดย: mie_family วันที่: 20 กันยายน 2555 เวลา:15:14:54 น.  

 
โครงการเดียวกันนี่หล่ะค่ะ พี่เคยเห็นแ้ล้วที่วัดสระเกศ ทำบุญแผ่นทองเพื่อหลอมรวมหล่อเป็นพระพุทธเจ้าน้อย

ทำเป็นเล่นไปค่ะ พี่ยิ่งบ้าจี้อยู่ด้วย อาจจะจัดหนักเหมือนที่คุณเน็ตแนะ จริงๆ ทุกวันนี้เบาๆ กัน เค้าก็ไม่อยากดูแล้วนะ

ไม่ได้นับเลยค่ะ มีแต่ที่อยู่ในใจว่าอยากไป และต้องไปให้ได้ ที่ไปแล้วก็ไปซ้ำก็หลายวัด คือไม่ได้เบื่ออะไร เมื่อไหร่ที่บอกลูกว่าแม่แวะวัดแป๊บนึง ไม่มีใครเชื่อแล้ว เพราะทุกครั้งที่แวะ นานมากกกกกก
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 20 กันยายน 2555 เวลา:15:22:55 น.  

 

อุ้มแวะมานั่งชื่นชมภาพค่ะ
ทำสารบัญได้แหล่มจริงๆ แวะมาชมอีกที...
คราวหน้าจะพาไปเที่ยวไหนหนอครอบครัวสุขสันต์
ชอบให้ครอบครัวนี้พาเที่ยว...แหล่ม


โดย: อุ้มสี วันที่: 20 กันยายน 2555 เวลา:16:20:03 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเน็ท
โอ๊ะ โอ เยอะแยะมากมาย
ตอนแรกย่ามใจว่า ไปชมทุกบบล็อกของคุณเน็ท
ไล่ดูที่ละบล็อก อั๊ยหย๋า..พลาดชมบล็อกดี ๆ สวย ๆ เยอะเลย
เลยต้องเซฟหน้าเพจบล็อกคุณเน็ทไว้ในมายเฟเวอริส
เผื่อจะตามล่าหาข้อมูลท่องเที่ยวบ้านนี้ อิอิ

เพิ่งรู้ว่าคุณเน็ททำงานที่เดียวกันกับคุณอ๋า
คราวที่แล้วไปบล็อกคุณอ๋า วนารักษ์ เห็นอัพดาษดา
แล้วคุยไปว่า เคยเห็นที่บล็อกเพื่อน
คุณอ๋าตอบมาทันทีว่า บล็อกคุณเน็ทใช่มั้ย ชมคุุณเน็ทด้วย
ว่ามืออาชีพ ถ่ายรูปเก่ง อิอิ

อันนี้ ไม่เถียง เห็นด้วยอย่างที่สุด
คุณเน็ทถ่ายรูปสวย ไม่ว่าจะเป็นพร็อทเทรด
ภาพครอบครัวที่ถ่าย น่ารักทุกรูปเลยค่ะ
ส่วนแลนสเคป ก็สวยงามมาก ๆ เวลามาบล็อกคุณเน็ท
จะไล่สายตาดูรูปสวย ๆ รอบหนึ่ง
แล้วย้อนกลับไปอ่านเรื่องราวอีกที อิอิ

บล็อกคุณเน็ตเยอะมากอ่ะ
คงต้องใช้เวลาเก็บข้อมูล ตะกี้ที่ไล่ ๆ ดู
นึกว่าตัวเองไม่เคยมาดู แต่พอดู ๆ ไป อุ๊ย คุ้นเจอเม้นส์ตัวเองด้วย ฮี่ๆๆ
ไว้ว่าง ๆ หรือมีวันว่าง ต้องมาเปิดเพจที่เซฟไว้
เผื่อจะมีแรงบันดาลใจ ตามรอยคุณเน็ทซักทริป อิอิ


โดย: JinnyTent วันที่: 21 กันยายน 2555 เวลา:16:13:13 น.  

