No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
กันยายน 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
29 กันยายน 2554
 
All Blogs
 
[แนะนำผลงาน] Deadly Game...เกมรักมรณะ : Romantic Suspense เล่มแรก ^^

สวัสดีค่า ^^

นานๆ จะได้อัพบล็อกนี้จริงๆ เลยนะ ปีที่แล้วว่างเปล่า ส่วนปีนี้เพิ่งจะได้อัพเป็นครั้งที่สอง และเป็นหนังสือแนวใหม่ด้วยค่ะ ^^Deadly Game...เกมรักมรณะ
ชื่อสินค้า: Deadly Game… เกมรักมรณะ
ISBN: 978-616-06-0420-3
จำนวนหน้า: 168
ผู้แต่ง: ศรัณญ์ชล
ราคา: 129.00 บาทโปรยปกหน้า:

เงามรณะรายล้อมอยู่รอบตัวเธอและคนรอบข้าง ใคร...จะเป็นเหยื่อรายต่อไป

โปรยปกหลัง:

ใช่ว่าเรื่องสยองขวัญจะมีแต่ในนิยายหรือภาพยนตร์เสมอไป เมื่อจู่ๆ ก็เกิดคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญขึ้นกลางกรุงลอนดอนโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า

แม้จะดูเหมือนว่าฆาตกรเป็นพวกคลั่งลัทธิประหลาด ถึงได้กระทำการอุกอาจถึงขั้นก่อคดีซ้ำๆ กันหลายต่อหลายครั้งพร้อมทิ้ง ‘ลายเซ็น’ เป็นรอยกรีดรูปดาวบนหลังศพ แต่กลับไม่มีทั้งพยานหรือเบาะแสใดๆ สาวไปถึงตัวฆาตกรได้เลย

ฆาตกรจะเป็นแค่คนวิปลาสเสียสติหรือจอมวางแผนผู้ชาญฉลาด มีเพียงเธอเท่านั้นที่กุมกุญแจสำคัญที่จะไขปริศนาสีเลือดนี้!


....


หน้าปกแปลกใหม่ดีใช่ไหมเอ่ย ^^

งานหนังสือเดือน ต.ค. ที่จะถึงนี้ สนพ.แจ่มใสเปิดตัวแนว Romantic Suspense เป็นครั้งแรกค่ะ จะมีออกในงาน 4 เล่มด้วยกัน เรื่อง "Deadly Game...เกมรักมรณะ" ของไอซ์เป็นหนึ่งในนั้น ส่วนอีก 3 เล่มเป็นเรื่องแปลนะคะ

ลองเข้าไปดูรายละเอียดกันได้ ที่นี่ ค่ะ


เล่มนี้ออกในนามปากกาใหม่คือ "ศรัณญ์ชล" นะคะ

ถ้าใครแปลกใจว่าทำไมถึงเปลี่ยนนามปากกา ... จริงๆ ไอซ์ขอเปลี่ยนนามปากกากับทางบ.ก.มาตั้งนานแล้วนะคะ อยากได้นามปากกาภาษาไทย ((รู้สึกว่าน่าเชื่อถือและแบ๊วน้อยกว่า Clear Ice อะน้า 555)) แต่บ.ก.ก็ให้คำแนะนำว่า ไม่ควรเปลี่ยน เพราะคนอ่านรู้จัก "Clear Ice" กันดีอยู่แล้ว แถมไอซ์ยังมีนามปากกาเยอะ จากการเขียนหลายแนว จะทำให้คนอ่านสับสน ...

พอแจ่มใสเปิดตัวแนวใหม่ ก็ได้ฤกษ์ขอใช้นามปากกา "ศรัณญ์ชล" ไปเลย ^^


อาจจะมีคนสงสัยว่า...แล้วเล่มนี้ของไอซ์ มันต่างจากเล่มอื่นๆ ในแนว "ความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก" ยังไง

ตอบแบบนี้ละกันนะคะว่า เล่มนี้เกิดขึ้นเพราะบ.ก. อยากได้ต้นฉบับ

- แนวฆาตกรรม ที่สามารถโหดได้โดยไม่ต้องมี "ความรู้สึกดี"
- มีฉากเลิฟซีนหวือหวา ((แต่ก็อยู่ในขอบข่ายของ สนพ.สีขาวนะคะ ฮา โดนบ.ก.ตัดไปบ้างเหมือนกัน))
- ไม่ผิดศีลธรรม
- มีตัวละครหนึ่งตัวเป็นคนไทย

เป็นโจทย์ที่ยากมากเหมือนกัน เพราะอย่างที่บอกนะคะว่า...แจ่มใสยังไม่เคยทำหนังสือแนวนี้เลย กะไม่ถูกค่ะว่า จะ "โหด" หรือจะ "หวิว" ได้มากแค่ไหน

ดังนั้น...เล่มนี้สำหรับไอซ์ก็น่าจะเป็นการ "ลองเชิง" นิดๆ ค่ะว่า คนอ่านจะชอบหรือไม่ชอบยังไง อยากได้ "โหด" + "หวิว" มากขึ้นหรือน้อยลงยังไง