 
มาถามข่าว คุณเน็ต น้ำท่วมเปล่าเอย ดูข่าว ปราจีน โดนก่อน เพื่อนเลย ..
ปีนี้ จะ เป็นไงบ้างน้อ ..
สวนผึ้ง ยังไง เอื้อ ก็ไม่ค่อยประทับใจเท่าไรนะคะ สิ่งปลูก สร้างรีสอร์ท เยอะมาก จนมองแทบไม่เห็น ความเป็นธรรมชาต ฟร์ามแกะเยอะไปหมด ..
ก็คล้ายๆ กัน นี่ขนาด โฉบ ๆ ยังเจอไปตั้งสาม ที่ และที่ไม่ได้เข้าไปอีก สองข้างทาง รถติดมากถ้าเป็นเทศกาล เอ่อ ...

แต่เป็นทางเลือก สำหรับคนที่ชอบความสะดวก และไม่ไกลมาก นะคะ..

โดย: tifun วันที่: 21 กันยายน 2555 เวลา:16:45:47 น.  

 
สองดื้อจะปิดเทอมแล้ว มีโปรแกรมแล้วใช่มั้ยคะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 21 กันยายน 2555 เวลา:18:34:48 น.  

 

หนูแวะมาชมภาพค่ะ
หนูตั้งใจมาโหวตโฟโต้เขาก็บอกโหวตไปแล้ว
หนูตั้งใจมาโหวตเดินทางและการท่องเที่ยว
เขาจึงบอกโหวตแล้ว
อุ้มเลยมาเม้นท์เฉยๆ ค่ะ


โดย: เจ้าการะเกด วันที่: 21 กันยายน 2555 เวลา:23:15:10 น.  

 
สวัสดีจ้าคุณ net

แวะมาทักทายค่า
ที่บ้านโดนน้ำท่วมหรือเปล่าคะ
ปีนี้อ.กบินทร์โดนหนักเลยเชียว
กรุงเทพวันไหนฝนตกหนัก รถก็ติดหนักมากๆค่ะ

ทำใจได้อย่างเดียวค่ะ


โดย: hellojaae (hellojaae ) วันที่: 23 กันยายน 2555 เวลา:16:47:56 น.  

 
ถ้าว่างๆ แวะไปดูภาคสอง กับภาคสามต่อนะคะ


โดย: hellojaae IP: 124.122.191.55 วันที่: 23 กันยายน 2555 เวลา:22:11:45 น.  

 
สวัสดียามเย็นวันฝนตกค่ะ ทานข้าวหรือยังค่ะพี่


โดย: sawkitty วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:19:03:30 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเน็ท
จินอัพดอยช้างตอนสองแล้วนะ
ชวนไป บุกป่าฝ่าดง ดอยช้างจริง ๆ ละ
หลังจากที่แวะข้างทาง ชมเขื่อนแม่สรวย

เลนส์ฟิก ที่คุณเน็ททัก ใช่แล้วค่ะ
คุณเต้ยเค้าเห่อมาก จินเลยต้องฉวยโอกาสช่วงนี้
วิ่งเข้าเป้าโฟกัส เวลาคนเห่อมักจะต้องใจ
อยากลอง เลยได้ภาพที่ดูดีกว่าตัวจริงมาเยอะ 555

ส่วนจิน ใช้ G12 ง่ายดี ไม่คิดมาก อิอิ
แต่ก็ชักอยากจะกลับไปใช้ DSLR อีกแล้ว
แอบคิดนะคะ กลัวถูกด่า เพราะเปลี่ยนกล้องมาเยอะ
กะว่าถ้าได้บอดี้มา คงไม่พ้นหนอน กะจะฉกเลนส์คนข้าง ๆ นั่นแหละ 55โดย: JinnyTent วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:19:11:20 น.  

 
ทักทายครับ...

ช่วงนี้ฝนเริ่มบางๆลงแล้ว
แต่ได้ยนข่าวว่าแถวปราจีน สระแก้ว ยังมีท่วมอยู่
คุณ Net คงไม่โดนมั๊งครับ...

จากบล๊อก..
ปัจจุบันขอนแก่นเป็นเมืองที่วุ่นวายมาก
นี่ขนาดที่ไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวเหมือนที่อื่นนะ
รถ รา ติด แย่กว่า กทม.ซะอีก (เพราะถนนแคบ)
นายทุนต่างถิ่นเข้าไปทำธุระกิจมากมาย
ร้านขายเครื่องก่อสร้าง มากที่สุด ในระดับภูมิภาค
นี่ถ้ารถไฟความเร็วสูงผ่าน...สงสัย แย่งกันอยู่ แย่งกันกินแน่ๆครับ.


โดย: wicsir วันที่: 24 กันยายน 2555 เวลา:19:43:55 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะ จริงๆแล้ว สาวไม่ได้อธิบายลึกกว่านั้นในบล็อก เพราะเกรงใจทางบ้านน้องหนะคะ

คือน้องนุ่นมีแผนมาประกวดธิดาไหว้พระจันทร์ ในวันที่ 28 นี้ สาวต้องการหาสปอนเซอร์ให้น้อง เลยคุยๆกัน เพื่อนสาวเลยชวนมาให้ลองกล้องก่อนค่ะ ที่จริงแล้วหลักๆ ของการอบรมคือ ภาคทฤษฎี ปฏิบัติเป็นของแถมจากวิทยากร ซึ่งเป็นคนในเว็บกล้องของตรังเอง ^_^โดย: sawkitty วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:6:56:28 น.  

 
สวัสดีครับ

ทำบล็อกได้สวยมากครับ

เข้ามาดูบล็อกนี้เหมือนเข้่าดูมาดู อสท.เลยครับ จัดระบบระเบียบ รูปแบบ รายละเอียดย่อๆให้เรียกน้ำย่อยด้วย น่าเลียนแบบนะครับ


โดย: chaangfun2020 วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:12:52:12 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะเพ่NET แวะมาชวนไปเท่วตลาดน้ำคลองลัดมะยมค่ะ


โดย: amonrat27 วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:18:36:42 น.  

 
เห็ดจากที่บล็อกเป็นเห็ดพิษครับ
ปีนี้ เห็ดโคน โลละ 400 ครับ แต่ช่วงนี้ได้ข่าวว่าคนกินเห็ดโคนแล้วอันตราย เลยงดซื้อมากินครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:23:20:52 น.  

 
หวัดดีค่าคุณ Net ไม่ได้มาทักทายคุณ Net เป็นทางการเลย
แบบว่า่ช่วงนี้รินทำบล็อกเร็วมาก
3 วันที คนดูแทบไม่ทันเลย อิอิ

นี่ก็จะออกใหม่เลยวิ่งมาบอกก่อนค่า
ฟิ้วววว

แบบว่ายังมีวัตถุดิบอีกได้หลายบล็อกเน้อ

กำหนดการบล็อกใหม่แทนบล็อกทุ่งนาออกมาแล้วค่า อิอิ
หน้าปกอาจจะเขียวๆ เหมือนกัน แต่
งานข้างในไม่เหมือนกันเน้อ

รีวิวที่พัก จากนักรีวิวภูธรเจ้าเดิมค่า


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 25 กันยายน 2555 เวลา:23:52:52 น.  

 
สองดื้อยังเล็กมาก ไม่น่าชอบพิพิธภัณฑ์แนวนี้ค่ะ ลูกพี่ก็ยังไม่ได้ไปที่นี่ ไม่รู้เหมือนกันเค้าจะชอบมั้ย แต่ตอนทำรูป เมฆเดินมาดู เค้าเห็นเรือก็ชอบเหมือนกันนะ

พี่กับคุณเน็ตคงคล้ายกันแหละ แต่ก่อนตอนยังไม่มีลูก เราเที่ยวยังไงก็ได้ พอมีลูก ก็ต้องเอาลูกเป็นหลัก ไม่งั้นเค้าคงเบื่อ พี่ยังจำได้ ตอนพาลูกนอนเต็นท์เด็กๆ ไม่มีทีวีเนาะ หกโมงเย็นก็มืดละ ทำไงหล่ะี่ทีนี้ เอาเข้าจริงก็ไม่เลวร้ายเกินไป นอนมองดาวเดือนไป เดี๋ยวก็หลับ

ไปเที่ยววัด กับพิพิธภัณฑ์แบบนี้ พี่หนีลูกไปวันธรรมดาค่ะ เค้าไปโรงเรียน ไปทำงานกัน


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 26 กันยายน 2555 เวลา:15:04:33 น.  