เป็นเล่มที่อยากได้ feedback มากเป็นพิเศษ เพื่อที่จะได้ปรับปรุงในเล่มต่อๆ ไป ...ถ้ามีนะคะ...อย่างที่บอกเช่นกันว่า...เป็นการลองเชิง ถ้ามันไปได้ดี ก็จะมีเล่มต่อๆ ไป ถ้าไม่ดี...ก็ไม่รู้ว่าจะได้เขียนอีกหรือเปล่า ฮา

ก็อยากให้มีต่อนะคะ เพราะเขียนไปเขียนมาชักติดใจ ไม่บอกนะคะว่า ติดใจตรง "โหด" หรือ "หวิว" มากกว่ากัน 555

จริงๆ มีพล็อตอื่นๆ รออยู่ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแนวฆาตกรรม ไขรหัส หรือ เข้าป่า แต่ก็ต้องรอ Feedback ของเล่มนี้นิดนึงว่า มันโอเคมั้ย ขายได้หรือเปล่า บ.ก.จะให้เขียนต่อมั้ย >_<


ฝากผลงานเล่มนี้ไว้กับคนที่ชอบอ่านแนวนี้ด้วยนะคะ อยากได้รับคำแนะนำมากๆ ค่ะ

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า เข้ามาอัพบล็อกวันนี้ ไล่ลบเมนต์โฆษณาไปตรึม T^T

ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง

ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ

ขอบคุณค่า ^^

Create Date : 29 กันยายน 2554
Last Update : 29 กันยายน 2554 10:22:04 น. 6 comments
Counter : 1982 Pageviews.

 
ไม่พลาดแน่นอนค่ะคุณไอซ์
หวิวมากหวิวน้อยไม่เป็นไรค่ะ สนโหดๆๆๆ


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 29 กันยายน 2554 เวลา:10:54:49 น.  

 
แนวนี้ก็ชอบอ่านค่า ปกติอ่านแต่หนังสือแปล
รอสอยมาพิสูจน์ค่ะ


โดย: Emotion-P วันที่: 29 กันยายน 2554 เวลา:14:16:56 น.  

 
คุณบอล - ฮา ขอบคุณนะคะ แอบกดดัน 555 ไอซ์อ่านงานแนวนี้น้อย เพิ่งเขียนเป็นเล่มแรก คงจะต้องศึกษากันอีกเยอะเลยค่ะ >_<

พลอย - ขอบคุณจ้า ลองดูน้า มีเรื่องไหนสนุกๆ แนะนำบ้าง ที่ผ่านมามือไม่ค่อยดี หยิบเล่มไม่สนุกมาเยอะเลย ขนาดเลือกของนักเขียนดัง ยังเจอเล่มไม่สนุก ((ทุกคนด่าพรึมว่า ทำไมหยิบเล่มนั้นมาอ่าน เล่มสนุกๆ ไม่หยิบ 555))


โดย: Clear Ice วันที่: 29 กันยายน 2554 เวลา:15:45:46 น.  

 
มาจดลงโพยค่ะ เพราะเป็นนิยายแนวที่โดนพอดี

ดีใจนะคะที่ แจ่มใส สนใจจะทำนิยายแนวนี้ เพราะเท่าที่เห็นจะมีนักเขียนไทยน้อยคนมากที่เขียนแนวนี้ ที่เห็นชัด ๆ ก็คือคุณปุ้ย กิ่งฉัตร กับ นายา คนอื่นก็มีบ้างประปราย ก็เลยต้องไปอ่านพวกนิยายแปลแทน

อย่างนี้ก็จะได้มีนักเขียนไทยหันมาเขียนแนวนี้เพิ่มมากขึ้น ถือว่าเป็นการพัฒนาฝีมือนะคะ

เพราะนักเขียนนิยายโรมานซ์ของฝรั่ง แรก ๆ ก็จะเริ่มจากนิยายโรมานซ์ รัก ๆ ใคร่ ๆ อย่างนี้แหละ และพอเก่งขึ้นก็จะหันไปเขียนแนว Romantic Suspense แทนค่ะ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 29 กันยายน 2554 เวลา:17:15:55 น.  

 
หมายตาไว้ตั้งแต่เห็นพี่ไอซ์ลงรูปในเฟซบุ๊คแล้วค่ะ แต่...คงไม่ได้ไปสอยในงานหนังสืออะค่ะ มีแววจะอดไปเพราะเป็นช่วงสอบ (เดี๋ยวติดลม... ไปแล้วไปอีก ไม่เป็นอันอ่านหนังสือสอบ) ต้องรอซื้อที่ร้านหนังสืออย่างเดียวเลย


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 29 กันยายน 2554 เวลา:17:44:39 น.  

 
พี่โอ - ขอบคุณมากๆ นะคะ แอบกลัวเหมือนกันค่ะว่าคนอ่านจะคิดว่าผลงานจะออกมาโอเคมั้ย แอบเล่าว่าตอนเขียนเรื่องนี้ มีเวลาน้อยมากๆ และยังไม่รู้เลยค่ะว่าจะถูกจัดลง Romantic Suspense สารภาพว่าเกร็งๆ อยู่ค่ะ แหะๆๆๆ จะเอา feedback มาพยายามขึ้นเรื่อยๆ แน่นอนค่ะ >_<

หวานเย็น - ขอบคุณมากๆ นะจ๊ะ พี่จะรออ่านรีวิวน้า .. .สู้ๆ เรื่องสอบด้วยจ้า ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 29 กันยายน 2554 เวลา:21:16:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.