 
ไปทั้งทีต้องเที่ยวให้คุ้มครับ ที่กำแพงเพชรวัดส่วนใหญ่ยังเหลือซากให้เห็นค่อนข้างเยอะ ผิดกับซากวัดเล็กในอยุธยานะครับ บางวัดเป็นก้อนอะไรไปแล้วก็ไม่รู้ -___-"
โชคดีที่อุทยานแห่งชาติโบราณสถานกระจุกตัว เที่ยวหลายที่ได้สบาย แต่บางวัดก็หายากหน่อยครับ อย่างวัดเตาหม้อ อยู่ในป่าด้านหลังวัดหมาผีอีกที
ถ้าไปเมืองอื่นๆอย่างราชบุรี นครปฐม หรือเชียงใหม่ที่โฐราณสถานกระจายตัวอยู่ไปทั่วก็คงเที่ยวได้ไม่กี่ที่เหมือนกันครับ

นอกจากอุทยานประวัติศาสตร์แล้วกำแพงเพชรมีที่เที่ยวเยอะนะครับ มีอุทยานแม่วงก์ก็น่าไป แต่ส่วนใหญ่เราใช้กำแพงเพชรเป็นเมืองทางผ่านไปภาคเหนือเนอะ น่าน้อยใจนัก T3T


โดย: ชีริว วันที่: 26 กันยายน 2555 เวลา:20:26:54 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณ NET อิอิ..

นกเที่ยวเยอะกว่าคุณ NET เหรอคะ 555 ไม่รู้ตัวนะเนี่ย

แพแบบไม่มีไฟฟ้า สองดื้อคงไม่ไหวแน่ๆค่ะ สงสัยจะนอนไม่หลับแน่ๆ ไม่คุ้น อิอิ

เด็กๆปิดเทอมรึยังคะ บ้านนี้จะพาลูกๆ ไปฉลองปิดเทอมที่ไหนกันน๊อ..


โดย: Nongpurch วันที่: 27 กันยายน 2555 เวลา:8:42:51 น.  

 

แวะมาชมบล็อกงามดองไว้นานแค่ไหนก็แหล่ม
ที่บ้านน้ำท่วมไหมคะเนี่ย


โดย: อุ้มสี วันที่: 28 กันยายน 2555 เวลา:21:42:41 น.  

 
Ans. Net-Mania
ที่ปราจีน เป็นไงบ้างครับ ได้ข่าวน้ำท่วมหนักเหมือนกัน
ยิ่ง ศรีมหาโพธิ ท่าประชุม เนี่ย แหล่งที่เคยอยู่เลย
ความจริงตอนที่ผมอยู่ ก็เคยเกิดเหตูการณ์น้ำท่วมแบบนี้มาครั้งนึงแล้ว ไม่น่าเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นอีก


โดย: ON THE WAY (MyEos50 ) วันที่: 29 กันยายน 2555 เวลา:2:36:15 น.  

 
ปราจีนประกาศน้ำท่วมไปหลายอำเภอ

คุณเน็ตเป็นไงบ้างคะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 30 กันยายน 2555 เวลา:15:07:07 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ เด็กๆปิดเทอมกันยังค่ะเพ่


โดย: amonrat27 IP: 171.4.46.237 วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:9:50:33 น.  

 
แวะมาทักทายคุณ Net ค่า นิ่งบล็อกหน้าหลักไว้นานเหมือนกันนะคะ อิอิ
ช่วงนี้ฝนตกบ่อยด้วย เดินทางไปไหนลำบากเหมือนกันค่ะ
รินก็พอมีเดินทางและบล็อกเที่ยวบ้าง
ก็พยายามเข็นลงมาเรื่อยๆ ค่ะ


ส่วนที่บุรีรัมย์ที่รินได้ไปนั้น ที่พักเพิ่งสร้างใหม่เปิดบริการได้เดือนเดียวเองค่ะ 555 ดินก็เลยมากกว่าหญ้าเขียวๆ และมีเชิญรินไปทำเวปให้ด้วย
ตามลิงค์ที่รินแปะท้ายบล็อกนั้นแหละคะ พอได้่ค่าขนมบ้าง ^^

ส่วนบล็อกเที่ยวจะมีออนในวันศุกร์นี้ค่ะตอนนี้ออนตะพาบก่อน
และจะตามมาเรื่อยๆ ค่า

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:21:16:23 น.  

 
มาแล้วค่า นิตรสารออนไลน์ ฉบับรินซ่าพาเที่ยว
วันนี้พาเที่ยวยังนครปฐม ถิ่นส้มโออร่อย
คิดๆ เพื่อนเคี้ยวอยากไปเที่ยว 4 จุด
แต่ก็มีเหตุการณ์ทำให้ได้เที่ยวแค่ 2 ที่เท่านั้น
เพราะอะไร

คำตอบมีในบล็อกแล้วค่า ^O^


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:23:53:35 น.  

 

อุ้มตั้งใจเข้ามาโหวต PHOTO BLOG ให้ก่อนไปอาบน้ำนอนค่ะ
แหล่มเลย


โดย: อุ้มสี วันที่: 4 ตุลาคม 2555 เวลา:23:55:32 น.  

 
มาทักทายคุณเน็ตครับ
น้ำตกหน้าฝนก็อันตรายหน่อยครับ
ผมออกมาก่อนบ่ายสองเนื่องจากมีธุระ
แต่กลุ่มเพื่อนออกจากน้ำตกบ่ายสามฝนตกหนัก
น้ำตกเปลี่ยนจากใสเป็นขุ่น หนีกันเหนื่อยเลยครับ
ปกติผมจะเที่ยวน้ำตกต้นฤดูหนาวครับ
น้ำตกผาร่มเย็น น้ำตกไซเบอร์ จะไปอีกครั้ง ต้นฤดูหนาวครับ
ส่วนผู้นำทาง เป็นหลานของเพื่อนที่ไปด้วยครับ ชอบแต่งชุดแนวๆนี้ครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:0:05:36 น.  

 
สวัสดียามดึก มาทักทายพร้อมบล็อกใหม่ก่อนนอนค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:23:02:17 น.  

 
กว่าพี่จะแวะมาหาอีกรอบ บ้านนี้หนีไปเที่ยวแล้่วแน่เลย

สองดื้อเที่ยวไหนไม่รู้ เอาภาพสวยๆ มาฝากป้าด้วยนะคะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:14:19:44 น.  

 
หวัดดีค่าคุณ NET

หลังพายุแกมีผ่านไปแล้ว วันนี้รินเห็นฟ้าใสๆ ก้อนเมฆ เป็นริ้วๆ ชัดเจนมากขึ้นแล้วค่า
อากาศเย็นลงด้วย

มืดเร็วขึ้น

เป็นสัญญาณของฤดูกาลความเย็น อากาศหนาวเริ่มเข้ามาทักทายแล้ว


ถ้าฟ้าโปร่ง ๆ เตรียมตัวออกนอกพื้นที่กันอีกแล้วค่า อิอิ
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 10 ตุลาคม 2555 เวลา:17:27:53 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเน็ต

ไม่ได้เข้ามาทักทาย มาคุยด้วยพักใหญ่เลย
เข้ามาก็มาเจอกับสารบัญค่ะเลยได้เข้ามาเปิดอ่านนั่น
อ่านนี่ไปเรื่อยเปื่อย แก้คิดถึงบล็อกงามๆ กันเน๊าะ

((เพราะบล็อกเก่าๆ ก็ทำเอาอยากเที่ยวตาม
ได้เหมือนกันนะค่ะ เยอะเลยด้วย))


โดย: JewNid วันที่: 10 ตุลาคม 2555 เวลา:20:37:09 น.  

 
หวัดดีจ้า น้องเน็ต
ขอบคุณที่ไปเยี่ยมกันสม่ำเสมอนะจ้ะ
บล๊อกพี่...พี่พันเค้ายังไม่ปิดให้เลย
บางคนบอกว่าเป็นเดือนกว่าจะปิด
บางคนก็บอกว่า เค้าไม่ปิดให้
ก็เล่นกันต่อไป


โดย: kapeak วันที่: 11 ตุลาคม 2555 เวลา:7:48:33 น.  

 
มาพาคุณเน็ตไปชมโบราณสถานกันต่อ วันนี้ไปอุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพกันครับ ^^


โดย: ชีริว วันที่: 12 ตุลาคม 2555 เวลา:9:58:56 น.  

 
ตลาดน้ำสี่ภาค ตลาดน้ำอโยธยา ตลาดน้ำหัวหิน นั่งเรือเล่นน่าจะเป็นบรรยากาศเหมือนๆ กันค่ะ ตลาดจัดตั้งขึ้นมา ถ้าไปซื้อของกิน ไม่เป็นไร แต่ถ้านั่งเรือตามคลองแบบนี้ ร่มรื่นค่ะ แถวอัมพวาที่เคยนั่ง ก็ชอบนะคะ ได้เหมือนกันคุณเน็ตคงไปมาแล้วมังคะที่อัมพวา


คลองปลอมๆ คิดภาพตาม ใช่เลยค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 12 ตุลาคม 2555 เวลา:13:22:17 น.  

 
ในหน้านี้ สาวชอบบ้านสุขาวดีที่สุด เหมือนออกมาจาเทพนิยายเลยค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 12 ตุลาคม 2555 เวลา:21:31:02 น.  

 
แวะมาชมค่ะ


โดย: นู๋ที วันที่: 13 ตุลาคม 2555 เวลา:15:33:10 น.  

 
แวะมาทักทายก่อนไปนอนค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 14 ตุลาคม 2555 เวลา:0:58:53 น.  

 
ถ้านั่งเรือจากตลาดน้ำตลิ่งชัน มาแวะเที่ยวที่นี่ พี่เห็นเค้ามีเสื้อชูชีพให้เหมือนกัน (เรือลำใหญ่มาก ปลอดภัยค่ะ) แต่เที่ยวคลองลัดมะยมที่นี่ไม่มีเสื้อให้ จะบอกว่านั่งครั้งแรกก็กลัวเหมือนกัน เพราะเรือลำเล็ก แล้วต้องนั่งบาลานซ์กันให้ดี ไม่งั้นคว่ำกันหมด พี่นั่งตัวตรงเลยนะ ตอนหลังมาค่อยเข้าที่เข้าทาง

อาหารการกินละลานตาค่ะ ที่นี่คนน้อยกว่าอัมพวาเยอะค่ะ ตลาดน้ำแต่ละที่ ในความรู้สึกพี่ เค้ามีเสน่ห์ต่างกันนะ ถึงแม้มีของขายคล้ายๆ กันก็เหอะ แต่โดยบรรยากาศ สิ่งแวดล้อม ไม่เหมือนกันหรอกค่ะ แต่อย่างที่บอกจากบ้านคุณเน็ตมานี่ ไกลเหมือนกันค่ะ คิดหนักเลย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 15 ตุลาคม 2555 เวลา:15:54:34 น.  

 
หวัดดีค่าคุณ Net เห็นมีการโพสลองกระทู้ในพันทิปใหม่ด้วย
ค่อนข้างงงกะอีโมนิดหน่อย อิอิ

ส่วนเลนส์ไวด์ 10-22 รินมีคลังยืมเองเลยคา ยังไม่ได้ซื้อ
ถ้าซื้อคงเป็น 8-16 ทำนองนี้ค่ะชอบเหมือนกัน
พอดีที่ชอบยืมไปประจำเนี่ยจะเป็นของห้องเ็ก็บของที่ทำงานคนข้างๆค่ะ
เค้ามีหลายรุ่น หลายแบบมาก
รินเอามาแต่เลนส์ไวด์เท่านั้น กเที่เคยเอากล้อง 7d และ 550d มาเทสด้วย
แต่ก็นะ ตอนนี้ไม่ค่อยได้เอามาแล้วค่า

เสาร์อาทิตย์ไปเที่ยวระยองกลับมาฟ้าก็ยังหมองค่า
เที่ยวทะเลรอบนี้ หาภาพสวยไมไ่ด้อีกแล้ว
ไม่เป็นไร คิดว่า พาน้องมังกรเล่นน้ำให้สะใจไปเลยเท่านั้นเอง อิอิ


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 15 ตุลาคม 2555 เวลา:17:27:54 น.  

 
แวะมาหวัดดียามค่ำๆ จ้ะ
สบายดีนะจ้ะ


โดย: kapeak วันที่: 16 ตุลาคม 2555 เวลา:22:14:12 น.  

 
สวัสดียามเย็นๆค่ะพี่ มาชวนไปกระบี่


โดย: sawkitty วันที่: 18 ตุลาคม 2555 เวลา:18:42:46 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณ net- mania ไม่ได้แวะเข้ามาทักทายนานเลย คุณ net และครอบครัวสบายดีนะคะ ยินดีกับบ้านนี้ในโอกาสต้องเรียกว่าก้าวขึ้นสู่ปีที่ 4 หรือเปล่าคะ เพราะว่าสารบัญบล็อคคราวนี้เป็นของปีที่ 3 หรือเปล่าเอ่ย ไม่รู้รุ้งเข้าใจถูกหรือเปล่า

ชอบประโยคนี้ของคุณ net จังค่ะ เพราะชีวิตคือการเดินทางถ้าเลิกเดินทางก็เหมือนชีวิตหยุดนิ่ง โดนใจมากๆค่ะ

ไว้รอไปเที่ยวกับบล็อคนี้ต่อเรื่อยๆนะคะ ^___^


โดย: กางเกงยักษ์ลอยฟ้า วันที่: 18 ตุลาคม 2555 เวลา:20:48:20 น.  

 
หวัดดีครับคุณ net-mania

พอเห็นเอ็นทรีนี้ ก็พลันให้คิดไปถึงวันสิ้นปีเลย
ผมยังไม่ลงมือทำเลย
ไม่รู้จะมีเวลาหรือเปล่าด้วย

เห็นที่บ้านนี้ไปมา ก็น่าไปด้วยทั้งนั้น
เอาไว้โอกาสดีๆ แล้วจะตามรอยนะครับ.ผามออีแดง ศรีสะเกษ


โดย: wicsir วันที่: 6 ธันวาคม 2556 เวลา:9:59:19 น.  

 
รูปสวยมากค่ะ เปิดสอนถ่ายรูป หรือมีข้อแนะนำบ้างมั๊ย


โดย: มะนาวสวน IP: 125.24.125.98 วันที่: 4 มกราคม 2557 เวลา:10:26:50 น.  

 
ตอบ คุณมะนาวสวน .....

ขอบคุณสำหรับคำชมเรื่องภาพถ่ายนะครับ .....

สำหรับเรื่องสอนถ่ายภาพ ผมเองเป็นเพียงตากล้องสมัครเล่น
ถ่ายภาพเฉพาะเวลาไปเที่ยวกับครอบครัวเท่านั้นเอง
คงไม่สามารถเปิดสอนเป็นกิจลักษณะได้ เพราะความรู้ไม่พอน่ะครับ .....

ส่วนใหญ่ที่ถ่ายภาพพอจะเป็นอยู่บ้าง ก็มาจากความชอบส่วนตัว
บวกกับการศึกษาด้วยตัวเองโดยการอ่านหนังสือสอนถ่ายภาพครับ
กว่าจะมาถึงวันนี้ผมอ่านหนังสือมาเยอะ ทุกวันนี้ก็ยังซื้อนิตยสารถ่ายภาพอ่านอยู่เลยครับ .....

เคยเห็นมี course เปิดสอนถ่ายภาพอยู่บ้างเหมือนกัน
อย่างห้องกล้องใน pantip ก็มีเปิดอบรมการถ่ายภาพให้มือใหม่อยู่เป็นระยะๆ
ถ้าสนใจสอบถามดูที่ห้องกล้องได้ครับ .....
โดย: NET-MANIA วันที่: 4 มกราคม 2557 เวลา:22:15:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

NET-MANIA
Location :
ปราจีนบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 109 คน [?]
เริ่มเขียนบล็อก : 30 กรกฎาคม 2552


...... ด้วยความที่เป็นคนชอบเที่ยว ตอนที่ยังไม่มีลูกก็ได้ไปเที่ยวมาแล้วหลายที่ทั่วเมืองไทย จนมาวันนี้มีลูกแล้วสอง ก็ยังคงชอบเที่ยว และอยากให้เจ้าตัวเล็กรักการท่องเที่ยวด้วย ตอนนี้จะไปเที่ยวไหนเลยต้องกระเตงกันไปทั้งหมด เหนื่อยกว่าเที่ยวตอนยังไม่มีลูก แต่ก็มีความสุขมากกว่าเดิมเช่นกันครับ ......


สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2539 ห้ามละเมิดไม่ว่าการลอกเลียน นำรูป ข้อความที่เขียนไว้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดในบล็อกแห่งนี้ ไปเผยแพร่อ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


New Comments
Group Blog
 
 
มีนาคม 2555
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
29 มีนาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add NET-MANIA's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.